Có một “Siêu cường” đa nghi như Tào Tháo!

[Kin Kin] - Theo chuyện xưa có kể lại Tào Tháo có quan điểm: Thà ta phụ người chứ không để người phụ ta.
Quan điểm này hoàn toàn trái ngược với chủ trương của Lưu Bị: "thà chết chứ không làm điều bất nghĩa", chính vì vậy Tào Tháo luôn e dè và xem Lưu Bị là kẻ thù nguy hiểm nhất của mình.
Với quan niệm này, sau khi giết nhầm người nhà Lã Bá Sa vì thấy họ mài dao giết lợn thì tưởng họ định giết mình, ông đã nhẫn tâm giết nốt Bá Sa vì sợ Bá Sa đi tố cáo.
Có thể thấy rằng việc Tào Tháo đa nghi là do lo sợ mình sẽ bị người khác làm tổn thương. Vì quá lo sợ nên dù sau này có trở thành vua với binh hùng tướng mạnh và luôn có nhiều lợi thế hơn so với Lưu Bị và Tôn Quyền trong thời Tam Quốc nhưng Tào Tháo vẫn luôn đa nghi đề phòng với những người xung quanh. Có thể thấy một sự “yếu ớt” bên trong con người đầy quyền lực của nhân vật họ Tào kia.
Nhắc chuyện xưa lại nhớ đến chuyện ngày nay. Sau khi Liên Xô sụp đổ Nước Mỹ hiện nay được xem như siêu cường lớn nhất trên thế giới. Là quốc gia giàu có với tiềm lực quân sự hùng hậu bậc nhất. Nước Mỹ đứng đầu thế giới về số lượng tỷ phú, số lượng bằng sáng chế phát minh, số lượng các nhà khoa học hàng đầu … Trong 30 năm qua có lẽ không quốc gia nào “gây chiến” nhiều như Mỹ ( 5 đời tổng thống với 18 cuộc chiến lớn và hàng trăm vụ can thiệp vũ trang ) …. Với liên minh NATO do Mỹ đóng vai trò chủ chốt cũng như có tiếng nói quyết định. Nước Mỹ càng trở nên mạnh mẽ ???
Nhưng … có lẽ Mỹ và các nước đồng minh cũng là mục tiêu đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến khi nhắc đến những vụ khủng bổ kinh hoàng trên thế giới …
Sau những vụ khủng bố đó Mỹ đứng lên kêu gọi các quốc gia đặc biệt là những đồng minh của mình đoàn kết để chống lại chủ nghĩa khủng bố. Đoàn kết để tạo nên sức mạnh nhằm tiêu diệt tận gốc tên trùm khủng bố Bin Laden nỗi khiếp sợ cho nhân dân toàn thế giới. Công bằng mà nói đó là thành công đến từ những nỗ lực của Mỹ và đồng minh của mình.
Và khi … vấn đề khủng bố tạm được giải quyết thì cũng là lúc những bê bối về các chương trình nghe lén ở quy mô toàn cầu của chính quyền Mỹ được công khai. Và thật bất ngờ khi nước Mỹ đã tiến hành nghe lén hàng chục lãnh đạo các quốc gia trên thế giới trong đó có những đồng minh của mình. Vụ việc thủ tướng Đức Angela Merkel gần đây là một ví dụ

Vậy đấy … có lẽ với nước Mỹ kẻ thù có thể đến từ bất cứ đâu chứ chẳng riêng gì đó là chủ nghĩa khủng bố, những hoạt động phát triển năng lượng hạt nhân với mưu đồ sản xuất bom nguyên tử hay bom hoá học !

Phải chăng nhân vật họ Tào kia vẫn luôn tồn tại trong những sự vật dễ bị tổn thương và yếu ớt về mặt niềm tin cho dù đó là ở thời đại nào ?
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

36 nhận xét

Viết nhận xét
16:56, 28/10/2013 XÓA

người có thể không còn nhưng bài học lịch sử kinh nghiệm mà họ để lại cho con người các thế hệ đời sau không bao giờ lụi tàn. chúng ta thấy được sức mạnh kinh tế quân sự của người Mỹ là một nước lớn, phát triển nhất trên thế giới nhưng những gì người Mỹ làm cho thế giới không xứng với một nước anh cả, người mỹ làm như vậy phải chăng đang cố che dấu những bất ổn ví dụ như theo dõi thông tin bí mật kia.

TRẢ LỜI
avatar
meo con
AUTHOR
17:36, 28/10/2013 XÓA

những nước lớn như Trung Quốc hay Mỹ đều là những nước có sức mạnh quân sự hùng hậu, tiềm lực kinh tế lớn và cùng với đó là những tham vọng, những dã tâm cũng hết sức khó lường! những sự việc gần đậy ở đất Mỹ là một minh chứng, Mỹ có thể lợi dụng sức mạnh khoa học công nghệ của mình để nghe lén hàng tỉ cuộc điện thoại trên khắp thế giới, thậm chí là của cả thủ tướng các nước đồng minh! điều này cho thấy Mỹ phải chăng đang có những âm mưu gì đấy nhất định! những bài học của người xưa vẫn có giá trị tới tận bây giờ và chúng ta cũng cần phải đề cao cảnh giác với những nước lớn này, chúng ta hợp tác quan hệ hữu nghị nhưng sẽ không để bị chúng lợi dụng hay thôn tính!

TRẢ LỜI
avatar
18:58, 28/10/2013 XÓA

nước Mỹ, một đất nước có quân đội hùng hậu nhất, tối tân nhất với nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, thế mà lại luôn có những hành động mà như bài viết nói là nghi như Tào Tháo! trong một tháng mà nước Mỹ đã sử dụng công nghệ của mình để nghe trôm hàng tỉ cuộc điện thoại kể cả các cuộc điện thoại của thủ tướng các nước đồng minh! còn chưa kể tới những máy nghe trộm, những máy quay camera quay lén nữa! họ luôn tự biện minh cho những hành động ấy là bảo vệ người dân Mỹ bảo vệ đất nước Mỹ! có thật như thế không hay họ lại đang có những âm mưu gì, có những toan tính gì?

TRẢ LỜI
avatar
Tho Huu
AUTHOR
22:48, 28/10/2013 XÓA

còn bao nhiêu cái lí do nữa để Mỹ ngụy biện cho những hành động việc làm của mình, chống khủng bố, chống rồi lấy đi chính quyền của vài nước độc lập tư do, đẩy cuộc sống của người dân vào lầm than. Giàu Mạnh không phải tất cả các yếu tố đó mà có thể quy định làm việc gì cũng đúng. sự đa nghi của Mỹ là có nguyên nhân, nguyên nhân gì ở đây cả thế giới đều biết, bảo vệ cho chính quyền bảo vệ cho sự độc tài Hòa kỳ trên thế giới

TRẢ LỜI
avatar
mai linh
AUTHOR
09:30, 29/10/2013 XÓA

Người xưa có câu, gieo nhân nào thì gặp quả nấy thôi, nước mỹ gây quá nhiều tội ác cho nhận loại, thì cái giá phải trả cũng phải tương xứng với những tội ác ấy. Có ở đâu như ở nước Mỹ, thường xuyên phải đối mặt với những vụ khủng bố, mới đây, trên đường phố, ngay trước tòa nhà chính phủ xảy ra vụ đấu súng như trong phim. Có thể nói, nước Mỹ giàu thật đấy,nhưng người dân luôn phải sống trong lo sợ, làm gì được tự do, thoải mái như Việt Nam ta

TRẢ LỜI
avatar
13:42, 29/10/2013 XÓA

thực ra bọn Mỹ chơi cái trò bẩn thỉu như vậy là vì giờ đây chúng đã quá đủ ăn đủ mặc rồi cho nên giờ đây việc chúng nghĩ ra chỉ là đi xâm chiếm , hay bành trướng lãnh thổ của chúng ra thêm mà thôi, những việc làm của chúng chỉ là cái vỏ bọc che đậy đi những điều ấy, bảo là chống khủng bố và gìn giữ hòa bình nhưng giờ đây đã hết khủng bố thì bọn chúng lại công khai công bố nghe lén để tiếp tục tạo cái cớ để xâm chiếm nước khác

TRẢ LỜI
avatar
13:53, 29/10/2013 XÓA

công bằng mà nói thì dù luôn tỏ ra mình là kẻ mạnh nhất và có tiếng nói nhất trên thế giới hiện nay thế nhưng, siêu cường mỹ lại luôn luôn dè chừng các đồng minh của mình..điều đó thể hiện sự thiếu tin tưởng trong liên minh hợp tác giữa các nước tư bản....mỹ cũng sự sự phản bội của chính những đồng minh kề vai sát cánh bên mình....có lẽ sau vụ việc này niềm tin của các nước đồng minh sẽ giảm đi rất nhiều

TRẢ LỜI
avatar
13:58, 29/10/2013 XÓA

Hẳn là bây giờ các quốc gia đồng minh của Mỹ đã sáng mắt ra khi nhìn rõ bộ mặt thật của Mỹ. Thật khó có thể diễn tả được cảm xúc của các cường quốc trên thế giới khi mà các bí mật quan trọng của họ bị Mỹ nghe lén. Không chỉ đơn thuần là bị lộ bí mật quốc gia mà đó còn động chạm nghiêm trọng tới danh dự của họ. Từ nay trong khối đồng minh sẽ luôn nghi ngờ lẫn nhau. Hậu quả tất yếu của việc làm nghe lén của Mỹ. Đúng là càng siêu cường thì càng lắm chuyện phức tạp.

TRẢ LỜI
avatar
hai ngu
AUTHOR
17:54, 29/10/2013 XÓA

Mỹ không còn mặt mũi gì nữa khi mà đi nghe lến hàng chục vụ như thế dù nước đó là đồng minh của họ. Haizz...y chang Tào Tháo ngày xưa thật, rồi sẽ đến lúc họ sẽ mất hết niềm tin và phải trả giá đắt khi làm hàng loạt các thủ đoạn như vậy. Những thủ đoạn của Mỹ sẽ không giúp được nhiều cho nước mỹ trong tương lai

TRẢ LỜI
avatar
20:33, 29/10/2013 XÓA

Mỹ là một đất nước lớn, luôn cho mình là kẻ mạnh, xem thường các nước nhỏ. Luôn tỏ ra hùng mạnh ở mọi mặt, nhưng có lẽ vụ việc nghe trộm bị bại lộ đã bộc lộ nhiều điểm mâu thuẫn trong chính bản thân nước Mỹ. Một nước luôn đề phòng với mọi nước khác trên thế giới, âm mưu làm những chuyện vi phạm nhân quyền một cách quá đáng.

TRẢ LỜI
avatar
hai le
AUTHOR
21:39, 29/10/2013 XÓA

Đúng vậy. Mỹ là đất nước mạnh nhưng luôn dè chừng các nước khác. Vụ việc vỡ lỡ đã lộ ra những âm mưu đen tối của Mỹ, nó đã thể hiện một cường quốc mạnh nhưng lại chơi xấu với các nước nước khác trên thế giới. Sự việc vi phạm nhân quyền nghiêm trọng này không hiểu sẽ được Mỹ giải quyết thế nào đây?

TRẢ LỜI
avatar
Na xanh
AUTHOR
22:37, 29/10/2013 XÓA

Không biết có còn ai kêu gào nhân quyền kiểu Mỹ nữa không. hành động vi phạm nhân quyền quá lớn của nước Mỹ, hơn nữa còn thể hiện bộ mătj xấu xa luôn dè chừng các quốc gia khác, mồm nói một kiểu, trong hành động một kiểu. việc này cho thấy bản chất đểu cáng của nước Mỹ. Khó mà giải thích một cách hợp lý cho vụ việc này.

TRẢ LỜI
avatar
dam me
AUTHOR
23:39, 29/10/2013 XÓA

Một quốc gia hùng mạnh như Mỹ hóa ra lại yếu đuối đến thế. Luôn sợ sệt và dè chừng các nước khác. Âm thầm thực hiện những hành động mất mặt đến thế. Vụ này sẽ được nước Mỹ như thế nào đây? các quốc gia bị Mỹ nghe trộm đang thể hiện sự tức giận đối với Mỹ, hành động vi phạm nhân quyền này khó mà bỏ qua được. Mỹ và những đứa con nuôi của Mỹ sẽ ngụy biện gì đây cho chuyện này?

TRẢ LỜI
avatar
09:41, 30/10/2013 XÓA

Đây là một bài viết rất hay, sự so sánh trong bài rất hợp lý. Tôi cũng đã từng xem Tam Quốc diễn nghĩa và tôi biết được sự đa nghi của Tào Tháo đến mức nào, hắn nghi ngờ tất cả mọi người kể cả con trai hắn. Và bây giờ Mỹ cũng thế, không tin bất kỳ ai kể cả đồng minh thân cận nhất như Đức. Nhưng chính sự không tin tưởng lẫn nhau này sẽ làm cho nội bộ nước Mỹ và những tổ chức của Mỹ yếu đi mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
10:00, 30/10/2013 XÓA

Hiện nay nước Mỹ vẫn là cường quốc số một trên thế giới nhưng nó không còn khoảng cách quá xa như trước đây nữa bởi vì với trình độ phát triển nhanh chóng của các nước trên thế giới đặc biệt là các nước đang phát triển thì khoảng cách đó ngày càng được thu hẹp lại. Nước Mỹ cần xây dựng những đồng minh thân cận và tin tưởng vào sự liên kết này mới phát huy được sức mạnh của khối.

TRẢ LỜI
avatar
20:02, 30/10/2013 XÓA

Bài viết nhàm quá, phân tích vấn đề không sâu sắc và hơn nữa hơi hời hợt, đặt vấn đề và tìm ý tưởng tốt nhưng phải dẫn trực tiếp ra là người Mỹ đã nghe trộm như thế nào chứ, việc gì phải đặt link như thế. Trong một tháng, cơ quan an ninh quốc gia Mỹ đã do thám gần 125 tỷ cuộc điện thoại. Theo một tập hợp các cuộc điện thoại và tài liệu mật của chính phủ bị rò rỉ, việc nghe lén các cuộc điện thoại diễn ra trong suốt tháng 1/2013 và lên tới 124,8 tỷ cuộc gọi. Vậy mới biết rằng người Mỹ đã nghe trộm và là trò giởm dân chủ như thế nào. Thế nhưng đám dân chủ cuội vẫn tin sái cổ, thật là một trò ngu của bọn này.

TRẢ LỜI
avatar
Cu Đơ
AUTHOR
20:19, 30/10/2013 XÓA

Người Mỹ luôn như vậy mà, vấn đề dân chủ nhân quyền của họ chỉ là một chiêu bài mà thôi, chẳng ai quan tâm đến điều đó cả. Họ vẫn làm những việc mờ ám với các nước khác, sau đây là các số liệu dẫn chứng:
Cryptome, một trang web chuyên đăng tải các tài liệu của chính phủ và công ty cộng với hàng loạt tài liệu khác nhau cho biết, phần lớn các cuộc gọi xuất phát từ Afghanistan (21,98 tỷ), Pakistan (12,76 tỷ). Ở Trung Đông, hàng tỷ cuộc gọi cũng bị nghe lén như Iraq (7,8 tỷ), Ả rập Xê út (7,8 tỷ), Ai Cập (1,9 tỷ), Iran (1,73 tỷ) và Jordan (1,6 tỉ).
Vậy mới biết chính phủ Mỹ đạo đức giả như thế nào, chỉ đi áp đặt các giá trị đạo đức giả của họ cho các nước khác mà thôi, còn họ đang là nước xâm phạm dân chủ nhân quyền nhất thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
20:45, 30/10/2013 XÓA

Một tài liệu khác do Cryptome đăng hôm 23/10 cho thấy một biểu đồ do chương trình PRISM của NSA đưa ra. Biểu đồ này giải thích rằng nhiều cuộc điện thoại quốc tế "mục tiêu" qua được cửa ải Mỹ vì nó rẻ. Một cú điện thoại, thư điện tử hay đoạn tán gẫu "mục tiêu" sẽ đi theo đường rẻ nhất, chứ không phải đường thẳng. "Bạn không thể luôn dự đoán đường đi. Liên lạc mục tiêu của bạn rất dễ vào và đi qua Mỹ"
Trên đây là tài liệu trên tờ Gurdian của Anh, chính người Mỹ đã làm điều dối trá này trong bao nhiêu năm vậy nhưng có ai biết đâu. Chỉ khi nào Edward Snowden đào tẩu thì thiên hạ mới ngã ngửa ra rằng mình bị lừa. Thật là một trò trộm cắp của người Mỹ, không thể chấp nhận được. Dân chủ Mỹ chỉ là giả hiệu mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
21:25, 30/10/2013 XÓA

Ở Mỹ la - tinh, NSA đã duy trì một căn cứ vệ tinh thu thập thông tin tình báo tại thủ đô Bra-xi-li-a của Bra-xin. Đây là căn cứ chính tại Mỹ la-tinh và là một trong 16 căn cứ thuộc mạng lưới tình báo có tên "Hoạt động thu thập tin vệ tinh nước ngoài" được các nhân viên CIA sử dụng để thu thập một cách bất hợp pháp thông tin thông qua vệ tinh của nước khác trên thế giới. Ngoài "căn cứ do thám" tại Bra-xin, NSA còn triển khai các cơ sở tương tự tại thủ đô của các nước như Vê-nê-xu-ê-la, Cô-lôm-bi-a, Pa-na-ma và Mê-hi-cô.
Đọc những tài liệu trên chúng ta mới thầy người Mỹ đang dối trá đến mức trơ trẽn. Vậy mà những tên kia cứ mở mồm ra là nói này nói nọ, thật là không thể hiểu nổi nữa. Vậy mà vẫn to mồm lớn tiếng tuyên bố rằng người Mỹ dân chủ nhân quyền nhất thế giới này. Tất cả chỉ là bịp bợm mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
21:44, 30/10/2013 XÓA

Những vụ này phải lôi những kẻ như John Mcain đến để mà hỏi tội mới đúng, những kẻ như John Mcain có to mồm láo miệng nữa không? Rõ ràng người Mỹ đang coi thường dân chủ nhân quyền quá mức đến nỗi theo dõi điện thoại thư tín của tất cả các công dân trên thế giới. Vậy mà Mỹ vẫn suốt ngày tuyên truyền cho dân chủ này nọ. Dân chủ mà kiểu này thì ai cũng đến chết khiếp mất, đang lừa bịp tất cả mà thôi. Có lẽ chẳng khi nào thế giới giật mình như đợt này, tất cả đã bị lừa bịp.

TRẢ LỜI
avatar
15:28, 31/10/2013 XÓA

Cơ quan NSA của Mỹ vừa công bố rằng họ đã nghe lén hàng trăm triệu cuộc điện thoại của các quốc gia trên thế giới khi vụ việc bị vỡ lở. Thông tin này đã nhận được sự phản đối của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Khi được họ yêu cầu giải thích thì Mỹ cho rằng vì muốn bảo vệ an toàn cho quốc gia mình. Nghe thật nực cười, đúng là một siêu cường đa nghi mà!

TRẢ LỜI
avatar
quannv
AUTHOR
15:42, 31/10/2013 XÓA

Người Mỹ luôn rêu rao đặt vấn đề nhân quyền lên hàng đầu nhưng chính nhân dân đất nước của họ lại không nhận được sự ưu đãi nào từ họ. Giết người, ma túy, mại dâm, khủng bố... hàng ngày vẫn diễn ra rất đều nơi đất nước này. Thử hỏi sống ở một siêu cường mà cứ nơm nớp lo sợ những vấn đề như vậy thì có gọi là sung sướng?

TRẢ LỜI
avatar
08:29, 01/11/2013 XÓA

Càng hùng mạnh càng phát triển thì Mỹ lại càng lo sợ tầm vóc cũng như sự ảnh hưởng của mình bị suy giảm. Để có được một đấu pháp tốt nhất đối với mọi quốc gia Mỹ đã không từ thủ đoạn để có được những thông tin mà mình cần, ngay cả việc nghe lén cũng như vậy

TRẢ LỜI
avatar
08:54, 01/11/2013 XÓA

Đa nghi như Tào Tháo! Đúng là bản chất tư bản thì không thể thay đổi được. Để có được lợi ích tốt nhất, Mỹ chắc chắn sẽ không từ mọi thủ đoạn để có thể có được các thông tin từ các nước thù địch hay kể cả những nước đồng minh. Không có gì khó hiểu khi mọi động thái của các quốc gia đã được nằm trong tầm kiểm soát của Nhà Trắng để không bao giờ Mỹ trở nên thụ động trong mọi chuyện. Có thể đó cũng là một chiến lược nhưng thực sự nó đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về nhân quyền về tự do mà chính Mỹ luôn luôn đề cao

TRẢ LỜI
avatar
09:28, 01/11/2013 XÓA

Việc giết Bá Sa cùng cả nhà chỉ là một ví dụ đơn giản để thể hiện sự đa nghi của Tào Tháo. Nhưng đó là thời Tam Quốc. Còn ở thời buổi hiện nay thì hoàn toàn khác. Khi mà khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì nguy cơ mất an toàn thông tin lại càng cao. Nó lại xuất hiện một Tào Tháo khác. Sự cẩn thận trong chính sách của Mỹ về cơ bản là có lợi cho Mỹ nhưng nó lại vi phạm nghiêm trọng chủ quyền và tự do của các quốc gia, cái vô lí là Mỹ lại chính là nước luôn rêu rao về nhân quyền và tự do

TRẢ LỜI
avatar
dao bi
AUTHOR
20:19, 01/11/2013 XÓA

Mỹ hiện là một quốc gia đứng đầu thế giới về sự phát triển và nó được kế thừa từ lịch sử là một đế quốc ham chiến, luôn muốn khẳng định mình trước mọi quốc gia khác không cùng phe với họ. Vậy nên trải qua nhiều năm của thế khỉ XX, các nhà lãnh đạo của Mỹ cũng nối tiếp nhau với mục đích bá chủ toàn cầu nên sẵn sàng gây ra mọi cuộc chiến với đối phương mà chỉ cần có một sự nghi ngờ nhỏ nhất. Siêu cường quốc ấy với thế mạnh về nhiều mặt và đặc biệt là quân sự nên đã gây đau đớn, mất mát cho nhân dân các nước là nạn nhân của cuộc chiến tranh vô nghĩa mà đẫm máu này. Bước sang thế kỉ XXI này thì Mỹ vẫn chứng nào tật ấy, sự đa nghi của họ là rất lớn với tham vọng của mình nên họ vẫn gây ra một sô cuộc chiến tranh vô bổ vào một số quốc gia. Gần đây sau cuộc chiến chống khủng bố thì họ lại bị phát hiện với âm mưu nghe lén toàn cầu của mình. Sự việc đó đã gây nên làn sóng phẫn nộ với các nước là nạn nhân và Mỹ sẽ phải chịu hậu quả cho việc làm của mình

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
22:43, 01/11/2013 XÓA

Mỹ kẻ từ sau 2 cuộc chiến tranh thế giới do không bị chiến tranh tàn phá, lại có được các nguồn nhân lực trình độ cao khắp nơi đổ về nên đã vươn lên trở thành siêu cường số 1 thế giới cả về khoa học kĩ thuật lẫn quân sự. Và kể từ đó thì Mỹ luôn luôn có 1 tham vọng làm bá chủ thế giới bất kể do tổng thống nào lãnh đạo hay do đảng phái nào cầm quyền. Từ đó học đã trực tiếp và gián tiếp gây ra hàng trăm cược chiến tranh, cuộc xung đột vũ trang trên toàn thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
cu chuoi
AUTHOR
17:05, 02/11/2013 XÓA

Mỹ là một nước giàu, mạnh với nền kinh tế, quân sự phát triển bậc nhất thế giới. Với những điều kiện về kinh tế, công nghệ kỹ thuật hiện đại, Mỹ dễ dàng đặt các hệ thống theo dõi trên toàn cầu, để theo dõi tình hình, diễn biến trên thế giới. Nhưng Mỹ lại theo dõi cả các nước đồng minh cho thấy Mỹ không hề tin tưởng họ. Mỹ quá đa nghi, việc làm này của Mỹ làm các nước khác mất lòng tin vào Mỹ, và đó sẽ là một bước đi sai lầm trong đối ngoại của Mỹ.

TRẢ LỜI
avatar
17:21, 02/11/2013 XÓA

Không thể tin Mỹ lại đặt cả hệ thống nghe trộm với các nước đồng minh của mình, những nước không hề có biểu hiện chống lại Mỹ, hay có liên quan đến khủng bố. Đến đồng minh của mình mà Mỹ còn theo dõi, nghi ngờ thì đất nước hùng mạnh này chắc chẳng tin tưởng được ai. Dường như với họ ai cũng là kẻ đối đầu với mình, có lẽ Mỹ chỉ tin tưởng được chính bản thân mình mà không thể tin tưởng được ai khác. Cách nhìn của Mỹ thật là quá đa nghi, luôn luôn phải đề phòng, e dè kẻ khác.

TRẢ LỜI
avatar
gia han
AUTHOR
17:55, 02/11/2013 XÓA

Các vụ khủng bố tại Mỹ đã khiến nước này chịu nhiều tổn hại nghiêm trọng về người và của, vì vậy mà Mỹ trở nên đã nghi, đề phòng mọi đối tượng, kể cả những nước là đồng minh của mình. Câu chuyện lịch sử thời tam quốc cũng kể về Tào Tháo vua một nước lớn nhưng không bao giờ ăn ngon ngủ yên lúc nào cũng đề phòng người khác, sợ bị phản bội, mà dẫn đến những việc làm sai lầm, mất đi nhiều trung thần. Có lẽ đối với nước Mỹ cũng vậy, giờ đây họ đã không còn được các nước đồng minh của mình tin tưởng, con đường đối ngoại của Mỹ sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

TRẢ LỜI
avatar
00:18, 03/11/2013 XÓA

Vấn đề Mỹ nghe lén các quốc gia trong đó có cả đồng minh của mình là một điều rất đáng tiếc và không nên có những trường hợp như thế xẩy ra.Bởi lẽ Mỹ là một quốc gia từng có những kêu gọi về các vấn đề quyền tự do dân chủ rất là nhiều,hiển nhiên cái mà Mỹ đang làm đang xâm hại nghiêm trọng đến quyền tự do ,dân chủ,tự do cá nhân của các nước.Nếu như nhân viên tình báo không nhận ra những việc làm sai trái không báo với thế giới thì có lẽ rằng Mỹ còn nghe lén tất cả các quốc gia trên thế giới, không chỉ có vậy mà còn cả công dân của chính quốc gia họ,đó là thảm họa nhân quyền của Mỹ mà chúng ta đang được biết,hi vọng cộng đồng quốc tế có những phản biện mạnh mẽ hơn nữa đối với quốc gia này.

TRẢ LỜI
avatar
07:22, 03/11/2013 XÓA

Nhưng … có lẽ Mỹ và các nước đồng minh cũng là mục tiêu đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến khi nhắc đến những vụ khủng bổ kinh hoàng trên thế giới …, việc so sánh Mỹ với tào tháo, cách nhìn nhận vấn đề ở đây là cho dù có trở thành 1 cường quốc hay không vấn đề đề phong của các nước tư bản chủ nghĩa không phải là không có, càng mạnh thì càng phải đề phòng, sợ bị chiếm mất vị trí cường quốc

TRẢ LỜI
avatar
20:15, 03/11/2013 XÓA

Nhung hanh dong do cho thay nuoc Mi dang run so va lo lang rang se co mot nuoc nao do cuop mat vi tri dung dau the gioi cua minh. trong khi nuoc Mi dang co gang de lam ba chu the gioi thi ben canh do luon co su de phong co ke pha hoai minh. Su da nghi do cua Mi da dan den nhieu hanh dong vi pham nhan quyen, vi pham den quyen tai phan, quyen tu quyet va doc lap chu quyen lanh tho cua nhieu quoc gia khac. Va nhu the, the gioi se ngay cang co nhieu the luc cam ghet nuoc Mi hon. Toi nghi nuoc Mi can xem lai chinh sach cua minh doi voi cac nuoc khac.

TRẢ LỜI
avatar
20:25, 03/11/2013 XÓA

Theo toi thi chinh vi su da nghi cua Mi da vaf dang lam cho Mi ngay cang co nhieu ke thu hon va nhung phuc tap cua chinh truong the gioi it nhieu cung bat nguon ve su nghi ngo, de phong cua nuoc Mi. De phong la mot bien phap ma nuoc nao cung phai lam, tuy nhien, de phong cung phai dua tren su ton trong doi voi cac nuoc khac. Nuoc Mi gap mot sai lam lon do la de phong nhung ma lai khong ton trong nuoc khac, dieu do da tao nen su bat binh cua cac nuoc khac gianh cho nuoc Mi.

TRẢ LỜI
avatar
20:29, 03/11/2013 XÓA

Sau khi lat do duoc Lien Xo, nuoc Mi cu tuong rang minh da co the lam ba chu the gioi, tuy nhien den bay gio van chua the noi la ba chu the gioi theo dung nghia cua no. Boi vi bay gio the gioi co nhieu bien dong, va hau nhu suc manh cua Mi van chua the kiem soat duoc the gioi, nhat la khi Trung Quoc, mot nuoc dang la doi thu lon nhat cua Mi cho chuc ba chu the gioi dang vuon len manh me. Kho khan cua Mi lai tang len gap boi roi.

TRẢ LỜI
avatar
Dân Hoa
AUTHOR
10:53, 05/11/2013 XÓA

Trong một xã hội đầy lừa lọc và dối trá như bản chất của bọn Tàu thì việc người dân đa nghi cũng là chuyện dễ hiểu thôi. Có lẽ người VN cũng nên tăng dần sự hoài nghi đối với những mối quan hệ với TQ hơn nữa vì trước giờ chúng chơi chúng ta quá nhiều vố đau điếng rồi. Cần hết sức tỉnh táo khi hợp tác với bọn này trên bất kỳ phương diện nào.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon