“Dân chủ” và quyền sử dụng súng tại Mỹ

[Kin Kin]-Mỹ, quốc gia đi tiên phong thế giới trong vấn đề bảo vệ “Dân chủ - nhân quyền” – chống khủng bố - không nói ai cũng biết.
Tình cờ, một buổi sáng thức dậy, như thường lệ mở các trang báo mạng tôi có đọc tin lại xảy một vụ xả súng tại Mỹ. Dạng nội dung tin kiểu này có lẽ không mới cũng như bản thân tôi thiết nghĩ một nước coi trọng dân chủ như Mỹ cũng sẽ không bưng bít chuyện này !
Mở Google với Keyword – Xả súng ở Mỹ - trong chưa đầy nửa giây - đã được hơn 3.1 triệu kết quả. Các con số không biết nói dối ! Ở Mỹ có lẽ “xả súng” đã trở thành một đặc sản chăng ???

Ngược dòng thời gian theo lịch sử hình thành của nước Mỹ. Trải qua các cuộc nội chiến để hình thành một nước Mỹ thống nhất. Trải qua việc cung cấp và buôn bán vũ khí qua các cuộc chiến diễn ra trên khắp thế giới mới nhận ra rằng “súng đạn” bên cạnh việc gây sát thương cho nước Mỹ cũng đã đem lại nguồn lợi không nhỏ cho siêu cường này.
Sau khi nước Mỹ ra đời, các công dân của đất nước lại tiếp tục được sử dụng vũ khí, không chỉ vì mục đích chống lại các thổ dân da đỏ bản địa, mà còn để chiến đấu với chính đức vua ở mẫu quốc. Những khẩu súng còn được ưu ái xuất hiện trong bản Tuyên ngôn về Nhân quyền, với nội dung: "Vì một đội dân quân được tổ chức nghiêm chỉnh là điều rất cần thiết cho nền an ninh của một quốc gia tự do, nên quyền lợi của dân chúng phải được đảm bảo và việc sử dụng vũ khí sẽ không bị phương hại".
Vũ khí không có tội vì tự thân nó không thể gây ra những tổn thương cho con người. Nhưng nhà khoa học Nobel cũng đã phải ân hận rất nhiều khi đã phát minh ra thuốc nổ ………
Dân chủ trong việc cho phép công dân nước mình dễ dàng sở hữu súng tại nhiều địa điểm công cộng liệu có phát huy tác dụng với mục đích bảo vệ bản thân hay sẽ mang lại những nỗi đau vô bờ cho thân nhân những người vô tội . Những vụ xả súng ở nước Mỹ luôn được “ưu tiên” đặt ngay trang nhất của rất nhiều ấn phẩm trên toàn thế giới mỗi khi nó xảy ra.

Những mục đích tạo ra tính pháp lý đối với việc sử dụng vũ khí để bảo vệ bản thân đối với mỗi công dân Mỹ được thể hiện trong hiến pháp siêu cường này là hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên thực tế những vụ xả súng liên tiếp xảy ra ở Mỹ đã cho thấy tính hai mặt của vấn đề về quyền sử dụng vũ khí và thực trạng sở hữu vũ khí lan tràn trong xã hội Mỹ hiện nay ……….
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

77 nhận xét

Viết nhận xét
khoa ta
AUTHOR
13:47, 22/10/2013 XÓA

Điều đó cho thấy nhiều nơi, nhiều nước có lẽ đã không còn mặn mà gì với cái mô hình tự do dân chủ mà người Mỹ đang muốn đó là mô hình kiểu mẫu của toàn thế giới và điều này có lẽ càng hiện rõ hơn khi mà chính nội tại nước Mỹ thời gian qua đã nảy sinh nhiều vấn đề mà chính nước Mỹ cũng không giải quyết được. Snoden đã công khai toàn bộ những kế hoạch mà tình báo Mỹ nhằm vào chính công dân của mình và đồng minh, vụ việc này đã làm dậy sóng sự phản đối mạnh mẽ từ chính những công dân Mỹ và các nước đồng minh của họ và điều này cho thấy Mỹ đã không trừ một ai khi muốn đạt được lợi ích của mình, họ sẵn sàng làm bất cứ việc gì nhằm vào ai đi chăng nữa không quan trọng miễn là điều này đem lại lợi ích cho nước Mỹ mà đúng hơn là cho giới lãnh đạo Mỹ

TRẢ LỜI
avatar
13:51, 22/10/2013 XÓA

Rồi đến vụ việc cựu quân nhân Mỹ xả súng ở một căn cứ quân sự làm thiệt mạng những quân nhân khác đang đồn trú ở đây, quan chức Mỹ sau khi đã tiêu diệt tay súng này thì cho rằng anh ta có vấn đề thần kinh nhưng ẩn sau đó là nguyên nhân sâu xa gì thì chỉ có chúa mới biết được và rằng có hay không từ một mâu thuẫn trong xã hội Mỹ thì cũng không ai rõ hơn. Và mấy ngày gần đây, thế giới lại chấn động với thông tin rằng chính phủ của tổng thống Obama phải đóng cửa vì không thông qua được dự luật ngân sách của năm tài khóa 2013 trước 01/10 hay đúng hơn là chính phủ Mỹ đóng cửa vì “hết tiền”, vụ việc này cho thấy rằng giới lãnh đạo Mỹ vì tranh giành quyền lực, vì lợi ích chính trị đã không đếm xỉa gì tới bộ mặt quốc gia, họ không thèm quan tâm tới lợi ích của người dân Mỹ.

TRẢ LỜI
avatar
ngoi van
AUTHOR
13:56, 22/10/2013 XÓA

Người Mỹ luôn tự hào rằng nước Mỹ là ánh sáng chân lý của chủ nghĩa tự do, họ là ngọn cờ đầu dẫn dắt thế giới và bảo vệ tự do dân chủ của nhân dân trên toàn thế giới. Người Mỹ luôn cho rằng chỉ có đa nguyên đa đảng mang màu sắc của Mỹ thì mới đảm bảo quyền tự do dân chủ ở nơi đó và thế là họ áp đặt luôn cái ý chí của họ cho phần còn lại của thế giới. Và nước nào “cứng đầu” không chịu “cải cách” theo chân Mỹ thì nước đó không có tự do dân chủ và để thể hiện cái sự áp đặt mạnh mẽ này lên các nước đó thì hàng năm quốc hội Mỹ đã không ngần ngại đưa ra dự thảo luật nhân quyền với một sự vu khống trắng trợn về tự do dân chủ, nhân quyền,

TRẢ LỜI
avatar
hai long
AUTHOR
14:06, 22/10/2013 XÓA

Chỉ cần làm một phép so sánh đơn giản chúng ta có thể thấy ngay điều này. Ở Việt Nam, quyền con người được hiến pháp quy định rõ ràng, những năm qua Đảng, Nhà nước đã có rất nhiều nỗ lực xóa đói, giảm nghèo, xóa mù chữ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Chính Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài David B. Shear khi trả lời phỏng vấn ngày 07/8/2013 đã khẳng định điều này hay sao? Ông ta nói rằng vấn đề nhân quyền gần đây Việt Nam đã có những bước đi tích cực. Còn ở Mỹ thì sao? Luật ở Mỹ quy định cảnh sát có thể bắn người ngay lập tức nếu không nghe lệnh.

TRẢ LỜI
avatar
17:05, 22/10/2013 XÓA

Thế mà lúc nào cũng nói là dân chủ nhân quyền, người dân không thể an tâm với cuộc sống bình yên của mình, suốt ngày lo lắng về những mỗi hiểm nguy luôn bên cạnh. Ai mà biết được đến một buổi sáng nào đó bỗng nhiên đưa con đi học đến trường, đột nhiên bị một nhóm có vũ trang khống chế, xả súng và thế là hết. Ở Việt Nam thật bình yên! tôi yêu Việt Nam!

TRẢ LỜI
avatar
20:53, 22/10/2013 XÓA

Chẳng ở đâu như ở Mỹ cả, ở Mỹ mới có cái kiểu xả súng liên miên thường xuyên như vậy thôi. Cứ mở mắt ra là thấy xả súng ở Mỹ chết mấy người, chết mấy chục người và mấy chục người bị thương. Thật là hết chỗ nói luôn. Việt Nam chúng ta lại khác, không có sự tự do vô lối như ở Mỹ nên rất an toàn, người dân được thoái mái vui chơi đi đây đi đó mà không bao giờ phải sợ rằng sẽ có nổi súng, đánh bom liều chết...Thật là may mắn.

TRẢ LỜI
avatar
21:00, 22/10/2013 XÓA

có vẻ như nền dân chủ của mỹ đang theo đuổi và muốn cả thế giới này phải theo đất nước mỹ đã bộc lộ vô cùng nhiều bất cập..người dân được tự do ngôn luận,tự do sử dụng vũ khí..có vẻ như cái mục đích cao cả mà hiến pháp đề cập đến đã không đi theo đúng chiều hướng của nó....phạm tội tràn lan, xả súng xảy ra như cơm bữa, hàng ngàn người vô tội đang phải hứng chịu bao đau thương do cái chính sách này của đất nước mỹ nêu ra...thử hỏi nếu như áp dụng vào việt nam thí sao..? chắc ai cũng có thể hình dung ra cái cảnh tượng nó bi đát và khủng khiếp như thế nào ùi

TRẢ LỜI
avatar
21:19, 22/10/2013 XÓA

Chẳng có xã hội nào dân chủ hơn xã hội chúng ta cả, xã hội Mỹ chỉ là dân chủ giả tạo mà thôi, chẳng thể nào có dân chủ thực sự cả, họ chỉ lừa mị dân chúng mà thôi. Nếu tên nào mà dám láo là nó bắt cổ luôn. Tôi thấy trên mạng mà phát sợ về tình trạng dân chủ nhân quyền của người Mỹ. Họ có vẻ dân chủ nhưng dân chủ vô lối như thế thì không thể được, sẽ chỉ là giết nhau mà thôi. Người Mỹ đang tạo ra một xã hội chém giết nhau không cần lý do. Thật là nguy hiểm.

TRẢ LỜI
avatar
hai ngu
AUTHOR
22:59, 22/10/2013 XÓA

Vậy đó! Mồm thì oang oang nói nước mình là dân chủ, rồi đi áp đặt lên đất nước khác. Người Mỹ không thấy hổ thẹn hay sao mà mỗi ngày trôi qua, đất nước họ tự cho là "dân chủ" như thế lại có hàng chục người chết vì điều đó. Thật không thể tưởng tượng được. Hãy làm tốt việc mình đi đã rồi đi nói chuyện người khác. thử xem Việt Nam chúng tôi xem, yên bình là thế, hạnh phúc là thế sao suốt ngày muốn phá

TRẢ LỜI
avatar
14:54, 23/10/2013 XÓA

Mỹ luôn muốn áp đặt cái mà theo Mỹ gọi là nhân quyền của mình vào các quốc gia khác trên thế giới. Đi đến đâu Mỹ cũng luôn bắt các quốc gia khác phải thực hiện cái nhân quyền nước Mỹ. Nhưng sự thật đã phản bội lại những gì mà Mỹ đã nói, chính nhân quyền nước Mỹ lại không được đảm bảo thực hiện. Bằng chứng là ta tìm kiếm trên công cụ Google sẽ rõ, có rất nhiều sự việc không đảm bảo nhân quyền đã và đang xảy ra liên tục trên đất nước này

TRẢ LỜI
avatar
15:13, 23/10/2013 XÓA

Nhân quyền kiểu gì mà toàn thấy xả súng bắn nhau như cơm bữa ấy nhỉ? Bắn nhau là xâm phạm đến sức khỏe, thân thể của người khác, là xâm phạm đến nhân quyền, quyền công dân của người khác rồi, như vậy nhân quyền đâu có được đảm bảo như lời Mỹ đã tuyên bố đâu. Vậy cớ làm sao Mỹ lại cứ đem cái nhân quyền của nước mình đi áp dụng cho các quốc gia khác thế nhỉ? Mình thấy rằng Mỹ là quốc gia phát triển thật đấy, nhưng về nhân quyền thì còn lâu mới bằng Việt Nam mình được

TRẢ LỜI
avatar
16:02, 23/10/2013 XÓA

Mỹ, quốc gia đi tiên phong thế giới trong vấn đề bảo vệ “Dân chủ - nhân quyền” – chống khủng bố - không nói ai cũng biết. Luôn vỗ vào ngực mình là một nước chuẩn mực về dân chủ, đảm bảo quyền tự do của nhân dân. Nhưng hãy nhìn lại những gì xảy ra ở nước mỹ, tự do, nhân quyền là người dân được sử dụng súng một cách tùy tiện, các vụ xả súng dẫn đến chết người hàng loạt là điều không hiếm tại nước Mỹ. Vậy đó là thiên đường của tự do ? thật là nực cười.

TRẢ LỜI
avatar
16:16, 23/10/2013 XÓA

Một sự thật mà chúng ta thường thấy, đó chính là việc Mỹ thường xuyên vỗ vào ngực mình, và tự đắc rằng nước mình là một quốc gia chuẩn mực về tự do, về tôn giáo và nhân quyền. Mà bọn Rận thường xuyên ca tụng, sùng bái. Nhưng hãy nhìn vào một thực tế về cái gọi là tự do đó. tự do là người dân được tự do sử dụng súng, và hậu quả của nó là các vụ xả súng hàng loạt? Đó là dân chủ, là cấp tiến ư?

TRẢ LỜI
avatar
16:22, 23/10/2013 XÓA

Mỹ luôn là một quốc gia tự cho mình là một chuẩn mực về tự do, về dân chủ, và là một quốc gia tôn trọng, yêu chuộng hòa bình. Nhưng hãy nhìn lại một sự thật mà không thể phủ nhận. Ngược dòng thời gian theo lịch sử hình thành của nước Mỹ. Trải qua các cuộc nội chiến để hình thành một nước Mỹ thống nhất. Trải qua việc cung cấp và buôn bán vũ khí qua các cuộc chiến diễn ra trên khắp thế giới mới nhận ra rằng “súng đạn” bên cạnh việc gây sát thương cho nước Mỹ cũng đã đem lại nguồn lợi không nhỏ cho siêu cường này. một quốc gia dân chủ, yêu hòa bình là một quốc gia sử dụng vũ khí một cách tràn lan, không kiểm soát như vậy? Đúng là trò hề mà.

TRẢ LỜI
avatar
16:34, 23/10/2013 XÓA

Lên google, search cụm từ " Xả súng hàng loạt ". chúng ta sẽ không khó, thậm chí là rất nhiều kết quả của nó có liên quan đến nước Mỹ. Đó là một vấn đề đang làm đau đầu những nhà chức trách tại mỹ. Một đất nước dân chủ, tự cho mình là chuẩn mực của dân chủ mà để tình trạng đó xảy ra, và vấn đề ngày càng nghiêm trọng, thì đó có được gọi là dân chủ không?

TRẢ LỜI
avatar
19:57, 23/10/2013 XÓA

Không đâu như tại Mỹ, người dân lại có thể được tự do trong sử dụng súng như thế. Rất nhiều các vụ giết người mà hung thủ sử dụng súng. Bắn nhau đã trở thành thương hiệu của phim ảnh Mỹ, đó chính là nguyên nhân khiến giới trẻ bắt chước và phạm tội táo tợn. Cái gì cũng có hai mặt của nó. Cái gọi là tự do theo kiểu Mỹ cũng đã phải trả những giá rất đắt. Bạo lực và khủng bố luôn là bạn đồng hành của nước Mỹ.

TRẢ LỜI
avatar
20:08, 23/10/2013 XÓA

Nước Mỹ luôn cho rằng Việt Nam không tôn trọng quyền tự do dân chủ của nhân dân nhưng hãy thử nhìn xem những gì mà nước Mỹ gọi là quyền tự do dân chủ của nhân dân họ. Nước Mỹ quá dễ dãi trong việc quản lý người dân sử dụng súng. Chính vì thế nên rất nhiều các vụ bạo lực xả súng thảm sát kinh hoàng thường xuyên diển ra mà lực lượng cảnh sát của Mỹ không thể kiểm soát được. Trong khi đó tại Việt Nam đất nước bị Mỹ cho là không tôn trọng quyền tự do dân chủ, Chúng ta đang sống cuộc sống bình yên hạnh phúc không có tiếng súng không có bạo lực. Thử hỏi thế giới này nên chọn sự tự do dân chủ như tại Mỹ hay tại Việt Nam?

TRẢ LỜI
avatar
20:29, 23/10/2013 XÓA

Nước Mỹ coi việc kinh doanh vũ khí để làm giàu vô tình họ đã làm giàu bằng chính máu của người dân vô tội. Đã có biết bao người dân thiệt mạng trong các cuộc xả súng, thảm sát hàng loạt tại Mỹ mà cũng chỉ tại người dân được tự do thoải mái dùng súng. Nếu sống trong giàu sang mà luôn luôn trong tình trạng nguy hiểm tới tính mạng thì ta thà chọn cuộc sống giản dị mà yên ổn hạnh phúc còn hơn. Phải không mọi người.?

TRẢ LỜI
avatar
can deo
AUTHOR
20:39, 23/10/2013 XÓA

Ở đất nước ta không như ở nước mỹ việc sử dụng các loại vũ khí nguy hiểm như súng ống, lựu đạn,... nói chung là những vũ khí gây nguy hại cho mọi người dân đều bị pháp luật Việt Nam cấm tùy tiện sử dụng nếu mà sử dụng phải đăng kí với các cơ quan có thẩm quyền . Còn ở nước mỹ có thể mua các thứ đó một cách đơn giản dễ như mua mớ rau ở đất nước ta khiến có nhiều nạn nhân vô tội bị chết trong các vụ xả súng đó.

TRẢ LỜI
avatar
20:45, 23/10/2013 XÓA

Tưởng gì , hóa ra là việc sử dụng súng tự do ở Mĩ , người ta nói rồi mà , cái gì cũng có hai mặt của nó mà , quan trọng là chúng ta sử dụng súng như thế nào cho hợp lí thôi . Còn nhớ năm nào Mĩ đưa tin rằng có hàng loạt các vụ nổ súng , thấy xem phim Mĩ mà người ta giết người như không , á , nguy hiểm thật

TRẢ LỜI
avatar
20:56, 23/10/2013 XÓA

Mỹ là một nơi “mua súng dễ như mua kẹo từ một tiệm bánh kẹo... Vì thế khi nghe về các vụ thảm sát ở Mỹ, chúng tôi thực sự không bị sốc”, Davis một con người được sinh ra, được lớn lên trên chính đất nước cho biết như vậy. Vậy, đó gọi là dân chủ mà những rận suốt ngày hô vang, sùng bái là như vậy đó ư? Dân chủ như thế thì đúng là trò cười cho thiên hạ mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
21:00, 23/10/2013 XÓA

Việc nước Mỹ đến nay vẫn áp dụng việc "dân chủ" trong việc sử dụng súng một phần là do lịch sử hình thành của nước Mỹ, người dân Mỹ cần dùng súng để chiến đấu, tranh giành đất đai với những người dân da đỏ bản địa. Vì vậy sự thoải mái trong việc sử dụng súng đã thành một thói quen, thông lệ, chính phủ Mỹ cũng không để ý đến luật lệ này, họ chú trọng đến phát triển kinh tế, quân sự nhiều hơn. Việc thoải mái sử dụng súng cũng cho thấy Mỹ là một đất nước quá thoải mái trong an toàn, trật tự xã hội, việc người dân được trang bị vũ khí thật là quá nguy hiểm.

TRẢ LỜI
avatar
chet dap
AUTHOR
21:03, 23/10/2013 XÓA

Vâng dân chủ nhân quyền như nước mĩ là như vậy mà những kẻ phản động suốt ngày kêu gào và sủa những câu mà được các thế lực sai khiến. Trong khi đó tại Việt Nam đất nước bị Mỹ cho là không tôn trọng quyền tự do dân chủ, Chúng ta đang sống cuộc sống bình yên hạnh phúc không có tiếng súng không có bạo lực. Đất nước ta mới là nơi lí tưởng để chúng ta sống học tập và làm việc.

TRẢ LỜI
avatar
vô danh
AUTHOR
21:08, 23/10/2013 XÓA

Đúng như lời tác giả nói vậy " Vũ khí không có tội vì tự thân nó không thể gây ra những tổn thương cho con người" Ông nobel phát minh ra thuốc nổ cũng không có tội gì cả , mà cái làm nên tội lỗi chính là do cách sử dùng của con người ta mà thôi , đừng có trách cái gì cả , trách chính con người thôi , biến nó thành công cụ phạm tội

TRẢ LỜI
avatar
Mr Zero
AUTHOR
21:09, 23/10/2013 XÓA

Cái nhân quyền, dân chủ kiểu Mỹ mà nhiều kẻ muốn áp đặt vào Việt Nam thực chất là cái gì cơ chứ? Cũng cần phải nhìn nhận rằng các tổ chức thù địch của Việt Nam tại Mỹ luôn miệng nói rằng đa đảng, đa nguyên thì được tự do, dân chủnhưng thực chất dù đảng nào nắm quyền ở Mỹ thì cũng là phục vụ cho giai cấp tư sản, đâu đó vẫn còn áp bức và sự nổi dậy của những người thấp cổ bé họng vô sản.

TRẢ LỜI
avatar
Heo Béo
AUTHOR
21:09, 23/10/2013 XÓA

Dân chủ trong việc cho phép công dân nước mình dễ dàng sở hữu súng tại nhiều địa điểm công cộng liệu có phát huy tác dụng với mục đích bảo vệ bản thân hay sẽ mang lại những nỗi đau vô bờ cho thân nhân những người vô tội . Những vụ xả súng ở nước Mỹ luôn được “ưu tiên” đặt ngay trang nhất của rất nhiều ấn phẩm trên toàn thế giới mỗi khi nó xảy ra. Liệu rằng một đất nước luôn tự vỗ vào ngực mình với cái mác dân chủ, là chuẩn mực của dân chủ, thì những việc làm như vậy nên suy nghĩ như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
bau loc
AUTHOR
21:10, 23/10/2013 XÓA

Nước Mỹ thật sự chỉ đang làm cho cả thế giới phải cười mà thôi.Họ đang tự cho mình là những nhà dân chủ nhân quyền vậy mà lại có những hành động đi ngược lại điều đó.Ai có thể tin được cái lũ kia nó không làm những chuyện xấu xa chứ.Và thực tế đã chỉ ra rằng chúng không những làm mà còn làm rất nhiều chuyện xấu nữa.Những chuyện đó đang nhằm vào những người dân vô tội.Vậy thử hỏi xem Mỹ lấy cái gì ra mà dám nói dân chủ nhân quyền ở đây nữa.Đừng làm trò cười cho người khác nữa đi.

TRẢ LỜI
avatar
21:14, 23/10/2013 XÓA

không khó để chúng ta bắt gặp một hình ảnh, hay một tin tức về các vụ xả súng hàng loạt tại mỹ. Đó là điều mà chúng ta có thể cảm nhận được một cách rõ ràng, đối với một đất nước mà luôn cho mình là chuẩn mực của tự do, của nhân quyền. có hay chăng chúng ta nên suy nghĩ lại cái gọi là "tự do" đấy. Một kiểu tự do rất khó chấp nhận, khi nó quá xem nhẹ tính mạng người khác.

TRẢ LỜI
avatar
gia han
AUTHOR
21:17, 23/10/2013 XÓA

Chính sách "dân chủ" trong sử dụng súng của Mỹ đã được biết đến từ lâu, và cũng đã gây ra nhiều thiệt hại to lớn đối với Mỹ, những vụ khủng bố nguy hiểm đã diễn ra trên đất nước tự do này khiến hàng ngàn người thiệt mạng, nhiều công trình bị tàn phá nặng nề. Vậy mà Mỹ lại không hề có biện pháp ngăn chặn triệt để, có lẽ việc lưu thông vũ khí một cách tự do như vậy cũng đã giúp Mỹ kiếm được số tiền không nhỏ trong việc bán súng của mình nên Mỹ cũng không quá nghiêm ngặt trong vấn đề này. Dù vậy nhưng cái lợi vẫn không thể bù đắp được cái hại mà chính sách này mang lại. Mỹ nên xem xét lại để đưa ra những luật pháp trong việc sử dụng súng của người dân.

TRẢ LỜI
avatar
con heo
AUTHOR
21:19, 23/10/2013 XÓA

Không thấy một quốc gia một đất nước nào mà đang sống trong thời bình mà lại diễn ra nhiều vụ xả súng và đánh bom trên các đường phố như ở mĩ . Mọi người dânữ ở mĩ khi ra đường đều rất lo lắng vì các vụ xả súng có thể diễn ra bất cứ lúc nào vì sự lỏng lẻo trong luật pháp của đất nước mĩ đã không cấm việc sử dụng súng mà không được cho phép.

TRẢ LỜI
avatar
21:21, 23/10/2013 XÓA

các quy định, các chính sách khi cho phép người dân có thể sử dụng súng thì có vẻ đúng đắn. Nhưng trong thực tế, nó lại là một chuyện khác. Trong thực tế những vụ xả súng liên tiếp xảy ra ở Mỹ đã cho thấy tính hai mặt của vấn đề về quyền sử dụng vũ khí và thực trạng sở hữu vũ khí lan tràn trong xã hội Mỹ hiện nay ………. Nếu việc sử dụng súng được xem là một quyền tự do đối với mỹ,thì đó là một nền dân chủ hết sức sai lầm.

TRẢ LỜI
avatar
dang hai
AUTHOR
21:28, 23/10/2013 XÓA

Thỉnh thoảng tôi lên các trang mạng đọc báo vào đọc các tin tức thế giới nhìn thấy các bài báo viết về các vụ xả súng đẫm máu xảy ra tại mĩ khiến cho bao nhiêu người tử vong và bao nhiêu người bị thương tôi cảm thấy rất sợ hãi nếu mà mình đang sống ở nước mĩ. Chúng ta phải tự hào vì chúng ta đang sống trên một đất nước hòa bình và tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 23/10/2013 XÓA

Dân chủ như kiểu này thì có lẽ nước mỹ không mấy chốc mà hết dân số. thời gian gần đây, chúng ta có thể thấy rằng số vụ xả súng hàng loạt ở mỹ đang gia tăng và mức độ ngày càng nghiêm trọng. Nếu đó được gọi là tự do, dân chủ, là chuẩn mực thì chắc chắn đó là một chính sách sai lầm nhất của chính phủ mỹ.

TRẢ LỜI
avatar
21:32, 23/10/2013 XÓA

Súng là một thứ vũ khí với sát thương lớn, có thể giết đi một sinh linh trong nháy mắt. Đối với sự nguy hiểm ấy thì đáng lẽ chỉ những lực lượng chức năng mới được trang bị và cần được đào tạo để sử dụng sao cho đúng mục đích và không gây tai nạn ngoài ý muốn. Vậy mà Mỹ lại có chính sách "dân chủ" trong việc sử dụng súng. Công dân có thể dễ dàng sở hữu súng tại nhiều địa điểm công cộng. Chính vì sự thoải mái này mà đã có nhiều cuộc xả súng tại Mỹ gây ra những thiệt hại nặng nề về cả người và của. Vậy mà Mỹ vẫn không có ý xem xét lại chính sách của mình. Thật là quyết định sai lầm hiếm hoi của một cường quốc như Mỹ.

TRẢ LỜI
avatar
Boy cubi
AUTHOR
21:36, 23/10/2013 XÓA

Tôi không biết nước mỹ luôn cho mình là một nước dân chủ, một quốc gia chuẩn mực về quyền của người dân, nhưng lại để những vụ xả súng hàng loạt xảy ra với tần số ngày càng cao như vậy. Nếu đó gọi là cái dân chủ của mỹ, thì đó chỉ có thể là dân chủ cuội mà thôi. khi mà tính mạng người dân bị xem nhẹ như thế.

TRẢ LỜI
avatar
ha ha
AUTHOR
21:38, 23/10/2013 XÓA

Ở nước ta quyền con người được hiến pháp quy định rõ ràng, những năm qua Đảng, Nhà nước đã có rất nhiều nỗ lực xóa đói, giảm nghèo, xóa mù chữ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân . Mọi người dân cùng nhau đoàn kết lại giúp đỡ nhau cùng làm ăn phát triển kinh tế cho gia đình và làm giàu cho quê hương đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
cu chuoi
AUTHOR
21:49, 23/10/2013 XÓA

Mỹ được biết là một nước có rất nhiều cuộc đọ súng kinh hoàng giữa các băng đảng xã hội đen, những vụ cướp táo bạo sử dụng các loại súng hạng nặng gây nên biêt bao tổn thất nghiêm trọng về người và của. Đó là hậu quả của việc áp dụng chính sách "dân chủ" trong việc sử dụng súng. Ở Mỹ có nhiều của hàng chuyên cung cấp các loại súng với nhiều mẫu mã chủng loại, và tất nhiên có cầu mới có cung, người dân Mỹ có thể mua súng ở những cửa hàng trên bất cứ lúc nào. Những việc làm này là hoàn toàn hợp pháp. Chính vì vậy nên mới có những hiện trạng xấu kể trên, vậy mà Mỹ không hề cho sửa đổi luật về sử dụng súng. Thật hổ là một nước hòa bình, tự do.

TRẢ LỜI
avatar
he he
AUTHOR
21:52, 23/10/2013 XÓA

Hiến pháp năm 1946 đã khẳng định mạnh mẽ yêu cầu “thực hiện chính quyền mạnh mẽ và sáng suốt của nhân dân” thông qua việc xây dựng một nhà nước thực sự của dân, do dân, vì dân. Có thể nói, nếu như vấn đề cơ bản của mọi cuộc cách mạng là vấn đề chính quyền thì vấn đề cơ bản của một chính quyền là ở chỗ chính quyền đó thuộc về ai, phục vụ cho quyền lợi của ai.

TRẢ LỜI
avatar
hi hi
AUTHOR
22:03, 23/10/2013 XÓA

Đây là một mưu toan, một chiêu bài mà họ tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ Việt Nam trên trường quốc tế, gây rối, chia rẽ, tạo ra tình trạng mất đoàn kết trong nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, con bài “dân chủ, nhân quyền” còn được họ sử dụng như một công cụ trong chính sách đối ngoại, thông qua đó lấy cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Bé Bự
AUTHOR
22:08, 23/10/2013 XÓA

Gần như cả thế giới đều biết đến danh sách ác nghiệt những hiện trường thảm sát gần đây ở Mỹ: trường Đại học Công nghệ Virginia , Fort Hood, Tex., Aurora, Colo, Oak Creek, Wis, Newtown, Conn.- và giờ đây là Washington, D.C. Và các luật dùng súng chỉ thay đổi chút xíu sau những vụ tàn sát trước đó, nhiều người nói họ tin rằng danh sách trên sẽ tiếp tục dài ra. Đó là những tên sát nhân trong những vụ xả súng hàng loạt tại mỹ, tôi không hiểu, một đất nước luôn cho mình là chuẩn mực về tự do, về dân chủ nhưng lại cho người dân sử dụng súng một cách tùy tiện như vậy , xem nhẹ tính mạng người khác như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
22:43, 23/10/2013 XÓA

Liên tục những năm trở lại đây là những vụ xả súng hàng loạt, khiến rất nhiều người thiệt mạng tại mỹ. Đó là điều rất đáng lo ngại. những vụ việc như vậy tiếp tục làm dấy lên những cuộc tranh cãi về vấn đề kiểm soát súng đạn tại Mỹ và dư luận lại đặt câu hỏi liệu vấn đề có một lần nữa bị rơi vào quên lãng. Với một đất nước luôn tự vỗ ngực mình là khuôn mẫu của dân chủ thì liệu rằng có đã đến lúc chúng ta xem lại vấn đề này.

TRẢ LỜI
avatar
22:54, 23/10/2013 XÓA

Tôi không biết, không hiểu tại sao người mỹ lại có thể tự cho mình là một điển hình, một hình mẫu về dân chủ và tự do nữa. Dường như cái gọi là dân chủ đó chỉ là cái cớ để thực hiện những ý đồ của chính phủ mỹ. hãy nhìn vào thực tế dân chủ ở mỹ, đó là việc tù nhân bị hành hạ, là hàng loạt những vụ xả súng gây chết nhiều người. nếu đó gọi là dân chủ thì hình như cái dân chủ đó quá méo mó so với đúng nghĩa của nó.

TRẢ LỜI
avatar
23:13, 23/10/2013 XÓA

Vấn đề nhân quyền, dân quyền và tự do luôn là một vấn đề nhạy cảm, mang tính nóng bỏng mà mỹ quan tâm, mỹ tự cho mình là một nước chuẩn mực về tự do, dân chủ, nhưng hãy nhìn vào thực tế để thấy điều đó. Sự bất công trong xã hội mỹ rất nhiều, đó là việc người dân được tự do sử dụng súng, đó là những vụ xả súng chết người hàng loạt, đó gọi là dân chủ? khi tính mạng người dân bị xem nhẹ?

TRẢ LỜI
avatar
23:17, 23/10/2013 XÓA

Theo ý kiến cá nhân của tôi thì dù thế nào Việt Nam cũng ko nên đòi quyền sử dụng súng như ở Mỹ. Mình rất sợ những cuộc khủng bố đẫm máu hay mấy vụ cướp ngân hàng ở Mỹ.Nguyên nhân chủ yêu là do người Mỹ nào cũng có súng. Như là 1 vũ khí tự vệ.

TRẢ LỜI
avatar
An Phong
AUTHOR
23:24, 23/10/2013 XÓA

Mỹ là một nước tiến bộ mà hình như điều luật này thì lại không như thế. Đây là nguyên nhân của rất nhiều vụ khủng bố. Như vụ xả súng vào học sinh tiểu học mình nghe trên thời sự cũng là nguyên nhân của việc tự do có súng này. Nghe vụ đó quả thức rất sợ.

TRẢ LỜI
avatar
Cu Đô
AUTHOR
23:29, 23/10/2013 XÓA

Vấn đề dân chủ và nhân quyền, hiện nay trên thế giới là một vấn đề rất nóng, nhạy cảm và mang rất nhiều tính phức tạp. một đất nước luôn tự mãn rằng mình là một đất nước, một quốc gia chuẩn mực về tự do
, nhân quyền thì vẫn tồn tại trong nó rất nhiều mâu thuẫn, rất nhiều những xung đột mà bị lấp liếm đi bởi chính quyền mỹ. Đó là một điều hết sức đáng quan tâm.

TRẢ LỜI
avatar
23:37, 23/10/2013 XÓA

Dân chủ, nhân quyền vẫn luôn là một vấn đề rất phức tạp, và mang tính nhạy cảm rất cao. Đó chính là lý do tại sao mà một quốc gia hùng mạnh như mỹ lại luôn quan tâm đến vấn đề đó một cách sâu sắc. Và tự cho mình là chuẩn mực tự do, dân chủ cho các nước khác. Nhưng tiếc thay, trong cái gọi là dân chủ đó của mỹ, nó đang tồn tại quá nhiều bất công và quá nhiều xung đột.

TRẢ LỜI
avatar
Rock ket
AUTHOR
23:40, 23/10/2013 XÓA

Không thể phủ nhận, súng đã từng là một phần của lịch sử nước Mỹ, đất nước của những người nhập cư, khai hoang những vùng đất mới. Nhưng tình hình đã thay đổi rất nhiều trong hơn 200 năm qua. Quyền sở hữu súng đạn đã và đang đi cùng tội ác, những vụ thảm sát, chết chóc, nỗi sợ hãi, hoang mang và nhiều di chứng khác nữa. Nhưng nếu vẫn duy trì cái đó, quyền sở hữu súng của người dân thì e rằng cá dân chủ này của mỹ nó méo mó đi quá nhiều.

TRẢ LỜI
avatar
23:47, 23/10/2013 XÓA

Thực tế đang cho thấy, càng chậm trễ trong việc thông qua những cải cách đối với luật sở hữu súng đạn, nước Mỹ sẽ tiếp tục phải chứng kiến các vụ xả súng đẫm máu, với mức độ ngày càng nghiêm trọng và liều lĩnh hơn. Minh chứng rõ ràng nhất là vụ xả súng ngày 16/9 vừa qua nhằm vào căn cứ Lực lượng hải quân Mỹ , cơ quan được bảo vệ nghiêm ngặt tại thủ đô Washington. Đây là vụ thảm sát đẫm máu nhất tại Mỹ kể từ sau vụ xả súng tại căn cứ Fort Hood năm 2009.

TRẢ LỜI
avatar
duy long
AUTHOR
21:47, 24/10/2013 XÓA

Qua những hình ảnh binh lính Mỹ tra tấn tù nhân theo kiểu hạ nhục có thể thấy rằng nước Mỹ đừng bao giờ tự cho mình quyền phán xét về dân chủ ở các nước khác. Người Việt Nam cũng không xa lạ gì với những kiểu tra tấn dã man, tàn bạo của các cố vấn Mỹ và lính Mỹ trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
le nam
AUTHOR
21:49, 24/10/2013 XÓA

Tuy nhiên, trong thế kỷ XXI mà những hình ảnh này vẫn còn diễn ra thì thật không thể chấp nhận được. Điều này càng chứng tỏ sự bất lực của Mỹ trong việc "khôi phục nền dân chủ ở Iraq". Nó sẽ làm cho tinh thần chống Mỹ của người dân Iraq càng tăng cao.Xin trả lời là dã man hơn nhiều. Loài thú thường giết kẻ thù của mình. Còn những con người này thì tìm cách hạ nhục. Chúng ta không có từ ngữ để biện minh cho những hành động này ngoài từ "rất lấy làm tiếc..." của ông obama

TRẢ LỜI
avatar
lo ton
AUTHOR
21:51, 24/10/2013 XÓA

Người Mỹ đang ở một cuộc kinh doanh lớn, bỏ tiền của, vũ khí và "một ít" máu Mỹ để mua lấy sự chết chóc và hận thù, ngày càng lớn và trở nên bất tận. Để làm giàu cho một nhóm tư bản lái súng, mà điển hình là phóTT Dick Cheney , người Mỹ sẽ tiếp tục sống bất an và lộn túi tiền của mình ra. Để khái quát, tôi xin trích một câu nói của một bà mẹ Arab "Tôi nuôi con tôi bằng dòng sữa hận thù người Mỹ!"

TRẢ LỜI
avatar
kien ba
AUTHOR
21:55, 24/10/2013 XÓA

Không khí “đóng cửa” từ ngày 1-10 đến hôm nay có thể thấy rõ nhất ở thủ đô Washington DC và các bang phụ cận như Maryland, Virginia… do có nhiều cơ quan liên bang trú đóng. Trong khi các công chức liên bang nghỉ xả hơi bắt buộc, các công chức tiểu bang vẫn đi làm bình thường. cho thấy sự kém cỏi của nước mĩ mà đi nhăm nhe nước khác

TRẢ LỜI
avatar
con bé
AUTHOR
21:57, 24/10/2013 XÓA

Giới doanh nghiệp Mỹ luôn là những người phản đối mạnh mẽ nhất các lần chính phủ "đóng cửa", đặc biệt là các hãng có những hợp đồng với chính phủ hay có những phần việc liên quan tới chính phủ. Thí dụ như do Cơ quan Hàng không liên bang FAA phải cắt giảm nhân viên, hạn chế việc cấp giấy phép bay, các hãng sản xuất máy bay sẽ phải chậm trễ giao hàng do chờ giấy phép của FAA.

TRẢ LỜI
avatar
22:54, 24/10/2013 XÓA

Người Mỹ luôn tự hào rằng nước Mỹ là ánh sáng chân lý của chủ nghĩa tự do, họ là ngọn cờ đầu dẫn dắt thế giới và bảo vệ tự do dân chủ của nhân dân trên toàn thế giới. Người Mỹ luôn cho rằng chỉ có đa nguyên đa đảng sẽ mang lại lwoij ích cho nhân dân nhưng thực chât nhìn vào xã hội mỹ ta thây các đảng phái tranh giành lẫn nhau rât gay gắt đời sông nhân dân luôn sông trong cảnh khủng bố...

TRẢ LỜI
avatar
23:11, 24/10/2013 XÓA

mỹ luôn cho mình là một nước có đầy đủ quyền dân chủ nhân quyền của nhân dân được đảm bảo việc đa đảng ở mỹ sẽ tạo cho nhân dân nhiều lưa chọn theo đảng phai mình thich nhưng tôi lại thây một điều là xã hội mỹ vô cùng bât an nhân dân thì ai cúng phải kiếm cho minh một khẩu súng phòng vệ,.một đât nước đầy biến động như vậy lấy tư cach gì để can thiệp vào coonh việc của nước ta một đât nước người dân dduwocjj hưởng sự yên bình nhất thê giới.

TRẢ LỜI
avatar
08:16, 25/10/2013 XÓA

không biết lũ rận sẽ nói gì về những hành vi của nước mĨ ĐÂY, nơi mà các nhà rận chủ ton thờ là thành trì của quyền tự do, dân chủ nhất thế giới lại có chuyện cho dân sử dùng súng, một laoij vũ khí nóng và thực hiện các hành vi trả đũa nhau nếu cần, đó là dân chủ ư, một loại dân chủ quá trớn, ảnh hưởng tới an ninh, anh hưởng tới sự bất ổn của cuộc sông nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
08:32, 25/10/2013 XÓA

chẳng lẽ người mĩ và lũ rận chủ chống đối VIệt Nam cho rằng nhân quyền và súng đạn có thể gắn bó với nhau. thiết nghĩ sẽ không bao giờ có chuyện đó đâu, súng đạn là loại vũ khí nóng, nguy hiểm và rất nhạy cảm, nó nhanh chóng gây chết người và thiệt hại thí quá lớn, không ai phủ nhận điều đó cả. kHI cầm khẩu súng trong tay có ai tin chắc mình sẽ kiểm soát được khảu súng đó. chho nên để người dân cầm súng gây nên các vụ thảm sát ,các vụ khủng bố không thể được coi là hạnh vi dân chủ được, các nhà rận chủ hãy nghĩ lại đi nhé

TRẢ LỜI
avatar
08:50, 25/10/2013 XÓA

dân chủ và súng, nếu như người ta dùng súng mà không gây nguy hiểm thì đó thực sự là cái tài quản lí của họ, là dân chủ đấy, nhưng ở Mĩ thì sử dụng súng hoàn toàn gây nguy hiểm tới tính mạng của cộng đồng. Thực tế đó là việc xã súng, giết người giữa công cộng, cuộc sống của người dân bất an, đúng là chỉ có Mĩ, các nhà rận chủ mới nghĩa kiểu như thế là dân chủ thôi

TRẢ LỜI
avatar
08:26, 26/10/2013 XÓA

Nước Mỹ được cả thế giới biết đến là một quốc gia phát triển nhất thế giới có nền văn minh nhất thế giới. Chính vì thế nên Mỹ luôn tin rằng họ có thể kiểm soát được bất kỳ chuyện gì nên đã để cho người dân được tự do dùng súng bởi vì như thế theo họ mới là nhân quyền mới là đảm bảo quyền lợi của nhân dân. Tuy nhiên thực tế lại đâu có như thế chúng ta vẫn biết rằng luôn có những vụ xả súng hàng loạt ở Mỹ và nó luôn đe dọa tính mạng của mọi người. Còn ở nước ta theo Mỹ là không có nhân quyền nhưng mọi người lại luôn có một cuộc sống hòa bình không có tiếng súng. Thử hỏi cái nhân quyền của Mỹ là để mọi người được tự do rồi có thể gây nguy hiểm cho người khác là tốt đẹp sao?

TRẢ LỜI
avatar
23:17, 26/10/2013 XÓA

Mỹ đã luôn cho rằng mình có quyền được rao giảng cho các nước khác về cách mà họ nên cư xử như thế nào với người dân trong nước của họ. Nhưng có vẻ như đã đến lúc không phải ai cũng chỉ biết ngồi nghe và chấp nhận các báo cáo từ Washington. Tình trạng tội tệ của nạn bạo lực súng ống và tội phạm ở Mỹ cao hơn nhiều so với những nước công nghiệp phát triển khác cũng như tỷ lệ tù nhân trong tổng số dân ở mức cao nhất thế giới... là điều hoàn toàn không tương xứng với danh xưng “Vùng đất của Tự do” mà Mỹ vẫn rêu rao nhiều thập kỷ qua.Không biết nước Mỹ nghĩ gì khi đọc những bản báo như vậy?

TRẢ LỜI
avatar
11:11, 27/10/2013 XÓA

Đó, rận chủ đầu, bơi hết vào mà tranh cãi với bọn nước Mỹ để, chúng mày cứ sửa ở đâu không sửa chứ ngay ở nhà chủ của chúng mày mày không canh được huống hồ là sủa nhăng sủa quậy cắn càn lung tung, nước Mỹ luôn tự hào xưng hùng bá, nghĩ mình là cái nôi của sự công bằng, của ánh sáng công lí và luôn đặt dân chủ nên hàng đầu những hãy xem những hậu quả của việc để nền DÂN CHỦ một cách tự do như thế này đây

TRẢ LỜI
avatar
12:59, 27/10/2013 XÓA

đấy. dân chủ nó là như thế đấy, để cho dân làm chủ một cách thái quá như nơi mà chúng mày đang sống như vậy để người dân người ta loạn à, đâu đâu cũng phải nơm nớp lo sợ bị trả thù vì tự do sử dụng súng ống, một đất nước văn minh là một đất nước mà cần phải quy củ và tuân thủ theo các điều mà nhà nước và pháp luật quy định , tình trạng các vấn nạn về súng ống ắt sẽ giảm

TRẢ LỜI
avatar
09:02, 01/11/2013 XÓA

Không ai có thể phủ nhận sự tự do khi sống trên đất Mỹ. Là quốc gia tư bản, đa nguyên về chính trị nên luật pháp của Mỹ cũng rất thoải mái về việc sử dụng vũ khí cũng như những chất cháy nổ. Có thể coi đây là một bước tiến trong cái tự do mà Mỹ luôn ca ngợi. Là một quốc gia cung cấp vũ khí cho các nước chiến tranh, quá dễ dàng để môt công dân Mỹ có thể có được những vũ khí nóng. Nhưng thoải mái tự do không quản lí cũng có 2 mặt khi cũng có không ít những vụ xả súng những bất ổn về an ninh khi ngay cả một người dân bình thường cũng có thể sở hữu vũ khí

TRẢ LỜI
avatar
09:20, 01/11/2013 XÓA

Những gì đang xảy ra trên đất Mỹ chính là minh chứng rõ ràng nhất cho cái nền dân chủ tự do mà Mỹ luôn tự hào. Mọi chủ trương đều có thể có lỗ hổng và đó là điều không thể tránh khỏi. Cho phép sở hữu và sử dụng vũ khí trong một chừng mực nào đó có thể coi là an toàn nhưng ngược lại nó cũng đem lại rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn về khủng bố hay về bất ổn chính trị

TRẢ LỜI
avatar
Văn Huy
AUTHOR
23:04, 01/11/2013 XÓA

Có 1 Chính trị gia Mỹ đã từng nói :Chúng ta sẽ thúc đẩy việc áp dụng luật Học thuyết Lâu đài khắp đất nước. Chúng ta thúc đẩy để bảo vệ quyền lợi chúng ta, bản thân chúng ta và sẵn sàng chống lại những người sử dụng lao động có chủ trương chống sử dụng súng, khiến các bạn trở nên mất khả năng tự vệ trên đường đến công sở cũng như khi về nhà. Chúng ta sẽ thúc đẩy để bảo vệ và nâng cao sự tự do của chúng ta và chúng ta sẽ không dừng lại cho đến khi chúng ta chiến thắng.

TRẢ LỜI
avatar
23:08, 01/11/2013 XÓA

Lịch sử nước Mỹ khởi đầu với những cuộc chinh phạt miền đất mới, những cuộc săn bắn, những cuộc chiến tranh giành tự chủ và cả nội chiến đẫm máu. Rồi kế đến là ngành công nghiệp vũ khí với lợi nhuận khổng lồ trong suốt hai cuộc thế chiến. Trải qua hàng trăm năm đó, súng đã trở thành một phần của nền văn hóa Mỹ. Nước Mỹ chắc hẳn tự hào với khoảng 130000 cửa hàng mua bán súng, nhiều hơn rất nhiều so với con số 14000 cửa hàng McDonald trên đát nước này (2011). Và nếu tính trên tổng số lượng súng cầm tay có mặt trong các hộ gia đình trên toàn thế giới, người Mỹ chiếm con số áp đảo 42%, với tỉ lệ 89 súng trên 100 dân cư.Chính quyền Mỹ đã bị chi phối bởi quyền lực ngầm của các nhà tư bản và các công ty buôn bán vũ khí, thậm chí cả những trùm mafia giật dây trong suốt một thời gian dài. Nền dân chủ Mỹ, những cuộc tranh luận bất tận kéo dài cả thế kỉ vẫn chưa giải quyết được vấn đề gì lớn lao.

TRẢ LỜI
avatar
22:30, 26/11/2013 XÓA

Ở mỹ vấn đề sử dụng súng là khá phổ biến,
Có người từng ví von việc mua súng tại Mỹ dễ như... mua đồ chơi! Tu chính luật thứ hai trong Hiến pháp Hoa Kỳ cho phép công dân Mỹ quyền tự vệ chính đáng và do đó có quyền sở hữu vũ khí hợp pháp. Tổ chức Thăm dò xã hội tổng quát (GSS) cho biết, hiện có 36,5% người Mỹ sở hữu vũ khí tại nhà. Thống kê này hẳn có mối liên hệ nhất định với tỉ lệ tội phạm cao nhất của Mỹ so với tất cả các nước phát triển. Sử dụng súng tràn lan như vậy tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

TRẢ LỜI
avatar
23:03, 26/11/2013 XÓA

Mỹ luôn cho mình là một nước dân chủ,vậy mà lại luôn xảy ra các vụ khủng bố, biểu tình. Bên cạnh đó việc sử dụng súng cũng là một vấn đề đáng quan tâm tại mỹ.Làn sóng vũ trang tại Mỹ luôn là một vấn đề muôn thuở, trải qua rất nhiều năm ban hành luật với việc sử dụng súng đạn thì tới nay tỉ lệ tội phạm liên quan tới vũ khí của Mỹ vẫn dang đứng đầu trên các quốc gia phát triển. Khi nhắc tới những hành vi bạo lực liên quan tới súng đạn trong dân chúng, thì người ta lập tức nghĩ tới Mỹ.

TRẢ LỜI
avatar
minh hoa
AUTHOR
20:38, 15/01/2014 XÓA

Nước Mỹ lúc nào chẳng vậy cơ chứ.Lúc nào cũng tự cho mình cái quyền tự quyết.Dân chủ nhân quyền kiểu Mỹ thì ai chẳng biết nó như thế nào chứ.Chẳng lẽ chúng nó không biết rằng dân chủ nhân quyền là như thế nào rồi.Nhân quyền gì mà xả súng,tra tấn tù nhân rồi lại nghe lén thông tin của nước khác như vậy cơ chứ.Nếu như mà nước Mỹ không biết dân chủ nhân quyền thế nào thì hãy sang việt nam dạy cho.Đúng là đang xấu hổ.

TRẢ LỜI
avatar
21:00, 15/01/2014 XÓA

Có thể khẳng định được rằng những việc làm của Mỹ là không thể nào chấp nhận được.Chúng nó đang vi phạm nghiêm trọng quyền con người.Vậy mà lúc nào cũng to miệng nói mình là nhà dân chủ nhân quyền để can thiệp vào nội bộ của các nước khác.Như thế thì làm sao chấp nhận được cơ chứ.Liên Hợp quốc cần phải có những hành động quyết liệt hơn nữa để không cho nước Mỹ có thể vi phạm dân chủ nhân quyền như vậy nữa.

TRẢ LỜI
avatar
21:05, 15/01/2014 XÓA

Có lẽ thế giới đã biết bộ mặt thật của nước Mỹ từ lâu rồi.Nước Mỹ chỉ được cái to miệng thôi chứ có làm được cái gì đâu.Từ sau vụ nghe lén thông tin cá nhân của Mỹ bị bại lộ thì bộ mặt của nước Mỹ càng trở nên xấu xí hơn.Giờ đây có lẽ nước Mỹ không dám tuyên bố với thế giới rằng họ là những nhà dân chủ nhân quyền và họ thích làm gì thì làm.Vậy nên từ nay đừng có mà to miệng nữa nước Mỹ ạ.

TRẢ LỜI
avatar
21:36, 15/01/2014 XÓA

Có thể thấy được rằng nước Mỹ không có một tư cách nào để nói chuyện dân chủ nhân quyền nữa.không hiểu tại sao họ lại có thể mạnh miệng như vậy trong khi lại hành động hoàn toàn khác những lời mình nói.Chẳng lẽ nước Mỹ không biết xấu hổ là cái gì hay sao.Suy cho cùng thì từ nay chẳng có nước nào còn nghe những lời nước Mỹ nói nữa.Thật là xấu hổ.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
16:09, 21/01/2014 XÓA

ủa,nhìn tất cả các bài đăng hình như chỉ là 1 người mạo danh,vì nhiều người bình luận ko thể đều gõ chữ tiếng việt và gõ dài được,nhìn qua cái là biết ngay chỉ là 1 người bình luận

TRẢ LỜI
avatar
hai long
AUTHOR
07:19, 08/02/2014 XÓA

nhiều nước có lẽ đã không còn mặn mà gì với cái mô hình tự do dân chủ mà người Mỹ đang muốn đó là mô hình kiểu mẫu của toàn thế giới và điều này có lẽ càng hiện rõ hơn khi mà chính nội tại nước Mỹ thời gian qua đã nảy sinh nhiều vấn đề mà chính nước Mỹ cũng không giải quyết được. Snoden đã công khai toàn bộ những kế hoạch mà tình báo Mỹ nhằm vào chính công dân của mình và đồng minh, hiện nay mỹ đang rất sợ liệu rằng snoden có thể nói ra những gì nữa đây và những cái phát ngôn đó chắc cũng khiến các nước được quan tâm lắm

TRẢ LỜI
avatar
Dung Cao
AUTHOR
07:23, 08/02/2014 XÓA

Quyền sở hữu súng đạn đã và đang đi cùng tội ác, những vụ thảm sát, chết chóc, nỗi sợ hãi, hoang mang và nhiều di chứng khác nữa. Nhưng nếu vẫn duy trì cái đó, quyền sở hữu súng của người dân thì e rằng cá dân chủ này của mỹ nó méo mó đi quá nhiều.Mỹ luôn cho mình là một nước dân chủ,vậy mà lại luôn xảy ra các vụ khủng bố, biểu tình.cũng đúng đất nước họ dân chủ thế quái nào được khi mà súng ống sử dụng nhiều hơn là công cụ trong gia đình,mỗi người 1 khẩu tức nhau chuyện gì đưa súng ra giải quyết và đó là nền dân chủ của Mỹ.

TRẢ LỜI
avatar
Le Minh
AUTHOR
12:07, 25/02/2014 XÓA

Mỗi nơi một khác, người Mỹ có suy nghĩ khác và VN cũng vậy... Mọi người thấy có bao nhiêu % dân số Mỹ muốn cấm sử dụng súng? Chỉ có ~30% thui so với phần còn lại, những cuộc thảm sát kinh hoàng? Mọi người nghĩ kinh khủng? Nhưng người Mỹ vẫn thấy bình thường sao người VN lại nói này nói nói nọ, nào là không tự do = VN.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon