Thương lắm, Miền Trung ơi !!!

[Đò Ngang] - Ai cũng biết miền Trung là “rốn lũ”, mỗi mùa mưa bão là mỗi mùa tan hoang mất mát. Chẳng có nơi đâu trong dải đất hình chữ S này lại hứng chịu nhiều thiên tai nặng nề như miền Trung. Đất nước ta giáp biển Đông, có hơn 3000 km bờ biển. Cơn bão nào xuất hiện ở biển Đông cũng làm cho dân ta lo chống đỡ một cách tích cực. Song thiên tai là “bất khả kháng”, gió bão mưa lớn đổ vào vùng đất nào từ Móng Cái đến Cà Mau cũng là vào Việt Nam. Nhưng có lẽ, miền Trung lại là địa bàn hứng chịu tai họa của thiên nhiên nhiều nhất, đôi khi là khốc liệt nhất.

Siêu bão số 10 (tên quốc tế là Wutip – Con bướm) và bão số 11 (Nari) đã và đang  tàn phá nặng nề người và đất nơi đây, gây ra những tổn thất hết sức nặng nề đối với các tỉnh miền Trung. Hàng chục người thiệt mạng và mất tích, hàng trăm người bị thương; hàng trăm nghìn ngôi nhà, trường học, trạm y tế bị tốc mái, sập đổ, ngập sâu trong nước; hàng trăm tàu thuyền bị chìm, hư hỏng, hàng trăm nghìn hecta hoa màu bị hỏng….Bao gia đình đang lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, mong không biết đến khi nào mới có tiền để dựng lại mái nhà; bao em nhỏ đang khát khao được ăn đủ, mặc đủ và được cắp sách đến trường; dịch bệnh, đói rét, thiếu thốn…Đồng bào miền Trung tự mình vươn lên 
trong chiến đấu chống ngoại xâm thì cũng đang tự
gồng mình vươn 
lên trong chiến đấu chống thiên tai…
.
Miền Trung là đất "ăn chơi"
Năm vài trận bão khắp nơi chuyển nhà
Trước lũ nhà lát gạch hoa
Lũ xong nhà lát phù sa vàng khè
Lũ về lay lắt ngọn tre
Tả tơi nón lá mẹ che nửa đầu
Bố lo chống lại giàn bầu
Em nhòe nước mắt thương trâu, khóc gà
Lũ ngâm bác rám màu da
Lũ nhuộm mái tóc ông bà bạc hơn
Lũ bôi con dốc thêm trơn
Lũ mang tang tóc tủi hờn về đây
Ai về gửi giúp nơi này
Về miền đất ấy một giây ân tình
Miền Trung đất mẹ quê mình
Xin trời trả giúp yên bình về đây
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

51 nhận xét

Viết nhận xét
namgiap
AUTHOR
11:11, 20/10/2013 XÓA

Cơn bão số 10 chưa qua cơn bão số 11 lại đến.Không biết bà con miền trung có còn đủ sức khỏe để mà chống lại với thiên tai lũ lụt đây.Dù biết rằng vị trí địa lí của mình thật sự bất lợi,nhưng sao những cơn bão mạnh cứ liên tục tràn vào miền trung thân yêu vậy.Giờ đây khi mà nhà cửa và tài sản của họ đã bị thiên tai cướp mất.Không biết những ngày tiếp theo họ sẽ sống như thế nào đây.Chúng ta hãy chung tay ủng hộ đồng bào miền trung các bạn nhé.

TRẢ LỜI
avatar
11:35, 20/10/2013 XÓA

Miền trung thực sự đang phải trải qua những ngày khó khăn nhất.Họ đang phải gồng mình lên để gánh chịu với những trận bão liên tiếp trong năm nay.Dẫu biết rằng thiên tai sẽ không từ một nơi nào nhưng sao nó lại có thể đến nhiều như vậy với đồng bào miền trung đây.Không biết rồi tương lai của họ và con em họ sẽ đi về đâu đây.Họ đang thật sự rất cần những đóng góp và giúp đỡ của người dân trên khắp cả nước.Chúng ta hãy nhanh chóng ủng hộ đồng bào miền trung thân yêu các bạn ạ.

TRẢ LỜI
avatar
11:54, 20/10/2013 XÓA

Khúc ruột miền trung của chúng ta đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ những cơn bão liên tiếp.Khi mà cơn bão này chưa qua thì cơn bão kia lại đến.Họ đã thật sự trắng tay rồi.Giờ đây khi mà tài sản và nhà của của họ không còn nữa thì những ngày sắp tới họ biết sống dựa vào cái gì đây.Các cấp chính quyền địa phương cũng đã quan tâm hết mức nhưng làm sao có thể khắc phục những hậu quả nặng nề này được.Họ đang thật sự rất cần cả cộng đồng chung tay giúp đỡ.Chúng ta có hoàn cảnh may mắn hơn họ thì hãy hành động ngay bây giờ để quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung.Mong rằng họ sẽ sớm ổn định cuộc sống của mình.

TRẢ LỜI
avatar
tam linh
AUTHOR
12:06, 20/10/2013 XÓA

Những ngày này thì người dân trên khắp cả nước đang hướng về đồng bào miền trung yêu dấu với tất cả những gì yêu thương nhất mà họ muốn gửi đến bà con.bằng những hành động thiết thực để ủng hộ đồng bào.Đó thật sự là tinh thần tương thân tương ái,lá lành đùm lá rách.Mong rằng bà con miền trung sẽ sớm khắc phục được hậu quả cơn bão,nhanh chóng ổn định cuộc sống để lo cho tương lai của họ và con em họ.

TRẢ LỜI
avatar
minh anh
AUTHOR
15:30, 20/10/2013 XÓA

Dẫu biết rằng thiên tai là một điều chúng ta khó có thể mà tránh được.Nhưng sao nó lại đến nhiều với bà con miền trung như vậy chứ.Họ đâu có tội tình gì đâu.Những cơn bão lớn liên tiếp đỗ vào đây thì làm sao họ có thể đủ sức chống lại thiên nhiên hung dữ đây.Nhà cửa,lương thực giờ không còn nữa,không biết tương lai của họ sẽ đi đến đâu đây.Hơn bao giờ hết tất cả chúng ta hãy chung tay ủng hộ đồng bào miền trung bằng tất cả tình cảm và tấm lòng nhân ái của người dân việt nam.Chúng ta hãy hành động ngay bây giờ.

TRẢ LỜI
avatar
gia han
AUTHOR
15:46, 20/10/2013 XÓA

Những cơn bão lại một lần nữa đổ vào miền Trung gây ra biết bao thiệt hại không nhỏ đối với người dân nơi đây, đã bao người mất đi mái nhà phải sống từng ngày trong những căn lều tạm bợ, mưa vẫn ướt, gió vẫn bị lạnh. Không chỉ vậy, bão lũ còn cuốn đi cả những người thân của họ, để lại trong lòng những người còn sống vết thương lòng không gì bù đắp được. Thương lắm miền Trung, đồng bào trên cả nước sẽ cố gắng hết sức, đóng góp những gì mình có để giúp sức cho bà con miền Trung. Hãy cố lên nhé!

TRẢ LỜI
avatar
bau loc
AUTHOR
15:53, 20/10/2013 XÓA

Những năm gần đây do biến đổi khí hậu toàn cầu mà thiên tai lũ lụt đã liên tiếp xảy ra.Việt nam chúng ta là nước giáp biển vậy nên hàng năm vẫn có nhiều cơn bão đổ bộ vào gây thiệt hại hết sức nghiêm trọng.Đặc biệt là các tỉnh miền trung.Nơi đây thật sự đang phải gánh chịu rất nhiều cơn bão mạnh trong những năm gần đây.Nhìn hình ảnh trên mà chúng ta cảm thấy xót xa cho họ.Nhà cửa của họ đã bị thiên tai cướp mất rồi.Giờ đây những đứa trẻ kia sẽ không cửa không nhà.Tương lai của họ sẽ đi đến đâu đây.Đồng bào cả nước hãy vì tinh thần tương thân tương ái của việt nam.Tất cả cùng nhau quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung để họ có thể sớm khắc phục những thiệt hại để ổn định cuộc sống của mình.

TRẢ LỜI
avatar
15:53, 20/10/2013 XÓA

Miền Trung máu thịt lại bị những trận bão tai quái phá hoại gây ra biết bao thiệt hại cả về người và của khiến cuộc sống của đồng bào miền Trung càng lúc càng khó khăn hơn. Mỗi khi bão qua đi là để lại một nơi hoang tàn, cả một biển nước không gì có thể sống sót: cây cối, hoa màu, các loại gia súc, gia cầm cái mà bà con miền Trung trông chờ để có thu hoạch đều không còn. Những trận bão thật quái ác. Mong bà con miền Trung hãy cố gắng để vượt qua khó khăn, hãy nghĩ đến tương lai cho mình và gia đình.

TRẢ LỜI
avatar
16:02, 20/10/2013 XÓA

Miền trung ơi sao mà thương biết mấy.Mảnh đất ấy đã phải trải qua biết bao nhiêu là cơn bão mạnh.Làm sao họ có thể chống chọi lại với thiên tai hung ác đây.Dù đã được sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp chính quyền trong công tác phòng chống bão lụt nhưng hậu quả mà nó để lại cũng vẫn rất to lớn.Hàng ngàn ngôi nhà đã bị sập và tốc mái,Của cải của người dân đã bị cuốn trôi hoàn toàn.Mong rằng với sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng họ sẽ nhanh chóng vượt qua những khó khăn này.

TRẢ LỜI
avatar
cu chuoi
AUTHOR
16:05, 20/10/2013 XÓA

Càng ngày thời tiết càng khắc nghiệt, các thiên tai ngày càng nhiều hơn, mạnh hơn. Những cơn bão đổ vào miền Trung thân thương cũng vậy, mật độ và cường độ ngày càng tăng, khiến cho thiệt hại tăng lên sau mỗi năm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của đồng bào miền Trung. Tôi chỉ ước rằng những cơn bão ấy đừng ảnh hưởng đến đất nước ta, để bà con nhân dân trên cả nước được yên bình sinh sống, chứ cứ sau mỗi đợt bão lại trắng tay thì thật là đau xót, nghĩ đến thật là thương tâm cho đồng bào miền Trung. Đảng và Nhà nước cùng nhân dân trên toàn quốc sẽ hết lòng đóng góp, ủng hộ cho đồng bào miền Trung hy vọng sẽ bù đắp được phần nào thiệt hại.

TRẢ LỜI
avatar
anh duc
AUTHOR
16:24, 20/10/2013 XÓA

Làm sao chúng ta không thương được khi mà họ phải gánh chịu những mất mát to lớn như vậy chứ.Nhà cửa,hoa màu,thậm chí là cả tính mạng của con người đều bị lũ cướp mất.Có đau thương nào hơn nữa không.Tại sao họ lại phải khổ như vậy.Dải đất miền trung đầy nắng và gió giờ đây đã bị những cơn bão làm cho xác xơ và tiêu điều.Họ đang rất cần những sự giúp đỡ của cả xã hội.Chúng ta hãy hành động ngay bây giờ đi các bạn.

TRẢ LỜI
avatar
16:25, 20/10/2013 XÓA

Thiên tai luôn là kẻ thù nguy hiểm đối với cuộc sống của con người. Đối với những đồng bào miền Trung thì bão lũ chính là một mối đe dọa, mỗi năm lại gây ra những thiệt hại to lớn khiến họ phải điêu đứng trong cuộc sống, nhà cửa không còn, người thân mất tích hoặc tệ hơn là đã không qua được cơn bão. Thật là thảm cảnh mỗi khi cơn bão đi qua. Chúng ta cần tăng cường công tác chuẩn bị phòng chống bão, công tác cứu hộ, để giảm thiểu thiệt hại, giúp đỡ bà con miền Trung qua khỏi thời kỳ khó khăn này.

TRẢ LỜI
avatar
anh kỳ
AUTHOR
19:06, 20/10/2013 XÓA

Thật xót xa khi phải chứng kiến đồng bào mình hằng ngày phải đối mặt với bão lũ, sao ông trời lại bất công như thế chứ, cuộc sống tại khúc ruột miền trung đã khốn khó nay càng khốn khó hơn, bão lũ liên tiếp. Ước gì có thể làm được điều gì đó cho đồng bào, có thể cùng chung sức vượt qua được những khó khăn hoạn nạn, vượt qua bão lũ. Mọi người hãy cùng hướng về miền Trung yêu thương bằng tất cả niềm xót thương và đồng cảm để cùng giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn

TRẢ LỜI
avatar
19:20, 20/10/2013 XÓA

Năm nào cũng vậy, cứ đến cái mùa mưa bão là lòng mình lại lúc nào cũng thấp thỏm, lo sợ, lúc nào cũng ngóng về miền Trung, xem họ sẽ phải đối phó với bão lũ thế nào. Cứ mỗi lần nghe tin có người thiệt mạng vì nước cuốn thì lòng mình lại nhói lên như thể có người thân của mình vừa qua đời vậy. Thật xót thương cho đồng bào miền Trung, thiên nhiên thật không công bằng với họ chút nào cả. Đồng bào cả nước cùng chung tay góp sức cùng đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ nào, hãy đóng góp những gì có thể, dù là nhỏ nhất, có thể đối với mình nó không là gì nhưng với đồng bào miền Trung nó lại có thể rất quý giá đấy

TRẢ LỜI
avatar
19:49, 20/10/2013 XÓA

Hơn lúc nào hết, những lúc như thế này là lúc cần đến những vòng tay lớn của toàn dân tộc đấy, mỗi người chúng ta cùng chung sức, giúp đồng bào miền Trung vượt qua những khó khăn vất vả, giúp họ có thể vượt qua bão lũ một cách an toàn, bình yên. Hãy hành động ngay đi các bạn, có thể gửi cho họ những gói mỳ tôm cứu đói, hay vài cân gạo cũng được, bất cứ thứ gì mà bạn có thể coi là nhỏ nhưng lại rất cần thiết với đồng bào miền trung bây giờ đấy!

TRẢ LỜI
avatar
23:01, 20/10/2013 XÓA

miền trung , một vùng rất phải chịu nhiều thiên tai hằng năm, nhưng thiên tai này để lại cho nhân dân những khó khắn vất vả rất lớn. Rất nhiều trường hợp mà khi nghĩ cúng ta cũng phải rơi nước mắt, người dân quanh năm lam lụ, là ăn nhưng chỉ một cơn bão đi qua đã khiến cho họ phải rơi nước mắt, maas hết mọi thứ. Năm nay cũng không ngợi lê, liên tục nhưng cơn bão đi qua để lại một sự mất mát rất lớn. nhân dân miền trung , khúc ruột của tổ quốc đang gánh chịu những nỗi đau thien tai, cả nước hãy hướng về miền trung thân yêu nào...

TRẢ LỜI
avatar
ka ka
AUTHOR
13:47, 21/10/2013 XÓA

miền trung luôn là nơi gánh chịu hậu quả nặng nề nhất của thiên tai, lũ lụt. khúc ruột miền trung của chúng ta, người dân nơi đây họ luôn phải sống, đối trọi với thiên tai khắc nghiệt ấy. mỗi lần bão về là của cải đêu bị cuốn sạch, trong những ngày này khi lần lượt bão số 10 và 11 đổ bộ vào. đồng bào miền trung lại phải gồng mình chống đỡ và hơn bao giờ hết đây là lúc bà con đang cần chúng ta sát cánh với họ nhất

TRẢ LỜI
avatar
ke may
AUTHOR
14:16, 21/10/2013 XÓA

những ngày qua miền trung của chúng ta liên tiếp phải chống chọi, đương đầu với những cơn bão lớn. hơn lúc nào hết đây là lúc đồng bào miền trung đang cần chúng ta nhất, đồng bào trong cả nước hãy cùng nhau san sẻ nỗi vất vả của đồng bào miền trung. bằng tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. chúng ta hãy ủng hộ giúp đỡ đồng bao vượt qua giai đoạn khó khăn này

TRẢ LỜI
avatar
lele
AUTHOR
14:42, 21/10/2013 XÓA

miền trung ruột thịt của chúng ta đang phải trải qua những ngày khó khăn khi đang khắc phục hậu quả từ hai cơn bão liên tiếp đổ bộ vào, khi mà nhà cửa của cải, vật dụng, hoa màu, lương thực đều bị nước lũ cuốn sạch thì hơn lúc nào hết giờ đây đồng bào miền trung đang cần đến sự giúp đỡ, sát cánh bên họ của người dân cả nước để giúp họ vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống.

TRẢ LỜI
avatar
21:26, 21/10/2013 XÓA

Miền trung - miền quê nghèo lại phải chịu nhiều hậu quả của thiên tai, là vùng đất gánh chịu thiên tai một cách nặng nề. Mùa bão lại đến, nhân dân miền Trung lại phải gồng mình lên để chống đỡ với mưa lũ. Nhà đổ, vật nuôi chết, cây chết. Cơm không có mà ăn, áo không đủ để ấm. Thật quá xót xa. Miền trung hãy cố lên, cả nước luôn sát cánh bên miền trung, cùng miền trung vượt qua khó khăn gian khổ.

TRẢ LỜI
avatar
22:01, 21/10/2013 XÓA

Mù bão lại đến, nhân dân miền trung lại phải gánh chịu thiên tai. Đảng và nhà nước đang có những chính sách bảo vệ, di dời dân, xây dựng lại nhà cửa, tiếp tế lương thực, quần áo sách vở, động viên tinh thần..giúp người dân vượt qua khó khăn, bắt đầu với cuộc sống bình thường. Nhân dân cả nước luôn sẵn lòng giúp đỡ đông bảo miền trung.

TRẢ LỜI
avatar
08:55, 22/10/2013 XÓA

Ta thương lắm miền Trung
Nơi bây giờ đang oằn lưng mình gánh bão
Những mái ngói xô nghiêng, những mái tranh chao đảo
Những mái đầu bạc trắng cùng mưa.
...
Mất mát, đau thương, tan nát, ê chề
Miền Trung vẫn kiên cường đứng dậy
Đất nước ơi hãy thương miền Trung hơn tất thảy
Nơi gánh đoạn trường, để đất nước đẹp tươi. ( Ms Hải Yến <3)

TRẢ LỜI
avatar
09:35, 22/10/2013 XÓA

Bão lũ vừa cuốn đi cả gia sản, cơ nghiệp của bao gia đình; nhiều nơi lũ quét đã chôn vùi tất cả, từ đồ dùng học tập của trẻ em đến quần áo, chăn màn, hoa màu, vườn tược và mọi vật dụng thường ngày... Người sống khốn khổ là thế, người chết cũng không yên vì còn nằm chờ trong áo quan nổi trên mặt nước. Miền Trung ruột thịt thương đau đang cần lắm những tấm lòng tương thân tương ái để gượng dậy sau mất mát đau thương...

TRẢ LỜI
avatar
09:35, 22/10/2013 XÓA

Trong những ngày vừa qua, đồng bào cả nước đang hướng về nhân dân miền Trung nói chung và Hà Tĩnh nói riêng với những tình cảm chia sẻ đầy ân tình trước những thiệt hại to lớn bởi sự tàn phá khốc liệt của bão lũ gây nên. Nhiều gia đình đã bị bão lũ cuốn đi cả gia sản, cơ nghiệp; Nhiều nơi lũ quét đã chôn vùi tất cả, từ sách vở, đồ dùng học tập của trẻ em đến quần áo, chăn màn, hoa màu, vườn tược và mọi vật dụng thường ngày... Ở những nơi ấy đang cần lắm những tấm lòng tương thân tương ái để gượng dậy sau mất mát đau thương.

TRẢ LỜI
avatar
09:36, 22/10/2013 XÓA

“Lũ chồng lên lũ, bão chồng lên bão”; “Nhiều người dân vùng lũ Hà Tĩnh đang trong cảnh màn trời chiếu đất”; “Cha vịn vào con, vợ vịn vào chồng gạt nước mắt để đứng lên trong tang tóc”; “Hãy đến với người dân vùng lũ”… Đó là những thông điệp hàng ngày chúng ta tiếp nhận được từ các bản tin buổi sáng của Đài Truyền hình Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng.

TRẢ LỜI
avatar
09:38, 22/10/2013 XÓA

Mưa chi mưa lắm hở trời ?

Gió chi gió lắm tơi bời làng quê

Mưa trào rạn vỡ chân đê

Đồng làng trắng xoá bốn bề ngập sâu

Cánh cò chẳng biết về đâu

Nhà xiêu cây đổ thân cầu ngả nghiêng

Đục ngầu sông cuộn vô biên

Bọt bèo vều rác triền miên đổ về

Còn đâu vẻ đẹp sông quê

Mướt xanh bờ bãi sum suê quả lành

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
09:39, 22/10/2013 XÓA

"Thương sao thương quá đất này
Miền Trung khúc ruột đong đầy nỗi đau"
..................
Đổ nhà mẹ biết nghỉ đâu
Mất mùa cái đói lại theo nhau về
Điện đường nghiêng ngả thế kia
Rồi đây sang sửa bao giờ cho xong
Các em có lớp học không
Còn bao nhiêu nữa chất chồng nỗi lo

TRẢ LỜI
avatar
thi hien
AUTHOR
09:41, 22/10/2013 XÓA

Lúc bình thường có thể đâu đó vẫn còn những chuyện này, việc khác dẫn đến cách nghĩ trong một số người không mấy tích cực về miền Trung. Nhưng khi mảnh đất phải gánh chịu nhiều khó khăn này lâm vào cảnh nước sôi lửa bỏng, người dân cả nước lại cùng hướng về miền Trung, cùng trắng đêm thao thức với miền Trung trong cơn bão lũ…

TRẢ LỜI
avatar
09:42, 22/10/2013 XÓA

Thương lắm miền Trung! Nắng, cát, gió Lào, bão vào bầm dập. Cầu mong sao đồng bào mình ở vùng bão vẫn được bình yên... Mọi người con đất Việt luôn theo dõi và hướng về miền Trung thân yêu, mảnh đất chịu nhiều đau thương nhưng rất anh dũng, kiên cường. Chúng tôi luôn bên cạnh đồng bào miền Trung thân yêu!

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
09:45, 22/10/2013 XÓA

Con người miền Trung kiên cường cũng từ đây. Đừng quá định kiến với đồng bào miền Trung, các bạn nhé. Họ khổ từ trong trứng nước cũng chỉ tại nắng gió và thiên tai khiến cho nghèo đói cứ đeo bám lấy khúc ruột miền Trung, khiến nhiều người dân phải ly hương tìm kế sinh nhai và tằn tiện trong cuộc sống khi nghĩ đến cái nghèo ở quê hương…

TRẢ LỜI
avatar
cong ly
AUTHOR
09:47, 22/10/2013 XÓA

Tôi luôn kính phục những người miền Trung dù vùng đó đất đai khô cằn sỏi đá, nhưng lòng người vẫn nhân hậu, vẫn lấp lánh những nụ cười trong cuộc mưu sinh nhọc nhằn chống lại thiên nhiên. Những ngôi nhà, những số phận như đanh lại khi phải oằn mình trước bão tố… Thương lắm miền Trung ơi!

TRẢ LỜI
avatar
cong ly
AUTHOR
09:50, 22/10/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
Nặc danh
AUTHOR
09:50, 22/10/2013 XÓA

Miền Trung quê tôi ơi! Quanh năm phải chịu nhiều cơn bão lớn như vậy, thật là khó khăn cho những người dân ở mảnh đất nắng lắm, mưa nhiều này. Tôi sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Suốt 20 năm qua tôi cũng đã thấu hiểu cảnh khố nhục do bão lụt gây ra với người dân nơi đây. Giờ tôi đã lập gia đình ở Bình Phước, tôi muốn gửi đến con người miền Trung quê tôi 1 thông điệp rằng: Dù có khó khăn thế nào, bà con cũng cố gắng đứng vững trên mảnh đất mà bà con đang sống nhé! Sau cơn mưa trời lại sáng, mong bà con hãy vững lòng vượt qua mọi khó khăn nhé, những con người giàu nghị lực, chịu khó chịu thương…Tôi cũng đang nhớ gia đình mình lắm lắm…

TRẢ LỜI
avatar
16:19, 29/10/2013 XÓA

Nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung sau cơn bão số 10 , những ngày này nhiều tổ chức, cá nhân đã tổ chức các hoạt động quyên góp ủng hộ, hôm nay đoàn cq tôi cùng bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã cùng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của cơ quan tham gia lễ phát động quyên góp ủng hộ miền Trung. Không chỉ dành tặng ít nhất một ngày lương, mỗi người sẽ tiếp tục vận động và cùng các cá nhân, tập thể quyên góp tặng đồng bào vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

TRẢ LỜI
avatar
22:55, 03/11/2016 XÓA

Trong khi cả nước cùng góp sức giúp đỡ bà con vùng lũ; người có nhiều, người có ít điều đó không quan trọng bằng mong muốn giúp đỡ được phần nào đồng bào mình đang gặp cảnh màn trời chiếu đất. Những lúc như thế này mới thấy, tinh thần dân tộc lên cao như thế nào, tinh thần lá lành đùm lá rách của người Việt Nam là rất đáng quý trọng.

TRẢ LỜI
avatar
22:59, 03/11/2016 XÓA

Thảm họa môi trường Formosa còn chưa kịp ổn định thì thiên tai lại ập đến, cuốn phăng đi mọi thứ . Ngay lúc này đây, “khúc ruột miền trung” cần lắm sự giúp sức, động viên cả về vật chất và tinh thần của Đảng và Nhà nước, cũng như của nhân dân cả nước để sớm khắc phục khó khăn này. Chúng ta hãy chúng tay quyên góp ủng hộ, tham gia các chương trình cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt với các vật phẩm như các nhu yếu phẩm, nước uống, thuốc men và quần áo, tiền bạc để phần nào giúp đỡ đồng bào bị thiên tai khắc phục thiệt hại bão lũ, dần ổn định cuộc sống.

TRẢ LỜI
avatar
23:14, 03/11/2016 XÓA

có thể thấy, bóng dáng cán bộ chiến sĩ có mặt trên khắp các nẻo đường và ở những điểm nóng, vùng đỉnh lũ để giúp dân. Hình ảnh cảnh sát giao thông dầm mình trong mưa bão, ngày đêm gia cố các tuyến đường bị bão chia cắt đã không còn lạ với người dân hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh.

TRẢ LỜI
avatar
23:15, 03/11/2016 XÓA

nhân dân cả nước đã vô cùng đau xót trước sự khắc nghiệt của thời tiết khi hàng ngàn ngôi nhà đã bị nhấn chìm trong dòng nước lũ, nhà mất, cuốn theo đó là thiệt hại về người và của, nhiều nơi bị cô lập, hệ thống thông tin liên lạc bị gián đoạn, công tác ứng cứu gặp phải những khó khăn, vất vả. Đã có rất nhiều đoàn từ thiện giúp đỡ cho miền trung vượt qua khó khăn này.

TRẢ LỜI
avatar
23:16, 03/11/2016 XÓA

Có thể thấy ngay sau khi thiên tai xảy ra, Đảng và Nhà nước đã có hành động kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai; tổ chức và phát động các chương trình để hướng phần hỗ trợ đó những tới tay từng người dân, từng hộ gia đình và cùng với người dân khắc phục hậu quả sau cơn thiên tai(cụ thể thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi đồng bào cả nước ủng hộ đồng bào miền trung). Khi chứng kiến những hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, dân quân tự vệ dầm mình trong nắng hạn, mưa lũ để giúp dân, cứu dân…

TRẢ LỜI
avatar
23:18, 03/11/2016 XÓA

Phát huy truyền thống đoàn kết, đùm bọc nhau trong hoạn nạn của dân tộc ta, “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm là rách nhiều”, “nhường cơm sẻ áo”, “một miếng khi đối bằng một gói khi no”…Thiết nghĩ bây giờ là lúc chúng ta thể hiện tinh thần dân tộc, đaonf kết chứ không phải vụ lợi cùng giúp đỡ nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
23:19, 03/11/2016 XÓA

Những mất mát, khổ đau của nhân dân miền Trung là điều không thể kể hết, ngay lúc này cần lắm tình đoàn kết của bạn bè, của đồng bào cả nước hãy hướng về miền Trung thân thương, hãy dành cho miền Trung những tấm chân tình cao đẹp nhất, ủng hộ nhân dân miền Trung bằng những gì mình có thể . Một miếng khi đói bằng một gói khi no, lá lành đùm lá rách, hỗ trợ người dân quê tôi vượt qua khó khăn mà bão lũ để lại.

TRẢ LỜI
avatar
23:22, 03/11/2016 XÓA

Những cơn bão đi qua để lại hậu quả nặng nề, khiến cuộc sống của người dân miền Trung ngày càng khó khăn, khổ sở vì mất nhà, mất ruộng, mất người thân. Nhân dân, đồng bào cả nước cần chung tay ủng hộ bà con miền Trung, giúp đỡ phần nào cho đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn, trở lại với cuộc sống bình thường, các cơ quan, chính quyền cần có những biện pháp chống bão kịp thời để giảm thiểu thiệt hại cho miền Trung

TRẢ LỜI
avatar
23:25, 04/11/2016 XÓA

Trong lúc đồng bào miền Trung đang vằn mình hứng chịu thiên tai lũ lụt, khi cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt, đâu đâu cũng thấy phong trào phát động ủng hộ hướng về nhân dân miền Trung. Nhưng tuyệt nhiên không bao giờ thấy sự xuất hiện ủng hội của các nhà dân chủ dân quyền những người luôn luôn cho rằng mình là người đấu tranh vì lơi ích của nhân dân. Chỉ những lúc khó khăn này chúng ta mới thấy bộ mặt hèn hạ dơ bẩn của bọn chúng, bởi chúng chỉ coi nhân dân chúng ta như một công cụ để lợi dụng mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
23:26, 04/11/2016 XÓA

Hình ảnh của các anh không đơn thuần là việc cứu giúp người dân mà đây là sự động viên to lớn đối với họ. Nhìn thấy các anh, họ sẽ vững tin hơn vào cuộc sống để cùng nhau vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, cần phải lên án những kẻ tự xưng là “đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền”, khi mà người dân gặp hoạn nạn thì chúng lại chẳng làm gì giúp đỡ họ. Thật đúng là “lúc khó khăn mới biết ai là bạn”.

TRẢ LỜI
avatar
22:01, 08/11/2016 XÓA

Cơn lũ lịch sử đã đi qua, nhưng hậu quả mà nó để lại cho nhân dân miền Trung vẫn còn đó. Nhà cửa tan hoang, đồng ruộng thành một màu trắng xóa, cây cối hoang tàn… Đó vẫn chưa là mất mát lớn nhất, mà lớn nhất và đau thương nhất là tính mạng con người, sức mạnh của hà bá đã lấy đi sinh mạng của bao nhiêu người khiến cha mất con, vợ mất chồng… Nỗi đau đó có lẽ còn lâu nữa mới có thể nguôi ngoai phần nào.

TRẢ LỜI
avatar
22:09, 08/11/2016 XÓA

Các nhà báo thân mến, các bạn có đang quá đề cao một cá nhân mà quên mất rằng toàn thể dân tộc Việt Nam đang hướng về miền trung, đang cố gắng góp một phần công sức của mình để bà con sớm ổn định cuộc sống. Từ những cơ quan cao nhất của Đảng và Nhà nước đến những anh công an, bộ đội, đến những người dân bình thường khác đều đang đóng góp một phần công sức nhỏ bé vì khúc ruột miền trung. Trong khi bao nhiêu chiến sĩ công an, bộ đội đang dầm mình trong mưa lũ để cứu tính mạng cũng như tài sản của nhân dân, trong khi nhiều cá nhân và tổ chức khác đang cố gắng đứng ra kêu gọi ủng hộ tiền bạc, quần áo… để cứu trợ miền trung thì nhà báo các bạn chỉ đang tập trung vào một MC Phan Anh là sao?

TRẢ LỜI
avatar
22:41, 08/11/2016 XÓA

Đau lòng ở chỗ không chỉ truyền thông zận chủ, truyền thông Công giáo sử dụng để thổi phồng thảm họa, để có cớ vu cáo, đổ lỗi thiên tai cho nhà nước, kích động chống chính quyền, để quyên góp tiền dưới cái mác “từ thiện”, mà còn cả một số tờ báo “cách mạng” như báo Pháp luật bị cộng đồng phanh phui về hành vi này, xem ra thật khó chấp nhận được

TRẢ LỜI
avatar
22:42, 08/11/2016 XÓA

đồng bào miền trung đang cố gắng vượt lên mọi khó khăn để làm lại từ đầu và đây chính là một nỗi đau của cả dân tộc ấy thế mà có những con người đang lợi dụng làm những điều này để kiếm những đồng tiền trên nỗi đâu của người khác thì đúng là thất đức . sau này những con người này sẽ phải nhận lấy báo ứng vào những việc chúng đang làm

TRẢ LỜI
avatar
22:46, 08/11/2016 XÓA

Thiên tai đang hoành hành ở miền Trung, cả nước đang ngày đêm lo lắng, sát cánh cùng người dân. Trong lúc công an, bộ đội, và các lực lượng khác đang oằn mình sẻ chia những khó khăn cùng người dân thì lũ điếm bút lại lợi dụng cơ hội này, đục nước béo cò bỉ bôi, diễu cợt chính quyền, lèo lái dư luận.

TRẢ LỜI
avatar
22:48, 08/11/2016 XÓA

Lũ về, lòng người đang tất tả ngược xuôi khắc phục, những cái mồm rêu rao nhân nghĩa bậc nhất trên mạng đã vội đao to búa lớn câu chuyện "nhân tai", phê phán từ thủy điện đến chính quyền, lo lắng từ quá khứ qua hiện tại đến tương lai.

TRẢ LỜI
avatar
22:54, 08/11/2016 XÓA

Sống chung với lũ và khi đó chúng ta sẽ cảm nhận được tình người và những hành động trái ngược. Khi đó chúng ta sẽ hiểu đâu là lẽ phải ở trên đời. hãy chung tay vì miền trung ruột thịt giúp đơ người dân vượt qua khó khăn này,

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon