Bộ Công An : Bảo vệ tuyệt đối an toàn lễ quốc tang đại tướng

Chiều 11/10/2013, tại Hà Nội, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an chủ trì buổi làm việc với đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an để thống nhất chỉ đạo phương án bảo vệ Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Tại buổi làm việc, các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an đã đề xuất và thống nhất triển khai các phương án đảm bảo tuyệt đối tình hình an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu nêu rõ: Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, cơ quan ngoại giao, đại diện các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể địa phương và đông đảo tầng lớp nhân dân trên cả nước đến viếng.

Do vậy, Thứ trưởng Thường trực yêu cầu, lực lượng Công an phải nắm chắc tình hình, làm tốt công tác chuẩn bị, dự kiến các tình huống xấu và cách xử lý hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra các hoạt động khủng bố, phá hoại...; đảm bảo tốt an ninh trật tự, trật tự đô thị, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông trên các tuyến đường phố xung quanh khu vực diễn ra Lễ viếng, Lễ truy điệu, nơi diễn ra các hoạt động thăm viếng cố Đại tướng, trên tuyến đường đưa tang đảm bảo tuyệt đối an toàn, thông suốt…/.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

49 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
12:20, 12/10/2013 XÓA

hiện nay có rất nhiều thế lực thù địch phản động hoạt động nói xấu rất nhiều đến đại tướng chúng ta vì vậy mà lực lượng Công an phải nắm chắc tình hình, làm tốt công tác chuẩn bị, dự kiến các tình huống xấu và cách xử lý hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra các hoạt động khủng bố, phá hoại...; đảm bảo tốt an ninh trật tự, trật tự đô thị, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông trên các tuyến đường phố xung quanh khu vực diễn ra Lễ viếng

TRẢ LỜI
avatar
meo con
AUTHOR
17:21, 12/10/2013 XÓA

một đại lễ quốc tang cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp thể hiện sự kính trọng và xót xa tột cùng của toàn thể người dân Việt Nam! tuy nhiên còn một bộ phận nhỏ trong đất nước ta vẫn đang có những âm mưu xấu xa, luôn có những tư tưởng thối nát, muốn chống lại Đảng và nhà nước ta, muốn lợi dụng lúc này để có những lời nói những hành động bôi xấu người- vị tướng tài ba của đất nước! chính vì thế mà chúng ta rất cần có sự tham gia của lực lượng Công an nhằm bảo vệ và giúp cho lễ quốc tang của người được diễn ra một cách tốt nhất!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:48, 12/10/2013 XÓA

đúng rồi, với một lễ quốc tang như thế thì phải bảo đảm an toàn, không ít những kẻ xấu đang muốn lợi dụng sự kiện nay để gây lên nhưng tội ác, phải đảm bảo linh cửu cũng như sự an toàn của thân quyến đại tướng và tất cả nhân dân cùng đi viếng
vấn đề là bộ công an sẽ làm như thế nào nếu có sự biến xẩy ra, không biết đã có kế hoạch cụ thể chưa nhỉ?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:11, 12/10/2013 XÓA

Lễ tang, lễ tiễn đưa đại tướng về nơi yên nghỉ phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đây là điều mà chúng ta phải làm thật tốt để đáp lại công lao to lớn của Người. Toàn dân cần phải chấp hành theo quy định của các cơ quan chức năng cũng như phải tôn trọng gia đình nhà đại tướng, Tránh cản trở lễ rước đại tướng về nơi yên nghỉ cuối cùng. Cả dân tộc sẽ mãi không quên công lao của Người.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:26, 12/10/2013 XÓA

Nhân dân Việt Nam từng giờ từng phút dõi theo lể tiễn đưa đại tướng về nơi yên nghỉ cuối cùng. Cả dân tộc 1 nỗi đau chung. Ai nấy đều ngậm ngùi xót thương. Cầu mong linh hồn đại tướng sớm yên nghỉ. Cả dân tộc sẽ không bao giờ quên hình ảnh Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Người sẽ sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam, sống mãi với lịch sử dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:45, 12/10/2013 XÓA

Những ngày này cả dân tộc đang chìm trong tâm trạng não nề, 1 nỗi đau không gì có thể tả xiết. Nhà Nhà người người treo cở rủ để tỏ lòng thương tiếc tới sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Từ sau sự ra đi của Chủ tịch Hồ Chí Minh thì đến bây giờ cả dân tộc mới chịu một nỗi đau lớn đến thế.Lễ viếng, lễ truy điệu, lễ tiễn đưa Người đều được toàn dân dõi theo. Chúng ta phải bảo vệ linh cữu đại tướng về nơi yên nghỉ cuối cùng.Tất cả đều tỏ lòng thành kính và mong linh hồn đại tướng yên nghỉ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:43, 13/10/2013 XÓA

Vĩnh biệt bác Giáp . Con chưa đc gặp bắc ngoài những lần thấy Bác qua Tivi , Hay đọc tên bác trong sách Lịch sử . Bác mất là mất mát to lớn cho nhân dân Việt Nam . Mong bác An Nghỉ . Con xin lỗi Bác mất đi con không tham gia lễ viếng .. Ngoài những dòng comment và có lẽ đây cũng là điều duy nhất con làm đc lúc này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:45, 13/10/2013 XÓA

Từ khi nghe tin Bác từ trần cháu đã rất nhiều lần không kìm được nước mắt,cháu chúc Bác nơi suối vàng thanh thản an giấc ngàn thu. Hình ảnh và tấm lòng của Bác sẽ sống mãi trong trái tim và tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Vĩnh biệt Bác - vị tướng vô cùng kính yêu của lòng Dân..

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:05, 13/10/2013 XÓA

Lễ tang của đaị tướng giờ khắc này đã được hoàn tất và đang gần tới quê hương người, mọi công việc cũng như các khâu chuẩn bị, đưa đón và truy điệu đại tướng mình đều thấy hết sức chu đáo, đúng trình tự, sau những ngày đại tướng đã mất qua, đất nước đang trải qua những ngày hết sức đau buồn, việc để quốc tang cho đại tướng sau hơn 40 năm kể từ khi Bác Hồ mất là một điều ý nghĩa giúp mọi người xích lại gần nhau hơn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:06, 13/10/2013 XÓA

Dẫu có biết rằng sinh ra trên đời ai cũng phải trải qua các thời sinh lão bệnh tử, dầu có biết rằng ngày ấy sẽ đến nhưng người dân nước Việt Nam ta không khỏi bàng hoàng, giật mình tiếc nuối và chợt nhận ra rằng chúng ta đã mãi mãi mất đi một nhân chứng, một vị lãnh đạo tối cao của cả đất nước, cụ đã đưa chúng ta đến với vinh quang, đè bẹp lũ bán nước và cướp nước , cụ hãy yên nghỉ nơi đó, có cụ Hồ và Quang Trung Lê Lợi đang đợi cụ nơi đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:24, 13/10/2013 XÓA

lại một lần nữa như thường lệ Bộ Công An lại được Đảng và Nhà nước giao cho trọng trách vô cùng quan trọng khi nhận nhiệm vụ bảo về tuyệt đối an toàn cho lễ tang đại tướng Võ Nguyên Giáp. Lực lượng Công an sẽ luôn nắm chắc tình hình, làm tốt công tác chuẩn bị, dự kiến các tình huống xấu và cách xử lý hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra các hoạt động khủng bố, phá hoại...; đảm bảo tốt an ninh trật tự, trật tự đô thị, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông trên các tuyến đường phố xung quanh khu vực diễn ra Lễ viếng, Lễ truy điệu, nơi diễn ra các hoạt động thăm viếng cố Đại tướng, trên tuyến đường đưa tang đảm bảo tuyệt đối an toàn, thông suốt

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:19, 13/10/2013 XÓA

Đến bây giờ Đại tướng đã về nơi an nghỉ cuối cùng một cách bình an trước niềm tiếc thương vô hạn của cả dân tộc nói chung và của nhân dân Quảng Bình nói riêng. Hình ảnh những cụ già 70, 80 tuổi lặn lội từ Thanh Hóa vào Quảng Bình để một lần được đưa tiễn người anh cả về nơi an nghỉ cuối cùng, hay ba cậu sinh viên đạp xe từ thành phố Hồ Chí Minh ra đưa tiễn Đại tướng đã gây không ít xúc động cho mọi người. Nhân dân cả nước xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước anh linh Đại tướng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:38, 14/10/2013 XÓA

Dù tang lễ đã kết thúc nhưng con vẫn không khỏi xúc động khi xem lại những hình ảnh anh vệ binh rơm rớm nước mắt hay những cụ già 60, 70 tuổi đau lòng khóc lên khi thấy linh xa Người đi qua. Đó là những tình cảm chân thành mà các thế hệ nhân dân dành cho người. Cảm ơn các cơ quan chức năng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ để tang lễ được diễn ra an toàn và đã giúp đại tướng hoàn thành được tâm nguyện cuối cùng của Người đó là được về quê mẹ thương yêu.

TRẢ LỜI
avatar
14:28, 14/10/2013 XÓA

Với một sự việc quan trọng và mang nhiều ý nghĩa như thế này,thì chắc hẳn đây sẽ là cơ hội để các thế lực thù địch, các thế lực phản động lợi dụng để chống phá, để xuyên tạc nhà nước ta. Đó là một điều hết sức nguy hiểm, vậy nên các biện pháp tăng cường an ninh , tăng cường đảm bảo an toàn là điều hoàn toàn cần thiết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:34, 14/10/2013 XÓA

Đại tướng đã mãi mãi ra đi, bỏ lại niềm tiếc thương vô bờ bến cho toàn dân tộc Việt Nam. Người là một vị tướng tài năng, một nhân cách lớn, một niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên chính nhờ những chiến công của mình mà không ít kẻ thù vẫn còn thù với Người, và chúng có thể đến phá đám tang của người, chính vì thế, lực lượng bảo vệ phải làm nhiệm vụ cho tốt, không được để ra sai sót gì!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:35, 14/10/2013 XÓA

Chúng ta phải nhận định rằng, lễ quốc tang sẽ thu hút sự tham gia của rất rất nhiều người, họ quy tụ về đây để được đưa tiễn linh hồn đại tướng về với đất mẹ. Vậy nên việc tăng cường an ninh một cách tối đa, để đảm bảo an ninh cũng như trật tự trong lễ quốc tang là điều hết sức cần thiết và cần phải thực hiện một cách nghiêm túc.

TRẢ LỜI
avatar
14:35, 14/10/2013 XÓA

nhiệm vụ bảo vệ an toàn trong lễ truy điệu hay toàn bộ quá trình đưa đại tướng về nới an nghỉ cuối cùng là nhiệm vụ khó khăn. như chúng ta đã chứng kiến có rất nhiều người dân đổ về tuyến phố nơi tổ chức lễ truy điệu đại tướng. người dân thủ đô còn tập trung hai bên đường nơi đưa linh cữu của người về nơi mai táng. để đảm bảo an toàn cho lễ tang cũng như người dân đến viếng đại tướng thì lại thấy được những nhiệm vụ khó khăng và chỉ có công an mới có thể làm được.

TRẢ LỜI
avatar
14:43, 14/10/2013 XÓA

Sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp là nỗi đau vô tận, là nỗi mất mát hết sức lớn lao đối với dân tộc Việt Nam, đối với bạn bè quốc tế yêu chuộng hòa bình. Nhưng đó đồng thời cũng là cơ hội, là cái cớ để các thế lực thù địch, các tổ chức phản động tăng cường thực hiện những âm mưu chống phá, xuyên tạc về cuộc đời và sự nghiệp của đại tướng, đó là điều hết sức nguy hiểm, và chúng ta tăng cường công tác an ninh một cách tối đa là điều hết sức cần thiết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:48, 14/10/2013 XÓA

Trong lễ quốc tang, không chỉ có người dân Việt Nam tham gia đưa tiễn đại tướng, mà đó là rất nhiều cơ quan , tổ chức nước ngoài, bạn bè trên toàn thế giới sẽ đến để đưa tiễn Người về cõi vĩnh hằng. Và với số người đông như vậy, nếu không có các biện pháp tăng cường công tác an ninh, tăng cường công tác làm ổn định trật tự thì đó là điều hết sức sai sót. Việc tăng cường công tác an ninh một cách tối đa là việc làm hết sức cần thiết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:02, 14/10/2013 XÓA

Chúng ta có thể thấy rằng, sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp là một sự mất mát, là nỗi đau cho toàn thể dân tộc, đất nước Việt Nam, nhưng đó cũng chính là cơ hội, là cái đích cho các thế lực thù địch thực hiện các âm mưu chống phá của mình,đó là các hoạt động chống phà nhằm bóp méo sự thật về cuộc đời và sự nghiệp của đại tướng. Đó là điều nguy hiểm và chúng ta nên ra sức ngăn chặn một cách tích cực.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:26, 14/10/2013 XÓA

Sự ra đi của đại tướng, một huyền thoại của dân tộc, một hiện tượng của quân sự thế giới, đó sẽ là sự mất mát, tổn thương hết sức lớn lao đối với dân tộc, đất nước Việt Nam, đối với bạn bè quốc tế yêu chuộng hòa bình. Và hơn lúc nào hết, bây giờ chính là thời cơ để các thế lực thù địch, các tổ chức phản động thực hiện các âm mưu chống phá của mình. Vì vậy, đảm bảo an ninh một cách tối đa là việc lam cần thiết và kịp thời để quốc tang được diễn ra một cách an toàn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:37, 14/10/2013 XÓA

Quốc tang là một việc hết sức trọng đại, đó không chỉ là việc đưa linh hồn đại tướng về với đất mẹ, mà nó còn mang ý nghĩa chính trị to lớn, một con người huyền thoại, một nhân chứng sống như đại tướng, thì sự ra đi của người là một mất mát lớn đối với học thuyết quân sự hiện đại. Nên việc đảm bảo tối đa cho quốc tang là điều đương nhiên và cần phải thực hiện một cách hết sức nghiêm túc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:39, 14/10/2013 XÓA

đau buồn thương tiếc nhưng chúng ta phải hết sức tỉnh táo giữ được cái đầu lạnh,buổi lễ tang chắc hản sẽ tập trung rất đông người,là điều kiện thuận lợi để các thế lực thù địch đặc biệt khủng bố xuất hiện,nơi lễ tang ắt hẳn sẽ xuất hiện nhưng quan chức cấp cao của nhà nước nên phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho họ,lại một ngày làm việc mệt nhọc cho các anh công an rồi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:49, 14/10/2013 XÓA

Một thực tế hiển hiện mà chúng ta phải thừa nhận, đó là đất nước chúng ta đã giành được độc lập từ mấy chục năm nay, nhưng chưa một lần, chưa một khoảng thời gian nào các thế lực thù địch, phản động thôi thực hiện các biện pháp chống phá, chống đối chính quyền nhân dân ta cả. Việc ra đi của đại tướng lần này chính là một cái cớ, một cái đích để bọn chúng tăng cường những hoạt động chống phá nhà nước ta, xuyên tạc về cuộc đời của chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là điều mà chúng ta nên cảnh giác và tăng cường tối đa công tác an ninh là một điều cần thiết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:07, 14/10/2013 XÓA

Quốc Tang cả nước để tưởng nhớ đến Bac Giáp và ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp là nỗi đau vô tận, là nỗi mất mát hết sức lớn lao đối với dân tộc Việt Nam . Sự ra đi cua Bác là sự ra đi của một con người vĩ đại , một huyền thoại của dân tộc Việt Nam , vô cùng thương tiếc!!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:16, 14/10/2013 XÓA

Những ngày này cả dân tộc đang chìm trong tâm trạng não nề, 1 nỗi đau không gì có thể tả xiết. Nhà Nhà người người treo cở rủ để tỏ lòng thương tiếc tới sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. thế là từ nay dân tộc ta mất đi một vị tướng tài một người khiến cả thế giới phải kình phục.vĩnh biệt người.

TRẢ LỜI
avatar
19:28, 14/10/2013 XÓA

Đoàn xe đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tập hợp các chủng loại đến từ nhiều đơn vị khác nhau trong quân đội. Nhưng điểm chung là đều có nguồn gốc từ Nga, do tập đoàn GAZ sản xuất. Trong đó có GAZ-3308, từ năm 1997. Xe nặng khoảng 3 tấn với thiết kế cabin với 2 chỗ nằm phía trên động cơ, có thể kéo theo toa xe hay pháo hạng nhẹ phía sau, hoặc chở người và hàng hóa.

TRẢ LỜI
avatar
19:31, 14/10/2013 XÓA

Trong điếu văn dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp có đoạn khẳng định: Đại tướng đã có những đóng góp quan trọng trong tổng khởi nghĩa CMT8 năm 1945. Sau đó, Đại tướng tiếp tục trực tiếp chỉ huy nhiều chiến dịch quan trọng trong kháng chiến chống Pháp, đặc biệt là chỉ huy trận đánh làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử, đưa đến kháng chiến chống Pháp thành công.

TRẢ LỜI
avatar
19:32, 14/10/2013 XÓA

Ông là tổng tư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam, chỉ huy các chiến dịch làm nên các chiến thắng trước Mỹ, thống nhất đất nước. Trọn cả cuộc đời Đại tướng đã đóng góp cho Đảng, cho dân tộc, cho đất nước. Nêu cao tấm gương sáng trong tinh thần sáng tạo tiến công, chiến lược quân sự, học thuyết quân sự, đường lối chiến tranh nhân dân đặc biệt của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
19:32, 14/10/2013 XÓA

Ông là tổng tư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam, chỉ huy các chiến dịch làm nên các chiến thắng trước Mỹ, thống nhất đất nước. Trọn cả cuộc đời Đại tướng đã đóng góp cho Đảng, cho dân tộc, cho đất nước. Nêu cao tấm gương sáng trong tinh thần sáng tạo tiến công, chiến lược quân sự, học thuyết quân sự, đường lối chiến tranh nhân dân đặc biệt của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
19:34, 14/10/2013 XÓA

“Đại tướng cả đời vì nước vì dân, đến lúc mất đi chắc chắn tinh thần của Đại tướng sẽ hòa vào tinh thần, anh linh nước Việt để thành sức mạnh của nước Việt Nam”, con trai Đại tường Võ Nguyên Giáp nói lời cuối về cuộc đời, sự nghiệp, anh linh của người cha vĩ đại của mình, vị tướng huyền thoại, anh hùng của dân tộc Việt Nam - Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
19:37, 14/10/2013 XÓA

Hội trường UBND tỉnh Quảng Bình không đủ chỗ cho người tham dự lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp nên dòng người đứng tràn ra tận hành lang.

Dự lễ truy điệu Đại tướng tại đây không chỉ có các vị lão thành cách mạng, đại diện chính quyền, các sở ban ngành địa phương mà còn có người dân các tỉnh thành lân cận.

TRẢ LỜI
avatar
thi hien
AUTHOR
19:39, 14/10/2013 XÓA

Đúng 17h, phần mộ Đại tướng được hoàn tất, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cùng gia quyến và hàng trăm nghìn người đang có mặt ở Vũng Chùa dành một phút mặc niệm tiễn biệt ông về cõi vĩnh hằng. con xin vĩnh biệt bác về nơi an nghỉ cuối cùng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:39, 14/10/2013 XÓA

trong tình thế tụ tập đông người như thế này nếu có bất cứ một hoạt động gây rối loạn nào thì quả thất rât khó kiểm soát được tình thê vì vậy vệc tăng cường công an bảo vệ tuyệt đối cho quốc tang của đại tướng là điều đúng đắn.đảm bảo cho lễ quốc tang được diễn ra suôn sẻ.

TRẢ LỜI
avatar
19:41, 14/10/2013 XÓA

59 năm sau khi hân hoan đón Đại tướng cùng đoàn quân chiến thắng trở về, Hà Nội rơi nước mắt tiễn ông ra đi - chuyến đi về cõi vĩnh hằng. 17h chiều nay, thi hài Đại tướng sẽ được án táng tại quê mẹ Quảng Bình - như di nguyện của ông.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
19:42, 14/10/2013 XÓA

Tháng 10/1954, sau "9 năm làm một Điện Biên", Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng đoàn quân chiến thắng trở về tiếp quản thủ đô trong ngày đẹp nhất của mùa thu Hà Nội. 59 năm sau, cũng vào một ngày thu, ngày 4/10, Đại tướng từ trần, sau 103 năm tại thế. Như quy luật sinh tử, sự ra đi của ông không bất ngờ, nhưng dường như nó đã tạo ra một cơn chấn động. Người dân Việt Nam bàng hoàng nhận ra rằng, ông vĩnh viễn đã trở thành huyền thoại, họ vĩnh viễn đã mất đi một điểm tựa tinh thần vững chắc suốt một thế kỷ qua.

TRẢ LỜI
avatar
cong ly
AUTHOR
19:43, 14/10/2013 XÓA

Sau những năm tháng tuổi trẻ rong ruổi chiến đấu trên các chiến trường khắp cả nước và nửa đời gắn bó với mảnh đất Thủ đô, Đại tướng đã chọn nơi chôn nhau cắt rốn làm nơi yên nghỉ cuối cùng. Ông sẽ về lại Vũng Chùa, Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình để yên giấc nghìn thu.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
19:45, 14/10/2013 XÓA

Trong ngày cuối cùng Đại tướng còn ở Hà Nội, hàng trăm nghìn người dân từ khắp nơi đã đổ về các tuyến phố mà linh cữu Đại tướng đi qua. Họ tụ tập từ 5h sáng, mang theo hoa, ảnh và những kỷ vật quen thuộc khác gợi nhớ về ông. còn ai có sức ảnh hưởng lớn như vậy nữa không?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:00, 14/10/2013 XÓA

quốc tang là một việc vô cùng trọng đại của toàn đât nước nó thể hiện lòng biết ơn sự thành kính của cả dân tộc của cả đât nước tơi người đã có công lao to lơn cho đât nước.một việc tọng đại như vậy làm sao có thể không an toàn cho được.bảo vệ tuyệt đối lễ quốc tang cho đại tướng không được để bất cứ điều gì xảy ra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:07, 15/10/2013 XÓA

Lễ quốc tang của đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ có rất nhiều người dân tham gia mà còn có nhiều các cán bộ lãnh đạo cấp cao của đảng và nhà nước ta.Chính vì thế mà việc đảm bảo an toàn tuyệt đối là nhiệm vụ quan trọng của lực lượng công an,Dù cả nước đang tỏ ra đau xót trước sự ra đi đó,nhưng bên cạnh đó vẫn còn có những âm mưu đen tối của các thế lực thù địch,chúng muốn lợi dụng vấn đề này để có thể chống phá nhà nước ta.Hơn lúc nào hết lực lượng công an cần thực hiện được vai trò bảo vệ của mình để cho lễ quốc tang được diễn ra an toàn tuyệt đối.

TRẢ LỜI
avatar
namgiap
AUTHOR
09:55, 15/10/2013 XÓA

Việc đảm bảo an toàn tuyệt đối trong lễ quốc tang đại tướng Võ Nguyên Giáp là một việc làm được đặt lên hàng đầu.Đó thật sự là một việc làm khó khăn của lực lượng công an và quân đội.Vì có rất nhiều người dân trên khắp cả nước cùng nhau đi viếng đại tướng.Ngoài ra thì các thế lực thù địch lại có những hành động lợi dụng để gây rối trật tự trong những ngày quốc tang.Chúng ta cần phải cảnh giác với những âm mưu đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:15, 15/10/2013 XÓA

Lễ quốc tang của đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ có rất nhiều người dân tham gia mà trong đó cũng có rất nhiều các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và nhà nước ta.Nhiệm vụ bảo vệ cho quốc tang là nhiệm vụ cực kì quan trọng và được đặt lên hàng đầu đối với lực lượng công an.Chính vì vây mà việc bộ công an có những buổi làm việc với các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ lễ quốc tang là việc làm đúng đắn và cần thiết để có thể có những biện pháp bảo đảm an ninh trật tự hợp lí nhất.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:41, 15/10/2013 XÓA

Đại tướng là người đã có công đánh đuổi 2 đế quốc lớn xâm lược Việt Nam, là người đưa non sông Việt Nam về một mối. Việc bảo vệ lễ tang của Đại tướng không chỉ là nhiệm vụ của riêng ngành Công an mà là nhiệm vụ của toàn dân tộc Việt Nam, toàn dân tộc Việt Nam sẽ luôn khắc sâu hình ảnh của Đại tướng trong mỗi trái tim.

TRẢ LỜI
avatar
12:30, 16/10/2013 XÓA

Đại tướng là anh hùng của dân tộc Việt Nam, là một phần nguyên khí của đất nước Việt Nam. Đại tướng ra đi là một nỗi đau lớn của toàn dân tộc, việc bảo vệ lễ quốc tang của Đại tướng không còn là nhiệm vụ của riêng các cơ quan ban ngành chức năng mà đó là nhiệm vụ của toàn dân tộc. Toàn thể dân tộc Việt Nam đã luôn nhớ về những chiến công của Đại tướng đối với dân tộc Việt Nam, vì vậy Đại tướng ra đi mãi mãi, toàn dân Việt Nam sẽ hết mình thực hiện đúng tâm nguyện của người là được trở về nơi sinh ra và lớn lên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:05, 17/10/2013 XÓA

Từ sáng sớm đến đêm 12/10, một lượng người kỷ lục trong nhiều thập kỷ xếp hàng dọc các con phố Trần Thánh Tông, Pasteur, Hàn Thuyên, Phạm Đình Hổ, Hàng Chuối, Lê Quý Đôn... chờ viếng đám tang "vị tướng vĩ đại của lịch sử Việt Nam". Họ đến từ khắp các địa phương ở miền Bắc, không phân biệt già, trẻ, gái, trai, tầng lớp. Tất cả muốn từ biệt đại tướng lần cuối. Cảm ơn các đồng chí cành sát đã bảo vệ cho nhân dân tiễn đưa đại tướng an toàn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:08, 17/10/2013 XÓA

Tất cả người dân thủ đô có điều kiện đều đi tiễn đưa đại tướng lần cuối. Điều đó cho thấy người Việt yêu đất nước của mình đến mức nào, tự hào vì quê hương của mình đến đâu. Điều đó củng cố tinh thần: 'Đây là đất nước của chúng ta. Chúng ta giành độc lập từ tất cả các nước Trung Quốc, Pháp, Mỹ, với một lịch sử chống ngoại xâm lâu dài'. Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm sống dậy tất cả những cảm xúc đó trong lòng mọi người"

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:09, 17/10/2013 XÓA

có khoảng 60 triệu người sinh ra sau chiến tranh, với những mối quan tâm khác như cơm áo gạo tiền, gia đình, sự nghiệp. Trong khi đó, 30 triệu người còn lại sinh ra trước chiến tranh là một nhóm người khác. Bởi vậy, thật hạnh phúc khi thấy trong sự kiện Tướng Giáp mất, tất cả mọi người đoàn kết lại

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:11, 17/10/2013 XÓA

Thế hệ trẻ cần phải cảm thấy một phần của lịch sử chứ không chỉ những khoảnh khắc hiện tại. Những bộ phim tài liệu, những câu chuyện bất tận về Đại tướng, về Điện Biên Phủ chưa đủ. Đây là lúc những người trẻ trải nghiệm để hiểu chính lịch sử của họ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:13, 17/10/2013 XÓA

Đại tướng ra đi, một danh nhân quy tụ cho những sự cao quý của nhân dân Việt Nam đã từ biệt cõi đời, nhưng cũng từ mất mát này người ta mới lại được nhìn thấy rõ hơn bao điều tốt đẹp lâu nay có thể đã bị lẩn khuất đâu đó trong những vòng quay cuộc sống. Hoan hô các chiến sĩ công an, cảnh sát.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon