Giải thưởng “nhân quyền Việt Nam” - Một trò lố bịch!

[Mực tàu] - Chưa bao giờ cái loại giải được gọi là “giải thưởng nhân quyền” mà một số tổ chức nước ngoài trao cho các cá nhân là người Việt Nam lại nhiều như trong thời gian gần đây. Điểm qua cũng gần chục loại “giải thưởng” được trao cho các đối tượng vốn có thâm niên trong hoạt động chống đối Ðảng và Nhà nước Việt Nam, và gần đây, ngày 11-10, tại Westminter, California - Hoa Kỳ, cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” công bố trao giải thưởng “nhân quyền Việt Nam năm 2013” cho ba người hiện đang chấp hành án phạt tù vì có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đó là Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng. Ðây là các giải thưởng mà nếu không có sự tâng bốc của các tổ chức phản động như: Việt Tân, đảng Dân chủ Việt Nam,... cùng một số cơ quan truyền thông như VOA, BBC, RFA, RFI,... và một số blog của một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí thì hầu như trên thế giới không ai nhòm đến.
Tiêu chí để nhận giải thưởng này cũng thật là khác lạ: chống đối chính quyền càng nhiều thì sẽ nhận được giải thưởng và còn được giải thưởng cao nữa… Như vậy với các tổ chức đứng ra trao giải, thì “nhân quyền” đồng nghĩa với chống phá đất nước Việt Nam. Để “vinh danh” người được trao giải thưởng, cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đã không tiếc lời ca ngợi, tung hô, nào là “Lê Quốc Quân - một nhà tranh đấu dũng cảm cho nhân quyền và dân chủ tự do cho Việt Nam..., giữ vững lập trường, không bao giờ từ bỏ lý tưởng, và phấn đấu không ngừng cho công lý, nhân phẩm và tự do...”, “Nguyễn Hoàng Quốc Hùng - tự nguyện dành toàn thời gian dấn thân vào con đường tranh đấu vì quyền lợi của giới lao động”…
Tuy nhiên, nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ người đọc nào cũng có thể nhận diện được bản chất thật sự của các đối tượng được người ta vinh danh, vì đó là những người có hành vi vi phạm pháp luật, đã hoặc đang chịu án tù. Ðơn cử ba trường hợp vừa được cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao “giải thưởng nhân quyền năm 2013” chẳng hạn. Ðây là những đối tượng đã có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam với những tội danh khác nhau và đang chịu án tù. Lê Quốc Quân - nhân vật đang được các thế lực chống đối ở nước ngoài ca ngợi, vừa bị Tòa án nhân dân TP Hà Nội xét xử sơ thẩm về tội trốn thuế với bản án 30 tháng tù. Trần Huỳnh Duy Thức bị phát hiện trộm cước viễn thông, đồng thời bị cáo buộc có hành vi liên lạc với một số đối tượng chống chính quyền khác như Lê Công Ðịnh, Nguyễn Tiến Trung, Trần Anh Kim..., bị tuyên phạt 16 năm tù giam với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Tiếp đến, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng cũng có thành tích chống đối tương đối nổi trội, Hùng câu kết với Ðỗ Thị Minh Hạnh, Ðoàn Huy Chương rải truyền đơn kích động công nhân biểu tình, gây rối trật tự công cộng và bị tuyên phạt 9 năm tù giam vì tội “Phá rối an ninh”.

Như vậy, chúng ta thấy rằng các tổ chức đứng ra trao cái gọi là “giải nhân quyền” chưa bao giờ có thiện chí với Ðảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Thông qua “giải thưởng”, các tổ chức này vừa ủng hộ về tinh thần, vừa giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống phá trong nước; đồng thời tạo ra cớ để khuếch trương thanh thế, từ đó để nhận được sự giúp đỡ từ các thế lực thù địch chống Việt Nam. Thực chất Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng cũng như một số đối tượng khác như Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Văn Hải... chỉ là “con bài” của chiến lược “diễn biến hòa bình” ở Việt Nam mà các thế lực thù địch đang triển khai thực hiện. Suy cho cùng thì việc trao các loại “giải thưởng nhân quyền” cho một số đối tượng trên chính là âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch nhằm tạo cớ can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam. Các giải thưởng này là vô giá trị, là trò đùa lố bịch nhằm khuếch chương thanh thế và cổ vũ cho một số đối tượng chống phá Việt Nam mà Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng là một trong số đó. 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
10:24, 22/10/2013 XÓA

Thật là một trò cười cho thiên hạ.Các người cứ ngồi đấy mà sung sướng với cái giải thưởng đó đi.Chúng nó đang biến những kẻ như Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng trở thành những con tốt thí mạng.Những kẻ đó đã bị lợi dụng một cách nhục nhã.Thật sự chúng là một kẻ khốn nạn.Dám bán nước hại dân,chống Đảng và nhà nước Việt nam.Vậy nên giờ đây chúng đã sống trong cảnh nhà tù.Đây là phần thưởng xứng đáng cho những lỗi lầm mà chúng gây ra.

TRẢ LỜI
avatar
tam linh
AUTHOR
10:48, 22/10/2013 XÓA

Nhân quyền cái gì lũ này chứ.Chúng chỉ là những kẻ bán nước cầu vinh mà thôi.Chúng không từ một thủ đoạn âm mưu nào để có thể thực hiện được âm mưu chống phá đảng và nhà nước ta.Tuy nhiên đến khi bị bắt chúng lại ra sức biện minh cho cái hành động của mình là vì nước vì dân.Ai có thể tin được lời của những kẻ bán đứng dân tộc này chứ.Đã đến lúc chúng ta phải lên án mấy cái giải thưởng vớ vẩn này.Pháp luật việt nam sẽ trừng trị những kẻ nào dám bán nước hại dân.

TRẢ LỜI
avatar
11:00, 22/10/2013 XÓA

Toàn là tổ chức vớ va vớ vẩn, bản chất các tổ chức này cúng là bọn phản động hết, toàn trao giải cho các tù nhân, những kẻ phạm tội hình sự, kẻ phản bội dân tộc, những kẻ mà toàn thế giới đều phủ nhận sự tồn tại của họ. Vậy mà lại được các tổ chức này ủng hộ, tặng giải thưởng, đúng là lố bịch. Bọn này chắc phải sống chui sống lủi ở đâu đó, vì sống công khai kiểu gì chả bị người ta đánh cho.

TRẢ LỜI
avatar
11:04, 22/10/2013 XÓA

Một cái giải thưởng như này đáng lẽ ra phải trao cho những con người có đóng góp lớn , có những thành quả nhất định , sao không trao cho những con người có công đòi lại công bằng cho những nạn nhân bị chất độc màu da cam , hay những con người khác làm nhiều việc tốt hơn chứ , Đúng là trò lố bịch

TRẢ LỜI
avatar
11:04, 22/10/2013 XÓA

Lại còn cái gì mà Mạng lưới nhân quyền Việt Nam , lại còn cả " Giải thưởng nhân quyền Việt Nam " lẽ ra những cái này phải do nước Việt Nam trao thì còn có thể chấp nhận được chứ , lại còn do tổ chức nước ngoài trao , hay là bây giờ nước ta cũng trao giải thưởng cho một con người Mĩ về giải thưởng nhân quyền ở Mĩ nhể. Cũng hay đấy chứ

TRẢ LỜI
avatar
11:05, 22/10/2013 XÓA

Ha ha "Tiêu chí để nhận giải thưởng này cũng thật là khác lạ: chống đối chính quyền càng nhiều thì sẽ nhận được giải thưởng và còn được giải thưởng cao nữa" . Cái đoạn này hay đấy , chẳng hiểu sao cái tổ chức"Mạng lưới nhân quyền Việt Nam" này lại trao giải thưởng này cho mấy con người vi phạm pháp luật nữa , hay là họ muốn cổ vũ vi phạm pháp luật nhỉ?? Có thể lắm đấy

TRẢ LỜI
avatar
minh anh
AUTHOR
11:08, 22/10/2013 XÓA

Giải thưởng gì cái lũ ăn hại này chứ.Chẳng qua chúng đang bị bọn xấu kia nó lợi dụng mà thôi.Cứ tưởng là được nhận mấy cái giải thưởng kia là oai,là sướng sao.Các người nhầm rồi.Chẳng qua các tổ chức kia chúng đang có hành động để lôi kéo,mua chuộc những kẻ bệnh hoạn kia mà thôi.Nếu thật sự các người mà vẫn cứ còn sống trong sự hạnh phúc với cái giải thưởng đó thì các người sẽ không có một tương lai gì đâu.

TRẢ LỜI
avatar
anh duc
AUTHOR
15:58, 22/10/2013 XÓA

Nghe mà thấy buồn cười cho cái lũ nhận mấy cái giải thưởng vớ vẩn này,Các tổ chức kia nó đang lợi dụng những con người như Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và những kẻ khác để có những hành động chống phá đảng và nhà nước ta.Những kẻ kia chúng nó chắc là cảm thấy vui khi như nhận những giải thưởng kia.Mà không biết được rằng mình chỉ là những con tốt thí mạng mà thôi.Nếu các người mà còn có vui sướng trong những giải thưởng kia thì tương lai của các người cũng chỉ ở trong bốn bức tường của nhà tù mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
21:08, 22/10/2013 XÓA

một trò lố bịch của các tổ chứng phản động chống Việt Nam. Tinh thần đoàn kết, sự tin tưởng vào Đảng cộng sản vào Nhà nước Việt Nam đã làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam của các tổ chức phản động này. và giờ đây chúng không còn biết làm gì hơn là "tự sướng" cho nhau để cứu vãn lại hình ảnh của mình, nếu không chắc sẽ chả có một ai biết đến sự tồn tại của những con người đó.

TRẢ LỜI
avatar
Dung kim
AUTHOR
20:24, 23/10/2013 XÓA

nhân quyền cái gì cái lũ này chúng, một lũ phản động ham danh hám lợi mà đi làn tay sai cho nước ngoài chống lại dân tộc sau khi bị bắt vì tội phản động thì lại lăn sê cho nhau nào là nhân quyền bị vi phạm nào là không tôn trọng tự do... rooig bây giờ là cái giải thưởng vớ vẩn này. đúng là một trò vớ vẩn của lũ sâu bọ.

TRẢ LỜI
avatar
13:44, 24/10/2013 XÓA

cái giải thưởng nhân quyền này để làm gì vậy? phải chăng là để tôn vinh những con người có công làm hại đất nước hại nhân dân trong mắt các nước phương tây chúng ta đất nước hòa bình ổn định là cái gai trong mắt họ thử hỏi làm sao họ lại không muốn nhổ cái gai này đi cơ chứ. tung hô mấy con rận chủ bán nước làm tấm gương tiêu biểu để chúng vẹn toàn khả năng bán nước hại dân. các nhà đài cũng thấy thế mà lao vào xuyên tạc bịa đặt

TRẢ LỜI
avatar
13:50, 24/10/2013 XÓA

ờ xem ra ngày nay các tổ chức trao các giải thưởng với nhiều tiêu chí lạ nhỉ. chọn ra những con người để trao giải cũng thật là đặc biệt một sự đặc biệt đến kỳ dị của tổ chức mạng lưới nhân quyền.
không phải nhìn đi đâu xa chúng ta nhìn những gương mặt được xứng tên thì đều thấy đó là những con người hại nước hại dân, vậy tại sao chúng lại làm có trò lỗ bịch này để thể hiện sự tồn tại của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Dung kim
AUTHOR
22:45, 24/10/2013 XÓA

Nhân quyền cái gì lũ này chứ.Chúng chỉ là những kẻ bán nước cầu vinh mà thôi.Chúng không từ một thủ đoạn âm mưu nào để có thể thực hiện được âm mưu chống phá đảng và nhà nước ta.nhưng hành động của chúng vi phạm pháp luật một cách rõ ràng nhưng mà khi bị chúng ta bắt thì chúng lại ho hoán kêu gào oan ức cho nhau rồi trao giải thưởng này nọ đúng là một trò lố bịch

TRẢ LỜI
avatar
23:01, 24/10/2013 XÓA

cai giải thuongwr gì mà kỳ lạ vậy đi tôn vĩnh nhưng kẻ chống đối nhà nước đã thế lại còn chống đối chính quyền càng nhiều thì sẽ nhận được giải thưởng và còn được giải thưởng cao nữa khac gì chúng đâng kích động nhân dân ta chống đối nhà nước chống đối lại chính quyền. đúng là một cải giải thưởng vớ vẩn hết sức

TRẢ LỜI
avatar
09:17, 01/11/2013 XÓA

Nhân quyền Việt Nam! Thật nực cười. Chúng nghĩ chúng đã làm được gì, giúp ích được gì cho đất nước mà có thể mạnh mồm trao nhận cái giải thưởng vớ vẩn đó. Chắc đây cũng là chiều trò tự tâng bốc bản thân để có thể tạo niềm tin cho những kẻ tiếp theo đang chầu trực ở ngoài có thêm niềm tin để bước tiếp con đường của chúng. Nhưng thật ra chúng đã lầm, có trao thêm một ngàn cái giả thưởng nữa cũng chẳng có ai thèm quan tâm tới chúng đâu

TRẢ LỜI
avatar
22:51, 01/11/2013 XÓA

Có thể dễ dàng nhận thấy những kẻ nhận được giải thưởng đều ít hoặc nhiều đang chịu hình phạt của pháp luật. Thử hỏi dù có đóng góp thật đi chăng nữa, nhưng những kẻ như thế có xứng đáng để được trao tặng giả thưởng nhân quyền hay không? Hay đó chỉ là một chiêu trò để tự tâng bốc bản thân, tự cho mình là những cá nhân ưu tú đại diện cho xã hội văn minh. Thật quá là lố bịch cho cái lũ ngụy dân chủ này

TRẢ LỜI
avatar
23:00, 01/11/2013 XÓA

Chưa nói đến sự đóng góp của những kẻ rận chủ kia, chưa kể tới những giải thưởng mà chúng đã nhận được, nhưng hoàn toàn có thể nhận ra được sự khập khiễng của cái giải thưởng này. Những kẻ tự cho mình là "dân chủ" chống phá nhà nước và đang trong tù thì lại nhận được giải thuỏng nhân quyền, như thế chắc ai cũng có thể nhận giải thưởng nobel mất. Chúng thật chẳng biết liêm sỉ, tự phong cho nhau mà thôi

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon