Tổ chức 2 ngày quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Theo thông báo của Văn phòng Ban chấp hành Trung ương Đảng ngày 5-10-2013, Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lần trở lại thăm Điện Biên Phủ, nguoi con dat me
Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lần trở lại thăm Điện Biên Phủ tháng 4-1994 - Ảnh: Catherine karnow
Thông báo ghi rõ: "Linh cữu đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp quàn tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Lễ viếng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7g30 ngày 12-10-2013.
Lễ truy điệu trọng thể đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7g ngày 13-10-2013.
Thể theo ý nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyện vọng của gia đình, lễ an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức cùng ngày tại quê nhà (tỉnh Quảng Bình).
Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp lễ truy điệu và an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Cùng thời gian tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội, sẽ tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu tại Trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình.
Vị đại tướng tài ba, người anh cả của các lực lượng vũ trang nhân dân VN, đã ra đi lúc 18g ngày 4-10-2013 (tức 30-8 năm Quý Tỵ) tại Quân y viện 108, nơi ông nằm dưỡng bệnh hai năm nay, ngay sau lễ mừng thọ 101 tuổi hồi tháng 8-2011.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25-8-1911 tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trong một gia đình nhà nho nghèo.
Như hầu hết thanh niên trí thức yêu nước thời đó, ông hăng hái hoạt động trong phong trào học sinh, sinh viên, bị Pháp bắt giam và trưởng thành qua nhiều hoạt động bãi khóa, diễn thuyết, viết báo... tuyên truyền đấu tranh cho độc lập dân tộc.
Năm 1940, chàng trai Võ Nguyên Giáp đã gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung Quốc và bắt đầu một tình đồng chí, tình thầy trò cảm động và sâu bền.
Ngày 22-12-1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, Võ Nguyên Giáp thành lập Đội VN tuyên truyền giải phóng quân với 34 chiến sĩ, tiền thân của Quân đội nhân dân VN.
Cách mạng thành công, Võ Nguyên Giáp được Hồ Chủ tịch cử giữ chức bộ trưởng Bộ Nội vụ kiêm thứ trưởng Bộ Quốc phòng trong Chính phủ lâm thời, sau đó là bộ trưởng Bộ Quốc phòng trong Chính phủ kháng chiến.
Năm 1948, sau các chiến thắng của các chiến dịch đầu tiên trong kháng chiến, Võ Nguyên Giáp được Hồ Chủ tịch phong hàm đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân VN và là vị đại tướng duy nhất cho đến hết kháng chiến chống Pháp.

Từ một sinh viên luật, một nhà giáo dạy sử, một nhà báo, ông trở thành tổng tư lệnh tối cao của quân đội một quốc gia mà chưa hề trải qua một cấp hàm nào, vào năm mới 37 tuổi.
Theo Tuổi Trẻ
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

88 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
10:02, 06/10/2013 XÓA

Trong cuộc đời mỗi con người đều không thể tránh khỏi quy luật sinh lão bệnh tử.Và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng vậy,sự ra đi của đại tướng không chỉ là nỗi mất mát lớn đối với gia đình mà là sự mất mát to lớn đối với cả dân tộc việt nam.Người anh hùng của dân tộc,người anh cả của lực lượng vũ trang nhân dân việt nam đã mãi mãi ra đi.Tuy nhiên hình ảnh và những chiến công của đại tướng thì còn mãi với thời gian và không bao giờ phai nhòa.Đảng và nhà nước tổ chức quốc tang cho đại tướng là một sự ghi nhận và cảm ơn xứng đáng dành cho những gì mà đại tướng đã làm cho quê hương đất nước.Đó cũng là mong muốn lớn nhất của tất cả người dân việt nam.Vĩnh biệt người anh hùng kiệt xuất của nhân loại.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:40, 06/10/2013 XÓA

Việc tổ chức quốc tang cho đại tướng Võ Nguyên Giáp là những gì mà toàn thể dân tộc việt nam mong muốn.Công lao cũng như những đóng góp của đại tướng là vô cùng to lớn.không có gì có thể so sánh được điều đó.Nghe tin đại tướng qua đời mà những người dân việt nam như ngã quỵ.Họ vừa mất đi một trong những vị anh hùng dân tộc vĩ đại.Một người đặt nền móng cho lực lượng vũ trang nhân dân việt nam.Mong rằng đại tướng sẽ được yên nghĩ.Dân tộc việt nam sẽ không bao giờ quên đại tướng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:14, 06/10/2013 XÓA

Sự ra đi của vị tướng vĩ đại trong lịch sử Việt Nam trong thời kì kháng chiến chống Đế Quốc Mỹ ! Là vị tướng tài ba có khả năng điều binh khiển tướng một cách thần thông biến hóa làm cho những kẻ địch với trang bị vũ khí tân tiến cũng không thể đánh bại !
Một quá khứ hào hùng của lịch sử !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:19, 06/10/2013 XÓA

Tưởng nhớ đến người làm nên lịch sử , yêu lính như con của đại tướng Võ Nguyên Giáp thực sự là những hoạt động nên làm và phải làm !
Chính nhờ có người mà đất nước ta mới có thể giành được độc lập thống nhất như ngày hôm nay !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:26, 06/10/2013 XÓA

Sự ra đi của người kéo theo sự tiếc nuôi vô cùng của toàn thể nhân dân Việt Nam !
Người là đại diện , là tấm gương của con người , của dân tộc Việt Nam trong thời kì chiến tranh chống xâm lược !
vị tướng với chiến công hiển hách phi thường trong suốt mọi thời đại !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:29, 06/10/2013 XÓA

Với chiến công đánh tan âm mưu xâm chiếm phá hoại của Đế Quốc Mỹ làm chấn động địa cầu với chiến thắng Điện Biên phủ ngày 7/5/1975 ông đã cho thế giới thấy Việt Nam là nước nhỏ nhưng con người ở nơi đây không hề nhỏ một chút nào !
Họ là những vị tướng với năng lực phi thường !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:33, 06/10/2013 XÓA

Tổ chức 2 ngày quốc tang để tưởng nhớ đến vị tướng của ca dân tộc ta ! Đưa nước ta thoát khỏi lầm than loạn lạc của những năm tháng ấy !
Những chiến công khi mà không bao giờ có thể kể hết , có giá trị vô cùng lớn đối với cả dân tộc Việt Nam ta cho đến tận thời điểm này !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:38, 06/10/2013 XÓA

Nhớ ngày còn bé học lớp 4 được học bài chiến thắng Điện Biên Phủ trên không năm 1975 mình đã từng hâm mộ ông , Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại sao có kế sách đánh hay như vậy ? tại sao bọn Mỹ có vũ khí như thế mà quân ta vẫn thắng ?
Đúng là vị tướng của những cuộc chiến bảo vệ công lí !

TRẢ LỜI
avatar
namgiap
AUTHOR
11:43, 06/10/2013 XÓA

Đây chính là lòng tri ân và biết ơn mà toàn Đảng toàn nhân dân việt nam muốn gửi tới đại tướng Võ Nguyên Giáp trước khi đưa thi hài của đại tướng về nơi an nghĩ cuối cùng.Một người con của Quảng Bình,một người anh hùng vĩ đại,một vị tướng tài ba của quân đội nhân dân việt nam đã mãi mãi ra đi.Tất cả người dân việt nam tỏ ra thương tiếc vô hạn đối với sự ra đi đột ngột đó của đai tướng.Từ nay đất nước sẽ vắng bóng đi một nhân chứng lịch sử,một con người lỗi lạc và xuất chúng.Xin chia buồn cùng gia đình đại tướng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:46, 06/10/2013 XÓA

Xuất phát từ một gia đình nhà nho nghèo nhưng khi lớn lên ông đã trở thành vị tướng mà cả dân tộc phải biết ơn đến với chiến công hiển hách đem lại hòa bình ấm no cho dân tộc !
Đồng thời những hình ảnh đẹp trong cuộc sống đời thường , những hình ảnh đẹp về ông vị tướng trong thời chiến và cả thời bình !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:49, 06/10/2013 XÓA

Quy luật tự nhiên rằng sinh lão bệnh tử dường như không chừa một ai ! Tuổi cao sức yêu không thế chống chọi lại được cái bệnh của tuổi già vị tướng của tài ba một thời của cả dân tộc đã trút hơi thở cuối cùng và trở về với cát bụi với hư vô của một đời người !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:54, 06/10/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
Unknown
AUTHOR
15:32, 06/10/2013 XÓA

Đây là cái tất yếu mà con người thường gọi nó là quy luật sinh lão bệnh tử.Tất cả con người chúng ta đều phải trải qua quy luật đau đớn này.Dù rằng vẫn biết sẽ có ngày đó nhưng sao nó lại đến sớm như vậy đối với một vị tướng lĩnh tài ba của dân tộc việt nam.Hay tin đại tướng Võ Nguyên Giáp mất mà tất cả con tim người việt nam như ngưng đập.Đau đớn và xót xa cho sự ra đi này.Tổ chức lễ quốc tang cho đại tướng là sự thể hiện lòng thành kính cũng như biết ơn của cả dân tộc việt nam giành cho những cống hiến của đại tướng đối với đất nước.Người dân việt nam sẽ mãi nhớ về đại tướng.

TRẢ LỜI
avatar
16:50, 06/10/2013 XÓA

Tổn thất này thật là lớn lao , đau thương này thật là vô hạn. Xin cho con được thắp nén tâm nhang dâng lên vị cha già Đại tướng Dù xa xôi con không đến được bên Người xin Người hãy nhận của con ba lạy , chúc Người ngon giấc ngàn thu phù hộ cho Quốc thái dân an chúng sinh siêu thoát.

TRẢ LỜI
avatar
17:04, 06/10/2013 XÓA

Thật nghẹn ngào khi hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời Những giọt nước mắt thương nhớ cứ tràn đầy trong khóe mắt chúng con. Một vị tướng tài - hào kiệt lừng danh trên Thế Giới Một học trò giỏi - xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh Người đã sống một đời để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân Tên Đại Tướng VÕ NGUYÊN GIÁP sẽ sống mãi cùng với non sông đất nước

TRẢ LỜI
avatar
Ha Bac
AUTHOR
17:08, 06/10/2013 XÓA

Nghe tin Bác mất tôi thực sự đau buồn và tiếc thương. Vậy là người " anh cả" của Quân đội nhân dân Việt Nam đã ra đi, người học trò xuất sắc và tài giỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vĩnh viễn đi xa để lại bao nhiêu tiếc thương cho gia đình, người thân và toàn dân. Một nhân cách lớn, một con người vĩ đại,một vị tướng tài, một tấm gương đạo đức và sự tận tâm trong công việc, một ý chí quyết tâm và quyết thắng của dân tộc Việt Nam đã rời xa chúng ta. Xin được thắp nén hương lòng vĩnh biệt Người.

TRẢ LỜI
avatar
hatrang
AUTHOR
17:10, 06/10/2013 XÓA

Đại tướng sẽ sống mãi trong lòng của người dân Việt Nam vì những cống hiến to lớn của Ngài. Mặc dù con chỉ được nghe, nhìn thấy đại tướng qua sách báo, phim tư liệu, nhưng con vô cùng khâm phục, biết ơn đại tướng, nhờ công lao to lớn của Bác Hồ, của đại tướng và các vị anh hùng dân tộc mà chúng con mới có được như ngày hôm nay.

TRẢ LỜI
avatar
17:13, 06/10/2013 XÓA

Cảm ơn Người đã sinh ra trên đời để cháu được yêu quý và ngưỡng mộ .Cháu rất buồn khi nghe tin Người mất .Cho cháu tiễn biệt người với lòng tiếc thương vô hạn !Xin khắc nghi và tiếp bước theo tinh thần của bác . Người là vị tướng tài của dân tộc và thế giới! Nay nghe tin Bác mất mà lòng con đau xót. Dù thế nào, Bác mãi mãi sống trong lòng chúng con!

TRẢ LỜI
avatar
Le0
AUTHOR
17:14, 06/10/2013 XÓA

Xin bày tỏ lòng thành kính trước vong linh vị anh hùng kiệt xuất của dân tộc ! (Cháu là cựu học sinh tiểu học trường Thăng long cách đây 38 năm Bác đã đến dự lễ khai giảng,và nếu cháu không nhầm thì khi đó nhà trường có giới thiệu là lúc sơ khai đã có thời gian Bác dạy học tại đây)

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
17:16, 06/10/2013 XÓA

Là công dân Việt Nam, con rất súc động khi hay tin Đại Tướng qua đời. Đại Tướng mất không chỉ là sự mất mát với gia đình và người thân của Người mà còn là để lại nỗi tiếc thương khôn nguôi cho toàn dân tộc Việt Nam. Con xin kính cẩn cúi mình trước vong Linh Người. Mong Người nghìn thu an giấc.

TRẢ LỜI
avatar
17:17, 06/10/2013 XÓA

Vĩnh biệt vị danh tướng tài ba! Chúng cháu luôn tự hào về Người, với chúng cháu Người không mất đi mà đã hoá thân vào sông núi, tên tuổi của Người là niềm tự hào cho muôn thế hệ mai sau! Một nén tâm nhang cháu kính cẩn dâng Người!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:06, 06/10/2013 XÓA

“Thần tốc, thần tốc hơn nữa; Táo bạo, táo bạo hơn nữa; Tranh thủ từng phút, từng giờ; Xốc tới mặt trận; Giải phóng miền Nam; Quyết chiến và toàn thắng”- một câu nói mà chắc hẳn sẽ không có một người dân Việt Nam nào có thể quên! Đại tướng Võ Nguyên Giáp thực sự là một vị tướng tài của nước Việt Nam ta! sẽ không gì có thể thay thế được sự mất mát này, người ra đi và để lại cho dân tộc một niềm thương xót vô hạn!đời đời tưởng nhớ công lao của người!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:04, 06/10/2013 XÓA

Đại tướng ra đi trong sự tiếc thương, đau xót của biết bao người, đó là một sự mất mát lớn của dân tộc Việt Nam ta. Công lao mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cống hiến cho tổ quốc ta thật không có sách nào ghi chép hết được. Giờ đây, lúc Người ra đi mãi mãi, với công lao của Người, việc tổ chức 2 ngày quốc tang là việc làm hoàn toàn xứng đáng, cần thiết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:15, 06/10/2013 XÓA

Vĩnh biệt một vị tướng vĩ đại của dân tộc Việt Nam, vị tướng mang đẳng cấp thế giới. Người đã ra đi, nhưng hình ảnh của Người sẽ mãi tồn tại trong lòng nhân dân Việt Nam. Việc tổ chức 2 ngày quốc tang là một trong những việc mà các thế hệ giờ đây bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bác hãy yên nghỉ bác nhé.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:17, 07/10/2013 XÓA

Dẫu biết rằng sinh lão bệnh tử, dẫu biết rằng Đại tướng đã yếu trong thời gian qua nhưng nhân dân Việt Nam vẫn không khỏi bàng hoàng, đột ngột. Vị Đại tướng đầu tiên của nhà nước Việt Nam DCCH nay là nhà nước Cộng hòa XHCNVN, vị Đại tướng đã làm lừng lấy 5 châu, rung chuyển địa cầu, vị Đại tướng đã đánh bại 2 đế quốc lớn trong thế vô cùng yếu, Đại tướng qua đời là mất mát lớn đối với nhân tộc Việt Nam! Toàn thể nhân dân Việt Nam sẽ luôn nhớ về Đại tướng.

TRẢ LỜI
avatar
10:14, 07/10/2013 XÓA

Tôi không nhớ tên của nguyên Bộ trưởng quốc phòng Mỹ khi sang thăm Đại tướng tại Hà Nội, một thành viên trong đoàn hỏi Đại tướng: ai là vị tướng giỏi nhất Việt Nam? Đại tướng trả lời: Nhân dân Việt Nam. Câu nói đã chứng minh cho thiên tài cầm quân và ngoại giao của Bác. Đại tướng ra đi là mất mát lớn của dân tộc Việt Nam, toàn thể nhân dân Việt Nam sẽ luôn nhớ về Đại tướng!

TRẢ LỜI
avatar
13:36, 07/10/2013 XÓA

minhf thừa nhận là mình cũng là một con người vô cùng yêu thích lịch sử, không chỉ trong nước mà cả nước ngoài,,,đặc biệt là tq..và mình cũng vô cùng hâm mộ các vị anh hùng dân tộc trpng các vị anh hùng dân tộc mà mình hâm mộ như trần Hưng Đạo , Lý Thường Kiệt,Nguyễn Huệ,Bác Hồ, võ Nguyên Giáp....mình yêu thích nhất 3 người đó là Nguyễn Huệ, HCM và đại tưỡng Võ Nguyên Giáp....họ quả thật đáng ngưỡng mộ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:03, 07/10/2013 XÓA

Đại tướng Võ Nguyên Giáp 1 vĩ nhân của Việt Nam và của thế giới. Danh tiếng của Người đã vang xa năm châu bốn biển thế nhưng người ta nhìn thấy ở Người là 1 con người rất đỗi giản dị đời thường như bao người dân Việt Nam khác. Đó chính là điều đáng quý đáng kính trọng mà nhân dân Việt Nam và thế giới dành cho Người. Người ra đi để lại muôn vàn tiếc thương , đau xót cho đồng bào, mọi người không khỏi bàng hoàng khi nghe tin dữ. Người ra đi trong nhẹ nhang thanh thản. Mong linh hồn Người yên nghỉ. Cả nước sẽ luôn ghi nhớ công ơn của Người.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:29, 07/10/2013 XÓA

Người ra đi đột ngột quá. Cả nước nghẹn ngào khi nghe tin Người đã đi xa. Dẫu biết sinh lão bệnh tử là mệnh trời nhưng sao sự mất mát này lại lớn lao đến thế. Đó là nỗi đau không phải của 1 gia đình mà là nỗi đau chung của toàn dân tộc. Tất cả mọi người đều tiếc thương cho sự mất mát này. Giờ đây đất nước Việt Nam đã mất đi 1 người con xuất chúng, 1 người mà danh tiếng đã vươt ra khỏi biên giới được sự ngưỡng mộ của bạn bè năm châu. Người về với Chủ tịch Hồ Chí Minh với đồng chí đồng đội đã ngã xuống để bảo vệ đất nước. Toàn dân sẽ luôn nhớ ơn công lao của Người và sẽ không bao giờ quên 1 hình ảnh Đai tướng Võ Nguyên Giáp gẫn gũi giản dị đời thường mộc mạc,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:42, 07/10/2013 XÓA

Vẫn biết trên đời này thì phải có sinh lão bệnh tử, không ai có thể sống mãi mãi được, nhưng khi nghe tin đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần vẫn không tránh khỏi sao cảm giác bàng hoàng và đau xót. Đại tướng là một nhân cách lớn, là một thiên tài quân sự, nhờ có người mà nhân dân ta mới làm nên lịch sử với 2 chiến thắng thần thánh, đánh đuổi 2 kẻ thù xừng xỏ là Pháp và Mỹ, góp phần vào công cuộc giải phóng của dân tộc. Ngoài Bác Hồ ra thì đại tướng chính là một người mà mọi người kính trọng nhất!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:34, 08/10/2013 XÓA

tôi nghĩ rằng, sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là sự mất mát rất lớn cho dân tộc VIệt Nam, mỗi người con Việt Nam đều tiêc thương Người,, đều muốn tỏ lòng biết ơn đối với người, Người như là một đại tướng trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Tôi hi vọng rằng, ở đâu cũng sẽ lập một nơi trang trọng để mọi người có thể tới thắp hương tưởng nhớ Người

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:36, 08/10/2013 XÓA

Mình nghĩ rằng Đại tướng không chỉ là đại tướng của một quân đội mà Đại tướng thực sự là đại tướng của nhân dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới.Hình ảnh và tình cảm của Đại tướng đã khắc đậm lòng dân. Đại tướng về cõi vĩnh hằng để lại bao tiếc thương vô hạn - nhiều người dân tuôn lệ , trên thế giới xưa nay điều này chưa vị đại tướng nào có được. Một con người văn võ song toàn,đức độ giản dị , làm việc gì củng phải vì dân. Kính cẩn nghieng mình tiễn đưa bác

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:40, 08/10/2013 XÓA

Bác Giáp ơi: "Thần tốc, thần tốc hơn nữa. Táo bạo, táo bạo hơn nữa. Tranh thủ từng giờ, từng phút xốc tới mặt trận. Giải phóng miền Nam. Quyết chiến và toàn thắng". Lời hịch của Bác sẽ mãi là lời hịch của thế hệ của chúng con và thế hệ sau này noi gương Bác trong mọi hành động. Xin vĩnh biệt Bác người Anh Hùng của dân tộc Việt Nam, Bác sẽ luôn là tượng đài trong mỗi chúng con

TRẢ LỜI
avatar
09:40, 08/10/2013 XÓA

chúng ta những người con đật vieetjj vừa mất đi vừa mất đi một trong những vị anh hùng dân tộc vĩ đại. Nên tổ chức lễ tang cho đại tướng để tất cả người dân việt có thể tiễn đưa đại tương về nơi an nghỉ cuối cùng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:48, 08/10/2013 XÓA

Chúng con xin kính dâng người 1 vị anh hùng tinh thần của dân tộc Việt Nam nói riêng và 1 vị tướng của thế giới nói chung, người đã để lại cho bao thế hệ con cháu Việt nam nhìn nhận thấy những gì các cha ông đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc để chúng con có được ngày hôm nay, chúng con 3 miền tổ quốc khóc vì người vị anh hùng dân tộc và vị Đại tướng cuối cùng của Thế Giới

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:49, 08/10/2013 XÓA

chúng ta có được ngày hôm nay là nhờ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ và đặc biệt có đại tướng, Đại tướng đi rồi để lại trong chúng ta những niềm đau sot tiếc thương những chính vì những lý do đó chúng ta fai sao cho không phụ lòng của những con người vĩ nhân đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:53, 08/10/2013 XÓA

Ngày xưa có Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Huệ .....Ngày nay có Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp Là những tướng lĩnh và những người hùng của Việt Nam, sách sử Việt Nam có những trang sử về Đại tướng của nhân dân Việt Nam, không những thế những trang sử của thế giới cũng phải viết tên người như một vị thành thấn của phương Đông. Vĩnh biệt người, vị anh hùng dân tộc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:57, 08/10/2013 XÓA

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một trong những biểu tượng quân sự lỗi lạc, biểu tượng cho tình yêu hòa bình đã để lại cho thế hệ ngày hôm nay một gia tài chiến lược quân sự đồ sộ, tài tình, với lòng nhân ái và yêu thương con người vô bờ bến.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:00, 08/10/2013 XÓA

Một người dáng vẻ rất giản dị. Một bộ mặt cởi mở. Còn hơn một người anh hùng. Toàn dân sẽ luôn nhớ ơn công lao của Người và sẽ không bao giờ quên 1 hình ảnh Đai tướng Võ Nguyên Giáp gẫn gũi giản dị đời thường mộc mạc. chất phát mà toát lên dáng vẻ hiên ngang bất khuất

TRẢ LỜI
avatar
sag
AUTHOR
11:49, 08/10/2013 XÓA

Chau xin qui goi kinh can thanh tam truoc nhan cach va tai nang xuat chung cua Dai Tuong. Cau mong cho linh hon Bac som duoc sieu thoat ve coi Troi. Xin chia buon cung gia quyen va toan the dan toc Vietnam than yeu!

TRẢ LỜI
avatar
11:52, 08/10/2013 XÓA

Với tấm lòng biết ơn và kính trọng vô hạn đối với Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp , cháu xin được bày tỏ niềm tiếc thương với người đã khuất.... Cháu xin chúc Bác Giáp giấc ngủ an lành.

TRẢ LỜI
avatar
17:08, 08/10/2013 XÓA

Nhớ lại câu nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp rằng tôi sống thêm được ngày nào là vì đất nước ngày đó, đúng là một câu nói hùng hồn. Tất cả đều là vì dân vì nước. Sự ra đi của Đại tướng là niềm thương tiếc của nhân dân ta và của nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới. Việt Nam chúng ta thật tự hào khi có những vị tướng tài như Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hãy nhìn hàng trăm lượt người xếp hàng từ hôm qua đến hôm nay rồi sẽ biết thế nào là sự kính trọng của nhân dân đối với Đại tướng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:13, 08/10/2013 XÓA

Nếu Nhà nước chúng ta mà không tổ chức Quốc tang cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì nhân dân cả nước sẽ rất phẫn nộ. Và sẽ có nhiều luồn dư luận phản đối. Theo nghị định của chính phủ quy định thì việc tổ chức Quốc tang là đúng với quy định. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, là anh hùng của cả dân tộc nên việc tổ chức Quốc tang là hợp lý. Chúng ta hãy cầu chúc cho Đại tướng được yên nghỉ với các thế hệ lãnh đạo cách mạng khác đã khuất..

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:24, 08/10/2013 XÓA

Kể từ hôm Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất đến hôm nay thì thấy khắp các mặt báo cũng như tràn ngập các trang mạng đều tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của Đại tướng. Nếu ai đi qua phố Hoàng Diệu thì càng thấy rõ sự kính trọng của nhân dân đối với Đại tướng. Chúng ta tự hào khi có một vị tướng tài ba như Người và cầu chúc cho Người được yên nghỉ, và hy vọng đất nước chúng ta sẽ ngày càng phát triển và trường tồn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:46, 09/10/2013 XÓA

Với lòng thành kính sâu sắc nhất, mong đại tướng được ra đi thanh thản. Thật tự hào và may mắn thay khi dân tộc Việt Nam có những anh hùng kiệt xuất như Đại tướng. Đại tướng sẽ mãi là tấm gương sáng cho toàn dân tộc ta...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:41, 09/10/2013 XÓA

Chúng cháu vô cùng thương tiếc và tỏ lòng thành kính biết ơn đại tướng – vị anh hùng thiên tài của dân tộc, nhà lãnh đạo tài ba, luôn hiên ngang, anh dùng, mưu trí bất khấu trước kẻ thù. Là thế hệ con cháu, tuy không được trực tiếp tiếp xúc với ông nhưng chúng cháu rất tự hào. Chúng cháu nguyện đem sức mình, sức trẻ thanh niên thế hệ cụ Hồ - Việt Nam nguyện cống hiến hết lòng vì đất nước, vì dân tộc, truyền thống, giống nòi. Vĩnh biệt ông! Chúc vong linh ông yên nghỉ nơi suối vàng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:53, 09/10/2013 XÓA

Tiễn Bác về đoàn tụ với tổ tiên và Bác hồ. Công ơn của bác ngàn ngàn người Việt Nam ta luôn ghi nhớ và biết ơn. Không có bác và Bác Hồ chúng cháu đâu có điều kiện để được học tập, phát triển như bây giờ. Chúng cháu cũng đâu có biết đến hai chữ “tự do. Mặc dù sinh ra và lớn lên trong hòa bình, chúng cháu không phải chịu cảnh chiến tranh nhưng cháu rát biết ơn bác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:13, 09/10/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
Unknown
AUTHOR
23:15, 09/10/2013 XÓA

Bác ơi, bác hãy yên nhỉ bác nhé! Tuổi trẻ Việt Nam chúng cháu sẽ cố gắng xây dựng đất nước giàu mạnh hơn, tiến bộ hơn, phát triển hơn và cố gắng giữ nền độc lập mà bác, ông nội cháu và ông cha ta đã phải đổ máu, phải hy sinh để giữ nó! Việt Nam là Việt Nam! Mong bác phù hộ cho chúng cháu và đất nước ta yên ổn, phát triển!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:18, 09/10/2013 XÓA

Kính viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cháu vô cùng thương tiếc khi bác đã ra đi. Những gì bác đã làm và cống hiến cho dân tộc Việt Nam chúng cháu và cả đân tộc đời đời nhớ ơn. Vĩnh biệt và mong bác an nghỉ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:23, 09/10/2013 XÓA

Khi con viết dòng chữ này thì bác đã không còn nữa. Con muốn đến đây từ rất lâu rồi, đến để nói một lời cảm tạ từ tận đáy lòng mà tất cả những gì bác đã làm cho dân tộc ta. Con là một thế hệ sau, không thể cảm nhận được hết cái khốc liệt của chiến tranh nhưng con biết không dễ dàng gì khi phải chiến đấu với một quân thù hùng mạnh như Mỹ và Pháp vậy mà bác đã lãnh đạo nhân dân ta chiến đấu thành công. Con xin cảm ơn bác từ đáy lòng. Mong linh hồn bác sớm được siêu thoát.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:35, 10/10/2013 XÓA

Mong rằng đại tướng sẽ được yên nghĩ.Dân tộc việt nam sẽ không bao giờ quên đại tướng.,hình ảnh Đai tướng Võ Nguyên Giáp gẫn gũi giản dị đời thường mộc mạc. chất phát mà toát lên dáng vẻ hiên ngang bất khuất.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:39, 10/10/2013 XÓA

Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng vậy,sự ra đi của đại tướng không chỉ là nỗi mất mát lớn đối với gia đình mà là sự mất mát to lớn đối với cả dân tộc việt nam.Những chiến công khi mà không bao giờ có thể kể hết , có giá trị vô cùng lớn đối với cả dân tộc Việt Nam ta cho đến tận thời điểm này !

TRẢ LỜI
avatar
sag
AUTHOR
16:46, 10/10/2013 XÓA

bác ơi bác hãy an nghỉ giấc ngàn thu cháu con ở dưới này sẽ ra sức để giúp cho đất nước càng ngày càng phát triển sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới , hoàn thành tâm nguyện của các anh hùng liệt sỹ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:58, 10/10/2013 XÓA

hai ngày để người dân cả nước chi ân đến vị tướng huyền thoại của dân tộc, hai ngày quá ngắn ngủi đó người dân cả nước và bạn bè quốc tế có thể bớt chút thời gian đển thắp những nén hương thơm tỏ lòng thành kính với Bác, tiễn người sang thế giới bên kia. ở thế giới khác mong Bác vẫn hướng về dân tộc, hướng về Việt Nam để chúng con có thêm niềm tin thực hiện các nhiệm vụ con giang giở

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:07, 10/10/2013 XÓA

những ngày cuối thu người dân cả nước đang chịu tang người anh hùng của dân tộc. người kiệt xuất trong quân sự. Bác đã ra đi chúng con chỉ có hai ngày để được bên cạnh tri ân người. những bài học lịch sử Bác dạy chúng con sẽ không bao giờ quên những gì Bác làm cho đất nước sẽ được chúng con ghi dấu ấn trong lòng. tự nhủ mình phải học tập phấn đầu xây dựng đất nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:55, 11/10/2013 XÓA

Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng vậy,sự ra đi của đại tướng không chỉ là nỗi mất mát lớn đối với gia đình mà là sự mất mát to lớn đối với cả dân tộc việt nam.Người anh hùng của dân tộc,người anh cả của lực lượng vũ trang nhân dân việt nam đã mãi mãi ra đi.Tuy nhiên hình ảnh và những chiến công của đại tướng thì còn mãi với thời gian và không bao giờ phai nhòa.Đảng và nhà nước tổ chức quốc tang cho đại tướng là một sự ghi nhận và cảm ơn xứng đáng dành cho những gì mà đại tướng đã làm cho quê hương đất nước,đối vs con người đã cống hiến hết mình hết sức to lớn đối vs sự nghiệp giải phóng dân tộc nên việc tổ chức quốc tang cho đại tướng là đúng vs luật và hiến pháp nước ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:52, 11/10/2013 XÓA

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người anh hùng dân tộc, đại tướng có công lao to lớn và góp phần quan trọng trong sự nghiệp giải phóng đất nước giành lại hóa bình, ổn định, độc lập dân tộc. Mọi người dân Việt Nam có lòng biết ơn to lớn đối với đại tướng. Việc tổ chức quốc tang cho đại tướng là một việc nên làm để tỏ lòng biết ơn đối với đại tướng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:19, 11/10/2013 XÓA

Những ngày nay dòng người đến số nhà 30, Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội vẫn kéo dài, người dân trực chờ từ sáng sớm 2-3 giờ sáng đến trưa, chiều để được một lần vào dâng nén hương cho đại tướng. Điều đó nói lên sự biết ơn to lớn của người dân Việt Nam đối với đại tướng, nuối tiếc trước sự mất mát to lớn của dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:21, 11/10/2013 XÓA

Mỗi lần đọc thông tin về người là 1 lần tim con thực sự nhói đau dù biết là qui luật của cuộc sống. Người sẽ luôn ở trong tim chúng con. Mong đất nước Việt Nam sẽ ở đúng theo con đường mà Bác Hồ và người đã cả đời hy sinh để giành lấy. Kính cẩn tiễn biệt người. nơi yên nghỉ của người thật là đẹp và yên bình. Xin cúi đầu kính tiễn đưa người, cầu mong linh hồn của người được nghỉ ngơi an lành nơi đất mẹ.

TRẢ LỜI
avatar
15:36, 11/10/2013 XÓA

30 Hoàng Diệu mãi là nơi mà cả dân tộc Việt Nam biết tới như một nơi tương tự như Nguyễn Sinh Cung (tức Bác Hồ )đã từng sinh ra, tất cả đều kính trọng và nghiêng mình trước linh cữu của cụ, những chiến công lừng lẫy của Đại tướng mãi mãi đi cùng với năm tháng và với lịch sử Việt Nam như ngàn đời xưa các cụ Hưng đạo vương Trần Quốc Tuấn, Trần Quốc Toản ... cùng các vị tướng lĩnh ngàn năm xưa, kính chúc người bình yên nơi đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:55, 11/10/2013 XÓA

Mặc dù Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đi xa, nhưng tấm gương sáng chói về chủ nghĩa anh hùng, lòng yêu nước và dũng cảm sẽ còn mãi. Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là sự mất mát to lớn đối với nhân dân Việt Nam.Sự nghiệp đấu tranh của Đại tướng sẽ mãi là một biểu tượng cho tất cả những ai đang mưu cầu tự do trên thế giới và cho những người đang đấu tranh để giải phóng đất nước mình thoát khỏi chủ nghĩa thực dân và duy trì nền độc lập của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:25, 12/10/2013 XÓA

để ghi nhận, tôn vinh công lao to lớn, bày tỏ tình cảm kính trọng, ngưỡng mộ đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Tư lệnh tối cao - người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tôi nghĩ rằng nên lập Ban thờ ở các tỉnh để nhân dân có thế đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp để hiện lòng biết ơn, kính trọng của mọi người đối với Đại tướng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:29, 12/10/2013 XÓA

Trong lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam, Võ Nguyên Giáp là tướng duy nhất được phong một lần quân hàm Đại tướng. Có nhiều vị tướng của cả ta và đối phương đánh giá Tướng Giáp xứng đáng là Đại Nguyên soái. Ấy vậy mà vẻ bề ngoài của người chỉ huy thiên tài đó, con người đặc biệt đã đi vào huyền thoại lại vô cùng bình dị, hiền từ, dễ gần và ấm áp với mọi người, chất mộc mạc Lệ Thủy - Quảng Bình nắng gió chịu khó chịu thương, quê hương của Đại tướng kính yêu. Đã có rất nhiều mỹ từ ngợi khen dành cho vị Đại tướng xuất chúng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:31, 12/10/2013 XÓA

Dẫu biết “sinh vô hạn, tử vô kỳ” nhưng cuộc đời của danh tướng huyền thoại này từ lúc cất tiếng khóc chào đời đến lúc từ giã cõi trần đều mang những thời khắc có thể coi là rất đặc biệt. Võ Nguyên Giáp chào đời ngày 25-8-1911. Tháng 8 năm ấy là mùa mưa lũ, 103 năm sau Đại tướng về với Bác Hồ, về với tổ tiên cũng nhằm mùa mưa bão. Quảng Bình quê hương yêu dấu sản sinh ra danh tướng huyền thoại nay lại bị bao trùm trong mưa bão và một cơn bão khác lại dâng lên: Bão lòng tiếc thương, tưởng nhớ Đại tướng của nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:38, 12/10/2013 XÓA

Người Quảng Bình quê tôi và nhiều vùng quê khác đều trìu mến gọi Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Bác Giáp, nghe sao mà thân thương, vừa đủ tôn kính nhưng lại rất gần gũi ấm áp giống như cách mà mọi người con Việt Nam gọi lãnh tụ Hồ Chí Minh – Người Cha già của dân tộc là Bác Hồ vậy. Nếu lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại là người được nhân dân Việt Nam kính yêu nhất thì Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người thứ hai được nhận những tình cảm tốt đẹp này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:41, 12/10/2013 XÓA

Đại tướng là thiên tài nhưng không thành thánh hóa, thấy thấp thoáng đâu đó phong cách của Bác Hồ trong con người Võ Nguyên Giáp. Phải chăng những phẩm chất tốt đẹp nhất của con người Việt Nam thể hiện ở lãnh tụ Hồ Chí Minh đã thành danh nhân văn hóa thế giới, đã ít nhiều được các học trò của Người học tập noi theo mà một trong những người học trò xuất sắc và gần gũi nhất là Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đó là những phẩm chất cách mạng sáng ngời, tài đức vẹn toàn, song toàn văn võ nhưng lại rất đời thường và giản dị, gần gũi và gắn bó với quân dân, luôn phục vụ vì lợi ích của nhân dân và dân tộc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:42, 12/10/2013 XÓA

Những ngày Đại tướng còn sống đi đến đâu cũng được hàng đoàn người vây quanh chào đón ân cần. Từ những ngày còn đương nhiệm hay khi đã về già, sức đã yếu, đến đâu Đại tướng cũng đều hỏi thăm đồng bào ân cần từ các cụ bô lão đến các em thiếu nhi. Nay, Người nằm xuống những giọt nước mắt của người dân trên cả nước đã rơi tỏ lòng tiếc thương và tưởng nhớ. Vĩnh biệt Người, Đại tướng của lòng dân

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:46, 12/10/2013 XÓA

Hàng ngàn người xếp hàng nối đuôi nhau trên cả cung đường dài tới gần Quảng trường Ba Đình để chờ vào tiễn biệt lần cuối trước khi vị anh hùng vĩ đại của dân tộc về nơi an nghỉ cuối cùng tại quê hương Quảng Bình. Tất cả đều trật tự, lặng yên, thể hiện không khí trang nghiêm kính trọng vị tướng của nhân dân đã trở thành tượng đài bất tử trong lòng dân tộc và thế giới ngay từ khi còn đương thời. con không thể dấu nỗi nước mắt Bác ak, mong Bác yên nghỉ thanh thản

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:53, 12/10/2013 XÓA

Sau những chiến thắng, khi các chiến sĩ hò reo vui mừng thì người tướng soái đứng đầu toàn quân ấy lại ngậm ngùi rơi nước mắt lặng lẽ, thương tiếc biết bao chiến sĩ đã ngã xuống, nhiều người lính phải chịu thương tật vì đạn bom, những mất mát là quá lớn, đau đớn lắm. Giờ đây, Đại tướng ra đi để lại nỗi xót thương vô hạn cho cả dân tộc Việt Nam, Đại tướng sẽ sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam, vĩnh biệt Đại tướng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:57, 12/10/2013 XÓA

Đại tướng hưởng dương 102 tuổi, hưởng thọ 103 tuổi, âu cũng là điều hiếm thấy trong các bậc vĩ nhân. Sinh ra trong loạn lạc, lớn lên trong đấu tranh Cách mạng, làm nên những chiến công vĩ đại, bắt tay vào chỉ đạo xây dựng kiến thiết, được chứng kiến đất nước hoàn toàn hòa bình, độc lập, tự do và ngày càng phát triển đi lên, đúng như lời Bác Hồ từng mong ước và dự tính năm nào. âu cũng là quy luật tự nhiên, nhưng sao trong chúng con xúc động đến thế, mong người ra đi thanh thản

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:00, 12/10/2013 XÓA

Đại tướng đã mãn nguyện ra đi, không hối tiếc một điều gì, linh hồn Người ngậm cười nơi chín suối và báo cáo những niềm vinh quang của dân tộc cho Bác Hồ nghe khi gặp lại. Có thể nói rằng, nếu không có lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh, không có Đại tướng Võ NGuyên Giáp thì chắc có lẽ lịch sử đã khác rồi, dân tộc Việt Nam phải mang ơn nặng đối với Bác Hồ và Đại tướng. Mong rằng, Bác sẽ yên nghỉ thanh thảnh về với các đồng chí, đồng đội của mình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:48, 13/10/2013 XÓA

quyết định tổ chức hai ngày quốc tang cho sự ra đi vô cùng thương tiếc dành cho đại tướng Võ Nguyên Giáp là vô cùng đúng đắn bởi nó đã đúng so với quy đinh tổ chức quốc tang cho những cán bộ cấp cáo của Đảng, Nhà nước và có công lao to lớn đối với đất nước trong công cuộc giái phóng nước nhà khỏi chế độ áp bức của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Quyết định ấy cũng thể hiện sự tri ân của đất nước cho những công lao của vị ảnh cả quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, người mà tên tuổi đã gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ và rất nhiều chiến công khác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:57, 14/10/2013 XÓA

2 ngày quốc tang của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức một cách trang nghiêm thể hiện được sự nuối tiếc của con dân cả dân tộc , đồng thời thể hiện sự biết ơn sâu sắc về công lao của Đại tướng trong cuộc chiến tranh chống đế quốc thực dân !

TRẢ LỜI
avatar
can deo
AUTHOR
08:06, 14/10/2013 XÓA

Vậy là di nguyện của đại tướng cũng đã trở thành hiện thực ! Đại tướng cũng đã được an táng tại quê nhà Quảng Bình nơi chôn nhau cắt rốn thuở sinh thời !
Đại tướng xứng đáng trở thành vị tướng của những cuộc chiến thần thánh !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:09, 14/10/2013 XÓA

Đại tướng ra đi để lại sự nuối tiếc , mất mát vô cùng lớn cho những người con của dân tộc Việt Nam ! Nhưng đại tướng cũng để lại cho con dân Việt Nam sự tự hào dân tộc ! Dân tộc VN đã sinh ra 1 con người như thế , con người làm nên lịch sử cả thế giới phải khâm phục !

TRẢ LỜI
avatar
21:01, 14/10/2013 XÓA

Không biết đến bao giờ đất nước chúng ta mới lại có thể chứng kiến một con người vĩ đại, một con người tài ba như đại tướng. Một người học trò xuất sắc của Bác Hồ, là người được xem là hiện tượng quân sự của chiến tranh thế giới đương đại. Người ra đi, để lại đó là nỗi đau, là sự xót thương của cả dân tộc. Mong cho nơi chín suối người sẽ được an nghỉ.

TRẢ LỜI
avatar
Cu Đô
AUTHOR
21:06, 14/10/2013 XÓA

Hai ngày quốc tang cho một vị anh hùng dân tộc. Cả đất nước này, dân tộc này đau thương trước sự ra đi của đại tướng, một vị tướng tài ba và xuất chúng của dân tộc ta. Là người anh cả của quân đội ta, là tổng tư lệnh đầu tiên của quân đội nhân dân VIệt Nam, và những chiến công mà người để lại là hết sức to lớn, hết sức quan trọng. Một lần nữa được nghiêng mình tiễn đưa người.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:22, 14/10/2013 XÓA

Trong lễ truy điệu linh cữu của đại tướng, tôi đã thấy hàng triệu người, không chỉ là người dân Việt Nam mà rất rất nhiều người nước ngoài đã khóc, khóc để đưa tiễn một vị anh hùng về với đất mẹ. Ai cụng ngẹn ngào một nỗi lòng, một niềm thương nhớ đến một con người vĩ đại, một vị anh hùng trong lòng nhân dân. chúc cho người được yên nghỉ.

TRẢ LỜI
avatar
Rock ket
AUTHOR
21:30, 14/10/2013 XÓA

Dẫu biết chuyện sinh tử là điều tất yếu đối với một con người khi được sinh ra, nhưng tại sao sự ra đi của đại tướng, mặc dù được báo trước nhưng lại để lại cho chúng ta niềm tiếc thương vô hạn, một nỗi đau miên man như vậy? Chắc có lẽ đó là sức mạnh cảm hóa của những con người vĩ đại như đại tướng, một điều mà chúng ta không thể phủ nhận.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:37, 14/10/2013 XÓA

Con người của lịch sử, con người của những chiến công, cuối cùng cũng phải về với đất mẹ, để lại đó là nỗi đau vô bờ của những người ở lại. Đại tướng, một con người cả đời hi sinh vì độc lập dân tộc, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước ta. Những chiến công hiểm hách mà đại tướng để lại thực sự là nỗi khiếp sợ đối với quân thù, là nỗi khiếp sợ đối với những kẻ thù mạnh nhất. Bây giờ đại tướng ra đi, xin được cầu chúc cho đại tướng được ra đi bình yên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:07, 19/10/2013 XÓA

Tiễn đưa người, đại tướng của dân nhân. Cả dân tộc Việt Nam như đoàn kết hơn, gắn bó hơn trong niềm đau thương bất tận. Mất mát này quá lớn, đau thương này không có từ nào có thể diễn đạt hết. Nhưng mất mát và đau thương đó đã và đang tạo nên trong mỗi trái tim của người Việt những cơn sóng mạnh mẽ dâng trào của tình yêu nước, ý thức cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc. Mỗi người dân Việt Nam khi tiễn đưa người, dừng như trầm lặng hơn, thân ái, bao dung với nhau hơn. Họ sẵn sàng sẻ chia nhau từng chiếc quạt, từng chai nước, an ủi nhau trong sự tiếc thương vô hạn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:12, 19/10/2013 XÓA

Vĩnh biệt người, chúng ta có dịp cảm nhận sâu hơn những xúc cảm trào dâng trong trái tim trong những ngày qua. Chúng ta còn tự hào về một nhân cách lớn, giản dị, một người học trò thật sự xuất sắc, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tự hào về người, chúng ta nguyện cố gắng tu dưỡng, rèn luyện nhân cách và đạo đức để thực sự trở thành một công dân tốt, một người dân xứng đáng với những gì mà đại tướng Võ Nguyên Giáp đã để lại cho dân tộc. Càng yêu nước chúng ta càng phải giữ nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:19, 19/10/2013 XÓA

Học lịch sử tôi biết được lịch sử hình thành con người, lịch sử hình thành dân tộc, căn nguyên của tình hình đất nước thời bấy giờ và chính học lịch sử mà tôi có động lực để phấn đấu vươn lên, để xây dựng đất nước, tiếp bước truyền thống hào hùng của cha ông cho rạng danh non sông đất nước. Và tôi tìm được sự đồng cảm, nhận ra được điều đó qua chân dung một người thầy giáo lịch sử, và cũng chính là nhân vật trong những trang sử mà tôi học từ thuở bé đến bây giờ. Vâng! Không ai khác đó chính là chân dung đại tướng Võ NGuyên Giáp.

TRẢ LỜI
avatar
20:00, 26/10/2013 XÓA

Người anh hùng của dân tộc,người anh cả của lực lượng vũ trang nhân dân việt nam đã mãi mãi ra đi.Tuy nhiên hình ảnh và những chiến công của đại tướng thì còn mãi với thời gian và không bao giờ phai nhòa.Bây giờ đại tướng ra đi, xin được cầu chúc cho đại tướng được ra đi bình yên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:12, 26/10/2013 XÓA

Đại tướng là người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, người mà tên tuổi đã gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ và rất nhiều chiến công khác.Bây giờ đại tướng ra đi, xin được cầu chúc cho đại tướng được ra đi bình yên. vĩnh biệt Đại tướng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:02, 13/11/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
Unknown
AUTHOR
14:03, 13/11/2013 XÓA

sự ra đi của đại tướng không chỉ là nỗi mất mát lớn đối với gia đình mà là sự mất mát to lớn đối với cả dân tộc việt nam.Người anh hùng của dân tộc,người anh cả của lực lượng vũ trang nhân dân việt nam đã mãi mãi ra đi.Tuy nhiên hình ảnh và những chiến công của đại tướng thì còn mãi với thời gian và không bao giờ phai nhòa.Đảng và nhà nước tổ chức quốc tang cho đại tướng là một sự ghi nhận và cảm ơn xứng đáng dành cho những gì mà đại tướng đã làm cho quê hương đất nước.Mong đại tướng an nghỉ ạ

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon