Tháng 8 hào hùng

Niềm Tin

Đất nước ta đang bước trên con đường của riêng mình, con đường do mình lựa chọn, con đường quá độ lên chủ nghĩa xã hội, con đường mà Bác Hồ và các bậc tiền nhân đã lựa chon, con đường của niềm tin, khát vọng của một dân tộc yêu chuộng hòa bình, yêu chuộng tự do và muốn cùng bạn bè năm châu xây dựng nên một hành tinh không tiếng súng, bình đẳng , cùng nhau phát triển, chứ không phải ganh đua, xâm chiếm hay gây hấn lẫn nhau.
Lịch sử Việt Nam đã ghi lại mốc son chọi lọi, tháng 8 năm 1945, tháng 8 năm đó, chúng ta phát động tổng khởi nghĩa trên toàn cả nước, được tất cả nhân dân, mọi tầng lớp lao động trong xã hội ủng hộ, vì thế nó đã nhanh chóng giành thắng lợi ở các mặt trận, lập nên chính quyền cơ sở để tiếp quản ngay công việc của chế độ bọn xâm lược, và ổn định tình hình , tạo nên niềm tin  và làm chỗ dựa cho dân chúng. Tháng tám năm ấy, chính những người cộng sản Việt Nam, trên mặt trận Việt Minh đã vùng mình chiến đấu với một lòng yêu nước, tự tin vào con đường mình lựa chọn dẩu biết đó là khó khăn, trắc trở và đường đến thành công không hề dễ dàng gì…
Con đường giải phóng Việt Nam đâu dễ dàng gì? Để có được tháng 8 hào hùng – đánh dấu bước khởi đầu của thời kì vẻ vang trong lịch sử dân tộc,  lực lượng của chúng ta đã chuẩn bị trong bao nhiêu năm, phải hoạt động trong điều kiện khó khăn, ẩn mình và phải trốn tránh sự rái riết tìm diệt của chế độ thưc dân lúc bấy giờ,…nhưng thế hệ ông cha ta thời ấy đã làm được, đã thành công, đã tạo được nền móng như thế, tất cả đó là lòng yêu nước, ý chí tự cường, bất khuất, quyết không chịu làm nô lệ cho bọn thực dân, quyết không đề dân tộc mình càng  ngày càng lún sâu vào sự lệ thuộc, dân chúng càng ngày càng bị đẩy vào đường cùng.
Tháng 8 năm nay, con người Việt Nam đang viết tiếp trang sử đó, đang hoàn thành những phần việc còn lại, thế hệ trẻ đang tích cực làm việc hăng say, để đưa kinh tế thoát khỏi giai đoạn khó khăn, thách thức này (khó khăn của toàn cầu về thoái hóa kinh tế, các nền kinh tế lớn rơi vào khủng hoảng…). Tháng 8 chúng ta cũng thấy được những mầm non chói sang của đan tộc đang vươn mình, vươn mình vào các trường đại học, cao đăng, các trung tấm dạy nghề để sau này có ích cho xã hội , xứng  đáng là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Chính xã hội, lịch sử đã tạo nên động lực cho các mần non vươn mình mạnh mẽ, khí thế, làm nên các kì tích. Thời điểm này cũng là lúc càng trường đại học công bố hết điểm chuẩn xét tuyển năm nay, thực tế mà nói thì điểm năm nay khá cao so với các năm trước, mức kỉ lục là đại học y với 28 điểm cho bác sĩ đa khoa, các trường bên khối công an bộ đội cũng có sự tăn g lên trông thấy. điều đó khẳng định mặt bằng chung của tân sinh viên năm nay khá cao và đó cũng là tín hiệu mừng cho nghành giáo dục nước nhà.

Tháng 8 hào hùng

Thánh 8 này, đất nước hình chữ S của chúng ta đang gồng mình chống đỡ những tác động xấu của bà mẹ thiên nhiên , lien tiếp những cơn bảo đỗ bộ vào lãnh thổ chúng ta gây ra nhiều thiệt hại về cơ sở vật chất, hạ tầng và cả con người. Hiện tượng bão chồng bão năm nay đã khiến nhân dân ta lo lắng, sợ hãi,..nhưng chúng ta đã làm tốt công tác chuẩn bị, phát huy khí thế hào hùng truyền thống của dân tộc ta, chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng về mặt tinh thần, các phương tiện để sẵn sàng sống chung với bão, với bà mẹ thiên nhiên. Cũng chính trong những lúc khó khăn dân tộc ta đã đoàn kết lại, tạo ra sức mạnh mãnh liệt để sẵn sàng sống chung với khó khăn do bà mẹ thiên nhiên gây ra.
Tháng 8 năm 1945,chúng ta vượt khó khăn để khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa,nhà nước của dân tộc Việt Nam trong điều kiện  khó khăn, trắc trở, đứng trước thách thức ngàn cân treo sợi tóc,…nhưng toàn thể dân tộc ta đã làm được, Đảng ta đã thành công trong việc tạo ra khối đại đoàn kết toàn dân, và đã dập tan những khó khăn, đánh bại  kẻ thù lớn của dân tộc. Các bậc tiền nhân đã làm được thì taị sao chúng ta lại không thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững nền chính tri trong giai đoạn hiện nay, tránh âm mưa của các thế lực thù địch, những kẻ phản bội tổ quốc, phản bội lại quê hương trong những lúc khó khăn, gian khổ,..Là người dân Việt Nam,mình thực sự căm ghét nhưng kẻ ghen ăn tức ở đó, kẻ phá hoại nền hòa binhd của dân tộc, phá vỡ cuộc sống bình yên của đông đảo nhân dân lao động. Đấy chính kaf những con sâu bọ, đạng bò ra đường quốc lộ, con đường quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Sớm muộn gì thì chúng cũng sẽ sớm bị nhân dân ta đè bẹp, và bị đẩy ra ngoài lề đường,.
Hãy là một con người Việt Nam yêu nước, yêu chuộng hòa bình, bài trừ ra khỏi xã hội những kẻ phản bội tổ quốc, những phần tử phá hoại hòa bình, phá hoại cuộc sống bình yên của dân tộc, để cùng nhau xây dựng một Việt Nam phát triển bền vững,ổn định, lâu dài hướng tới tương lai, để xứng đáng với cái nền móng của tháng 8 hào hùng năm ấy!

Theo Tiếng Nói Của Dân
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

5 nhận xét

Viết nhận xét
22:48, 14/08/2013 XÓA

Tháng 8 lịch sử, một mốc son không thể quên của người Việt Nam. Chúng ta đã cho chúng thấy những gì là cái gọi là đoàn kết sự đồng lòng tinh thần cũng như truyền thống của dân tộc một dân tộc không bao giờ chịu kẻ khác sai khiến. Từng năm tháng trôi qua và chúng ta hoàn toàn khẳng định được điều đó là đúng đắn. những gì mà chúng ta xây dựng bảo vệ và phát triển đất nước đã được thể hiện qua nhiều thành tựu vẻ vang đem lại cho chúng ta niềm tự hào với các nước khác trên thế giới

TRẢ LỜI
avatar
22:03, 15/08/2013 XÓA

Tháng tám lịch sử. Tháng tám mùa thu có lẽ là một trong những tháng đẹp nhất đối với đất nước ta. Nhớ về những ngày trọng đại của đất nước, của dân tộc chính là thể hiện một sự tri ân với những người đi trước, những bậc tiền nhân đã không tiếc xương máu, hy sinh cho độc lập tự do của dân tộc, mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước Việt Nam. Việt Nam trong quá khứ phải hứng chịu nhiều cuộc chiến tranh nhưng với tinh thần bất khuất chúng ta không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ thế lực thù địch nào, luôn luôn là như vậy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:27, 17/08/2013 XÓA

tháng 8 đến là trong tim mỗi người dân Việt lại rạo rực niềm tin chiến thắng của cách mạng 1945. Đến nay đã là gần 70 năm nhưng qua những tư liệu thì những gì diễn ra ngày đó luôn là diểm sáng trong lòng mỗi con người VIệt Nam. CHúng ta tự hào vì được sinh ra và lớn lên chính tren mảnh đất anh hùng này

TRẢ LỜI
avatar
19:50, 17/08/2013 XÓA

Tháng Tám luôn là tháng hào hùng của lịch sử dân tộc Việt Nam, không có ai đã từng trải qua những năm tháng hào hùng ấy mà có thể không nghỉ đến mỗi tháng tám về được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:57, 17/08/2013 XÓA

Chúng ta là người Việt Nam vì vậy chúng ta không thể không biết đến tháng 8/1945 được, đây là một móc son chói lọi trong lịch sử ta đã được thừa nhân không chỉ trong mà cả ngoài nước.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon