Ngày quốc khánh năm nay cũng là ngày hai em rời xa gia đình mãi mãi

[ _MiKu_ ] - Hòa trong cái không khí vui tươi của cả nước nhân ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bao người khác tập nập đi chơi, còn hai em nhỏ ấy rủ nhau đi câu, nhưng thật không may thay, chuyến đi câu ngày hôm ấy cũng là chuyến đi định mệnh của hai em. Hai em bị rơi xuống hố nước công trình thuộc dự án đường nối cầu Nhật Tân đi nhà ga 2 sân bay Nội Bài(địa phận thôn Ba Chữ, xã Vân Anh, Hà Nội) và bị chết đuối thương tâm.
Hố nước tử thần cướp đi sinh mạng của hai em nhỏ
Nạn nhân trong câu chuyện được xác định là Trần Văn Hào (SN 2003, học sinh lớp 5) và Chử Hải Đăng (SN 2004, học sinh lớp 4), học sinh trường Tiểu học Vân Nội và cùng trú tại thôn Ba Chữ, xã Vân Nội, Đông Anh.
Theo người thân của gia đình nạn nhân kể lại, thì sáng ngày 2/9, hai em là Hào và Đăng rủ nhau đi câu cá, đến trưa vẫn không thấy hai em về ăn cơm, nhận thấy có chuyện chẳng lành, gia đình đã đi tìm kiếm ở những vùng lân cận nhưng vẫn chưa tìm thấy. Gia đình đã báo với công an xã và phối hợp cùng thân nhân đi tìm kiếm. Đến 2/9 vẫn không thấy tung tích của hai em ở đâu. Cho đến tận sáng 3/9, gia đình mới nhận được tin báo phát hiện có xác của hai em ở hố nước công trình đã vội vàng lao đến ngay để nhận dạng nạn nhân.
Nơi hai em tử vong, hố nước công trình thuộc gói thầu 2, dự án đường nối cầu Nhật Tân đi nhà ga 2 sân bay Nội Bài là hố nước rộng khoảng 100m2, nằm cách đường quốc lộ khoảng 100m, độ sâu vào khoảng 2m. Phía tiếp giáp đường quốc lộ vào công trình có barie chốt trực và hàng tôn rào chắn để chắn người qua lại, nhưng xung quanh công trình là cánh đồng vẫn đang được người dân sản xuất, đây lại là đường vào cánh đồng của bà con xã Vân Nội, không có lối đi riêng nên bà con vẫn phải đi qua lối đi này.
Hiện gia đình đã đưa thi thể hai em về làm thủ tục an táng. Hai em đã ra đi nhưng nỗi đau ấy có lẽ vẫn còn tồn tại lâu dài với người thân, với gia đình của hai em. Đây cũng là bài học cho tất cả mọi người, phải thật cẩn thận, cảnh giác mỗi khi tiếp xúc, qua lại những vùng nước sâu nguy hiểm, bởi chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể cướp đi sinh mạng của mỗi con người chúng ta. Hãy tập cho mình thói quen cảnh giác.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
Tien Van
AUTHOR
22:59, 04/09/2013 XÓA

thật đáng tiếc. đã nhiều lần được cảnh báo sự nguy hiểm về tình trạng đuối nước đối với trẻ em, nhưng vẫn không tránh khỏi được hậu quả đáng tiếc đã xảy ra. quản lý các công trình lỏng lẻo, là những hố tử thần với những trẻ nhỏ hay lô đùa. sự việc là không ai muốn xảy ra. qua việc này lại gióng lên những lời cảnh báo với những gia đình có trẻ nhỏ. nỗi thấp thỏm lo sợ

TRẢ LỜI
avatar
myprince
AUTHOR
09:24, 05/09/2013 XÓA

Xin chia buồn cùng gia đình và đây lại là một diều cảnh tỉnh nữa về việc chủ quan của những dự án. Những sự việc thương tâm đã là bài học đắt giá nhưng dường như nó toàn bị lờ đi trong một thời gian ngắn, nên có những chế tài và cần sự quản lý chặt chẽ hơn để hạn chế tối đa những sự việc thương tâm này!

TRẢ LỜI
avatar
20:38, 14/09/2013 XÓA

Vấn đề hiện nay là trẻ em không có chỗ nơi để vui chơi giải trí dẫn tới việc các em có thể đến những nơi có nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng để chơi ! Đồng thời việc quản lí bảo vệ các công trình đang thi công còn quá lỏng lẻo dẫn đến những hậu quả đáng tiếc !

TRẢ LỜI
avatar
20:43, 14/09/2013 XÓA

Đây cũng là những lời cảnh tỉnh về cách hướng dẫn những đứa trẻ về kĩ năng sống biết đâu là nơi nguy hiểm mà tránh ra hoặc nếu như các em được học bơi và biết bơi thì cũng không xảy ra hậu quả đáng tiếc này !

TRẢ LỜI
avatar
21:32, 14/09/2013 XÓA

một nỗi mất mát đau đớn không gì có thể bù đắp lại cho mỗi gia đình ! mỗi đứa trẻ lớn lên đều có sự nuôi nấng vất vả của gia đình ! chỉ vì những phút bất cẩn mải chơi nên đã rơi vào những cái bẫy xuất phát từ sự thiếu trách nhiệm của người lớn !

TRẢ LỜI
avatar
namgiap
AUTHOR
14:39, 28/09/2013 XÓA

Không có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau mất một người thân trong gia đình.Và còn đau đớn hơn khi các em ra đi còn quá nhỏ như vậy.Độ tuổi mà các em đang vui chơi,đang được mọi người trong gia đình quan tâm nhất.Vụ việc này sẽ khiến cho gia đình và người thân của các em còn đau xót và tiếc nuối trong thời gian dài.Nhưng đây cũng là bài học cho những người lớn tuổi hãy quan tâm hơn nữa tói các em.Đừng để các em chơi ở những khu vực gần ao hồ,sông suối.để những vụ việc trên không còn xảy ra.

TRẢ LỜI
avatar
14:59, 28/09/2013 XÓA

Đó thật sự là một bài học trong công tác quản lí con em của mình.Ở nông thôn có rất nhiều ao,hồ,sông ,suối vậy nên những bậc làm cha làm mẹ hãy cố gắng hướng dẫn và dạy dỗ con cái ngay từ khi còn bé để cho các em không đến gần những nơi nguy hiểm như vậy.Cần phải dạy cho các em có những kĩ năng bơi lội cơ bản để có thể đỗi phó với những tình huống bất trắc xảy ra.

TRẢ LỜI
avatar
anh duc
AUTHOR
15:39, 28/09/2013 XÓA

Bài học của chúng ta rút ra từ vụ việc trên là rất lớn,phải quản lí chặt chẽ con em mình,không để cho các em đến gần những nơi có nước sâu nguy hiểm như vây.qua vụ việc chúng ta phải cảm thông với gia đình của các em.Mong rằng gia đình sẽ sớm vượt qua được nỗi đau lớn này để có thể tiếp tục cuộc sống của mình.Những người ở lại sẽ có thêm bài học quý báu của mình để không cho sự việc đau lòng trên diễn ra nữa.

TRẢ LỜI
avatar
21:04, 28/09/2013 XÓA

Trong khi cả nước đang tưng bừng chào mừng ngày quốc khánh thì các em lại ra đi trong nỗi tiếc thương và đau lòng của gia đình và người thân các em.Ao hồ,sông suối là những nơi luôn rình rập sự nguy hiểm.chính vì thế mà các em đã không thể thoát được cái ải tử thần đó.Qua vụ việc này đã làm cho những người lớn tuổi rút ra được một bài học trong việc quản lí và giáo dục con em của họ tránh xa nhưng khu vực nguy hiểm đó để bảo toàn tính mạng.Hãy quản lí chặt chẽ con em của mình.

TRẢ LỜI
avatar
09:48, 04/10/2013 XÓA

Trước tiên đọc bài này dù gia đình hay người thân em có đọc được hay không thì tôi cũng thực sự chia sẻ nôi đau này với gia đình hai em, bên cạnh đó tôi cũng muốn yêu cầu tới các cơ quan chức năng địa phương có các chính sách ủng hộ và giúp đỡ gia đình vượt qua nỗi đau này một cách sớm nhất, mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau này dẫu biết sẽ là muôn vàn khó khăn

TRẢ LỜI
avatar
01:25, 07/01/2014 XÓA

ấn trẻ em không có chỗ nơi để vui chơi giải trí dẫn tới việc các em có thể đến những nơi có nhiều mối nguy hiểm là một vấn đề đang gây nhức nhối đối với công tác quản lý xã hội ngày nay! cùng với công tác quản lý yếu kem đã nảy sinh bao vấn đề nan giải

TRẢ LỜI
avatar
Du Côn
AUTHOR
01:28, 07/01/2014 XÓA

thật đáng tiếc và xin chia buồn cùng với gia đình các bé . đã rất nhiều lần cơ quan chức năng và những bên liên quan có cảnh báo sự nguy hiểm về tình trạng đuối nước đối với trẻ em, nhưng vẫn không tránh khỏi được hậu quả đáng tiếc đã xảy ra. quản lý các công trình lỏng lẻo, là những hố tử thần với những trẻ nhỏ hay lô đùa.

TRẢ LỜI
avatar
21:29, 05/02/2018 XÓA

Thật thương tâm, mong rằng các ông bố bà nên để ý đến con cái, không để xảy tình trạng đáng tiếc tương tự như thế nữa.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon