Nguyễn Phương Uyên "yêu nước" - Sai lầm trong âm mưu kẻ địch

Tất Thắng - Nguyễn Phương Uyên là sinh viên năm 3 trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, ngụ xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Là một đoàn viên khá tiêu biểu, có long yêu nước nhưng con đường cô chọn là con đường của địch, của các thế lực thù địch lôi kéo.
“Tuổi trẻ yêu nước” là một tổ chức thành lập ở nươc ngoài. Tổ chức này kêu gọi biểu tình,phá rối an ninh trật tự, thánh lễ cầu nguyện, tin khẩn, tin đức thánh cha, phát các bài hát đấu tranh ở hải ngoại và bài hát ca ngợi quê hương, vinh danh người lính Việt Nam Cộng hòa. Từ đây từng bước hình thành tổ chức đối lập công khai nhằm lật đổ nhà nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Vào khoảng tháng 4, tháng 5 năm 2012, Nguyễn Phương Uyên làm quen với Nguyễn Thiện Thành qua trang mạng face book và từ đây cô đã tham gia vào “Tuổi trẻ yêu nước”. Tham gia tổ chức này, Nguyễn Phương Uyên đã có hành vi làm, tang trữ, lưu hành các tài liệu chống nhà nước ta. Trong tháng 8 năm 2012, cô đã dán các khẩu hiệu, cờ của chế độ việt Nam Cộng Hòa trước đây ở những nơi công cộng. Ngày 10 tháng 10 năm 2012 rải truyền đơn trên cầu vượt An Sương, thuộc xã bà Điểm, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.
Hành động phạm tội đã rõ ràng như thế rồi, ấy thế mà nhà báo Nguyễn Trung Tôn cho rằng đó lại là “hành động rất đáng tự hào” của thế hệ 9x và “em đã có đủ định hướng cho mình mà không phải do thiếu hiểu biết và bị xúi dục, lôi kéo….noi gương những anh hùng nước Việt Nam trước cộng sản”.

Nguyễn Phương Uyên "yêu nước" - Sai lầm trong âm mưu kẻ địch

Phương Uyên - Yêu nước hay yêu $

Tuy là sinh viên nhưng việc sinh viên này bị kích động, lôi kéo là rât cao, chứ không phải là đủ định hướng cho mình là hành động đúng được. Bởi vì trong phương châm hoạt động của tổ chức này là triệt để lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là internet( với website, blog, skype, paltalk_ ứng dụng dung liên lạc, trò chuyện) để lôi kéo, móc nối. Chúng tập trung vào thanh niên, sinh viên_ bộ phận hay truy cập internet. Như vậy với Nguyễn Phương Uyên, “yêu nước” chỉ là chiêu bài do kẻ chủ mưu từ bên ngoài tạo ra để che đậy hành vi phạm pháp.
Tự hào thế nào khi con người ấy lại ủng hộ, tuyên truyền cho Việt Nam Cộng hòa trước đây. Đó là chế độ của Mĩ và tay sai thân Mĩ, thế lực phản động chống chính quyền nước ta trước đây, là chính phủ độc tài gia đình trị với nhiều chính sách đàn áp Việt cộng, đàn áp cộng sản. Dân tộc ta đã phải hi sinh xương máu bảo vệ đất nước, đấu tranh nhằm lật đổ chế độ này đem lại hạnh phúc cho nhân dân thì Nguyễn Phương Uyên lại dẫm đạp lên trên tất cả, bỏ qua tất cả để tiếp tay cho các thế lực thù địch. Hành động như vậy phải bị lên án, phải chịu hình phạt của pháp luật chứ không phải như là lời ca tụng của Nguyễn Trung Tôn:“Nguyễn Phương Uyên chính là người yêu nước”.
Và ông còn sai lầm khi nói rằng:” Như bà Trưng, bà Triệu, Trần Quốc Tuấn, Lê Lợi…họ là người yêu nước nhưng đâu có buộc phải yêu xã hội chủ nghĩa”. Khi ở thời điểm này thì đất nước ta đang bị quan giặc xâm chiếm thì mục tiêu hàng đầu là giải phóng dân tộc khỏi ách nô lệ trước. Rồi sau đó mới đặt vấn đề xác định con đường đi đúng đắn cho dân tộc trong tương lai. Chứ không phải họ không yêu xã hội chủ nghĩa.
Nguyễn Trung Tôn phát ngôn bừa bãi, lệch lạc khi cho rằng:” những người lãnh đạo Đảng cộng sản khi họ nhân danh lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, nhưng hèn yếu và khiếp nhược nên phải ngậm miệng trước sự ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông” mà không táo bạo như Nguyễn Phương Uyên. Ông phải thấy rõ rằng không phải chúng ta khiếp nhược, không phải chúng ta hèn yếu mà nhà nước ta đang ra sức đấu tranh để khẳng định chủ quyền trên biển Đông. Chúng ta không đấu tranh bằng vũ lực mà chúng ta đấu tranh bằng lí lẽ, bằng những chứng cứ lịch sử cũng như thong qua luật biển quốc tế. Chứ không phải việc đao to búa lớn sẽ giải quyết được tranh chấp. Mà việc đó sẽ gây tổn thất lớn cho Đất nước ta và Trung Quốc sẽ lấy nguyên cớ để đánh chiếm nước ta. Để thành công thì chúng ta phải giành thắng lợi trên mặt ngoại giao. Chỉ có như vậy thì Trung quốc mới hết chối cãi được, đồng thời được nhân dân thế giới công nhận.

Việc tòa án nhân dân xét xử họ theo điều 88 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là đúng đắn, phù hợp. Đáng tiếc là một số tổ chức và chính phủ nước ngoài, một số cá nhân ở trong nước đã cố tình tiếp cận một cách khách quan để nhận thức đúng đắn bản chất sự việc, nên đã có cai nhìn sai, ca ngợi người chống lại Nhà nước ta. Chúng ta phải nhận diện rõ các tổ chức phản động để vạch trần bản chất và đấu tranh chống lại âm mưu phản động của chúng. 

Theo Người Con Yêu Nước
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
09:41, 22/08/2013 XÓA

Tại sao cái chế độ Việt Nam cộng hòa nó xấu xa như vậy, mà còn có người lên tiếng là yêu nước mà lại ủng hộ cơ chứ. Cái chế độ ấy thực chất là chế độ của Mỹ và tay sai thân Mỹ, không lẽ yêu nước mà lại muốn Mỹ quay trở lại và thống trị nước ta à. Vậy cho hỏi, yêu nước là như thế hay sao?

TRẢ LỜI
avatar
09:46, 22/08/2013 XÓA

Thật là quá hài hước đấy các rận chủ à? Yêu nước thì tốt nhất là ngậm cái mồm vào và làm những gì để xây dựng và phát triển đất nước đi, chứ đừng có làm mấy cái việc vớ vẩn, mà bản chất là nhằm chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa, chống phá Đảng như vậy đâu. Còn Phương Uyên nữa, đến bây giờ mà Uyên vẫn chưa nhìn thấy cái sai của mình sao? Sao phải bán rẻ cuộc đời mình cho mấy tên giặc như thế chứ.

TRẢ LỜI
avatar
15:02, 22/08/2013 XÓA

Yêu nước ư? tất cả chỉ là âm mưu, chỉ là cái bẫy giăng sẵn mà bọn rận chủ, các thế lực thù địch ngoại bang đã làm nên, sẵn sàng nuốt chửng những sinh viên có nhận thức chưa thật đúng đắn về cái gọi là yêu nước. chúng lôi kéo, kích động một số bộ phận sinh viên, tuổi trẻ thực hiện các hành vi chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam, làm phương hại đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Đó là việc hết sức nguy hiểm và cần ngăn chặn một cách kịp thời. Và chính sự ngờ nghệch, bồng bột và bốc đồng của tuổi trẻ như Uyên mà Uyên đã phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, hi vọng đó sẽ là một bài học đắt giá cho các bạn trẻ khác.

TRẢ LỜI
avatar
15:11, 22/08/2013 XÓA

Là một sinh viên, có hiểu biết, có tri thức và nhận thức đầy đủ, với tương lai tươi sáng đang chờ đón em. Vậy mà chỉ với những lối suy nghĩ sai lệch, thiếu định hướng và thiếu tính kiên định, là phút bốc đồng của tuổi trẻ, để rồi em trở thành một con người tội lỗi, một con người mang tội với cả dân tộc, trở thành con rối trong tay bọn phản động, các tổ chức chống phá nhà nước, đó là một điều hết sức đáng buồn. Hy vọng đây sẽ là một bài học đắt giá cho những bạn trẻ có tư tưởng sai lầm như uyên.

TRẢ LỜI
avatar
Heo Béo
AUTHOR
15:24, 22/08/2013 XÓA

Một người có hiểu biết, có học và nhận thức, nhưng lại trở thành một đối tượng để các thế lực phản động lợi dụng chống phá nhà nước. đó thực sự là một điều đáng buồn. Nguyên nhân, đó chính là việc nhận thức một cách không đầy đủ và đúng đắn về cái gọi là yêu nước, là sự thiếu định hướng của gia đình cũng như xã hội, là sự bồng bột của tuổi trẻ. Chính những việc đó đã gây nên một hậu quả rất nghiêm trọng cho đất nước. đây sẽ là bài học đắt giá cho những bạn trẻ có những nhận thức sai lầm về vấn đề yêu nước.

TRẢ LỜI
avatar
Bí Danh
AUTHOR
15:46, 22/08/2013 XÓA

Phương Uyên chỉ là một sinh viên trường công nghệ thực phẩm, mà trường đó thì có học chuyên về chính trị đâu, nghe qua tên trường là biết học về thực phẩm rồi. Ấy vậy mà Uyên được các con RẬN tôn sùng, làm hình tượng gọi là " thanh niên yêu nước ", là một " chính trị gia mới oai chứ.
Ai ai cũng biết sinh viên là rất cần tiền, vì vậy theo tôi Uyên đã bị kẻ xấu dùng tiền để " cảm hóa " Uyên, đưa Uyên vào con đường tội lỗi, thật đáng thương cho cô sinh viên trẻ đẹp, vì quá ham muốn vật chất mà bán đi tương lai sáng rạng.

TRẢ LỜI
avatar
20:46, 22/08/2013 XÓA

Uyên bây giờ đang ở trạng thái trên mây nên khó mà xuống đất được. Bởi vì sau cái bản án tù treo giành cho Uyên thì giới rận tung hô một cách kinh khủng và với cái tâm tưởng của một kẻ háo danh như em ấy nữa thì khó mà thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn của đam mê danh vọng ảo như vậy nữa. Tóm lại là Uyên xét cho cùng thì cũng chỉ là con tốt thí mà đám dân chủ cuội đã lợi dụng được rất nhiều từ em. Uyên có lẽ mãi là một quân cờ để các rận chủ cụ cũng như bọn cờ vàng ở hải ngoại điều khiển mà thôi. Thật là tội nghiệp cho một kẻ u mê mãi không thể nhận thức ra được sai lầm của bản thân.

TRẢ LỜI
avatar
swordman
AUTHOR
23:17, 22/08/2013 XÓA

Em Uyên với học thức, vai trò, địa vị như vậy thì chỉ dễ bị người khác dụ dỗ, kích động thôi chứ cho em làm chính trị cái gì cơ chứ. Chẳng qua thì cũng chỉ do ham muốn cá nhân, lợi ích bản thân nên bị người khác lôi kéo, mặt khác cũng do bản thân Uyên không xác định được tư tưởng chính trị rõ ràng. Suy cho cùng cái mác "yêu nước" của em cũng là do mấy anh rận phong cho mà thôi, chứ yêu nước mà chống phá như thế thì không đáng nhắc đến.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon