Sự thật về “lòng chân thực” của Bùi Tín!

09:02
[Mực tàu] - Chúng ta hãy quay ngược thời gian để về những năm 1975 - 1985, sau khi giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cuộc kháng chiến cứu quốc trường kỳ đã để lại những hậu quả hết sức nặng nề. Trước tình hình đó nhiệm vụ quan trọng của nước ta là nhanh chóng hàn gắn vết thương chiến tranh, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, củng cố quốc phòng, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng xã hội chủ nghĩa.
Trải qua các kỳ Đại hội, đặc biệt là Đại hội Đảng lần thứ VI (12/1986), cách mạng nước ta đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, đó là: hoàn thành thống nhất đất nước về mặt Nhà nước; nhanh chóng khôi phục được nền kinh tế quốc dân, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ; làm tốt nhiệm vụ quốc tế cao cả trong việc giúp hai nước bạn Lào và Campuchia nhanh chóng ổn định đời sống nhân dân trong nước; thực hiện đường lối mở cửa đa phướng hóa các quan hệ với các nước trên thế giới.
Trong những tháng năm gian khổ đó, rất nhiều các thế lực thù địch lợi dụng để hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Chúng tìm đủ mọi cách và dở nhiều chiêu trò khác nhau, chúng tung hầu bao để dụ dỗ, mua chuộc cán bộ của Việt Nam. Trước hoàn cảnh đó, một số cán bộ, đảng viên có sức “đề kháng” kém đã nhanh chóng tiếp tay cho bọn phản động, quay lưng lại với tổ quốc và nhân dân Việt Nam.
Được sự hậu thuẫn của thế lực bên ngoài, bọn phản động trong và ngoài nước phủ nhận một cách trắng trợn trước những thành quả to lớn của công cuộc đổi mới của Việt Nam.
Thời gian qua, trang http://kinhdotruyen.com, có đăng lời nhà xuất bản do một người tên Bùi Tín viết. Đọc đoạn đầu của bài viết, nhà xuất bản nói về những lời “bộc trực, thẳng thắn” của Bùi Tín. Nhưng càng đọc, độc giả lại càng cảm thấy không hề “tín” một chút nào. Tháng 11/1990, Bùi Tín được đài phát thanh BBC của Anh phỏng vấn. Thực ra là vì cái gọi là “Kiến nghị của một công dân” (http://baovecovang2012.wordpress.com) của ông Tín mà thôi! Cái mà Tín gọi là “kiến nghị” đã được hẳn BBC phỏng vấn thực chất là vì cái hắn viết “hợp cạ” bè lũ chống đối Nhà nước Việt Nam.  Nhân cơ hội đó, mấy tên phản bội tổ quốc Việt Nam khoe trên mạng, cổ súy rằng: “đồng bào trong nước thu băng và phổ biến nơi nhiều thành phố lớn” (http://kinhdotruyen.com). Thậm chí, một số kẻ cũng nhân tiện theo kiểu “đục nước béo cò”, “tiền hô hậu không biết thế nào mà ủng” (http://kinhdotruyen.com) rồi ti toe lớn tiếng: “cuộc tranh luận về trường hợp ông lại càng sôi nổi” (http://kinhdotruyen.com). Đối với Nhà nước Việt Nam thì chẳng có gì sôi nổi cả, Bùi Tín đi ngược lại với lợi ích dân tộc thì xử lý hắn thôi, xử lý hắn một cách đúng đắn. Không dừng lại như vậy, các phương tiện thông tin quảng bá ông Tín là: “người cấp tiến, nhìn trước được những đổ vỡ tương tự như Đông Âu” (http://kinhdotruyen.com). Chẳng hiểu thứ báo chí kiểu gì nữa mà lại không có một chút thực tế gì cả! Chính biến ở Đông Âu đã xảy ra cách đó một thời gian khá dài. Đảng và Nhà nước Việt Nam đã nhìn nhận sự thật và kịp thời đổi mới, bước đầu đem lại những thành quả nhất định.
Tác giả viết Lời nhà xuất bản trong bài này, tại sao không viết luôn là lời của ông Thành Tín đi! Nếu viết là “lời nhà xuất bản”, tôi lo sợ nhiều độc giả vô tình đọc được lại như tôi mà hiểu lầm đây là lời của một "nhà” xuất bản đấy ? Đáng lẽ ra ông phải thừa nhận là Việt Nam rất tự do về văn hóa chứ! Ông nên tìm hiểu văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI Việt Nam. Tôi lại thiết nghĩ rằng vì tự do văn hóa quá mà ông Tín đã từng viết và có những lời nói thiếu “thiện chí” với dân tộc Việt Nam.
Thật là ngớ ngẩn và ngu xuẩn khi lại có sự so sánh khập khiễng giữa một Đảng Cộng sản anh hùng, chính nghĩa với một tổ chức khủng bố Hồi giáo. Tôi nghĩ ông Tín cũng là người có sự hiểu biết nhất định, nhưng không ngờ ông lại sai lầm khi đi so sánh một tổ chức khủng bố Hồi giáo chỉ là nơi trú ẩn của những tên khủng bố, sẵn sàng cướp đi quyền sống của người dân vô tội với một Đảng Cộng sản là ngọn đuốc soi đường cho những người nông dân, công dân đứng lên giành quyền tự do và tự quyết.
Đến đây tôi bỗng nhớ đến một thủ pháp nghệ thuật mà các nhà văn, nhà thơ sử dụng. Mà bật mí rằng, chỉ có nhà thơ, nhà văn nào tinh tế mới dùng thứ thủ pháp nghệ thuật này thôi. Điều này làm tôi băn khoăn về tài năng nghệ thuật của ông Tín. Đó là thủ pháp: “lấy sáng tả tối”. Cứ hiểu là lấy một vật rất nhiều ánh sáng đẹp đẽ đặt cạnh một thứ gì đó rất tối, không có ánh sáng. Mục đích của việc này là để tôn cho cái vật rất sáng kia sáng hơn nữa. Việc ông nhắc đến Đảng Cộng sản khi nói tới tổ chức Hồi giáo cũng tương tự như vậy, chỉ làm cho mọi người càng thấy rõ rằng là Đảng Cộng sản thật nhân văn, tốt đẹp, là nơi tập trung của những con người ưu tú.

Cái “lòng chân thực” của ông Bùi Tín làm tôi đau lòng quá! Bút danh là “Thành Tín” mà sao tôi và có lẽ rất nhiều người thấy ông Thành Tín này không “Thành” và cũng chẳng hề “Tín”. Chắc chắn rằng trong lòng các độc giả đã có một câu trả lời nếu tôi hỏi về tên bút danh cho phù hợp với ông Thành Tín! 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
19:51, 22/10/2013 delete

Thành tín cái gì một tên phản bội chứ, hắn chỉ đang làm loạn lên để kiếm miếng cơm thôi mà. Hắn ngu thì mới phải đi cầu xin ngoại bang từng miếng cơm, bán từng chút nước bọt chỉ vì tiền như vậy chứ. Nếu mà hắn khôn ngoan biết phụng sự Tổ Quốc, phục vụ nhân dân thì mọi việc đã không đến nỗi như thế này. Hắn mà ở lại Việt Nam, trung thành với đất nước thì biết đâu hắn bây giờ đã có chức vị lớn. Tuy nhiên hắn là một kẻ phản bội nên giờ phải bán nước bọt ăn dần là điều tất yếu mà thôi.

Reply
avatar
20:38, 22/10/2013 delete

Cái hạng Bùi Tín bây giờ chẳng khác gì mấy kẻ chuyên bán nước bọt ăn dần, hắn bây giờ chỉ là con chó của người Pháp mà thôi, chẳng làm được cái gì cho đời cả. Hắn chỉ chuyên đi xoi mói người khác, bán đi tí kiến thức hồi xưa hắn đã sống trong chế độ Cộng sản, bịa đặt xuyên tạc mà thôi. Cuộc đời của hắn rồi cũng có khi quá nhục nhã. Thật tội nghiệp cho một con chó săn. Và hắn rồi có lẽ cũng chẳng bao giờ được trở về Việt Nam và vứt lại đống xương tàn nơi đất khách mà thôi.

Reply
avatar
21:21, 22/10/2013 delete

Nói thật là từ bọn người xấu cho đến người tốt bình thường sẽ chẳng ai tin một kẻ phản bội cả, đó là điều tất yếu. Nếu tin kẻ phản bội thì sẽ chẳng khác nào hại mình cả, một khi đã mang tiếng phản bội thì chẳng ai tin cả. Bùi Tín đã mang tiếng phản bội dân tộc, phản bội đất nước thì ai tin hắn nữa chứ, hắn chỉ suốt đời làm tay sai cho người Pháp đến chết mà thôi. Từ một sĩ quan cấp cao của Quân đội nhưng lại chạy theo giặc để rồi phải sống chui lủi như chó. Thật là không thể hiểu nổi nữa.

Reply
avatar
21:52, 22/10/2013 delete

Trên đời này một trong số những tội mà con người kỵ nhất đó chính là tội phản bội lại bạn bè đồng đội. Nhưng Bùi Tín lại là thể loại phản bội lại đồng đội, phản bội lại đồng chí và phản bội cả đất nước nên chẳng ai chấp hắn nữa. Sự thực là Bùi Tín bây giờ đi bán báo thuê và chỉ gọi là bán nước bọt cho mấy đài bắp cải để ăn dần mà thôi. Chẳng ai dám tin dùng một kẻ phản bội cả, đã phản bội lần một thì ắt sẽ phản bội lần hai, đó là điều tất yếu, và là một chuyện hết sức bình thường. Vậy nên đời Bùi Tín có khi chỉ làm chó mà thôi.

Reply
avatar
21:03, 23/10/2013 delete

hừm, nghe có vẻ ghê gớm đấy, những người ít hiểu biết, ít thông tin không khéo lại tôn sùng gã như một vị thần ấy chứ. Nhưng than ôi, cái vỏ bọc dù có hoàn hảo, có trơn tru thế nào đi chăng nữa thì rồi cũng có ngày phải lòi ra, cái bản chất xấu xa, bỉ ổi của Tín giờ đây đã làm hắn rẻ mạt, không đáng để trân trọng nữa rồi.

Reply
avatar
21:07, 23/10/2013 delete

Sự thật thì không thể chấp nhận được một con người như Tín. Được sinh ra và lớn lên trong chế độ này, được sự che chở của xã hội này, nhưng rồi chỉ vì những lợi ích phù phiếm, vì đồng tiền làm mờ mắt, Tín đã quay lưng lại với đất nước, với dân tộc này, làm chó sai cho thế lực phản động ngoại bang. quá bẩn thỉu.

Reply
avatar
21:12, 23/10/2013 delete

Được sự hậu thuẫn của thế lực bên ngoài, bọn phản động trong và ngoài nước phủ nhận một cách trắng trợn trước những thành quả to lớn của công cuộc đổi mới của Việt Nam. Với một con người như Bùi Tín, với bản chất xấu xa của Tín như vậy, liệu rằng có nên tôn trọng một kẻ như vậy không? những kẻ ăn cháo đái bát như tín.

Reply
avatar
21:19, 23/10/2013 delete

Đã từng là một người đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của đất nước, cùng chung sức xây dựng chế độ này. Nhưng Tín, chỉ vì tham vọng vật chất, bị đồng tiền làm mờ mắt. chính tín đã quay lưng lại với cả dân tộc này, làm tay sai cho kẻ địch, thực hiện những âm mưu xuyên tạc, chống phá chính quyền một cách trắng trợn. Đó là một điều không thể chấp nhận được và cần có những biện pháp cụ thể, tích cực.

Reply
avatar
21:26, 23/10/2013 delete

Một con người được sinh ra, được lớn lên và từng chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử đất nước, đáng lẽ ra hơn ai hết, chính Bùi Tín là người hiểu rõ nhất về đất nước mình, và có những đóng góp xứng đáng với công lao ông cha ta đời trước. Nhưng ngược lại, tín lại đi làm chó săncho các thế lực phản động ngoại bang, thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta.

Reply
avatar
21:33, 23/10/2013 delete

Sự thật về bộ mặt của Bùi tín, sau khi đọc bài này chắc có lẽ chúng ta hiểu thêm phần nào về nó. Một con người, chỉ vì lợi ích lợi danh phù phiếm mà sẵn sàng quay lưng với dân tộc, sẵn sàng làm tay sai cho các thế lực thù địch chống phá nhà nước ta. tuyên truyền những luận điệu sai trái, xuyên tạc nhà nước ta. đó là một điều không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
22:11, 23/10/2013 delete

Bùi Tín trở thành cái tên được nhiều người biết đến trên mạng Internet nhờ vào những bài viết xuyên tạc về tình hình Việt Nam, bôi nhọ thanh danh của chủ tịch Hồ Chí Minh, với những lời lẽ kích động, đánh tráo lịch sử. một con người từng chứng kiến bao đổi thay của chính quyền, của cách mạng mình, đáng lẽ ra ông nên trân trọng nó, nhưng ông lại làm ngược lại như vậy.

Reply
avatar
22:17, 23/10/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
22:45, 23/10/2013 delete

Bùi Tín được biết đến là một con người trốn đi nước ngoài theo tiếng gọi của người tình. Rồi tha hương nơi đất khách quê người, Bùi Tín phải uốn mình bám lấy “quê hương” mới, quay lưng lại, chửi bới quê hương nơi mình được sinh ra và lớn lên. một con người bội bạc thủ đoạn như vậy, không xứng mang trong mình dòng máu Việt.

Reply
avatar
22:51, 23/10/2013 delete

Bùi Tín là một kẻ mặt dầy. không hiểu hắn có bao giờ cắn rứt lương tâm không? Một người từng là quân nhân, từng phục vụ trong quân đội Việt Nam nhưng lại không biết được lịch sử Việt Nam. Bỏ chạy làm một tên phản bội , tìm mọi cách để bôi xấu Đảng, nhà nước, chà đạp lên lịch sử nước nhà. Quá kinh tởm

Reply
avatar
22:51, 23/10/2013 delete

Không chỉ có bội bạc, Bùi Tín còn là con người tráo trở đến trơ trẽn. Khi phải sủa để có được những đồng tiền dơ bẩn, Bùi Tín
không còn biết đến xấu hổ của bản thân mình nói “sau khi rời bỏ Đảng Cộng sản tôi được tự do không có gì sung sướng bằng, có ích cho dân, cho nước hơn hẳn, khác hẳn trước”. Nói thế nghĩa là những năm trước đó, Bùi Tín đã sống trong sự dối trá, lừa đảo, những việc làm trước đó là phản nước, hại dân.

Reply
avatar
23:07, 23/10/2013 delete

Bùi Tín đã ở tuổi xế chiều, cũng chẳng sủa được nhiều nữa. Hết giá trị lợi dụng một số cá nhân, tổ chức trước đây vẫn tung hô, chu cấp tiền cho Bùi Tín nay đã quay lưng đi, bỏ mặc ông già thỉnh thoảng lại tru lên vài tiếng hú. Có điều buồn cho cuộc đời Bùi Tín là đã quay lưng lại với Tổ quốc
và quê hương, nếu chết chỉ còn gửi nơi đất người chứ làm sao mà quay về.

Reply
avatar
23:25, 23/10/2013 delete

ở cái tuổi gần đất xa trời, đầu đã hai thứ tóc. Đáng lẽ ra bùi tín phải sống ra sao để đến khi về với lòng đất không phải hối hận. Đường này, bùi tín lại chỉ vì lợi ích bản thân nhỏ nhen mà thực hiện những âm mưu, những thủ đoạn chống lại đất nước, chống lạ dân tộc đã nuôi mình lớn khôn. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
23:34, 23/10/2013 delete

Tôi thực sự không hiểu tại sao, một con người đã luống tuổi như bùi tín, đã từng có thời gian sinh sống, cống hiến cho chế độ này. vậy mà chỉ vì mấy đồng tiền nhơ nhuốc của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động hải ngoại ném cho. ông đã bán rẻ lương tâm của mình, nhân cách của mình để làm tay sai cho bọn nó, phản bội lại tổ quốc. Đó là điều không thể chấp nhận nổi.

Reply
avatar
23:39, 23/10/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
23:43, 23/10/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
23:44, 23/10/2013 delete

Cái tên bùi tín có lẽ không xa lạ gì với chúng ta nữa. Nhất là thời gian gần đây, hắn nổi lên như một hiện tượng được bọn rận
tung hô. Nhưng đó chỉ là trò hề tự tung hô nhau của bọn rận mà thôi, và có lẽ những người có hiểu biết, có thông tin thì sẽ chẳng ai tin những lời nó xuyên tạc trắng trợn từ bùi tín cả.

Reply
avatar
23:50, 23/10/2013 delete

Bùi tín thực sự là một con người xấu xa, chính hắn đã từng có những ngày tháng lãnh đạo và nằm trong đội ngũ của Đảng. Nhưng dường như sức mạnh của đồng tiền đã che mờ nhân cách của hắn. càng ngày hắn càng bỉ ổi và vô liêm sỷ hơn với những hành động chống phá đất nước ta. lợi dụng chính cái chết của đại tướng Võ Nguyên Giáp, đó là một điều hết sức đáng lên án.

Reply
avatar
Nặc danh
08:24, 24/10/2013 delete

Ngay từ ban đầu nghe tên "Bùi Tín" này nói tôi đã nghi ngờ! Với nhũng gì tên này làm thì càng giúp chúng ta hiểu về bản chất của hắn!

Reply
avatar
08:30, 08/01/2014 delete

Hồi giáo chỉ là nơi trú ẩn của những tên khủng bố, sẵn sàng cướp đi quyền sống của người dân vô tội với một Đảng Cộng sản là ngọn đuốc soi đường cho những người nông dân, công dân đứng lên giành quyền tự do và tự quyết.

Nguồn : http://nguoicondatme.blogspot.com/2013/10/su-that-ve-long-chan-thuc-cua-bui-tin.html#ixzz2plZaHBzt
Trang chủ : http://nguoicondatme.blogspot.com.
Vui lòng giữ lại nguồn bài viết để tôn trọng quyền và công sức tác giả !
lioa
on ap standa
on ap

Reply
avatar
08:01, 31/07/2018 delete

Tôi cũng đã nghe nhều người nói rằng Bùi tín thực sự là một con người xấu xa, chính hắn đã từng có những ngày tháng lãnh đạo và nằm trong đội ngũ của Đảng. Nhưng dường như sức mạnh của đồng tiền đã che mờ nhân cách của hắn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon