Ngày về cũng là ngày anh ra đi mãi mãi!

[Mực tàu] - Mấy ngày nay không khí đau thương bao trùm khu phố phường Thành Tô, quận Hải An, Thành phố Hải Phòng khi hay tin trung úy Đinh Văn Nam hy sinh trong khi làm nhiệm vụ
Thiếu úy Đinh Văn Nam, sinh năm 1982, là y sĩ thuộc Hải đội 3, Lữ đoàn 125 - Bộ Tư lệnh Hải quân. Anh đã có nhiều năm liền công tác tại hải đảo xa xôi của Tổ quốc, với những đóng góp to lớn của mình thiếu úy Đinh Văn Nam đã được cấp trên đồng ý ra quyết định chuyển công tác về tiểu đoàn 45 tại Hải Phòng cho gần gia đình. Trước ngày hi sinh, anh Nam vừa có chuyến công tác 70 ngày liên tục trên đảo. Ngày 16/10, trong khi đang trở về, anh và đồng đội lại nhận được tin có tàu mắc cạn tại đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa, anh cùng đồng đội không ngần ngại quay lại cứu hộ. Trong lúc đang làm nhiệm vụ cứu nạn, một tai nạn đã xảy ra khiến anh Nam ngã xuống biển, khi đồng đội cứu được anh lên thì anh đã vĩnh viễn ra đi.
Vợ anh, chị Đinh Thị Kim Thoa đã ngã quỵ khi nghe tin anh hi sinh. Dường như mọi thứ xảy ra quá đột ngột với người mẹ trẻ mới sinh con được 20 tháng tuổi. Từ ngày cưới anh chị mới gặp nhau được 3 lần, đó đều là những lần anh tranh thủ ghé về thăm chị trong những lần công tác gần nhà. Ôm chặt đứa con gái mới 20 tháng tuổi vào lòng chị Thoa khóc nức nở: “đêm trước ngày mất anh ấy còn gọi về nói chuyện với tôi rất nhiều. Anh ấy bảo ít hôm nữa anh chuyển về gần hai mẹ con em rồi. Anh biết em ở nhà nuôi con một mình vất vả, thiếu thốn. Mong em cố chờ anh về anh bù đắp lại”.

Là con trai duy nhất trong một gia đình có truyền thống trong lực lượng hải quân, mẹ anh bà Nguyễn Thị Mùi nấc lên từng cơn đau đớn:“Tôi mất đứa con trai duy nhất của mình vĩnh viễn rồi. Chờ ngày con về để nương tựa tuổi già ai ngờ ngồi đây chờ con về để mai táng cho con!”.
Liệt sĩ Đinh Văn Nam đã vĩnh viễn ra đi để lại nỗi đau vô hạn cho người mẹ già, vợ trẻ và con thơ…khi mà đứa con gái mới 20 tháng tuổi của anh còn chưa kịp quen mùi bố.

Dự kiến, hôm nay ngày 21/10 thi hài của anh sẽ được đồng đội đưa về quê tại phường Thành Tô, quận Hải An, Hải Phòng để mai táng theo đúng nguyện vọng của gia đình. Trước sự hi sinh dũng cảm liệt sĩ, thiếu úy Đinh Văn Nam đã được truy phong từ lên trung úy.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

27 nhận xét

Viết nhận xét
dat to
AUTHOR
13:33, 21/10/2013 XÓA

Liệt sĩ Đinh Văn Nam đã vĩnh viễn ra đi để lại nỗi đau vô hạn cho người mẹ già, vợ trẻ và con thơ, sự ra đi của anh là mất mát rất lớn đối với gia đình, người thân cũng như đồng đội của anh. nhưng sự hy sinh của anh là đánh quý trọng, anh đã hy sinh bản thân tính mạng của mình vì nhiệm vụ của tỏ quốc. và rồi sau này lớn lên cô con gái của anh sẽ được nghe bà, nghe mẹ kể về bố của mình tuyệt vời làm sao. xin chia buồn cùng gia đình anh.

TRẢ LỜI
avatar
13:41, 21/10/2013 XÓA

dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng và những người con được sinh ra trên đất nước Việt Nam cũng đều là những người anh hùng! những người con của đất nước như thiếu úy Đinh Văn Nam, sinh năm 1982, là y sĩ thuộc Hải đội 3, Lữ đoàn 125 - Bộ Tư lệnh Hải quân cũng vậy! anh hi sinh thân mình để cứu tàu, cứu lấy những người đồng đội của mình! anh hi sinh thân mình khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước! nỗi đau hẳn sẽ còn lâu lắm, sẽ còn lâu mới dứt và hình ảnh anh cũng vậy, mãi mãi sẽ nằm sâu trong tim những người đồng đội, những người dân Việt Nam, những hành động của anh sẽ mãi là tấm gương cho người khác noi theo!

TRẢ LỜI
avatar
13:49, 21/10/2013 XÓA

Mọi người dân Việt Nam vô cùng yêu quý các anh bộ đội, đặc biệt là lực lượng hải quân vì họ phải túc trực ở ngoài đảo quanh năm, ít khi được quay trở về đất liền để sum họp cùng gia đình, họ đã hi sinh tất cả sức lực và tuổi trẻ của mình để đảm bảo vững chắc chủ quyền biển đảo dân tộc. Họ xứng đáng là những anh hùng trong lòng người dân Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
ka ka
AUTHOR
13:53, 21/10/2013 XÓA

trung úy Đinh Văn Nam đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, đồng đội của trung úy. đồng chí là tấm gương sáng để mỗi cán bộ chiến sĩ hải quân, cũng như trong lực lượng vũ trang noi theo vì tinh thần xả thân vì nước. trung úy hãy yên nghỉ, đất nước, tổ quốc không bao giờ quên công lao của trung úy

TRẢ LỜI
avatar
14:22, 21/10/2013 XÓA

Sự ra đi của trung úy Đinh Văn Nam đã để lại một sự đâu buồn vô cùng lớn đối với gia đình của đồng chí cũng như đối với những đồng đội của đồng chí. Mong rằng các đồng chí, đồng đội của anh sẽ không những không nhụt chí mà còn lấy tấm gương sáng của anh để vững tay súng ngoài đảo xa để đảm bảo vững chắc chủ quyền biển đảo Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
20:22, 21/10/2013 XÓA

thật đau buông khi phai vĩnh viễn chia tay một con người có tình yêu đât nước như anh Nam, một con người luôn tân tụy với công việc, anh ra đi để lại lỗi đau sâu sắc đối với gia đình đây là một mât mat vô cùng to lớn , đối với đồng đội anh là người ma được bao nhiều người kính trọng sự ra đi của anh là sự mât mát to lơn cho trung đội.mong anh yên nghỉ.

TRẢ LỜI
avatar
20:39, 21/10/2013 XÓA

trung úy Đinh Văn Nam đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ để lại cho gia đình sự mât mát vô cùng to lớn mẹ gia phải rơi nước mắt tiễn con đi trước, vợ mât đi người chồng chăm lo cho gia đình con trẻ mât cha khi còn rât nhỏ , đồng đội mât đi một chiến hưu đã sat cánh thực hiện các nhiệm vụ. thật là đau thương không lời nào có thể diễn tả được.xin chia buồn cùng gia đình và mong anh ra đi thanh thản

TRẢ LỜI
avatar
bao ho
AUTHOR
12:17, 22/10/2013 XÓA

Ngày anh hi sinh cũng là những ngày mà anh sắp được trở về với gia đình , sau bao năm công tác xa nhà thì anh cũng được trở về bên gia đình thân yêu !
Nhưng đã là người lính thì luôn có những sự hi sinh không kể đó là trong chiến tranh hay là trong thời bình !

TRẢ LỜI
avatar
can deo
AUTHOR
12:24, 22/10/2013 XÓA

Anh người chiến sĩ bộ đội hải quân đã sẵn sàng thực hiện những nhiệm vụ trong tình thế cấp bách , không ngại hiểm nguy ! Và có những điều không may bất trắc luôn xảy ra cướp đi một sinh mạng , một người đồng chí , đồng đội ngay giữa biển khơi của Tổ Quốc !

TRẢ LỜI
avatar
con heo
AUTHOR
12:36, 22/10/2013 XÓA

Không kể khó khăn gian khổ , mưa to bão lớn anh đã lao mình vào trong cơn bão hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao , bảo vệ được tàu và tính mạng của nhiều thủy thủ trên con tàu ấy !
Nếu không có sự hi sinh anh dũng ấy thì giờ này sẽ có nhiều người đã hi sinh rồi !

TRẢ LỜI
avatar
12:39, 22/10/2013 XÓA

Phấn đấu công tác nhiều năm để rồi khi sắp được về thăm gia đình và con cái anh đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ !
Một hành động đáng khâm phục của anh mà giới trẻ ngày nay cần phải noi theo học tập , một người chiến sĩ bộ đội anh hùng !

TRẢ LỜI
avatar
chet dap
AUTHOR
12:44, 22/10/2013 XÓA

Lại thêm 1 người lính bộ đội cụ Hồ hi sinh trong khi làm nhiệm vụ ! Anh chính là tấm gương sáng đáng noi theo , trong chiến tranh sự hi sinh mất mát đã là không thể chấp nhận nổi nhưng ngay trong thời bình anh cũng đã anh dũng hi sinh thân mình bảo vệ tài sản của đất nước , tính mạng của đồng đội !
Một người chiến sĩ với tinh thần hi sinh cao thượng !

TRẢ LỜI
avatar
dang hai
AUTHOR
12:46, 22/10/2013 XÓA

Đọc qua bài viết thì mình cũng cảm thấy buồn thay !
Ngay trong thời bình như thế này nhưng vẫn có những người chiến sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ ! Một điều khó có thể ngờ tới rằng , trong thời bình như hiện nay thì vẫn có những sự hi sinh anh dũng nhưng vẫn thầm lặng đến như vậy !

TRẢ LỜI
avatar
ha ha
AUTHOR
12:52, 22/10/2013 XÓA

Liệu trong cuộc sống ngày nay có được bao nhiêu người có đủ tự tin , lòng dũng cảm như anh để sẵn sàng hi sinh thân mình hoàn thành nhiệm vụ được giao phó ?
Anh xứng đáng là niềm tự hào của sự trung thành , gan dạ ... của anh bộ đội Cụ Hồ !

TRẢ LỜI
avatar
he he
AUTHOR
12:54, 22/10/2013 XÓA

Nếu không có anh kịp thời xả thân mình trong mưa bão lao vào cắt dây cáp thì không biết thiệt hại về người và của sẽ như thế nào ? Chắc chắn con số nhưng người thiệt mạng sẽ không phải là một mà nó sẽ nhiều hơn thế với cả chục thuyền viên và cả con tàu nữa !

TRẢ LỜI
avatar
hi hi
AUTHOR
13:04, 22/10/2013 XÓA

Mọi người biết ơn anh ! Nếu không có anh thì tính mạng của hàng chục thuyền viên trên con tàu ấy liệu có còn , liệu sự đảm bảo an toàn của con tàu ấy được đảm bảo !
Tổ Quốc , gia đình rất tự hào vì có những người con anh dũng như anh !

TRẢ LỜI
avatar
mat doi
AUTHOR
13:07, 22/10/2013 XÓA

Đối với gia đình anh thì đây đúng là sự mất mát vô cùng lớn ! Qua nhiều năm công tác phần đấu để được trở về thăm gia đình vợ con thì lại xảy ra những sự cố bất ngờ dẫn đến những tình trạng như thế này !
Gia đình đã sinh ra 1 người con anh dũng như anh !

TRẢ LỜI
avatar
16:42, 22/10/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
16:45, 22/10/2013 XÓA

Anh ra đi để lại trong lòng nhân dân vô vàn sự đau đớn, sau bao năm công tác xa nhà thì anh cũng được trở về bên gia đình thân yêu, cùng với đó là sự ra đi mãi mãi của anh mà không ai có thể cầm được nước mắt, trước hết tôi xin chia buồn sâu sắc đến với gia quyến gia đình anh, sau đó đến họ hàng người thân anh em gần xa, chúc anh ở dưới suối vàng yên bình, sự ra đi của anh là sự mât mát to lơn cho tổ quốc

TRẢ LỜI
avatar
my my
AUTHOR
17:09, 22/10/2013 XÓA

ngày hạnh phúc nhất của người lính là ngày đoàn tụ thì cũng là ngày anh đã ra đi mãi mãi , anh , chiến sĩ Đinh Văn Nam đã vĩnh viễn ra đi đã để lại một tổn thất lớn cho đảng và nhà nước quân đội Việt Nam ta, ví như ngày xưa có câu, quyết tử cho tổ quốc quyết sinh và thời nay và mãi mãi về sau vẫn sẽ là như vậy, các anh hi sinh để cho nhân dân được yên bình, an toàn dưới sự chở che của người lính cu Hồ năm xưa hóa thân hiện hữu chính là anh

TRẢ LỜI
avatar
17:15, 22/10/2013 XÓA

Liệt sĩ Đinh Văn Nam đã vĩnh viễn ra đi để lại một nỗi đau cho trước tiên là gia đình, sau là họ hàng và những người đồng đôi của anh, một tổn thất vô cùng lớn, sự hi sinh của anh là nỗi đau hẳn sẽ còn lâu lắm, sẽ còn lâu mới dứt và hình ảnh anh cũng vậy, mãi mãi sẽ nằm sâu trong tim những người đồng đội, những người dân Việt Nam chúng ta

TRẢ LỜI
avatar
21:05, 22/10/2013 XÓA

thật không có gì đau lòng hơn khi mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha...Cám ơn các anh những người chiến sĩ đã hi sinh hạnh phúc riêng tư của mình để bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, cho Tổ quốc. Sự hi sinh cao cả của các anh góp phần tô thắm truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
22:09, 22/10/2013 XÓA

Xin được chia buồn với gia đình anh Nam. Anh ra đi là một mất mát lớn lao, không gì có thể bù đắp được cho những người ở lại. Đất nước mất đi một người chiến sĩ làm việc có trách nhiệm, gia đình mất đi một người con, người chồng, người bố. Cảm ơn anh vì đã hết mình cống hiến cho Tổ quốc đến tận giây cuối của cuộc đời. Anh mãi là ngươi anh hùng trong lòng người dân Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
08:17, 02/01/2014 XÓA

Đúng là người tốt nhưng lại không gặp may mắn, chiến sỹ Đinh Văn Nam là một tấm gương sáng cho tấm lòng quả cảm, cho tấm lòng vì dân vì nước. anh đã không quản ngại hi sinh , không sơ nguy hiểm để sẵn sàng cứu giúp, sẵn sàng xả thân vì nhân dân, vì sức khỏe và tính mạng của người dân. Anh ra đi, để lại đó là sự thương xót của gia đình, của đồng đội và cả xã hội. Mong cho linh hồn anh được yên nghỉ.

TRẢ LỜI
avatar
14:13, 07/01/2014 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
14:15, 07/01/2014 XÓA

Là con trai duy nhất trong một gia đình có truyền thống trong lực lượng hải quân, tiếp nối truyền thống tự hào của gia đình mình, chiến sỹ Đinh Văn Nam đã lên đường, ra nơi đảo xa bảo vệ vùng trời, bảo vệ chủ quyền biển đảo của quê hương, anh cống hiến, anh hi sinh vì độc lập dân tộc, vì đất nước. Đó là một hành động hết sức đẹp đẽ, hết sức cao cả mà chúng ta, những người dân mang trong mình dòng máu Việt cần ghi nhớ, cần biết ơn anh.

TRẢ LỜI
avatar
14:40, 07/01/2014 XÓA

Một tấm gương hi sinh đáng để cho tất cả chúng ta, những người mang trong mình dòng máu Việt phải biết ơn, phải thầm cảm ơn anh. Liệt sĩ Đinh Văn Nam đã vĩnh viễn ra đi để lại nỗi đau vô hạn cho người mẹ già, vợ trẻ và con thơ…khi mà đứa con gái mới 20 tháng tuổi của anh còn chưa kịp quen mùi bố. Nỗi đau không thể nguôi ngoai ngay lúc này. nhưng càng như vậy, chúng ta càng phải phấn đấu học tập, rèn luyện và xây dựng tổ quốc để xứng với công lao của anh.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon