“Đường Lưỡi Bò” của Trung Quốc – Một luận điệu phi lí, trắng trợn.

Sự Thật - Thời gian gần đây tình hình biển đông ngày càng nóng lên sau những hành động  vô cùng trắng trợn của Trung Quốc xâm phạm đến chủ quyền biển đảo nước ta dựa vào cái mà Trung Quốc gọi là “đường 9 đoạn” hay “đường lưỡi bò” 1 ranh giới trên biển do Trung Quốc đưa  ra một cách phi lí và vô căn cứ.Thực chất đường 9 đoạn được hình thành dựa trên đường 11 đoạn của chính phủ THDQ công bố lần đầu vào tháng 2 năm 1948 một cách đơn phương trong bản đồ khu vưc hành chính THDQ sau này nước CHDCNDTH sau khi thành lập đến 1953 bỏ 2 đoạn trong vịnh Bắc Bộ trở thành đường 9 đoạn .Đường 9 đoạn bao gồm trọn 4 nhóm  quần đảo bãi ngầm lớn  trên biển Đông có quần đảo Hoàng Sa,quần đảo Trường Sa ,quần đảo Đông Sa,bãi Maclefill,khoảng 80% mặt nước Biển Đông và chỉ còn lại 20% cho tất cả các nước Philipin,Malaysia,Brunay,Indonesia,và Việt Nam.
Chỉ phân tích về phương diện lịch sử,và những căn cứ thực tế về diện tích của đường lưới bò của Trung Quốc cũng có thể dễ nhận thấy đây là điều rất phi lí và vô căn cứ không phù hợp với luật pháp quốc tế.
Đường lưỡi bò - Bản đồ của những con bò

Đường lưỡi bò - Bản đồ của những con bò
Trước hết ta có thể thấy đường lưỡi bò của Trung Quốc chiếm trọn 2 quần đảo Hoàng Sa,và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.Đây là hai quần đảo từ rất lâu trước khi có đường lưới bò thì nhà nước phong kiến Viêt Nam đã có sự quản lí hành chính với 2 quần đảo này .Đã có những người dân Việt Nam đã sinh sống ở đây từ rất sớm, có rất nhiều bằng chứng, hiện vật chứng minh điều này.Đây là những chứng cứ đanh thép khẳng định chủ quyền nước ta với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.Với gần 150 tấm bản đồ, tư liệu, hiện vật, trong đó có tập bản đồ gồm 95 bản đồ chứng minh 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam do Việt Nam, Trung Quốc và các nước phương tây  công  bố từ thế kỉ XVI đến nay.Thậm chí trong đó có những tài liệu do chính Trung Quốc phát hành như 4 cuốn atlas (tập bản đồ chính thức) gồm Trung Quốc địa đồ, Trung Hoa dư chính địa đồ, Trung Quốc toàn đồ và Trung Hoa bưu chính dư đồ được xuất bản trong các năm 1908, 1917, 1919, 1933.Trong những tấm bản đồ này đều nói  rõ điểm cực nam của Trung Quốc không vượt quá  đảo Hải Nam chứ chưa nói gì tới hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta.
Không những Đường lưỡi bò xâm phạm vùng biển đảo ngoài xa của chúng ta ma nó còn xâm phạm nghiêm trọng đến lãnh hải của chúng ta.Theo công ước Luật biển năm 1982 mà cả Việt Nam và Trung quốc đều tham gia thì dựa vào đường bờ biển và các đảo của một quốc gia có thể xác định được vùng nội thủy ,lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của 1 quốc gia có biển.Vùng lãnh hải là vùng lãnh thổ trên biển có ỳ nghĩa như đất liền của một quốc gia có biển.Nó được xác định từ đường cơ sở ra 12 hải lí tiếp theo, tiếp đó là vùng tiếp giáp lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế.Vậy khi nhìn vào đường lưỡi bò và đường bờ biển của Trung Quốc sẽ thấy ngay nó hoàn toàn vi phạm luật biển quốc tế. Một Đường lưỡi bò cách bờ biển Trung Quốc cả vài trăm hải lí mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền một cách trắng trợn chẳng phù hợp với bất kì một công ước hay luật nào của quốc tế cả.
Trung Quốc tuyên bố đường lưỡi bò là đường biên giới trên biển của nước này và khẳng định chủ quyền với những gì nằm trong nó một cách trắng trợn bất chấp sự phản đối của các nước liên quan và dư luận quốc tế.Trung quốc thừa hiểu rõ tính chất của đường biên giới là phải rõ ràng , dứt khoát và cái gọi là đường lưỡi bò hay đường 9 đoạn này lại chẳng có yếu tố nào như vậy cả nhưng vì lợi nhuận của biển đông đem lại mà Trung quốc đã bất chấp tất cả để bảo vệ cái phi lí của mình.Đường lưỡi bò không rõ tọa độ cũng như không có điểm đầu và điểm cuối thì lấy gì ra để nói nó rõ ràng.Đường lưỡi bò cũng không hề ổn định dù là tên gọi hay vị trí của nó lúc thì 9 đoạn lúc thì 11 đoạn và rất nhiều tên gọi khác nhau mà mỗi lúc một khác.Ngay cả người trung quốc cũng bất đồng quan điểm với chủ quyền của đường lưỡi bò cũng như chưa hề xác định được một cách chính xác đó là cái gì, là ranh rới chủ quyền đối với các đảo hay cả phần nước, bãi ngầm và tất cả những gì trong đó.Và trung quốc cũng không thể xác định được nếu có chủ quyền thì với tư cách đường biên giới trên biển hay vung nước lịch sử vì đơn giản Trung quốc hoàn toàn không có căn cứ với những gì mình đưa ra.
Và tất nhiên là một đường lưỡi bò phi lí như vậy đã không được sự chấp nhận của bất cứ nước nào cũng như cộng đồng quốc tế.Ngày 7 tháng 5 năm 2009 chỉ sau một ngày khi Trung Quốc  trình tấm bản đồ 9 đường gián đoạn lên tổng thư ký Liên Hiệp Quốc,các nước Việt Nam,Malaysia và tiếp đó là Indonesia đã phản đối,bác bỏ những điều không có căn cứ này .Như vậy không chỉ có Việt Nam đấu và bác bỏ những việc làm phi lý này của Trung Quốc mà ca cộng đồng quốc tế cũng lên tiếng phản đối.Ngay cả chính bản thân Trung Quốc cũng  không thống nhất với chính họ về việc này. Trong cuộc hội thảo mang tên Tranh chấp Biển Đông: chủ quyền quốc gia và quy tắc quốc tế do Viện Nghiên Cứu Kinh tế Thiên Tắc và báo điện tử Sina.com/blog chủ trì tổ chức chiều ngày 14 tháng 6 năm 2012 tại Viện Nghiên cứu Thiên Tắc,học giả Trung Quốc Lý Lệnh Hoa,nhà nghiên cứu lâu năm về đề vạch ranh giới biển quốc tế,thừa nhận rằng:”Đường 9 đoạn do tiền nhân của chúng ta vạch ra không có kinh độ,vĩ độ cụ thể,cũng chẳng có căn cứ pháp lý”.

Đảng  và  Nhà Nước ta luôn khẳng định chủ quyền đối tuyệt đối với 2 quần đảo Hoàng Sa  và Trường Sa,phản đối những hành động phi lý của Trung Quốc.Đảng ta quan điểm giải quyết các mâu thuẫn bằng những biện pháp ngoại giao mềm dẻo thông qua các hoạt động đàm phán các cuộc họp quốc tế

Theo Tiếng Nói Của Dân
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

51 nhận xét

Viết nhận xét
14:40, 22/08/2013 XÓA

Càng ngày, những hành động phi lý của trung quốc đều trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết, thể hiện tham vọng và âm mưu của trung quốc. Những hành động bành trướng của trung quốc trên vùng biển thuộc chủ quyền nước khác, trong đó có Việt Nam đã vi phạm một cách nghiêm trọng luật pháp quốc tế, gặp phải sự công kích gay gắt từ cộng đồng quốc tế trên thế giới. Chúng ta cần có những biện pháp tích cực và mạnh mẽ hơn nữa, chống lại các âm mưu, thủ đoạn đó của trung quốc. Mà trên hết, quan trọng nhất đó chính là đoàn kết quốc tế và tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
14:49, 22/08/2013 XÓA

Những âm mưu, thủ đoạn của trung quốc trên Biển Đông thật đớn hèn. ỷ thế nước lớn để bắt nạt các quốc gia bé hơn, ngang nhiên xâm phạm chủ quyền biển đảo thuộc chủ quyền của các quốc gia khác như Việt Nam, Philippin. Những hành động đó ngày càng trở nên rõ ràng và được cụ thể hóa bằng những hành động bành trướng hết sức sai trái. Vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của dư luận quốc tế. Và hơn lúc nào hết, những người dân của các quốc gia có tranh chấp, phải cùng nhau chung vai, sát cánh để chống lại các âm mưu, thủ đoạn đó của trung quốc, giữ cho toàn vẹn lãnh thổ quốc gia mình.

TRẢ LỜI
avatar
14:57, 22/08/2013 XÓA

Những âm mưu, thủ đoạn của trung quốc trong vấn đề biển đông thì không cần nói nhiều chúng ta cũng biết nó là như thế nào. Một quốc gia nhiều âm mưu, nhiều toan tính như trung quốc thì họ luôn nghĩ cách để bành trướng, mở rộng lãnh thổ của mình, gây ảnh hưởng đến các quốc gia khác. Việt Nam cũng nằm trong số đó, bị trung quốc chiếm đảo, chiếm vùng biển thuộc chủ quyền của chúng ta. Những hành động của trung quốc là hết sức đáng lên án, nhưng chúng ta nên có những biện pháp hết sức khôn ngoan và khôn khéo, không để bị vướng vào cái bẫy đã giăng sẵn của trung quốc.

TRẢ LỜI
avatar
Mr Zero
AUTHOR
23:09, 22/08/2013 XÓA

Nói đi nói lại thì âm mưu độc chiếm của Trung Quốc vẫn được thể hiện rõ ràng và không thể che giấu, vậy tại sao những điều phi lý của Trung Quốc đưa ra về đường lưỡi bò vẫn chưa chấm dứt. Có lẽ bởi sự ngoan cố của TH hoặc do chúng đã quá tự tin về sức mạnh kinh tế, quân sự để có thể không hề kiêng dè một đất nước, quốc gia nào để chiếm những mảnh đất, vùng biển chúng muốn. Đường lưỡi bò được đưa ra với phạm vi trải đều các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, hầu hết nuốt cả biển Đông. Có thể nào chấp nhận được điều đó bởi không thể nào đất đai của Trung Quốc lại quá rộng lớn như vậy và điều này cũng không được ghi chép rõ ràng trong quá khứ.

TRẢ LỜI
avatar
deep
AUTHOR
16:50, 23/08/2013 XÓA

Ngang ngược, chẳng có tý căn cứ nào để nói rằng cái đường lưỡi bò ấy có tính pháp lý cả, chỉ có những người chưa biết về công ước biển của Liên hiệp quốc mới nói đó chính là lãnh hải của Trung Quốc và chính Trung Quốc mà thôi. Không ai trên thế giới tin những lời nói đó của Trung Quốc, nhưng họ vẫn cố tình lờ đi, rồi bắt đầu kế hoạch biến những vùng đó thành của mình bằng nhiều cách. Nhưng kết quả vẫn vậy thôi, cái gì không phải của bạn thì đừng có lấy

TRẢ LỜI
avatar
11:00, 05/09/2013 XÓA

Đừng cho rằng mình là một nước có thể gọi là "lớn" trên trường thế giới mà đã tự phong cho mình cái quyền phi lý, đừng nghĩ mang danh Trung Quốc, mang danh nước "lớn" là có thể ngang nhiên xâm chiếm vào lãnh thổ Việt Nam, lớn ở đâu, dọa dẫm ai ở đâu thì được chứ đừng dọa dẫm, lên danh nước lớn với Việt Nam. Dân tộc Việt Nam đoàn kết, anh hùng luôn luôn đứng vững trước mọi khó khăn, phong ba cũng như những kẻ thù hùng mạnh khác nếu chúng có ý định xâm chiếm Việt Nam. Vì thế Trung Quốc hãy cẩn thận, không là "cắt lưỡi" đấy, đừng tưởng là chó dữ mà người ta không dám cắt !!!

TRẢ LỜI
avatar
22:30, 08/09/2013 XÓA

Trung Quốc là một nước lớn , trong suốt chiều dài lịch sử TQ luôn tỏ ra là một quốc gia hiếu chiến , ham xâm lấn lãnh thổ vì vậy những luận điệu trên cũng chỉ nhằm mục đích của TQ là đi xâm lược các nước nhỏ !

TRẢ LỜI
avatar
14:14, 10/09/2013 XÓA

Trung quốc có phải thật sự không hiểu hay vì mục đích tham vọng cá nhân quá lớn chúng làm ra đủ trò để có thể chiếm lấy biển đông. Nhìn thì biết đất nước đông dân nhất thể giới ăn kìn kĩn hết cả rồi quay sang nhòm ngó miếng ăn của người khác. Thật sự đúng là những kẻ không có chút nào gọi là nhân cách con người. Những bằng chứng nó khẳng định rõ ràng ra như thế vẫn còn muốn cãi

TRẢ LỜI
avatar
hi hi
AUTHOR
03:34, 15/09/2013 XÓA

Việc Trung Quốc xuất bản bản đồ mới nêu tên 130 hòn đảo là quá trắng trợn. Nhiều học giả gọi đây là chiến tranh bản đồ, dùng bản đồ với mưu đồ chứng tỏ họ có bản quyền với những vùng đất, vùng biển nào đó.

TRẢ LỜI
avatar
13:24, 17/09/2013 XÓA

Chỉ có những con bò mới nghỉ ra được những cái bản đồ như thế này thôi. Những con bò đã ngu lại còn tham lam nữa chứ. Rồi bọn mày sẽ phải trả giá cho những gì mà bọn mày đã làm thôi. Công lý lúc nào cũng sẽ thắng.

TRẢ LỜI
avatar
13:35, 17/09/2013 XÓA

Một quốc gia nhiều âm mưu, nhiều toan tính như trung quốc thì họ luôn nghĩ cách để bành trướng, mở rộng lãnh thổ của mình, gây ảnh hưởng đến các quốc gia khác. Việt Nam cũng nằm trong số đó, bị trung quốc chiếm đảo, chiếm vùng biển thuộc chủ quyền của chúng ta. Những hành động của trung quốc là hết sức đáng lên án, nhưng chúng ta nên có những biện pháp hết sức khôn ngoan và khôn khéo, không để bị vướng vào cái bẫy đã giăng sẵn của trung quốc.

TRẢ LỜI
avatar
22:17, 20/09/2013 XÓA

Chưa bao giờ Trung Quốc từ bỏ ý đồ muốn biến biển Đông thành của riêng mình, thật đáng buồn thay, âm mưu đó càng ngày càng rõ rệt khi Trung Quốc đưa ra hết đường lưỡi bò này nọ đến những động thái hết sức không hay ở biển Đông đặc biệt trên vũng biển của Việt Nam. Chắc chắn những việc Trung Quốc làm sẽ phải trả giá, cộng đồng thế giới cũng sẽ không để Trung Quốc thực hiện được ý đồ bành trướng đó

TRẢ LỜI
avatar
myprince
AUTHOR
17:44, 23/09/2013 XÓA

Cái điều phi lý đó thì ai cũng biết. Trung quốc hiện nay đang rất bành trướng và cái kiểu đó rồi có ngày cũng rước họa vào thân ngay thôi. Điều đáng nói và cần làm hiện nay là chúng ta cần đả kích trên lĩnh vực ngoài giao. Và cần lời nói của cộng đồng thế giới chứ không nên chỉ dựa vào mình.

TRẢ LỜI
avatar
14:17, 02/10/2013 XÓA

cang ngày chúng ta càng thấy nhiều hành động phi lý của bọn tàu khựa nhằm chiếm chọn biển đông của đât nước ta.cái goi là “đường 9 đoạn” hay “đường lưỡi bò” 1 ranh giới trên biển do Trung Quốc đưa ra một cách phi lí và vô căn cứ.chúng luôn ỷ mạnh hiếp yếu mà không biêt răng chúng ta sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ đât nước nào.sớm muộn chúng sẽ phải trả giá.

TRẢ LỜI
avatar
14:37, 02/10/2013 XÓA

chính sách của Trung Quốc là bành chướng bất chấp luật pháp quốc tế,chúng chưa bao giờ chịu từ bỏ âm mưu xâm lược biển đông nước ta.nhât là khi lợi ích mà biển đông có thể mang lại dường như là vô tân về thủy hải sản giao lưu quốc tế và đặc biệt là khoán sản,chính vì vậy mà chúng càng ngày càng lộ rõ âm mưu của mình.

TRẢ LỜI
avatar
14:58, 02/10/2013 XÓA

đối với một quốc gia nhiều âm mưu, nhiều toan tính như trung quốc thì họ luôn nghĩ cách để bành trướng, mở rộng lãnh thổ của mình, gây ảnh hưởng đến các quốc gia khác.bất chấp sự phản đối của pháp luật quốc tế Trung Quốc vẫn cứ làm.Rồi sẽ có ngày chugns phải chịu hậu quả mà chúng tạo ra.

TRẢ LỜI
avatar
18:43, 02/10/2013 XÓA

Từ nhiều thế kỷ nay, VN đã xác lập, thực hiện chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa một cách hòa bình, liên tục. Bất cứ hành động chiếm đóng bằng vũ lực đều vi phạm nghiêm trọng Hiến chương Liên Hiệp Quốc và các chuẩn mực của luật pháp quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
hai long
AUTHOR
21:02, 03/10/2013 XÓA

Một quốc gia nhiều âm mưu, nhiều toan tính như trung quốc thì họ luôn nghĩ cách để bành trướng, mở rộng lãnh thổ của mình, gây ảnh hưởng đến các quốc gia khác. Việt Nam cũng nằm trong số đó, bị trung quốc chiếm đảo, chiếm vùng biển thuộc chủ quyền của chúng ta. Những hành động của trung quốc là hết sức đáng lên án. Anh em bốn tốt của chúng ta đó,luôn luôn tìm mọi cách thôn tính nước ta tìm mọi cách để biến nước ta thành 1 tỉnh của nó.VẤn đề biển đông hiện nay là vấn đề rất nóng vì vậy mà cơ quan đảng nhà nước ta đang phải giữ cái đầu lạnh để đối phó

TRẢ LỜI
avatar
15:55, 04/10/2013 XÓA

Đúng là một luận điệu xuyên tạc, một luận điệu phi lý, trắng trợn của Trung Quốc. Sự thật Việt Nam chúng ta có đầy đủ bằng chứng chứng minh về chủ quyền dân tộc của mình về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền của mình trên Biển Đông. Vì thế sự ngộ nhận của Trung Quốc về chủ quyền của họ như vậy là phi lý, là trắng trợn và vi phạm pháp luật quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
19:49, 07/10/2013 XÓA

Trung Quốc là một quốc gia có những tham vọng vô cùng lớn, làm bá chủ thế giới là lời mà các vị tiền nhân lãnh đạo đi trước của chúng đã truyền đạt lại cho con cháu, và giờ là các nhà cầm quyền nước này, độc chiếm biển đông là âm đồ quá lộ liễu và trắng trợn của anh bạn bốn tốt này, nhưng thế giới sẽ không bao giờ chịu làm ngơ với các hành động phi lí này của Chúng

TRẢ LỜI
avatar
20:08, 07/10/2013 XÓA

không bao giờ có kẻ thù mãi mãi, không bao giờ có kẻ thù mãi mãi, chỉ có lợi ích quốc gia là mãi mãi là phương châm mà các nhà lãnh đạo Trung Quốc luôn luôn tâm niêm, do đâu mà có các cuộc bành trướng vô lí như vậy, đó là vì lợi ích của chúng, lợi ích từ biển Đông đem lại là một món hời đầy hứa hẹn mà Trung Quốc luôn luôn tìm cách giành giật lại từ tay các nước láng giềng

TRẢ LỜI
avatar
20:35, 07/10/2013 XÓA

Đường lưỡi bò là một điều vô cung phi lí tương tự cái gọi là thành phố Tam Sa mà Trung Quốc đã lập nên để hòng làm cơ sở để xác thực hóa chủ quyền của chúng, nếu ta không phản đối hoặc có các hành động quyết liệt thì đây sẽ là bàn đạp cho chúng làm cơ sở tiến hành các bước độc chiếm biển Đông, chúng ta cần phải mạnh tay hơn nữa, nhanh chóng đập tan trong trứng nước các suy nghĩ nguy hiểm này của chúng

TRẢ LỜI
avatar
15:31, 10/10/2013 XÓA

Cái đường lưỡi bò này của Trung Quốc thật là một sự lố bihcj , không hiểu từ đâu ra mà Trung Quốc kiếm được cái bản đồ hình lưỡi bò này rồi cứ theo đó mà hành động , chịu luôn đấy , thật là hết sức vô lí , bọn này hật sự đúng là những kẻ không có chút nào gọi là nhân cách con người. hay là thích xâm lăng nó ăn vào bản chất của người Trung Quốc rồi không biết nữa

TRẢ LỜI
avatar
14:24, 11/10/2013 XÓA

Tự nhiên vẽ đâu ra cái đường lưỡi bò, rồi ngang nhiên bất chấp tất cả, bất chấp cả pháp luật quốc tế để đi xâm chiếm lãnh thổ của người khác, xâm chiếm lãnh thổ, vùng biển thuộc chủ quyền của các quốc gia khác, càng ngày càng thấy bọn Trung Quốc này thật quá bỉ ổi, cả trong hành động và bản chất của chúng. Hãy cùng nhau tẩy chay chúng, để cho chúng không còn ngang ngược được nữa

TRẢ LỜI
avatar
14:33, 11/10/2013 XÓA

Lưỡi bò là cái lưỡi gì, cớ sao đùng 1 cái tự nhiên sinh ra cái lưỡi ấy, để rồi cái lưỡi tự nhiên " liếm " 1 cái là mất hết cả khu vực biển Đông ấy nhỉ? Rõ ràng trước kia, biển Đông thuộc chủ quyền của một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có cả Việt nam, hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật quốc tế. Vậy mà giờ Trung Quốc chiếm định chiếm đoạt hết sao. Thật hoang đường.

TRẢ LỜI
avatar
17:21, 16/10/2013 XÓA

có vẻ như chủ nghĩa bành trướng của dân tộc đại hán trải qua hàng ngàn năm vẫn luôn luôn không bao giờ có thể thay đổi được mặc dù chúng đã nhiều lần nhận trái đắng cay nghiệt của lịch sử...chúng luôn muốn sử dụng sức mạnh của sự đồng đảo để chèn ép những dân tộc nhỏ bé , yếu ớt hơn chúng..và dân tộc ta là dân tộc đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc này,,...và tất nhiên chúng ta luôn luôn giành thắng lợi, và bây h với những yêu sách phi lý của chúng trên biển đông như vậy thì dù có mạnh đến đâu chúng cũng không bao h có thể thực hiện được ước mơ của mìnhình

TRẢ LỜI
avatar
17:27, 16/10/2013 XÓA

Trung Cộng ,bất chấp tất cả, bất chấp cả pháp luật quốc tế để đi xâm chiếm lãnh thổ của người khác, xâm chiếm lãnh thổ, vùng biển thuộc chủ quyền của các quốc gia khác,...càng phát triển về kinh tế và quốc phòng thì bọn chúng càng manh động và lộng hành ...chúng ta phải cùng đoàn kết nhau lại, cùng cho cả thế giới biết được hành động bỉ ổi của bọn chúng và cùng đứng lên phản đối sự ngang tàn của trung cộng

TRẢ LỜI
avatar
ngoc le
AUTHOR
13:32, 17/10/2013 XÓA

Chúng tôi rất quan tâm tới thông tin trên và sẽ theo dõi sát các diễn biến liên quan đến vấn đề này.
Mọi hoạt động của các bên ở khu vực Biển Đông cần phải tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các nước liên quan.
Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa. Mọi hoạt động của các bên ở khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
13:36, 17/10/2013 XÓA

Những hành động này của Trung Quốc là không thể chấp nhận được. Những hành động này đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Chúng ta kiên quyết phản đối những hành động này. Yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hoạt động này. trung Quốc cần phải tôn trọng luật pháp quốc tế. Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.Chúng ta kiên quyết phản đối những hành động này của Trung Quốc, những hành động của Trung Quốc đang cho thấy âm mưu muốn bá chủ của Trung Quốc. Những hành động này đã xâm phạm trực tiếp đến chủ quyền lãnh thổ của nước ta. Vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Không những chúng ta phản đối hành động này mà cả thế giới sẽ lên án những hành động của Trung Quốc

TRẢ LỜI
avatar
loi cao
AUTHOR
13:38, 17/10/2013 XÓA

Trung Quốc với tham vọng bá chủ, đang thực hiện những hành động xâm phạm tới chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Hai quần đảo này có vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Những hành động của Trung Quốc đang bị Việt Nam và các nước trên thế giới phản đối. Chúng ta kiên quyết phản đối những hành động vi phạm chủ quyền của Trung Quốc.Hành động của các tàu Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, đe dọa đến tính mạng và gây thiệt hại về tài sản của ngư dân Việt Nam,

TRẢ LỜI
avatar
Dung Cao
AUTHOR
13:45, 17/10/2013 XÓA

Đường lưỡi bò là một điều vô cùng phi lí tương tự cái gọi là thành phố Tam Sa mà Trung Quốc đã lập nên để hồng làm cơ sở để xác thực hóa chủ quyền của chúng, nếu ta không phản đối hoặc có các hành động quyết liệt thì đây sẽ là bàn đạp cho chúng làm cơ sở tiến hành các bước độc chiếm biển Đông,Trung Cộng ,bất chấp tất cả, bất chấp cả pháp luật quốc tế để đi xâm chiếm lãnh thổ của người khác, xâm chiếm lãnh thổ, vùng biển thuộc chủ quyền của các quốc gia khác,...càng phát triển về kinh tế và quốc phòng thì bọn chúng càng manh động và lộng hành ...chúng ta phải cùng đoàn kết nhau lại, cùng cho cả thế giới biết được hành động bỉ ổi của bọn chúng.

TRẢ LỜI
avatar
13:47, 17/10/2013 XÓA

Trước hết ta có thể thấy đường lưỡi bò của Trung Quốc chiếm trọn 2 quần đảo Hoàng Sa,và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.Đây là hai quần đảo từ rất lâu trước khi có đường lưới bò thì nhà nước phong kiến Viêt Nam đã có sự quản lí hành chính với 2 quần đảo này .Đã có những người dân Việt Nam đã sinh sống ở đây từ rất sớm, có rất nhiều bằng chứng, hiện vật chứng minh điều này.Đây là những chứng cứ đanh thép khẳng định chủ quyền nước ta với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.Với gần 150 tấm bản đồ, tư liệu, hiện vật, trong đó có tập bản đồ gồm 95 bản đồ chứng minh 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam do Việt Nam!

TRẢ LỜI
avatar
16:27, 17/10/2013 XÓA

Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Luật pháp quốc tế cũng đã công nhận điều đó. Trung Quốc đưa ra những điều phi lý ra tuyên bố đường lưỡi bò, đường biên giới trên biển của nước này và khẳng định chủ quyền với những gì nằm trong nó một cách trắng trợn bất chấp sự phản đối của các nước liên quan và dư luận quốc tế. Việt Nam và các nước sẽ phản đối tới cùng, không bao giờ chấp nhận quyết định trắng trợn của phía Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
11:09, 27/10/2013 XÓA

Từ trước đến nay , đúng là chưa thấy ai có thể trắng trợn đổi trắng thay đen như anh bạn Trung Quốc này cả? Quả là rất nham hiểm, chúng đã tạo ra rất nhiều bằng chứng, tài liệu giả phục vụ cho công cuộc bành trướng lãnh thổ của mình. Nhưng cho dù chúng có ngang ngược như thế nào đi chăng nữa,thì sự thật vẫn mãi là sự thật thôi, và những gì của chúng ta sẽ mãi là của chúng ta

TRẢ LỜI
avatar
11:30, 27/10/2013 XÓA

Việt Nam là một dân tộc anh hùng, chúng ta có những thanh gươm huyền thoại,chúng ta có địa thế của một con rồng vươn tầm nhìn ra biển đông, con rồng ấy đang cầm trên tay thanh gươm huyền thoại, nó sẽ che chắn, bảo vệ cho lãnh thổ Việt Nam, không chỉ có vậy,nó sẽ bảo vệ cho vùng chủ quyền của chúng ta trên biển Đông nữa. Vậy nên, cái lưỡi bò hay lưỡi gì đi chăng nữa, khi xâm phạm vào vùng chủ quyền biển Đông này ắt sẽ bị chúng ta chém đứt.

TRẢ LỜI
avatar
16:26, 05/11/2013 XÓA

không chỉ có Việt Nam chúng ta thôi đâu , bọn Tàu Khựa Trung Quốc này còn gây hấn ,rồi thì tranh chấp lãnh thổ trên biển với rất nhiều những nước quanh lãnh thổ Trung Quốc , điều này càng cho thấy rõ rằng Trung Quốc ngày càng ngang ngược và có ý đồ bành trướng thế lực của mình , cậy dân đông . nước mạnh nên muốn làm gì thì làm đây mà, bọn Tàu Khựa này không thể tin tưởng được

TRẢ LỜI
avatar
IceIce
AUTHOR
16:56, 05/11/2013 XÓA

Mẹ cha bọn Tàu Khựa , không biết chúng nó kiếm dâu ra cái đường lưỡi bò đấy rồi thì chúng tìm mọi cách , dùng mọi thủ đoạn bẩn thỉu để mà thực hiện bằng được theo cái sơ đồ đường lưỡi bò đấy , Trung Quốc đấy , ngoài mặt thì có vẻ là hợp tác , giúp đỡ chúng ta nhưng thực sự trong lòng đang nghĩ gì thì không thể tin được , xem phim Trung Quốc mãi rồi mà, toàn thế cả

TRẢ LỜI
avatar
22:39, 05/11/2013 XÓA

Đường lưỡi bò không chỉ mới được Trung Quốc đưa vào bản đồ của mình mà đã từ rất lâu Trung Quốc coi biển Đông đã là một phần của mình. Đó là điều không thể chấp nhận được. Nó đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam cùng một số nước có cùng quyền lợi ở biển Đông. Dưới cương vị của một nước lớn trong khu vực đáng nhẽ Trung Quốc phải góp phần giúp các nước cùng phát triển, góp phần ổn định an ninh khu vực nhưng ngược lại chỉ làm phức tạp thêm vấn đề tranh chấp tại Đông Nam Á

TRẢ LỜI
avatar
2 S
AUTHOR
09:53, 17/11/2013 XÓA

Trung Quốc thật nham hiểm và thâm độc, chúng thật kiêu ngạo khi nghĩ rằng mình có thể trở thành một cường quốc biển. Công khai tranh chấp và dùng những luận điệu trắng trợn để chứng minh chủ quyền biển đảo của mình đã chứng tỏ Trung Quốc thật hèn hạ. Người láng giềng thân thiết như thế nào thì chỉ khi gặp hoạn nạn ta mới thực sự biết được. Bộ mặt của Trung Quốc đang dần được phơi bày

TRẢ LỜI
avatar
23:55, 01/12/2013 XÓA

Trung Quốc càng ngày càng cho thấy sự nham hiểm của chúng thông qua các chính sách mà chúng dùng để hợp thức hóa các hành động xâm lược, lánh chiếm lãnh thổ của các nước láng giềng xung quanh chúng một cách hết sức vô lí, trong đó có cả dân tộc Việt Nam ta. Có thể nói, các hành động của chúng hết sức bỉ ổi và táo tợn, như muốn đổi trắng thành đen, không coi luật pháp quốc tế ra gì cả. Hiện nay, chúng đang dùng các chính sách đó để muốn cướp quần đảo hoàng sa của chúng ta và chúng gây ra những vấn đề nóng về vấn đề trên biển đông với các nươc khác nữa. Chúng ta cần tỉnh táo và kết hợp với những nước đó để quyết ổn thỏa những vấn đề liên quan đến chủ quyền nước ta một cách hợp lí nhất,không thể để rơi tấc đất nào của chúng ta vào tay của chúng được.

TRẢ LỜI
avatar
15:32, 08/12/2013 XÓA

Trung Quốc không còn giấu giếm ý định muốn chiếm Biển Đông làm cái ao nhà của họ. Qua các tuyên bố gần đây của Trung Quốc trong việc đòi chủ quyền trên Biển Đông được lặp đi lặp lại cùng với các hành động như: thường xuyên tập trận trong khu vực, đưa các tàu ngư chính xuống tuần tra ở quần đảo Trường Sa, bất chấp sự phản đối của các nước khác, điều đó cho thấy thái độ của Trung Quốc ngày càng trở nên hiếu chiến hơn trong việc giải quyết tranh chấp Biển Đông.Đường lưỡi bò mà họ đưa ra là hoàn toàn phi lý,rồi chúng sẽ phải thất bại bởi những hành động điên cuồng đó

TRẢ LỜI
avatar
15:44, 08/12/2013 XÓA

Đất nước Việt Nam của chúng ta có đầy đủ bằng chứng chứng minh về chủ quyền dân tộc của mình về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền của mình trên Biển Đông. Vì thế sự ngộ nhận của Trung Quốc về chủ quyền của họ như vậy là phi lý, là trắng trợn và vi trái pháp luật quốc tế.Rồi bọn chó tàu khựa sẽ phải trả gì về những hành động này

TRẢ LỜI
avatar
15:53, 08/12/2013 XÓA

Chúng ta có thể thấy đường lưỡi bò của Trung Quốc chiếm trọn 2 quần đảo Hoàng Sa,và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.Đây là hai quần đảo từ rất lâu trước khi có đường lưỡibò thì nhà nước phong kiến Viêt Nam đã có sự quản lí hành chính với 2 quần đảo này .Đã có những người dân Việt Nam đã sinh sống ở đây từ rất sớm, có rất nhiều bằng chứng, hiện vật chứng minh điều này.Nhưng Trung Quốc vẫn ngang nhiên tuyên bố chủ quyền,chúng ta hãy đấu tranh mạnh mẽ vì lẽ phải

TRẢ LỜI
avatar
do dien
AUTHOR
23:09, 11/12/2013 XÓA

Dựa vào lịch sử thì chủ quyền của 2 vùng đảo trường sa và hoàng sa là của Việt Nam, Trung quốc vẫn ngang nhiên chiếm đoạt và tạo ra một đường lưỡi bò hết sức trắng trợn nhằm đạt được những mục đích của họ. Nhưng nhân dân Việt Nam quyết tâm gìn giữ chủ quyền biển đảo gìn giữ vùng trời, vùng biển của chúng ta..Trung quốc nên có những động thái tích cực và đúng lịch sử ,đúng luật pháp quốc tế để giải quyết vấn đề trên, để quan hệ hai nước tốt đẹp.

TRẢ LỜI
avatar
Ho Hay
AUTHOR
20:05, 21/12/2013 XÓA

Trung Quốc luôn đưa ra những bằng chứng , tài liệu đẻ chứng minh , giải thích cho những hoạt động vi phạm trắng trợn chủ quyền của mình trên biển Đông , nhưng thực sự thì những thứ đó toàn là những thứ không đâu , không có tính thuyết phục , thậm chí còn là sai trái , xuyên tạc , bọn chúng hoàn toàn không có những chứng cứ chứng minh được rằng những việc làm của Trung Quốc là đúng đắn cả

TRẢ LỜI
avatar
20:27, 21/12/2013 XÓA

Chúng ta có đầy đủ những căn cứ , bằng chứng chứng minh rằng hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam , cái đường lưỡi bò gì gì đó của Trung Quốc chỉ là một thứ vớ vẩn , không có đủ sức thuyết phục , chứng minh cho những việc làm sai trái của Trung Quốc ở biển Đông , việc làm đó của Trung Quốc là không hợp pháp , vi phạm chủ quyền của những nước khác

TRẢ LỜI
avatar
Nam Hoàng
AUTHOR
20:16, 24/12/2013 XÓA

Đường lưỡi bò là một điều vô cung phi lí tương tự cái gọi là thành phố Tam Sa mà Trung Quốc đã lập nên để hòng làm cơ sở để xác thực hóa chủ quyền của chúng, nếu ta không phản đối hoặc có các hành động quyết liệt thì đây sẽ là bàn đạp cho chúng làm cơ sở tiến hành các bước độc chiếm biển Đông, chúng ta cần phải mạnh tay hơn nữa, nhanh chóng đập tan trong trứng nước các suy nghĩ nguy hiểm này của chúng

TRẢ LỜI
avatar
Nam Hoàng
AUTHOR
20:18, 24/12/2013 XÓA

chúng nó chưa đủ rộng hay sao lại còn tham và thâm đên thế con chó Trung quốc.thế nước lớn để bắt nạt các quốc gia bé hơn, ngang nhiên xâm phạm chủ quyền biển đảo thuộc chủ quyền của các quốc gia khác như Việt Nam, Philippin. Những hành động đó ngày càng trở nên rõ ràng và được cụ thể hóa bằng những hành động bành trướng hết sức sai trái. Vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của dư luận quốc tế. Và hơn lúc nào hết, những người dân của các quốc gia có tranh chấp, phải cùng nhau chung vai, sát cánh để chống lại các âm mưu, thủ đoạn đó của trung quốc, giữ cho toàn vẹn lãnh thổ quốc gia mình.

TRẢ LỜI
avatar
16:27, 04/01/2014 XÓA

Thời gian gần đây tình hình biển đông ngày càng nóng lên sau những hành động vô cùng trắng trợn của Trung Quốc xâm phạm đến chủ quyền biển đảo nước ta dựa vào cái mà Trung Quốc gọi là “đường 9 đoạn” hay “đường lưỡi bò” 1 ranh giới trên biển do Trung Quốc đưa ra một cách phi lí và vô căn cứ. Đi kèm với những khẳng định hết sức phi lý đó, là những động thái hết sức ngang ngược và trái pháp luật của trung quốc. đó là một điều mà chúng ta khó có thể chấp nhận được. cần có những biện pháp, những chính sách ngăn chặn hết sức cứng rắn.

TRẢ LỜI
avatar
funny
AUTHOR
13:20, 04/09/2014 XÓA

Với những trò ăn không nói có như này thì chúng ta phải kêu gọi cộng đồng thế giới cùng nhau lên tiếng chứ không được xừng cổ lên cãi với nó, lôi vũ khí ra bắn nhau. Hiện nay Việt Nam đã thực hiện đủ 4 biên pháp, còn biện pháp cuối cùng là đưa vụ việc ra toàn án quốc tế nữa thôi. Nếu chúng còn làm càn thì tòa án quốc tế sẽ xử lí vụ này! Không chỉ riêng VN đâu, biển đông nhiều anh em lắm :D

TRẢ LỜI
avatar
20:06, 29/09/2015 XÓA

Một sự phi lý trắng trợn vô cùng, chúng ta không thể làm gì nếu như không tuân thủ và chủ động phá vỡ luật pháp, các quy định về pháp luật giữa các bên liên quan, cần phải bình tĩnh trước những hành động của chúng, tranh thủ sự ủng hộ của các nước và cải tiến vũ khí hơn nữa

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon