Nguyễn Bá Chổi – Chú thật liều lĩnh!

[Me Lo] - Hôm qua anh thấy chú chơi cái tít “Hạ cờ… ta”, mà anh thấy chú thật liều lĩnh, chú nói  là: “Ngay khi cả nước còn đang chìm trong tang thương của ngày Quốc tang thứ 2, ngay khi chiếc xe cuối cùng rước linh cữu Đại tướng vừa khuất bóng khỏi nội thành Hà Nội, loa phường tại nhiều địa bàn trọng điểm Hà Nội đã ra rả yêu cầu các hộ gia đình khẩn trương hạ cờ rủ. Các công sở đồng loạt bỏ cờ rủ khi linh cữu Đại tướng chưa ra khỏi địa bàn Thủ đô. Công an và cán bộ cơ sở đi từng nhà yêu cầu mọi người dân triệt để chấp hành lệnh của UBND Thành phố. Nhân dân vô cùng ngỡ ngàng tưởng đã có một cuộc lật đổ chính quyền vừa xảy ra tại Thủ đô...” 
Anh không cần đọc hết những gì chú bôi bẩn trên diễn đàn, nhưng như thế quá đủ để anh khẳng định cho chú rằng, chú liều quá. Chú xúc phạm đến cả Đại tướng, đến tất cả sự nghiêm trang trong 2 ngày quốc tang, chú đã chống lại một sự thật, sự thật đó không chỉ liên quan đến cá nhân một con người mà là cả dân tộc. Tôi không biết chú ở đâu mà ngồi vẽ ra cái kịch bản vỉa hè như vậy, nhưng tôi sẽ cho chú thấy sự thật, một sự thật nếu đọc xong tôi tin rằng chú sẽ quỳ xuống mà xin nhân dân tôi tha thứ!
Thư nhất, nhà tôi ở quận Ba Đình, trong 2 ngày đại tang, đến tận lúc linh cứu Đại tướng được đưa về cội nguồn nơi Người được sinh ra và lớn lên thì ở Hà Nội vẫn tràn trong không khí ảm đạm của ngày cuối tuần vì quốc tang Đại tướng, cờ vẫn rủ, chưa ai cất cả. Bởi trong thâm tâm của người dân thủ đô, có lẽ ngoài tấm lòng tôn kính với Đại tướng thì cờ rủ là nơi để họ hướng đến và nhớ thương ngài. Tối đó, gia đinh tôi và hàng xóm, cùng tất cả bà con chưa ai muốn gở bở cở cả. Tôi đã sốc khi đọc được bịa văn của chú, tuy nhiên chú nói là một số địa bàn trọng điểm ở thu đô mới xảy ra chuyện yêu cầu gỡ bỏ cở rủ. Tôi nghĩ quận Ba Đình chả nhé không phải là quận trọng điểm, để cận thận hơn sáng nay đi làm tôi còn hỏi các đồng nghiệp ở cơ quan về việc hạ cờ rủ thế nào? Chả ai trả lời như chú cả, điều đó cho thấy chú là tay bịa đặt trắng trợn!bịa đặt cái gì? Bịa đặt cái thiêng liêng của tổ quốc tôi, tôi biết chú không phải là người dân đất Việt, vì là người con đất Việt họ sẽ không bịa đặt láo đến thế!chú đứng nghĩ cứ lấy một cái họ “nguyễn” là thành người con đất Việt à, chú nhầm rồi Chuổi ạ!
Thứ 2, xét về góc độ tâm sinh lý, nếu những ngày qua chú chịu khó xem phim ảnh. Nếu chú ngày nào cũng qua nhà Đại tướng như tôi thì chú sẽ thấy tình cảm của nhân dân tôi với Đại tướng như thế nào. Tôi đã đỡ một cụ bà hơn 90 tuổi vào nhà để viếng Đại tướng, đã chứng kiến một cựu chiến binh tuổi ngoài thất thập đi xe máy một mình từ Lạng Sơn về Hà Nội mong viếng Đại tướng, chứng kiến cả một dòng họ hàng mấy trăm người đi từ miền trung  ra tiến biệt Đại tướng lần cuối. Đây chỉ là một vài tình cảm mà tôi trực tiếp chứng kiến của hơn 80 triệu trái tim người dân Việt tiếc thương khi đại tướng ra đi.
Với những tình cảm thiêng liêng như thế, tôi hỏi chú liệu sẽ có chuyện người dân gỡ bỏ cờ rủ như chú nói không? Liệu có lực lượng chức năng nào lại đi làm cái điều như chú nói không? Không phải nói nhiều tôi biết chú đọc đến đây, chú đang rất hối hận và bừng tỉnh về một sự thật mà chú chưa từng biết đến. Nhưng chú cũng đừng buồn quá mà ảnh hưởng đên sức khỏe, người dân Việt Nam luôn có lòng khoan dung, rộng lượng với con người, với cả các dân tộc vốn là thù địch với nhân dân Việt Nam, huống gì chú chỉ là một cá nhân ngoại bang nào đó.

Như vậy, xét dưới góc độ thực tiễn mà chú chưa từng biết, chú chưa hiểu về dân tộc tôi và xét về quy luận logic của tâm sinh lý mà cả thế giới này công nhận, thì chú đều sai hết cả. Thực tiễn chú không biết thì tôi không trách, nhưng quy luật về tâm lý thì tôi phải trách chú. Chú cũng có cha có mẹ, dân tộc chú có lẽ cũng có các vị cho là anh hùng… cả dân tộc chú, trong đó có chú đều tôn sùng họ. Khi chú đã có niềm tin tôn kính, niềm kính phục thiêng liêng vào các vị ấy, thì liệu chú có làm những điều tương tự  như chú nói về dân tộc tôi không? Đến đây tối biết chú đang rất rằn vặt bản thân về những việc ngu dốt mình vẽ ra. Nhưng thôi, đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Anh nghĩ nếu chú thực sự là người có tâm lý, tình cảm, kết hợp với những thông tin tôi cung cấp cho chú thì chú sẽ hối hận mà lăn ra ngất. Chú hãy quỳ xuống mà cầu xin tha thứ về những gì chú vẽ ra, nếu chú cảm thấy ngại xin lỗi thì tôi có thể giúp chú chuyển lời đến toàn bộ nhân dân tôi, mặc dù chú không đủ tư cách để xin cả dân tộc tôi tha thứ, như vậy thì kệch cỡm quá. Nhưng thôi, dân tộc tôi không chấp kẻ như chú làm gì, cố gắng mà sống để trở thành người lương thiện nhé chú!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

28 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
09:26, 18/10/2013 XÓA

Chổi này là chổi quét cống rãnh rồi! chứ chổi nhà thì không làm điều như vậy. Nhà tôi cũng ở Hà Nội, tôi có bạn bè ở khắp Hà Nội luôn, làm gì có cái chuyện người dân hạ cờ quốc tang như tên này nói, làm gì có chuyện chính quyền đi bảo mọi người gỡ cờ xuống! thật bố láo, xúc phạm đến sự thiêng liêng của cả dân tộc!không biết gì về con người Việt Nam tôi thì đừng có nói linh tình. Đúng là nói láo, cái loại nói láo ăn cháo cũng gãy răng cho mà xem.

TRẢ LỜI
avatar
09:48, 18/10/2013 XÓA

Cái thằng này! nó cứ làm như nó đi khắp các phố phường ở Hà Nội vào 2 ngày Quốc tang của Đại tướng ấy! đã không biết gì thì đừng có nói linh tinh, bố láo, bố lếu. Cả nhân dân Việt Nam hướng về Quốc tang của Đại tướng, cờ rủ thật thiêng liêng thế mà dám phát ngôn ngông cuồng đến vậy! tại sao trên thế giới lại có kẻ khốn nạn đến vậy nhỉ?đúng la nói phét, luận điệu của kẻ ngu dốt tầm thường.

TRẢ LỜI
avatar
mai linh
AUTHOR
14:26, 18/10/2013 XÓA

Thằng Nguyễn Bá Chổi công nhận ngu thật, đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm vãi ra, nói phét mà cũng không biết lựa lời mà nói. Bảo rằng công an đi bắt ép từng nhà bỏ cờ rủ mới sợ chứ. Trước tình cảm đau xót của người dân dành cho đại tướng đang lớn như thế mà ai lại dám làm những việc thất đức như thế, công an họ có ngu đâu cơ chứ. Đúng là Chổi có lớn mà không có khôn, mãi cũng chỉ là cái chổi quét nhà mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:19, 18/10/2013 XÓA

Đúng là cái tên "Nguyễn Bá Chổi" đã nói lên tất cả về con người của hắn. đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm nữa chứ, đúng là Chổi chỉ để đi quét rác thôi, chẳng được cái tích sự gì cả. Đã thế lại còn lấy cả việc đại tướng Võ Nguyên Giáp ra để viết bài, nói xấu chính quyền chứ, cái đồ bại não này, không hiểu bố mẹ mày sinh ra có dạy dỗ tử tế không mà lớn lên lại đi làm những chuyện như thế này

TRẢ LỜI
avatar
22:23, 18/10/2013 XÓA

Nguyễn Bá Chổi thực ra chỉ là bút danh của thằng văn nô bồi bút trên danlambao mà thôi, muốn nói nó thì có khi phải phát thanh lên BBC hay VOA ấy, chứ cần gì phải nói thế này. Bọn này bây giờ ngồi ở nước ngoài nhận tiền đô hàng tháng tiêu không hết để bịa tạc tin tức và xuyên tạc lịch sử. Những việc như bôi nhọ lãnh tụ hay xuyên tạc sự thật về Đảng và Nhà nước thì đố ai làm được bằng bọn trên danlambao, chúng nó làm như thánh đến nỗi người đọc nhẹ dạ cả tin là chỉ cần một lần là sẽ tin ngay.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:32, 18/10/2013 XÓA

Một tên văn nô trên danlambao mà thôi, chẳng có ý nghĩa gì cả. Tất cả chúng nó chỉ làm mấy cái trò viết lách xuyên tạc mà thôi, chẳng làm gì cho nên hồn cả. Một lũ tay sai bán nước đang chắp bút nơi trời tây thôi mà. Trang danlambao là một trang sặc mùi phản động rồi còn gì, chỉ cần như thế tức là chúng đã vu cáo và xuyên tạc tình hình đất nước, đem đến cho bao người đọc những thông tin sai lệch, và đầu độc những người dùng internet.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:52, 18/10/2013 XÓA

Đúng cái thằng Nguyễn Bá Chổi đó ngu thì khỏi hỏi luôn. Không biết nó lấy đâu ra cái câu mà "dân cứ tưởng là có 1 cuộc lật đổ chính quyền..."... Haizz... Ở trên cái đất nước Việt Nam này lúc đó không cần nói cungx biết treo cờ rũ là để làm gì, kể cả bác nông dân cả ngày chỉ biết cái cày với con trâu cũng hiểu điều đó. Hơn nữa các cán bộ công an đi vận động hạ cờ rũ không lẽ không giải thích cho họ chẳng. Haizzz đúng cái thằng Chổi đó không có óc roài

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:03, 20/10/2013 XÓA

Vùng nhạy cảm an toàn cho các nhà báo CHXHCNCC

Một nhà báo an toàn là một nhà báo không làm phiền lòng anh Đinh Thế Huynh, một chính khách nước CHXHCNCC hiện đại, là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương, Trưởng ban Ban Tuyên Giáo Trung ương Đảng CS nước này.

Làm phiền lòng huynh thì thế nào cũng bị đinh, không hình thức này thì hình thức khác. “Làm việc” với Công an; tội trốn thuế; chụp hai bao su đã qua sử dụng; cảnh cáo; mất việc; bắt khẩn cấp; phạt tù …
Làm phiền là đụng vào một “bộ phận không nhỏ”- mượn chữ của anh Cả Lú- những vùng “nhạy cảm”. Đó là sự thật; là “góp ý”; là “một góc nhìn khác”; là tố cáo bọn quan tham; là “HS-TS-VN”; là “Tàu khựa hãy cút đi”; là “Việt Nam tôi đâu ?”; là “mật ước Thành Đô năm 1990” v.v…
Cũng may cho nhà báo nước CHXHCNCC là đảng “ta” khoan hồng nhân đạo, còn chừa cho một “bộ phận nhỏ” để làm chỗ náu thân an toàn để hàng năm còn có mặt tại đại hội ngày nhà báo.
Bộ phận nhỏ tất nhiên không phải là hai cái đầu gối. Thời Miền Nam chưa được “giải phóng” khỏi sự “kìm kẹp ác ôn của Mỹ Ngụy”, nhà báo Chu Tử tuy vậy còn được hưởng chút “không gì quý hơn độc lập tự do” trong mục “Nói Với Đầu Gối” để mặc sức “xả xú bắp”. Thời Kách mạng hiện đại không có chuyện đó: đầu gối cũng là “đối tượng”; chúng là phản động, là CIA cài cắm lại không chừng.
Kách mạng cấm hai đầu gối, nhưng Kách mạng chừa cho vùng “nhạy cảm” giữa hai đầu gối. Đó là vùng trời tự do của nhà báo chính thống, còn được gọi là nhà báo “lề phải” của nước CHXHCNCC do đảng CS là lực lượng lãnh đạo duy nhất được quy định tại Điều 4 HP.

Nguyễn Bá Chổi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:11, 20/10/2013 XÓA

Thân gởi Anh Chổi.

Chắc Anh còn nhớ, trước 30/4/75 cánh Nhà Văn, Nhà Báo MN nhận thấy rằng, nếu dùng ngôn ngữ bình dân để chỉ bộ phận sinh dục Nữ và Nam thì không được tao nhã, nên các Bạn nghĩ ra 2 cụm từ " văn hoa, thanh lịch " để thay thế. Đó là: " vùng nhạy cảm " hay " khu vực nhạy cảm ". Ví dụ, các báo đưa tin: Trong 1 tai nạn lao động, Anh Nguyễn văn A bị thương nặng ở " vùng nhạy cảm ", hoặc: Chị Lê thị B đánh ghen đã dùng vật nhọn đâm vào " khu vực nhạy cảm " của tình địch và gây thương tích trầm trọng.

Nhưng sau năm 75, dưới sự dẫn dắt của các " đỉnh cao trí tuệ", của Ban Khoa, Tuyên giáo trung ương, các văn nô, bồi bút thoải mái, vô tư, " đại trà " dùng 2 cụm từ này trong nhiều lãnh vực,còn dùng để chỉ vùng biển thuộc Hoàng, Trường sa. Đặc biệt, khá khôi hài , không 1 chút ngượng ngùng,là bọn chúng dùng 2 cụm từ " vùng nhạy cảm ", " khu vực nhạy cảm " để chỉ Tòa Đại sứ Chệt tại HN và Lãnh sự quán Chệt tại SG khi tường thuật việc tăng cường an ninh, đối phó với các cuộc biểu tình chống Chệt xâm lược.

Thế mới biết, dưới sự cai trị của bọn lưu manh, vô học, không chỉ có CON NGƯỜI mới chịu bất hạnh, đau thương mà đến NGÔN NGỮ cũng CÙNG CHUNG SỐ PHẬN.

@LeCuuLong

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:12, 20/10/2013 XÓA

"Vùng nhạy cảm giữa hai đầu gối" của đảng có phải là "cái con tự do" được quyền "oanh kích tự do" không hỉ, Nguyễn Bá Chỗi ?
Nhà nước nầy có nhiều "vùng nhạy cảm" nên cấm đoán lung tung, sợ người ta mất cảnh giác sẽ đi vào chỗ "suy thoái tư tưởng, lối sống, đạo đức"! Nhưng còn "bầy sâu" thì vẫn ngang nhiên vi phạm "5 điều bác dạy", vẫn tham nhũng, cửa quyền, bán nước; mặc kệ bức xúc của xã hội, bất mãn của nhân dân.
Chính sách "nhất bên trọng(đảng), nhất bên khinh(dân)" khiến đảng càng thêm phản động, dân càng căm ghét đảng! Một cuộc "tổng nỗi dậy" của nhân dân là không tránh khỏi !

@ChuMot

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:14, 20/10/2013 XÓA

Đuổi chú phỉnh

“Nếu chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi chính phủ” - HCM. Bàn về “sự cố” bom bếp (gaz) và đạn hoa cải do anh hùng- không- việc- gì- phải- núp Vươn thẳng người thẳng tính thi hành gia vụ, tức là làm việc tề gia giữ nhà cửa vườn ao, nói túm lại là bảo vệ tài sản cơ ngơi lẽ sống của gia đình họ Đoàn theo đúng pháp luật xin- cho hiện hành. Dư luận đa thành phần gồm lề Dân, lề đảng, kể cả giới qúy tộc “phản biện trung thành, quyết bám trụ”, và thậm chí giai cấp mệnh danh trí thức thà “chết lâm sàng” trong viện này viện kia (không phải bệnh viện, à nha) không dám nói ra nhưng trong bụng cũng đồng quy ở một mối: đó là chủ nhà chống trả lại đám cướp.

Nói Đoàn Văn Vươn chống trả lại đám cướp là không chuẩn xác. Nhưng phải nói là Đoàn Văn Vươn chống lại người nhà nước đang hành động như đám ăn cướp. Nói chính xác, theo nguyên văn lời dạy và là mệnh lệnh của chủ tịch Hồ Chí Minh “Nếu chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi chính phủ”, thì rõ ràng anh Vươn đang đuổi chính phủ vì chính phủ đang làm hại cả nhà dân anh em họ Đoàn ở Cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng của nước CHXHCN VN.

Đàng khác, gọi đích danh”một lũ cướp” cái đạo quân chó người phối hợp (nhưng chó đánh mùi thấy thối quá, không hợp nên cự nự “nghĩa vụ” xung phong chiếm lĩnh mục tiêu, mặc dầu bị kéo đi) hành động cướp đất phá nhà mò tôm bắt cá và hai con chó của anh em Vươn Qúy, là chống lại, ngài Thủ tướng kiêm Thẩm phán tối cao Nguyễn Tấn Dũng. Lời ngài Thủ Kiêm Thẩm tại hội trường UBND/ TP. Hải Phòng chiều ngày 10/2/2012 còn đó âm vang như sấm động:” Đoàn Văn Vươn chống lại người đang thi hành công vụ”. Chống lại người nhà nước, lại là người nhà nước có đặc quyền giết người không đội mũ bảo hiểm, người chống phá nhà, cướp đất, cướp phần mộ như ngoé, “đang thi hành công vụ” như Đoàn Văn Vươn nay còn sống là được lượng Đại CaCa một đống khoan hồng nhân đạo, phúc đức ông bà lắm rồi đó.

Đã gọi quân và chó chính quyền là quân ăn cướp, lại còn xuyên tạc “thi hành công vụ” thành “thi hành tư vụ”. Quả đúng là lời lẽ của bọn diễn biến hoà bình và bọn tự diễn biến lòng mình vốn xưa nay một dạ trung thành với đảng, nay bị mê mùi hoa lài Ả Rập,sáng mắt gương Gà Đá Phi chui ống cống, quay ra đổ tội cho cán bộ cách mạnglà những kẻ luôn khẩu niệm mình là đầy tớ nhân dân, dân bàn, đầy tớ làm, chủ kiểm tra. Gọi nào là xích hào tức cường hào Đỏ, nào là xích bá, tức bá Đỏ. Đấy, chúng dám ví cán bộ với súng AK bá đỏ là thứ cực kỳ hiệu nghiệm trong việc giết người. Ngày xưa bọn cường hào là..cường hào muốn làm gì thì làm. Ngày này cán bộ cách mạng luôn thấm nhuần đạo đức bác, lại trói buộc với điều lệ đảng, luôn khẩu niệm vì nhân dân mà chiến đấu. Thế mà nay đi thi hành công vụ, bị chúng gọi là tư vụ.

“Tư vụ” mà điều được cả lực lượng Công an lẫn Bộ đội à. Lại nữa, không lẽ một tên chủ tịch xã Vinh Quang, và cứ cho là được sự đạo diễn của chủ tịch huyện Tiên Lãng núp trong bóng tối, lại điều động được CA của cấp thành phố Hải Phòng, túm đầu đại tá giám đốc Đỗ Hữu Ca, chỉ thị ngài Đại CaCa chỉ huy liên quân người chó làm tư lệnh chiến trường.

Thật là bọn chống phá tổ cò xhcn trong đầu khi nào cũng có tư tưởng bôi bác thậm chí “hề hóa” việc làm sáng ngời chính nghĩa của cách mạng.

Đoàn Văn Vươn không chống lại bọn cướp như thiên hạ gán cho. Nhưng, Đoàn Văn Vươn đuổi chính phủ hại dân. Như lời dạy của bác Hồ.

Hay nói một cách an toàn, khỏi bị ngài Thủ Kiêm Thẩm, Thẩm Kiêm Thủ kết tội chống lại chính phủ vì của dân do dân vì dân: Đoàn Văn Vươn chỉ chống lại Chú Phỉnh.

Nguyễn Bá Chổi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:17, 20/10/2013 XÓA

Lời thú tội của một Ngụy quân

Nguyễn Bá Chổi - (Nhân vụ xử Đoàn Văn Vươn)

Trước khi thú tội với Cách Mạng, “phạm nhân” tôi có đôi lời cùng “bên thua cuộc”, rằng xin quý vị chớ vội “bức xúc” vì hai chữ “ngụy quân” và một số từ ngữ “dị ứng” khác dùng trong bài này mà đúng ra người viết phải cụm đầu chúng vào trong ngoặc kép, cùng “sự cố” phảng phất nơi đây cái văn phong mới xã hội chủ nghĩa! Lý do: trước hết, đây là lời thú tội của một “ngụy quân”với “cách mạng”.

Chẳng lẽ viết, “lời thú tội của một Quân sĩ Việt Nam Cộng hòa với Cách mạng”! Viết như thế là tự làm mất tư cách, là có tội tày trời với linh hồn hàng trăm ngàn tử sĩ Quân đội VNCH, với hàng triệu quân nhân VNCH đang sống, và giả dụ như có “bất” cái đạo lý làm người ấy đi mà viết như thế thì cũng không thích hợp chút nào, vì nội chỉ việc nhắc đến hai chữ “Cách mạng”mà ngày nay nghe đến nó, mọi người Việt Nam lương thiện đều hiểu đó chỉ là tập đoàn của những kẻ đấu cha tố mẹ, cướp của giết người, dâng biển đảo tổ quốc cho ngoại bang, hèn với giặc, ác với dân, làm băng hoại truyền thống dân tộc, phá nát đạo lý ông cha, cũng đã đủ xấu đèn hổ sách rồi; phải dùng đến nó, người viết đau khổ đến dường nào. Cũng thế, phải dùng “ngụy quân” mới tương xứng với: “cán bộ quản giáo”, vì trời sập họa chi mới có chuyện người lính VNCH chịu công nhận hạng người không đáng học trò mình về mọi phương diện làm ông thầy!

Đó là chưa nói đến… Ngụy mà ngon. Không ngon mà sau khi phỏng… con chim Miền Nam 30/4/75, quan lớn Cách mạng Nguyễn Hộ đã phát biểu công khai rằng, “Nhà Ngụy ta ở, vợ Ngụy ta lấy, con Ngụy ta sai!” Không những Ngụy ngon mà còn ngon hơn Cách mạng nữa là khác. Không ngon hơn sao quan Cách mạng cứ đòi xơi “ngao” Ngụy, ở nhà Ngụy, mà không xơi “ngao” Cách mạng, ở nhà Cách mạng.

Rồi Ngụy mà là Chính; còn Cách mạng lại hóa ra tà, tức là ngụy chính hiệu bà lang trọc, con nai vàng, xà phòng Cô Ba 72 phần dầu. Sau ngày con chim bị phỏng, chim phỏng hỏng chuyện. Thà được như “chó chết hết chuyện” mà khỏe; chứ “chim phỏng hỏng chuyện” thì phải chịu rát kinh niên, thật phiền với của nợ ấy. Nhưng nói đi rồi cũng phải nói lại, chính nhờ vậy (phỏng chim) mà dân gian sáng mắt sáng lòng.

Số là vùng rừng núi Cũng Sơn thuộc tỉnh Tuy Hòa được Cách mạng “giải phóng” rất lâu trước 1975 nên đồng bào ở đây nhờ được học tập tốt chủ trương đường lối Cách mạng nên rất căm thù Mỹ Ngụy, nhưng sau khi “giang sơn qui về một mối”, thì bà con mới tá hỏa tam tinh, nên khi bầy “chim bị phỏng” bị bắt “thiên di” về đây, bà con ta hễ có dịp là chạy theo dí cho cục đường gói thuốc, trong khi chính họ trông cũng xơ xác tả tơi, chẳng hơn tù là mấy, nếu không nói là xêm xêm (same same); chẳng những thế, bà con còn nói xấu cách mạng đủ điều và hối hận đã tiếp tay với những kẻ làm phỏng chim.

Thành thử ai nói gì thì nói, mình cũng đâm ra yêu tiếng “Ngụy” như Thái Thanh hát “tôi yêu tiếng nước tôi”. Đặc biệt là yêu Ngụy… Văn Thà, người chiến sĩ Hải quân VNCH đã dũng liệt hy sinh để bảo vệ biển đảo tổ quốc mà Cách mạng tìm đỏ mắt trong lịch sử hải chiến của họ, kể cả phịa sử như Lên Văn Tám, Nguyễn Văn Bé… cũng không ra một người để so sánh với Quân Ngụy.

Xin lỗi Cách Mạng, Ngụy Quân tui đã phải thanh minh thanh nga với “phe ta” không phải là đối tượng của lời thú tội dưới đây hơi bị nhiều, làm mất thì giờ quý vị, nhất là với CAM và “dư luận viên” là lực lượng quý báu của cách mạng, đặc biệt trong thời kỳ góp ý cho bản Hiếp Pháp của nước CHXHCNVN.

Bây giờ Ngụy Quân mới làm việc với Cách Mạng đây. Thưa Cách mạng, cái tội mà phạm nhân thú hôm nay là đã đánh giá trật lất về bản chất của Cách Mạng mà thời gian qua mình cứ cho đó là hiện tượng. Sự ngộ nhận về chân tướng của Cách Mạng mà phạm nhân mắc phải thì nhiều vô số kể, để không phí phạm thì giờ quý báu của Cách Mạng hở ra là “cưỡng chế”, mỹ từ của chôm chỉa với sự hộ trợ của lực lượng vũ trang nhân dân, côn đồ nhân dân, chó nghiệp vụ nhân dân, quần chúng tự phát điên nhân dân…, phạm nhân chỉ thú vài tội cơ bản, như sau .

(Xin xem tiếp phần dưới)

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:19, 20/10/2013 XÓA

Phần 2 - Lời thú tội của một Ngụy quân

Số là sau ngày giải phóng Miền Nam, đất nước ta sạch bóng quân thù, và vào ngày 7/5/1975, có nghĩa là chỉ có 1 tuần sau khi quân đội Miền Bắc chiếm được Miền Nam, trong lễ ăn mừng chiến thắng tướng Trần Văn Trà đã nói trước mặt mọi người: “Trong cuộc chiến này, cả Miền Bắc và Miền Nam đều chiến thắng, chỉ có người Mỹ bại trận”, phạm nhân tôi cùng hàng trăm ngàn người khác là dân Miền Trung bại trận đáng lẽ đem bắn bỏ vì nợ máu với Cách Mạng và nhân dân hơi bị nhiều đến nỗi lấy hết trúc Nam Sơn làm bút, vét cạn nước Đông Hải làm mực kê cũng không xong, nhưng được Cách Mạng nhân đạo khoan hồng cho đi học tập cải tạo để biết lao động làm nên của cải vật chất để nuôi sống bản thân, gia đình và xã hội, chứ không như trước ngồi mát mà giàu sụ do đi cưỡng chế tài sản nhân dân, cơ sở tôn giáo, cuỗm gần hết tiền bạc nước ngoài viện trợ hoặc cho vay để xây dựng cơ sở công ích, xóa đói giảm nghèo v.v..

Vào trại tập trung học tập cải tạo, khi thấy quy định trại (trại 51/Tổng trại 5 Tù Binh/Tuy Hòa) ghi phạm nhân lúc gặp Cách Mạng phải đứng lại nghiêm chỉnh rồi thưa “chào cán bộ” và phải gọi bằng “ông/bà”, bất kể tuổi cách Mạng bằng cỡ tuổi con cháu phạm nhân, và tất cả là “cán bộ” từ Cách mạng trưởng trại, Cách mạng quản giáo xuống Cách mạng gác tù, Ngụy Quân rất bức xúc, nhưng cứ nghĩ đây chỉ là trường hợp mất dạy cá biệt chứ không phải cả đảng mất dạy như thế. Nhưng hỡi ôi, phạm nhân tôi đã lầm to. Sau khi giải phóng được Miền Bắc khỏi thực dân Pháp ác ôn đô hộ, nhiều nhà thờ nhà chùa đã được Cách Mạng tịch thu làm nhà kho hay nhà này nhà nọ; rồi hô hoán “Thằng trời đứng xuống một bên, để cho Nông Hội đứng lên làm trời” Ông Trời mà đảng còn đối xử như thế, thì quy định trại như trên là đúng với chính sách chủ trương đảng của nền văn hóa mới xhcn.

Rồi chuyện vẫn trong trại học tập cải tạo ấy, có anh Ngụy Quân người Phan Thiết(?), rất tiếc tôi không còn nhớ tên, là người tù chấp hành kỷ luật trại đàng hoàng, lao động tốt; có lẽ do một phần anh ta thân hình lực lưỡng, rất khỏe (nghe nói rất giỏi võ), phần khác có thể do quyên mất lời TT Ngụy Nguyễn Văn Thiệu , tin lời Cách Mạng ” ai học tập tốt, lao động tốt sẽ được về với gia đình sớm”, nhưng bổng một đêm kia đang ngon giấc sau một ngày lao động là vinh quang, anh bị vệ binh vào dẫn đi. Bạn gác (hồi còn quy chế tù binh (1975-1978), lán trại không bị khóa, ban đêm tù chia phiên nhau gác… mình; vệ binh chỉ đi vòng ngoài, lâu lâu mới ghé xem có động tịnh gì, hay kiểm soát tù có bỏ gác, hoặc xin tù điếu thuốc…) thấy vậy lo lắng vì từ trước đến nay chưa có ai bị giắt đi giữa đêm khuya như thế. Chờ mãi cả tiếng đồng hồ sau mới thấy anh trở lại, nhưng không phải đi thẳng người mà bằng bò lê lết mặt mày đầy máu me, quần áo lấm lem, rách nát tả tơi, anh nói không được hay anh không được nói vì hôm sau anh cho biết, cái tội đáng đòn của anh là vì chiều hôm trước, nhờ mới được thăm nuôi, đang khi anh ngồi ngoài láng uống cà phê, hút thuốc lá bên gói kẹo có hai anh vệ binh đi ngang qua thấy nhau mà anh không mời. Từ đó về sau anh “xuống” rất mau; chẳng mấy chốc anh trông như người bị bệnh ho lao lâu năm, thất thần. (sau đó không bao lâu tôi chuyển trại nên không biết tình trạng anh ra sao; nhân tiện có bạn đọc nào biết xin “còm” cho tôi vài hàng, xin cảm ơn).

Khi đó tôi nghĩ Cách mạng cũng là người, là người thì phải có người tốt người xấu, mặc dầu họ luôn được ánh sáng của chủ nghĩa Mác Lê và thấm nhuần đạo đức bác Hồ, nhà văn hóa thế giới, thần hoàng làng của mọi thần hoàng làng, vào chùa ngồi thì được xếp ở vị thế ăn noãn trước cả Phật Thích Ca. Trường hợp này chỉ là chuyện cá nhân, không phải bản chất Cách Mạng. Nhưng tôi lại lầm to. Hành động ông thấy mày có, mày thấy ông đi qua, mày không mời ông ngồi xuống ké, ông đánh mày cho bỏ ghét của hai vệ binh Cách Mạng đối với tù nhân kia chỉ phản ảnh trung thực một tý ty bản chất của Cách Mạng.

(Xin xem tiếp phần dưới)

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:20, 20/10/2013 XÓA

Phần 3 - Phần kết - Lời thú tội của một Ngụy quân

Hai vệ binh kia khi xưa thấy người tù có quà Ngụy thì rất thèm nhưng bỏ đi rồi đánh cho bỏ ghét chứ không thèm “cưỡng chế” như ngày nay Cách mạng thèm chi của ai là a lê hấp “cưỡng chế” nấy. Chẳng hạn như vụ Núi Đá Bia, hay Bia Sơn: Bia Sơn trước kia chỉ là một vùng núi tỉnh Phú Yên, Kách Mạng chẳng đoái hoài gì đến, nhưng sau khi được công ty tư nhân Quỳnh Long biến thành khu du lịch sinh thái Hoàng Long, còn gọi là khu du lịch núi Đá Bia sau ba năm xây dựng, thu hút đông đảo khách thập phương, mang lại lợi nhuận tài chánh kếch sù thì tức thì Cách Mạng chính quyết định tấn công, huy động hơn 200 công an đến bố ráp và niêm phong, và biến hóa những người dân hiền lành chất phác làm việc nơi đây thành phản động âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân với “nhũng bản án rất nặng nề để họ chết rục trong tù hầu Cách Mạng có thể chiếm đoạt tài sản một cách miễn phí” (Theo Nguyễn Văn Huy/Bia Sơn, một vụ án dàn dựng để chiếm đoạt tài sản công dân). Hơn thế, Cách Mạng lại còn giở trò vừa ăn cướp vừa la làng, như vụ đầm Cống Rộc, Tiên Lãng Hải Phòng. Cái xẻo đầm lầy nước mặn phèn chua nơi khỉ ho cò gáy kia Cách Mạng có ai ngó ngàng đến, nhưng sau khi trở thành cảnh non nước hữu tình có giá tỷ tỷ do công lao của cải mồ hôi nước mắt bỏ ra suốt mười năm và cả mạng sống của đứa con nhỏ của gia đình hai anh em Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quí, Cách Mạng đánh hơi bắt mắy thấy là liền xua đại quân đi cưỡng chế bằng một trận đánh thật là đẹp mắt đáng ghi vào quân sử cho hậu duệ học tập như lời Đại tá CaCa làm tư lệnh chiến trường chỉ huy liên quân Người Chó nhưng bất ngờ bị súng hoa cải làm cho cả đạo quân Cách Mạng tá hỏa tam tinh chạy tán loạn may mà còn vớt vát bắt được hai con chó của khổ chủ, và hôm sau trở lại ủi sập căn nhà ở hai tầng mà đem so với nhà thờ họ Nguyễn của Thủ tướng chỉ đáng bậc “chòi” và vét sạch cá dưới ao cả mấy tấn. Dù vậy, bánh xe Cách Mạng vẫn cứ quay đề :

Trong vài hôm nữa Cách Mạng sẽ đem ra xử tội “chống lại nhân viên thi hành công vụ” của hai anh em nhà họ Đoàn, mặc dầu trước đó Thủ tướng đã đích thân về Hải Phòng phán “việc cưỡng chế ao cá Đoàn Văm Vươn là trái luật pháp”.

Đến đây Ngụy Quân tôi đành phải ngưng ngang xương việc thú tội… vì còn để dành thì giờ cho Cách Mạng đón nhận lời thú tội của vô số phạm nhân khác đang sắp hàng chờ xưng tội lâu nay vì chưa đi sâu sát vào thực tế nên đã bé cái lầm, đã oánh giá quá thấp, chư đúng tầm cao vời vợi văn hóa ứng xử của Cách Mạng.

Nguyễn Bá Chỗi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:22, 20/10/2013 XÓA

Đảng sinh trước Nước sinh sau!

Người Việt Nam hầu như ai ai cũng được dạy, hoặc có “mất dạy” đi nữa thì cũng ít nhất một lần nghe nói, rằng lịch sử nước ta có bốn ngàn năm văn hiến; thậm chí bác Hồ có huếnh hoáng “bác bác, tôi tôi” trước tượng Đức thánh Trần cũng đã “công nhận” vua Hùng có công dựng nước… (bác cháu ta phải…) Ấy thế mà lâu lâu lại có kẻ không chịu như thế, cứ nằng nặc đòi chuyện “sinh con rồi mới sinh cha; sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông”: Đảng sinh trước, Nước sinh sau. Dưới đây là khám phá mới nhất về số tuổi của nước Việt Nam ta:

“Tám mươi ba năm có Đảng, 68 năm có nước, 38 năm thống nhất non sông… Riêng cá nhân tôi, một cựu phóng viên TTXVN, năm nay đã 79 tuổi,…”

Đó là lời cựu phóng viên TTXVN Nguyễn Thanh Hà mở đầu bài viết có tựa đề “Toàn dân xây dựng Hiến pháp: Hội nghị Diên Hồng trong thời đại mới!” đăng trên trang Quê Choa ngày 21/3/2013.

Mới đọc qua “Tám mươi ba năm có Đảng, 68 năm có nước…”, người viết tin chắc ai còn là người Việt Nam cũng sôi gan lên, nhưng “ai can du” (I “can” you). Xin bạn đừng đù nọ đù kia, hay đòi đục đòi đinh “cái thằng láo toét”. Bạn rán giữ bình tỉnh đọc tiếp: “Riêng cá nhân tôi, một cựu phóng viên TTXVN, năm nay đã 79 tuổi,…” Bạn thấy chưa, xưa nay ai láo toét, chứ phóng viên TTXVN khi nào cũng đưa tin chính xác và trung thực. Đàng khác, cứ nhìn vào số tuổi của ông thông tín viên nhà nước CHXHCNVN Nguyễn Thanh Hà lớn hơn tuổi Nước Việt Nam những 11 tuổi cũng đủ cho ta tin là lúc đó ông ấy đã thừa trí khôn để nhìn đảng đẻ ra em bé… Nước; không tin vào nhân chứng sống thì tin vào ai? Nhất định là đảng sinh trước, nước sinh sau.

“Tám mươi ba năm có Đảng, 68 năm có nước…” “Nước” của ông cựu phóng viên TTXVN ở đây là nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa sau khi cướp được từ chính phủ Trần Trọng Kim năm 1945, và bây giờ là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, cái tên dài như một chuổi xích nô lệ đang xiềng vào cổ nước Việt Nam của tổ tiên dựng nên từ 4000 năm.

Nguyễn Bá Chổi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:23, 20/10/2013 XÓA

Xin cho cu Bí một tràng pháo tay!!!

Xin cho cu Bí một tràng pháo tay thật dài. Thưởng công cu Bí đã có một màn bóp dái Điều 4 HP mà mọi người đang mong đợi. Xin thêm một tràng vỗ tay thật “hoành tráng” cho người vừa đoạt giải “Việt Nam Ai Đần” là Cu Bú… L…í, tức Cu Bí Lú, một nhà “đạo đức” không hề suy thoái trong khi dân cả nước “suy thoái đạo đức” vì tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể…

*

“Vừa rồi đã có các luồng ý kiến cũng có thể quy vào được là suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức… Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm như thế, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa!… Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể… thì đó là cái gì?…”

Trên đây là trích đoạn vở hài tấu do cu Bí thủ vai trên truyền hình VTV1 lúc 7 giờ tối ngày 25/2/2013.

Một vở diễn trên cả tuyệt vời như rứa đáng lẽ ra chỉ để dành cho chương trình tuyển lựa tài năng “Việt Nam Ai Đần”, thế mà vị danh hài Cu Bí không nhận được một tiếng vỗ tay, trái lại cu ấy lãnh toàn cà chua trứng thúi (“Ông Nguyễn Phú Trọng rất hàm hồ”- Nguyễn Thanh Giang; “Là thực thi quyền hiến định ông Trọng ạ!”- Hoàng Xuân Phú; “Lời khuyên dành cho em Trọng”- Tạ Nhất Linh; “Về cái thời ‘đồ đểu”- Hoa Xương Rồng; “Nghe cụ Tổng nói, nhớ thơ Nguyễn Duy”- Nguyễn Quang Lập; “Lý Toét ơi, sao mày nỡ lừa tao!?”- Trần Sơn…)

Thật là bất công cho cu Bí, một thiên tài Ai Đần không chỉ của nước CHXHCN Việt Nam, mà của thế giới. Em xi (MC) đâu rồi! Sao lại đứng đực mặt ngẩn tò te ra đó, mà không lên tiếng “xin cho cu Bí một tràng pháo tay”.

Một tràng pháo tay thật dài cho “tính thiên tài” của Cu Bí là đã tỉnh queo khi tự bôi nhọ trát kít vào mặt mình và quệt luôn vào mặt ông bác của cu.

Hiến pháp hiện hành của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà cu Bí đã đưa tay thề hứa tôn trọng và bảo vệ (?) có Điều 69 viết rằng:

“Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật.”

Thế mà cu Bí lườm ngang liếc đay nghiến, miệt thị cả nước: “Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể… thì đó là cái gì?…”

“… Khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể… thì đó là cái gì?” À! là cái cu Bí hay bô bô rằng “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” đó cu ơi cu à!

“Ai tham gia… biểu tình… thì đó là cái gì?…” À! là cái cu Côn, tức Nguyễn Tất Thành, vị chi là “bác Hồ”, trong đoàn người từ sáu huyện của tỉnh Thừa Thiên kéo về bao vây Toà Khâm sứ Huế ngày 11/4/1908 chống sưu cao thuế nặng (*), nhưng không “được” bọn công an thực dân Pháp ác ôn tận tình “chiếu cố” như côn an nhân dân ta, nên sau hai ngày (9-11/4/1908) ai về nhà nấy mà không có lấy một người “được” đi “phục hồi nhân phẩm” như cô Bùi Thị Minh Hằng. Còn cu Côn thì chẳng những không bị đuổi học mà về sau còn được Tây cho xuống rửa chén bát dưới tàu Tây, nhờ đó mà tìm ra con đường vinh hoa phú quý cho ba triệu đảng viên CS mà cu Bí đang là chúa đảng.

Về “Tham gia khiếu kiện, biểu tình…” thì hạng người sính nhất và “chuyên nghiệp nhất” hình thức đấu tranh này không ai qua mặt được các nhà sử gian của đảng cu Bí. Có lúc sính đến không kìm nổi cơn ghiền phải tự sướng bằng thuật… úm bà la (phịa chuyện) “đồng chí” Tôn Đức Thắng kéo cờ đỏ lên trên chiến hạm France của Pháp ngày 20/4/1920, chuyện mà có người thắc mắc hỏi bác Tôn có thật không, bác Tôn chỉ lò ra nụ cười mỉm chi.

Túm lại, xin cho cu Bí một tràng pháo tay thật dài. Thưởng công cu Bí đã có một màn bóp dái Điều 4 HP mà mọi người đang mong đợi. Xin thêm một tràng vỗ tay thật “hoành tráng” cho người vừa đoạt giải “Việt Nam Ai Đần” là Cu Bú… L…í, tức Cu Bí Lú, một nhà “đạo đức” không hề suy thoái trong khi dân cả nước “suy thoái đạo đức” vì tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể…

Nguyễn Bá Chổi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:24, 20/10/2013 XÓA

Trên bảo Dưới không nghe?

Xưa nay, khi nói “trên bảo dưới không nghe”, người ta thường có thói quen “ấn tượng” đến mối tương quan “hữu cơ” giữa hai cái đầu, một thuộc “thượng tầng kiến trúc” và một “hạ tầng cơ sở”, còn gọi theo tiếng nước ta là “bộ dưới” của đấng nam nhi. Nhưng từ khi xảy ra vụ án Cống Rộc với bản cáo trạng và án phạt dành cho anh em Đoàn Văn Vươn chứng tỏ “bản lãnh” quan tòa Cách Mạng ăn trùm lên quan tòa Thực dân Pháp qua vụ án Nọc Nạn cách đây 85 năm về trước, khi bác Hồ còn lêu bêu tìm đường cứu nước để nước ta có được nền tư pháp như bây giờ, khi nói “trên bảo dưới không nghe” thì phải tự động hiểu, “trên” ở đây là Thủ tướng Ba Ếch và “dưới” ở đây là các đồng chí quan lớn lãnh địa Hải Phòng.

Mọi người đều chưa quên, khi vụ súng hoa cải của anh em họ Đoàn nổ ra ngày 1/5/2012 soi rõ thêm vào mặt mày đám cướp ngày quen thói, trước áp lực của dư luận quần chúng nhân dân, Thủ tướng Ba Ếch đã phải tức tốc về Hải Phòng họp các ngành liên quan để xem xét tình hình và ngày 10/2/2012, đã kết luận: “việc cưỡng chế là trái luật, chính quyền địa phương đã làm sai”.

“Đầu” trên bảo sai rõ ràng, ra vẻ một cách nghiêm trang như thế mà “đầu” dưới vẫn lủng la lủng lẳng không nghe, nhỡn nha cầm tù anh em họ Đoàn suốt 15 tháng trời để tra khảo, đập đánh (như hình chụp mặt mày bầm tím), tống tiền (theo lời nạn nhân khai trước tòa), và đem ra xử tội “giết người” trong khi chả có ai chết, kể cả chó nghiệp vụ trong liên quân hợp đồng chiến đấu“một trận đánh thật đẹp, đáng được ghi vào sử sách”, cùng tội “chống người thi hành công vụ” trong khi đám này chỉ là đám đi cướp giùm cho một tập đoàn mafia đỏ.

Tuy nhiên, không phải thiên hạ ai ai cũng đồng ý rằng “cự cố” Cống Rộc xảy ra tréo cẳng ngổng như thế là vì “trên bảo dưới không nghe”, trong đó có người còn kết luận rằng, “bộ dưới” không phải xụi lơ không nghe, trái lại nó rất khỏe, nó hùng dũng ngóc dậy dáng cái tát như sét đánh vào mặt “trung khu thần kinh”, nhưng ngược lại, “một bộ phận không nhỏ” cho rằng, trên dưới thì cũng chỉ là cá mè một lứa, “đảng đã giao phó trách nhiệm từ 51 năm nay thì cứ thế mà làm”, bố bảo đứa nào dám làm trái điều lệ đảng.

Kẻ cướp đi điều tra vụ cướp, rồi kẻ cướp leo lên ghế quan tòa kết tội nạn nhân “tội giết người” và tội “chống người thi hành công vụ”.

Tòa án cách mạng phạt tù anh em nông dân họ Đoàn như thế là còn nhân đạo lắm, và phạt tù treo đám đồng chí cán bộ đã “ làm sai pháp luật” đi san bằng nhà ở, bắt cướp sạch ao cá hàng tỷ bạc, nguồn sống của gia đình người ta do công lao họ bỏ ra hàng chục năm trời, cũng là nghiêm minh lắm rồi.

Ô hô,

Bác có linh thiêng về hộ cháu

Diễn “dzở” thế này hậu thế khổ thôi!

Nguyễn Bá Chổi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:27, 20/10/2013 XÓA

Theo Anh Chổi thì thằng 3X là "đầu trên", còn thằng N v Thành (bí thư HP) là "đầu dưới", nhưng theo tôi cả 2 thằng đều là "đầu dưới" cả, vì trong vụ án Anh Đoàn Văn Vươn, trên dưới đều cùng 1 giuộc. Sỡ dĩ thằng Thành coi khinh 3X, chắc chắn có sự chống lưng của Trọng lú và Sang nổ. Hai thằng này muốn dùng bọn HP chọc quê 3X để trả thù việc thua đau ở ĐH6, 1 thằng thì khóc mếu máo, còn 1 thằng chạy vào tận SG mà mặt vẫn còn xanh như đít nhái.

Còn thằng 3X vác xác xuống tận HP "ba hoa chích chòe", thực sự hắn cũng chẳng tốt lành gì, cũng 1 lũ ăn cướp như nhau, nhưng hắn muốn lợi dụng cơ hội này để đánh bóng tên tuổi của hắn và hắn cũng đạt được 1 ít thành công nhất thời, bằng chứng có 1 bọn văn nô, bồi bút và 1 số ngây thơ, cả tin (kể cả 1 Việt kiều dấm dớ) tâng bốc hắn lên tận mây xanh. Hắn là thằng láu cá, lưu manh, thuộc dạng ĐÁNH TRỐNG BỎ DÙI.

@LeCuuLong

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:28, 20/10/2013 XÓA

T/g Huynh trưởng Nguyễn Bá Chổi.

Tôi đề nghị với huynh trưởng nên đưa hẵn bài viết hoặc link của bài viết "Kéo màn vở kịch hồi 3: Khúc đồng ca vinh danh thủ tướng anh minh vạn vạn tuế" để mọi người thấy được sự trơ trẻn của Đảng và Nhà nước cộng sản nó như thế nào? Và cũng giúp cho ACE chút thư giản đầu tuần.

TÔI XIN TRÍCH LÊN ĐÂY VÀI "VINH DANH THỦ TƯỚNG"

Không giấu được nỗi vui mừng, Bạn đọc Võ Tá Thông (thongvtvh@gmail.com) viết: “Hoan hô Thủ tướng! Kết luận của Thủ tướng làm cho mọi người dân tin tưởng, phấn khởi”.

Cùng chung niềm phấn khởi đó, bạn Nguyễn Văn Dân (Haksapathetlao@gmail.com) bày tỏ: “Thủ tướng thật sáng suốt. Kết luận của Thủ tướng rất khách quan và hợp lòng dân, đúng với luật pháp của nước ta. Chúng tôi rất tự hào khi có những vị lãnh đạo anh minh như thế. Chúng tôi cũng tin rằng, những kẻ cửa quyền hách dịch sẽ sớm bị xử lý. Kết luận của Thủ tướng mà tôi mong đợi từng ngày làm tôi thấy phấn khởi quá”.

Bạn đọc Nguyễn Quốc Phong (nqphong-stc@quangngai.gov.vn) viết: “Tôi cùng đông đảo những Đảng viên, những công dân yêu Tổ quốc phấn khởi vì quyết định sáng suốt, đúng đắng của Thủ tướng Chính phủ. Đó là một quyết định hợp lòng dân”.

Bạn Đỗ Thanh Sơn (sondt@dienbien.gov.vn) thì viết: “Hoan hô Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo, giải quyết vụ việc ở Tiên Lãng hợp lòng dân, trên cơ sở lấy dân làm gốc”.

Bạn đọc ở địa chỉ thainguyen58@gmail.com cho rằng, cũng như mọi người dân trên khắp đất nước, bạn hoàn toàn thấy thoả mãn về cách chỉ đạo, giải quyết hợp tình, đạt lý của Thủ tướng. Sự sáng suốt của Thủ tướng Chính phủ đã làm cho bạn và nhiều người dân thấy thêm được trách nhiệm của mình khi được sống trong hoà bình và luôn tin tưởng vào Đảng.

@JuMong

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:29, 20/10/2013 XÓA

NÂNG BI CÁI KIỂU NÀY, THỦ TƯỚNG TRỞ THÀNH THỦ DÂM?

Gửi tới VOV Online một lá thư khá dài, bạn Ngô Anh Tuấn, Việt kiều ở Đức viết rằng: “Dù ở xa Tổ quốc, nhưng trái tim tôi lại luôn hướng về đất mẹ, đập cùng nhịp đập với những trái tim ở trong nước. Tôi theo dõi khá sát vụ việc ở Tiên Lãng trên VOV Online. Tôi hồi hộp chờ đợi quyết định này của Thủ tướng khá lâu rồi. Cũng có lúc tôi băn khoăn không biết sự việc có được giải quyết triệt để hay không? Nhưng hôm nay, khi xem kết luận của Thủ tướng, tôi như giải toả hết băn khoăn của mình.

Thủ tướng thật sự giải quyết vụ việc một cách anh minh, sáng suốt, “đúng người, đúng tội”. Không chỉ tôi, mà chắc chắn bất kỳ ai khi xem kết luận này đều cảm thấy tự hào về một vị Thủ tướng tài ba. Lại càng tự hào hơn khi tôi được là một người con của Việt Nam. Chúc đất nước Việt Nam luôn phát triển vượt bậc, luôn có những vị lãnh đạo hết lòng vì đất nước”.

@JuMong

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:30, 20/10/2013 XÓA

ĐÂY LÀ PHẨM CHẤT CỦA NHÀ BÁO CỘNG SẢN?

Còn từ Tiên Lãng (Hải Phòng)- nơi xảy ra vụ cưỡng chế thu hồi đất, bạn Lê Thanh Nghị (thanhnghi71@gmail.com) cho biết, hôm nay rất nhiều người dân quê bạn hồi hộp theo dõi trên Đài TNVN và báo VOV Online tin tức về cuộc họp của Thủ tướng với các Bộ, ngành. Mọi người thở phào nhẹ nhõm khi nghe kết luận của Thủ tướng: “Đây là kết luận mà bao người mong đợi. Thủ tướng thật sáng suốt, phân định sự việc một cách có tình, có lý, hợp lòng dân”- Bạn Nghị viết.

Còn rất nhiều thư của bạn đọc cùng bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi về kết luận của Thủ tướng về vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng mà chúng tôi không thể liệt kê ra đây được. Cũng như các bạn, những người làm báo chúng tôi sau một chặng đường theo dõi vụ việc, đăng tải những thông tin khách quan phục vụ bạn đọc, hôm nay cũng cảm thấy phấn khởi về cách giải quyết vụ việc đúng pháp lý và hợp đạo lý của người đứng đầu Chính phủ.

Mong rằng, những chỉ đạo Thủ tướng của sẽ được thực hiện một cách đầy đủ, nghiêm túc, đáp ứng sự kỳ vọng của người dân cả nước./.

@JuMong

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:30, 20/10/2013 XÓA

Phép vua thua 'nệ nàng'.
Nhưng quyền 'nực' vua Cộng Nô bao trùm cả dân tộc. 'Lói' không 'nà' có; 'lói' có 'nà' không!

@LuuManhCongTu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:31, 20/10/2013 XÓA

Bản án của tòa Hải Phòng xử gia đình Đoàn Văn Vươn chính là bản án dành cho chế độ CSVN. Đây không thể là hiện tượng "Trên bảo dưới không nghe" đây là hiện tượng "Thượng bất trắc, hạ tắc loạn" Quan "Ba Dũng" và Quan "Bí Thành" ở Hải Phòng đều là quan tham hại nước, hại dân, người xoa, kẻ đánh làm cái trò bịp bợm dân, chúng đều là một lũ kẻ cướp, mặt thằng nào cũng dính nhọ, không nhiều thì ít, quyết "Chỉ biết còn đảng còn mình". Làm gì có luật lệ ở nước CHXHCNVN, luật rừng U Minh? Từ nay noi gương anh hùng Đoàn Văn Vươn, không một ai nên mất thì giờ làm đơn kính thưa với kính gởi bất cứ thằng con nào. Đất nhà ta ở, bất cứ ai xâm phạm, đến đòi tịch thu, cưỡng chế, cứ dùng thẳng súng AK47, B40-41, lựu đạn... còn có thể giữ được đất cho mình và cho nhiều người bị áp bức khác. Chừng nào Hiến Pháp của Việt cộng chưa chịu công nhận quyền tư hữu đất đai, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng một ngày nào đó báo đưa tin lực lượng cưỡng chế bị chủ nhà bắn chết hàng trăm mạng, sau đó tự sát. Điều nầy phải xảy ra, chắc chắn sẽ xảy ra.

@NguoiDan

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 21/10/2013 XÓA

Tên chó Nguyễn Bá Chổi.Tên chó thối tha đã xúc phạm đến Đại tướng, chà đạp lên niềm tự hào của dân tộc. Một tên khốn kém hiểu biết, dám ngông cuồng phát biểu, lợi dụng đám tang của Đại tướng đẻ nói xấu Đảng, nhà nước ta. Hành vi của sự phản động. Lại một tên ngu đi theo thế lực thù địch. Sự xúc phạm của hắn đối với dân tộc phải bị trả giá.

TRẢ LỜI
avatar
uy vũ
AUTHOR
22:03, 21/10/2013 XÓA

Nguyễn Bá Chổi - tên đạo tặc kém hiểu biết, ngông cuồng, vô đạo, vong ân bội nghĩa. Chúng nghe không thủng,đọc không hết nhưng vẫn bình luận, phê bình. Chúng đâu có hiểu về chính trị nước nhà, chúng chỉ mờ mắt vì vài đồng tiền mà bán rẻ bản thân, bán rẻ đất nước. Những tên thối tha đáng bị trừng trị đích đáng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:02, 23/10/2013 XÓA

Những kẻ đặt điều xuyên tạc cần phải được xử lý thật nặng để làm gương. Đặc biệt tên này lại xuyên tạc một người chiến sĩ, và lại trong đám tang trang nghiêm của một người vĩ đại là đại tướng. Thật ko thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Van Quan
AUTHOR
20:33, 27/10/2013 XÓA

Những hành động của tên kém hiểu biết và thiếu văn hóa này thể hiện rõ nhất ở việc không nhận ra đâu là những người có công với đất nước, người mang lại cho cha mẹ hắn, cho hắn một cuộc sống hòa bình. Thật đáng buồn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:57, 01/11/2013 XÓA

"Ngay khi cả nước còn đang chìm trong tang thương của ngày Quốc tang thứ 2, ngay khi chiếc xe cuối cùng rước linh cữu Đại tướng vừa khuất bóng khỏi nội thành Hà Nội, loa phường tại nhiều địa bàn trọng điểm Hà Nội đã ra rả yêu cầu các hộ gia đình khẩn trương hạ cờ rủ. Các công sở đồng loạt bỏ cờ rủ khi linh cữu Đại tướng chưa ra khỏi địa bàn Thủ đô. Công an và cán bộ cơ sở đi từng nhà yêu cầu mọi người dân triệt để chấp hành lệnh của UBND Thành phố. Nhân dân vô cùng ngỡ ngàng tưởng đã có một cuộc lật đổ chính quyền vừa xảy ra tại Thủ đô...". Đây là câu nói hàm hồ nhất từ trước đến này, tất cả người dân đều khóc cho sự mất mát này làm gì có thời gian mà hạ cờ chứ, hơn nữa, hình ảnh cờ rũ vần còn duy trì ngay cả khi đã đưa Bác rời Hà Nội

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon