Về một cách chụp mũ đáng lên án

Hiện nay các thành phần chống cộng (cách gọi tắt dành cho nhóm đối tượng chống đối chính quyền trong và ngoài nước, với nhiều danh nghĩa khác nhau) thường phát biểu mang tính quy chụp những comment, ý kiến chống lại họ là của “dư luận viên”, đảng viên, cán bộ Đoàn (tóm lại là những người ăn lương chế độ). 
Về một cách chụp mũ đáng lên án
Mỗi người dân Việt Nam yêu nước - họ đều là những dư luận viên xuất sắc nhất
Hành vi trên của họ là để ngụy tạo một tình thế giằng co, làm người ngoài tưởng lầm rằng đang có 2 phe bằng vai phải lứa đang chống nhau trên mạng (gọi là “phe cờ vàng” và “phe cờ đỏ”), tạo thế chính danh, đông đảo của họ trong việc lôi kéo dư luận trên mạng. Ở đây phần lớn là các bạn trong độ tuổi thanh niên, với nhận thức chính trị và lịch sử nhiều lúc còn hạn chế.

Tuy nhiên thật ra thủ đoạn này cũng không có gì mới. Còn nhớ trong giai đoạn 1956 – 1959 ở miền Nam, ngụy quyền Sài Gòn đã có nhiều chiến dịch tuyên truyền chống Đảng Cộng sản Việt Nam và lực lượng kháng chiến còn ở lại Miền Nam sau Hiệp định Geneve 1954 (với tên gọi chung là Việt Cộng). Dần dần, chế độ Ngô Đình Diệm cũng đánh đồng “Việt cộng” cho tất cả những thành phần chính trị chống Ngô Đình Diệm, chống sự hiện diện của Mỹ ở miền Nam nhằm duy trì sự lãnh đạo độc tôn của nhà Ngô. 

Nhìn sang Mỹ, với một cộng đồng Việt kiều đông đảo, các thế lực chống đối cũng thường xuyên dùng chiêu bài “cộng sản nằm vùng”, “bị Việt cộng giật dây” để chụp mũ những người phát biểu có thiện cảm với Nhà nước Việt Nam, hay chỉ đơn giản là phát biểu chống lại họ, không quyên tiền cho họ.

Sự quy chụp này đi ngược lại với những gì mà họ ngụy xưng “dân chủ”, “nhân quyền” để xuyên tạc, chống chính quyền. Thử hỏi, giờ đây họ chưa nắm chính quyền mà đã cưỡng từ đoạt lý như vậy, đã quy chụp, chụp mũ như vậy thì khi nắm chính quyền, họ có thể xây dựng được dân chủ và tự do như họ rêu rao hay không?

Phân tích sâu hơn về mặt tâm lý, hành vi này còn cho thấy sự bất ổn về mặt tư duy và tâm lý của họ. Mời tham khảo đoạn nhận định sâu về hiện tượng này:

“Cũng giống với não trạng "lão đó là ai", "có phải dư luận viên, công an mạng, dân tuyên giáo hay không", các bạn bảo tôi là tuyên truyền những quan điểm của tuyên giáo, tuyên huấn, của Nhà nước, của Chính phủ, của Đảng, của cộng sản, của Việt Cộng....

Tức là các bạn không quan tâm nhiều đến lý lẽ và đề tài, đến tính đúng sai của vấn đề, tính logic, tính hợp tình hợp lý của vấn đề, không cần biết lý lẽ nào đó có đúng hay không, có logic hay không, có hợp lý hay không. Các bạn tự tưởng tượng ra các khái niệm chia đôi, chia ba dân tộc như "lề phải", "lề trái", "phe đỏ", "phe vàng", "phe xanh", "phe trắng", "phe đen" rồi bất cần ai đó nói đúng hay sai, chỉ cần biết họ là "lề" nào, phe nào, có phải là cộng sản hay không, có phải là tuyên giáo, SGK hay không.

Nói cho rõ hơn một chút, tức là ngay từ đầu các bạn không đặt trọng tâm vào chủ đề đang bàn, mà các bạn mắc bệnh "ám ảnh cộng sản" và "lề phải lề trái", đặt trọng tâm vào chuyện thằng này là CAM, con kia là HVB, cha kia là Ban tuyên giáo Trung ương, bác kia là dư luận viên, thằng này lề nào, con kia có phải "đi theo cộng sản" hay không, tay này có phải là "hoạt động nằm vùng" hay không v.v. và v.v.

Cứ chụp mũ như vậy thì ngay cả mở miệng nói chuyện trao đổi bình thường với nhau đã không nổi rồi thì nói quái gì đến chuyện thảo luận chính trị, rồi hòa hợp đoàn kết dân tộc?

Các bạn hoang tưởng là người dân trong nước ngu dốt u mê tăm tối, "bị nhồi sọ dưới mái trường XHCN", nên các bạn có "nghĩa vụ" phải "chuyển lửa" về để "khai sáng" dân ta. Nhiều người dân chọc các bạn, gọi vui là "chuyển lửa" về không "khai sáng" được ai mà thành ra "đốt trụi" quê nhà. Những kẻ dốt nát thì đương nhiên không thể khai sáng được những người nắm vững các thông tin, trái lại còn trở thành trò cười cho thiên hạ.

Đó là những hoang tưởng rất bệnh hoạn của các bạn, hoang tưởng đỉnh cao như bị tâm thần, ở đỉnh cao nhất của sự điên rồ, loạn trí. Sự quá khích, cực đoan lâu ngày dần biến con người thành những kẻ điên loạn như vậy.

Nhìn các lời lẽ và hành động của Lý Tống "cách mạng đua xe", Cù Huy Hà Vũ "cán bộ muốn tôi trúng gió chết", Bùi Tín "Hồ Chí Minh là số 0", Bùi Hằng "yêu nước bằng cả máu trên máu dưới", Bùi Kim Thành "bảo vệ nước Mỹ", Dương Thu Hương "Đỉnh cao chói lọi", Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Văn Lý "cố vấn cho Liên Hiệp Quốc" v.v. và các ủng hộ viên của họ thì có thể thấy họ cũng rất gần ngưỡng cửa đó rồi. Thậm chí trong đó có mấy người đã từng được gia đình cho vào bệnh viện tâm thần thật, đi bác sĩ tâm thần thật. Nếu VN mà có luật cưỡng bách điều trị tâm thần như một số nước phát triển thì không biết bao nhiêu người trong số đó bị đưa vào nhà thương điên.

Do nhận thức, tiếp cận sai ngay từ đầu, do hoang tưởng ngay từ phút đầu nên sau đó lời lẽ, lý lẽ của các bạn xuất phát từ cái nhận thức sai từ đầu đó đều trở thành vô nghĩa, các bạn chỉ còn biết nhắm mắt nói liều cầu thắng cho bằng được, bất chấp thủ đoạn, bất chấp lý lẽ sự thật, bất chấp tất cả, sẵn sàng ngụy biện, cãi cùn, chửi đổng, tấn công cá nhân, đánh trống lảng, sử dụng nhuần nhuyễn "9 mánh lưu manh của vichoco".


Sưu Tầm
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

10 nhận xét

Viết nhận xét
Mr Zero
AUTHOR
09:45, 16/09/2013 XÓA

Người ta comment theo cảm nghĩ, nhận địa một cách khách quan thì lao vào chửi bới này nọ, mấy kẻ chuyên đi tung tin xuyên tạc, nói xấu khi bị người khác nhận xét thì nổi đóa lên rồi chụp lên đầu người đọc cái mác dư luận viên, CAM...buồn cười thật. Với mỗi comment mang tính xây dựng lại có cả một bầy chim lợn giúp sức cho kẻ viết bài dẹp loạn bằng hình thức chửi rủa tục tĩu kiểu như mấy anh bên blog danlambao, danoan...thì ai mà dám comment nữa cơ chứ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:51, 16/09/2013 XÓA

Người nào có tật thì giật mình thôi, những blogger chân chính thì họ chỉ nói ra những suy nghĩ của mình thôi mà, và bản thân họ cũng là những người yêu nước nên thấy những luận điệu xuyên tạc, chống lại đất nước thì họ phải lên tiếng phản pháo thế thôi. Đừng có quy chụp tất là ăn lương của chế độ hay này nọ, bọn chúng mày thì cũng là ăn lương và làm việc cho bọn phản động mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
14:58, 16/09/2013 XÓA

Đối với cái bọn mà hay xuyên tạc, chống phá nhà nước thì bất kỳ ai gặp thì cũng phải bức xúc cả, ai cũng có thể lên tiếng để bảo vệ cho đất nước mình. Đằng này còn có những bài đăng nói xấu cả Bác Hồ, cả những vị công thần của Đảng, và cả nhiều vị lãnh tụ cao cấp của nhà nước. Thế thì ai chẳng phải nhảy bổ vào mà chửi, chửi cho chừa cái thói viết xằng bậy đi chứ

TRẢ LỜI
avatar
15:41, 16/09/2013 XÓA

Là người Việt Nam, được sống trong cảnh đất nước hòa bình ổn định thế này là nhờ vào công lao và tài lãnh đạo của Hồ chủ tịch và Đảng cộng sản Việt Nam. Thế mà có những kẻ dám viết bài xuyên tạc, nói xấu Bác và Đảng thì ai là người có thể đứng ngoài cuộc mà không vào lên tiếng bảo vệ Bác. Đừng có quy chụp suy từ bụng ta ra bụng người. Những người comment không chỉ là những người ăn lương nhà nước đâu, mà còn có cả những người dân bức xúc trước những bài viết sai lệch sự thật mà vào thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:18, 16/09/2013 XÓA

Nói chung là nói những lời lẽ xuyên tạc, vu khống thì bao giờ cũng dễ hơn là việc phải đi chứng minh một điều gì đó là đúng đắn. Vì thế mà chúng đã chọn con đường theo mấy nhà rân chủ, chuyên đi cắn càn, nói xằng bậy. Còn chúng ta, những người dân yêu nước, luôn phải đi phản bác lại chúng, chứng minh cho mọi người thấy những lí lẽ, luộn điệu của chúng là sai lầm, lệch lạc.Trong chúng ta có thể có người được trả lương, nhưng số đó không nhiều, còn hầu hết là họ làm vì lương tâm của mình chứ không cần bất cứ một cái gì khác. Ấy thế mà bọn này lại có thể quy chụp tất cả đều là ăn lương theo chế độ. Như thế là không thể chấp nhận được

TRẢ LỜI
avatar
15:44, 17/09/2013 XÓA

Đúng là hoạt động chụp mũ xảy ra ở khắp nơi thật. Nhiều khi tôi lên mạng lướt web và xem các trang báo hay vào bình luận những ý kiến của mình thì ngay lập tức sẽ được khen hoặc là bị chửi là dlv ngay. Chẳng hạn tôi mà có điểm nào phản đối lãnh đạo Nhà nước là được cổ súy cho là dân chủ hay yêu nước. Nhưng nếu tôi phản đối bọn rận là ngay lập tức sẽ bị lên án và quy chụp là dlv thậm chí còn bị lăng mạ và xỉ nhục. Tôi thật không thể hiểu một số thành phần trên mạng có thái độ và nhận thức như thế nào mà cứ mở mồm ra là dlv này nọ, chẳng biết ai là dlv cả. Chỉ có lũ ảo tưởng mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:13, 17/09/2013 XÓA

Đã có một câu chuyện cười lưu truyền trong giới rận chủ là hiện tượng chụp mũ dlv còn xảy ra ở cả Mỹ. Đó là chính tổng thống Obama cũng đã từng bị chụp mũ là dlv ngay trong dịp chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang sang thăm Mỹ. Chính Obama đánh giá cao thành tựu của Việt Nam nên bị bọn cờ vàng chụp mũ luôn. Thật là hài hước, vậy nên chẳng có cái cớ gì mà người ta lại không chụp mũ cả ở Việt Nam, ở Việt Nam này thì hiện tượng có ai đó thể hiện tinh thần yêu nước trên mạng là ngay lập tức bị chụp mũ rằng đó là dlv và nhiều thứ khác nữa. Nói vậy thì có khi hầu hết toàn là dlv hết à?

TRẢ LỜI
avatar
hkt
AUTHOR
20:00, 17/09/2013 XÓA

có cần mất thời gian phân ra người này là dư luận viên người kia là CAM hay này nọ,mọi người dân đều có quyền nói lên suy nghĩ của mình,chúng mày lúc nào cũng bôbô là dân chủ cơ mà.tại sao cứ phải thế nào đêu chụo mũ là như thế,chướng tai gai mắt thì có quyền nói,chúng mày mà tốt đẹp thì bọn tao ung hộ thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:01, 02/10/2013 XÓA

Vẫn là những kẻ đó tự nghĩ ra thôi. Đánh đồng chỉ vài thành phần nhỏ bé với cả cộng đồng để có được tiếng vang cho lời nói của mình. Nhưng thực chất thì sai vẫn là sai không thể đổi trắng thay đen được. Chúng cũng chỉ chụp mũ được những người không đủ hiểu biết thôi, chứ những người có chút kiến thức chắc chắn sẽ không bao giờ bị những luận điệu xảo trá đó mê hoặc

TRẢ LỜI
avatar
vinh
AUTHOR
13:47, 22/02/2020 XÓA

sao ko thêm đệ nhất nhà tiên tri zũ trụ trần zần vào

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon