Sau khi bắt tay với thương lái TQ, nên xem lại xem bàn tay mình còn đủ 5 ngón hay không ?

Đó chính là lời than, cũng là lời cảnh báo của một doanh nhân khá nổi tiếng, đã từng sống dở chết dở với thương lái Trung Quốc..
Câu nói hình tượng quá khái quát và quá hay cho những ai làm ăn với thương lái Trung Quốc. Cái cung cách làm ăn chụp giật, lừa đảo, lèo lá đến chết người không nương tay của thương lái Trung Quốc cứ diễn đi, diễn lại rất nhiều lần ở Việt Nam, vậy mà nhiều người vẫn mắc. Câu trả lời là thế này:

Không phải bây giờ mới có, mà trước và sau chiến tranh biên giới, đồng bào dân tộc ở dọc biên giới Việt – Trung không ít lần đã khốn đốn với những chiêu trò thu mua râu ngô, rễ quế, móng và sừng trâu bò.. Vẫn cái chiêu thức ra giá, sau đó đẩy giá lên cao kích thích lòng tham để người buôn nội địa thu gom, đến một thời điểm thích hợp là ngừng thu mua đột ngột, buộc người thu gom phải bán như cho, thậm chí phải bỏ đi, phá sản, trong khi mọi tư liệu sản xuất quan trọng đã bị tự tay mình hủy diệt..
Sau đó, là đến thu mua mèo, ếch, tất cả vẫn một cách thức cũ...

Ngày nay, thì cứ sau 1, 2 năm là lai rộ lên "phong trào" thu mua đủ mọi thứ oái oăm của thương lái TQ (hình như, còn mỗi thứ mình mong họ mua là...chuột thì tuyệt đối chưa thấy mua bao giờ)..
-----
Trong làm ăn, không phải tất cả thương lái Trung Quốc đều dở trò. Vẫn có những người làm ăn tử tế và họ tiêu thụ khá nhiều nông, thủy sản cho nông dân Việt. Tuy nhiên, một số thương gia lưu manh người Tàu đã len lỏi tìm cách lừa đảo theo kiểu “tay không bắt giặc”. Những thương vụ thu mua dứa xanh, cây sắn, lá điều, rễ tiêu, ốc bươu vàng và cả đỉa....đã được bày ra. Lúc đầu giá cả được họ tự đặt, sau một thời gian quảng bá, đồn đại, nhiều người quan tâm thì đẩy giá lên cao hơn để thu hút. Khi hoạt động thu gom đã trở nên nhộn nhịp là chúng ngừng giao dịch để ép giá.

Những sản phẩm có giá trị sử dụng như gạo, chè xanh, dừa khô, khoai lang, cua cá, vải thiều, dưa hấu… khi đã ép giá, chúng mua với giá rẻ mạt, đem về nước bán ra, so với một ít tiền làm giá ban đầu vẫn lãi lớn. Hoặc ép người bán cho chịu tiền, trả sau, rồi...quỵt nợ.
Có thứ, sau một thời gian mua thô, chúng đặt điều kiện phải mua bao bì, phụ kiện đóng gói “tiêu chuẩn” của chúng. Giá phụ kiện có khi cao ngất ngưỡng. Điều nguy hiểm là sau khi thu được tiền bao bì, phụ kiện là chúng “bùng”. Có những doanh nghiệp thu mua cua bán cho thương lái Trung Quốc, sau một thời gian thu gom đến quy mô lớn, chúng yêu cầu phải mua dây buộc cua của chúng. Thực ra thứ dây buộc đó là do chúng đặt một cơ sở khác trong vùng với giá rẻ như bèo rồi bán lại với giá cao.

Những thứ không có giá trị như ốc bươu vàng, đĩa, lá điều, rễ quế, cây sắn, dứa non… thì dùng chiêu bài tạo những cơn sốt giá giả tạo, mua bán lòng vòng, hứa hẹn, gửi hàng tại chỗ cho thương nhân nội địa, dùng chính đồng tiền của của họ gom hàng chỗ này, bán sang chỗ kia, nhà thu mua cấp cao ăn lời một ít của cấp thấp. Người thiệt hại nhất chính là những người mang hết tài sản của mình mang đi thu gom loại hàng hóa vô giá trị hòng bán lại cho thương lái kiếm lời. Còn kẻ được lợi chính là các thương lái TQ. Họ gom hàng đợt 1, đợt 2, đợt 3 với giá rẻ, sau khi tung ra giá cao khủng khiếp họ mang chính mặt hàng đã mua với mức giá thấp trước đó đem bán lại thương lái Việt Nam đang gom hàng. Và thế là phần chênh lệch giá ấy nằm trong tay thương lái Trung Quốc. Khi đã đạt mục đích hoặc thấy nguy cơ bại lộ thì chấm dứt, cao chạy xa bay. Thương lái nội địa chỉ còn ngồi khóc, chẳng biết thằng cha ấy ở đâu.
------
Ngay cả những thứ tưởng có giá trị cao về "khoa học" như cây gỗ sưa, thì đến giờ ta (và cả dân TQ) dẫn chưa hề biết họ mua để làm gì?
Có thể suy luận thế này: chúng tung giá cao, thế là dân ta ùn ùn kéo đi phá, trộm cây sưa, vậy là ta phải cử ra những đội Liên ngành, phải lên phương án bảo vệ này nọ, tốn kém nhiên khôn kể xiết, và sự mất an ninh trật tự, tranh giành chém giết nhau vì thấy món lợi to là chuyện đương nhiên xảy ra...
Còn với những đầu nậu Nội địa thu mua món gỗ sưa này, thử hỏi có bao người đã bán được sang TQ, hay chỉ mua bán trao đổi từ đầu nậu nọ sang đầu nậu kia? Bị bắt là sạt nghiệp, lại sinh ra mâu thuẫn nội bộ. Đó là chưa nói, những lô gỗ mua được đều là của...TQ đã mua giá rẻ trước đây!!!
(Cái này có vẻ âm mưu...chính Trị quá!)..
-----
Để giảm bớt thiệt hại do những chiêu trò bẩn của một số gian thương Trung Quốc thì người dân cần làm một số việc sau:
- Cảnh giác trước thủ đoạn đánh vào lòng tham của con người, có những mặt hàng vô giá trị, chẳng biết để làm gì, chẳng trực tiếp cầm được tiền thương lái mà vẫn có người mua thì nên tránh.
- Không bán chịu cho thương lái khi mình đã bỏ vốn ra thu gom, yêu cầu họ phải mở tài khoản ở ngân hàng. Khi nhận được thông báo có tiền thì mới chuyển hàng.
- Không thu gom, mua bán những mặt hàng thương lái TQ rao mua mà bị pháp luật Việt Nam cấm (ví du như gỗ sưa).
- Người nước ngoài sang Việt Nam làm ăn, theo quy định của pháp luật là phải đăng kí tạm trú. Đừng vì cả nể mà bỏ qua khâu này, thậm chí chứa chấp họ tại nhà mình mà không báo chính quyền. Đến khi cần truy tìm họ thì không nơi bấu víu.
- Với chính quyền cơ sở, phải tăng cường kiểm tra người nước ngoài tạm trú trên địa bàn mình phụ trách, thực hiện nghiêm túc quy định về quản lí người nước ngoài và các quy định giao thương.
----
Cuối cùng, trao đổi thêm với cả nhà rằng: đừng nghĩ chỉ có Tàu mới thâm như thế. Thực ra đây là chiêu trò phổ biến trên TG đã có từ lâu, và xuất phát từ Châu Âu, Mỹ. Mình đã đọc Tài liệu về cá vụ án lừa đảo nổi tiếng thé giới, có nói về thủ đoạn nôm na như sau (từ đầu TK 20, khi đá quý chưa đc đánh số và có lý lịch theo dõi):
- Ông A là người Buôn bán Kim cương ở Pari. Có một viên rất quý đặt giá 100.000USD.
- Một hôm, vị khách B đến mua, không hề mặc cả, lại xuýt xoa khen ngợi. Song mới "bật mí": theo thông tin, trên TG có 2 viên giống hệt nhau như thế này. Tôi là người sưu tập nên muốn có cả 2 viên. Nay tôi mua viên này, trả tiền ngay nhưng gửi ông giữ hộ và làm mẫu. Để khi nào tìm đc viên kia, ông thông báo, tôi sẵn sàng mua với giá...2 triệu USD. Đây, tôi xin đặt cọc thêm 100.000USD nữa.. Khi tìm đc, hãy thông báo tới địa chỉ của tôi.
- Dĩ nhiên là ông A đồng ý, khi chẳng mất gì mà lại cầm trong tay tới 200.000USD, lại có cơ hội kiếm tiền từ vị khách sộp.
- Thời gian sau, có một vị khách tên C tới rao bán một viên y hệt, đòi giá 1.500.000USD. Ông A kiểm tra kỹ lưỡng rồi ngay lập tức Liên lạc với B, B vui mừng đồng ý ngay. Vậy là ông A vội vàng vay mượn đủ 1.500.000USD để mua viên đá kia không sợ C đổi ý.
- Hôm sau, B và C gặp nhau "cưa" số tiền 1.300.000USD "lãi". Còn ông A thì ôm hận.
!!!!!
(Đây là một vụ án có thật, theo Tài liệu của Interpol..
Chiêu lừa đảo kiểu này cũng đã diễn ra ở VN.
Còn về những nhiễu nhương khác trong thời kỳ "mở cửa", các bạn có thể tìm đọc ngay trong các tác phẩm Văn học của O.Brien, phản ánh XH Mỹ cuối thé kỷ 19, đầu TK 20, kinh khủng luôn. Cà giá của thời kỳ đầu phát triển ở đâu cũng vậy)
---
Ảnh : một số mặt hàng TQ thu mua.

Sau khi bắt tay với thương lái TQ, nên xem lại xem bàn tay mình còn đủ 5 ngón hay không

Rễ Hồ tiêu (còn gì cây tiêu nữa nhỉ? tiêu luôn)

Sau khi bắt tay với thương lái TQ, nên xem lại xem bàn tay mình còn đủ 5 ngón hay không

Cua biển (buộc đầu nậu VN phải mua dây buộc giá cao rồi..chuồn).

Sau khi bắt tay với thương lái TQ, nên xem lại xem bàn tay mình còn đủ 5 ngón hay không

Đỉa ( sau đó lại diễn bài chuồn và biến VN thành "vựa đỉa")

Sau khi bắt tay với thương lái TQ, nên xem lại xem bàn tay mình còn đủ 5 ngón hay không

Dứa non (không mua dứa chín)

Sưu tầm

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

31 nhận xét

Viết nhận xét
14:55, 01/08/2013 XÓA

Tôi thấy bịa lừa bao nhiêu vụ rồi mà tinh thần, ý thức cảnh giác của chúng ta vẫn vậy, chẳng khá lên được tý nào vẫn cái điệp khúc bịa lừa như thế suốt. Chúng ta phải đẩy mạnh tuyên truyền chứ, cứ để thế này thì người dân là người chịu thiệt mà người dân chịu thiệt thì kinh tế địa phương cũng kém phát triển, đất nước suy yếu, đấy là sự thật hiển nhiên mà nếu chúng ta không làm thì mãi mãi bị lừa mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
15:06, 01/08/2013 XÓA

Nói thì có vẻ dễ nhưng để làm được theo những giải pháp của tác giả đã đưa ra thì nghe có vẻ không dễ chút nào cả. Bởi vì con người ta ai cũng vậy, đều hướng tới việc nuôi sống bản thân và gia đình nên việc những thương lái nước ta bắt tay làm ăn với Trung Quốc cũng là một hoạt động bình thường mà thôi. Đấy cũng chỉ là một hoạt động tìm kiếm lợi nhuận nên khó mà ngăn chặn được. Vấn đề mà tôi đang nghĩ lâu nay là những vụ buốn bán theo kiểu chụp giật và lừa đảo kia liệu có thể chỉ một mình các thương lái Trung Quốc hay không? Chắc chắn là không, thứ nhất mỗi cộng đồng thương nhân Trung Quốc sẽ không thể nghĩ ra được cái trò lừa là mua những vật không có giá trị kia. Chẳng có thằng cha nào đi buôn mà không mua hàng để về đốt đi cả. Nhưng trong thực tế thì lại khác, làm sao lại có chuyện thương lái đi mua lá điều để về chất đống ra đốt. Và khoản kinh phí ấy đâu ra? Có lẽ chỉ có những người có hiểu biết mới suy nghĩ ra rằng đây là hoạt động phá hoại thương hiệu của Việt Nam. Và cũng chẳng thể có một số lượng doanh nhân cùng nghĩ ra được cái trò gom đỉa và một số loại sản phẩm khác để làm gì cả. Và cũng không thể có một số thương lái nhỏ lẻ mà đủ vốn để xoay vòng mua bán gỗ sưa để kiếm lời như vậy được. Theo tôi thì có thể có cả bàn tay tình báo Trung Quốc thâm nhập vào các lĩnh vực này để phá hoại Việt Nam. Thiết nghĩ cẫn có sự điều tra cụ thể đối với các hoạt động này.

TRẢ LỜI
avatar
15:24, 01/08/2013 XÓA

Ông cha ta đã tổng kết kinh nghiệm rồi nên nói cấm có sai, chúng ta phải luôn luôn nhớ là thâm như Tàu khựa. Bọn Tàu luôn nghĩ cách để triệt hạ Việt Nam về mọi mặt làm sao để có lợi cho chúng, nếu không đánh được Việt Nam về mặt quân sự thì chúng sẽ phá hoại nội bộ, chúng sẽ phá hoại kinh tế. Đấy là thói gian tham ngàn năm của người Tàu. Nhất là hiện nay Trung Quốc có dân số đang rất đông và chúng ngày càng thiếu đi không gian sinh tồn, nên các hoạt động của chúng đối với các nước khác ngày cáng ráo riết hơn để mở rộng không gian sinh tồn. Vì thế nên phá hoại cũng là một trong những hoạt động của chúng để phục vụ cho các mục đích của giới cầm quyền Trung Quốc mà thôi. Việc thương lái Trung Quốc vào Việt Nam để mua bán những thể loại hàng hóa rất là quái dị đã xuất hiện từ nhiều năm trước, cách đây đến hàng chục năm rồi chứ có phải ngày một ngày hai gì nữa đâu. Và thương lái cũng như nhân dân trong nước cũng đã bị lừa quá nhiều vỗ rất đau nhưng chính quyền cũng như các cơ quan chức năng khác chưa có những giải pháp đúng đắn để ngăn chặn. Tôi hy vọng các cơ quan chức năng của chúng ta sẽ có cái nhìn đầy đủ về hoạt động này của thương lái Trung Quốc để có các biện pháp hợp lý hơn trong tương lai. Tránh hiện tượng này cứ xảy ra mãi.

TRẢ LỜI
avatar
16:43, 01/08/2013 XÓA

Buôn gian bán lận là bản chất của người Trung Quốc mà, có khi nào mà người Tàu hết mưu mô để hại người Việt Nam đâu. Bọn Tàu chỉ chực để hại nhân dân chúng ta mà thôi. Chúng nó sẽ không bao giờ hết âm mưu đó, thế nên có thể nói rằng đây là một tâm lý muôn thưở của người Tàu. Vì thế tôi đồng ý với câu nói của vị doanh nhân kia là sau khi bắt tay với thương lái Trung Quố thì bàn tay của chúng ta khó mà đầy đủ 5 ngón được nữa. Đấy là một điều tất yếu, bởi vì người Trung Quốc sống dựa trên sự lừa đảo. Trong lịch sử chúng đã bao nhiêu lần mua những thứ hàng hóa để nhằm phá hoại kinh tế nước ta. Người Tàu mong muốn rằng Việt Nam sẽ suy yếu để lệ thuộc vào người Trung Quốc, và chúng ta sẽ là hành lang an toàn phía Nam bảo vệ cho Trung Quốc. Thế nên những vụ mua bán quái dị ở trên đều có bàn tay của tình báo Trung Quốc âm mưu phá hoại Việt Nam. Hy vọng Nhà nước ta sẽ có những hoạt động nhằm ngăn chặn hiện tượng này.

TRẢ LỜI
avatar
ha hai
AUTHOR
18:45, 01/08/2013 XÓA

đúng là trung quốc tàu khựa nên cái gì cũng giả tạo cũng là vẻ bề ngoài.chiêu thức này đã được thương lái trung quốc thực hiện không biết bao nhiêu lần và người dân ta bị lừa cũng không biết bao nhiêu lần như thế.tự tay phá đi công cụ lao động rồi sau đó phá sản những người dân ham lợi trước mắt cũng chỉ ngửa mặt lên kêu trời vì chúng đã chạy mất tiêu

TRẢ LỜI
avatar
solo
AUTHOR
20:43, 01/08/2013 XÓA

bọn tàu khựa này thật sảo quyệt bề ngoài chúng luôn tỏ vẻ là rất tốt với đất nước minh luôn là láng giềng tốt đẹp ấy vậy mà trong việc làm luôn thâm độc và đầy mưu mô nếu chúng ta không cảnh giác thì rất dễ bị làm con tốt cho chúng lợi dụng và mất nước như chơi.đánh vào kinh tế nông nghiệp là chiêu trò thâm độc và hiệu quả cao.nhân dân ta thì không hiểu biết nhiều nên đã tự tay mình hại nước mình

TRẢ LỜI
avatar
10:44, 03/08/2013 XÓA

Đúng là không thể tin được gì trước cái anh "hàng xóm" này của chúng ta được cả, từ xưa đến giờ họ đã bao lần làm cho người dân chúng ta muốn khóc cũng khó, chính vì vậy chúng ta cần hết sức cẩn thận với những gì mà họ đang và sẽ mang lại cho chúng ta trong thời gian tới.

TRẢ LỜI
avatar
11:01, 03/08/2013 XÓA

Người Trung Quốc thì chúng ta chẳng còn lạ gì bản tính, bản chất của họ cả, nhất là trong lĩnh vực thương lái thì học luôn khẳng định mình là số một, khó mọt ai có thể so sánh với họ được, và điều này đã được chứng minh qua rất nhiều việc mà Trung Quốc đã làm với chúng ta trong thời qua là rõ thôi mà.

TRẢ LỜI
avatar
10:02, 04/08/2013 XÓA

Đúng là Trung Quốc vẫn luôn có những chiêu trò thủ đoạn để chống phá, phá hoại nền kinh tế của đất nước ta từ đó sẽ dẫn đến những sự bất ổn khác như chính trị, quốc phòng an ninh.... Có thể thấy những âm mưu rất nguy hiểm của Trung Quốc nếu ta không có những sự chuẩn bị có sự đề phòng thì rất có thể ta sẽ phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc.

TRẢ LỜI
avatar
14:57, 07/08/2013 XÓA

Thực tế cho thấy, những vụ việc thương lái Trung quốc sang lừa đảo dân ta đã diễn ra nhiều lần, trong nhiều năm và ở nhiều địa phương. Nhưng vấn đề đặt ra tại sao dân ta vẫn tiếp tục bị lừa, tại sao thương lái dù biết có rủi ro trong các thương vụ đó nhưng vẫn cứ bắt tay với thương lái Trung quốc?Phải chăng do công tác quản lý, công tác tuyên truyền của ta chưa tốt, nhận thức của dân ta chưa cao (có thể vì những lợi ích nhỏ trước mắt mà bỏ đi lợi ích lâu dài).., phải chăng thương lái Trung quốc chỉ sang lừa dân Việt nam?Có rất nhiều vấn đề chúng ta cần đặt ra, mà trước hết chúng ta nên xem xét từ phía mình, có câu "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân". Đơn cử như công tác tuyên truyền (chúng ta vẫn luôn đề cao công tác tuyên truyền), phải đến thời gian gần đây mới thấy một số bảo chí, đài truyền hình lên tiếng cảnh báo người dân về những hiện tượng này, trong khi các vụ việc hiện tượng xảy ra rất nhiều lần, trong nhiều năm như đã nêu trong bài viết, gây thiệt hại không nhỏ cho chúng ta. Bản thân các cơ quan chức năng còn không kịp thời nhận thức được vấn đề, không kịp thời can thiệp thì người dân cũng khó có thể biết và đề phòng ,dân ta cứ bị lừa hết lần này đến lần khác là vì thế.

TRẢ LỜI
avatar
18:03, 10/08/2013 XÓA

Trung Quốc luôn luôn có những thủ đoạn bẩn thỉu xấu xa để nhằm phá hoại nhà nước và nhân dân ta. Ta không khó để bắt gặp những thủ đoạn như thế. Nó hiện đã và đang gây ra những tác hại xấu cho nhà nước và nhân dân. Vì thế đã đến lúc chúng ta cần phải có những biện pháp cũng như chiến lược cụ thể để đối phó với những vấn đề này. Chúng ta cũng phải thật sự tỉnh táo và sáng suốt trong việc giải quyết nó bởi vì nó liên quan đến những vấn đề khác nữa như chính trị, quốc phòng.....

TRẢ LỜI
avatar
20:52, 01/10/2013 XÓA

Không biết bọn trung quốc nó có còn là người nữa hay không.Bọn chúng sinh ra đủ trò này trò này để làm hại người dân việt nam chúng ta.Có lẽ người dân chúng ta cứ thấy cái lợi trước mắt rồi lại bị bọn chúng lừa cho.Họ không biết rằn chúng nó đang có âm mưu hãm hại chúng ta.Chúng tìm cách để phá rừng và mua những thứ độc hại về sản xuất những vật dụng bán cho người dân việt nam.Chúng ta phải hết sức cảnh giác nếu không sẽ rước họ vào thân.

TRẢ LỜI
avatar
namgiap
AUTHOR
21:19, 01/10/2013 XÓA

Bọn trung quốc đang ngày càng cho thấy bộ mặt xấu xa và thâm hiểm của mình.Bọn này không chỉ sản xuất ra những thứ độc hại bán cho người dân việt nam mà chúng còn thu mua những thứ của chúng ta để thực hiện âm mưu chống phá nước ta.Người dân việt nam hơn bao giờ hết hãy hết sức cẩn thận và có những hành động thiết thực không bán cho bọn thương lái trung quốc nữa.Như vậy chúng ta mới có thể bảo vệ bản thân và đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
21:53, 01/10/2013 XÓA

Còn từ ngữ nào mà nói về cái bọn tàu khựa trung quốc nữa chứ.Chúng thật là nham hiểm và thâm độc.Người dân của chúng ta đang bị bọn chúng lừa để bán những thứ mà theo chúng là vô giá trị.Để rồi khi đó rừng của chúng ta bị khai thác bừa bãi,những động vật có hại thì khi chúng thu mua về lại sản xuất ra những mặt hàng độc hại bán sang cho người tiêu dùng việt nam.Nếu người dân chúng ta mà không cảnh giác với các thương lái trung quốc thì chúng ta đang tự gây họa cho mình.Hãy hành động ngay bây giờ trước khi mọi thứ quá muộn.

TRẢ LỜI
avatar
chet dap
AUTHOR
08:56, 08/10/2013 XÓA

Giới kinh doanh đều biết làm ăn với thương lái Trung Quốc rủi ro rất cao. Từ nhiều năm qua, họ đã làm không chỉ người nông dân mà cả thương nhân Việt Nam điêu đứng. Thực tế chứng minh họ đã tung ra các chiêu lừa ngoạn mục khiến cho hàng ngàn người bị quỵt nợ, hàng hóa bí đầu ra... Mọi người cần đề cao cảnh giác để không bị rơi vào hoàn cảnh điêu đứng.

TRẢ LỜI
avatar
con heo
AUTHOR
09:00, 08/10/2013 XÓA

sự xuất hiện của hàng loạt thương lái Trung Quốc dưới nhiều hình thức khác nhau ở một số tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với mục đích dụ dỗ, o ép nông dân bán các loại thực phẩm, rau quả đã khiến nhiều địa phương hoang mang, gây xáo trộn thị trường, khó khăn cho nhiều doanh nghiệp chế biến trong nước. Trước thực trạng trên, lãnh đạo nhiều địa phương đã lên tiếng khuyến cáo hãy cảnh giác cao độ với thương lái Trung Quốc. Những người nông dân cũng cần nâng cao cảnh giác.

TRẢ LỜI
avatar
dang hai
AUTHOR
09:06, 08/10/2013 XÓA

Cần đặt câu hỏi, những thương lái Trung Quốc chỉ đến Việt Nam thu mua hàng hóa hay mục đích làm nhiễu loạn thị trường? Bên cạnh đó, họ còn mục đích gì khác ngoài việc kinh doanh? Vậy nên, việc đề phòng cảnh giác, không nên vì cái lợi trước mắt mà hại chính mình là cực kỳ cần thiết với bà con nông dân và các thương nhân nhiều vùng trong cả nước.

TRẢ LỜI
avatar
ha ha
AUTHOR
09:12, 08/10/2013 XÓA

Việc thu mua những mặt hàng nông sản cùng những thứ lạ đời với giá cao tại Việt Nam của thương lái Trung Quốc đã bị “đưa ra ánh sáng” sau một phóng sự của Đài truyền hình Việt Nam nhưng đến nay họ vẫn “làm mưa làm gió” trên thị trường Việt Nam. Những người nông dân đất nước ta biêt bao phen điêu đứng vì bị các thương lái trung quốc lừa gạt.

TRẢ LỜI
avatar
he he
AUTHOR
09:15, 08/10/2013 XÓA

Trong những năm qua các thương lái Trung Quốc còn liên tục tạo các scandal về lúa gạo, dứa, khoai, dừa và nhiều mặt hàng “độc” như đỉa, phân trâu… Nguyên tắc chung của các “tay buôn” Trung Quốc chính là: Tung tin đồn, đẩy giá cao và mua số lượng lớn; mua không cần chú ý đến chất lượng, nhiều khi còn yêu cầu nông dân “pha tạp” sản phẩm. Hậu quả để lại là một bộ phận thương lái trung gian Việt Nam mất trắng tiền do sau khi gom đủ hàng thì thương lái Trung Quốc “biến mất”, còn người nông dân thẫn thờ khi “bờ xôi ruộng mật” của họ nay xơ xác vì bị tận thu.

TRẢ LỜI
avatar
hi hi
AUTHOR
09:24, 08/10/2013 XÓA

Mỗi người Việt Nam cần cảnh giác nhé!
Ngón đòn hiểm ác' của thương lái TQ khiến dân nước ta điêu đứng
Từ việc mua móng trâu, rễ hồi, ốc bươu vàng tới việc săn lùng gỗ sưa rao giá bạc tỷ hay sẵn sàng thu mua phế liệu với giá cực cao – những hành động tưởng như vô thưởng vô phạt nhưng lại ẩn chứa những dụng ý sâu xa của lái thương Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
mat doi
AUTHOR
09:28, 08/10/2013 XÓA

Cái gọi là "chính sách thu mua" của TQ hồi ấy hướng vào mặt hàng "móng trâu" khiến không biết bao nhiêu con trâu đang tuổi cày kéo phải tập tễnh lê lết và sau đó biến thành các món trâu khô, trâu xào rau muống, trâu kho... bởi ban đêm, kẻ gian lẻn vào chuồng, giơ dao quắm, dao rựa phang thẳng vào chân, chặt móng.

TRẢ LỜI
avatar
08:41, 10/10/2013 XÓA

Nói về những thủ đoạn kinh doanh của thương lái Trung Quốc thì cả ngày không hết. Từ việc họ thu gom móng trâu bò của đồng bào dân tộc, tận thu gốc rễ, gốc cây tiêu ở Tây Nguyên, thu mua hạt chè ở Thái Nguyên cho đến việc lừa đảo mặt hàng hải sản ở Đồng bằng Cửu Long, hoa hồng ở Đà Lạt… Gần đây nhất, thương lái trung Quốc lại tìm mua rễ cây rừng ở xã Kon Pne, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Những việc làm khuất tất của họ khiến nông dân Việt Nam nhiều phen điêu đứng. Thế nhưng bằng các chiêu lừa ngoạn mục, vẫn rất nhiều người bị mắc lừa.

TRẢ LỜI
avatar
09:05, 10/10/2013 XÓA

Dù cho có nói trên báo tràn lan như thế này và cơ quan chức năng cảnh báo, nhưng hiện nay trái cây Trung Quốc vẫn tràn ngập thị trường nước ta, không chỉ ở các chợ, lề đường mà còn có cả trong các siêu thị như bắp cải, khoai tây, táo, lê, lựu... Những loại hàng này độc nhưng lại tiêu thụ nhanh, bởi biết cách đánh vào thị hiếu người tiêu dùng là giá rẻ và hình thức bắt mắt.

TRẢ LỜI
avatar
09:16, 10/10/2013 XÓA

thương lái trung quốc đến việt nam từ xưa đến giờ luôn luôn làm chao đảo nền kinh tế nước nhà do đâu mà có các vụ ảnh hưởng lớn đến như vậy, chính là do nguồn hàng dồi dào, rẻ mạt, lại bắt mắt, dễ sử dụng nên chính vì vậy không chỉ làm bãi phế thải cho trung quốc mà chúng ta đang dần bị ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và thế hệ sau do ảnh hưởng lớn do ăn và dùng hàng của tàu khựa

TRẢ LỜI
avatar
09:36, 10/10/2013 XÓA

Vì không loại trừ các sản phẩm sữa chứa những chất gây nguy hại đang lưu thông trên thị trường dưới nhiều hình thức nên tốt nhất, người tiêu dùng không nên mua và sử dụng các loại không rõ nguồn gốc" - như mọi người khuyến cáo. Cái này thì ai mà không biết. Tưởng là các cơ quan chức năng chịu trách nhiệm. Chỉ được cái khuyến cáo là giỏi. Giả thật - Thật giả khó phân biệt lắm

TRẢ LỜI
avatar
19:30, 05/01/2014 XÓA

Chưa bao giờ thấy cái loại người nào mà nó khốn nạn như bọn Tàu Khựa.Chúng nó không từ một thủ đoạn nào để có thể hãm hại bằng được người dân việt nam chúng ta.Thủ đoạn của chúng là thu mua rất nhiều những thứ mà tưởng như là bỏ đi của nước ta với giá rất cao.Sau đó rồi chúng về sản xuất ra những hàng hóa vô cùng độc hại.Người dân việt nam chúng ta thì chỉ thấy lợi nhuận cao nên bán cho chúng mà không biết đằng sau đó là một âm mưu khủng khiếp.Vậy nên chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với thủ đoạn này.Đừng có bán cho bọn Tàu Khựa bất cứ thứ gì nữa.

TRẢ LỜI
avatar
19:46, 05/01/2014 XÓA

Không hiểu con người của bọn Tàu Khựa chúng nó như thế nào mà lại thâm độc như vậy.Thực tế trong thời gian qua chúng nó đã làm biết bao nhiêu là việc ác độc để có thể thực hiện được âm mưu xâm chiếm việt nam.Có thể nói rằng chúng ta đang sống trong tình trạng hoang mang khi mà trung quốc đã và đang sản xuất rất nhiều hàng hóa độc hại để tuồn vào trong nước chúng ta.Nguy hiểm hơn là chúng lại lấy nguyên liệu từ chính chúng ta.Chúng thu mua rất nhiều những thứ bỏ đi của nước ta.Sau đó chúng về sản xuất ra hàng hóa độc hại.Vậy nên chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với âm mưu và thủ đoạn này.

TRẢ LỜI
avatar
20:13, 05/01/2014 XÓA

Mọi thủ đoạn và âm mưu thâm độc đều phải hỏi bọn Tàu khựa.Chúng nó không từ một thủ đoạn nào để có thể hãm hại người dân việt nam chúng ta.Người dân thì cứ có thấy lợi ích trước mắt mà quên rằng chúng ta đang bị chúng lừa gạt.Chúng đang thực hiện một âm mưu rất lớn đó là xâm chiếm lãnh thổ nước ta.Và chúng muốn biến cho tài nguyên cũng như môi trường sống của chúng ta bị phá hủy,Điều này là vô cùng nguy hiểm.Vậy nên chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với âm mưu này.Không được cho chúng có thể dễ dàng thực hiện âm mưu xấu xa đó.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon