Trần Huỳnh Huy Thức – mãi lạc lối trong con đường sai lầm


Kiên Định - Trần  Huỳnh  Huy  Thức  sinh ngày 19 tháng  11 năm  1966  bị  bắt  ngày 25 tháng 5 năm 2009  với  tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.Với nhiều hoạt động của mình Trần Huỳnh Huy Thực đã biểu hiện những tư tưởng đi ngược lại với những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.Nước Việt Nam là một nước Xã hội chủ nghĩa với sự lãnh đạo trực tiếp và tuyệt đối của Đảng cộng sản Viêt Nam. Lịch sử dân tộc đã chứng minh con đường mà nhân dân, đảng, nhà nước ta chọn là hoàn toàn đúng đắn quá trình đổi mới đã thay đổi diện mạo của đất nước ta,từ một nước kém phát triển đã vươn lên tầm khu vực và thế gới.Trần Huỳnh Huy Thức có thể nói là một doanh nhân nhân thành đạt nhưng ông ta đã có những con đường đi không đúng đắn ông ta đã cấu kết với chặt chẽ với tổ chức phản động có tên gọi “Đảng Dân Chủ Việt Nam”,cùng Nguyễn Sĩ  Bình,Lê Công  Định bàn bạc thống nhất phương thức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,xây dựng một kế hoạch tổng thể dưới dạng một cuốn sách có tên gọi “con đường Việt Nam” nhằm thay đổi thể chế chính trị.

Trần Huỳnh Huy Thức – mãi lạc lối trong con đường sai lầm

Quá trình thành lập tổ chức chống nhà nước có tên gọi “nhóm nghiên cứu chấn” và tham gia tổ chức phản động có tên gọi đảng dân chủ Việt Nam,Trần Huỳnh  Duy Thức đã làm ra 53 tài liệu và tang trữ 7 tài liệu có nội dung tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam,xuyên tặc lãnh đạo Đảng,sự lãnh đạo của nhà nước ,phục vụ hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 
        Nước ta là một nước với tinh thần đoàn kết dân tộc vô cùng sâu sắc,niềm tin với đảng,với nhà nước là  niềm tin son sắc khó gì có thể lay chuyển được vậy nên với những hành vi của   Trần Huỳnh Huy Thức  là điều không thể chấp nhận được vì lịch sử đã chứng minh con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã chọn là hoàn toàn  đúng đắn phù hợp với quy luât khách quan.
     Cái mà Trần Huỳnh Huy Thức  gọi là con đường Việt Nam chỉ là tư tưởng của một tên phản động.Đấy mà gọi là yêu nước,yêu dân tộc sao? Trong khi đất nước đang trong công cuộc đổi mới thì ông ta một con người tri thức đáng lẽ phải là người tiên phong cống hiến cho đất nước cho dân tộc nhưng sự thật thi ngược lại ông ta lại có những hành vi chống đảng, chống chính quyền. Thật đáng xấu hổ cho một con người như ông.
       “Con đường Việt Nam” cái mà  Trần Huỳnh Huy Thức  mà theo ông ta là môt tác phẩm có giá trị thực ra chỉ là những trang viết đầy chất phản động trong đó ông ta đã nêu ra những luận điệu của mình phủ nhận những thành quả mà đảng và nhân dân ta đã đạt được,chuyển hoá nền kinh tế của nước ta qua đó đòi hỏi thay đổi về thể chế chính trị,đa nguyên đa dảng những tư tưởng không thể chấp nhận được của một con người được gọi là tri thức.
        Trong tác phẩm đó của mình Trần Huỳnh Huy Thức  đã đưa ra những lời lẽ sai trái của mình phủ nhận chủ nghĩa Mác Lê Nin nền tảng tưởng đúng đắn của dân tôc ta.vậy mà dám gọi là: “con đường Việt Nam sao”?
       Nhưng sai lầm nghiêm trọng khiến ông ta phải trả giá đắt.Bằng một quãng thời gian dài suy ngẫm trong tù.Sự kêu oan của ông và gia đình phải chăng cũng chỉ là nhưng lời thú tội muộn màng mà thôi,những bài viết,cuộc phỏng vấn của các đài báo ngoại bang cũng không thể giúp được cho một nhận thức sai lầm.

 Hi vọng trong thời gian ngồi tù ông sẽ hối cải, chuyển biến nhận thức, nhận ra sự sai lầm trong tư tưởng và hành động của mình.Đảng và Nhà nước ta với tinh thần nhân đạo của mình sẽ tha thứ cho những người biết sửa sai, biết hối cải.

Theo Tiếng Nói Của Dân
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

10 nhận xét

Viết nhận xét
16:24, 19/08/2013 XÓA

Công nhận Trần Huỳnh Duy thức là một doanh nhân thành đạt, một con người có đầu óc trong chiến lược phát triển kinh tế, nhưng ngược lại, ông ta lại có những suy nghĩ hết sức sai lầm, một tư tưởng ảo mộng về chính trị, đã có những hành động, những phát biểu hết sức sai lầm và đi ngược lại với đường lối của nhà nước ta . .Với nhiều hoạt động của mình Trần Huỳnh Huy Thực đã biểu hiện những tư tưởng đi ngược lại với những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.Nước Việt Nam là một nước Xã hội chủ nghĩa với sự lãnh đạo trực tiếp và tuyệt đối của Đảng cộng sản Viêt Nam. Lịch sử dân tộc đã chứng minh con đường mà nhân dân, đảng, nhà nước ta chọn là hoàn toàn đúng đắn quá trình đổi mới đã thay đổi diện mạo của đất nước ta,từ một nước kém phát triển đã vươn lên tầm khu vực và thế giới. Với sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng Sản, đất nước chúng ta không ngừng vươn lên và sánh vai với bạn bè quốc tế, vậy thì có lý do gì mà chúng ta không tin tưởng vào Đảng của chúng ta. lại đi nghe mấy cái lời của bọn phản động như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
16:37, 19/08/2013 XÓA

Một con người có thể nói là có kiến thức, biết tự tạo ra cơ hội và biết nắm bắt cơ hội của chính mình, nhưng thực tiếc thay, với những suy nghĩ sai lệch, những ảo tưởng về chính trị mà Trầ Huỳnh Duy Thức đã có những hành động hết sức sai lầm , chống lại cả chế độ, chống lại cả một dân tộc. giỏi thật đấy, tài thật đấy, nhưng sai là phải xử, đó mới là nguyên tắc, là sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
16:48, 19/08/2013 XÓA

Không phải ai có kiến thức, tài giỏi trong việc làm kinh tế thì đều có thể tài giỏi trong làm chính trị được. NHưng với Trần Huỳnh Duy Thức, một con người luôn có tư tưởng muốn làm khác người, muốn thể hiện cái tôi, hay nói đúng hơn là mắc chứng hoang tưởng chính trị thì hắn muốn lên lãnh đạo và cầm quyền một đất nước, lật đổ chế độ và đánh đổ Đảng Cộng Sản ư? Đừng bao giờ mơ tưởng về điều đó, nhân dân và Đảng đều một lòng thì không có gì ngăn cản nổi sức mạnh đó cả.

TRẢ LỜI
avatar
17:13, 19/08/2013 XÓA

Phải công nhận là Trần Huỳnh Duy Thức là một con người có đầu óc, tài giỏi và biết nắm bắt thời cơ, đón đầu thị trường, có những bước phát triển chiến lược kinh tế, đã có những đóng góp quan trọng cho kinh tế nước nhà. Nhưng không phải vì vậy mà ông thích làm gì thì làm, chống phá nhà nước, hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân như vậy. tài giỏi, nhưng vi phạm pháp luật thì phải xử phạt thật nghiêm, nhất là tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
20:41, 19/08/2013 XÓA

Có một câu hỏi mà không ít người đặt ra đó là liệu có cải tạo được hắn ta không "và sau chuỗi ngày suy ngẫm khoảng thời gian cải tạo trong tù đến khi ra trại liêu hắn tà có hoàn lương không?"Dẫu biết không gì là không thể nhưng dường như điều này là không thể. Bởi cái tư tưởng lệch lạc cái tư tưởng phản động đã ăn vào máu của ông ta và những kẻ nư hắn ta rồi thay đổi được nó là một điều dường như không thể. Từ khi dấn thân vào con đường bán nước đến khi ngồi tù đã bao giờ các bạn thấy hắn ta hối hận chưa?

TRẢ LỜI
avatar
16:41, 20/08/2013 XÓA

Trong cuộc sống đôi khi có những lúc chúng ta không được tỉnh táo không sáng suốt nên dẫn đến những hành động không được đúng đắn sai trái. Tuy nhiên không phải vì thế mà ta buông xuôi không sửa đổi. Cần phải biết thừa nhận những cái sai của mình để sửa chữa làm lại trở thành người có ích hơn. Ở đây một con người đã sai trái mà lại còn tiếp tục lún sâu vào con đường tội lỗi không chịu sửa chữa không thừa nhận cái sai.

TRẢ LỜI
avatar
Cu Đơ
AUTHOR
10:09, 21/08/2013 XÓA

Tôi rất hâm mộ Trần Huỳnh Duy Thức trên khía cạnh tôi rất ngưỡng mộ về những tu duy kinh tế và những tư duy về hội nhập kinh tế quốc tế, nhất là những thành công của ông trên lĩnh vực công nghệ thông tin. Ngoài ra tôi cũng rất quý những thành quả mà ông đã đem lại cho đất nước trong buổi đầu phát triển nền công nghệ thông tin nước nhà. Tuy nhiên tôi không đồng ý với những tư duy cũng như nhận thức về chính trị của ông. Ông nên tham vấn với Nhà nước để có những cải cách nhất định trong hệ thống chính trị, chứ không nên đi theo những đảng phản Quốc như vậy. Ông không nên suy nghĩ làm sao để tất cả mọi tư duy chính trị đều nhằm mục đích cho phát triển kinh tế như ông nghĩ. Điều quan trọng nữa là phải nhằm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Quốc gia chứ không chỉ chú trọng đến phát triển kinh tế. Và ông đã phải ngồi tù để trả giá cho những suy nghĩ nông cạn của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Bảo Thái
AUTHOR
10:14, 21/08/2013 XÓA

Thật tiếc cho một con người tài năng như vậy nhưng lại có tư tưởng lệch lạc dẫn đến phải trả một cái giá quá đắt. Tư tưởng tự do thái quá cộng thêm những quan điểm sai lệch về chính trị khiến Trần Huỳnh Duy Thức tự tách mình ra khỏi xã hội. Chạy theo chủ nghĩa tư bản khiến hắn cổ xúy đa nguyên đa đảng - một chế độ chính trị không thể áp dụng ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
10:45, 21/08/2013 XÓA

Vì những tư duy kinh tế phát triển nhanh chóng và tham vọng nhanh giàu đã khiến ông muốn phá vỡ những rào cản pháp lý bảo vệ những lợi ích cốt lõi của đất nước. Bởi sự nhận thức thiếu chiều sâu, Trần Huỳnh Duy Thức đã nhanh chóng rước về nước những tư tưởng giống như một loại vi rút lợi hại có khả năng tiêu diệt toàn bộ hệ miễn dịch để bảo vệ Quốc gia dân tộc. Đó là những sai lầm của ông mà tác giả đã nói rất đúng. Ông không nên đi theo con đường hoạt động chính trị khi chưa đủ hiêu biết và đủ giác ngộ về nó, chính ông đã lấy đi tương lai của ông chứ chẳng ai có lỗi cả. Đất nước vẫn phát triển nếu như không có ông và ông đã mắc phải bẫy của bè lũ dân chủ để rồi cuối cùng ông cũng là tên dân chủ cuội ở trong tù mà thôi. Nếu ông không có những nhận thức và hành động sai lầm thì sẽ không có điều đáng buồn như ngày hôm nay đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Tho Huu
AUTHOR
21:26, 18/04/2014 XÓA

Trần Huynh Duy Thức là một người có trí tuệ, có học hành mà lại như kẻ vô học. Tuy có tài nhưng lại tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá Việt Nam, chống phá quê hương của chính ông ta. Thật đáng buồn cho nhân cách con người này

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon