Sự tha hóa của con người và sức mạnh của những đồng đôla

Sự Thật – Trong thời gian gần đây liên tục xuất hiện những con người tha hóa, biến chất, có suy nghĩ sai lầm , tư tưởng lệch lạc bị các thế lực thù đich lợi dụng chống phá Đảng và Nhà nước ta.Họ liên tục có những hành động sai trái, xâm phạm đến an ninh quốc gia, nói xấu Đảng , xuyên tạc đường lối chính sách pháp luật của nhà nước.Có thể do từ trong tư tưởng họ đã có nhận thức sai lầm nhưng tôi tin chắc rằng đằng sau đó đang có bàn tay của các thế lực thù địch tác động hướng lái suy nghĩ cũng như hành động của họ.Chúng dựa vào những đồng đôla mà mình mang tới để tiếp tục làm tha hóa con người, tiếp tay cho những kẻ bất mãn chế độ chống phá chúng ta bằng mọi cách.
Từ khi Bác Hồ lập ra Đảng Cộng Sản và lãnh đạo nước ta thực hiện thành công 2 cuộc cách mạng thần kì để dành lại độc lập cho dân tộc thì kể từ đó các thế lực thù địch chưa phút nào ngơi nghỉ chống phá và âm mưu phá hoại con đường tiến lên CNXH của chúng ta.Các thế lực thù địch phương tây dùng mọi cách, đầu tư tiền bạc vật chất vào để thực hiện các âm mưu đen tối của chúng ở nước ta.Những con người bị tha hóa, bị cám dỗ của đồng tiền là những đối tượng mà chúng hướng đến tuyển lựa, lợi dụng để bôi nhọ ta.Thật đáng buồn khi cả dân tộc yêu nước lại có một vài người chịu từ bỏ dân tộc, từ bỏ đất nước để nhận những đồng đôla bẩn thỉu của chúng.Khi con người bị tha hóa thì dù cho còn đang là thế hệ trẻ hay những người đã từng trải cũng biến thành những con người hoàn toàn khác.Họ chấp nhận tất cả chỉ để nhận được những thứ vật chất phù phiếm mà kẻ địch đem lại.
Có thể giải thích cho những hoạt động chống Đảng, chống chính quyền của Phương Uyên, Nguyên Kha… và một số học sinh , sinh viên là do non nớt, thiếu kinh nghiệm sống bị lôi kéo, dụ dỗ nhưng còn những người như Lê Hiếu Đằng, Phan Đình Trọng – những người đã có quá nhiều kinh nghiệm từng trải, đã có thời gian hoạt động với Đảng thì chỉ có thể là do bị tha hóa, biến chất.Sự tha hóa biến chất đó kết hợp với lợi ích mà những đồng đôla đem lại cho họ đã tạo lên những con người có thể phản lại quê hương đất nước mình để nhận của “bố thí ” của các thế lực thù địch dành cho họ.
Sự tha hóa của con người và sức mạnh của những đồng đôla

Khi  lòng  yêu  tiền  thế  chỗ  lòng  yêu  nước

Gần đây Phương Uyên là một ví dụ điển hình cho sự tha hóa của con người và sức mạnh của những đồng đôla.Thế hệ trẻ của chúng ta, thế hệ học sinh, sinh viên – những chủ nhân tương lai của đất nước đang xuất hiện những con sâu bỏ rầu nồi canh.Vì không kiềm chế nổi mình mà đã đi vào con đường sai lầm, nói xấu Đảng, nhà nước, chính quyền và có những hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia.Phương Uyên đã phải nhận cái giá phải trả cho hoạt động sai trái của mình. Vào ngày 16 tháng 8 năm 2013 tại tỉnh Long An, tòa phúc thẩm tòa án nhân dân tối cao Tp Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm với hai bị cáo Đinh Nguyên Kha (1988)  và Nguyễn Phương Uyên ( 1992) về tội “ tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” chỉ vì không có lập trường vững vàng 2 đối tượng này đã làm quen với Nguyễn Thiện Thành sống ở Thái Lan( qua facebook) qua đó 2 người đã được Thành cho tham gia vào tổ chức “tuổi trẻ yêu nước”  một tổ chức phản động chống phá nhà nước cộng hòa xã hôi chủ nghĩa Việt Nam. Kha – Uyên đã nhận sự chỉ đạo từ Thành tiến hành các hoạt động rải truyền đơn… Kết quả 2 người đã phải chịu trách nhiệm hình sự.Nhưng với sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước thì thời gian vẫn còn đủ cho Phương Uyên sửa chữa lỗi lầm của mình.
Còn với Lê Hiếu Đằng lại là một trường hợp mà sự tha hóa ở đây còn nguy hiểm hơn rất nhiều.Lê Hiếu Đằng  là luật gia, Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên là phó Tổng Thư Ký Ủy ban Trung Ương Liên Minh các lực lượng Dân tộc, dân chủ và Hòa bình Việt Nam, Nguyên Tổng thư kí Uỷ Ban nhân dân Cách mạng khu Sài Gòn Gia Định, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam ở TP HCM. Tính tới 2013, ông 45 năm là Đảng viên Đảng CSVN.Ấy vậy mà đến cuối cuộc đời mình ông vẫn không thể tránh khỏi cám dỗ của những đồng đôla kia để bỏ đi tất cả, trở mặt lại với Đảng, với nhân dân , với đất nước.Ông trở mặt đến mức bạn bè ông, những người đã từng công tác cùng ông đã không còn nhận ra ông.Sự tha hóa sâu sắc trong tư tưởng của ông đã được các thế lực thù địch lợi dụng một cách triệt để bằng những đồng đôla của mình.Đối với ông giờ đây trước mắt dân tộc , đất nước đã không còn là gì khi ông đang bị lợi ích vật chất và những đồng đôla che mắt.Ông sẵn sàng phát ngôn bừa bãi, tùy tiện đến lố bịch tất cả cũng chỉ vì cái lợi ích vật chất mà ông nhận được từ các thế lực thù địch bên ngoài.Thật sự đáng buồn cho một con người đã ở bên kia của cuộc đời mà vẫn còn lầm đường lỡ bước.
Dân tộc ta, đất nước ta đã phải trải qua bao gian khổ khó khăn, các thế hệ đi trước đã phải hi sinh xương máu của mình để dành lại hòa bình, độc lập cho đất nước. Vậy thì giờ đây Đảng ta, nhân dân ta quyết bảo vệ sự độc lập tự do và ổn định đó bằng bất cứ giá nào.Những lợi ích phù phiếm, những đồng đôla kia sẽ chỉ mua chuộc được những kẻ tha hóa, phản động chứ không bao giờ mua chuộc được toàn thể nhân dân yêu nước của ta.Những kẻ đó sẽ sớm nhận được cái giá cho những đồng đôla mà chúng đã nhận để chống lại quê hương đất nước mình
Theo Tiếng Nói Của Dân.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

3 nhận xét

Viết nhận xét
Đình Nam Vũ
AUTHOR
23:14, 29/08/2013 XÓA

Có lẽ số đông con người đều bị ảnh hưởng sức mạnh của đồng tiền. Nó khó cưỡng, ma mị lắm. Liệu ai có thể cưỡng lại sức mạnh của đồng tiền? Câu trả lời là CÓ nhưng không nhiều. Nhiều tiền sướng thật đấy nhưng không thiếu việc để kiếm ra tiền, đừng bán rẻ lương tâm , đạo đưc vì những đồng tiền nhơ bẩn.

TRẢ LỜI
avatar
14:28, 30/08/2013 XÓA

Tôi tin rằng ngoài những sự lệch lạc, tha hoá, suy thoái đạo đức đó thì việc có liên quan đến những đồng đôla là những kẻ đã đứng sau giật dây những người này, vậy tại sao chỉ với những đồng tiền đó mà có thể bán đi cả nhân cách và con nhận thức của mình như vậy chứ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:39, 30/08/2013 XÓA

Tiền quả thật quan trọng trong cuộc sống, nhưng nó đâu phải là mọi thứ, nó đâu có thể mua được tất cả,vậy tại sao lại có những người cứ muốn có nó bằng cách chấp nhận xúi giục, chấp nhận bị lôi kéo để có được nó nhỉ.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon