Một số quan điểm của phái “Diều hâu” trong lực lượng quân đội trung quốc về Biển Đông

[Huyền Vũ]
1.     Diều hâu Kiều Lương: dùng thủ đoạn vờ như “không kích nhầm” sẽ giúp Trung Quốc giành phần thắng ở Biển Đông mà đỡ mang tai tiếng.

Diều hâu Kiều Lương, lên báo “hiến kế” rằng Trung Quốc cũng nên dùng cách này để giải quyết tranh chấp ở Biển Đông. Theo viên tướng văn công, chỉ biết hét hò này thì ở Biển Đông có thể phải dùng hỏa lực để giành lợi thế, nhưng những vụ kiểu “không kích nhầm” sẽ làm Trung Quốc đỡ tai tiếng và ít bị chỉ trích hơn.
2.     Diều hâu La Viện: mạnh mồm tuyên bố Trung Quốc có thể sẽ viện tới vũ khí hạt nhân nếu “lợi ích cốt lõi” của nước này bị đe dọa

Người này tự nhận là một người tỉnh táo nhưng kỳ thực ông có “táo” nhưng không có “tỉnh”. Mang danh một thiếu tướng tự nhận là tỉnh táo nhưng suốt ngày hung hăng, hiếu chiến khi kêu gọi sử dụng sức mạnh quân sự trong tranh chấp vùng Biển Đông, và với những chiêu lừa đầy thủ đoạn nhưng mới ở bậc trung bình khá như: Trang bị vũ khí cho tàu cá nhằm đảm bảo cho ngư dân, nhưng trên thực tế là nhằm giành quyền kiểm soát biển đông của Việt Nam
3. Diều hâu Thích Kiến Quốc: sự hiện diện của tàu chiến Trung Quốc tại Biển Đông, xâm phạm vào hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam là “hoàn toàn hợp pháp”.
Tưởng chừng diều hâu này có thiện chí khi khi tham dự Đối thoại An ninh Châu Á Shangri- la lần thứ 12 tại Singpore hồi tháng 6, khi lớn tiếng khẳng định Trung Quốc ưa hòa bình và giải quyết trên phương diện hòa bình “sẵn sàng đối thoại nhằm giải quyết những tranh chấp trên Biển Đông” Nhưng thật ra đó chỉ là một luận điệu nhằm che mắt những hành động điên cuồng bảo vệ hành động xâm phạm chủ quyền bất chấp luật pháp quốc tế cũng như bất chấp chất vấn từ đại biểu (Trung Quốc liên tiếp chủ động sử dụng nhiều biện pháp quân sự - dân sự nhằm gây hấn ở Biển Đông, khiến tình hình trở nên căng thẳng, song ông Thích lại dám lớn tiếng cảnh báo “các nước trong khu vực hạn chế xây dựng liên minh quân sự, thiết lập kẻ thù tưởng tượng và hành động chống lại một bên thứ 3” )
4. Diều hâu Hàn Húc Đông: dùng vũ lực để đối phó với các quốc gia “dám” tranh chấp với mình trên Biển Đông.

Một giáo sư mang hàm đại tá, chắc chữ nghĩa văn xuôi cũng nhiều, không chăm lo nghiên cứu, gần cuối cuộc đời nhưng lại thích cầm binh đi nghênh chiến. Lịch sử đã để lại nhiều đau thương về cuộc chiến của đất nước nhưng vẫn hung hăng bỏ qua các biện pháp hòa bình thông qua ngoại giao, đồng thời khiêu khích khi đặt câu hỏi tại sao bây giờ Trung Quốc không tiến hành các động thái quân sự tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
5. Diều hâu Trương Triệu Trung lộ với dã tâm: "Thôn tính mà không cần gây chiến"
Đây là một phát ngôn của diều hâu không quân mang hàm thiếu tướng. Với sự ảo vọng và đầy hoang tưởng của mình. Diều hâu này đã đưa ra những luận điệu vô cùng thâm độc, nhưng thực tế thực hiện thì chỉ có thể trên lý thuyết.
“Đối với những hòn đảo nhỏ, chỉ có vài binh lính của các nước đóng quân trên đó, không có thức ăn, thậm chí là nước uống. Nếu chúng ta thực hiện chiến lược cải bắp, họ sẽ không thể gửi được thực phẩm và nước uống lên các đảo. Nếu không được cung cấp thực phẩm trong một đến hai tuần, các binh sỹ sẽ tự rời khỏi đảo. Một khi rời đi, họ sẽ không bao giờ có thể trở lại”.
Chiến lược cải bắp của gã diều hâu họ Trương này vô cùng thâm độc: chiến lược này được thực hiện bằng cách cho tàu cá xâm nhập ở vòng một, vòng hai tới lượt các tàu Hải giám, tàu Ngư chính tuần tra, giám sát, hộ tống và vòng ngoài là các tàu Hải quân. Bằng cách này, các tàu của “đối thủ” sẽ phải xin phép Hải quân Trung Quốc và cơ quan quản lí ngư nghiệp nếu muốn đi vào sâu bên trong các vùng biển đó.
6. Diều hâu Bành Quang Khiêm: “nếu Việt Nam tiếp tục diễu võ dương oai, múa trên lưỡi dao, sớm muộn có ngày Việt Nam sẽ ngã trên lưỡi dao”.
Theo diều hâu Bành Quang Khiêm – một người từng là văn công, chỉ biết viết lách, nhưng ưa những lời nói chợ búa, côn đồ hơn: "Trung Quốc từng dạy Việt Nam một bài học, nếu Việt Nam không chân thành sẽ còn nhận bài học lớn hơn.” Gần đây diều hâu này còn dùng những ngôn từ kích động và hung hăng như "nếu Việt Nam tiếp tục diễu võ dương oai, múa trên lưỡi dao, sớm muộn có ngày Việt Nam sẽ ngã trên lưỡi dao."
Gã diều hâu họ Bành này thường được các tờ báo Hồng Kông mời đến phỏng vấn như là một nhân vật “hot” đến từ Đại lục về những vấn đề quân sự.
                                                                                     


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
meo con
AUTHOR
19:59, 27/10/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
meo con
AUTHOR
20:02, 27/10/2013 XÓA

"sự hiện diện của tàu chiến Trung Quốc tại Biển Đông, xâm phạm vào hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam là “hoàn toàn hợp pháp”"-đọc tới cái đoạn này mà sao thấy buồn cười thế! không biết mấy thằng Tàu khựa có biết thế nào "xâm phạm" không nữa! chắc bọn Trung Quốc toàn thằng đầu có điện rồi, đã "xâm phạm"rồi lại còn "hoàn toàn hợp pháp" nữa! nói chung thì mấy thằng Tàu bẩn bựa này có nhiều âm mưu thủ đoạn đen tối lắm, chúng ta cần hết sức cảnh giác với những hoạt động của chúng!

TRẢ LỜI
avatar
anh hai
AUTHOR
20:25, 27/10/2013 XÓA

không hiểu bọn này nó ngu bẩm sinh hay là do có đào tạo mà lại có những phát biểu ngông cuồng, thiếu suy nghĩ như thế! toàn là những người có vị trí khá cao trong hệ thống chính quyền của Tàu khựa, vậy mà lại có những lời nói như thế! nhưng dù sao thì những dã tâm của Trung Quốc đều đã được toàn thế giới biết tới, và để thực hiện cái dã tâm ấy, Trung Quốc luôn có thể làm tất cả những âm mưu đen tối, tất cả các thủ đoạn mà chúng có thể nghĩ ra! Đảng và nhà nước ta đã có những chính sách hợp lí, tuy nhiên cũng phải cảnh giác cao độ với chúng!

TRẢ LỜI
avatar
14:54, 28/10/2013 XÓA

Đúng là một lũ nhận vơ khốn nạn.Chúng thật sự đang có những quan điểm hết sức phi lí về tranh chấp trên biển đông.Những hành động của trung quốc trong thời gian gần đây cho thấy sự ngang ngược và bất chấp của trung quốc để chúng có thể đạt được mục đích của mình.Tuy nhiên đối với việt nam thì Đảng và nhà nước việt nam sẽ quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.Không cho bất cứ nước nào có thể thực hiện âm mưu xâm chiếm.

TRẢ LỜI
avatar
bau loc
AUTHOR
15:22, 28/10/2013 XÓA

Lại là cái bọn khốn nạn không có nhận thức.Chúng đang có những phát ngôn hết sức ngu ngốc.Đúng là lũ có học mà cũng như không?Lãnh thổ của việt nam mà chúng nó còn nhận là của mình thì thật là buồn cười.Giờ đây khi mà âm mưu bành trướng của bọn chúng đang được đẩy nhanh thì tất cả những nước có quyền lợi trên biển đông hãy cùng nhau hợp tác để có thể đối phó với trung quốc.không cho chúng có thể thực hiện được âm mưu xấu xa của mình.

TRẢ LỜI
avatar
09:18, 30/10/2013 XÓA

Bọn diều hâu Trung Quốc đã có những phát ngôn rất tự tin, thẳng thắn. Dường như trong mắt chúng không coi ai ra gì, chúng coi thường cả những nước lớn khác, những tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc. Chúng đã thể hiện bản chất hung hăng, hiếu chiến không khoan nhượng, chúng đã đưa ra những thủ đoạn thâm độc nhằm đạt được mục tiêu, chúng không có chút đạo đức, nhân tính nào. Rồi những kẻ đó cũng không có kết cục tốt đẹp đâu.

TRẢ LỜI
avatar
09:34, 30/10/2013 XÓA

Đúng là cái quan điểm Diều Hâu của Trung Quốc là hết sức nguy hiểm cho các quốc gia khác cũng như nền hào bình thế giới, quan điểm đó thật lố bịch khi hầu hết là viện ra những lí do mà nghe qua thì hợp lí nhưng phân tích ra thì thật là mưu mô xảo quyệt với sự mưu đồ hết sức lộng hành bất chấp dư luân thế giới cũng như trong chính nội bộ Trung Quốc. Chúng ta không thể để những quan điểm diều hâu đó xảy ra được phải ngăn chặn những âm mưu đó ngay tức khắc.

TRẢ LỜI
avatar
09:50, 30/10/2013 XÓA

Phái diều hâu trong lực lượng quân đội Trung Quốc quá hung hăng, hiếu chiến. Liệu những gì mà chiến tranh đem lại có nhiều hơn những sự mất mát do chiến tranh không, liệu chúng có thương tiếc cho những chiến binh ra đi vì chiến tranh hay chúng chỉ nghĩ cho lợi ích của cá nhân. Chúng quá ích kỷ. Những cái đầu nóng ngu ngốc này cần được kiểm soát chặt chẽ nếu không những hậu quả nặng hơn sẽ đến với Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
Ka Sim
AUTHOR
10:08, 30/10/2013 XÓA

Trung Quốc luôn thích dùng sức mạnh để đe dọa các nước khác, chúng luôn dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực với các nước xung quanh. Để đề phòng lại Trung Quốc tất cả các nước xung quanh đang phải tăng cường sức mạnh về quân sự để đề phòng, và sức mạnh của các nước được tăng lên đáng kể. Nếu có chiến tranh xảy ra thật thì liệu trên tất cả các mặt trận này Trung Quốc sẽ giành chiến thắng được hết không?

TRẢ LỜI
avatar
10:12, 30/10/2013 XÓA

Chỉ đọc một số những quan điểm của Diều hâu ta đã thấy sự vô lí hết sức và ngang tàng không coi các quốc gia khác cũng như Liên hợp quốc ra gì ví dụ như :"Diều hâu Kiều Lương: dùng thủ đoạn vờ như “không kích nhầm” sẽ giúp Trung Quốc giành phần thắng ở Biển Đông mà đỡ mang tai tiếng. Diều hâu Hàn Húc Đông: dùng vũ lực để đối phó với các quốc gia “dám” tranh chấp với mình trên Biển Đông... " chúng dùng thủ đoạn vờ như công kích nhầm và đúng là chúng đã thực hiện chiêu bài bẩn này rồi đó là đánh các tàu cá của ta trên biển Đông. Rồi ngang nhiên hô to dạo nạt sẽ dùng vũ lực đối phó với các quốc gia "dám" tranh chấp với chúng trên biển Đông thật là ngang ngược, không thể nào chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
10:38, 30/10/2013 XÓA

Quan điểm Diều hâu với sự thâm độc, hiểm ác :" Diều hâu Trương Triệu Trung lộ với dã tâm: "Thôn tính mà không cần gây chiến" Đây là một quan điểm hết sức ảo vọng và hoang đường nhưng sự thật thì không phải như vậy, như chúng ta đã thấy Trung Quốc đã và đang thực hiện những điều mà chúng đã đề ra như trong các quan điểm diều hâu. Như quan điểm trên đó là "Thôn tính mà không cần gây chiến" ta thấy hầu hết dân Trung Quốc có mặt ở khắp trên thế giới và không chỉ là một người hay một số người mà là một cộng đồng với nền văn hóa Trung Hoa luôn luôn đề cao có thế nói gần như là một phố Trung Quốc trong quốc gia đó có khác nào một quốc gia nhỏ trong đó, vì vậy chúng ta không thể để những kẻ đó thành lập một khu như vậy được. không thể để chúng muốn làm gì thì làm được.

TRẢ LỜI
avatar
20:48, 31/10/2013 XÓA

Thằng cụ mấy con sâu bọ to mồm ấy chứ, chúng bây hãy thử tuyên bố một cách dõng dạc trước thể giới rằng Hoàng Sa Trường Sa là của tụi bây đi, rồi chúng bây sẽ nhận được nhiều quả bom nguyên tử xuống đất nước chúng bây, một nước tuy nhỏ bé như nước tao không thể hạ gục và dẫm nát nước mày nhưng nhiều nước hợp lại, ắt sẽ thành công, và việc vặn đứt chiếc lưỡi đáng nguyền rủa của tụi bây là quá dễ dàng chó Tàu khựa à

TRẢ LỜI
avatar
08:54, 01/11/2013 XÓA

Dã tâm chiếm đóng toàn bộ biển Đông, bành trướng lãnh thổ đã sớm xuất hiện từ rất sớm khi cộng hòa Trung Hoa ra đời. Nhưng càng ngày Trung Quốc càng trằng trợn hơn, lật bài ngửa với ý định của mình. Là một nước lớn mới nổi nhưng Trung Quốc đang khiến cho tầm ảnh hưởng của mình càng ngày càng lan rộng trong cộng đồng quốc tế, ngay cả với nghĩa tiêu cực. Những luận điệu vô lí của phái diều hâu này chắc chắn sẽ không thể thành hiện thực

TRẢ LỜI
avatar
09:02, 01/11/2013 XÓA

Quá trắng trợn! Trung Quốc sẵn sàng đánh đổi danh dự uy tín của mình trên trường quốc tế để có thể bành trướng thế lực của mình. Nền văn hóa cảu Việt Nam và Trung Quốc có không ít điểm tương đồng thế nhưng trên vấn đề biển Đông thì hoàn toàn ngược lại. Có vẻ như Trung Quốc hoàn toàn không muốn hợp tác và muốn mọi chuyện diễn ra theo một phía, tất nhiên là phía Trung Quốc. Đó là điều hoàn toàn bất hợp lí và chắc chán không thể thực hiện

TRẢ LỜI
avatar
22:43, 01/11/2013 XÓA

Trên cương vị là một nước lớn hơn, đã từng cùng trong khối chủ nghĩa xã hội, dù nói gì thì cũng có ít nhiều mối quan hệ trên mọi lĩnh vực. Cũng không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của Trung Quốc tới nước ta, nhưng thực sự những nhà lãnh đạo Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng vấn đề chủ quyền và lãnh thổ. Vẫn biết đây là vấn đề không thể giải quyết một sớm một chiều nhưng những phát ngôn trắng trợn của Trung Quốc đang làm xấu thêm tình hình ở khu vực

TRẢ LỜI
avatar
22:55, 01/11/2013 XÓA

Những gì Trung Quốc làm đã vi phạm vô cùng nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Vậy mà bây giờ lại có thể lên giọng "sự hiện diện của tàu chiến Trung Quốc tại Biển Đông, xâm phạm vào hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam là “hoàn toàn hợp pháp"". Những nhà lãnh đạo Trung Quốc hình như chỉ đang đứng trên lợi ích của bản thân mà quên đi luật pháp quốc tế thì phải

TRẢ LỜI
avatar
23:33, 01/11/2013 XÓA

Đối với những nhà quân sự thì tầm chiến lược là vô cùng quan trọng. Một trận đánh thành hay bại cũng chưa chắc đã phụ thuộc hoàn toàn vào tiềm lực quân sự. Những nhà cầm quyền Trung Quốc hình như đã quá tự tin vào mình thì phải. Họ có thể đưa ra những phát ngôn hết sức trắng trợn về vấn đề chủ quyền biển đảo ở biển Đông. Mọi quốc gia đều biết tầm quan trọng của vấn đề biển đảo, Việt Nam cũng vậy. Chắc chắn chúng ta sẽ không hề bị suy suyển bởi những lời phát ngôn từ phía Trung Quốc này

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon