Một số lời kính gửi Lê Hiếu Đằng !

Niềm TinLê Hiếu Đằng  là luật gia, Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên là phó Tổng Thư Ký Ủy ban Trung Ương Liên Minh các lực lượng Dân tộc, dân chủ và Hòa bình Việt Nam, Nguyên Tổng thư kí Uỷ Ban nhân dân Cách mạng khu Sài Gòn Gia Định, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam ở TP HCM[1]. Tính tới 2013, ông 45 năm là Đảng viên Đảng CSVN. Ông là một trong các “lãnh tụ” sinh viên trước đây đã có một thời kỳ lẫy lừng trong phong trào đấu tranh tại Sài Gòn và các đô thị Miền Nam trước 1975, thành viên Ban chấp hành Tổng hội sinh viên Sài Gòn và ĐH Luật Khoa.
Ông biết đến là một con người có tên tuổi trong xã hội ở Việt Nam, là người có nhiều chiến công trong quá khứ. Nhưng hết thảy đó đã bị ông làm biến mất trong những năm cuối của cuộc đời mình. Gần đây ông liên  tục có những bài viết chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam trên các trang mạng như bauxite Việt Nam, đàn chim Việt,…những trang thong tin được coi là không chính thống tại  Việt Nam, trong các bài viết của ông luôn có sự xuyên tạc, chống đối và bôi nhọ Đảng nhà nước Việt Nam, nơi ông đã gắn bó bấy lâu và tạo nên danh tiến lẫy lừng cho ông.

Một số lời kính gửi  Lê Hiếu Đằng

Tôi đã đọc bài viết của ông trên Bauxite mới nhất của ông (bài những điều nói rõ thêm) cũng đã có rất nhiều thông điệp sai lầm. Sau đây tôi xin đưa ra một số điểm như sau:
Ông nói: “Nền kinh tế của chúng ta đang trên bờ vực thẳm”. xin hỏi ông là chúng ta đang ở vực thẳm nào của thế giới, tăng trưởng kinh tế vẫn được giữ vững trên 5%, GDP vẫn được tăng, thu nhập bình quân đầu người  cũng đang giữ vũng và tăng lên đấy chứ, chưa nói chúng ta đã thực hiện tăng lương cơ bản cho cán bộ công nhân viên chức.  chính sách đó là sai  lầm là yếu kém của Đảng. Mặt khác, thực tế cũng chỉ ra rằng các nước trên thế giới vẫn đang gánh chịu sự khó khan về nền kinh tế.
Ông luôn mồm bảo chúng ta đa đảng , đa nguyên nhưng trên thế giới hiện nay có rất nhiều quốc gia đa đảng đa nguyên nhưng  phải quốc gia nào cũng phát triển kinh tế, cũng có bước đột phá đâu. Nó đưa ra một kết luận là tùy vào điều kiện hoàn cảnh của từng nước ,từng thời điểm lịch sử mà có sự lựa chọn khác nhau. Đường đến thành công đâu trải đầy hoa hồng, một người tài giỏi như ông mà không có kiên trì như thế thì liệu khi chuyển sang thể chế mới không thành công ông lại chuyển về chế độ cũ nữa ak, như thế thì ai gánh chịu hậu quả cho ông khi ông cũng đã gần đất xa trời,chẵng nhẽ con cháu của ông phải gánh cái sai lầm của ông chắc! Ông đã từng ủng hộ cho Đảng cộng san Việt Nam, cùng quyết tử với các anh em đồng đội mà giờ ông lại lật lọng thế ak, như thế thì còn ai tin ông nữa đây… giờ kẻ tin ông chỉ là những con người muốn bán rẻ đất nước Việt Nam, muốn làm hại dân tộc ta mà thôi.
Đạo đức đang bị xói mòn, và đạo đức của ông cũng thế đúng không, người có làm sai gì hì mới lo cho tương lai mình thế, chưa chết đã nói trước như thế rồi, hay là ông đang ẩn ý gì chăng, xã hội  Việt Nam thực sự là một xã hội có mức độ hòa bình nhất thế giới. chúng ta bắt gặp người dân chơi đi làm, những đứa trẻ thoải mái nô đùa. Trái ngược với nó thì các nước ông cho là đa nguyên đa đảng, những nước mang hình tượng mẹ trong đầu ông lại liên tục xẩy ra các vụ khủng bố, tính mạng của người dân không được đảm bảo.  Xin thưa với ông là, ông đang  ở trên đất nước việt Nam, đất nước của hòa bình nên đừng dung lời lẽ như thế, nó sẽ đánh giá bản chất của ông đó.
Vấn đề Trung Quốc hiện đang là vấn đề rất được quan tâm của đảng và nhà nước ta, nó còn là vấn đề tranh chấp của các nước trong khu vực, cho nên nó mang tầm quốc tế, chúng ta không thể học đòi théo Philippine mà cấu cứu thằng Mỹ và o được, một kẻ thù một thời thi không thể giúp mình khôn côn đâu. Những lời lẽ của ông có vẻ như ông lf người am hiểu vấn đề tranh chấp các đảo trên biển Đông, thế xin hỏi hiện diễn biến nó như thế nào. Một  người chỉ ngồi mà không có thực tiễn thì người ta gọi là bốc phét đó ông à! Nhà nước là của dân do dân và vì dân, lợi ích của nhân dân chính là lợi ích thiết thực của Đảng và nhà nước Việt Nam, cho nên đừng bảo nhà nước ta yếu hèn này nọ,  ông hãy thể hiện mình là người gan dạ, hãy cho con cháu mình ra đảo sống để giữ chủ quyền cho dân tộc đi, giờ nhà nước sẵn sang giúp ông thể hiện trước công chúng, ông hãy là người dám nghĩ dám làm nhé, đừng như thế mãi không ai tin đâu!
Qua bài viết của ông trên trang bauxite Việt Nam, tôi cũng chỉ có một số ý kiến vậy, mong ông có thể tiếp thu và ghi nhận, chúc ông càng  ngày càng minh mẫn và sức khỏe dồi dào!!!

Theo Tiếng Nói Của Dân
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

10 nhận xét

Viết nhận xét
13:24, 19/08/2013 XÓA

Nói chung là ông này đang chém gió tung tóe cộng đồng mạng lên đây mà. Nói như ông Đằng thì liệu 2 năm sau cái sự kiện mùa xuân Ả Rập thì tình hình các nước Trung Đông-Bắc Phi có khá hơn lên không? Chắc chắn là không rồi. Ông có xem thời sự hay không mà nói liều như vậy, cái loại ếch ngồi đấy giếng chỉ được cái nói liều là nhanh thôi. Ông phải hiểu rằng tình hình chính trị ổn định là tiền đề và điều kiện cơ bản để phát triển kinh tế. Còn ngược lại thì sẽ chỉ là những phát triển giả tạo và xung đột sẽ chỉ là món lợi cho nước ngoài mà thôi. Vậy nên ông Đằng đang có những ảo vọng về chính trị là một điều sai lầm. Lúc về già mà còn có những lời nói thiếu suy nghĩ như thế này thì thật là đáng buồn.

TRẢ LỜI
avatar
13:53, 19/08/2013 XÓA

Nghĩ mà buồn cho thực tại quá. Chỉ một hai năm kinh tế bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế thế giới mà đã có kẻ trở mặt như thế này thì đến lúc đất nước lâm nguy thì chẳng biết liệu những kẻ này có bán nước đi mà trục lợi không nữa. Nếu nói kinh tế Việt Nam đang đứng bên bờ vực thẳm thì ông Đằng đang có những nhận xét đầy phiến diện về tình hình kinh tế Việt Nam rồi. Bởi vì ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu nên nền kinh tế nước ta chững lại trong một thời gian và đang trong giai đoạn tái cơ cấu và hồi sinh lại nền kinh tế. Nhà nước đang từng bước vực dậy nền kinh tế. Thế mà ông Đằng không hiểu những việc Nhà nước đang làm mà lại đi nói nhăng nói cuội, bù lu bù loa với nước ngoài thì thật là không thể hiểu nổi nữa.

TRẢ LỜI
avatar
14:21, 19/08/2013 XÓA

Bài phát biểu của ông Đằng nói tới nhiều vấn đề thật nhưng chẳng biết ông ấy muốn gì khi nói liều như vậy. Ông cho rằng nên đa đảng, đa lợi ích bởi vì ông chỉ căn cứ vào việc cơ sở hạ tầng nhiều thành phần nhưng mỗi đảng cộng sản nắm quyền thì là một thành phần. Như vậy là ông đang lý luận sai rồi. Đảng cộng sản là đội tiên phong của giai cấp công nhân và là tập hợp của những thành viên ưu tú có giác ngộ cách mạng cao nhất, và có trí tuệ để lãnh đạo nhân dân lãnh đạo đất nước. Đảng chỉ lãnh đạo chứ không điều chỉnh chính sách. Việc điều chỉnh chỉ thông qua luật của Nhà nước. Mà luật Nhà nước là sự công bằng đối với mọi thành phần kinh tế. Chứ cứ như ông Đằng nói thì mỗi đảng ông muốn lập ra sẽ đại diện cho một thành phần thì sẽ đấu đá và sẽ làm loạn đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
14:39, 19/08/2013 XÓA

Đạo đức đang bị xói mòn, và đạo đức của ông cũng thế đúng không, người có làm sai gì hì mới lo cho tương lai mình thế, chưa chết đã nói trước như thế rồi, hay là ông đang ẩn ý gì chăng, xã hội Việt Nam thực sự là một xã hội có mức độ hòa bình nhất thế giới. chúng ta bắt gặp người dân chơi đi làm, những đứa trẻ thoải mái nô đùa. Ông Lê Hiếu Đằng hãy xem một số nước đang có đa nguyên đa đảng đấy mà xem, như những nước Trung Đông Bắc Phi ấy. Tất cả bây giờ đang rối loạn và bị nước ngoài thâu tóm. Lê Hiếu Đằng nếu mà chưa hết ngu thì nên sang mấy nước vừa có cách mạng màu, cách mạng nhung gì đấy để mà thưởng thức một chuyến cho biết. Chứ cứ cái kiểu ếch ngồi đấy giếng mà phán như thầy bói thì làm sao có thể đúng được. Đã ngu thì đừng phát biểu.

TRẢ LỜI
avatar
15:08, 19/08/2013 XÓA

Ông này nói nhăng nói cuội nhiều quá rồi đó. Nói về vấn đề chính trị trong nước thì chẳng khác gì cái loa tuyên truyền và lòe bịp của lũ rận chủ vẫn suốt ngày gieo rắc những thứ sai trái trên mạng. Còn nói về vấn đề đạo đưc thì cứ như một kẻ chỉ ở trong lò ra không biết gì, đánh đồng đạo đức của cá nhân mình với đạo đức toàn xã hội. Còn nói về vấn đề đạo đức chung của xã hội thì phải nhìn nhận từ nhiều yếu tố khác quan khác chứ làm sao có thể nói bừa như vậy được. Còn nói về vấn đề Quốc tế thì ông Lê Hiếu Đằng nói như là kích động chiến tranh không bằng ấy, ông ấy chỉ muốn chiến tranh là trên hết, không cần biết chiến tranh thì nhân dân và đất nước sẽ ra sao. Tóm lại là đừng nghe những gì đằng nói bừa như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
16:19, 19/08/2013 XÓA

là luật gia, Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên là phó Tổng Thư Ký Ủy ban Trung Ương Liên Minh các lực lượng Dân tộc, dân chủ và Hòa bình Việt Nam, Nguyên Tổng thư kí Uỷ Ban nhân dân Cách mạng khu Sài Gòn Gia Định, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam ở TP HCM, đã có 45 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi nghĩ hơn ai hết, ông chính là người hiểu rõ về chế độ, về nhà nước ta. Là một nước xuất phát từ ý nguyện và lợi ích của nhân dân, vấn đề đó luôn được đặt lên hàng đầu, đường này ông lại thực hiện các hành động, các phát biểu không thể chấp nhận nổi, quay lưng lại với dân tộc, khạc nhổ vào quá khứ, đó là một việc không thể chấp nhận đối với một con người đã từng đứng trong hàng ngũ của Đảng.

TRẢ LỜI
avatar
16:40, 19/08/2013 XÓA

Một con người đã đứng trong hàng ngũ của Đảng bằng ngần ấy năm trời, có lẽ lão cũng đã biết nhìn nhận thế nào là chính Đảng, là Đảng của nhân dân. Nhưng bây giờ lão lại trở thành một kẻ bệnh hoạn, thủ dâm chính trị đến vậy. Đa đảng làm gì khi đất nước đang bình yên như thế này? hay là đa đảng để bạo lực chính trị, tranh giành quyền lực, còn bao khó khăn, vất vả thì đổ lên đầu nhân dân? Đúng là ảo tưởng quá đấy lão Đằng à.

TRẢ LỜI
avatar
20:27, 19/08/2013 XÓA

Đúng là danh giới giữa tốt và xấu quá mong manh, và "mua danh ba vạn bán danh ba đồng" hơn nửa cuộc đời cống hiến để rồi những năm cuối đời đạo đức thoái hóa biến chất đã từng là con người được nhiều người nể trọng nhưng những năm cuối của cuộc đời không hiểu vì bất mãn hay vì đô la mà Lê Hiếu Đằng đã bỏ đi tất cả để làm kẻ mà biết bao người khinh biết bao người coi thường. Thật đáng buồn thay cho xã hội và cho những con người như Lê Hiếu Đằng có tất cả những lại bỏ đi để vơ về những thứ rác rưởi.

TRẢ LỜI
avatar
Hải Nguyễn
AUTHOR
11:40, 21/08/2013 XÓA

Một người có hơn bốn chục năm tuổi Đảng, đã có nhiều cống hiến cho đất nước trong quá khứ vậy mà tại sao những năm cuối của cuộc đời mình ông ta lại có những phát biểu điên rồ như vậy nhỉ. Thật buồn, không lẽ chỉ vài năm kinh tế chính trị suy thoái mà những kẻ như Lê Hiếu Đằng lại quay lưng với Đảng. Thật không thể chấp nhận nổi với một con người như ông.

TRẢ LỜI
avatar
15:12, 21/08/2013 XÓA

Một con người tôi cho rằng đã từng cống hiến kha khá cho cái chế độ này mà lại có những lời phát biểu, mà nói đúng hơn là " chém gió" hay "nổ" gì gì dó cũng được. Để kiếm ít tiền dola. Haizzz... hèn hạ quá, bán nước cầu vinh thì đúng hơn chứ lập Đảng qiais gì ông này

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon