Những hình ảnh lặng người trong lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Có quá nhiều hình ảnh để người dân Hà Nội nhớ mãi trong ngày 12/10/2013 - ngày viếng linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước khi ông yên nghỉ ngàn thu trên quê hương Quảng Bình.
Đoàn người khổng lồ kéo dài nhiều cây số dọc theo các tuyến phố dẫn đến Nhà tang lễ Quốc gia.
Những khuôn mặt thấm đẫm đau buồn của hàng vạn con người thuộc đủ mọi lứa tuổi, đủ mọi tầng lớp nhân dân trên hành trình tiễn đưa vị Đại tướng kính yêu.
Dòng người dài vô tận bước đến bên linh cữu vị Đại tướng huyền thoại lần cuối cùng, trong giai điệu Hồn tử sĩ buồn da diết.
Rất nhiều người chưa từng gặp Tướng Giáp ngoài đời, nhưng cũng có không ít người từng có kỷ niệm sâu đậm với ông. Một trong những người đó là bà Bùi Thị Thu, 83 tuổi. Bà đến lễ viếng với tấm ảnh chụp bà bên Đại tướng.
Mặt sau bức ảnh còn bút tích của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Có thể nói đây là một báu vật vô giá của bà.
Nhiều người đã vượt cả nghìn cây số để được đến gần Tướng Giáp lần cuối. Như cụ Tâm, 82 tuổi, một cựu chiến binh của tiểu đoàn 365 anh hùng. Dù chỉ còn một chân, cụ vẫn một mình lặn lội từ Quy Nhơn ra Hà Nội viếng Đại tướng giữa buổi trưa nắng gắt.
Cụ Tâm đã không giấu nổi sự xúc động khi kể lại những kỷ niệm thời chiến tranh của mình.
Còn rất nhiều khoảnh khắc làm lòng người rung động. Đó là một cô gái ngất lịm đi khi đang xếp hàng chờ vào viếng Đại tướng. Dù được thanh niên tình nguyện quát mát và phân phối nước uống miễn phí, việc xếp hàng nhiều giờ trong trời nắng vẫn là thử thách lớn với người có thể trạng yếu.
Một người phụ nữ chợt tách khỏi dòng người khổng lồ, lặng lẽ vái vọng Đại tướng rất lâu.
Một thanh niên tình nguyện kiệt sức vì đã thực hiện nhiệm vụ từ sáng đến trưa, gục xuống với cốc nước cầm trên tay trong vườn hoa Yersin ngoài nhà tang lễ.
Một nhà tu hành trầm tư lần tràng hạt khi xếp hàng vào viếng Đại tướng.
Một cựu chiến binh già đừng tách khỏi dòng người, nhìn xung quanh bằng đô mắt đượm buồn. Có lẽ ông đang tìm kiếm những đồng đội cũ của mình.
Nhiều người đã dừng lại đọc tấm bia cạnh Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh cạnh Nhà tang lễ. Tấm bia khắc dòng chữ "Nơi đây đã gìn giữ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 02 tháng 9 năm 1969 đến ngày 05 tháng 9 năm 1969". Giờ đây, người học trò vĩ đại của Hồ Chủ tịch đã về với Người.
Lễ viếng sẽ kéo dài cho đến 6h sáng ngày 13/10. Dòng người sẽ tràn về bên Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho đến giây phút cuối cùng.
Sau biết bao tháng năm, Hà Nội lại trải qua một đêm không ngủ...
Theo KIẾN THỨC
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

44 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
14:22, 13/10/2013 XÓA

thật cảm động đúng là con người việt nam bình thường có thể tấp nập ai cũng tập trung vào việc riêng của mình vào cuộc sống giêng nhưng khi chuyên của cả đất nước thì không ai bảo ai đều thương tiếc và muốn tiền đưa bác về nơi an nghỉ.con người việt nam một tấm lòng cao cả dù trời nắng dòng người xếp hàng còn dài những không ai bảo ai đều chờ đợi dù mệt nhưng chỉ mong gặp bác lần cuối

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:38, 13/10/2013 XÓA

chỉ biết nói một từ cảm động, một cảm xúc tuôn trào, hình ảnh này sẽ đọng mãi trong tâm trí tôi. Qua đây cũng thôi thúc tôi có một suy nghĩ về cách sống cách làm người, sống để người ta kính trọng nể phục mới là cao quý, vật chất chỉ là vẻ bề ngoài, không thể theo con người mãi mãi, nhưng những giá trị tinh thần thì sẽ để lại cho người sống những giá trị, những bài học đắt giá. đai tướng võ nguyên giáp đã làm được điều đó, đã làm cho nhân dân viêt nam cảm động, nhân dân việt nam kính phục, xứng đáng là một học trò xuất sắc của chủ tịch hồ chí minh vĩ đại

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:48, 13/10/2013 XÓA

Mọi tầng lớp, mọi người dân bất kể là nơi đâu cũng về đây thắp cho người một nén hương. Một niềm đau, niềm mất mát vô hạn không gì bù đăp được. Và những tấm lòng thành kính đó sẽ luôn theo mãi trong mỗi con tim của mỗi người con Việt Nam. Cách sống của người, sự hy sinh của người là vô giá

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:09, 13/10/2013 XÓA

Vậy là đại tướng đã mãi mãi ra đi, đã thoát khỏi bụi trần, trở về với tổ tiên, với những vị anh hùng dân tộc khác như Bác Hồ, các cụ Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, rồi cả những vị tướng tài như Trần Hưng Đạo, Đinh Bộ Lĩnh, Ngô Quyền... Người đã mãi mãi ra đi để lại vô vàn xót thương cho nhân dân Việt Nam. Toàn dân tộc xin kính cẩn, nghiêng mình trước vong linh của người

TRẢ LỜI
avatar
mai anh
AUTHOR
19:44, 13/10/2013 XÓA

Sẽ còn rất lâu nữa người dân Việt Nam mới có thể quên được một hình ảnh thân thương, gần gũi của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dù Người đã mãi mãi ra đi, nhưng trong lòng người dân Việt Nam sẽ không bao giờ quên Người, một vị đại tướng vĩ đại với bao chiến công lừng lẫy mà ngay cả kẻ thù cũng phải nghiêng mình kính nể, một "Anh Văn" gần gũi, thân thiện, quan tâm tới mọi người.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:20, 13/10/2013 XÓA

sau biết bao tháng này Hà Nội lại trải qua một đêm mất ngủ khi những khuôn mặt thấm đẫm đau buồn của hàng vạn con người thuộc đủ mọi lứa tuổi, đủ mọi tầng lớp nhân dân trên hành trình tiễn đưa vị Đại tướng kính yêu. Hàng triệu người từ khắp mọi miền Tổ quốc đã tới đưa tiễn linh cữu đại tướng khi sếp hàng nhiều cây số dẫn đến nhà tang lễ quốc gia. Đó là những hình ảnh không thể nào quên đối với toàn thể dân tộc Việt Nam về một ngày buồn của đất nước khi người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra đi để lại bao công lao to lớn cho đất nước để chúng ta có ngày tươi sáng như hôm nay.

TRẢ LỜI
avatar
meo con
AUTHOR
21:40, 13/10/2013 XÓA

quá nhiều hình ảnh, quá nhiều nước mắt đã rơi xuống, nhưng biết bao nhiêu cho đủ đối với người anh hùng dân tộc, đối với một vị tướng tài ba đã có biết bao công lao, biết bao cống hiến cho đất nước, cho dân tộc! ngày hôm nay đây, người đã trời về với đất mẹ, trở về nới mà người đã được sinh ra! cả dân tộc này, cả đất nước này sẽ mãi khắc sâu hình ảnh của người! vĩnh biệt người- Đại tướng Võ Nguyên Giáp- vị tướng thiên tài của đất nước!

TRẢ LỜI
avatar
Le0
AUTHOR
22:44, 13/10/2013 XÓA

Hình ảnh lễ quốc tang đại tướng được truyền hình trực tiếp, khiến cho rất nhiều người tuy không đến được trực tiếp nhưng vẫn dõi theo linh cữu của Người. Có lẽ số người rơi nước mắt lúc ấy sẽ không chỉ ở những người ngay lúc ấy, mà trước màn ảnh truyền hình, con số thật không thể nào đếm được, tất cả giành cho vị đại tướng vĩ đại ấy

TRẢ LỜI
avatar
22:49, 13/10/2013 XÓA

Thế là đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trở về với đất mẹ, đã mãi mãi rời xa chúng ta rồi. Tôi tin rằng đại tướng sẽ hóa thành một vị thánh như Đức thánh Trần vậy và người sẽ phù hộ cho dân tộc Việt Nam đánh thắng mọi kẻ thù, cho con cháu được ấm no, hạnh phúc.

TRẢ LỜI
avatar
22:52, 13/10/2013 XÓA

Hôm nay tôi có mặt ở con đường Xuân Thủy Hà Nội, nơi linh cứu của đại tướng đi qua. Con đường ấy hôm nay chật cứng người, phải có đến 5 vạn người đứng hai bên đường và trên cầu vượt để chào vĩnh biệt đại tướng lần cuối cùng, để người trở về với quê hương Quảng Bình. Vĩnh biệt người.

TRẢ LỜI
avatar
Ha Bac
AUTHOR
22:55, 13/10/2013 XÓA

Được học tập trong trường lục quân, mình đã được nghe rất nhiều câu chuyện kể về đại tướng Võ Nguyên Giáp, được xem địa bàn mô tả các chiến thuật trong từng trận đánh của người, mình quá khâm phục trước tài năng của cụ. Hôm nay, cụ về với đất tổ Quảng Bình, mình không có điều kiện được tiễn linh xa của đại tướng, chỉ xem qua truyền hình, nhìn những người khóc thương đại tướng, mình không kìm nổi cảm xúc!

TRẢ LỜI
avatar
hatrang
AUTHOR
23:02, 13/10/2013 XÓA

Lần cuối cũng xin được vĩnh biệt người, con người vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Người đã dùng tài năng của mình cùng với sự sáng suốt, chỉ lối của Bác Hồ, đã giúp cho con đường đi của Việt Nam được rõ ràng và sáng ngời. Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với đất mẹ sẽ mãi được yên bình như cái cách người đã mang lại cho Việt Nam và cách sống của Người.

TRẢ LỜI
avatar
23:06, 13/10/2013 XÓA

Đại tướng là một con người kiệt xuất,vĩ đại của dân tộc ta.Hôm nay đã có hàng trăm nghìn người không quản ngại nắng nôi,đường xá xa xôi đã về Hà Nội,về với Quảng Bình quê cha đất tổ của Bác để tiễn đưa Bác về nơi an nghỉ cuối cùng.Những tiếng khóc nức nở,sự tri ân,biết ơn Bác của nhân dân VIệt Nam đã thể hiện cho tinh thần yêu nước,yêu mến Đại tướng của dân tộc ta.Mong Bác yên nghỉ!

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
23:09, 13/10/2013 XÓA

thế là chuyện gì đến cũng phải đến ,ĐẠI TƯỚNG đã về với Bác Hồ,về với các anh hùng liệt sỹ về với tổ tiên .......mong bác phù hộ độ trì cho quốc thái dân an,dân tộc VIỆT NAM ngày càng giàu mạnh,ngày càng phát triển.Thế hệ con cháu dân tộc VIỆT NAM có thể tiếp nối được những trang sử vẻ vang của các thế hệ đi trước.

TRẢ LỜI
avatar
23:12, 13/10/2013 XÓA

Con là 1 người con quảng bình, nơi xứ người con chỉ biết hướng về quê hương, con kính chúc bác an nghỉ nơi chính suối, chúng con sẽ tiếp tục trên con đường xây dựng quê huơng giàu đẹp để noi gương bác- người anh cả của dân tộc Việt Nam, vị thiên tài của thê giới, một nhân cách vô cùng lớn. Con xin kính viếng bác với lòng thành tâm nhất, mong Bác về với đất mẹ thanh thản.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:32, 14/10/2013 XÓA

Những ngày này, con được thấy hình ảnh một dân tộc đoàn kết, yêu thương đang nắm lấy tay nhau như an ủi, động viên nhau trước nỗi đau mất mát về sự ra đi của Người. Những hình ảnh xúc động đó cũng phần nào nói lên sự thành kính của nhân dân dành cho Người, mong Người yên nghỉ nơi cực lạc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:40, 14/10/2013 XÓA

Nhìn những bức ảnh trên chúng ta đã thấy rõ được tình cảm mà nhân dân việt nam dành cho đại tướng Võ Nguyên Giáp nó lớn lao biết dường nào.Công lao mà đại tướng đã làm cho dân tộc việt nam chẳng ai trong chúng ta là không biết.Nhìn những dòng người dài vô tận kia mà chúng ta cảm thấy xót xa cho sự ra đi của một vị anh hùng dân tộc vĩ đại.Bác đã ra đi về một nơi xa xôi lạnh lẽo.Tuy nhiên người dân việt nam sẽ luôn khắc ghi hình ảnh và công lao của người ở trong tim.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:13, 14/10/2013 XÓA

cả dân tộc, mọi tầng lớp nhân dân đau buồn trước sự ra đi của đại tướng. người dân thủ đô không còn thấy những hình ảnh đại tướng với lối sống giản dị của người. con cháu không còn được thấy hình ảnh người cha người ông của mình dạy bảo. nhân dân không còn thấy 1 vị đại tướng anh hùng thuở nào. ngày bác đi ngày dân tộc khóc, ngày những tình cảm lại tràn về với những bài học những chiến công lịch sử năm nào.

TRẢ LỜI
avatar
14:26, 14/10/2013 XÓA

Những hình ảnh thật cảm động, thật đáng để chúng ta suy ngẫm. Đã rất lâu rồi, chúng ta mới lại thấy một tinh thần rất Việt Nam như thế này. Dường như mọi người đều xích lại gần nhau hơn, cùng nhau đoàn kết hơn để cùng hướng về đại tướng, hướng về một con người vĩ đại, một vị anh hùng dân tộc. Đó là điều thực sự xúc động.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:26, 14/10/2013 XÓA

Nhìn những hình ảnh trên mà chúng ta không thể cầm nổi nước mắt nữa.Sự ra đi của đại tướng là một mất mát quá lớn đối với toàn thể dân tộc việt nam.Những chiến công hiển hách của người đã giúp cho nhân dân việt nam thoát khỏi chiến tranh.Đất nước việt nam được hòa bình.Dẫu biết rằng sự ra đi đó là quy luật tất yếu của con người.Nhưng sao chúng con vẫn cảm thấy tiếc nuối và xót xa quá.Mong rằng đại tướng sẽ yên giấc ngàn thu,Chúng con sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà người giao cho.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:33, 14/10/2013 XÓA

Những hình ảnh nảy lại gợi nhớ cho chúng ta về hình ảnh của một đất nước, một dân tộc đoàn kết, mọi người luông cùng nhau kề vai sát cánh để bảo vệ và xây dựng tổ quốc. Đó là những hình ảnh của triệu người dân cùng khóc chung một người, khóc chung một nỗi đau, nỗi đau vô bờ bến. Những hình ảnh về một đất nước Việt Nam thật đáng tự hào.

TRẢ LỜI
avatar
14:38, 14/10/2013 XÓA

Nhìn những tấm hình này, chúng ta có thể thấy rõ rằng tình cảm, lòng kính trọng, tôn kính của người dân Việt Nam đối với đại tướng Võ Nguyên Giáp là lớn như thế nào. Đó là tấm lòng của những người dân đối với một con người vĩ đại, một người mang tầm chiến lược, đưa đất nước Việt Nam thoát khỏi xiềng xích và nô lệ. Đại tướng đi rồi, nhưng hình ảnh về người vẫn mãi muôn đời sau với dân tộc Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:46, 14/10/2013 XÓA

Mọi ngả đường mà xe chở đại tướng Võ Nguyên Giáp đi qua đều chật kín những người dân đứng xung quanh, họ mong một lần nữa được nhìn thấy đại tướng, được đưa tiễn linh hồn đại tướng về với đất mẹ, và hơn bao giờ hết, chúng ta lại cảm nhận được một Việt Nam đoàn kết như vậy. Mọi người có thể chờ cả đêm, không ngủ chỉ để thắp cho đại tướng một nén hương, một hình ảnh thật cảm động.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:56, 14/10/2013 XÓA

Sự ra đi của Đại tướng để lại đó là nỗi đau, là sự tiếc thương của mọi tầng lớp nhân dân trong đất nước chúng ta. Đó là nỗi tiếc thương cho một vị anh hùng dân tộc, tiếc thương cho một huyền thoại khiến những đế quốc hùng mạnh nhất phải khiếp sợ. Chúng ta nghiêng mình kính cẩn trước vong linh của đại tướng, mong cho đại tướng ra đi được bình yên, được thanh thản.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:21, 14/10/2013 XÓA

Những hình ảnh thật cảm động, chứa đựng đầy tính nhân văn. Từ già đến trẻ, gái đến trai ai ai cũng đều một lòng hướng về đại tướng, ai ai cũng chung một nỗi xót thương trước sự ra đi của đại tướng. Đó là điều mà chúng ta có thể cảm nhận rõ nhất. Những giọt nước mắt, những tiếng nấc nghẹn ngào, những cây hương dâng lên người với tất cả tấm lòng. Hy vọng đại tướng sẽ được yên nghỉ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:35, 14/10/2013 XÓA

Chỉ có những con người vĩ đại,thực sự có công lao với đất nước mới được nhân dân yêu mến và kính trọng như vậy. Sau Bác Hồ, có lẽ thời đương đại thì chỉ có Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người mà nhân dân dành nhiều tình cảm đến như vậy. người dân từ khắp mọi miền tổ quốc, không quản ngại xa xôi, vất vả đã về đây, thức trắng đêm chỉ mong thắp cho người được nén hương thơm trước lúc người về với đất mẹ. Đó là những điều giản dị thôi, nhưng hết sức cảm động.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:46, 14/10/2013 XÓA

Đoàn người khổng lồ kéo dài nhiều cây số dọc theo các tuyến phố dẫn đến Nhà tang lễ Quốc gia.Nhiều người đã vượt cả nghìn cây số để được đến gần Tướng Giáp lần cuối. Có lẽ chi có những con người vĩ đại, một người hùng của dân tộc như đại tướng Võ Nguyên Giáp mới có thể rung động tấm lòng người dân như vậy được, hình ảnh này chắc rất lâu nữa người ta mới có thể quên được, hình ảnh về cả một dân tộc nghiêng mình, kính cẩn dâng lên đại tướng nén hương thơm, mong đại tướng được yên nghỉ chốn ngàn thu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:45, 14/10/2013 XÓA

Tiễn biệt đại tướng Võ nguyên Giáp Bác đã đi rồi sao Bác ơi! Non sông như lặng cả đất trời Lá thu vàng khẽ rơi rụng xuống Bác đã đi rồi sao Bác ơi! Nhớ thời trai trẻ vung gươm giáo Điện Biên vang dậy cả một thời Thắng Pháp, thắng Mỹ người dẫn lối Non sông thống nhất đến muôn đời. Bác đã đi rồi sao Bác ơi! Con không tin - chẳng thốt thành lời! Nhạc chuông quê hương còn nghe dở, Bài hát Quảng Bình quê ta ơi...! Bác đã đi rồi sao Bác ơi! Đoàn người đến viếng tiễn đưa rồi Xe tăng đại bác xe chuyên dụng, Xếp hàng lần cuối vĩnh biệt người. Một trăm lẻ ba năm khép lại Người đã sang bên kia cuộc đời Với con người luôn luôn sống mãi Cùng non sông - con cháu mãi không rời.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:48, 14/10/2013 XÓA

Sự ra đi của đại tướng là một mất mát quá lớn. Nhưng cũng từ sự mất mát này mà ta cảm nhận được tình yêu nước, ý thức cách mạng và tinh thần tự hào dân tộc trào dâng trong mỗi con người, nó như một sức mạnh tiềm ẩn vô cùng to lớn của dân tộc ta. Chúng ta cần phát huy tinh thần đó để thực hiện tốt các nhiệm vụ lớn đặt ra tại thời điểm hiện nay như phát triển nền kinh tế, bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:30, 14/10/2013 XÓA

đất nước lại mất đi một vị cha già dân tộc bây giờ tôi mời biết chọn được cái cảm giác mất mát và thương tiếc như thế nào với những người lãnh tụ của cả dân tộc,bác hồ mất đi khi tôi còn chưa đầu thai nên cho dù nói là cả nước khóc thương bác nhưng trong cái ý nghĩ đơn sơ của tôi thì hiểu nhưng cái cảm giác không bao giờ hiểu được,cho đến ngày hôm nay thì tôi đã thấu,sống là phải như thế đâu cần nói nhiều đâu cần phải bóng bẩy giản dị mà đơn sơ đi vào lòng người,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:35, 14/10/2013 XÓA

Đất nước Việt Nam sẽ mãi không quên những gì đã diễn ra trong quá khứ, những gì đã diễn ra ở hiện tại,… chúng ta có một truyền thống uông nước nhớ nguồn, những thanh công trong lịch sử là động lực to lớn cho công cuộc xây dựng đất nước. Những đóng góp về mọi mặt của đại tướng cúng là một niềm động viên, tạo ý chí cho nhân dân việt nam vươn lên , lao động sản xuất, tạm thời gác đi những đau thương mất mát để có sự thống nhất trong hành động để có kế hoạch xây dựng đất nước, lao động sản xuất tạo ra của cải, các giá trị văn hóa tinh thần cũng như giúp đỡ nhau trong quá trình chống chọi với thiên tai
Ngày lễ quốc tang đã xẩy ra khá suôn se và sẽ là nguồn gốc tạo ra năng lượng mạnh cho cả dân tộc, tạo ra một ý chí sắt thép, kiên cường cho dân tộc Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:16, 14/10/2013 XÓA

Ai ai cũng vậy. Khi nghĩ tới điều đó, khi mà nhìn thấy linh cữu của đại tướng thì nước mắt cứ rưng rưng. Cả nước, hơn 80 triệu đồng bào luôn tiếc thương cho vị anh hùng dân tộc đó, vị tướng tài ba nhất thế giới đó. Những hình ảnh trên đã 1 phần nào thể hiện lên điều đó! Dương như những ngày này, cả nước đều lặng im để đưa lại sự an nghỉ thanh thản cho người

TRẢ LỜI
avatar
09:08, 15/10/2013 XÓA

Đại tướng Võ Nguên Giáp một vị anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam, đã cống hiến bao công lao cho sự nghiệp giải phóng và phát triển đất nước. Nay Đại tướng đã nói lời vĩnh biệt với đất nước, với nhân dân để về với đất mẹ, đến bên những Chủ tịch Hồ Chí Minh, những đồng chí, đồng đội của Đại tướng năm xưa. Sự ra đi ấy khiến toàn thể nhân dân Việt Nam đau lòng, xót xa cho một người tài. Ai ai cũng muốn đưa tiễn Đại tướng về nơi yên nghỉ theo di nguyện của Bác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:41, 15/10/2013 XÓA

Khi linh cữu cụ chuẩn bị được đưa về cố hương Quảng Bình, mọi người đều hết thảy nao nao, cảm giác thật bồn chồn và nỗi buồn khôn xiết như thảy mình sắp mất đi một thứ gì đó mà mãi mãi không bao giờ còn có thể có cơ hội được gặp lại hình ảnh cụ trên mảnh đất thủ đô này nữa, còn gì đau buồn hơn khi ngày mai con không được gần thăm bác, hình ảnh bác gắn với sử sách non sông hỡi người con ưu tú đất Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
15:10, 15/10/2013 XÓA

Đại tướng đã ra đi là một tổn thất nặng nề của cả dân tộc ta, người đã cống hiến và hi sinh rất nhiều công sức của mình để cống hiến cho dân tộc, cho đất nước những sách lược binh pháp mà đến giờ nó vẫn còn nguyên giá trị, mà có đó mà chúng ta đã lần lượt đánh bại được các cường quốc hùng mạnh nhất trên thế giới , và đó là tài sản tinh thần vô giá mà người để lại bài học cho dân tộc ta, giúp chúng ta có nghị lực và tinh thần trước dù muôn vàn khó khăn hay thử thách

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:03, 15/10/2013 XÓA

Những hình ảnh cảm động này thật sự rất ít gặp, khi toàn thể nhân dân Việt Nam đều gác công việc lại một bên để đến đưa tiễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một vị anh hùng dân tộc, vị tướng đại tài của đất nước, có rất nhiều đóng góp trong công cuộc bảo vệ độc lập chủ quyền. Toàn thể nhân dân đều đồng lòng mong muốn cho Đại tướng được yên nghỉ cùng những bậc tài trí khác của đất nước, cùng những đồng chí, đồng đội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:18, 15/10/2013 XÓA

Những hình ảnh trên đã khiến chúng ta chết lặng vì xúc động trước tấm lòng của toàn thể nhân dân Việt Nam khi biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời. Mọi người đều muốn đến bên Bác để lần cuối như được gặp Bác, để nói lời từ biệt với Bác, đưa tiễn Đại tướng đến với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đến với những người đồng đội của Bác năm xưa đã hy sinh trong chiến trận để bảo vệ cho đất nước. Bác hãy ra đi nhẹ nhàng, thanh thản, chúng con sẽ mãi tưởng nhớ đến Đại tướng!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:07, 16/10/2013 XÓA

Thật là cảm động! Đại tướng của chúng ta ra đi là một mất mát lớn cho toàn bộ dân tộc! công lao của Đại tướng quá lớn, toàn dân tộc Việt Nam biết điều đó và tình cảm ngày hôm nay toàn dân tộc Việt Nam không còn mong gì hơn chỉ muốn được đến ngôi nhà của Đại tướng, đến nhà tang lễ quốc gia để đưa tiến Đại tướng lần cuối về nơi an nghỉ cuối cùng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:08, 16/10/2013 XÓA

Thật là cảm động! Đại tướng của chúng ta ra đi là một mất mát lớn cho toàn bộ dân tộc! công lao của Đại tướng quá lớn, toàn dân tộc Việt Nam biết điều đó và tình cảm ngày hôm nay toàn dân tộc Việt Nam không còn mong gì hơn chỉ muốn được đến ngôi nhà của Đại tướng, đến nhà tang lễ quốc gia để đưa tiến Đại tướng lần cuối về nơi an nghỉ cuối cùng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:46, 20/10/2013 XÓA

Những hình ảnh chân thật nhất về tình cảm của nhân dân ta về sự tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp !
Tất cả những con người của các thế hệ , từ những người già cho đến những em học sinh và sinh viên !

TRẢ LỜI
avatar
can deo
AUTHOR
10:51, 20/10/2013 XÓA

Tình cảm của người dân thủ đô và hàng ngàn những người dân trên cả nước đã hội tụ về đây ! Trên khuôn mặt họ là những nỗi buồn sâu lắng không phải ai cũng có thể nói ra được !
Hội chung lại là những tình cảm tiếc nuối 1 vị Đại tướng làm nên lịch sử của cả dân tộc Vn !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:57, 20/10/2013 XÓA

Từ các cụ già , các cựu chiến binh năm xưa , các thanh niên , sinh viên , công nhân viên chức .... họ cùng trở về đây ! Về bên vị Đại tướng của dân tộc để cùng bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc của bản thân đối với sự ra đi của cụ !
Toàn thể nhân dân cả nước đều tiếc thương vì sự ra đi của ông , Đại tướng của cả dân tộc VN !

TRẢ LỜI
avatar
11:00, 20/10/2013 XÓA

Nhắc đến Đại tướng chúng ta sẽ nghĩ đến ngay những chiến công lịch sử hào hùng , những trận chiến vẻ vang của ông ! Sự ra đi của ông để lại sự nuối tiếc của toàn thể dân tộc Vn về vị tướng tài ba của dân tộc ! Một con người hết lòng vì nước , vì dân !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:07, 20/10/2013 XÓA

Toàn thể dân tộc Việt Nam ta đã đã phải chấp nhận 1 sự thật rằng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi trở về với đất mẹ ! Nhưng không ai có thể phủ nhận được những tình cảm tiếc thương , những chiến công vang dội gây chấn động cả địa cầu của Đại tướng trong những năm tháng kháng chiến cực kì gian khổ ấy !

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon