Tổ Quốc nhìn từ biển

Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biển

Có một phần máu thịt ở Hoàng Sa

Ngàn năm trước con theo cha xuống biển

Mẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa

Tổ Quốc nhìn từ biển


Đất Tổ quốc khi chập chờn bóng giặc

Các con nằm thao thức phía Trường Sơn

Biển Tổ quốc chưa một ngày yên ả

Biển cần lao như áo mẹ bạc sờnNếu Tổ quốc hôm nay nhìn từ biển

Mẹ Âu Cơ hẳn không thể yên lòng

Sóng lớp lớp đè lên thềm lục địa

Trong hồn người có ngọn sóng nào khôngNếu Tổ quốc nhìn từ bao quần đảo

Lạc Long cha nay chưa thấy trở về

Lời cha dặn phải giữ từng thước đất

Máu xương này con cháu vẫn nhớ ghiĐêm trằn trọc nỗi mưa nguồn chớp bể

Thương Lý Sơn đảo khuất giữa mây mù

Thương Cồn Cỏ gối đầu lên sóng dữ

Thương Hòn Mê bão tố phía âm uNếu Tổ quốc nhìn từ bao thương tích

Những đau thương trận mạc đã qua rồi

Bao dáng núi còn mang hình goá phụ

Vọng phu buồn vẫn dỗ trẻ, ru nôiNếu Tổ quốc nhìn từ bao hiểm họa

Đã mười lần giặc đến tự biển Đông

Những ngọn sóng hoá Bạch Đằng cảm tử

Lũ Thoát Hoan bạc tóc khiếp trống đồngThương đất nước trên ba ngàn hòn đảo

Suốt ngàn năm bóng giặc vẫn chập chờn

Máu đã đổ ở Trường Sa ngày ấy

Bạn tôi nằm dưới sóng mặn vùi thânNếu Tổ quốc neo mình đầu sóng cả

Những chàng trai ra đảo đã quên mình

Một sắc chỉ về Hoàng Sa thửa trước

Còn truyền đời con cháu mãi đinh ninhNếu Tổ quốc nhìn từ bao mất mát

Máu xương kia dằng dặc suốt ngàn đời

Hồn dân tộc ngàn năm không chịu khuất

Dáng con tàu vẫn hướng mãi ra khơi

(Nguyễn Việt Chiến)


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

50 nhận xét

Viết nhận xét
14:20, 06/08/2013 XÓA

Bài thơ hay quá, không những thế còn rất có ý nghĩa khi mà việt về Trường Sa và Hoàng sa của chúng ta, mảnh đất máu thịt của người Việt Nam ta đang trong nguy cơ bị nước ngoài xâm chiếm, mất chủ quyền vào tay nước khác, những hành động nhỏ nhoi như vậy nhưng mà trong nó cả tấm lòng yêu nước, với dân tộc Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
14:41, 06/08/2013 XÓA

Biển đảo Việt Nam là cầu nối cũng như con mắt của đất nước nhìn ra thế giới. và ngược lại khi nhìn đất nước từ biển đảo, ta yêu đất nước hình chữ S này hơn. Bài thơ đã nói lên tất cả những gì chúng ta cần và đang thấy. Việt Nam thật đẹp

TRẢ LỜI
avatar
18:01, 06/08/2013 XÓA

Thương đất nước trên ba ngàn hòn đảo
Suốt ngàn năm bóng giặc vẫn chập chờn
Máu đã đổ ở Trường Sa ngày ấy
Bạn tôi nằm dưới sóng mặn vùi thân
Thích nhất đoạn này, công nhận là hay thật, và ý nghĩa nữa. 1 like cho bài thơ

TRẢ LỜI
avatar
du phieu
AUTHOR
21:22, 06/08/2013 XÓA

dù có khó khăn gian khổ nhưng những gì chúng ta có luôn luôn sẽ là của chúng ta mãi mãi và sẽ không bao giờ có chuyện là rơi vào tay của kẻ khác. Chủ quyển biển đảo từ trước tới nay luôn luôn được khẳng định một cách chuẩn mực nhất và chính xác nhất và được nhiều nước trên thế giới công nhận đó là chủ quyền của Việt Nam thiết nghĩ ai ai cũng biết đó là sự thật chính vì thế những nước đang có ý định xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam hãy dừng ngay lại vì nếu như tiến hành vi phạm thì đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và đáng phải chịu sự trừng trị từ cộng đồng các nước trên thế giới

TRẢ LỜI
avatar
22:14, 06/08/2013 XÓA

Bài thơ thật sự có ý nghĩa, thể hiện được tấm lòng của tác giả đối với từng mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc, từng mảnh đất đều là máu thịt, đều rất đáng trân trọng đối với tổ quốc. Do vậy, chúng ta phải quyết tâm gìn giữ đến cùng chủ quyền của lãnh thổ, bất cứ kẻ nào xâm phạm đến chủ quyền của chúng ta đều phải nhận kết cục thất bại mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
14:45, 08/08/2013 XÓA

"Nếu Tổ quốc nhìn từ bao mất mát

Máu xương kia dằng dặc suốt ngàn đời

Hồn dân tộc ngàn năm không chịu khuất

Dáng con tàu vẫn hướng mãi ra khơi"

Cho dù có đau thương mất mát, đau thương nhưng đất nước Việt Nam vẫn không ngừng , sẽ mãi vươn ra xa như con tàu ra khơi với sự đoàn kết của toàn thể dân tộc Việt Nam sẽ giúp con tà vượt qua mọi khó khăn thử thách để đi đến thành công!

TRẢ LỜI
avatar
16:02, 08/08/2013 XÓA

Cảm thấy bài thơ thật hay, thật ý nghĩa. Biển đảo là một phần không thể thiếu của đất nước Việt Nam ta, từ bao đời nay, nó là một phần không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam, một phần máu thịt của quê hương.
Tôi ước có một lần được ra thăm Trường Sa, nơi đầu sóng ngọn gió để có thể cảm nhận hết được những khó khăn, vất vả của những người lính đang đóng quân tại đấy, để có thể cảm nhận được sự thiêng liêng của một phần máu thịt đất nước!

TRẢ LỜI
avatar
13:26, 24/08/2013 XÓA

Tôi thấy rất ý nghĩa, mọi người đều có thể cảm nhận được những cảm xúc khác nhau sau khi đọc xong bài thơ này và chúng ta đều có thể thấy được ý nghĩa và vẻ đẹp của biển khơi là như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
17:51, 20/09/2013 XÓA

khi biển đảo Việt Nam đứng trước những diễn biến mới phức tạp, không kém phần căng thẳng thì ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của tất cả các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước. Lòng yêu nước – mà có người lo ngại rằng nó bị ngủ quên, bị phai nhạt, nay được dịp bùng lên, vang dậy.

TRẢ LỜI
avatar
17:53, 20/09/2013 XÓA

Việc thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – tại phiên chất vấn tại Quốc hội khẳng định quyết tâm giữ vững biển đảo và đặc biệt hai quần đảo Trường Sa – Hoàng Sa đã thực sự tạo ra nỗi xúc động sâu sắc với toàn thể nhân dân, trong đó có lực lượng làm văn học nghệ thuật.Rất nhiều nhà văn nhà thơ đã bày tỏ tâm tư tình cảm của mình trên trang viết. Họ đều mong muốn có được những tác phẩm văn học nghệ thuật nêu cao lòng yêu nước; chân thành, tự nhiên, xúc động như chính nó vốn có. Rõ ràng chủ nghĩa yêu nước dâng lên từ biển đảo, nay đã trở lại với tất cả sự xúc động chân thật nhất, hào hùng nhất, không hô khẩu hiệu.

TRẢ LỜI
avatar
17:56, 20/09/2013 XÓA

tôi rất thích một bài thơ, đó là bài thơ "Từ biển mà đi" được viết từ cảm hứng: ông cha mình đã từ biển mà đi.Từ biển mà xây dựng nước non giầu mạnh này.

“Ông cha mình đã từ biển mà đi
Vẫn rành rọt sáng soi từng hải lý
Những luồng lạch nông
Thuộc lòng như chữ nghĩa
Bao lớp người đi giữ biển – đảo không về

TRẢ LỜI
avatar
17:58, 20/09/2013 XÓA

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, biển là chiến lược của toàn cầu. Mỗi một dân tộc muốn lớn mạnh phải lớn mạnh từ biển. Điều khiến tôi thật sự xúc động, với tư cách một người dân Việt Nam, đó là biển cả của ta chứa đầy truyền thống yêu nước, anh hùng dân tộc. Biển cũng là điểm xuất phát, giúp chúng ta đi ra khắp thế giới, làm giầu đất nước từ biển. Hoàng Sa – Trường Sa như Trường Sơn… đôi vai gánh bao nỗi gian truân đất nước…

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
18:00, 20/09/2013 XÓA

Nhân bài thơ này tôi cũng xin chia sẻ những suy ngẫm về lòng yêu nước. Chúng ta đã từng lo ngại rằng lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng có phần lắng chìm trong đời sống hôm nay. Nhưng rõ ràng, sau những sự kiện xảy ra với Hoàng Sa, với Trường Sa; và từ cuộc thi này, chúng ta được chứng kiến lòng yêu nước trào dâng mạnh mẽ. Lòng yêu nước luôn thường trực trong mỗi con dân nước Việt. Và mỗi khi tổ quốc, dân tộc đứng trước những thử thách lớn thì tình yêu nước lại trỗi dậy và dâng tràn.

TRẢ LỜI
avatar
thi hien
AUTHOR
18:01, 20/09/2013 XÓA

Trong giai đoạn hiện nay, biển đảo chính là sự thể hiện rõ ràng nhất tình yêu nước, thái độ chính trị. Những người làm văn học nghệ thuật đã tỏ rõ thái độ, chính kiến bằng chính những tác phẩm của mình. Văn học nghệ thuật cũng đã góp phần tích cực cùng với các lĩnh vực khác ghi tạc nên dấu mốc: sự toàn vẹn lãnh thổ cả trên đất liền và ngoài biển đảo.

TRẢ LỜI
avatar
18:03, 20/09/2013 XÓA

Đã là người Việt Nam , dù làm gì, ở đâu cũng luôn luôn nhớ về cội nguồn, nơi chôn rau cắt rốn của mình. Và ở đây không thể không nhắc đến vai trò quan trọng của thơ ca nói riêng và văn học nghệ thuật nói chung . Văn học nghệ thuật hướng con người đến những giá trị đích thực của đời sống, dân tộc, tôn vinh lòng yêu .

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
18:05, 20/09/2013 XÓA

tình yêu Tổ quốc lại được dịp thổi bùng lên qua những nhiệt huyết và trách nhiệm, qua những cảm xúc thơ vừa nguồn cội, vừa thiết tha, mới mẻ. Tôi thực sự bị chấn động bởi vẻ đẹp của sự chân thành. Nó tươi rói biết bao nhiêu thầm thì quyến rũ. bài thơ đã thực sự mang lại nhiều cảm xúc mới cho tình hình thơ ca Việt hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
cong ly
AUTHOR
18:06, 20/09/2013 XÓA

Những câu thơ, nốt nhạc đã hướng con người đến khát vọng thiêng liêng, thức tỉnh lòng tự hào, tình yêu đối với cuộc sống, xã hội, con người ngày hôm nay; nâng cao ý thức công dân của cả người viết và người đọc. Đây chính là thắng lợi mang ý nghĩa rất lớn của bài thơ

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
18:08, 20/09/2013 XÓA

nếu có ai cũng quan tâm, yêu thích những bài thơ về biển đảo thì hay quan tâm tới cuộc thi sáng tác thơ và ca khúc "Đây biển Việt Nam" do báo Vietnamnet, Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Nhạc sĩ đồng tổ chức đã nhận được hơn 1000 tác phẩm thơ và hơn 400 ca khúc gửi về dự thi. Sau nhiều ngày làm việc căng thẳng và nghiêm túc, BGK đã chọn được 12 tác phẩm âm nhạc và 11 tác phẩm thơ để trao giải.

TRẢ LỜI
avatar
21:01, 20/09/2013 XÓA

Bài thơ thật hay và ý nghĩa. Biển đảo đang ngày càng trở thành vấn đề được cả xã hội quan tâm một cách đúng mức. Từng hòn đảo từng quần đảo đều là những tấc đất tấc vàng của tổ quốc. Không thể để những tài sản vô giá này bị nước khác chiếm đoạt được

TRẢ LỜI
avatar
16:35, 27/09/2013 XÓA

Biển là của nước ta từ ngàn năm nay không gì có thể phủ nhận điều đó !
Những căn cứ lịch sử mà chúng ta có được có thể khẳng định hoàn toàn chủ quyền biển đảo của nước ta trên biển Đông đồng thời cũng thể hiện sức mạnh dân tộc ta không chùn bước với kẻ thù xâm lược như Trung Quốc !

TRẢ LỜI
avatar
16:38, 27/09/2013 XÓA

Với một đất nước có đường bờ biển dài như nước ta hiện nay thì biển có vai tròn quan trọng trong việc thông thương hàng hải quốc tế không những thế biển của nước ta còn chứa lượng tài nguyên khoáng sản vô cùng lớn !
Cũng chính vì vậy mà các nước xung quanh luôn gằm ghè tranh chấp biển đảo của nước ra đặc biệt là Trung Quốc !

TRẢ LỜI
avatar
16:44, 27/09/2013 XÓA

Bác Hồ cũng đã từng nói :" các vua Hùng đã có công dựng nước bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước " !
Việc bảo vệ đất nước trên đất liền không thôi là chưa đủ chúng ta cần phải nâng cao năng lực , chính sách đối ngoại , ngoại giao tranh thủ sự ủng hộ của nước ngoài đối với VN trong vấn đề bảo vệ đường biên giới lãnh hải !

TRẢ LỜI
avatar
00:19, 29/09/2013 XÓA

Mỗi hòn đảo, mỗi giọt nước ngoài khơi đều là máu thịt của đất nước. Và từ biển lớn, nó đang ôm trọn đất liền và là lá chắn đầu tiên khi đất liền chảy máu. Vậy nên, nhân dân Việt Nam quyết hy sinh để giữ vững chủ quyền đó. Nhìn từ biển tổ quốc đẹp bao nhiêu thì chúng ta có trách nhiệm giữu vững bấy nhiêu

TRẢ LỜI
avatar
hang cua
AUTHOR
17:26, 30/09/2013 XÓA

Bài thơ rất hay nói về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta.Lịch sử mà chúng ta có được có thể khẳng định hoàn toàn chủ quyền biển đảo của nước ta trên biển Đông.Không kẻ nào có thể động đến và có thể chiếm đóng tại biển Đông cả.

TRẢ LỜI
avatar
17:45, 30/09/2013 XÓA

Xương máu của người dân chúng ta đã đổ trên biển đảo.Chính vì thế chúng ta cần phải bảo vệ chủ quyền lãnh thổ tới cùng.Dù có phải hi sinh chúng ta cũng quyết tâm không để kẻ thù nào xâm lược được phần lãnh thổ của chúng ta.Chúng ta không thể phụ công những người đi trước.

TRẢ LỜI
avatar
17:54, 30/09/2013 XÓA

Mỗi hạt cát giọt nước biển thuộc chủ quyền biển đảo của chúng ta đều rất quý giá,nó là xương là máu của các thể hệ đi trước đã hi sinh để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của chúng ta.Chính vì thế mỗi người dân chúng ta bây giờ phải có ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo dân tộc.Phải chống lại những kẻ có âm mưu xâm chiếm biển đảo của chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
18:17, 30/09/2013 XÓA

Biển là vô cùng quan trọng đối với nước ta,nước ta có diện tích biển chiếm 3/4 tổng diện tích cả nước.Chính vì thế mất biển cũng như nước ta mất tất cả.Vì vậy chúng ta phải quyết tâm giữ gìn biển đảo của dân tộc,không để bất cứ kẻ nào có thể xâm phạm đến lãnh thổ biển của chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
18:41, 02/10/2013 XÓA

Biển đảo là một phần máu thịt của quê hương. Bài thơ thật hay và chan chứa những cảm xúc thật của tác giả. Nó như nối liền biển đảo với đất liền thành một khối thống nhất, đó là giang sơn Việt Nam. Chắc chắn thế bây giờ và sau này sẽ cố gắng gìn giữ những phần giang sơn đó mà cha ông đã phải đổ bao xương máu để bảo vệ

TRẢ LỜI
avatar
20:34, 02/10/2013 XÓA

Trong cả quá trình lịch sử đã có không ít các triều đại của Việt Nam đề cập đến biển đảo và coi đó là một phần không thể thiếu của dân tộc và dùng hết sức mình để bảo vệ. Chính vì lẽ đó mà không có lí gì thế hệ bây giờ chúng ta lại đi ngược lại điều đó. Bài thơ rất hay và đầy ý nghĩa. Cho dù công cuộc đó còn nhiều khó khăn nhưng chắc chắn biển đảo quê hương sẽ mãi mãi không thể tách rời

TRẢ LỜI
avatar
tung anh
AUTHOR
20:48, 03/10/2013 XÓA

Phát huy sức mạnh tổng hợp là quan điểm cơ bản của Đảng và Nhà nước ta, nhằm động viên, quy tụ, phát huy cao độ sức mạnh của các nhân tố chính trị, tinh thần, tư tưởng, văn hóa, quốc phòng, an ninh, kinh tế, đối ngoại; sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và cả hệ thống chính trị, tạo ra sức mạnh tổng hợp toàn dân tộc để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Do vậy bằng bất cứ giá nào, xương máu nào chúng ta vẫn quyết giữ sạch biển đảo quê hương dù phải đổ xương máu để xứng đáng với truyền thông cha ông, xứng đáng với những xương máu mà họ đã đổ xuống.

TRẢ LỜI
avatar
08:53, 09/10/2013 XÓA

Bài thơ thật sự có ý nghĩa, thể hiện được tấm lòng của tác giả đối với từng mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc, từng mảnh đất đều là máu thịt, đều rất đáng trân trọng đối với tổ quốc. phải chăng đây cũng là tấm long chung của mọi người dân huongs về biển đao việt nam khi chúng ta đang bị bon tàu khưa xam phạm 1 cách sâu săc tới lãnh thổ biển đảo.

TRẢ LỜI
avatar
10:47, 09/10/2013 XÓA

Mỗi một giọt nước trên biển đông đều mang một ý nghĩa rất lớn, tuy nó ở trên lãnh thổ thuộc địa phận nước nào thì đó là điều không quan trọng nhưng khi nó đã nằm trên lãnh thổ Việt nam thì đó lại là chuyện khác, 1 giọt nươc ở đây cũng sẽ là một phần lãnh thổ, là những thứ mà ta sẽ phải hi sinh, chiến đấu để gìn giữ được những tài nguyên, những thứ mà nó đáng thuôc về chúng ta

TRẢ LỜI
avatar
11:04, 09/10/2013 XÓA

Biển đảo quê hương luôn là niềm cảm hứng bất tận cho các nhà thơ nhà văn, việc bảo vể chủ quyền biển đông ngày nay đang hết sức nóng, chúng ta cần phải tranh tích cực đấu tranh, cứng rắn với quân địch và mềm dẻo với quan hệ các nước có lợi cho chúng ta, bên cạnh đó cần tích cực đầu tư cho nhân dân các loại thuyền bè cỡ lớn để có sức cạnh tranh chiến đấu với các tàu đánh cá của các nước khác

TRẢ LỜI
avatar
hai long
AUTHOR
09:03, 13/10/2013 XÓA

khó khăn gian khổ nhưng những gì chúng ta có luôn luôn sẽ là của chúng ta mãi mãi và sẽ không bao giờ có chuyện là rơi vào tay của kẻ khác. Chủ quyển biển đảo từ trước tới nay luôn luôn được khẳng định một cách chuẩn mực nhất và chính xác nhất và được nhiều nước trên thế giới công nhận đó là chủ quyền của Việt Nam thiết nghĩ ai ai cũng biết đó là sự thật chính vì thế những nước đang có ý định xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam hãy dừng ngay lại vì nếu như tiến hành vi phạm thì đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và đáng phải chịu sự trừng trị từ cộng đồng các nước trên thế giới, Phát huy sức mạnh tổng hợp là quan điểm cơ bản của Đảng và Nhà nước ta, nhằm động viên, quy tụ, phát huy cao độ sức mạnh của các nhân tố chính trị, tinh thần, tư tưởng, văn hóa, quốc phòng, an ninh, kinh tế, đối ngoại; sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và cả hệ thống chính trị, tạo ra sức mạnh tổng hợp toàn dân tộc để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Do vậy bằng bất cứ giá nào, xương máu nào chúng ta vẫn quyết giữ sạch biển đảo quê hương,

TRẢ LỜI
avatar
Dung Cao
AUTHOR
09:13, 13/10/2013 XÓA

Thời kỳ làm Phó thủ tướng, Võ Nguyên Giáp nói nhiều về biển đảo. Trong đó có những câu như: “Chúng ta phải nhanh chóng khắc phục sự lạc hậu trong hiểu biết về biển cả để thúc đẩy việc khai thác tốt hơn những nguồn lợi mà biển sẽ đem lại cho đất nước ta”,
Cụ thấy rõ, chúng ta có truyền thống hướng biển nhưng cũng nhiều khi xao lãng nó. Đã có những khi ta nghĩ ta chỉ cần loanh quanh ở những “cánh đồng năm tấn”, hay làm muối, làm mắm.Đại tướng cũng nói về việc khai thác dầu khí ở biển Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
09:25, 13/10/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
09:27, 13/10/2013 XÓA

Biển Đông là biển lớn, có vị trí chiến lược quan trọng. Diện tích khoảng 3,5 triệu km², được bao bọc bởi 9 nước là Việt Nam, Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, Malaysa, Singapo, Indonexia, Bruney và Philippin. Là tuyến đường hàng hải huyết mạch, giao thông nhộn nhịp đứng thứ 2 thế giới. Hàng ngày có khoảng 300 tàu vận tải loại lớn qua lại, chiếm ¼ lưu lượng tàu hoạt động trên biển của thế giới, chuyên chở ½ sản lượng dầu thô và các sản phẩm toàn cầu, có nguồn tài nguyên thủy sản, dầu khí và khoáng sản rất lớn.
- Biển và hải đảo ngày càng trở thành nguồn lực kinh tế to lớn, mở ra một không gian sinh tồn mới, gắn bó mật thiết và ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường của mỗi nước. Việt Nam cũng nằm trong xu hướng chung đó vì nước ta là quốc gia có vùng biển và các đảo, gồm cả đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong biển Đông.

TRẢ LỜI
avatar
ngoi van
AUTHOR
09:29, 13/10/2013 XÓA

Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế biển, có 90 cảng biển lớn, nhỏ; 125 bãi biển có cảnh quan đẹp; tổng trữ lượng dầu khí dự báo địa chất của thềm lục địa khoảng 10 tỉ tấn; là môi trường sống của 11.000 loài sinh vật, trữ lượng hải sản khoảng 3,5 triệu tấn và hơn 6 vạn hecta ruộng muối biển; tài nguyên khoáng sản có 35 loại hình… Hầu hết các ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta đều gắn liền với biển như du lịch, dầu khí, thủy sản, giao thông vận tải, công nghiệp tàu thủy… quy mô kinh tế biển và ven biển đạt 48% GDP cả nước (năm 2007) đóng góp to lớn vào quá trình phát triển đất nước,

TRẢ LỜI
avatar
13:48, 17/10/2013 XÓA

Biển Đông là một trong những biển có diện tích lớn bậc nhất thế giới, có diện tích khoảng 3,5 triệu km2 và trải rộng từ 300B đến 260 B và từ 1000Đ đến 1210 Đ. Là nơi chứa đựng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng; chính nhờ sự thuận lợi này tạo điều kiện cho những quốc gia vùng biển này phát triển kinh tế và xã hội. Mà theo đánh giá của bộ năng lượng Mỹ, lượng dầu mỏ ở đây là bậc nhất thế giới, là khu vực tiềm năng dầu mỏ sản lượng khai thác còn ít nên trữ lượng dầu dự trữ còn nhiều.

TRẢ LỜI
avatar
khoa ta
AUTHOR
13:51, 17/10/2013 XÓA

Chủ quyển biển đảo từ trước tới nay luôn luôn được khẳng định một cách chuẩn mực nhất và chính xác nhất và được nhiều nước trên thế giới công nhận đó là chủ quyền của Việt Nam thiết nghĩ ai ai cũng biết đó là sự thật chính vì thế những nước đang có ý định xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam hãy dừng ngay lại vì nếu như tiến hành vi phạm thì đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và đáng phải chịu sự trừng trị từ cộng đồng các nước trên thế giới,Phát huy sức mạnh tổng hợp là quan điểm cơ bản của Đảng và Nhà nước ta, nhằm động viên, quy tụ, phát huy cao độ sức mạnh của các nhân tố chính trị, tinh thần, tư tưởng, văn hóa, quốc phòng, an ninh, kinh tế, đối ngoại; sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và cả hệ thống chính trị, tạo ra sức mạnh tổng hợp toàn dân tộc để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

TRẢ LỜI
avatar
13:56, 17/10/2013 XÓA

vùng biển Đông còn có tiềm năng về khí đốt là cơ sở nhiên liệu quan trọng cho “thời đại phát triển hậu công nghiệp”, người ta thường gọi thế kỷ XXI là thế kỷ của Biển Đảo và là thế kỷ của Thái Bình Dương. Riêng với Việt Nam biển Đông không chỉ đóng vai trò thúc đầy sự phát triển kinh tế mà biển Đông còn đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong lịch sử, hiện tại và tương lai. Đó cũng là lí do mà biển Đông nằm trong tầm ngắm và trở thành miếng mồi béo bở của các thế lực thù địch trong đó không thể không kể đến Trung Quốc, người anh em láng giềng với chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
20:00, 26/10/2013 XÓA

Biển đông là nơi luôn chứa những nguồn lợi về kinh tế và có vị trí chiến lược quan trọng trong quân sự. Việt Nam chúng ta là một nước nhỏ và đang bước vào giai đoạn phát triển mới, thế nhưng các thế lực thù địch luôn chống phá chúng ta. thời gian gần đây Trung Quốc đang có những hoạt động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam chúng ta. Vì thế chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác, nêu cao tinh thần yêu nước.
thế lực thù địch

TRẢ LỜI
avatar
21:39, 26/10/2013 XÓA

Một bài thơ hay và đầy ý nghĩa. Đất nước Viêt Nam chúng ta đang ngày một phát triển với những thành công mới chúng ta đã gặt hái được.Vấn đề biển Đông là một vấn đề nóng trong giai đoạn hiện nay.Khi mà Trung Quốc đang muốn thể hiện sự bành trướng của mình, muốn bá chủ biển Đông, những việc làm của Trung Quốc đang xâm phạm tới an ninh quốc gia của chúng ta. vì thế chúng ta phải có những sự chuẩn bị, những bước đi vững chắc để bả vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
quat may
AUTHOR
22:46, 26/10/2013 XÓA

Nếu Tổ quốc hôm nay nhìn từ biển

Mẹ Âu Cơ hẳn không thể yên lòng

Sóng lớp lớp đè lên thềm lục địa

Trong hồn người có ngọn sóng nào không

Những câu thơ đầy ý nghĩa và đầy cảm xúc. Chúng ta những người con của đất nước, những người sinh ra trên mảnh đất quê hương anh hùng, hãy phát huy vai trò của mình,phát huy những phẩm chất của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
quannv
AUTHOR
20:45, 27/10/2013 XÓA

Trước tình hình chính trị trên biển Đông căng thẳng như hiện nay, giới trẻ chúng ta là những người hơn ai hết cần ý thức thật sâu sắc về chủ quyền lãnh thổ của dân tộc.
" Thương đất nước trên ba ngàn hòn đảo

Suốt ngàn năm bóng giặc vẫn chập chờn"
Hãy cùng nhau chung sức để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ cho Tổ quốc, để khẳng định tên tuổi của mình với nhân dân thế giới và để đền đáp công lao của thế hệ cha anh đi trước.

TRẢ LỜI
avatar
23:30, 14/11/2013 XÓA

Biển đảo là một phần không thể thiếu của việt nam,mỗi hòn đảo, mỗi quần đảo như một phần máu thịt của dân tộc ta.tình hình hiện nay vấn đề về tranh chấp vùng biển cũng như hai quần đảo của chúng ta đang là vấn đề hết sức nóng, căng thẳng. chúng ta phải cùng nhau chung sức,đoàn kết nhau lại để bảo vệ chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc mà trước hết là bảo vệ biển đảo của chúng ta khỏi sự bành trướng cuả trung quốc.

TRẢ LỜI
avatar
IceIce
AUTHOR
14:35, 24/11/2013 XÓA

Biển Đảo Quê hương là một phần máu mủ ruột già của dân tộc Việt Nam , không những thế nó lại có một vai trò hết sức quan trọng và có ý nghĩa trong những công tác xây dựng và bảo vệ đất nước , phát triển kinh tế biển đảo , vv.... do đó bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng chính là một công tác hết sức quan trọng được đặt ra!!

TRẢ LỜI
avatar
19:22, 29/11/2013 XÓA

Chủ quyển biển đảo từ trước tới nay luôn luôn được khẳng định một cách chuẩn mực nhất và chính xác nhất và được nhiều nước trên thế giới công nhận đó là chủ quyền của Việt Nam thiết nghĩ ai ai cũng biết đó là sự thật chính vì thế những nước đang có ý định xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam.chiến đấu để gìn giữ được những tài nguyên, những thứ mà nó đáng thuôc về chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
Nam Hoàng
AUTHOR
20:19, 24/12/2013 XÓA

Bài thơ thật sự có ý nghĩa, thể hiện được tấm lòng của tác giả đối với từng mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc, từng mảnh đất đều là máu thịt, đều rất đáng trân trọng đối với tổ quốc. Do vậy, chúng ta phải quyết tâm gìn giữ đến cùng chủ quyền của lãnh thổ, bất cứ kẻ nào xâm phạm đến chủ quyền của chúng ta đều phải nhận kết cục thất bại mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
Nam Hoàng
AUTHOR
20:20, 24/12/2013 XÓA

Chủ quyển biển đảo từ trước tới nay luôn luôn được khẳng định một cách chuẩn mực nhất và chính xác nhất và được nhiều nước trên thế giới công nhận đó là chủ quyền của Việt Nam thiết nghĩ ai ai cũng biết đó là sự thật chính vì thế những nước đang có ý định xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam hãy dừng ngay lại vì nếu như tiến hành vi phạm thì đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và đáng phải chịu sự trừng trị từ cộng đồng các nước trên thế giới,Phát huy sức mạnh tổng hợp là quan điểm cơ bản của Đảng và Nhà nước ta, nhằm động viên, quy tụ, phát huy cao độ sức mạnh của các nhân tố chính trị, tinh thần, tư tưởng, văn hóa, quốc phòng, an ninh, kinh tế, đối ngoại; sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và cả hệ thống chính trị, tạo ra sức mạnh tổng hợp toàn dân tộc để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon