Facebook không đơn giản chỉ là chia sẻ

[ Kiên Định ] - Mạng xã hội một khái niệm không còn là quá mới ở Việt Nam, các trang mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, được rất nhiều người truy cập và yêu thích trong thời gian gần đây một trang mạng xã hội đã vượt lên tất cả những trang mạng xã hội khác, ở Việt Nam việc phát triển của trang mạng này cũng mang đến rất nhiều hệ lụy khác nhau đó chính là mang xã hội Facebook.
        Facebook ở nước ta mới được biết đến trong thời gian gần đây, nhưng tốc độ phát triển của nó rất đáng nể số lương người truy cập tăng không ngừng. chính vì việc phát triển quá mạnh của trang mạng này đã gây ra rất nhiều những hậu quả xấu. Facebook được thành lập bởi Mark Zuckerberg, từ khi được thành lập Facebook không ngừng phát triển.  “Hơn 845 triệu người sử dụng đăng nhập vào Facebook  mỗi tháng, và 483 triệu người sử dụng đăng nhập hàng ngày. Người dùng di động hiện nay chiếm một nửa số cơ sở người dùng của Facebook, với 425 triệu hoạt hàng tháng.Facebook cũng thông báo rằng vào cuối năm 2011 đã 100 tỷ kết nối bạn bè, và trong những tháng gần đây người sử dụng đã được đăng ký 2,7 tỷ Thích và nhận xét ​​trong một ngày. Facebook là một trong những trang web truy cập nhiều nhất ở Mỹ, và sự phát triển quốc tế của nó rất ấn tượng. Ngoài ra, Facebook là trang web chia sẻ ảnh hàng đầu với 250 triệu bức ảnh được tải lên mỗi ngày.”
Nghiện facebook cũng là một căn bệnh khó chữa
       Chúng ta không thể phủ nhận nhưng lợi ích mà Facebook mạng lại nó là công cụ hiệu quả để kết nối bạn bè, chia sẻ cảm xúc với nhau…tuy nhiên việc quá lạm dụng facebook đã mang đến nhiều tiêu cực, qua Facebook xuất hiện những trào lưu, những tư tưởng rất lệch lạc, nhiều khi có những “coment” lời nói ảnh hưởng rất lớn tới người khác. Nhiều người rất thích lên nói xấu những người khác trên trên những trang Facebook của họ sử dụng những lời lẽ nhiều  thiếu văn hóa để nói xấu có thể là bạn bè, đồng nghiệp, người thân, tất nhiên cả những vị lãnh đạo của họ nữa. Nhiều  khi thay vì sự tiếc thương đồng cảm thì họ lại có những lời lẽ xúc phạm, mỉa mai người khác. Đây quả là điều khiến ta phải suy nghĩ một sự thơ ở vô cảm đáng bị phê phán và lên án.
      Không chỉ vậy còn có đăng tải những hình ảnh rất “phong cách” không thể chấp nhận nổi. Việc lạm dụng tung những hình ảnh một cách không chọn lọc, có nhiều bạn đăng những hình ảnh hở hang phô diễn cả cơ thể của mình, và đi kèm phía dưới những bức ảnh hàng loạt những bình luận ủng hộ, tán thành  theo đó. Có những bức hình chụp có liên quan tới an ninh quốc gia, liên quan đến những vị trí chiến lược của nhà nước do họ có thể là chụp trộm được cũng hồn nhiên tải lên Facebook mà không hề ý thức rằng việc làm của mình là rất nguy hiểm, việc làm đó có thể bị các thế lực thù địch thực hiện hoạt đông thu thập thông tin tình báo trên đó, hoặc móc nối dụ dỗ những người này hoạt đông cho họ. Như trường hợp của Phương Uyên, Nguyên Kha cũng từ Facebook đã bị dụ dỗ làm “con rối” tham gia vào các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
        Cũng từ mạng xã hội Facebook  xuất hiện một ”chứng bệnh”  gọi là “nghiện Facebook” với những người này thời gian họ giành cho Face nhiều hơn tất cả những công việc khác của họ, lúc nào cũng truy cập trên đó dẫn đến ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới đời thực của họ, nhiều khi lên Face cũng chẳng để làm gì cả nhưng họ vẫn cứ lên, nếu lên mạng mà không vào Face sẽ cảm thấy bứt rứt không yên, điều này thực sự rất nguy hiểm hầu hết những người này điều là những học sinh, sinh viên đang độ tuổi đến trường, việc để Face ảnh hưởng đã tác động tới kết quả học tập một cách nghiêm trọng kết quả giảm sút, không còn chú ý tới việc học tập của mình nữa, không biết là liệu rằng những con người này còn biết đời sống riêng tư của nữa không? vì dường như mọi thứ điều trên Face cả.
      Có rất nhiều những trang Face có nội dụng xấu có cả những trang của các thế lực thù địch lập ra. Một ngày tình cờ lên Facebook rất có thể bạn sẽ thấy mình trong một hội hoặc nhóm nào đó mà không hiểu lý do vì sao, lúc đó tôi khuyên bạn nên cẩn thận. Trào lưu thành lập những hội nhóm trên Face diễn ra rất phổ biến có những nhóm mà không hiểu mục đích là gì có thể từ những việc rất đơn giản cũng được lấy làm tên thành lập nên một nhóm hội riêng, điều đáng nói là không phải nhóm nào thành lập cũng vì mục đích tốt mà việc này được họ lạm dụng để mỉa mai hoặc chuyên nói xấu một người nào đó, cũng có những nhóm, hội trong đó toàn những lời lẽ mà chúng ta khó có thể chấp nhận nổi. tất nhiên cũng không  thể phủ nhận có những nhóm đã gắn kết được tình yêu thương, chia sẻ cảm súc với nhau, hay nhân lên những tấm gương người tốt việc tốt, tiếc rằng tốt thì không được nhân rộng mà toàn thấy xấu lấn chiếm.
        Các trang mạng xã hội cũng được các thế lực thù địch lợi dụng một cách triệt để, chúng lập ra các nhóm hội có nội dung tuyên truyền, chống đối nhà nước, chống phá Đảng sau đó mời những người có tư tưởng chống đối, đặc biệt là những học sinh, sinh viên có lập trường tư tưởng không vững sẽ được mời tham gia vào đó dần dần rồi tham gia  vào tổ chức phản động lúc nào không biết, những con người này được họ mua chuộc, dụ dỗ vào làm việc cho họ, tiến hành một số hoạt động như dải truyền đơn, biểu tình trái phép... Đã có nhiều trường hợp do không hiểu rõ đã tham gia vào những nhóm, hội của bọn phản động và kết quả họ đã phải gánh lấy hậu quả.
      Hãy thận trọng với những cái “click” chuột của mình vì sau đó không biết điều gì sẽ xảy ra. Sau đó bạn có thể sẽ bị tổn hại có thể là vật chất hoặc nhẹ hơn sẽ là tinh thần, cũng có thể sau đó bạn sẽ mất cả sự nghiệp công danh của mình. Facebook cũng như con dao hai mặt sẽ là tốt nếu ta biết khai thác và sử dụng nó đúng cách.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
14:13, 13/11/2013 XÓA

Thực tế cho thấy hiện nay giới trẻ đang sử dụng facebook như một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên có một bộ phận không nhỏ đang có những suy nghĩ lệch lạc và sử dụng facebook với mục đích không đúng đắn và thiếu lành mạnh nếu không có sự tìm hiểu rõ ràng vô tình bị lôi vào những hoạt động với mục đích xấu mà không hay biết. Vì vậy giới trẻ cần phải sử dụng facebook có ý thức và với những mục đích tích cực hơn

TRẢ LỜI
avatar
hao dau
AUTHOR
14:19, 13/11/2013 XÓA

Facebook có 2 mặt tốt và xấu. Nếu không cẩn thận có thể làm chủ nhân phải hối hận không kịp. Thực tế nhiều người hiện nay vì thiếu hiểu biết nên thường đưa lên facebook những hình ảnh, những tâm sự hay bình luận mà thiếu suy nghĩ kĩ càng. Với tốc độ lan truyền nhanh chóng, chi trong tích tắc thông tin đã được chia sẽ nhiều nơi và sự kiểm soát chúng là không thể. nhiều người còn nghiện face làm cho quá trình công tác học tập bị giảm sút

TRẢ LỜI
avatar
14:29, 13/11/2013 XÓA

Mới đầu, nhiều bạn biết đến mạng xã hội FB chỉ do bạn bè mời nên tham gia cho có phong trào, sau dần lại thành thói quen. Mỗi lần vào mạng mà không vào Facebook tán gẫu lại cảm thấy bứt rứt không yên. Thậm chí, có những bạn mắc “hội chứng Facebook”, không có việc gì làm cũng vào vào facebook, đôi khi chỉ là update những điều không đâu nhưng càng chơi càng biết rằng nó rất tốn thời gian

TRẢ LỜI
avatar
14:35, 13/11/2013 XÓA

Đối với nhiều bạn trẻ, Facebook là niềm đam mê “tìm hiểu xã hội”, nhưng khi lạm dụng thái quá sự đam mê ấy lại trở thành tiêu cực, ảnh hưởng không ít đến thời gian học tập.Chúng ta nên cắt giảm việc tham gia các hội nhóm trên FB và bớt like. Hãy cứ thử 1 tuần không vào Facebook xem cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào? nhưng mà cũng khó bỏ khi ng ta đã nghiện face..

TRẢ LỜI
avatar
hai long
AUTHOR
14:42, 13/11/2013 XÓA

Facebook ngày càng bị các thế lực thù địch lợi dụng để tuyên truyền chống phá Nhà nước. ,thế lực thù địch cũng tích cực lợi dụng những ưu thế vượt trội của facebook để tiến hành các hoạt động vi phạm an ninh trật tự , nó tuyền truyền tiêm nhiễm cho giới trẻ những điiều trái sự thât mà đặc biệt là những bài viết của nó rất hay khiến người đọc chủ quan không phân biệt đc đúng sai vì vậy chúng ta cần phải cảnh giác khi lên fb

TRẢ LỜI
avatar
cúc cu
AUTHOR
12:06, 11/12/2013 XÓA

Người dùng Facebook tiêu tốn hàng giờ trên trang mạng xã hội này, dẫn đến những hậu quả như lãng phí thời gian lao động, mất khả năng tập trung, giảm kĩ năng giao tiếp…. Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận những tiện ích mà Facebook đã đem tới: cách giao tiếp mới, cơ hội hợp tác, chia sẻ….

TRẢ LỜI
avatar
23:49, 12/01/2014 XÓA

có những bạn mắc “hội chứng Facebook”, không có việc gì làm cũng vào vào facebook, đôi khi chỉ là update những điều không đâu nhưng càng chơi càng biết rằng nó rất tốn thời gian....fb là một mạn xã hội đem lại cho chúng ta rất nhiều tiện ích,,..thế nhưng ngoài mặt tích cực của nó..thì mặt tiêu cực mà nó đem lại cũng không nhỏ nếu như chúng ta không biết sử dụng một cách đúng cách

\

TRẢ LỜI
avatar
23:51, 12/01/2014 XÓA

facebook là niềm đam mê “tìm hiểu xã hội”, nhưng khi lạm dụng thái quá sự đam mê ấy lại trở thành tiêu cực, ảnh hưởng không ít đến thời gian học tập.Chúng ta nên cắt giảm việc tham gia các hội nhóm trên FB và bớt like. nó sẽ thực sự gây hại cho bạn nếu như bạn không biết cách sử dụng nó

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon