Để trở thành danh họa nổi tiếng…!

08:57
[Kin Kin] - Hội họa là một trong 7 môn nghệ thuật của con người và để thành công trong hội họa hay bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống cũng đều phải trải qua quá trình khổ luyện với quyết tâm và lòng say mê cao độ. Không chỉ vậy để thực sự nổi tiếng bạn phải có cho mình một sự khác biệt so với phần đông những người đồng nghiệp của mình. Thông thường sự khác biệt đó sẽ đến từ năng khiếu đặc biệt của người đó. Năng khiếu không thể do rèn luyện mà có vì đó là thiên bẩm và những người có cái thiên bẩm đó được chúng ta gọi là thiên tài. Trong lịch sử hội họa có thể dễ dàng điểm diện chỉ danh những thiên tài như Pi Cát Sô; Van Gốc hay Lê Ô Na Đờ Vanh Xi … Họ là những thiên tài thực thụ kèm theo đó là sự nổi tiếng và công nhận của toàn nhân loại.
          Tuy nhiên trong hoàn cảnh hiện nay, để trở thành danh họa đôi khi chúng ta không cần đến cái thiên bẩm mà những bậc tiền nhân nêu trên sở hữu. Ban đầu tôi cũng nghi hoặc lắm nhưng gần đây sau khi biết được một "người quen" của mình đã trở nên ngày một nổi tiếng nhờ những bức họa của mình thì tôi đã có chút đổi mới trong việc nhìn nhận vấn đề này.
         

(Tự họa của Cù danh họa trên tay vợ mình)
          Trong hình là một trong những bức hình đã và đang trở nên nổi tiếng của "người quen". Nhìn chữ ký chắc các bạn dễ dàng nhận ra danh họa ấy là bằng hữu "Cù con" của chúng ta.
Hãy so sánh bức họa trên với trường hợp dưới đây !!!!!


Thoạt nghĩ có lẽ là:" Chẳng liên quan?"
          Tuy nhiên xem xét lại cái hoàn cảnh ra đời của tác phẩm tự họa mình của danh họa "Cù con" tôi lại nhận ra rằng bức tranh kia trở nên nổi tiếng cũng có cái lý của nó các bạn ạ! Không cần bàn đến khía cạnh hội họa cũng như giá trị nghệ thuật (vì có bàn chắc cũng chẳng có gì nhiều để mà nói) thì hoàn cảnh ra đời cũng như những ồn ào xung quanh tác giả của bức tranh này cũng tự thân nó tạo nên cái khác biệt để trở nên nổi tiếng rồi.
          Danh họa họ Cù kia đã phải sống cuộc sống "khổ cực" để có thể thai nghén, mang nặng đẻ đau rồi "vượt cạn" sáng tác nên tác phẩm này. Thậm chí để làm tăng thêm tính ly kỳ về bức tranh danh họa họ Cù còn tuyệt thực lần 2, hờn dỗi để đòi đưa bức tranh này ra công khai đấy các bạn ạ!
          "Khổ cực" là thế! danh họa họ Cù tăng cân vù vù; mặt mũi núc ních hơn cả khi chưa "thai nghén". Rồi trong hoàn cảnh bị giam cầm như đi an dưỡng, người ta còn ưu tiên cho anh ta được gặp vợ tại "buồng hạnh phúc" để anh ấy có thêm "hứng" và "cảm" ra bức tranh này.
          Như một số bài viết gần đây có nói đến chuyện tuyệt thực cũng như ý nghĩa và mục đích của việc này, họa sĩ họ Cù chắc hẳn biết điều đó. Và rồi anh đã hành động như chúng ta đã thấy! tuyệt thực để đòi công khai tác phẩm của mình. Thật cao quý! Nghe qua có lẽ mọi người sẽ nghĩ tác phẩm của anh phải có giá trị lớn lao lắm lắm thì mới có thể khiến tác giả chấp nhận "hy sinh" như vậy! Đến đây cái tính ly kỳ và sự khác biệt của tác phẩm này đã được đẩy lên đến đỉnh của cao trào để rồi khi mọi người nhìn thấy nó thì lại thất vọng và cười thầm trong bụng ….
          Trong hoàn cảnh đi "nghỉ dưỡng" trong trại giam và thật rảnh vì không có việc gì làm, phải chăng máu nghệ sĩ tiềm ẩn trong anh được dịp khai quật hay đây chỉ là một chiêu trò gây scandal không lạ mà cũng chẳng cũ trong giới Showbiz hiện nay. Hiện tượng này khiến tôi liên tưởng đến chiêu trò mà con người ta huấn luyện chó hay cá heo để chúng biết ngậm cọ màu rồi nghệch ngoạc bôi lên giấy vài nét vô chủ định sau đó mang rao bán những bức tranh đó cho mấy khán giả hiếu kỳ vậy. Tranh thì chẳng có gì đặc sắc nhưng tác giả và hoàn cảnh sáng tác thì lại được sắp xếp để trở nên khác thường một cách nhạt nhẽo …..


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
13:14, 24/10/2013 delete

Để làm được nhà họa sĩ mà được cả thế giới phải biết đến thì những người họa sĩ đó phải là người có tài năng thiên bẩm và năng khiếu về hội họa chứ không phải như mấy người tự cho mình là họa sĩ vẽ những bức tranh có mục đích xấu để gây sự chú ý của mọi người như vậy sự nổi tiếng đó là sự khinh bỉ của mọi người chứ không phải đấy là sự nổi tiếng thật sự.

Reply
avatar
13:27, 24/10/2013 delete

Họa sĩ theo nghĩa thông thường của giới bình dân có nghĩa là người vẽ tranh. Nhưng ở tầm cao hơn của triết lý thì họa sĩ có nghĩa là người đang yêu.
Yêu có các nghĩa khác nhau cho tất cả mọi người. Với nhà văn, yêu là từ. Với họa sĩ, yêu là mầu sắc. Với diễn viên hài, yêu là tiếng cười. Với đứa trẻ nhỏ, nó là người mẹ. Với ong, nó là mật hoa. Với hoa, nó là ánh mặt trời

Reply
avatar
13:51, 24/10/2013 delete

Cù Huy Hà Vũ ngồi trong tù mà vẫn còn bày trò để quấy rối mọi người, hắn nghĩ ra đủ thứ trò hết vẽ tranh rồi lại đến tuyệt thực, mà tranh hắn vẽ thì có ai thấy có gì đẹp không chứ tôi thì thấy nó chẳng ra cái gì cả, vẽ như thế ai mà chẳng vẽ được. Không biết hắn còn nghĩ ra những trò gì nữa, có lẽ nhàn cư vi lại bất thiện đây mà.

Reply
avatar
14:14, 24/10/2013 delete

Tuy tôi không phải là họa sĩ nhưng tôi cũng có một chút am hiểu về nghệ thuật để có thể cảm nhận cái đẹp của nghệ thuật. Nhìn vào bức tranh chúng ta có thể nhận ra bản tính của người vẽ bức tranh như nào. Chồng đã vi phạm pháp luật mà vợ còn không biết ngăn cản chồng đây còn a dua theo kêu la om xòm này nọ có được người vợ như vậy thật là bất hạnh.

Reply
avatar
14:16, 24/10/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
14:17, 24/10/2013 delete

Cái thằng béo này thì có tài cán gì mà đòi làm họa sĩ . Nhưng có lẽ hắn cũng là ngôi sao của cái đám rận chủ. Một lũ không ra gì và thằng này là loại khốn nạn nhất trong đám khốn nạn. Thật là tiếc thay khi một nhà văn nổi tiếng được bao nhiêu người dân yêu mến như Cù Huy Cận lại đẻ ra cái thứ con như thế này chắc dưới suối vàng ông cũng thấy đau lòng.

Reply
avatar
14:36, 24/10/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
14:44, 24/10/2013 delete

Đối với mọi người dân Việt Nam yêu nước thì tranh của Cù Huy Hà Vũ dù có đẹp đến mấy thì trong mắt người dân nó cũng chỉ như mèo cào, chó vẽ thôi mà thậm chí thì hắn vẽ chẳng ra gì. Có gì tự hào khi một tên phản bội tổ quốc vẽ được bức tranh mà vợ hắn cầm chụp ảnh như là chụp với tuyệt tác thế chứ.

Reply
avatar
15:39, 24/10/2013 delete

sau mấy cái ngày "tuyệt thực" thần thánh mà giờ đây anh Cù con đã trở thành một họa sĩ thật rồi! nực cười thật đấy, tuyệt thực mà xem trên tivi thấy ông Cù con này còn béo hơn cả khi mới vào tù nữa! không biết là ông này còn muốn gì nữa nhỉ, còn có những trò hề nào nữa nhỉ? cũng là một con người có học hành đầy đủ, mà thậm chí là cũng có bằng cấp cao cả đấy chứ, vậy mà ở ngoài thì đòi chống phá Đảng và nhà nước, trong tù thì lại đòi tuyệt thực khi mà vẫn cứ uống sữa mà vợ hắn gửi vào, rồi còn bày đặt vẽ tranh này nọ! hắn nghĩ mình là một nghệ sĩ chắc! buồn cười lắm!

Reply
avatar
20:24, 24/10/2013 delete

Thật sự cảm thấy đáng thương cho Cù con quá...một con người được học hành tử tế như vậy, không đem tài năng của mình phục vụ đất nước phục vụ nhân dân đồng loại mình chỉ suốt ngày chống phá Đảng, chống phá nhân dân. GIờ đây sợ mọi người lãng quên nên Cù đã phải nghĩ ra trò lố bịch này! thất đáng thương quá!

Reply
avatar
14:14, 25/10/2013 delete

Nghe cái tin Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực mà thấy hài hước thật đấy, nhìn béo như lợn thế này thì liệu nhịn ăn được mấy bữa, hay được một bữa là kêu oai oái như lợn rồi. Không hiểu sao mà hắn bảo bị công an việt Nam ngược đãi, rồi tuyệt thực nhiều như thế mà trong hắn còn béo hơn lúc trước khi vào tù nhỉ? Đúng là nực cười thật

Reply
avatar
12:43, 26/10/2013 delete

Cù Huy Hà Vũ ngồi trong tù mà vẫn còn bày trò để quấy rối mọi người, hắn nghĩ ra đủ thứ trò hết vẽ tranh rồi lại đến tuyệt thực hắn làm mọi trò như vậy để mọi người chú ý đến hắn chăc. à mà đúng rồi một con người con của một nhà thơ tiếng tăm đi phản lại tổ quốc phản lại dân tộc huy hoại thanh danh của cả gia đinh một kẻ lương tam bị giơ bẩn như vậy thì ai chả biêt đẻ tránh xa. lại còn bày đặt vẽ tranh nữa.

Reply
avatar
13:08, 26/10/2013 delete

vâng tuyệt thực để tạo ra một bức họa chẳng ra đâu vào đâu nhưng rât được nhiều fan hâm mộ chư ý tới đó chỉ có thể là Cù con và nhưng tên rận mà thôi. hăn tưởng vẽ tranh à dễ à. nhìn vào bức hình trên tay vợ hắn cầm với ảnh con chó đang ve có rât nhiều net tương đồng.một con người bât lương ve tranh thì dù đẹp đến mẫy cũng chỉ như mèo cào mà thôi.

Reply
avatar
14:37, 29/10/2013 delete

Đúng là cái thằng vô công rồi nghề, nghe đoạn cuối kể trên mà cứ tưởng tượng rằng Cù huy hà vũ là cái con đang ngậm cái que cọ bên trên để vẽ tranh, tài năng thì chẳng có cái khỉ gió gì cả, chỉ được cái học đòi bắt chước là nhanh, nhìn cái hình con vợ nó cầm trên tay mà thương, hãy về với đội của anh em nhé :D. cái bức tranh em đang cầm chẳng đáng để ngườ khác phải chụp ảnh đâu nhưng vì cái việc bất lương mà chồng em làm nên người ta mới chụp để bêu riếu như thế này thôi, em khù khờ quá

Reply
avatar
14:59, 29/10/2013 delete

Cù Huy Hà vũ giờ đây chẳng khác nào con chó bị dồn vào đường cùng, bức ảnh con chó ngậm cây cọ trên kia như là hình ảnh châm biếm và khắc họa rõ nét nhất hình ảnh và những gì mà ánh mắt và cảm nhận của người dân cũng như tất cả mọi người về một con người chống đối, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, hắn giờ đây chẳng còn chút thanh gianh và địa vị gì nữa rồi, tất cả những gì hắn có thể làm được chỉ có thể là những trò rẻ tiền như vậy mà thôi, nhìn mà thương mụ vợ hắn quá

Reply
avatar
16:23, 29/10/2013 delete

Hiện tại bây giờ Vũ đang là phạm nhân chấp hành cải tạo trong trại, Vũ làm gì có cái quyền mà một công dân bình thường có được, tất cả phải theo quy định của pháp luật. Do vậy, tất cả những lý do đó thật nực cười và nhảm nhí, lại giống như cái kiểu cán bộ mở cửa buồng giam vào buổi sáng để điểm danh phạm nhân là cố ý mưu sát Vũ,… rất trò trẻ con. Các bạn cứ xem, lần tuyệt thực này cũng chẳng khác gì những lần trước Vũ có thể chê cơm trại, nhưng những thứ cao lương mỹ vị nào sữa, nào bánh,… gia đình tiếp tế Vũ vẫn chén ầm ầm nên bằng chứng cái gọi là “da bọc xương ” của Vũ vẫn hơn 90kg thì ai cũng biết Vũ tuyệt thực như thế nào rồi, bức tranh của hắn chẳng khác nào tranh của những người tâm thần nên có lẽ chúng ta nên bán lại cho bọn rận để chúng nhận lại thất bại của con bài này

Reply
avatar
08:10, 30/10/2013 delete

Cù Huy Hà Vũ dù đang ở trong tù chịu hình phạt của Pháp luật nhưng hắn đang được hưởng rất nhiều chính sách khoan hồng của Đảng Nhà nước, Thử hỏi có phạm nhân nào được đối xử ưu tiên như hắn. Hắn được chăm sóc mà càng ngày càng béo múp ra, được gặp vợ tại buồng hạnh phúc để thỏa mãn những nhớ nhung. Hắn cần phải biết hối lỗi cải tạo. Một đứa con bất hiếu làm xấu mặt cha mình.

Reply
avatar
08:32, 30/10/2013 delete

Cù con tất nhiên là phải có tố chất nghệ sĩ được thừa hưởng từ cha hắn. Chỉ tiếc là tài năng có hắn không được sử dụng đúng lúc đúng chỗ. Cha hắn được yêu mến ngưỡng mộ bao nhiêu thì hắn lại bị hắt hủi gây thất vọng bấy nhiêu. Giờ trong tù tố chất nghệ sĩ của hắn lại bộc lộ chắc là do vô công dỗi nghề nên bày trò tạo sự chú ý thôi. Hãy cố cải tạo cho tốt đừng để phụ lòng gia đình và xã hội.

Reply
avatar
08:49, 30/10/2013 delete

Cù Huy Hà Vũ ở trong tù nhưng vẫn đang tiếp tục diễn những trò mèo của hắn.Được sự ưu tiên khoan hồng của nhà nước, Cù con được sự chăm sóc đối đãi tử tế càng ngày càng mập ú béo tròn. Ắt hẳn tên này chỉ có ăn với ngủ và chẳng phải lao động cực nhọc gì. Để rồi nhàn rỗi sinh nông nổi, hắn ta có thời gian vẽ tranh. Nhưng những bức tranh này thực sự không được người ta chú ý đến. Có chăng chỉ là người ta quan tâm đến tên tù nhân này đang giở trò ma quỷ gì trong tù mà thôi.

Reply
avatar
hkt
15:34, 30/10/2013 delete

có lẽ trong các môn nghệ thuật giờ không chỉ có nghệ thuật thứ 7 nữa mà phải thêm nghệ thuật thứ 8 là ăn vạ.ăn vạ có nhiều kiểu rạch mặt như anh Chí chắc xưa lắm rồi.giờ có bóp vú sàm sỡ như em uyên,có tuyệt thực như anh vũ ảnh Hải điếu cày,hay là chí đức em chí phèo rạch mặt kêu công an đánh.đúng là cần phải trao thêm giải thưởng sáng tạo cho bọn này mới được

Reply
avatar
15:20, 31/10/2013 delete

Họa sĩ người ta vẽ tranh còn họ Cù kia thì "vẽ chuyện". Thật đáng buồn khi người được học hành tử tế, được tiếp xúc với tiến bộ như y lại tự biến mình thành kẻ đầy tớ của bọn rận chủ. Mong rằng trong tù, thay vì ăn vạ, y hãy ăn năn hối cải để cải tạo thành người có ích hơn cho xã hội.

Reply
avatar
15:40, 31/10/2013 delete

Thật buồn khi nhà thơ Huy Cận lại sinh ra tên nghịch tử Cù Huy Hà Vũ này. Mong rằng thời gian tới sẽ không còn nghe thấy những vụ việc "tuyệt thực" nào của y nữa bởi bản thân tôi thấy nó đã quá nhàm rồi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon