Tự truyện 3: Chị ơi! tỉnh! tỉnh! tỉnh đi!

[ Me Lo ] - Chị thân mến, sau mấy ngày em về quê nơi em sinh ra, cũng là nơi mà em lạc ba mẹ năm xưa, cái cảm giác gia đình lại trở lại trong em, những đữa trẻ cười thỏa thích trên một quê hương yên bình làm em cảm thấy thật gần gũi. Em dự trung thu cùng các cháu, thật tuyệt chị ạ, có lẽ chị sẽ chả có được cái cảm giác như em, bởi chị chắc chưa bao giờ có suy nghĩ trở về tổ quốc.
Đầu tâm sự em chỉ muốn nói cho chị thấy những tình cảm quê hương mà em cảm thấy trong thời gian qua. Điều em muốn nói với chị là một chuyện mà đến giờ này em vấn cảm thấy cay cú. Chuyện này em đã cay cú từ hồi chưa về nước, đó là câu truyện 50 USD mà đã khiến em và chị không nói chuyện với nhau một tuần, em còn nhớ năm đó là năm 2005, tất cả chỉ tại cái thằng Jack Nguyễn gì đó. Em vẫn còn nhớ như in cái hôm đó trời đẹp, em sang nhà chị sửa giúp cái cửa, một người đàn ông, nhìn biết ngay là gốc Việt và em cũng nhận thấy ông này đã có thâm niên ở nước này rất lâu vì ông ấy nói tiếng Anh như người bản địa và điều đặc biệt là không hiểu gì về thực tế Việt Nam như những gì em vấn hướng về quê hương theo những kênh truyền thông. Ông ấy nói là “thành viên ban liên lạc gì đó của người VN ở nước ngoài, đi quyên góp tiền để ủng hộ nhân dân VN, nhân dân VN bây giờ ngèo lắm, người dân đói lắm, thiếu nước, thiếu gạo, nhà mái rơm… hậu quả của chiến tranh vẫn còn ảnh hưởng nặng nề đến đất nước Việt Nam…” em nghe đến đó  mà buồn cười lắm, ngày nào em chả hướng về quê hương, năm 2005 mà bảo VN còn đói, nghèo thì đúng là lừa đảo. Lúc đó em nghĩ chị cũng sẽ suy nghĩ như em, chị sẽ lặng lẽ đi vào nhà và lấy một chậu nước hắt cho hắn một trận, nhưng không phải, chị cũng vào nhà, nhưng lại vào lấy ra 50USD và đưa cho hắn và nói “Chú chuyển về quê hương giúp chị nhé, ủng hộ đồng bào mình”. Em không kịp ngăn lại nữa, em hỏi chị “tại sao chị lại ủng hộ vô lý vậy”, chị bảo : “mình phải hướng về quê hương chứ em, ủng hộ chút ít đáng bao nhiêu”. Chị à, chị có biết chị đã 30 năm chưa về quê hương, có biết VN đã phát triển ngần nào không, sau năm 1986 VN đổi mới rồi, có địa vị chính trị cao trên thế giới rồi, một trong những nước đứng đầu Đông Nam Á rồi, chị có biết số tiền của chị đã đi đâu về đâu không, nếu chị chịu khó lên mạng đọc thì chị thấy rằng, số tiền của chị sẽ chả bao giờ đến được đúng địa chỉ như chị mong muốn. Đúng số tiền đó được chuyển về nước thật nhưng sẽ chuyển cho ai? Chuyển cho bọn PHẢN ĐỘNG ở trong nước để nó hoạt động chống phá Việt Nam đó, chị có biết không, sao chị có thể nhầm lẫn như thế được. Hôm đó em đã nói hơi nặng lời với chị, chị đã giận em một tuần, em về suy nghĩ mãi lý do tại sao chị lại ngu ngu nguội đến vậy. Cuối cùng em thấy đúng, bởi chị có bao giờ vào Internet đọc thông tin về Việt Nam đâu, sao mà chả không biết gì.
Em còn nhớ chuyện anh Hồ Văn Lang và Hồ Văn Thông ở trong rừng 40 năm đó, ngay ở quê hương mình mà họ có biết đất nước mình phát triển đến ngần nào đâu vẫn săn bắt hái lượm đó thôi, Huống gì chị lại cách xa hàng nửa vòng trái đất. Sau ngày hôm nay em sẽ gửi cho chị những hình ảnh, những bộ phim tuyệt vời về sự phát triển của đất nước ta để chị thấy mà đừng vô tình giúp sức cho những kẻ xấu chống lại đất nước nữa.
 Lần thứ 2, cũng là một hôm đẹp trời chị gọi cho em “A lô, chú ah! Đi với chị không? Đi đâu hả chị?” “Nghe nói Đảng và nhà nước mình đang kêu gọi kiều bào ủng hộ về trong nước cho về vấn đề xây dựng dân chủ gì đó ở nước mình..” em nghe đến đó, mặc dù chị nói chưa rõ lắm nhưng em biết thừa điều gì đang diễn ra, lại là dân chủ, lại là lời lẽ của bọn phản động rồi. Không cần phải nói nhiều, Việt Nam là một đất nước dân chủ, do dân, vì dân, nhân dân được ấm no, hạnh phúc, cần gì phải xây dựng dân chủ gì nữa, tại sao lại có cái nhóm nào lạ đến vậy.
Em lái xe đến đón chị, xe đi theo sự hướng dẫn của chị đến thẳng S.D.restaurant, một cuộc họp nhỏ hơn 100 người cả người Việt Nam và nước ngoài. Họ nói những điều linh tinh, chửi bới bậy bạ vô căn cứ vào tình hình thực tế Việt Nam, những hình ảnh xuyên tạc, gán ghép… sự bịa đặt ghê tởm đến tình hình tự do dân chủ ở nước ta. Em đã đứng dậy phản bác, chỉ tiếc em không mang theo những hình ảnh, những bộ phim mà em có được về quê hương của mình cho chúng xem, một mình em không có gì chứng minh đã bị những hình ảnh bịa đặt kia đè bẹp. Đến cả chị, người luôn tin em mà cũng gật đầu trước những lời lẽ xuyên tạc đó, em điên quá đã bỏ chị ở lại mình, lái xe về mà lòng vẫn còn ấm ức, sao lại có những kẻ xấu xa như vậy.
Hôm sau em đã hỏi chị “hôm qua tình hình thế nào hả chị?”chị nói: đúng là sau chiến tranh nước mình còn nghèo, dân mình chưa được hưởng hết tự do dân chủ, nên địa vị của nước mình trên thế giới còn thấp, chị thấy đúng nên ủng hộ chị đã ủng hộ cho chương trình đó rồi” Hả?chị ủng hộ bao nhiêu? Chị: 100 USD, mà có người còn 500 USD cơ, chị ấy là Giám đốc một nhà hàng nào đó”
Chị à, chị có biết không ở Việt Nam luôn có công bằng dân chủ, mà theo em nắm được số tiền mà bà con mình ủng hộ đó, chả có ban bệ nào ở trong nước nào nhận được cả, chả người dân nghèo nào được, vậy số tiền đó đi đâu? Đi đâu chắc chị không tin, nó cũng sẽ được chuyển vào trong nước, nhưng sẽ được gom lại để cho bọn phản động hoành hành chống phá Việt Nam.
Em cũng có người bạn nữa cũng như chị, nhưng rất ít gặp nó vì nó bận công việc quá, chả có thời gian giải thích cho nó về tình hình Việt Nam nữa, có vẻ nó cũng vài lần ủng hộ cái bọn lừa đảo đó, đối với nó vài trăm USD là chuyện rất nhỏ vì nó kiếm được tiền. Nó cũng là nạn nhân bị lừa như chị, em coi chị như người chị nên em mới nói những lời này. Em mong chị có thể bớt chút thời gian công việc, đi chơi mà lên mạng đọc thông tin về đất nước. Chị rất yêu quê hương, qua cách nói chuyện của chị em biết vậy, nhưng chị quan tâm đến quê hương không đúng cách. Bọn xấu xa đã lợi dụng tình yêu quê hương của chị để làm những điều phản lại quê hương của mình.
Xa quê hương 20 năm, dù ở đi rất nhiều nơi, nhưng về Việt Nam, đã mang lại cho em cảm giác mà không nơi nào có được, một niềm ấm áp thân thương không thể cưỡng lại được chị ạ. Tất cả những điều đó, chỉ càng làm khiến em thấy hận bọn xấu xa đã lợi dụng lòng tin của nhân dân mình ở nước ngoài để lừa gạt, đưa đồng tiền mồ hôi nước mắt của bà con mình cho bọn phản động trong nước phá hoại đất nước.

Em ức lắm chị ạ! Hôm nay em được nghỉ mới viết những lời này cho chị, mong chị biết rõ việc làm xấu của bọn ấy và nếu có gặp ai mà bị lừa như vậy thì bảo họ như em bảo với chị vậy. Rất mong chị hướng về quê hương đúng cách, đừng tin thái quá vào những kẻ mạo danh, những kẻ xấu xa đó chị nhé! 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

21 nhận xét

Viết nhận xét
Jack Nguyễn
AUTHOR
07:58, 02/10/2013 XÓA

Công nhận bây giờ nhiều kiều bào của ta ở nước ngoài đã rất lâu không về nước!họ cũng không có thời gian để quan tâm đến đất nước, cuộc sống buộc họ phải lao động. Họ vẫn luôn nhớ đến quê hương sẵn sàng ủng hộ cho quê hương khi có thể. Các bọn người xấu chống phá lại nước ta đã lợi dụng điều đó để móc túi họ, lừa họ ủng hộ tiền và lấy chính tiền đó để cho bọn phản động chống phá lại chính đất nước mình. Vấn đề này cần phải được nhà nước quan tâm nhiều hơn nữa, các cơ quan chức năng ở nước ngoài phải đẩy mạnh công tác truyên truyền về quê hương cho kiều bào ta ở nước ngoài, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Văn Tuấn
AUTHOR
08:01, 02/10/2013 XÓA

Lại còn có cái kiểu này nữa cơ àh! hóa ra tiền cung cấp cho bọn rận cũng lấy từ nguồn này nữa cơ ah! đúng là vô liêm si hết chỗ nói!

TRẢ LỜI
avatar
08:08, 02/10/2013 XÓA

Thật không ngờ đó, cư tưởng để nuôi giới rận thì tất cả tiền là do một tổ chức nào đó chống lại Việt Nam, không ngờ lại bỉ ổi, lừa phỉnh nhân dân ta ở nước ngoài như vậy. Mà tôi nghĩ có lẽ tác giả chỉ nói điển hình và văn tắt thôi, còn chắc thực tế bọn này phải khéo mồm lắm mới móc được tiền của đồng bào mình. Tôi chắc chắn rằng nó có cả một hệ thống chuyên nghiệp để làm việc đó! Tiền của kiều bào đã không được chuyển đến tay những người thật sự cần thiết mà lại đến để nuôi những kẻ lười lao động, luôn chống lại nhà nước đã nuôi lớn mình! như bạn nói đúng là vô liêm sỉ.

TRẢ LỜI
avatar
08:27, 02/10/2013 XÓA

Đọc bài viết vừa thương, vừa giận một bộ phận bà con mình ở xa quê hương! vẫn biết cuộc sống tấp nập ở nước ngoài khiến bà con không thể về quê hương, vẫn luôn hướng về quê hương bằng việc ủng hộ tiền. Nhưng không thể dễ tin như vậy được chứ, cứ càng nghĩ mà càng ức, bọn rận trong nước thì cứ gặm nhấm số tiền đó để phá hoại, trong khi đó bà con mình vẫn nghĩ số tiền đó sẽ được chuyển về quê để ủng hộ dân nghèo! đúng như các bạn nói, cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền cho kiều bào ta ở nước ngoài mới được!

TRẢ LỜI
avatar
13:47, 02/10/2013 XÓA

Nước ta cũng nhiều khi có những may mắn nhất định , có những kiều bào tuy đã sinh sống rất lâu và làm việc bên nước ngoài nhưng vần luôn nhớ về quê nhà, ọ vẫn luôn nhớ đến quê hương, đất nước và sẵn sàng ủng hộ . Bên cạnh đó còn rất nhiều bọn người xấu chống phá lại nước ta

TRẢ LỜI
avatar
14:09, 02/10/2013 XÓA

Đọc cái bài viết này mới thấy bức xúc , mấy cái bọn phản động chúng nó có bao giờ nghĩ rằng cha ông , tổ tiên chúng nó sinh ra ở đâu không , ở Việt Nam , quê hương của chúng nó chứ đâu , hay là giờ đi ra nước ngoài rồi , lâu ngày quên hết cả quê quán của mình , nên chúng nó bị ngu à , con chó cũng chẳng quay sang cắn lại chủ ấy chứ

TRẢ LỜI
avatar
15:04, 02/10/2013 XÓA

Kiều bào có phải ai cũng xấu đâu mà là số người tốt còn nhiều hơn rất nhiều số người xấu ấy. Tình trạng kiều bào ở nước ngoài hoạt động nhằm chống chính quyền thì chắc chỉ do bị bọn kẻ xấu lợi dụng cứ nghĩ rằng Việt Nam chúng ta vẫn còn lạc hậu như ngày họ bỏ quê hương đi tới những vùng đất khác.

TRẢ LỜI
avatar
15:10, 02/10/2013 XÓA

Có phải người Việt kiều nào cũng có suy nghỉ giống như nhưng người em trai trong câu truyện trên thì có phải tốt không, nếu mà để ý một chút , các việt kiều ở nước ngoài xem tin tức thời sự chỉ cần so sánh một chút thôi thi đã thấy đất nước Việt Nam thật yên bình rồi, không bào giờ có chuyện nhưng các nước trung đông.

TRẢ LỜI
avatar
16:33, 02/10/2013 XÓA

Có thể nói các thế lự thù địch sử dụng mọi âm mưu thủ đoạn của chúng để lừa gạt nhân dân ta trong nước mà chúng còn lừa gạt cả những người con của đất nước ta đang học tập và làm ăn ở nước ngoài. Những Việt kiều ta ở nước ngoài thiếu thốn về thông tin tình hình kinh tế chính trị trong nước.

TRẢ LỜI
avatar
17:03, 02/10/2013 XÓA

Đảng và nhà nước ta cần có 1 trang web để đăng nhưng thông tin về tình hình kinh tế chính trị trong nước lên trang web đó để những bà con việt kiều của nước ta có thể tiếp cận được những thông tin chính xác. bọn phản động lập rất nhiều các trang web blog để đăng tải những thông tin sai trái sự thật về tình hình kinh tế chính trị ở nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
17:07, 02/10/2013 XÓA

Đảng và nhà nước ta cần có 1 trang web để đăng nhưng thông tin về tình hình kinh tế chính trị trong nước lên trang web đó để những bà con việt kiều của nước ta có thể tiếp cận được những thông tin chính xác. bọn phản động lập rất nhiều các trang web blog để đăng tải những thông tin sai trái sự thật về tình hình kinh tế chính trị ở nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
17:13, 02/10/2013 XÓA

Các bà con kiều bào của nước ta ở nước ngoài cần nêu cao tinh thần đoàn kết của mọi người thể hiện tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ nhau cùng phát triển. Thể hiên tinh thần đoàn kết của dân tộc ta không làm phai nhòa đi các giá trị bản sắc của dân tộc ta. Phát huy những truyền thống đó để làm dạng danh đất nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
17:26, 02/10/2013 XÓA

Các bà con kiều bào của nước ta ở nước ngoài cần nêu cao tinh thần đoàn kết của mọi người thể hiện tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ nhau cùng phát triển. Thể hiên tinh thần đoàn kết của dân tộc ta không làm phai nhòa đi các giá trị bản sắc của dân tộc ta. Phát huy những truyền thống đó để làm dạng danh đất nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
21:10, 03/10/2013 XÓA

phải chăng họ đang quá bận rộn với cuộc sống nơi đất khách quê người, phải chăng họ đang quá bận rộn với việc kiếm tiền? họ đã hướng về quê hương, họ đã biết bỏ chút tiền của mình để xây dựng quê hương đất nước vậy mà sao họ không để ý tới một chút nữa, sao họ lại có thể dễ dàng bị lừa như vậy được? nghe thì thấy bực nhưng lại thấy thương họ hơn, có lẽ bọn "rận" ấy đã quá dẻo miệng để đi lừa bà con kiều bào của chúng ta?

TRẢ LỜI
avatar
15:23, 14/10/2013 XÓA

Bảo sao những bọn phản động lấy động cơ ở đâu ra để suốt ngày đi làm những việc vô công rồi nghề, phản quốc hại dân như thế, thì ra bọn chúng cũng đang lợi dụng lòng tin của những con đời vẫn không có hiểu biết, có tiền, thậm chí không có những vẫn cứ ủng hộ cho cái gọi là quỹ cho người nghèo Việt Nam trong khi người ta có biết rằng tiền mà lòng yêu nước của họ đang gián tiếp nối tay cho phản động để chúng có nguồn lực chống lại tổ quốc, thật nông cặn

TRẢ LỜI
avatar
16:20, 14/10/2013 XÓA

Những người dân thiển cẩn, kém hiểu biết về đương thời cũng như các vẫn đề chính trị xã hội, đến giờ phút này, sau gần 40 năm toàn thắng thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ mà còn vẫn nghĩ nước mình lạc hậu thế sao, mà người tự truyện này là chị em cái éo gì mà không nói luôn cho rồi chứ, chị em đến nhà nhau chơi rồi những cái chuyện như thế mà không nói thẳng với nhau còn bực mình này nọ rồi viết báo, nghe là biết chém gió rồi

TRẢ LỜI
avatar
15:50, 15/10/2013 XÓA

Thật chẳng thể hiểu nổi nếu như đến giờ phút này đây mà vẫn có kẻ suy nghĩ lệch lạc đến như vậy, nếu có thật thì chắc hai bạn này phải ở trong cái vùng cấm vận như Triều Tiên hoặc Syria hoặc mấy nước angiegi chẳng hạn, thời buổi này mà công nghệ thông tin không biết, mang tiếng là mang trong mình dòng máu dân tộc, đóng góp tiền của về quê hương mà không biết nơi đó giờ ra sao thì chẳng khác gì đứa tâm thần

TRẢ LỜI
avatar
hkt
AUTHOR
16:54, 15/10/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
hkt
AUTHOR
16:57, 15/10/2013 XÓA

thật không ngờ cái lũ phản động lưu vong lại có những chiêu trò bỉ ổi như vậy trong nước thì tuyền truyền nhân dân kích động làm phản,ngoài nước thì nói dối các người dân việt kiều xa xứ để lợi dụng lòng yêu nước và tiền bạc của họ mà phục vụ cho tổ chức,tiền họ đóng đâu có lọt ra cho nhân dân đồng nào đó là đóng vào mồm bọn rận chủ đấy chứ,rồi chúng bịa nhân dân khổ cực lắm mất quyền tự do mất quyền dân chủ này nọ,họ mà trở về quê hương chắc biết mình bi lừa chắc cay lắm

TRẢ LỜI
avatar
21:34, 14/12/2013 XÓA

Bọn phản động này mưu mô xảo quyệt thật, thật không ngờ khi chúng có những hành động xấu xa bỉ ổi này...Nó móc túi từ những người Việt kiều có tấm lòng ủng hộ dân nghèo để lấy sô tiền để nuôi sống bọn RẬN để cho bọn RẬN chống phá đảng và nhà nước. Haiz, thật là hết chỗ nói rồi. Mong rằng kiều bào ta đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài đọc được những tin tức quý giá này để cảnh giác với bọn phản quốc.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon