Những phát ngôn nhục nhã của những kẻ bán nước, vong ngoại

1. Nguyễn Hải Thần (chủ tịch Đảng Việt Cách - Việt Nam cách mạng đồng minh Hội :

Những phát ngôn nhục nhã của những kẻ bán nước, vong ngoại

Xin đừng nhầm với Việt Nam cách mạng đồng chí Hội - tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam):
Là tay sai Tàu Tưởng, năm 1946 được Bác "ưu ái" cho giữ chức Phó chủ tịch nước (sách lược giữ ổn định để kháng Pháp). Khi phát biểu trước đồng bào, vì nói ngọng như giọng Tàu, bị quần chúng la ó phản đối, Nguyễn Hải Thần đã buọt mồm: "Lịt mẹ cái Tôồng pào" - Kết quả là ăn một chầu củ đậu, chạy rẽ đất.
Sau vụ án Ôn Như Hầu, Hải Thần chạy trốn, lưu vong sang Trung Quốc, chết năm 1959, chôn nắm xương tàn nơi đất khách quê người.

2. Ngô Đình Diệm (tổng thống VNCH ) : 

Những phát ngôn nhục nhã của những kẻ bán nước, vong ngoại

Cả nhà bị chính quan thầy Mỹ và "đàn em" xử chết một cách nhục nhã trong cuộc đảo chính năm 1963):
Năm 1957, sang Mỹ - Diệm đã phát biểu một câu sặc mùi bán nước "Biên giới Hoa Kỳ kéo dài tới vĩ tuyến 17". Sau bị dư luận chửi nhiều, Diệm sửa lại là "Biên giới của thế giới tự do kéo dài đến Sông Bến Hải".

3. Ngô Quang Kiệt (tổng giám mục giáo phận Hà Nội):

Những phát ngôn nhục nhã của những kẻ bán nước, vong ngoại

Ngày 20/9/2008, Ngô Quang Kiệt phát biểu "tôi cảm thấy nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam" - câu nói bị cả Cộng đồng Giáo dân phản đối dữ dội.
(Không có gì lạ khi bọn phản động đội lốt Tôn giáo ở Việt Nam từ xưa đến nay vẫn trơ tráo nói "thà mất nước không mất chúa", thậm chí còn xúi giục giáo dân căng khẩu hiệu "thà sống với ngoại xâm còn hơn sống với đồng bào".

4. Một số "trí thức" và mấy Thanh niên học đòi bây giờ thì luôn che đậy tư tưởng vọng ngoại thế này "Tôi yêu nước, nhưng tôi muốn sống ở đất nước nào cho tôi tự do, cho tôi điều kiện để phát triển" ????

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai? Ai cũng tiếc tuổi 20, thì còn đâu Tổ Quốc?

Nên nhớ, đã có một nhà Thơ, viết rất hay, nhưng nhân cách thật không đáng một xu khi nói "ở đâu có tự do, đó là Tổ Quốc tôi"... 
Tướng La Mã Hannibal, một tướng tài trong lịch sử quân sự cổ đại, cũng đã có một câu thế này: "hỡi Tổ Quốc bội bạc, ngươi sẽ không có được dù chỉ một nắm xương tàn của ta"...
Và thực tế, cả ngàn năm trôi qua, đồng bào của ông ta vẫn truyền tụng về Võ công của Hannibal nhưng không thèm quan tâm nắm xương tàn của ông ta ở đâu...
Những phát ngôn nhục nhã của những kẻ bán nước, vong ngoại

VỀ BÀI THƠ BÁC HỒ HỌA LẠI NGUYỄN HẢI THẦN:Năm 1946, bọn Quốc dân đảng núp bóng quân Tưởng hòng lật đổ chính quyền non trẻ của ta. Chính phủ ta đã khôn khéo nhân nhượng, đồng ý cho Quốc dân đảng 70 ghế đại biểu Quốc hội và cho Nguyễn Hải Thần chức Phó Chủ tịch Nươc.

Tháng 5.1946, Bác Hồ chuẩn bị đi Pháp đã trao cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ Huỳnh Thúc Kháng làm Quyền Chủ tịch Nước. Nguyễn Hải Thần căm tức nên đã làm một bài thơ gửi Bác Hồ . Nguyên văn bài thơ của Nguyễn Hải Thần, bộc lộ rõ tư tưởng hèn hạ, bán nước theo giặc:
"Gặp gỡ đường đời Bác với tôi
Đường đời gian khổ phải chia đôi
Tuy riêng Nam-Bắc riêng bờ cõi
Cùng một ông cha, một giống nòi
Lỡ bước đành cam thua nửa ngựa
Còn hơn miệng thế nói mười voi 
Mấy lời nhắn nhủ ông ghi nhớ
Nước ngược buông câu khéo mất mồi"

Bác Hồ đã dùng lời lẽ châm biếm và đanh thép họa lại bài thơ đó. Bài đáp của Bác Hồ:

"Gặp gỡ đường đời anh với tôi
Đường đời gai góc phải chia đôi
Đã sinh tai mắt, sinh đầu óc
Há bỏ ông cha, bỏ giống nòi
Trách kẻ đem thân vào miệng cọp
Tôi đành ghé đít cưỡi đầu voi
Tàn cờ mới biết tay cao thấp
Há phải như ai cá thấy mồi"

Câu thứ 4, thứ 5 và thứ 8 mỉa mai Nguyễn Hải Thần theo đuôi bọn Quốc dân đảng . Trong thời gian Bác Hồ đi Pháp, bọn Quốc dân đảng ra sức quấy rối, bắt cóc, tống tiền . Chính cụ Huỳnh đã hạ lệnh tiêu diệt bọn bán nước trong vụ án ở phố Ôn Như Hầu .BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

16 nhận xét

Viết nhận xét
tu hoang
AUTHOR
14:11, 05/08/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
may tinh
AUTHOR
14:16, 05/08/2013 XÓA

toàn là những kẻ bán nước chẳng ra gì mà. toàn là những lũ ngốc phát ngôn bừa bãi làm người ta nghe thấy đã biết được bản chất của những con người này rồi. một lũ bán nước, vô tích sự. bọn ngươi mà yêu nước á? có mà yêu chính bản thân các ngươi ấy.

TRẢ LỜI
avatar
14:36, 05/08/2013 XÓA

mình ghét nhất là những kẻ bán nước. mỗi người sinh ra và lớn lên là nhờ công ơn của quê hương đất nước. chưa trả công được gì đã vội phản bội lại đất nước. đúng là vong ơn bội nghĩa. một lẻ vì lợi ích của mình mà sẵn sàng bán rẻ lợi ích của cả dân tộc thì sẽ chẳng bao giờ có thể thành người được đâu

TRẢ LỜI
avatar
15:18, 05/08/2013 XÓA

Hay. Bài thơ rất hay và bài viết cũng rất có ý nghĩa khi đã thu lượm những dữ liệu lịch sử để tạo ra. Đúng là những kẻ mặt người nhưng bại não, đầu óc đã bị quỷ lấy mất nên mới có những phát ngôn bán nước như vậy. Tên Nguyễn Hải Thần là phó chủ tịch nước đầu tiên của ta do Bác Hồ nhượng ghế để tranh thủ kiềm chế kẻ địch, rõ ràng đấy là mưu lược của Người trong lúc gian nan mà thôi. Hắn chỉ là một tên tay sai cho Tàu Tưởng nên hắn không xứng đáng ở lại trong nước, đây là bàn tay nối dài của giặc cướp nước nên hắn nhất định phải bị nhân dân trừng trị. Còn Ngô Đình Diệm ư? Hắn là một tên cơ hội, nhân lúc đất nước đang rối ren hắn lợi dụng đển ngoi lên nhờ ông anh là mục sư Ngô Đình Thục của hắn. Nhưng hắn xây dựng ở miền Nam Việt Nam một chế độ rất là thổ tả, hắn kêu gọi người dân theo hắn không ai chịu thì hắn cho quân vác máy chém đi khắp nơi để chặt đầu người dân. Nhưng cuộc đời của hắn cũng phải gặp quả báo mà thôi, kết cục cuối cùng là vào năm 63 hắn đã bị đảo chính và bị chết một cách rất đau đớn trong chiếc xe bọc thép của quân đội. Chính quân của hắn đã phản bội hắn một cách trắng trợn chỉ vì quyền lợi. Cuối cùng thì hắn đã bị chính ông chủ hắn giết vì không còn được việc nữa.

TRẢ LỜI
avatar
16:10, 05/08/2013 XÓA

những loại bán nước, phá hoại đất nước không xứng đáng làm con người chỉ đáng làm con vật mà thôi đất nước trải qua bao nhiêu khó khăn thử thách để mới để đất nước mới có thể bình yên hơn nhưng có những kẻ vì lợi ích cá nhân mà bán rẻ đi bản chất con người Việt cam tâm đi làm chó săn cho bọn chúng vì chúng cho lợi ích quá nhiều mà nhẫn tâm giết hại đồng bào người con dân của mình để đạt được mục đích của chúng. Thiết nghĩ là người Việt Nam thì hãy sống sao cho ra người Việt Nam chứ sống kiểu đó thì có mà không còn mặt mũi nào quay về vì tội ác của những kẻ đó quá lớn

TRẢ LỜI
avatar
16:30, 05/08/2013 XÓA

những tên bán nước là những kẻ đồ tể xấu xa nhất của xã hội. người dân Việt ta cũng cảm thấy đau đớn khi thấy những đứa con cảu dân tộc mà có những hành động "cõng rắn về cắn gà nhà". những bạn trẻ hiện nay không được chứng kiến trực tiếp những gì mà Ngô Đình Diệm, Nguyễn Hải Thuần đã làm vớ tổ quốc. nhưng chắc chắn là đã nghe thấy những lời Ngô Quang Kiệt đã nói khi đi nước ngoài.
cha mẹ sinh hắn ra, nuôi hắn khôn lớn. rồi nó chửi lại tổ quốc chửi lại cha mẹ.mang danh là tổng giám mục người có mà có những phát ngôn như hắn. những kẻ bán nước còn xứng đáng để làm người

TRẢ LỜI
avatar
17:04, 05/08/2013 XÓA

Tội phản quốc là tội nhục nhã nhất, vậy mà mấy kẻ trên lại lao vào như những anh hùng ngu dốt, chúng chưa bao giờ nghĩ đến lợi ích quốc, mà chỉ vì lợi ích cá nhân mà phát ngôn bậy bạ. Ngô Đình Diệm, Nguyễn Hải Thần đều là những kẻ bán nước. Nay đất nước đã bình yên,khi mà người người, nhà nhà, cả nước cùng nhau xây dựng tổ quốc thì những kẻ như Ngô Quang Kiệt lại tự cho mình là minh tri mà cuồng ngôn, vì đâu mà vậy, cũng chỉ vì lợi ích cá nhân hèn hạ của hắn. Những kẻ như vậy phải trừng trị, làm nhơ bẩn đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
21:57, 05/08/2013 XÓA

Bọn bán nước, phản động thời nào cũng thế. Chúng luôn thể hiện sự uyên thâm, lọc đòi và nguy hiểm. Từ lời nói, việc làm của chúng đều toát lên vẻ kệch cỡm của những con đại bàng xanh. Thường thì chúng rêu rao các quan điểm đường lối đổi mới của chúng gắn liền với lợi ích của nhân dân những mục đich chính vẫn là quyền lực và tiền bạc.

TRẢ LỜI
avatar
CT.7even
AUTHOR
14:04, 06/08/2013 XÓA

bác đổi lại hay quá đúng là hồ chủ tịch muôn năm,thích cái câu của bác Đã sinh tại mắt, sinh đầu óc Há bỏ ông cha, bỏ giống nòi.những cái thằng vì đồng tiền mà quên đi tổ quốc thì làm gì có quyền phát ngôn quyền lợi ở đây.cái thằng ngọng tàu nguyễn hải thần thì cho làm phó chủ tịch bù nhìn cứ tưởng cô ta làm chẳng nói con chẳng ra câu nữa là đời làm tướng.

TRẢ LỜI
avatar
solo
AUTHOR
15:30, 06/08/2013 XÓA

nguyễn hải thần ngô đình diệm là hiện thân của những kẻ bán nước chịu làm con chó tay sai cho bọn tây.là người việt nam mà quay lại áp bức bóc lôth người việt nam.những kẻ như thế chết ngàn lần không rửa hết tội có ra rửa sông gì cũng không sạch.những con người bị chúng hãm hại sẽ không cho chúng được chết yên thây

TRẢ LỜI
avatar
18:49, 06/08/2013 XÓA

Đúng là có nhục nhã không, đường đường là người VIệt Nam đàng hoàng, việc gì phải đi làm cái trò bán nước hại dân , thậm chí phát ngon ra những câu nói, lời nói để cho người ta khinh như vậy, có cảm thấy nhục nhã không, hài thật, là con người việc gi phải như thế, sống cho ra sống xem nào

TRẢ LỜI
avatar
15:46, 08/08/2013 XÓA

Đất nước ta đã không thể phát triển sánh ngang cùng các nước trên thế giới một phần cũng là do có những kẻ như thế này. Chính những kẻ như thế này đã làm cho nhân dân ta không được yên ổn để làm ăn lao động, làm cho nhà nước ta không được yên ổn để lãnh đạo đất nước ta ngày càng phát triển. Tại sao những con người mang dòng máu Việt Nam lại có thể vì mấy đồng tiền bẩn thỉu, vì những nhu cầu lợi ích của bản thân mà quay lưng lại với đất nước, chống phá phá hoại đất nước chứ?

TRẢ LỜI
avatar
20:35, 09/08/2013 XÓA

Nguyễn Hải Thần là tay sai Tàu Tưởng, gô Đình Diệm (tổng thống VNCH ) kẻ đã gay ra biết bao tội ác với dân tộc với nhân dân Việt Nan, Ngô Quang Kiệt kẻ phát ngôn "tôi cảm thấy nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam" những kẻ này có chết cũng không rửa hết tội những gì chúng đã làm sẽ bị người đời coi thường mà thôi. Và hiện nay là một số rận sỉ chí thức và một số rận trẻ bợ đỡ ngoại bang, nói xấu quê hương vọng ngoại những kẻ này liệu có tránh được kết cục như những kẻ bên trên không chắc chắn là không rồi những kẻ phản bội dân tộc thì chỉ nhận được sự coi thường sự khinh bỉ của nhân dân mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
18:03, 10/08/2013 XÓA

Tại sao những người như thế nào mang dòng máu của Việt Nam ta, lớn lên trên mảnh đất của quê hương mà còn làm ra được những hành động xấu xa nhục nhã như thế. Đã là người dân Việt Nam cho dù là ở bất kì đâu trên thế giới nếu đã không giúp được gì cho đất nước thì chí ít cũng không nên làm ra những hành động sai trái như thế. Vì vậy mỗi người chúng ta hãy sống sao cho thật đúng đắn không nên chỉ vì lợi ích tầm thường mà đánh mất đi danh dự nhân phẩm của bản thân cũng như gia đình dòng họ.

TRẢ LỜI
avatar
15:57, 13/08/2013 XÓA

Đúng là mấy kẻ ngu mà, nhưng tôi thấy kết cục của chúng đã phải trả là hoàn toàn xứng đáng, đúng là trời xanh có mắt mà, chúng sẽ chẳng có một kết cục nào tốt đẹp gì cho những kẻ như vậy cả.

TRẢ LỜI
avatar
16:42, 13/08/2013 XÓA

Không có gì xấu hổ hơn những hành động mà họ đã làm, ngay cả từ lời phát biểu (của Ngô Quang Kiệt phát biểu "tôi cảm thấy nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam") chúng ta thấy được rõ sự thái hóa, sai lầm từ trong tư tưởng của họ, sự thất bại và kết cục của họ thật không thể trách ai mà chính là bản thân họ.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon