Một quán cà phê thiếu văn hóa bậc nhất tại Hà Nội

Nhiều tháng nay, cư dân sinh sống tại chung cư 4F (khu đô thị Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị “tra tấn” bởi những âm thanh chát chúa từ một quán kinh doanh cà phê ngay dưới tầng 1 tòa nhà. Không những thế, chủ nhân của quán này còn mang cả sách Lê Nin toàn tập ra làm menu, xuyên tạc lời nói, khẩu hiệu, thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Lấy bông bịt tai để sống

Đường dây nóng PetroTimes nhận được phản ánh của một số người dân sống tại tòa nhà 4F (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về việc, cuộc sống của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những tiếng nhạc chát chúa phát ra từ quán cà phê ở tầng một tòa nhà.

Theo đó, quán cà phê này có tên “Cộng” nằm trong chuỗi quán cà phê cùng tên của ca sĩ Linh Dung (thành viên của nhóm Đại – Lâm – Linh). Để "câu khách", chủ nhân của nó thường xuyên tổ chức những buổi “nhạc sống” với âm thanh cực lớn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những cư dân đang sinh sống xung quanh. Không chỉ kinh doanh đồ uống giải khát, cà phê Cộng còn bán cả đồ uống mạnh như rượu bia, theo phản ánh, đã có nhiều vụ xô xát, đánh nhau xảy ra tại quán, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực.

Theo tìm hiểu của PetroTimes, quán cà phê này thường tổ chức biểu diễn ca nhạc vào buổi tối, thời gian bắt đầu từ 20h và kết thúc 23h cùng ngày. Vào những lúc biểu diễn ca nhạc, quán sẽ mở nhạc với âm lượng rất lớn, mặc dù quán không hề có hệ thống cách âm. Tiếng nhạc ồn ào cộng với tiếng hò reo của thực khách đã vang vọng lên khắp các căn hộ của tòa nhà và khiến cuộc sống của người dân bị xáo trộn bởi những âm thanh hỗn độn này.

Phía ngoài quán cà phê Cộng ở khu Trung Yên.
“Gia đình tôi có hai cụ già ngoài 70 tuổi và hai đứa con nhỏ, vậy mà cứ vào buổi tối là quán mở nhạc lớn vang vọng vào nhà khiến mọi thành viên trong gia đình choáng váng đầu óc. Nhiều hôm, tôi phải lấy bông bịt vào tai hai đứa con nhỏ để cho các cháu ngủ” – một cư dân cho hay.

Còn một người dân khác bức xúc nói: “Hiện tôi đang sống tại tòa nhà 4F, gia đình tôi có hai con nhỏ (một cháu học lớp 3 và một cháu học lớp 10 – PV). Mỗi khi quán cà phê biểu diễn ca nhạc là nhà tôi chẳng khác nào cái vũ trường mini. Âm thanh chát chúa vang vọng, con tôi phải đeo tai nghe nhằm giảm âm lượng để học bài. Thế nhưng vẫn chẳng ăn thua, kết quả học tập của các cháu giảm sút trông thấy”.

“Hàng đêm, quán cà phê Cộng mở nhạc để thu hút khách hàng, người ta thu lợi, còn gia đình thôi thì hứng chịu tiếng ồn. Âm thanh lớn dội vào tai hàng đêm nên thính lực của tôi cũng bị giảm sút, nhiều lúc nói chuyện với người đối diện mà họ nói nhỏ thì không thể nghe được gì” – chị M. cư dân 4F chia sẻ.

Quán cà phê “phớt” Nghị định

Theo quan sát của chúng tôi, tòa nhà 4F mặc dù là tòa chung cư nhưng lại không có khu vực dành riêng cho việc sinh hoạt cộng đồng cũng như nhà văn hóa, sân chơi tập thể... Thay vì dành diện tích tầng 1 để làm nơi sinh hoạt cộng đồng của cư dân, Ban quản lý tòa nhà đã “xà xẻo” để cho thuê bán cà phê.

Các buổi tối hàng tuần, "Cộng" thường tổ chức những buổi biểu diễn ca nhạc ồn ào
Thêm vào đó, việc quán cà phê thường xuyên tổ chức ca nhạc gây ồn ào làm ô nhiễm môi trường do âm thanh, ảnh hưởng đến những người xung quanh thì quán cà phê này đã vi phạm Nghị định số 117/2009 của Chính phủ về hành vi gây tiếng ồn vượt tiêu chuẩn.

Để tìm hiểu rõ hơn việc xử lý những sự sai phạm của quán cà phê này, phóng viên PetroTimes đã liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) thế những chỉ nhận được câu trả lời: “Sếp bận họp, hẹn hôm khác đến”.

Ở bài viết sau, PetroTimes đề cập đến những hành vi vô văn hóa, kém cỏi của cafe "Cộng" khi mang cả thơ của lãnh tụ Hồ Chí Minh ra xuyên tạc... Điều đáng nói là những lộn xộn, hổ lốn ở "Cộng" diễn ra trong một thời gian dài, người dân phản ứng rất mạnh, chỉ có chính quyền là lờ đi như không có chuyện gì xảy ra. Có nhiều cách để lý giải cho vụ việc này, nhưng có một cách giải thích đơn giản nhất mà cũng thông dụng nhất: Chính quyền địa phương "bảo kê" "nhắm mắt" trước những việc làm lố lăng, phạm thượng!

Không chỉ kinh doanh rượu bia và tổ chức biểu diễn ca nhạc ồn ào ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh, quán cafe Cộng còn sử dụng cả những cuốn sách Lenin toàn tập làm… menu và xuyên tạc cả những khẩu hiệu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những bức tranh "khó hiểu" được đăng tải trên trang facebook của quán cafe Cộng.
Sách Lenin làm… menu

Thay vì in thực đơn, quán cafe này đã dùng những cuốn Lenin toàn tập để ghi tên món ăn, đồ uống cho khách hàng lựa chọn. Chủ quán đã dán thêm tờ giấy nâu vỏ bao xi măng hay ghi trực tiếp tên đồ uống bằng bút dạ to lên trang sách, tạo nên sự nhem nhuốc, thiếu tôn trọng một tài sản tri thức có giá trị trên toàn thế giới.

Thứ nhất, sách của Lenin là những giá trị về tư tưởng, đạo đức, lý luận chính trị… thế nhưng, chủ nhân của những quán cafe mang tên Cộng đã xúc phạm đến những di sản quý giá về lý luận của nhân loại bằng cách sử dụng nó thành thứ để ghi tên các món ăn, thức uống. Chúng ta, ai cũng biết và nhớ câu nói của Đại thi hào văn học Nga Maxim Gorki: “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thưc mới là con đường sống”. Sách là con đường sống, vậy mà chủ nhân của quán cafe Cộng lại không biết hay cố tình không biết, để rồi từ một cuốn sách với biết bao giá trị về lý luận, đạo đức… bỗng trở thành một một quyển menu.

Cuốn menu "kì lạ" của quán cafe Cộng.
Mang cuốn Lenin toàn tập làm menu.
Xuyên tạc cả khẩu hiệu của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cafe Cộng còn treo một câu khẩu hiệu xuyên tạc quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là câu “Tiến lên… toàn thắng ắt về ta”, nhưng đã bị quán “xuyên tạc” thành “Ngồi im … toàn thắng ắt về ta”.

Câu thơ “Tiến lên… toàn thắng ắt về ta” nằm trong bài thơ chúc Tết Mậu Thân 1968 của Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa Hồ Chí Minh phát trên sóng phát thanh quốc gia. Đây cũng chính là hiệu lệnh phát động cuộc tổng tấn công mùa xuân năm Mậu Thân 1968. Có thể nói, đây là bài thơ thể hiện quyết tâm chiến đấu và chiến thắng không chỉ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà nó còn đại diện cho ý chí kiên cường của cả dân tộc Việt Nam đối với kẻ thù. Thế nhưng, chủ nhân quán cafe đã xuyên tạc câu thơ có ý nghĩa lịch sử này.

Khẩu hiệu của Chủ tịch Hồ Chí Minh bị xuyên tạc trắng trợn.
Không những vậy, khẩu hiệu “Học, học nữa, học mãi” của Lenin cũng bị chủ quán cafe này xuyên tạc thành “Cộng, cộng nữa, cộng mãi”. Có thể thấy, việc ngang nhiên xuyên tạc khẩu hiệu của vị lãnh tụ đáng kính cho thấy sự yếu kém trong nhận thức, vô cảm với chính trị và mù mờ về kiến thức của chủ quán.

Khẩu hiệu của quán được "cải biên" từ lời nhắc nhở của lãnh tụ Xô viết V.I.Lenin.
Ngoài ra, cafe Cộng cũng được chủ nhân của nó bài trí với phong cách “thời chiến”. Hòm thuốc súng làm bàn uống nước, hộp tiếp đạn làm ghế… hình ảnh người dân trong các ấp chiến lược trong kế hoạch “Chiến tranh đặc biệt” dồn dân lập ấp của Đế quốc Mỹ những năm 60 của thế kỷ trước cũng được giăng đầy quán. Hình ảnh về chiến tranh, hình ảnh về quân Mỹ Ngụy cũng được treo khắp tường.

Được biết, chủ nhân của các quán cafe này là một nữ ca sỹ nổi tiếng. Vậy mà, những hành vi này lại bộc lộ sự yếu kém và lệch lạc trong nhận thức, sự xúc phạm tới lãnh tụ và lịch sử dân tộc. Thật buồn là nhiều bạn trẻ thường lui tới đây vì cho rằng quán có cách trang trí rất “độc”, rất “riêng” mà không hề quan tâm tới những điều thiêng liêng, quan trọng đã và đang bị chủ quán làm cho méo mó.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

35 nhận xét

Viết nhận xét
Nặc danh
AUTHOR
20:39, 25/08/2013 XÓA

Quán cà phê gì kinh dị vậy!!

TRẢ LỜI
avatar
20:44, 25/08/2013 XÓA

Quán cà phê gì mà bôi bác quá trời vậy!! Toàn những thứ mang ý nghĩa to lớn, có thể nói là vô giá. Vậy mà chủ nhân quán cà phê lại xuyên tạc, sử dụng nó để câu khách, bôi nhọ cả những câu nói của những vị lãnh tụ. Thật không hiểu chủ quán có biết suy nghĩ nữa không vậy. Chính quyền cần sớm dẹo bỏ quán cà phê trên nhằm đem lại sự bình yên cho khu dân cư, tránh gây nhức nhối, xôn xao trong dư luận.

TRẢ LỜI
avatar
Mr Zero
AUTHOR
14:40, 26/08/2013 XÓA

Bọn nào lập ra quán xã kiểu này, rõ ràng là lợi dụng danh nghĩa quán cà phê để bày trò. Lại còn xuyên tạc các khẩu hiệu, bôi nhọ cả sách của Lê Nin nữa chứ, cuối cùng là muốn làm trò gì đây? Không hiểu những ai vào uống cà phê của cái quán này có suy nghĩ về mấy hành vi đó không, có lẽ là nhiều người chỉ nghĩ rằng thư giãn bằng ly cà phê thôi chứ ít người để ý, nhưng thực sự là đáng phê phán.

TRẢ LỜI
avatar
15:17, 26/08/2013 XÓA

Đúng là quái dị quá , không biết ai là chủ của cái quán cà phê này nhỉ, người này có giống người bình thường không đây, là người ta tò mò quá đi, quán gì mà lại thích đi xuyên tạc linh tinh vậy, từ cái tên nghê đã không mấy bình thường rồi.

TRẢ LỜI
avatar
23:26, 26/08/2013 XÓA

Thứ nhất hành động "dùng những cuốn Lenin toàn tập để ghi tên món ăn, đồ uống cho khách hàng lựa chọn. Chủ quán đã dán thêm tờ giấy nâu vỏ bao xi măng hay ghi trực tiếp tên đồ uống bằng bút dạ to lên trang sách, tạo nên sự nhem nhuốc, thiếu tôn trọng một tài sản tri thức có giá trị trên toàn thế giới." hay là việc xuyên tạc những khẩu hiệu những câu nói của Bác là không thể chấp nhận được rồi.
Thứ 2 quán này lại thường xuyên gây ồn ào mà nói thẳng là gây ô nhiễm âm thanh cho những hộ dân quanh đó lại càng không thể chấp nhận được việc đó là vi phạm quy định là gây mất trật tự ảnh hưởng tới cuộc sống nhân dân. Chính quyền nơi đây cần phải vào cuộc xử lý chứ không thể để tình trạng đó diễn ra được.

TRẢ LỜI
avatar
15:02, 27/08/2013 XÓA

là một con người mà ý thức không bằng một con vật. Phải chăng những kẻ đó không biết được hai từ ý thức nó ở đâu. Thử hỏi làm con người như vậy thì có xứng đáng hay không ảnh hưởng tới người khác một cách thái quá mà vẫn ngang nhiên thực hiện. Xong là việc nhận thức và tiếp thu dường như là con số 0

TRẢ LỜI
avatar
22:34, 09/09/2013 XÓA

Cả nước không biết có bao nhiêu quán cafe tự nhiên lại mọc ra 1 quán chẳng đâu vào dâu, hay đây là hình thức làm cho nổi bật , mà thự sự thì nổi bật cái con khỉ gì, toàn hỉnh anh chống phá , ngôn từ thì vớ vẩn

TRẢ LỜI
avatar
23:58, 17/09/2013 XÓA

Chỉ vì chút lợi nhuận mà chủ quán có thể mang những thứ thiêng liêng ra để xuyên tạc, để làm trò cười. Thật nực cười, chủ quán lại là người của công chúng cơ đấy, không hiểu với tầm nhìn ngắn như vậy mà cũng có thể tồn tại trong showbid việt được sao?

TRẢ LỜI
avatar
bao ho
AUTHOR
08:11, 25/09/2013 XÓA

Không biết tại sao chủ quán có thể nghĩ ra những việc làm như vậy. Lã 1 ca sỹ nổi tiếng là fan hâm mộ của nhiều người mà lại đi làm những việc lệch lạc về tư tưởng. Mã đã làm 1 ngôi sao thì sẽ ảnh hưởng đến cả những fan hâm mọ của mình như thế sẽ làm cho bao nhiêu người có tư tưởng lệch lạc theo.

TRẢ LỜI
avatar
can deo
AUTHOR
08:17, 25/09/2013 XÓA

Quán cafe tổ chức những đêm ca nhạc ồn ào làm ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh. Còn việc học của các em học sinh xung quanh đó. Các em sẽ không tập trung học được khi những đêm ca nhạc ngoài kia đang biểu diễn những bài hát mà các em thích nghe. Thế là các em lại bỏ lại bài vở để ngồi nghe ca nhạc.

TRẢ LỜI
avatar
con heo
AUTHOR
08:36, 25/09/2013 XÓA

Những quán cafe như thế này các cơ quan chức năng cần xử lý vì nhưng vi phạm này nhỏ nhưng ảnh hưởng của nó thì rất lớn dến sũy nghĩ của các bạn trẻ hay vào ngồi quán này ngồi uống cafe. Các bạn cần phải tôn trọng những giá trị của lịch sử đừng đem những cái đó ra để kiếm tiền vụ lợi

TRẢ LỜI
avatar
08:58, 25/09/2013 XÓA

Các cụ già ở gần khu vực quán cafe này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các cụ khi các cụ đã tuổi cao sức yếu. Chúng ta cần phải có ý thức để không làm ảnh hưởng tới các nhà dân xung quanh. Để tình hình an ninh trật tự được đảm bảo an toàn quán cafe không lên mở quá khuya.

TRẢ LỜI
avatar
dang hai
AUTHOR
09:27, 25/09/2013 XÓA

Các bạn trẻ cần tẩy chay những quán cafe như thế này . Những quán cafe như này đã làm mất đi những giá trị của lịch sử phát triển của đất nước ta. Chủ cần có những nhìn nhận lại sự việc này và thay đổi phong cách lại phù hợp cho quán cafe của mình để nơi đó là nơi đến lí tưởng của mọi người dân.

TRẢ LỜI
avatar
ha ha
AUTHOR
09:41, 25/09/2013 XÓA

những hành vi vô văn hóa, kém cỏi của cafe "Cộng" khi mang cả thơ của lãnh tụ Hồ Chí Minh ra xuyên tạc. Chủ Tịch Hồ Chí Minh là người được nhân dân cả nước kính trọng và tin yêu mà quán cafe nay lại làm những chyện như vậy lài trái với lương tâm, đạo đức. Cần xử lý nghiêm minh đối với quán cafe này.

TRẢ LỜI
avatar
20:15, 28/09/2013 XÓA

Nói thật ra những , những cái kiểu như thế này , đừng chấp làm gì cho mệt não thêm ra , chưa đủ tuổi , chưa đủ trình độ để lôi Bác Hồ , thậm chí là cả Lê Nin ra để xuyên tạc . Thậm chí còn dám xuyên tạc công khai ra mới sợ chứ , những quán cafee ở Việt Nam đa số đều là làm ăn hợp pháp , nhưng một số vẫn còn hoạt động tiêu cực ,gây ảnh hưởng xấu đến xã hội

TRẢ LỜI
avatar
meo con
AUTHOR
19:18, 04/10/2013 XÓA

việc "xà xẻo" mất tầng 1 của khu chung cư- nơi giành cho các hoạt động công cộng, thành nơi cho thuê mở quán cafe đã là hành động không thể chấp nhận được rồi, vậy mà trong cái quán cafe ấy lại còn biết bao cái không thể chấp nhận được nữa! lấy khẩu hiệu của Bác ra để xuyên tạc, lấy cuốn Lê-nin toàn tập làm menu, không biết bọn chủ quán ở đây còn có cái đầu biết suy nghĩ hay không nữa!

TRẢ LỜI
avatar
anh hai
AUTHOR
19:44, 04/10/2013 XÓA

có lẽ tôi không dám nói cái quán cafe này có những thành phần phản động, nhưng những gì mà bài viết trên đã nêu ra thì những hành động của chúng không khác gì một luc phản động, không hiểu mấy ông chủ quán của cái quán này có tư tưởng thối nát thế nào mà lại đi xuyên tạc những lời nói của Bác Hồ hay những lời nói của Lê-nin, rồi còn lấy cuốn "Lê-nin toàn tập" ra để làm menu nữa! tôi nghĩ là một cơ quan chức năng nào đấy, không thì tổ trưởng tổ dân phố ấy cũng nên góp ý với những người chủ quán để thay đổi cách quảng cáo ấy đi chứ!

TRẢ LỜI
avatar
20:25, 04/10/2013 XÓA

Bọn này bố láo thật. Lấy ảnh lãnh tụ thế giới ra làm trò đùa, còn xuyên tạc khẩu hiểu của các lãnh tụ. Không hiểu nhưng người vào quán có văn hóa, có biết tốt xấu thế nào không. 1 quán cafe như thế mà tồn tại trong lòng hà nội thì thật khó tin. Các cơ quan chức năng phải vào cuộc chấm dứt hoạt động của quán.

TRẢ LỜI
avatar
20:35, 04/10/2013 XÓA

Không thể chấp nhận được quán cà phê này, gây mất trật tự khu phố đã đành nó còn bôi nhọ danh dự các lãnh tụ của giai cấp vô sản. Các thành phần trong quán thì nhố nhăng không hiểu có gì hay ho mà vào cái quán này. Các cơ quan nên đình chỉ quán hoạt đọng và có các biện pháp xử phạt để răn đe bọn chúng.

TRẢ LỜI
avatar
20:57, 04/10/2013 XÓA

Thật buồn vì giữa lòng thủ đô Hà Nội lại có thể để tình trạng này diễn ra. 1 quán cà phê dị ngợm và bố láo. Thứ nhất, vấn đề gây mất trật tự khu phố, mở to nhạc ầm ĩ vào ban đêm gây bức xúc cho người dân. Thứ hai, vấn đề nghiêm trọng hơn, khi mà quán bọi nhọ các lãnh tụ vĩ đại trên thế giới. Xuyên tạc khẩu hiệu của họ. Thế khác nào tiếp tay cho phản đông. Phải xử lý thật nặng với bọn này để chúng không dám làm bậy nữa.

TRẢ LỜI
avatar
21:03, 04/10/2013 XÓA

Điều mình buồn cảm thấy buồn là các bạn tre không ý thức được tốt xấu, với những thứ xấu xa lệch lạc về đạo đức như trong quán mà các bạn trẻ vẫn lui tới vi cho rằng nó "độc". Biết bao nhiêu giá trị truyền thống của cha ông ta, các bạn không để tâm mà lại thích thú nhưng cái xấu nào là nói xấu lãnh tụ, xuyên tạc khẩu hiệu,tranh ảnh ngụy quyền. Thật khó chấp nhận.

TRẢ LỜI
avatar
19:54, 08/10/2013 XÓA

một quán cafe lẽ ra là một nơi yên tĩnh không thì cũng là nơi dành cho những người bình lặng muốn dừng lại giữa dòng đời đầy sự vội vã! vậy mà chủ quán cafe này lại khác, không biết họ du nhập văn hóa tư tưởng thối nát ở đâu mà lại lấy những chuyện như thế để kinh doanh. xuyên tạc những lời nói của Bác Hồ rồi lấy cả những cuốn" Lê-nin toàn tập" để làm menu, thật là lố bịch! có lẽ cần có những biện pháp xử lí đối với chủ quán cũng như quán cafe như thế này!

TRẢ LỜI
avatar
Anh Tran
AUTHOR
13:55, 09/10/2013 XÓA

Chính hình thức có phần "độc đáo" của quán cafe này đã phần nào lôi kéo được các bạn trẻ tò mò, thích điều mới lạ tìm đến nó. Nhưng đằng sau cái vẻ "độc đáo" và "mới lạ" đó có khi lại là nguồn gốc dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc về Đảng, về chủ nghĩa Mác Lê-nin và về chủ tịch Hồ Chí Minh của một bộ phận giới trẻ. Chính vì vậy, chính quyền phường Yên Hòa cần có những biện pháp nhất định để xử lý tình trạng trên.

TRẢ LỜI
avatar
13:13, 10/10/2013 XÓA

chủ nhân của các quán cafe này là một nữ ca sỹ nổi tiếng. Vậy mà, những hành vi này lại bộc lộ sự yếu kém và lệch lạc trong nhận thức, sự xúc phạm tới lãnh tụ và lịch sử dân tộc. Thật buồn là nhiều bạn trẻ thường lui tới đây vì cho rằng quán có cách trang trí rất “độc”, rất “riêng” mà không hề quan tâm tới những điều thiêng liêng, quan trọng đã và đang bị chủ quán làm cho méo mó.một quán cafe lẽ ra là một nơi yên tĩnh không thì cũng là nơi dành cho những người bình lặng muốn dừng lại giữa dòng đời đầy sự vội vã! vậy mà chủ quán cafe này lại khác, không biết họ du nhập văn hóa tư tưởng thối nát ở đâu mà lại lấy những chuyện như thế để kinh doanh,

TRẢ LỜI
avatar
14:06, 14/10/2013 XÓA

không biết cái quán này đã đóng cửa chưa nhỉ? gạch đá nhiều thế này chắc phải xây được thêm một quán mới ở chỗ khác rồi đấy nhỉ? thiết nghĩ không biết ông chủ của quán này có được sinh ra ở đất nước Việt Nam, hay ít nhất là được học một chút gì đấy về tư tưởng chủ nghĩa xã hội không biết! lấy những lời nói của Bác Hồ, của Lê nin ra để xuyên tạc, rồi còn lấy cuốn "Lê nin toàn tập" ra để làm menu!phải chăng bây giờ người ta có thể làm tất cả để kiếm được đồng tiền! lố bịch quá, tư tưởng thế này thì thối nát quá!

TRẢ LỜI
avatar
15:32, 14/10/2013 XÓA

không hiểu sao mà những người chủ quán ở đây lại có thể nghĩ ra những cách như thế để kinh doanh nhỉ?phải chăng những cái đầu ấy đã du nhập những thứ tư tưởng thối nát từ ngoài vào để rồi nảy sinh ra những hành động thiếu suy nghĩ như thế! một quán cafe không phải là một địa điểm ăn chơi, cũng như giải trí, nhưng vì mục đích kiếm tiền mà biến quán cafe thành một nơi phải nói là lố bịch như thế thì thật đáng xấu hổ! lời nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lê nin cùng với những cuốn sách của người không phải là thứ có thể mang ra để xuyên tạc!

TRẢ LỜI
avatar
15:54, 14/10/2013 XÓA

phải nói thế nào về cái quán cafe này nhỉ? cũng nhiều lần mình đi qua quán cafe này rồi thì phải nhưng chưa khi nào mình vào! giờ mới biết bên trong quán cafe này lại là một sự lố bịch đáng khinh như vậy! giữa lòng thủ đô Hà Nội, nơi lẽ ra phải có những cái đầu thông minh thì lại có những con người có tư tưởng thối nát đến thế! không biết đây chỉ là một trong những hành động thiếu suy nghĩ nhất thời hay là sự cố ý, một chiêu trò để thu hút khách! tóm lại là không thể chấp nhận cái nơi như thế được!

TRẢ LỜI
avatar
12:38, 26/10/2013 XÓA

một dị quand của những kẻ quói dị những kẻ không hiểu gì vê văn hóa những kẻ khiên xa hội khiếp sợ khinh bỉ. quán cafe gì mà toàn nhưng câu xuyên tac, bắc tranh đăng tải thì hàm ý mập mờ, chỉ có những kẻ đâu chộm đuôi cướp học ăn chơi thác loạn mơi thèm tới cai nơi kinh dị này

TRẢ LỜI
avatar
Ban Kem
AUTHOR
22:55, 26/10/2013 XÓA

Vô văn hóa cộng vô liêm sỉ. Đáng bị lên án và tẩy chay . Bọn họ nghĩ gì khi có hành động như vậy. Phải chăng những vị chủ quán chưa được dạy phải biết uống nước nhớ nguồn, tôn trọng thế hệ cha anh đi trước. Có phải đây chính là những thành phần đang góp công làm ô uế nét văn hóa truyền thống của người Việt. Con sâu bỏ rầu nồi canh.

TRẢ LỜI
avatar
bay rong
AUTHOR
21:10, 01/11/2013 XÓA

đúng là ca sĩ nhưng lại không biết nghĩ hay người ta chỉ muốn gây scandal, muốn nổi tiếng về những hành động kì quái của mình để có thể kiếm tiền một cách thuận lợi. Không thế gì cách, không thế gì việc làm để có thể làm nên sự phá cách, làm nên sự nổi bật cho quán cà phê của mình nhưng cô chủ quan ca sĩ kia lại làm cho quán kinh doanh của mình trở thành một nơi xuyên tạc các khẩu hiệu, chủ nghĩa Mác - Lê nin, đã vậy quán còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của dân cứ xung quanh bằng những tiếng nhạc chua chát, inh ỏi. Đúng là một địa điểm thiếu văn hóa mà chúng ta nên bài trừ để chúng không thể kiếm tiền một cách như vậy

TRẢ LỜI
avatar
2 S
AUTHOR
15:19, 17/11/2013 XÓA

quán cafe như thế này thật thiếu văn hóa, chúng ta không thể để chúng tồn tại vì nó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến lớp trẻ hiện nay. Đây chính là một cách ngấm ngầm làm thay đổi nhận thức con người và làm biến chất nếp sống văn hóa của cả một thế hệ - chủ nhân tương lai của đất nước

TRẢ LỜI
avatar
03:41, 02/12/2013 XÓA

Quán cafe này không những gây mất trật tự vào ban đêm bởi nhạc ồn ào, mà nó còn xuyên tạc các vấn đề sai lệch về các vị lãnh tụ như Lenin, Hồ Chí Minh... không thể để một quán cafe như vậy tồn tại được, chính quyền ở đây cần có những biện pháp nghiêm khắc để giải quyết, trừng trị thích đáng những kể thiếu văn hóa, coi thường người khác như thế được.

TRẢ LỜI
avatar
De Gea
AUTHOR
21:59, 05/12/2013 XÓA

Không thể nói đây là một quán cà phê được, hay chính xác hơn là nơi tụ tập của bè lũ phản động nhằm truyền bá những thông tin sai sự thật về Đảng, về chính quyền. Thử tưởng tượng hậu quả thế nào nếu tâng lớp thanh niên thường xuyên qua lại những địa điểm như thế này, xuất hiện tư tưởng sai lệch dần già sang thoái hóa biến chất , trở thành công cụ cho thế lục thù địch lợi dụng. Phải có hành động của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, không thể để tình trạng này tái diễn, không thể để văn hóa phẩm này tồn tại giữa lòng thủ đô nghìn năm văn hiến.

TRẢ LỜI
avatar
15:57, 06/12/2013 XÓA

Chúng ta phải xem xét lại ngay vấn đề văn hóa của giới trẻ ngày nay. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục tái diễn thì thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ ra sao, xã hội này sẽ đi đến đâu về đâu? Sự thiếu hiểu biết cùng với cái nhìn non trẻ, không có lý tưởng cách mạng là một sự nguy hại vô cùng lớn đối với tương lai của đất nước. Là thanh niên trong thời đại ngày nay, bạn nghĩ sao

TRẢ LỜI
avatar
16:07, 06/12/2013 XÓA

Quán cafee ồn ào gây ô nhiễm trật tự như thế sao lại có thể tồn tại ở thủ đô Hà Nội được nhỉ. Cơ quan chức năng có thẩm quyền phải tìm cách giải tán nó đi chứ. Tình trạng này cứ tiếp diễn sẽ tạo ra ảnh hưởng xấu đến nhận thức của thế hệ trẻ. Quán cafee là nơi tụ tập đông người, chỉ cần có những hành động, lời nói hay những khẩu hiệu sai lệch là đã gây hậu quả khôn lường

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon