Bàn về tuyệt thực và dừng tuyệt thực

[Me Lo]-Mấy hôm nay, trong giới “rận” lại nổi lên trò hề đối lập nhau, khiến một lần nữa cư dân mạng lại được phen cười vỡ bụng. Đó là chuyện quyết tâm tuyệt thực trong tù của hai tù nhân Đoàn Huy Chương và Sơn Nguyễn Thanh Điền và chuyện dừng tuyệt thực của Cù con (18/10). Các trò tiếu lâm này thực sự chả mới lạ gì đối với giới rận cả, nhưng việc kẻ thì đòi tuyệt thực kẻ thì không dám tuyệt thực nữa xảy ra trong mấy ngày qua thì quả thật là mới lạ. Để làm rõ vấn đề này chúng ta cùng bàn về tuyệt thực và dừng tuyệt thực.

Tuyệt thực (tuyệt thực là chữ Hán việt, "tuyệt" nghĩa là chấm dứt còn "thực" nghĩa là ăn, tuyệt thực là chấm dứt việc ăn). Những người tham gia sẽ nhịn ăn để đòi một yêu sách nào đó hoặc khích động người dân. Các cuộc tuyệt thực thường là chỉ uống nước để có thể sống qua ngày nhưng không ăn gì hết cho đến khi đòi được yêu sách đề ra.

Tuyệt thực được sử dụng khá phong phú trong các chế độ, nếu sử dụng vì mục đích chân chính thì nó sẽ có tác dụng rất to lớn làm thay đổi cả một chính sách của người cầm quyền. Bởi mục đích chân chính sẽ được cả xã hội công nhận, và khi xã hội thấy sự việc tuyệt thực đó sẽ đứng dậy cổ vũ và buộc người cầm quyền phải thực hiện những điều họ muốn.

Ở đây, các tù nhân đang bị chấp án tù về các tội khác nhau nhưng bản chất đều mắc trọng tội với tính chất là phản bội tổ quốc. Với tội này, họ đã đi ngược lại với lợi ích của dân tộc họ, đất nước họ và xã hội sẽ đào thải họ. Khi đã bị xã hội quay mặt thì dù họ có làm gì đi nữa đều bị coi thường, căm ghét.

Trong giới “rận” đã sử dụng đến tuyệt thực và trong mấy ngày qua Đoàn Huy Chương và Sơn Nguyễn Thanh Điền đã làm điều đó. Nhưng thử hỏi ai sẽ tin họ nữa, với xã hội những kẻ tội đồ như vậy thì nếu có tuyệt thực họ cũng mặc kệ. Trong xã hội sẽ có nhiều suy nghĩ khác nhau, người thì nhếch mép cười về trò lố bịch, người thì lắc đầu và thốt lên “đúng là lũ điên” và có lẽ ở đâu đó cũng sẽ có người nói rằng “cứ nhịn đi cho nhanh chết, cho trong sạch xã hội” . Ấy vậy mà các tù nhân này vẫn không nhận ra điều đó, vẫn tiếp tục bảo nhau làm trò hề cho thiên hạ.

Như trên đã nói tuyệt thực là chỉ uống nước không ăn cho đến khi đòi được yêu sách. Năm xưa các nhà yêu nước của nước ta khi tham gia kháng chiến chống Pháp và Mỹ đã tuyệt thực trong tù, đã tự thiêu giữa phố, đã là ngọn đuốc sống, đã là ngọn đuốc sống để lao vào khu bom đạn, kho xăng của kẻ thù… Việc làm của họ là vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, họ không tiếc mạng sống của mình để hy sinh cho đất nước.

Đằng này cứ nhìn lại Cù con mà lại buồn cười, đây không phải là lần đầu tiến có cái chuyện nhịn ăn ở Cù con, lần này lại còn dừng tuyệt thực nữa, thật là lố bịch. Thử hỏi Cù con đã làm gì mà đòi tuyệt thực, mà kêu gọi tuyệt thực bao nhiêu lần rồi. Cứ nghĩ đến cái cảnh mồm thì nói tuyệt thực sau đó Quản giáo đi cái lại lao vào đống thức ăn chị Hà gửi vào ăn ngấu nghiến, ăn đến phát phì ra đó thôi.


Dừng tuyệt thực ư? Phải chăng đó là đói quá không chịu được phải ăn trở lại, điều này không phải vì Cù con có nhịn buổi nào đâu mà đói. Hay là đúng như những gì ông ta nói là “phải giữ mình lâu dài vì cuộc đấu tranh cho dân chủ hóa đất nước không thể ngã ngũ trong chốc lát”. Thật là hài hước, cứ dọa nhịn rồi lại ăn, ăn rồi lại nhịn, mà thực sự chả có chuyện đó, bây giờ lại còn bảo giữ mình lâu dài. Vẫn cái luận điệu trẻ trâu ấy, nhịn ăn để ăn vạ thì nói thẳng chứ đừng có nói đến tuyệt thực thiện hạ nó cười cho đó.


Thuật ngữ  “tuyệt thực” có giá trị tích cực to lớn với những con người chân chính làm những việc làm chân chính vì đại nghĩa, đừng sử dụng bừa bãi, mà nếu có sử dụng theo đúng nghĩa, thì xem chịu được mấy hôm, đằng này vẫn to béo, khỏe mạnh, chửi càn, cắn bậy!

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

30 nhận xét

Viết nhận xét
13:16, 21/10/2013 XÓA

Lại tuyệt thực, tuyệt thật xem nào, tuyệt rồi lại dừng! tôi cũng chả hiểu mấy cái ông này làm cái trò hề gì vậy! đúng là bọn này làm biến dạng mất từ "tuyệt thực", ngày xưa tôi bắt đầu biết đến từ này là khi học lịch sử dân tộc Việt Nam, các cha ông ta tuyệt thực, tự thiêu đến chết để tạo sự căm phẫn trong nhân dân và nhân dân bùng lên kháng chiến. Đằng này, mấy cái thằng bố láo, ăn vạ không biết ngượng mồm, tuyệt thực gì mà béo như vậy! nực cười!

TRẢ LỜI
avatar
meo con
AUTHOR
13:26, 21/10/2013 XÓA

phải chăng là hắn vẫn chưa chịu tỉnh ngộ, hắn chưa nhận ra những điều mình làm là sai sao? "tuyệt thực" à? hắn nghĩ thế nào mà tuyệt thực chứ? nhìn vào cái hình kia mà thấy buồn cười quá, tự hỏi không biết liệu hắn có thể tự đứng lên được không, tuyệt thực mà trông hắn béo như lợn vậy à? thôi mấy cái trò lố bịch ấy đi ông Vũ ạ, một người xấu thì phải nhận lấy báo ứng, nếu muốn mọi người không phỉ báng mình nữa thì hãy suy nghĩ lại đi, nhận lỗi đi và thay đổi đi!

TRẢ LỜI
avatar
13:30, 21/10/2013 XÓA

Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực rồi có chết đói thì mọi người cũng chỉ cười vào mặt hắn vì giở cái trò ngu ngốc, cái trò hề của thiên hạ thôi. Mới thấy tuyệt thực được hai, ba hôm đã đói quá không chịu được lại phải kêu lên dừng tuyệt thực. Đối với những rác rưởi của xã hội này tốt nhất nên nằm yên đi đừng bốc mùi hôi thối lên nữa để người khác cảm thấy khó chịu.

TRẢ LỜI
avatar
anh duc
AUTHOR
14:01, 21/10/2013 XÓA

Thôi đi các người hãy dừng ngay cái trò cười ấy lại đi.Chẳng có ai quan tâm tới đâu.Tuyệt thực cái gì mà ăn còn hơn cả lợn thì nói làm gì cho người khác người ta khinh ra.Ông định tuyệt thực để đòi hỏi cái gì nữa.Ở trong đó ăn uống sướng như vậy không muốn lại còn muốn nhịn ăn nữa.Người mà nói được làm được thì người ta mới tôn trọng chứ cái kẻ mà nói xong để đấy như lũ rận chủ các người thì thật là đáng xấu hổ.

TRẢ LỜI
avatar
14:09, 21/10/2013 XÓA

Những kẻ phản bội Tổ quốc thì có tư cách gì mà đòi tuyệt thực ăn vạ nữa chứ. Chúng làm những trò đó càng làm cho mọi người Việt Nam càng căm ghét chúng hơn, ghê tởm chúng hơn mà thôi. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng. Chúng tuyệt thực chết bớt đi cho xã hội càng trong sạch, ngày chúng chết chắc tất cả những người yêu nước sẽ mở tiệc ăn mừng mất.

TRẢ LỜI
avatar
14:23, 21/10/2013 XÓA

Không biết bọn này nó muốn làm trò cười cho thiên hạ đến bao giờ nữa đây.Cái chiêu trò này nó cũ lắm rồi.Mà lại chẳng có cái lợi ích gì cả.Nó chỉ làm cho người khác thêm ghét các người nhiều hơn mà thôi.Đám rận các người tưởng là ai chứ.Thích làm như vậy để gây sự chú ý của người khác sao,định làm người nổi tiếng à.Đúng là buồn cười quá.Nói ra mà không biết xấu hổ.Tuyệt thực mà còn ăn nhiều hơn cả con lợn thế kia sao.Sao mà ngươi tuyệt thực lại béo thế kia.Các người không thấy vô lí sao.Tốt nhất là hãy dừng ngay cái hành động ngu ngốc đó lại đi.Đừng làm cho người khác được xem phim hài miễn phí nữa.

TRẢ LỜI
avatar
minh anh
AUTHOR
14:45, 21/10/2013 XÓA

Sao mà đám rận chủ các người có thể nghĩ ra cái trò ngu ngốc này để lừa người khác được chứ.Đến một đứa trẻ con cũng không bao giờ tin được các người nói đâu.Người ta nhịn ăn thì phải gầy gò,ốm yếu chứ nhìn cái lũ chúng mày thì đứa nào cũng béo như lợn thế kia thì ai mà tin được.Nếu như mà nói xong để đó thì ai chẳng làm được.Tuyệt thực với cán bộ xong rồi khi người ta đi thì lại lao mồm vào đống thức ăn để mà đớp thì chẳng có gì bá đạo hơn.Thôi các người hãy dừng cái việc vô ích đó đi.Chẳng có tích sự gì đâu.Thật là buồn cười.

TRẢ LỜI
avatar
ly ly
AUTHOR
15:17, 21/10/2013 XÓA

một kẻ tuyệt thực, bị ngược đãi nhưng vẫn trắng béo trong tù thì có lẽ đối với nhiều mảnh đời chỉ vì ăn họ cũng sẽ trọn ngồi tù. nhưng bon phản động này thì chúng có thể lựa trọn cách tung tin, đồn thổi về cái mà Cù Huy Hà Vũ bbij đảng, nhà nước ta ngược đãi trong tù. thật đáng thương cho bọn chúng khi mà dàn dựng đủ mọi chuyện để xuyên tạc, nói xấu chế độ, nói xấu đảng, nhà nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
tham luc
AUTHOR
15:28, 21/10/2013 XÓA

Tuyệt thực cái gì chứ.Nếu như mà tuyệt thực thật thì các ngươi chết lâu rồi.Nếu không có những hành động xấu xa kia thì cũng chẳng có ai quan tâm tới các ngươi làm gì cả.Chẳng qua họ xem các người còn dở thêm những trò gì nữa không.Đã làm những việc sai trái lại còn không biết đường ăn năn hối cải,suốt ngày cứ tìm cách để bày trò lung tung.Các người đừng cho người khác thêm cười vào cái mặt đó nữa.Đúng là một lũ xấu xa.

TRẢ LỜI
avatar
19:41, 21/10/2013 XÓA

Nói gì thì nói chứ làm rận mà như anh Lê Quốc Quân đây thì chắc ai cũng làm, giàu sụ luôn, tiền tiêu không hết, tất cả cũng chỉ vì tiêu xài xa hoa nên trốn thuế và bị Công an xích cổ lại đây mà. Mới đây trên mạng rộ ra thông tin rằng Lê Quốc Quân là một người giàu có hàng đầu trong giới rận, và hiện nay có lẽ số tài sản lên đến nhiều tỉ. Nghe đâu hắn có 4 sổ đỏ nhà cửa đất cát ở các thành phố lớn, và đi xe đẹp...Vậy nhưng bọn rận nghèo khổ kia lại cứ đi ủng hộ hắn, rõ ràng là ngu, ngu hết chỗ nói. Thời này còn những người chậm thông tin và ấu trĩ đến như thế

TRẢ LỜI
avatar
20:10, 21/10/2013 XÓA

phải chăng là hắn vẫn chưa chịu tỉnh ngộ, hắn chưa nhận ra những điều mình làm là sai sao? hăn vẫn còn trìm trong u mê trìm trong ảo tưởng mà bọn phản động đã reo rắt vào đầu hắn. hắn làm bại hoại thanh danh của cả gia đình hắn chua đử hay sao mà vâ cố châp đi theo con đương chống phá nhà nước ta như vậy.một con người hêt thước chữa.

TRẢ LỜI
avatar
20:39, 21/10/2013 XÓA

tôi thây làm lạ một điều là cù huy hà vũ tuyệt thực kiểu gì mà vân béo trắng ra như thê kia cứ cái tình trạng tuyệt thực như hắn thì không lâu tuyệt thực trở thành phong cách tăng cân dành cho những người gầy như tôi.haha.đúng là vẫn cái chiêu trò của hải điếu cày,bọn phản động chỉ có nhưng cai trò như vậy thôi sao.

TRẢ LỜI
avatar
21:26, 21/10/2013 XÓA

Những chiêu trò cũ rích của những thằng hề. Chúng nghĩ chúng đang tạo nên làn sóng mới chăng? hay là tạo trò cười cho thiên hạ. Thật lố bịch. Những tên rận chủ đang nhai đi nhai lại như bò nhai rơm, chúng đang đói ăn, phải bầy trò để nhận được hậu thuẫn từ phía các thế lực thù địch. Đến bao giờ chúng mới tỉnh ngộ và làm một người dân Việt Nam chân chính đấy?

TRẢ LỜI
avatar
22:01, 21/10/2013 XÓA

Tuyệt thưc - có lẽ khi 2 tiếng này vang lên, nhân dân đều nghĩ đến cái tên Cù Huy Hà Vũ, mọi người sẽ cảm thấy nực cười, kinh tởm. Một tên hề trong giới rận chủ. Hiểu biết quá kém, chúng đánh giá thấp nhân dân và chính quyền Việt Nam thế sao? chúng nghĩ ai sẽ tin bọn chúng đến lần thứ 2. Thật ngu xuẩn.

TRẢ LỜI
avatar
22:14, 22/10/2013 XÓA

Mấy trò hề này của bọn rận tôi đã nghe khá nhiều rồi và lần nào cũng có một tư vị giống nhau đó là: nực cười, khinh thường và thấy nó quá lố. Bản thân họ đều là những con người có học vấn, là người hiểu biết nhưng không hiểu sao lại có những hành động ngu ngốc và thiển cẩn đến độ để người đời phải chê cười mãi không thôi. Thật đáng tiếc.

TRẢ LỜI
avatar
14:05, 30/10/2013 XÓA

tuyệt thực gì nó ý cái loại phản quốc. ngồi trong tù lúc nào cũng liền miệng tuyệt thực thế mà nhìn nó cong béo hơn ở ngoài kia. mồn nói tuyệt thực mà miệng thì cứ ăn cứ uống như tù và ý. nhìn béo trắng thế này chứng tỏ là nhà nước ta rất khoan hồng. trước những việc làm của hắn nhưng nhà nước ta vẫn tạo điều kiện cho hăn cải tạo lỗi lầm làm người dân tốt người con lương thiện của tổ quốc thế nhưng hắn lại quá cố chấp chống đối bản thân hắn xuất thân là người có học vấn. sao nó luôn giữ cái ý nghĩ cố chấp chống đối ha phải chăng hắn muốn ăn cơm tù quen ùi để béo thêm nữa đây...thật đáng xấu hổ cho hắn con rận phản động

TRẢ LỜI
avatar
Vô Danh
AUTHOR
14:15, 30/10/2013 XÓA

đúng là cù con.nhìn béo trắng thế kia cơ mà thế mà lúc nào cũng thấy kêu tuyệt thực tuyệt thực mới sợ chứ. đúng là không biết xấu hổ sao ý. không ngờ bây giờ bọn phản động tay sai lại có chiều bài này nữa. nói dối không biết ngượng. giả nhân giả nghĩa lúc nào cũng dân chủ. yêu nước mà toàn thấy làm những việc hại đất nước hại dân tộc thôi, yêu nước sao không thể hiện việc cống hiến cho đất nước đi lại làm tay sai cho bọn phản động đế quốc làm hại đất nước hại dân tộc hành động không thể nào chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
14:07, 02/11/2013 XÓA

Chà nhìn tên cù con trong tù mà trắng ra ý nhỉ. thế mà mồn luc nào cũng hô to lắm khẩu hiệu tuyệt thực mà, đúng là tên giả nhân giả nghĩa. mồn nói một đằng lại sằng một nẻo, đúng là bản tính xấu xa bẩn thỉu của bọn phản động. bản thân mình đều có học vấn không giúp ích cho đất nước ta phát triển thì thôi đằng này lại làm toàn điều để kìm hãm dân tộc ta phát triển để sánh ngang với bạn bè quốc tế. nhìn hắn mà thấy khinh bỉ bọn phản quốc

TRẢ LỜI
avatar
Nho Nho
AUTHOR
08:12, 25/12/2013 XÓA

Biến mình thành một gã thất phu bất đắc dĩ, Cù Huy Hà Vũ như một gã Chí Phèo tân thời hành nghề “chửi đổng”. Gọi hắn là “tiến sĩ luật tâm không” cũng không sai, vì trong bộ óc lèm nhèm ấy luôn bị những tín đồ thoái chí, phản động tiêm vào nhiều loại thuốc gây ảo giác, hoang tưởng luôn đặt mình ở vị trí thiên tài, vĩ nhân và là trung tâm của vũ trụ. Nhưng có thể khẳng định, người đứng sau lưng Cù Huy Hà Vũ gây ra tất cả những rối rắm, bùng nhùng trong suốt thời gian qua không ai khác ngoài cô vợ luật sư Nguyễn Thị Dương Hà

TRẢ LỜI
avatar
Bin Bin
AUTHOR
08:17, 25/12/2013 XÓA

Tuyệt thực (tuyệt thực là chữ Hán việt, "tuyệt" nghĩa là chấm dứt còn "thực" nghĩa là ăn, tuyệt thực là chấm dứt việc ăn). Thông thường tuyệt thực là một cách biểu tình tạo áp lực không có vũ lực. Những người tham gia sẽ nhịn ăn để lên án chống lại chính trị hoặc để khích động người dân. Mục đích của các cuộc tuyệt thực là nhằm thay đổi các chích sách của quốc gia. Các cuộc tuyệt thực thường là chỉ uống nước để có thể sống qua ngày nhưng không ăn gì hết. Các cuộc tuyệt thực phải được diễn ra trước công chúng và công khai nếu không thì sẽ không có tác dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Miu miu
AUTHOR
08:19, 25/12/2013 XÓA

VN được chia đôi trong hiệp định Geneva 1954. Ai theo CS ở miền Bắc ai theo dân chủ vào Nam."- Vâng1 bạn đã đúng một phần nhưng bạn chỉ hiểu một mà chưa biết 2 - mà cái 2 đó mới là phần chính đó bạn ạ! Đất nước tạm chia cắt lúc đó chờ tổng tuyển cử bạn ơi! Chính Ngô Đình Diệm đã đánh mất cơ hội thống nhất đất nước đó bạn! Cho nên Việt Nam ta mới phải đổ máu không cần thiết - bạn nên tìm hiểu cho kỹ - nghĩ cho thông trước khi đưa ra chính kiến nhé! Chưa hiểu rõ đã tỏ ra nguy hiểm - Hèn nào còn nhiều người lẫn như Phương Uyên!

TRẢ LỜI
avatar
Bin Ku
AUTHOR
08:24, 25/12/2013 XÓA

Tuyệt thực là một cách được dùng để chống lại sự không công bằng ở Ireland trước công nguyên, thời đó nó được biết tới bằng cái tên Troscadh hoặc Cealachan. Nó được viết chi tiết trong quyền công thời đó, và một số luật lề được làm theo. Những người dùng phương pháp tuyệt thực thường nhịn ăn trước cửa nhà của những người gây nên cuộc tuyệt thực. Các nhà thông thái suy luận họ làm vậy vì tầm quan trọng của sự mến khách trong xã hội là không nhỏ và nếu có người chết trước cửa thì người chủ nhà bị coi như là mất danh dự. Một số người khác nói rằng các cuộc tuyệt thực chỉ kéo dài trong vòng một ngày, vì chưa có tài liệu nào nói về những người tham gia cuộc tuyệt thực mà chết ở Ireland trước công nguyên. Các cuộc tuyệt thực thời đó đa số vì bị nợ hoặc đòi lại quyền lợi đã bị đánh mất. Một số truyền thuyết nói về thánh Patrick, thánh bảo hộ của Ireland, đã từng dùng tuyệt thực

TRẢ LỜI
avatar
Meo Meo
AUTHOR
08:29, 25/12/2013 XÓA

Ở Ấn Độ, truyền thống nhịn ăn để phán đối, khi những người tham gia (đa số là người bị mắc nợ) nhịn ăn ở trước cửa một ông trùm hoặc đảng viên nào đó trước công chúng để đòi quyền công bằng. Truyền thống này đã bị hủy bỏ bởi chính phủ Ấn Độ vào năm 1861; điều này nói lên sự thịnh hành của các cuộc tuyệt thực trước khi bị cấm, hoặc ít nhất là nhiều người biết về nó.[2] Truyền thống này của người Ấn Độ là rất cổ xưa, bắt nguồn từ khoảng năm 750 tới 400 trước công nguyên. Nó được tài liệu nhắc tời qua cuốn thơ Valmiki Ramayana, được viết vào khoảng những năm đó. Tuyệt thực được nhắc tới một cách rõ ràng hơn trong cuốn Ayodhya Kanda, (cuốn thứ hai trong cuốn Ramayana), trong chương Sarga 103. Bharata đã hỏi người bị lưu đày tên, Rama, trở về để thống trị vương quốc. Bharata thử nhiều cách để thuyết phục Rama nhưng vô hiệu lực. Cuối cùng Baharata quyết định dùng cách tuyệt thực. Ông gọi người đánh xe ngựa, Sumantra, mang tới cho ông cỏ Kusha, một loại cỏ linh thiêng đối với người Ấn Độ (Sumantra đã không làm vậy thì đang mãi mê nhìn mặt của Rama, vì vậy Bharata phải tự lấy cho mình). Ông tuyệt thực trước mặt Rama nhưng Rama chẳng mấy chốc đã thuyết phục ông từ bỏ ý định đó. Rama nhắn tới tuyệt thực là một truyền thống của cuốn brahmanas.

TRẢ LỜI
avatar
Meo Mi
AUTHOR
08:32, 25/12/2013 XÓA

Chưa bao giờ làm một chính khách, cũng không ai giao cho nhiệm vụ “sáng tạo” ra đường lối quân sự, chiến lược phát triển của quốc gia hoặc quan hệ ngoại giao quốc tế. Anh ta chỉ là một trí thức dỏm, có vài thứ bằng cấp trong người tự phong thánh cho mình là một nhà bác học, một nhà thông thái siêu phàm. Tư tưởng phản động của Cù Huy Hà Vũ thể hiện rõ trong trả lời phỏng vấn đài VOA (Mỹ) về tranh chấp biển Đông. Nghe nhà chiến lược Cù Chí Phèo nói: “Tham vọng của Trung Quốc ở biển Đông là quá rõ ràng, nên Việt Nam “đồng hành” quân sự với Hoa Kỳ để đối phó với Trung Quốc là “mệnh lệnh” của thời đại”. Một quân sự gia, một chính trị gia có vốn liếng hiểu biết như một đứa trẻ con và zê-rô về chính trị như vậy đã lên giọng nghe phát cuồng rồ, nên cần phải xem lại cấu tạo não của những kẻ vỗ tay hoan hô gã thần kinh này.

TRẢ LỜI
avatar
Mi Mi
AUTHOR
08:35, 25/12/2013 XÓA

Cù Chí Phèo lên giọng tiếp: “Trung Quốc đang trở thành mối đe dọa quân sự có tính toàn cầu, nên Việt Nam không thể “tự lực cánh sinh” mà phải dựa vào liên minh quân sự với cường quốc hạt nhân khác. Hiện nay lực lượng phòng thủ biển của Việt Nam là vô cùng yếu kém, “bằng chứng là Quốc hội Việt Nam đã buộc ngư dân phải tự bảo vệ mạng sống của họ khi ra khơi”, trong khi đó chi quá nhiều tiền vào quốc phòng và mua sắm phương tiện chiến tranh sẽ đẩy Việt Nam vào khủng hoảng kinh tế sâu sắc… rằng liên minh quân sự với Việt Nam sẽ giúp Mỹ có điều kiện hoàn tất chiến lược quân sự Đông Á của mình, và khép kín “vành đai” ngăn chặn bành trướng trên biển của Trung Quốc được cấu thành bởi các liên minh quân sự hiện hữu giữa Mỹ với Nhật Bản, Hàn Quốc, và Đài Loan”.

TRẢ LỜI
avatar
Cam Cam
AUTHOR
08:38, 25/12/2013 XÓA

Cù Chí Phèo còn là người đấu tranh để đòi lại Đàn Âm hồn – Đài liệt sĩ chống ngoại xâm và đề nghị công nhận liệt sĩ cho các “chiến sĩ” Việt Nam Cộng Hòa – Sài Gòn cũ đã hy sinh khi đánh nhau với Trung Quốc ở Hoàng Sa năm 1974. Ai dám tin rằng đây là ý nguyện của một trí thức yêu nước, một công dân Việt Nam? Cù Huy Hà Vũ là người học nhiều đến mức “tẩu hỏa nhập ma” nên suy nghĩ của anh ta rất quái gở, lạ lùng đến mức nhiều người nghe cứ tưởng anh ta là một kẻ không biết mình đang nói gì, thậm chí nghi ngờ về bằng cấp, chữ nghĩa mà anh ta đã có.

TRẢ LỜI
avatar
08:41, 25/12/2013 XÓA

Sau khi bị kết án, Cù Huy Hà Vũ vẫn một mực khẳng định mình “không có tội, song cũng biết chấp nhận hy sinh”, và cho là những điều đã làm “không vụ lợi, không hề vì động cơ riêng tư”, còn việc đề nghị Đa đảng cho nền chính trị Việt Nam thực chất là nhằm “cứu nguy Đảng Cộng sản trước nguy cơ bị cô lập trong con mắt toàn dân”.

TRẢ LỜI
avatar
08:48, 25/12/2013 XÓA

Việc “bỏ ăn” của ông ta là do vợ xúi giục để các tổ chức nhân quyền thế giới quan tâm, đặc biệt là tổ chức nhân quyền, nhà báo tự do ở Hoa Kỳ và các tổ chức phản động chống Nhà nước Việt Nam có cớ kêu đỏi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ – được dệt thành một nhà trí thức, một người hùng đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Không ăn cơm theo khẩu phần trại giam, ông tiến sĩ được vợ từ Hà Nội mang vào Thanh Hóa mỗi tháng cả xe đầy chu cấp cả “kho” đồ ăn thức uống từ sữa bột cao cấp, dinh dưỡng, cứng xương cốt đến mì gói, phở cháo khô… Không ăn cơm trại giam, nhưng ăn phần ăn riêng, không ảnh hưởng gì đến cái gọi là “tuyệt thực” trong trại giam như cô vợ luật sư rêu rao, kêu gào vống lên như sư tử cái gầm.

TRẢ LỜI
avatar
Ten Ten
AUTHOR
08:51, 25/12/2013 XÓA

Bản chất lưu manh và phản động của Cù Huy Hà Vũ là quá rõ, rõ đến mức nhiều người tiếc nuối cho gia thế và xuất thân của anh ta. Nếu không làm được một nhân vật tầm cỡ thì ít nhất anh ta cũng là một trí thức tử tế, có lòng yêu nước, yêu cội nguồn và góp sức xây dựng đất nước để trả món nợ mà anh đã ưu ái bao nhiêu năm qua. Hơn 15 năm được ưu tiên du học nước ngoài, đủ mọi loại bằng cấp nhưng Cù Huy Hà Vũ chẳng cống hiến được gì với nơi đã tạo điều kiện cho Vũ ăn học cũng như cho xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Khoa Duy
AUTHOR
13:19, 13/02/2014 XÓA

Sau khoảng thời gian chờ đợi trong trại tạm giam sắp tới Lê Quốc Quân sẽ được hầu tòa về tội trốn thuế trong phiên tòa phúc thẩm dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 18 tháng 2 tới. Vẫn những chiêu trò cũ nhằm dọn đường, đánh tiếng để kiếm chác xung quanh vụ Lê Quốc Quân nên đám rận đã tung tin hỏa mù trên các trang mạng, và đình đám nhất trong những ngày qua là việc Lê Quốc Quân tuyên bố tuyệt thực.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon