Đừng vì lợi ích trước mắt!

[Mực tàu] - Đất nước Việt Nam đã trải qua nhiều cuộc kháng chiến kiến quốc và chịu nhiều hậu quả nặng nề. Một trong những hậu quả đó là sự ô nhiễm môi trường do các loại vũ khí hóa học gây ra. Người chịu hậu quả ấy không ai khác đó là nhân dân Việt Nam. Họ là thế hệ của các bậc cha chú trong thủa “khai thiên mở địa”, họ trực tiếp là người coi thường cái chết “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” để chiến đấu vì vận mệnh của quốc gia. Trong chiến tranh, mỗi người dân Việt Nam là những người lính anh dũng thì trong lao động họ cũng anh hùng, họ tiếp tục cống hiến sức lao động để xây dựng đất nước mạnh giàu.
Nhưng thật đáng buồn, có những con người vì lợi ích trước mắt mà quên đi lợi ích chung của cả dân tộc, dám đánh đổi tương lai, vận mệnh của Đất nước bằng lợi ích cá nhân của họ. Trong thời gian gần đây, báo chí đang quan tâm đến một sự kiện làm bất cứ ai đọc đến cũng đau lòng, sự kiện Dân bao vây, tố cáo Công ty CP Nicotex Thanh Thái chôn giấu thuốc trừ sâu (http://dantri.com.vn)

nơi phát hiện chôn thuốc trừ sâu của Công ty CP Nicotex Thanh Thái

Chẳng cần phải nói ra, độc giả sẽ nghĩ tới ngay đến tác hại to lớn của việc làm này. Thế mà bấy lâu nay, hàng trăm người dân hai xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm (huyện miền núi Cẩm Thuỷ) và xã Yên Lâm (huyện Yên định) của tỉnh Thanh Hóa đang chịu cảnh sống chung với chất độc. Việc làm gây ô nhiễm mô trường, coi thường tính mạng, sức khoẻ người dân của Công ty CP Nicotex Thanh Thái diễn ra đã nhiều năm, nhưng sự việc chỉ bị phát hiện bởi người dân với sự tiếp sức của báo chí. Đáng lo ngại hơn, vụ việc bước đầu đã được xử lý, nhưng hậu quả nghiêm trọng  còn để lại lâu dài.
          Đến ngày 22/10, sau hơn 10 ngày tiến hành việc khai quật hiện trường các hố chôn chất thải độc hại đã khai quật được 4 vị trí. Tại vị trí đầu tiên theo khai báo ban đầu có 380kg hóa chất được chôn cất. Kết thúc việc khai quật tại đây, đơn vị thi công đã thu gom được hơn 3 tấn chất thải dạng lỏng; hơn 5,4 tấn bùn; hơn 2,4 tấn đất nhiễm độc.
          Vụ việc được phát giác cũng bởi chính người dân. Khi các cơ quan chức năng nhập cuộc thì người dân thì vẫn ngày đêm bám trụ để canh giữ hiện trường. Thậm chí còn lập thêm lều canh gác. Mặc dù đang là những ngày mùa, nhưng người dân vẫn phải thay phiên nhau túc trực cả ngày lẫn đêm quanh công ty này. Thử đặt một câu hỏi rằng trong thời gian này chính quyền và cơ quan chức năng khác đã làm gì mà phải để người dân như vậy? Đây là vụ việc kéo dài đã nhiều năm, tại sao các cơ quan chức năng không phát hiện ra, mặc dù nhân dân đã nhiều lần cảnh báo và kiến nghị? Điều này cho chúng ta hiểu rằng các cơ quan quản lý, nhất là cơ quan quản lý về môi trường của địa phương hoạt động thiếu hiệu quả; việc tiếp nhận và xử lý thông tin, kiến nghị và khiếu nại của người dân chưa thật sự  nghiêm túc, kịp thời.

một số hóa chất thu tại hiện trường nơi Công ty CP Nicotex Thanh Thái chôn giấu

Nếu xét về góc độ đạo đức trong vụ việc “Công ty CP Nicotex Thanh Thái chôn giấu thuốc trừ sâu” thì quả thật đáng lên án. Vì lợi ích của một nhóm người mà hàng ngàn người dân vô tội đã phải gánh chịu hậu quả suốt 15 năm sống trong môi trường bị đầu độc, đã có hàng trăm người dân trong vùng mắc các chứng bệnh về hô hấp, ung thư.. nhiều người đã chết vì các căn bệnh trên, trong đó, có nhiều người tuổi đời còn trẻ. Hơn thế nữa, hậu quả đó sẽ ảnh hưởng tới thế hệ con cháu mai sau của chúng ta và ảnh hưởng đến nòi giống của dân tộc.
Vụ việc công ty CP Nicotex Thanh Thái chôn giấu thuốc trừ sâu một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về công tác quản lý của các cơ quan chức năng. Chừng nào còn những lý do giải thích kiểu“còn sơ suất” trong những vụ việc phức tạp từ phía các cơ quan chức năng thì cũng là lúc đang đánh mất niềm tin của nhân dân đối với Đảng Cộng sản Việt Nam.
Bài học từ việc Công ty Vedan Việt Nam xả nước chưa qua xử lý ra sông Thị Vải khiến cho người dân Việt Nam chưa hết bàng hoàng thì tiếp tục đến vụ việc Công ty CP Nicotex Thanh Thái chôn giấu thuốc trừ sâu. Hai vụ việc này đều có một điểm chung là do người phát hiện và tố giác. Pháp luật Việt Nam sẽ xử lý công minh những cá nhân, tập thể nào liên quan đến việc Công ty CP Nicotex Thanh Thái chôn giấu thuốc trừ sâu. Được kế thừa cuộc sống độc lập, tự do, ấm no, hạnh phức như ngày hôm nay, chúng ta phải luôn khắc ghi truyền thống của cha ông ta có từ bao đời nay: “Bầu ơi thương lấy bí cùng/Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”. Mỗi cá thể độc lập trong xã hội “Hãy lấy cuộc sống của dân làm mục tiêu bảo vệ” (Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Ksor Phước), “đừng vì lợi ích trước mắt”,  hãy cảnh giác trước âm mưu và dã tâm phá hoại của các thế lực thù địch ở bất cứ đâu, trong bất cứ thời điểm nào.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

169 nhận xét

Viết nhận xét
Nặc danh
AUTHOR
12:03, 24/10/2013 XÓA

Một sự việc thật đáng buồn. Chúng ta hãy nhìn thẳng vào sự thật, nói đúng sự thật để cùng nhau khắc phục hậu quả. Xã hội nào cũng có ung nhọt. Sự việc đã xảy ra rồi, mong mỗi cá nhân chúng ta hãy yêu lấy giống nòi, tạo dựng điều kiện tốt để chó con cháu chúng ta thật sự thông minh!

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
13:06, 24/10/2013 XÓA

Sự việc đã xảy ra như vậy. Những bên gây ra phải có sự đền bù thiệt hại cho người dân. Một câu hỏi được đặt ra rằng những sự đền bù ấy có bù đắp được không. Mong rằng trong tương lai sẽ không có sự việc đáng tiếc xảy ra như vậy nữa. Chúng phải nhìn về đại cuộc làm trọng. Mỗi chúng ta hãy yêu thương nhau như yêu thương tổ quốc mình, như sông, như núi.

TRẢ LỜI
avatar
chuối rừng
AUTHOR
13:26, 24/10/2013 XÓA

Sự việc này cần làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan trực tiếp và xét xử theo đúng pháp luật. Ai cũng đau lòng trước sự việc này. Tại sai lại có thể làm được việc như vậy? Đáng lẽ ra họ phải nghĩ đến hậu quả trong tương lai cho thé hệ tương lai_ người chủ của đất nước. Những chất độc ấy sẽ ảnh hưởng tới nguồn nước, từ nguồn nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dân.

TRẢ LỜI
avatar
Yêu đồng bào
AUTHOR
13:33, 24/10/2013 XÓA

Hairzzzzzz! Trong khi cả nước đang tập trung xây dựng nền kinh tế - xã hội thì vẫn có những kẻ vì lợi ích gì đó làm cản trở sự đi lên của cả nước. Hàng ngày có biết bao nhiêu sinh linh đang phải gồng mình sống chung với chất độc mà bọn Mỹ gây ra. Đến nay lại có bọn "nội xâm" làm hại nhân dân!

TRẢ LỜI
avatar
Theocodang
AUTHOR
13:43, 24/10/2013 XÓA

Trong xã hội ngày nay, người nông dân ở nhiều nơi còn nhiều cực khổ. Đảng và Nhà nước ta đã có chính sách để giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Thật đáng buồn!

TRẢ LỜI
avatar
Van Hung
AUTHOR
13:57, 24/10/2013 XÓA

có những sự thật đáng buồn đang xảy ra trong xã hội. mọi việc này đều xuất phát từ ý thức của con người, những hành động vì lợi ích của cá nhân hay nhóm là làm mất lợi ích của cả đồng của cả dân tộc.
những việc làm tương tự việc trôn thuốc trừ sâu trong môi trường mà chưa qua xử lí đó là những việc làm thiếu đi nhân cách đạo đức của một con người, cũng như là vì những lợi ích của riêng họ. tác hại của những chất độc đó như thế nào? họ không nhận thức hành vi của mình. thật nguy hiểm nếu còn có những hành vi như vậy trong xã hội

TRẢ LỜI
avatar
14:03, 24/10/2013 XÓA

trong xã hội còn bao nhiều vụ chưa được phát giác nếu con số những việc làm như vậy ngày càng tăng thì hỏi môi trường của chúng ta sẽ hủy hoại biết nhường nào/ từ những việc làm hành động không suy nghĩ đến hậu quả đến những con người chỉ đạo các việc làm vì lợi ích.
tiền con người có thể làm ra nhưng số tiền đó đủ để giải quyết hậu quả mà vì lợi ích nhỏ gây ra cho xã hội. các nhà doanh nghiệp hay những người dân cần có cái nhìn đúng đắn chính xác về những việc làm của mình

TRẢ LỜI
avatar
14:04, 24/10/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
14:05, 24/10/2013 XÓA

Đây là vụ việc vô cùng nghiêm trọng , các cơ quan chức năng cần sớm tham gia vào điều tra, và phải có hình thức xử lý nghiêm minh đòi lại sự công bằng cho người dân. Vụ việc này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của hàng ngàn người dân nên cần phải thực hiện điều tra một cách nghiêm túc và bồi thường thiệt hại về sức khỏe cho người dân.

TRẢ LỜI
avatar
14:27, 24/10/2013 XÓA

Sao lúc hành động họ không nghĩ tới hậu họa về sau của hành động này. Hành động này sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cả với con người, sinh vật và đất đai. Hay lúc hành động họ chỉ nghĩ tới lợi ích của cá nhân mình. Công ty này thật là quá thất đức, cần phải xử lý nghiêm khắc đối với những người có liên quan.

TRẢ LỜI
avatar
15:13, 24/10/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
15:15, 24/10/2013 XÓA

khi làm như thế không biết những người đứng đầu của công ty ấy có suy nghĩ gì hay không nữa! nó thực sự là một hành động hết sức thiếu suy nghĩ mà phải nói là ngu dốt của những lãnh đạo trong công ti này! chỉ vì một chút lợi ích trước mắt, chỉ vì những đồng tiền mà họ đã làm cho biết bao người dân phải khốn khổ! đã có người chết, đã có những ảnh hưởng ban đầu về chuyện này, nhưng nghiêm trọng hơn nữa là hậu quả mà nó để lại tới tận sau này nữa! cần phải xử lí nghiêm khắc cái công ty này để làm gương đối với những doanh nghiệp khác có những ý nghĩ tương tự!

TRẢ LỜI
avatar
16:39, 24/10/2013 XÓA

NHững cái việc như thế này phải xử lí thật nặng nhằm phát huy tính răn đe , để cho những sự viecj tương tự không xáy ra nữa , phát triển kinh tế nhưng cũng phải quan tâm đến nhiều vấn đề khác nữa chứ , thiên nhiên , môi trường , bên cạnh đó còn ảnh hưởng rất nhiều đến những vấn đề khác nữa chứ đất đai , nguồn nước , vv

TRẢ LỜI
avatar
19:40, 24/10/2013 XÓA

Thật đau lòng khi các công ty chỉ ham muốn về tiền bạc, bất chấp tất cả, không nghĩ đến những hậu quả to lớn mà con cháu sẽ phải gánh chịu trong tương lai, thực sự là những con người tàn nhẫn mới có thể làm như thế được, cần phải xử lý thật nghiêm khắc, không bao giờ cho phép họ kinh doanh nữa mới có thể dẹp vấn nạn này

TRẢ LỜI
avatar
ha trang
AUTHOR
19:49, 24/10/2013 XÓA

Đây là tội ác không thể tha thứ được, việc làm này đã gây hại rất lớn đến đời sống của cộng đồng, ảnh hưởng đến cuộc sống lâu dài của người dân ở nơi đó. Đây là một tội ác cần phải nghiêm trị nhưng cơ quan chức năng vào cuộc lại còn lập lờ, làm cho người dân sinh nghi, ở đây phải chăng đã có sự cấu kết vì lợi ích nhóm. Thuốc trừ sâu chôn xuống đất có thể giết chết hàng chục, hàng trăm thế hệ sau chứ chẳng phải chỉ là một, hai thế hệ. Đó là một tội ác mà đề nghị phải nghiêm trị.

TRẢ LỜI
avatar
19:52, 24/10/2013 XÓA

Xin các người đấy đừng có vì những đồng tiền bẩn thỉu mà bán rẻ lương tâm của mình như vậy, những hành động phá hoại môi trường, tiêu diệt giống nòi như vậy là không thể chấp nhận được và cần phải lên án một cách mãnh mẽ nhất, những người không có lương tâm như vậy cần phải được pháp luật trừng trị một cách nghiêm khắc , không dung tha dung túng.

TRẢ LỜI
avatar
ka ka
AUTHOR
19:59, 24/10/2013 XÓA

thật không thể tin được vì lợi ích trước mắt mà lại có thể trôn thuốc trừ sâu xuống lòng đất mà không chịu xử lý bằng công nghệ. họ không thể không biết tác hại của việc khi mà thuốc trừ sâu ngấm xuống lòng đất gây ô nhiễm nước mà hậu quả sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong khu vực mà bị ô nhiễm, hậu quả về sau khi mà nó ngấm vào thì sẽ không lường được hậu quả nhưng phần trăm giống như ddiooxxin mà Mỹ giải xuống trong chiến tranh là khó tránh khỏi

TRẢ LỜI
avatar
20:10, 24/10/2013 XÓA

Thật không thể chấp nhận những hành động không có nhân tính của những công ti nói trên, thải chất độc hại vào môi trường chính là đang giết chết mọi sự sống, là đang phá hoại cả trái đất cả hành tinh xanh này. Thật sự quá đau buồn khi chứng kiến những người việt đang ngay đêm giết hại đồng bào mình, cần phải tuyệt đối nghiêm khắc với những công ty vô nhân đạo này

TRẢ LỜI
avatar
20:17, 24/10/2013 XÓA

thật đáng buồn khi vẫn còn có những con người chỉ vì lợi ích của cá nhân mình, lợi ích trước mắt mà không màng đến sự tính mạng của những người khác...đây là sự việc cho thấy tình trạng xuống cấp đạo đức rất nghiêm trọng trong xã hội hiện nay. Đặc biệt, ở đây càng đáng buồn hơn khi tình trạng xuống cấp đạo đức, mất nhân văn lại rơi vào những người có học thức, họ có kiến thức có am hiểu vậy mà họ vẫn cố tình vi phạm. Thiết nghĩ chúng ta cần có biện pháp mạnh tay hơn nữa khi xử lý những vụ việc vi phạm kiểu này, vì nó không những để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng trước mắt mà cả lâu dài để răn đe nghiêm khắc những kẻ đang có dã tâm phá hoại môi trường sống...

TRẢ LỜI
avatar
20:25, 24/10/2013 XÓA

Đừng nên có những hành động nhẫn tâm hơn cả cầm thú như thế, kiếm tiền trên xương máu , trên mạng sống , sức khỏe của đồng bào của dân tộc thì thật đáng kinh tởm, những hành động phá hoại sự sống của cả trái đất như thế là không thể chấp nhận được, cần phải xử lý thật nghiêm khắc và triệt để, tránh những việc xấu tiếp tục xảy ra.

TRẢ LỜI
avatar
20:33, 24/10/2013 XÓA

Là người việt nam mà lại có những hành động vô liêm sỷ đến như thế nhỉ. xả rác thải chưa qua xử lý như vậy là đang giết chết đất nước, đang cướp đi mạng sống của rất nhiều người dân việt nam, hãy dừng ngay lại những hành động như trên, nhất thiết phải dừng lại, phải ngăn chặn xử lý nghiêm khắc những kẻ gây ra những tội ác này

TRẢ LỜI
avatar
20:40, 24/10/2013 XÓA

Ở Việt Nam chúng ta đang đối mặt với nhiều vấn đề quá, nào là từ vấn nạn y tế,tham nhũng rồi nay lại cả vấn đề môi trường nữa thì thật là đau đầu với nhà chức trách. Nhưng nếu xét ở mức độ tội ác về mặt đạo đức thì khó mà dung thứ được. Con người chẳng lẽ đang vì lợi ích của bản thân cá nhân mình mà giết đi đồng bào, hủy hoại nguồn sống của những thế hệ sau à? Thật là một tội ác không thể dung thứ. Thiết nghĩ nếu vụ này không xử nghiêm khắc để răn đe thì nhân dân sẽ không phục, phải làm nghiêm để giải quyết nỗi bức xúc của nhân dân đang kìm nén lâu nay.

TRẢ LỜI
avatar
20:43, 24/10/2013 XÓA

Đừng vì những lợi ích nhỏ nhoi trước mắt mà bán rẻ lương tâm, làm hại tới sức khỏe của đồng bào nữa, tiền bạc vất chất có thể kiếm được, nhưng nhân phẩm sức khỏe là nhwungx thứ khó tìm, những hành động không có tình người như thế phải ngay lập tức loại bỏ khỏi xã hôi hiện nay, không thể để nó cứ ngày đem phá hoại sức khỏe mọi người đươc

TRẢ LỜI
avatar
ly ly
AUTHOR
20:52, 24/10/2013 XÓA

đừng chỉ có nhìn lợi ích trước mắt mà có thể làm những việc mất hết tính người như vậy, tại sao lại có thể trôn một lượng thuốc trừ sâu đến hàng hơn 3 tấn để trốn tránh trách nhiệm, nhiệm vụ sử lý chất thải độc hại nhưng khi bị phát hiện thì lại có thể khai với số lượng gần bằng 1/10 số lượng đã trôn. chắc chắn họ biết hậu quả của việc mà họ làm nhưng họ vấn cứ làm đơn giả vì mục đích lợi ích trước mắt mà lờ đi tất cả từ trách nhiệm đến nhân tính. thật đáng lên án hành động này

TRẢ LỜI
avatar
Cu Đơ
AUTHOR
21:10, 24/10/2013 XÓA

Vụ chôn thuốc trừ sâu này đã từ lâu rồi và diễn biến mãi thế này à? Thật là chán cho kiểu xử lý của các cơ quan chức năng nước ta. Nếu để cho người dân tự xử thì biết đâu họ đã làm từ lâu rồi. Nếu mà không giải quyết triệt để những vụ này thì lòng dân không thuận, và họ sẽ mất niềm tin vào chính quyền vì chính quyền không bảo vệ cuộc sống của họ nữa. Đó là điều nguy hiểm. Và trong vụ việc này chúng ta cũng phải kể đến sự thất đức, làm ăn vô đạo đức của công ty kia, dám lấy lợi nhuận coi thường đời sống của đồng bào mình.

TRẢ LỜI
avatar
21:25, 24/10/2013 XÓA

Hành động trên là hành động suy thoái đạo đức tới mức cực điểm. Trôn hàng 3 tấn thuốc trừ sâu xuống lòng đất ngay cạnh khu dân cư sinh sống mà không lường trước những hậu quả sau này là không thể chấp nhận được. Mong các cơ quan chức năng sớm đưa ra biện pháp hợp lý nhất để xử lý vụ việc trên.

TRẢ LỜI
avatar
21:42, 24/10/2013 XÓA

Chẳng lẽ Việt Nam chúng ta suốt ngày chỉ có mấy thứ này thôi à? Luật doanh nghiệp, luật bảo vệ môi trường để đâu hết. Và còn nhiều thứ khác nữa, để đâu hết rồi. Đáng lẽ cứ chiếu theo luật mà trị thôi, đằng này dư luận đang rất sốt ruột và có nhiều bức xúc trước sự xử lý của cơ quan chức năng. Các cơ quan chức năng đã coi thường thái độ của người dân trước sự việc này rồi. Họ bức xúc trước tội ác của công ty Thành Thái, và nhiều thứ khác nữa. Vậy mà việc xử lý vẫn dậm chân tại chỗ. Thật đáng buồn.

TRẢ LỜI
avatar
hai ngu
AUTHOR
23:56, 24/10/2013 XÓA

Không thể tha thứ cho những kẻ quay đầu với đất nước mà không biết lỗi. Haizz... những kẻ đó không biết sau này có giám gặp tổ tiên không nữa. Còn về mấy cái đề môi trường thì cần phải quản lý chặt chẽ hơn nữa và cần xử lý mạnh tay hơn những cơ quan tổ chức vi phạm!!!

TRẢ LỜI
avatar
08:07, 25/10/2013 XÓA

vấn đề này là khá nghiêm trongjh, gây ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe của nhân dân sống trong khu vực đó. tất cả cũng vì cái danh lợi trước mắt, vì lợi nhuận, không chịu đầu tư vào hệ thông xử lí chất thải và cũng là do một phân ý thức của các công ti chỉ biết cái lwoj trước mắt, dù rằng trước đó đã cso những vụ án tương tự

TRẢ LỜI
avatar
08:27, 25/10/2013 XÓA

chinhs xacs, đưng vì lợi ích trước mắt, đừng vì tiền mà để nhân dân phải chịu khó khắn, chịu ự độc hại, chịu sự ô nhiễm môi trường thế chứ. Không phải trước đây không có vụ án thế này đâu, đây được coi là biết nhưng vẫn lamf đấy, cố tình vi phạm, phải chăng pháp luật việt nam chưa nghiêm khắc nên cứ làm vẫn biết đó là hành vi nguy hiểm cho xã hội, cho loài người, cho cuộc sống của người khác

TRẢ LỜI
avatar
08:40, 25/10/2013 XÓA

Vòng đời ngắn lắm, nếu biết nhìn xa trông rộng thì cuộc đời của mình sẽ dài thêm, chứ còn chỉ vì những lợi ích trước mắt thì nó cũng sẽ không bền lâu được đâu. Sự việc đáng tiếc này xảy ra đã lâu,nhưng công ty và chính quyền địa phương vẫn tiếp tục hời hợt cho đến khi nhân dân làm căng lên thì mới tiến hành làm sáng tỏ vấn đề. Những con người như thế liệu có nên cho chúng tiếp tục làm việc nữa hay không?

TRẢ LỜI
avatar
08:44, 25/10/2013 XÓA

nhiều khi những hành vi đơn giản, những việc làm thiết thực thì các công ti, các cơ sở xi nghiệp hay bỏ quá và thiệt hại của nó thì quá lớn, ai cũng nhận ra điều đó.
ô nhiễm môi trường đã để lại một thiệt hai lớn, đó cũng là một vấn đề được rất nhiều nười quan tâm vì thực tế trên thế giới hiện nay, cungfvowis xu hướng phát triển cảu công nghiệp, ô nhiễm môi trường là vấn đề được nhiều nước chú trọng. Việt Nam cũng nhận thức được điều đó nên luôn có sự chủ động , sử dụng các biện pháp ngăn chặn tuy nhiên không phải ngăn chặn là ngăn chặn triệt để được ác hành vi, cón hững kẻ dùng các thủ đoạn để qua mắt cơ quan chức năng nhưn trong vụ này thì cần phải giải quyết thật nghiêm khắc vì đây là hành vi mang tính chur quamn, cố ý

TRẢ LỜI
avatar
08:56, 25/10/2013 XÓA

Các cụ xưa thường bảo cái gì dễ có được thì cũng dễ mất đi, cái gì khó có được thì cũng khó mất đi, câu nói ấy quả là không sai. Nếu chỉ biết vì cái lợi ích trước mắt, thì liệu cái lợi ích đó có bền vững hay không? Trong tất cả các ngành sản xuất kinh doanh thì vấn đề môi trường luôn phải đặt lên hàng đầu, môi trường có được đảm bảo thì ngành kinh tế ấy mới có thể bền vững được. Môi trường là thứ hàng ngày gần gũi, tồn tại bên ta, tàn phá môi trường thì khác nào tàn phá chính cuộc đời của mình

TRẢ LỜI
avatar
bao ho
AUTHOR
13:15, 25/10/2013 XÓA

Thật là đáng buồn chúng ta không nên vì những lợi ích trước mắt mà làm những việc mà để lại những hậu quả khôn lường cho các thế hệ con cháu của mình. Chúng ta cần tạo ra môi trường thật lành mạnh để các thế hệ sau này có thể hưởng một môi trường xã hội lành mạnh không bị ôi nhiễm môi trường.

TRẢ LỜI
avatar
can deo
AUTHOR
13:22, 25/10/2013 XÓA

Những trường hợp vi phạm nghiêm trọng của hai công ty trên hành vi chôn thuốc trừ sâu xuống đất sẽ gây độc hại cho môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường khu dân cư và có ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân ngay gần đó. Các cơ quan chức năng cần có những hình phạt thật nghiêm minh để làm gương cho các xí nghiệp và các công ty khác.

TRẢ LỜI
avatar
con heo
AUTHOR
13:40, 25/10/2013 XÓA

Đừng vì lợi ích của cá nhân mình mà làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh . Chúng ta làm việc gì đó thì chúng ta phải chú ý đến vấn đề bảo vệ môi trường làm sao để giảm thiểu các chất độc hại thải ra môi trường từ các cơ sở xí nghiệp, doanh nghiệp và các công ty. Hậu quả đó sẽ ảnh hưởng tới thế hệ con cháu mai sau của chúng ta và ảnh hưởng đến nòi giống của dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
13:50, 25/10/2013 XÓA

Cần lên án và xử phạt thật nặng với những công ty xí nghiệp như công ty CP Nicotex Thanh Thái hay công ti Vedan. Những công ty chỉ vì lợi ích của mình, chỉ vì vài đồng tiền mà gây ra những hậu quả nghiêm trọng tới môi trường, tới sức khỏe của người dân. Nếu họ chịu đầu tư một chút, có những biện pháp xử lý nước thải, xử lí thuốc trừ sâu hợp lý thì có phải là tốt hơn không?

TRẢ LỜI
avatar
hi hi
AUTHOR
13:57, 25/10/2013 XÓA

Để sự việc trên xảy ra các cơ quan quản lý, nhất là cơ quan quản lý về môi trường của địa phương hoạt động thiếu hiệu quả; việc tiếp nhận và xử lý thông tin, kiến nghị và khiếu nại của người dân chưa thật sự nghiêm túc, kịp thời. Sau sự việc trên các cơ quan quản lí cần rút ra bài học và cần họp kiểm điểm rút kinh nghiệm.

TRẢ LỜI
avatar
14:29, 25/10/2013 XÓA

Đọc bài viết mà thấy bức xúc thay cho người dân hai xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm (huyện miền núi Cẩm Thuỷ) và xã Yên Lâm (huyện Yên định) của tỉnh Thanh Hóa, họ đã phải sống trên nguồn đất nước bị nhiễm độc trong nhiều năm liền. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của họ. Vì vậy cần nghiêm trị công ty CP Nicotex Thanh Thái, phải xử lý thật nghiêm minh, để làm gương cho những kẻ khác

TRẢ LỜI
avatar
16:19, 25/10/2013 XÓA

Những sự việc như thế này gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng không chỉ cho môi trường mà còn cho cả sức khỏe con người nữa các cơ quan chức năng cần sớm tham gia vào điều tra, và phải có hình thức xử lý nghiêm minh đòi lại sự công bằng cho người dân. Vụ việc này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của hàng ngàn người dân nên cần phải thực hiện điều tra một cách nghiêm túc và bồi thường thiệt hại về sức khỏe cho người dân.

TRẢ LỜI
avatar
bau loc
AUTHOR
08:52, 26/10/2013 XÓA

Lợi ích của mình thì đặt lên hàng đầu sau đó lại coi thường tính mạng của người khác như vậy thử hỏi xem các nguời còn có chút lương tâm nào nữa hay không?Hành động của công ty CP Nicotex Thanh Thái là không thể nào chấp nhận được.Một hành động thể hiện sự thiếu văn hóa và hết sức vô lương tâm.Đã đến lúc các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc điều tra những công ty như thế này.Để cho tình trạng trên không còn diễn ra nữa.Mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Nho Nho
AUTHOR
09:07, 26/10/2013 XÓA

Vẫn là một đề tài đang rất nóng trong thời đại hiện nay, chính chúng ta, chính con người đang giết hại con người của tương lai, giết hại nòi giống của chúng ta bằng những thứ lợi trước mắt.
Một hồi chuông cảnh tỉnh cho những người đang dùng những thứ nhơ bản bắn vào tương lai mù mịt của dân tộc.
Mà dư luận cũng đang lên án một cách sâu sắc vụ chôn thuốc sâu ở Hải Dương. Theo như thông báo được đưa ra, chúng chỉ chôn 380kg nhưng trên thực tế thì đó là một con số ai cũng đáng để giật mình, 3 tấn. Những thứ độc hại như thế mà bọn chúng cũng dám chôn dưới đất, để nguồn nước của chúng ta bị ô nhiễm. Đã có rất nhiều làng ung thư trên dải đất hình chữ S.
Chúng ta đang tự hủy hoại tương lai của chính chúng ta. Cần lên án một cách sâu sắc, và trừng trị những kẻ vì tư lợi trước mắt mà làm hại con người, hại cả dân tộc

TRẢ LỜI
avatar
mat doi
AUTHOR
09:14, 26/10/2013 XÓA

Hoạt động quản lí môi trường của ta còn kém ! Nhưng nhờ sự đóng góp ý kiến của quần chúng nhân dân thì chúng ta mới phát hiện được ! Ở đây đã có 2 bài học cho chúng ta !
Một là việc quản lí môi trường tăng cường kiểm tra của các cấp chính quyền cần được nâng cao , xem xét và cả thiện !
Hai là , quần chúng nhân dân chính là lực lượng nắm chắc nhất tình hình địa bàn , là kênh thông tin quan trọng giúp đỡ các cơ quan chức năng làm nhiệm vụ của mình !

TRẢ LỜI
avatar
anh duc
AUTHOR
09:42, 26/10/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
anh duc
AUTHOR
09:45, 26/10/2013 XÓA

Không thể nào chấp nhận được hành động đó của công ty CP Nicotex Thanh Thái.Đó là những con ngườivô lương tâm và không có một chút nào là đạo đức của con người cả.Họ đã đánh mất nó chỉ vì đồng tiền.Những lợi ích cá nhân đó đã gây ra biết bao nhiêu là tác hại cho người dân.Mong rằng các cơ quan chức năng hãy nghiêm trị những hành vi như thế.Không thể để cho tình trạng này có thể xảy ra như vậy được.

TRẢ LỜI
avatar
10:06, 26/10/2013 XÓA

Thật đáng lo ngại với vấn đề về môi trường như hiện nay, cứ để người dân phát hiện và tố giác thì các cơ quan chức năng mới bắt đầu vào cuộc tiến hành điều tra và xử lý mà trong khi đó thì người dân đã phải hứng chịu bao nhiêu độc hại từ môi trường do các nhà máy ví dụ như hai nhà máy VeDan và Nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu kia nói riêng là một điều đáng buồn và đáng lo ngại cho nhân dân, tôi muốn cơ quan chức năng hãy chủ động phát giác va xử lí kịp thời các trường hợp tương tự

TRẢ LỜI
avatar
11:14, 26/10/2013 XÓA

Đây không chỉ là một hành vi mất hết nhân tính mà nó còn là một hành vi khiến cho dư luận không khỏi phải hoang mang.Tại sao cái tình trạng này nó lại có thể diễn ra trong thời gian dài như vậy mà vẫn không bị phát hiện chứ.Có lẽ đã có sự buông lỏng quản lí ở đây.Hành động mất hết lương tâm kia đáng bị xử lí nghiêm minh trước pháp luật chứ không thể nào chỉ có thể xử lí hành chính như thế.Qua vụ việc trên mong rằng các cơ quan chức năng có thể có những biện pháp để sớm ngăn chặn tình trạng trên.

TRẢ LỜI
avatar
11:45, 26/10/2013 XÓA

Vụ việc trên thật sự là vô cùng đau lòng.Tại sao có thể có những hành động nó ác như vậy được chứ,Người dân đã phải gánh chịu biết bao nhiêu là những thiệt thòi mà công ty đã gây ra.Có những người rất trẻ đã phải ra đi vì cái sự vô lương tâm kia.Đã đến lúc những hành động như thế cần phải bị chấm dứt và xử lí nghiêm.Đây cũng chính là bài học cho chúng ta,không được đặt lợi ích của bản thân lên đầu mà phải là lợi ích của nhân dân lên trên tất cả.

TRẢ LỜI
avatar
12:26, 26/10/2013 XÓA

vấn đề môi trường ngày nay là vấn đề cấp bách cần đặt ra với lực lượng môi trường cũng như với các cơ quan truyền thông, thông tin đại chúng, việc phát huy tính tự giác trong từng các cá nhân con người chính là yếu tố quyết định đến sự thắng lợi của một loại giặc mới bây giờ, phát sinh từ chính trong mỗi ý thức con người, có lẽ đó chính là bệnh vô cảm , vô cảm đến mức man rợ và mất tính nhân đạo của con người dẫn đến nhiều vấn đề, ví dụ như Ngang nhiên chôn thuốc trừ sâu và thải chất độc hại ra sông Thị Vải như của cty VEDAN ,như trên, hay vụ ném xác xuống sông Hồng ở cầu thành trì mới đây là báo động đỏ về căn bệnh vô cảm này

TRẢ LỜI
avatar
12:31, 26/10/2013 XÓA

trong xã hội còn bao nhiều vụ chưa được phát giác nếu con số những việc làm như vậy ngày càng tăng thì hỏi môi trường của chúng ta sẽ hủy hoại biết nhường nào nêu chúng ta vì cai lợi trước mắt mà bỉ qua hậu quả về sau, mọi hậu quả không phải riêng chúng ta chịu mà con chau chúng ta sau này chịu. mỗi người hãy suy nghĩ một chut trước khi làm nhưng việc hủy hoại môi truonwng như vậy

TRẢ LỜI
avatar
13:04, 26/10/2013 XÓA

lợi ích trước mắt mà không lo cho đến lợi ích sau này là một sai lầm nghiêm trọng của chính sách phát triển kinh tế nhỏ lẻ, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều mặt trong cuộc sống, đơn cử như vấn đề môi trường nói trên, là những hành động vô cùng nguy hại, nó tàn phá sức khỏe người dân cũng như đến an ninh trật tự, phát triển theo kiểu chộp giật như thế này không bao giờ bền vững được đâu, thật buồn cho những kẻ ngu dốt chỉ nghĩ cái lợi trước mắt

TRẢ LỜI
avatar
13:21, 26/10/2013 XÓA

chúng ta co thể thây rât rõ sự xuông câp của môi trường ngày cang trầm trọng cũng vic nhưng hành vi vô ý thức của con người như hành vi trên là một ví dụ điển hình.xét về góc đọ kinh tế chúng ta chưa thây được hậu quả mà việc mình xả giác ra môi trường mà chỉ thấy có lợi tiêt kiệm được chi phí nhưng nêu về lâu về dai thì hâu quả không chỉ cac ban chịu mà con cháu các bạn sx phải chịu theo, nguông nước ôi nhiếm môi trường sống nhiễm độc liêu các bạn có thể sống nổi. hãy suy nghi x xa hơn một chut để có cách sử lý cho phì hơpk

TRẢ LỜI
avatar
13:31, 26/10/2013 XÓA

vấn đề môi trường ngày nay là vấn đề cấp bách cần đặt ra với lực lượng môi trường cũng như với các cơ quan truyền thông, thông tin đại chúng cần tuyên truyền cho người dân biết về hậu quả của nó để mỗi cá nhân tổ chức có ý thức tự giác xử lý rác thải trước khi cho ra môi trương. tranh vât trực tiếp ra môi trường.hãy suy nghĩ không nên vì lợi ich trước mắt mà bỏ qua hậu quả sau này

TRẢ LỜI
avatar
14:08, 26/10/2013 XÓA

Việc gây ô nhiễm môi trường một cách hết sức nghiêm trọng như sự việc thuốc trừ sâu chôn dưới lòng đất như vừa qua đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và giống nòi của nhân dân sống xung quan khu vực ấy, chỉ vì những cá nhân hám 1 chút lợi ích trước mắt mà chà đạp lên sức khỏe của cộng đồng, là một điều không thể tha thứ , khác nào bọn tàu khựa cho chúng ta ăn đồ ăn giả đâu. phải nghiêm trị những kẻ coi thường luật pháp như 2 cty trên

TRẢ LỜI
avatar
14:43, 26/10/2013 XÓA

Ngày nay, bệnh vô cảm ngày càng nhiều và tồn tại ở mọi con người, mọi tầng lớp, từ già đến trẻ, từ tầng lớp trí thức cho đến không phải là trí thức, họ chỉ trục lợi cho bản thân mà quên đi lợi ích cộng đồng, mà đôi khi không có lợi ích gì liên quan đến cộng đồng thì họ cũng vẫn cứ chà đạp lên. việc gây ô nhiễm môi trường như trên cũng là dễ hiểu mà thôi, còn việc ném xác khách hàng xuống sông Hồng cầu Thanh Trì mới là điều cần phải lên án bây giờ

TRẢ LỜI
avatar
namgiap
AUTHOR
15:51, 26/10/2013 XÓA

Sẽ thật sự là đau buôn và thất vọng khi còn có những người đang lấy cái lợi ích cá nhân đặt lên hàng đầu để rồi làm cho người dân phải chịu những thiệt hại vô cùng lớn.Vụ việc chôn thuốc sâu của công ty CP Nicotex Thanh Thái xuống lòng đất thật sự là một việc làm vô cùng mất nhân tính và không còn chút lương tâm nào cả.Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp xử lí hiệu quả hơn nữa để giải quyết tình trạng trên.Không cho nó tồn tại trong cuộc sống nữa.

TRẢ LỜI
avatar
tam linh
AUTHOR
16:17, 26/10/2013 XÓA

Làm sao mà cái sự việc này nó đã xảy ra lâu như vậy mà giờ đây mới được phát hiện chứ.Có lẽ do sự yếu kém và thiếu trách nhiệm của các cơ quan có thẩm quyền địa phương.Để rồi người dân vô tội kia phải chịu những hậu quả nặng nề như thế.Làm ăn mà thất đức như vậy thì chẳng có ai có thể tha thứ được cả.Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ làm tốt công việc của mình để kịp thời phát hiện và ngăn chặn những việc làm xấu xa kia.

TRẢ LỜI
avatar
16:50, 26/10/2013 XÓA

Hàng loạt vụ việc các công ty làm ăn thất đức được đưa ra ánh sáng.Tuy nhiên người dân ở xung quanh đã phải chịu đựng những tác hại của nó thì lâu rồi.Tại sao lại có những kẻ bất lương như vậy được chứ.Chúng nó coi thường lợi ích của người dân như vậy được sao.Những hành động này đáng ra cần phải bị xử lí một cách nghiêm minh nhất.Chứ không thể nào có chuyện xử phạt hành chính như vậy.Mà với những kẻ bất lương kia thì hãy cho nó đóng của công ty đó lại.Có như vậy thì người dân mới được sống yên ổn được.

TRẢ LỜI
avatar
Ban Kem
AUTHOR
22:45, 26/10/2013 XÓA

Đồng tiền đã làm mờ mắt nhiều kẻ. Bất chấp tất cả cuộc sống, sức khỏe của người dân để làm giàu cho mình. Hàng tấn rác thải được vùi lấp ngay trên nguồn nước sinh hoạt của hàng nghìn hộ dân. Đó là hành động vô nhân tính và cần bị lên án mạnh mẽ. Nếu không có sự phát hiện và ngăn cản quyết liệt của người dân liệu chăng sự việc có được dừng lại hay vẫn tiếp diễn như không hề có điều gì xảy ra. Cần phải có chế tài xử lý thích đáng và đền bù hợp lý cho những người dân bị ảnh hưởng.

TRẢ LỜI
avatar
mai linh
AUTHOR
15:23, 27/10/2013 XÓA

Việc làm của Công ty CP Nicotex Thanh Thái là không thể chấp nhận được, vì cái lợi trước mắt, vì không muốn bỏ tiền ra xây dựng hệ thống xử lí tốn kém mà coi thường sức khỏe, tính mạng của người dân, làm cho họ phải sống trong một môi trường ô nhiễm, nguồn nước cũng bị ô nhiễm theo. Thử đặt địa vị của mình vào những người dân sống ở đây xem. Cần phải nghiêm trị những công ty kiểu như này, mà không chỉ phạt hành chính, mà còn bắt chúng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nữa

TRẢ LỜI
avatar
15:35, 28/10/2013 XÓA

Những cái việc như thế này ở Việt Nam chúng ta không thiếu , tivi , loa đài , rồi thì báo chí đăng nhiều mà , những cái hành động như thế này không những ảnh hưởng trực tiêp đến môi trường , đến đất đai , nguồn nước , mà tôi nghĩ hệ lụy của nó còn ảnh hưởng nhiều đến con người chúng ta nữa , chúng ta cần phải xử lí đến nơi , đến chốn

TRẢ LỜI
avatar
18:04, 28/10/2013 XÓA

Cái gì chưthuốc trừ sâu mà lại còn chôn xuống đất được nữa thì chịu rồi , may mà còn phát hiện ra , tình trạng các công ty sản xuất ở Việt Nam ta vì lợi nhuận mà làm những chuyện ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống , thiên nhiên , gây ra những hậu quả khôn lường cũng đã có rất nhiều , ngày trước có vụ lớn là công ty VEDAN thì phải , những cái việc như thế này phải xử lí thật nặng để tranh tình trạng tái diễn

TRẢ LỜI
avatar
13:59, 29/10/2013 XÓA


chôn thuốc trừ sâu đó là hành động mất hết nhân tính , họ chỉ nghĩ cho lợi ích cá nhân mà không bao giờ nghĩ cho hậu quả lâu dài mà mình có thể gây ra cho người dân và môi trường...sẽ có bao nhiều thế hệ phải chịu hậu quả từ hành động ngu dốt và mất hết tính người này...nhà nước cần có các biện pháp thật mạnh tay để xử lý nghiêm các vụ như vậy

TRẢ LỜI
avatar
brucelee
AUTHOR
14:09, 29/10/2013 XÓA

chỉ vì những lợi ích trước mắt mà họ có thể làm những công việc trái với lương tâm đạo đức và nghề nghiệp như vậy thật sự là không thể chấp nhận được..chôn thuốc trừ sâu đó là hành vi nguy hiểm cho thiên nhiên môi trường và con người ,..nó làm ô nhiễm nguồn nước và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người

TRẢ LỜI
avatar
20:34, 29/10/2013 XÓA

Chỉ vì những lợi ích trước mắt mà có những kẻ đã không từ một dã tâm nào để gây hại cho đất nước, hại cho cuộc sống của nhân dân. Những kẻ chỉ vì những thứ trước mắt mà ích kỉ không nghĩ cho tương lai, không nghĩ cho đất nước. Thật không thể chấp nhận được những hành động thiếu ý thức này. mong rằng con người hãy nâng cao trách nhiệm của mình với cuộc sống, các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ hơn, xứ lý nghiêm khắc những hành động như thế này.

TRẢ LỜI
avatar
Nho Dao
AUTHOR
21:36, 29/10/2013 XÓA

Đây là những kẻ địch nằm ngay trong đất nước. Những tên địch đang phá hoại chính đất nước của mình, nhân dân của mình. Những tên chỉ vì lợi ích của bản thân mà quên đi đất nước, quên đi mạng sống của những người xung quanh, chúng tàn nhẫn như những tên phản động. Lòng yêu nước không bao giờ được thể hiện qua những hành động như thế. Pháp luật hãy nhanh chóng xét xử để xử phạt những tên gây ra tội ác này.

TRẢ LỜI
avatar
lê Ly
AUTHOR
22:38, 29/10/2013 XÓA

Pháp luật cần xử lý nghiêm khắc những hành động đang gây hại cho đất nước, cho nhân dân, những hành động vô trách nhiệm, thiếu ý thức đang dần giết chết cuộc sống của nhân dân. Những tên chỉ biết đến lợi ích của cá nhân, không biết xây dựng quê hương đất nước. Tình trangj các công ty thải chất độc ra ngoài môi trường làm ảnh hưởng rât lớn tới sức khỏe người dân, các cơ quan quản lý cần thắt chặt quản lý đẻ bảo vệ cuộc sống này.

TRẢ LỜI
avatar
23:39, 29/10/2013 XÓA

Thật quá đáng. Những hành động phá hoại môi trường, hủy hoại cuộc sống của người khác như thế này thật sự phải bị lên án. Vừa vi phạm pháp luật, vừa vi phạm đạo đức của con người. Những hành động dã man này đang phá hủy đất nước, chúng cần được dẹp bỏ nhanh chóng. Đây là trách nhiệm của toàn xã hội. trách nhiệm của các cơ quan quản lý.

TRẢ LỜI
avatar
08:38, 01/11/2013 XÓA

Lợi ích kinh tế là điều mọi tập đoàn công ty hay cá nhân kinh doanh đều muốn hướng tới, lợi nhuận càng nhiều thì công ty đó càng thành công càng phát triển. Tuy nhiên bây giờ có không ít công ty chỉ vì lợi nhuận mà quên đi mất lương tri, quên đi mất nhân tính để lại những hậu quả không thể khắc phục cho con người cũng như môi trường sống

TRẢ LỜI
avatar
09:10, 01/11/2013 XÓA

Vì chút lợi nhuận mà quên đi sức khỏe, tính mạng của đồng loại, hay quên đi chính môi trường sống đang nuôi dưỡng chúng ta. Có thể những hậu quả đó không thấy được trong hôm nay, ngày mai, một tháng, hai tháng,một năm, hai năm,... nhưng những hậu quả về lâu về dài sẽ là không thể tưởng tượng được. Những hậu quả mà thế hệ sau sẽ phải gánh chịu. Hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này để những sự việc đáng tiếc sẽ không xảy ra

TRẢ LỜI
avatar
15:59, 01/11/2013 XÓA

hãy nhìn xa hơn 1 chút để thấy cuộc đời rộng lớn hơn để ta thấy mình còn nhở bé mà phấn đấu, nhìn thấy cái hiểm họa sau này vì cái lợi trước mắt, hơn nữa tránh xa cái phù du, cái ích lợi trước mắt mà nghĩ đến cái sau này, cái mà con cháu chúng ta sẽ được hưởng từ chúng ta, không lẽ chúng ta muốn để lại cho con cháu chúng ta cái hậu quả mà chúng ta để lại hay sao, không nên chút nào?

TRẢ LỜI
avatar
do tao
AUTHOR
20:42, 01/11/2013 XÓA

chiến tranh đã qua đi cả mấy chục năm nay nhưng những hậu quả nặng nề mà chúng để lại cho cả dân tộc là vô cùng lớn, đặt biệt phải kể đến thảm họa chất độc màu da cam vẫn đang âm ỉ cháy trong những cựu chiến binh hay những thân nhân của họ. Chất độc ấy đã làm cho cuộc đời của mỗi sinh linh được sinh ra bỗng chỉ còn một màu xám xịt khi cơ thể họ bị biến đổi, dị dạng không sống được như bình thường. Tác hại to lớn ấy đã làm cả xã hội cảm thấy ngao ngán cái chất độc hóa học này, ấy vậy mà cùng với sự phát triển của đất nước thì những công ty, doanh nghiệp đang vì những lợi ích trước mắt mà sẵn sàng dấu diếm đổ cả tấn chất thải xuống đất rồi trốn tránh trách nhiệm của mình, để đến khi sự việc phát giác thì nhân dân không khỏi bất ngờ trước những hành động tàn ác ấy khi họ đã bán rẻ tương lai đất nước mình chỉ vì lợi ích trước mắt

TRẢ LỜI
avatar
duy long
AUTHOR
01:15, 02/11/2013 XÓA

Sống trên đời mấy ai không nghĩ về tiền , trong cuộc sống không tiền thì đời mình sẽ ra sao . Sống trên đời nếu ai cũng nghĩ về tiền , còn tình đời lẽ nào bỏ quên.
Đừng vì tiền mà quên tình đời ,đừng vì tiền phụ nghĩa người ơi .Đừng vì tiền làm đau lòng người , đừng vì tiền đánh mất đời ta . Cuộc đời cần tình thương thật nhiều ,cuộc đời cần tình nghĩa bền lâu .Đời chỉ cần tình thương tràn đầy , đời chỉ cần hạnh phúc an vui .
Tiền có lúc cần người ơi , nhiều tiền có phải mua đc tiên chăng, tiền khi vơi khi đầy mng người đời tình mãi mãi dâng cao

TRẢ LỜI
avatar
le nam
AUTHOR
01:17, 02/11/2013 XÓA

Tại khu vực chợ Hòa Đình (phường Võ Cường, Bắc Ninh) cảnh buôn bán nông sản Trung Quốc diễn ra tấp nập, nhộn nhịn cả ngày lẫn đêm. Khối lượng hàng về đến vài trăm tấn mỗi đêm. Trước đây, ít ai dám mơ có cuộc sống khấm khá với nhà lầu, xe hơi, thì nay nhiều hộ dân đã đổi đời. Họ bỏ nghề trồng rau màu đi buôn bán vì thu nhập thấp, hàng hóa không thể cạnh tranh nổi với nông sản Trung Quốc.Sự thật đáng buồn đúng không các bạn , như bài này cũng vậy thật ác độc

TRẢ LỜI
avatar
lo ton
AUTHOR
01:25, 02/11/2013 XÓA

ở đây là trường hợp không dùng tiền mua nơi tái chế mà lén lút như này haiz, và ở chỗ mình có thứ vàng đen quý giá cũng bị lũ ngốc làm cạn kiệt, Than là nguồn tài nguyên có hạn nên việc khai thác, sử dụng phải có quy hoạch lâu dài để vẫn đảm bảo sử dụng mà không làm cạn kiệt nguồn tài nguyên quý giá đó. Bởi vậy, chỉ nên ưu tiên sử dụng trong nước, nếu dư mới tính đến chuyện xuất khẩu để thu ngoại tệ. Cứ theo cách làm như hiện hay, cố xuất cho bằng được thì con cháu chúng ta sẽ chẳng còn gì, việc phải đi nhập than với giá cao ngất là điều sẽ xảy ra trong tương lai gần.

TRẢ LỜI
avatar
kien ba
AUTHOR
01:39, 02/11/2013 XÓA

ngoài sự việc trên gần đây tôi còn thấy sự khôn lỏi của bọn khựa, Để không phải có những cái hậu quả không đáng có đó mọi người hãy cảnh giác với những hành động kì lạ và đáng ngờ của lái thương Trung Quốc nói riêng và các nước khác nói chung. Hãy đặt ra câu hỏi “ tại sao … lại như vậy “…. Điều gì nên làm, điều gì không nên làm. Đừng vì cái lợi ích trước mắt mà quên đi cái hậu quả đằng sau.

TRẢ LỜI
avatar
con bé
AUTHOR
01:42, 02/11/2013 XÓA

Từ rất lâu rồi trong kinh doanh của người Việt đã chú trọng đến yếu tố đạo đức. Người kinh doanh, buôn bán luôn lấy lời nói, uy tín của mình ra để đảm bảo, "đặt cược" để khách hàng an tâm lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ của mình.
Lợi nhuận có được từ kinh doanh chính là việc ngày càng có nhiều khách hàng, chứ không phải là nguồn lợi bất chính từ việc "lủi thủi làm điều ác" rồi người dân cũng phát hiện tuy nhiên hậu quả nó tác động không hề nhỏ

TRẢ LỜI
avatar
12:47, 02/11/2013 XÓA

Đây khổng chỉ là vấn để của riêng Việt Nam mà là vấn đề chúng của cả thế giới trong hàng chục năm qua rồi. Vấn đề làm sao để phát triển kinh tê và vấn đề bảo vệ môi trương luôn luôn được đặt ra, song hành với nhau và các doanh nghiệp đã bỏ qua điều thứ 2. Họ chỉ quan trọng làm sao để có càng nhiều lợi nhuận càng tốt chứ không để ý đến những gì mà họ thải ra mỗi trường, họ không thèm quan tâm đến xem người dân xung quanh sống ra làm sao, càng không quan tâm đến thê hệ con cháu mai sau sẽ sống như thế nào. Họ sống như thể họ chỉ có một mình, sống như thể không có ngày mai.

TRẢ LỜI
avatar
06:46, 03/11/2013 XÓA

Tại vị trí đầu tiên theo khai báo ban đầu có 380kg hóa chất được chôn cất. Kết thúc việc khai quật tại đây, đơn vị thi công đã thu gom được hơn 3 tấn chất thải dạng lỏng; hơn 5,4 tấn bùn; hơn 2,4 tấn đất nhiễm độc.Tưởng rằng sẽ có thể làm chúng mất đi , ai ngờ được hậu quả còn nghiêm trọng hơn thế này, Nếu cứ để thế này vái chục năm nữa chắc không còn đất mà sinh sống nữa

TRẢ LỜI
avatar
13:28, 04/11/2013 XÓA

trong vụ việc vedan vs công trình xả nước thải ra ngoài môi trường còn chi li thiết kế hiện đại hơn là tự mình là 1 trung tâm xử lí nước thải khi đưa ra ngoài môi trường,hiện nay có rất nhiều khu công nghiệp rất nhiều công ty liên doanh hay vốn đầu tư nước ngoài vì vậy chúng ta nên kiểm soát chặt chẽ không để thêm vụ việc đáng tiếc xẩy ra thêm nữa

TRẢ LỜI
avatar
13:36, 04/11/2013 XÓA

ở chỗ mình có thứ vàng đen quý giá cũng bị lũ ngốc làm cạn kiệt, Than là nguồn tài nguyên có hạn nên việc khai thác, sử dụng phải có quy hoạch lâu dài để vẫn đảm bảo sử dụng mà không làm cạn kiệt nguồn tài nguyên quý giá đó. Bởi vậy, chỉ nên ưu tiên sử dụng trong nước, nếu dư mới tính đến chuyện xuất khẩu để thu ngoại tệ.và dầu mỏ cũng là trường hợp không ngoại lệ

TRẢ LỜI
avatar
khoa ta
AUTHOR
14:13, 04/11/2013 XÓA

hiện nay chỉ vì cái lợi của đồng tiền mà nạn khai thác tài nguyên khoáng sản ở nước ta 1 cách bừa bãi,vấn đề khai thác ko hợp lí ,nền công nghiệp khai thác không đc phát triển,1 ví dụ điển hình là chúng ta khai thác quặng boxit ở tây nguyên đã khai thác,khai thác xong thì đất đai bị xói mòn,nạn lũ quét xẩy ra liên miên,đất thì sụp lở gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người ở đó,vì vậy chúng ta có khai thác gì đi nữa thì cũng đi liền vs khôi phục hay cải tạo lại môi trường đó

TRẢ LỜI
avatar
19:34, 06/11/2013 XÓA

Vấn đề làm sao để phát triển kinh tê và vấn đề bảo vệ môi trương luôn luôn được đặt ra, hai vấn đề phải đặt song hành với nhau và các doanh nghiệp đã bỏ qua điều thứ hai. Cái gì cũng có mặt trái của nó. Như công ti kotex thanh thái làm thế rất gây phẫn nộ trong dư luận. Như thế là độc ác, vô lương tâm, cần phải xử í nghiêm minh.Nhiều vụ xảy ra liên quan như thế này rồi vẫn không đủ răn đe.

TRẢ LỜI
avatar
19:40, 06/11/2013 XÓA

Các ban thử điểm lại từ trước tới nay có những vụ nào mà cái tâm con người của nó bị chó tha đi mất rồi. Trời ạ, thuốc trừ sâu đấy bà con ạ. trên rừng, nó thấm vào đất, vào mạch nước ngầm uống vào chết con mẹ chứ còn gì..Khác đéo nào vũ khí sinh học trong chiến tranh đâu. Xử nó về tội chống loài người đi chứ môi trường cái giiiiiiiii?

TRẢ LỜI
avatar
21:36, 06/11/2013 XÓA

Đúng là một lũ thất đức, táng tận lương tâm, chỉ vì đồng tiền mà bất chấp sức khỏe tính mạng của mọi người. Thực sự bây giờ con người sống vô cảm quá, chỉ lo nghĩ tới lợi ích bản thân mà quên mất tinh thần tương thân tương ái, vốn là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Phải chăng cuộc sống hiện đại với sức mạnh chi phối của đồng tiền mà con người đã trở nên nguy hiểm như vậy. Đây thực sự là một điều đáng buồn cho cuộc sống hiện đại ngày nay.

TRẢ LỜI
avatar
22:03, 06/11/2013 XÓA

Mới chỉ có 2 vụ việc được phanh phui thôi nhưng đã gây chấn động dư luận rồi. Hiện tại không biết còn bao nhiêu công ty vi phạm về xử lý chất thải gây ô nhiễm môi trường nữa. Hầu hết những việc làm gây ô nhiễm môi trường xuất phát từ sự tham lam tiền bạc, không chịu đầu tư khu xử lý rác thải mà xả trực tiếp ra môi trường nhưng được che dấu một cách khéo léo. Chỉ khi người dân phát hiện ra, tố giác thì sự việc mới được vỡ lở cơ quan điều tra mới vào cuộc. Không biết trong tương lai còn bao nhiêu vụ việc đáng tiếc như vậy nữa.

TRẢ LỜI
avatar
16:43, 07/11/2013 XÓA

Đơn giản hãy nghĩ một điều rằng, cái gì dễ có được thì cũng dễ mất đi, cái gì khó có được thì cũng khó mất đi, những kẽ mà chỉ biết làm việc vì lợi ích trước mắt thì cũng sẽ kéo theo một điều là cái lợi ích đấy sẽ không tồn tại lâu dài được đâu. Điều đáng nói ở câu chuyện này là cái lợi ích của một cá nhân đã làm ảnh hưởng đến rất nhiều người dân xung quanh, rất nhiều thế hệ, rất nhiều các sinh vật tự nhiên. Hãy để mọi việc trong tầm kiểm soát của mình

TRẢ LỜI
avatar
17:14, 07/11/2013 XÓA

Lũ người vô lương tâm ấy phải bị trừng phạt nặng nề vì đã gây ra một thảm họa cho môi trường xung quanh, nếu không giải quyết dứt điểm tình trạng ấy thì còn không biết có bao nhiêu cá nhân, bao nhiêu tổ chức cũng hoạt động tương tự như thế thì xã hội sẽ ra sao, tự nhiên sẽ ra sao, sẽ còn có bao nhiêu cảnh quan sinh vật bị tàn phá, bao nhiêu thế hệ con người bị hủy hoại, bao nhiêu tương lai sẽ bị dập tắt. Quả thật nếu như chỉ biết nghĩ đến lợi ích trước mắt thì chẳng khác nào những động vật "não ngắn " mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Han Tin
AUTHOR
20:54, 11/11/2013 XÓA

Đi cùng với phát triển là người Việt Nam đang chết dân chết mòn với chất độc. Hàng ngày vẫn hàng tấn thực phẩm bẩn được đưa từ bên Tàu về để đầu độc dân mình, rồi nhiều loại hàng hóa độc hại nữa. Môi trường đang ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng vì ý thức của người Việt quá kém.

TRẢ LỜI
avatar
Huy Duc
AUTHOR
21:02, 11/11/2013 XÓA

Thật kinh khủng, bọn họ có thể vì lợi nhuận mà làm những chuyện thất đức như vậy, có thể nói đây là sự xuống cấp đạo đức cực kì nghiêm trọng của giới lãnh đạo nhiều công ty lớn của Việt Nam, cứ đà này thì giống nòi mình bị suy thoái mất.

TRẢ LỜI
avatar
21:06, 11/11/2013 XÓA

Không những cần phải xử lí lãnh đạo công ty mà còn xử lí thật nghiêm khắc cán bộ địa phương nữa. Không thể để bọn này tung hoành thế nữa, chính bọn chúng làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước chứ không còn ai khác nữa.

TRẢ LỜI
avatar
23:40, 12/11/2013 XÓA

Vì lợi ích trước mắt mà họ có thể làm ra những chuyện đáng buồn như vậy. Việc chôn nhiều thuốc trừ sâu, rác thải công nghệp,rác thải từ các nhà máy chế biến thuốc trừ sâu có thể làm ô nhiễm đất. nước, không khí của cả một vùng,ảnh hưởng tới cả sức khỏe của con người. thậm chí nó còn có thể để lại ảnh hưởng tới cả mai sau. Đừng vì lợi ích trước mắt mà huyr hoại đi môi trường sông của chúng ta. Cơ quan có thẩm quyền cần phải có những biện pháp mạnh tay hơn nữa đối với vấn đề này.

TRẢ LỜI
avatar
14:56, 13/11/2013 XÓA

Đây là một vụ việc rất nghiêm trọng liên quan đến môi trườngnNhững sự việc như thế này phải xử lí thật nặng nhằm phát huy tính răn đe , để cho những sự việc tương tự không xảy ra nữa , phát triển kinh tế nhưng cũng phải quan tâm đến nhiều vấn đề khác nữa chứ , thiên nhiên , môi trường , bên cạnh đó còn ảnh hưởng rất nhiều đến những vấn đề khác liên quan đến con người , những công ty dám coi thường môi trường và sức khỏe con người như vậy rất đáng lên án

TRẢ LỜI
avatar
16:04, 13/11/2013 XÓA

Lần trước cũng có một vụ rất nổi tiếng đấy chính là vụ việc của công ty VEDAN Việt Nam trực tiếp đổ nước thải không qua xử lí ra sông , gây ảnh hưởng rất xấu đến môi trường , thiên nhiên , không chỉ có sự việc lần này mà tôi nghĩ vẫn còn rất nhiều những việc khác nữa, chúng ta cần có những biện pháp xử lí nặng tay để tránh những tình trạng như vậy xảy nữa

TRẢ LỜI
avatar
14:03, 15/11/2013 XÓA

Những việc làm này là đang hủy hoại chính môi trường sông của chúng ta, đang hủy hoại đất nước tươi đẹp của chúng ta đây.
THời gian gần đây nước ta phải hứng chịu nhiều cơn bão mạnh với tần suất liên tục, đó là những biểu hiện rõ nét nhất của biến đổi khí hậu, và những việc làm như chôn thuốc trừ sâu không an toàn ở trên cũng " góp phân" vào việc biến đổi khí hậu, kích thích sự tức giận của mẹ thiên nhiên đấy.

TRẢ LỜI
avatar
14:18, 15/11/2013 XÓA

Cần phải xử lí thật nghiêm khắc những cá nhân và tổ chức đã chôn thuốc trừ sâu một cách bừa bãi như thế này. Hành động đó là coi thường mạng sống của đồng bào, coi thường pháp luật và ngây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Một khi biến đổi khí hậu mà nặng lên thì đất nước chúng ta sẽ phải hứng chịu đầu tiên đó, cho nên tôi mong mọi người hãy có ý thức trong việc bảo vệ môi trường sống, chỉ có như thế mới cứu được chúng ta và con cháu chúng ta mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
14:52, 15/11/2013 XÓA

khi phát triển nền kinh tế đất nước thì chúng ta phải đi liền với vệc tái tạo môi trường chứ không phải kinh tế mà phát triển môi trường thì bị ô nhiểm ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như không vì vậy mà việc tái tạo môi trường là việc làm hết sức có ý nghĩa nó không những giúp cho kinh tế phát triển mà còn sức khỏe nhân dân đc đảm bảo.

TRẢ LỜI
avatar
19:43, 21/11/2013 XÓA

Vấn đề làm sao để phát triển kinh tê và vấn đề bảo vệ môi trương luôn luôn được đặt ra, song hành với nhau và các doanh nghiệp đã bỏ qua điều thứ hai chính vì vậy mà ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên trầm trọng ở các công ty sau một vài năm đi vào sản xuất . Họ chỉ quan trọng làm sao để có càng nhiều lợi nhuận càng tốt chứ không để ý đến những gì mà họ thải ra mỗi trường, họ không thèm quan tâm đến xem người dân xung quanh sống ra làm sao, càng không quan tâm đến thê hệ con cháu mai sau sẽ sống như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
Han Tin
AUTHOR
23:13, 22/11/2013 XÓA

Quá nhiều bài học rồi, và những gì mà mình rút ra từ những bài học đó là. Người Việt Nam sống quá ích kỉ, chỉ vì lợi ích cá nhân mà không lo cho người khác, mặc kệ mạng sống của người khác, lo cho mình trước đã. Với những người như thế, không nên dùng từ Đừng...

TRẢ LỜI
avatar
Huy Duc
AUTHOR
23:26, 22/11/2013 XÓA

Vừa đọc bài viết là nên tử hình những kẻ tham nhũng, mình có suy nghĩ như thế này. Nên tử hình những kẽ đã làm những việc này, bọn chúng không xứng đáng là người Việt nam, người Việt Nam là những người yêu nước, thương nòi, làm gì có cái lũ độc ác đến như thế, đầu độc biết bao thế hệ.

TRẢ LỜI
avatar
cong ly
AUTHOR
13:02, 25/11/2013 XÓA

Chỉ vì cái lợi trước mắt mà lại có thể trôn thuốc trừ sâu xuống lòng đất mà không chịu xử lý bằng công nghệ. Họ không thể không biết tác hại của việc khi mà thuốc trừ sâu ngấm xuống lòng đất gây ô nhiễm nước mà hậu quả sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong khu vực, sẽ thế nào khi chúng ta không sớm phát hiện ra vụ việc này

TRẢ LỜI
avatar
00 7
AUTHOR
06:46, 04/12/2013 XÓA

Trời ơi!!! Lợi ích trước mắt có thể làm mờ mắt biết bao người. Chỉ vì lợi ích mà người ta sẵn sàng làm những việc ảnh hưởng đến bao người xung quanh. Những hóa chất độc hại ấy khi ngấm vào đất sẽ ảnh hưởng đển cây trồng, nguồn nước và cuộc sống của những người dân vô tội. Thật đúng là không có sự hiểu biết, tự làm hại chính mình và cuộc sống của chính mình

TRẢ LỜI
avatar
00 7
AUTHOR
06:47, 04/12/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
Ten Ten
AUTHOR
09:51, 04/12/2013 XÓA

Đất nước Việt Nam đã trải qua bao nhiêu thằng trầm của lịch sử, đã phải đấu tranh với bao nhiêu thù trong, giặc ngoài, 4000 năm dựng nước và giữ nước để có một đất nước Việt Nam như ngày hôm nay. Vậy vì sao trong những ngày tháng đẹp và vinh quang của Việt Nam lại có những con người đang ngày đêm hủy hoại chính cuộc sống của mình, chính tương lai của con em mình, vùi chôn tương lai của các thế hệ

TRẢ LỜI
avatar
Cam Cam
AUTHOR
13:55, 04/12/2013 XÓA

Vì những cái lợi trước mắt mà những người này dám chôn những thứ ko thể phân hủy được trong tương lai, những chất độc bảng A vào trong đất để nó ngấm vào trong nguồn đất, trong nguồn nước. Chúc mừng các vị, các vị đã đầu đôc tương lai, đầu độc chính con cháu của các vị, những chất độc này sẽ mang con cháu của các vị đến gần với cửa tử thần hơn, Một lần nữa các vị đã bắn 1 viên đại bác to khủng bố vào trong tương lại của chúng tôi.

TRẢ LỜI
avatar
Nho Nho
AUTHOR
14:02, 04/12/2013 XÓA

Những con người chỉ vì lợi ích của bản thân mà coi thường lợi ích của toàn dân tộc, lợi ích của nhân dân thì còn hơn những tên phản động, những tên bán nước cầu vinh. Hêt vụ nhà máy Vedan ở Đồng Nai thải xuống dòng sông Thị Nải, bây giờ lại đến những sự kiện chết người như thế này, thử hỏi Việt Nam sẽ đạt được Kỷ lục Guiness về làng Ung Thư sớm hay muộn đây.

TRẢ LỜI
avatar
abcd
AUTHOR
14:16, 04/12/2013 XÓA

Là một công ty hoạt động trên danh nghĩa đem lại lợi ích cho nhân dân vậy mà lại có những hành động đáng buồn như thế. Vấn đề môi trường hiện đã và đang khơi lên nhiều nguồn cảnh báo đáng nguy hại đến toàn nhân loại. Giờ đây chính sự thiếu ý thức của con người lại là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường. Chúng ta cần ngăn chặn và xử lý ngay những hành động này

TRẢ LỜI
avatar
19:58, 04/12/2013 XÓA

Đất nước nào chẳng có những vấn đề chưa tốt,có những sự thật đáng buồn đang xảy ra trong xã hội.Nhưng nó chỉ là cái nhỏ nhặt trong cả một đất nước nhìn chung là tươi đẹp này thôi. Mọi việc này đều xuất phát từ ý thức của con người, những hành động vì lợi ích của cá nhân hay nhóm là làm mất lợi ích của cả đồng của cả dân tộc.Nhưng chúng ta hãy cùng nhau nhìn nhận và giúp nhau vươn lên để sống thật tốt nhé

TRẢ LỜI
avatar
20:03, 04/12/2013 XÓA

Đất nước ta vẫn còn một số thiếu sót trong công tác quản lý.Nhưng hầu như mọi chuyện đáng buồn xảy ra cũng chỉ là cái nhỏ nhoi mà thôi.Những con người đó,họ không thể không biết tác hại của việc khi mà thuốc trừ sâu ngấm xuống lòng đất gây ô nhiễm nước mà hậu quả sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong khu vực.Nhưng vì lợi ích cá nhân mà họ làm như vậy.Hy vọng nhà nước hãy quản lý chặt chẽ hơn để đất nước ta hoàn toàn phát triển mạnh hơn

TRẢ LỜI
avatar
20:07, 04/12/2013 XÓA

Trong xã hội đang ngày càng phát triển,vấn đề ô nhiễm môi trường không những đang ngày càng được đất nước mà cả thế giới quan tâm.Có một số con người vì lợi ích cá nhân mà quên đi lợi ích cảu dân tộc và nhân loại.Cần phải xử lí thật nghiêm khắc những cá nhân và tổ chức đã chôn thuốc trừ sâu một cách bừa bãi như thế này. Hành động đó là coi thường mạng sống của đồng bào, coi thường pháp luật và ngây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

TRẢ LỜI
avatar
nhi minh
AUTHOR
20:12, 04/12/2013 XÓA

Chỉ vì lợi ích của một người hoặc một nhóm người mà hàng ngàn người dân vô tội đã phải gánh chịu hậu quả suốt nhiều năm sống trong môi trường bị đầu độc, đã có hàng trăm người dân trong vùng mắc các chứng bệnh về hô hấp, ung thư và các loại bệnh khác.Xã hội nước ta phát triển thì nhà nước cần có những biệp pháp mạnh để trường hợp như thế này không còn xảy ra trên đất nước yên bình này nữa

TRẢ LỜI
avatar
Bin Bin
AUTHOR
08:22, 05/12/2013 XÓA

Tiền - Một vấn đề nan giải. Một vấn đề đang chi phối tất cả mọi hành động của chúng ta. Hơn nữa, đồng tiền nó đang đưa chúng ta đi lệch hướng quỹ đạo của sự phát triển. Con người đang bị đồng tiền chi phối và có thể làm bất cứ điều gì để có được đồng tiền. Và hơn thế nữa, con người tìm mọi cách để có được đồng tiền. Vậy nên, càng không nên để đồng tiền nó chi phối nhiều quá

TRẢ LỜI
avatar
Miu miu
AUTHOR
08:27, 05/12/2013 XÓA

Đất nước Việt Nam đã trải qua hàng ngàn năm đấu tranh chống thù trong, giặc ngoài, đánh bại bao nhiêu những cường quốc trên thế giới như Pháp, Mỹ, Nhật, Đức. Hiện nay, chúng ta không còn những tên đế quốc như thế, không còn những cuộc chiến tranh với các nước bên ngoài nhưng điều đáng lo ngại nhất thù trong, và đúng vậy, kẻ thù ghê rợn nhất đó là chính ta hại dân tộc ta.

TRẢ LỜI
avatar
Bin Ku
AUTHOR
08:38, 05/12/2013 XÓA

Thuốc sâu là một chất độc hóa học vô cùng nguy hiểm, nếu không tiêu hủy kịp thời thì nó sẽ còn để lại hậu quả sau này. Vậy mà những con người đó lại chôn thuốc sâu vào trong đất, định để lại những hậu quả cho tương lai của con cháu. Vài trăm năm sau, thuốc sâu không thể phân hủy được và để lại bao nhiêu hậu quả khôn lường, bao nhiêu chất ung thư để lại cho con cháu sau này

TRẢ LỜI
avatar
Meo Meo
AUTHOR
08:44, 05/12/2013 XÓA

Chỉ nhìn những cái lợi trước mắt mà bọn chúng dám hủy hoại cả tương lai của con cháu. Vậy nên, chúng ta không thể coi bọn chúng là những con người, mà bọn chúng không khác gì những tên phản động, những kẻ giết người không dao. Chúng không trực tiếp giết người bằng dao mà chúng hủy hoại cả tương lai, hủy hoại đời sống của con người, của con cháu của chúng ta

TRẢ LỜI
avatar
Meo Mi
AUTHOR
08:52, 05/12/2013 XÓA

Không thể không lên án những kẻ ngấm ngầm đang làm hại chúng ta trong tương lai, nhưng kẻ không coi mạng người ra gì, chỉ coi là cỏ rác. Những làng ung thư mọc lên như nấm, có làng ung thư thì cả làng bị ung thư, không trừ một ai, không thể tìm ra một người nào tránh khỏi ung thư, nếu tránh khỏi ung thư thì cũng sẽ bị vì nó cũng nhiễm vào nước, vào đất. Vậy nên không thế không lên án được

TRẢ LỜI
avatar
Mi Mi
AUTHOR
08:58, 05/12/2013 XÓA

Đất nước chúng ta đang trên đà phát triển, hòa nhập vào với một guồng máy của phát triển của thế giới. Đang hòa nhập, thì lại gặp phải những vấn đề mà không ai thể lường được. Chúng đang làm bẩn nguồn nước, nguồn đất của chúng ta. Nguồn đất, nguồn nước đang bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng, gây ra ung thư cho cả làng, cả nước, cả một thế hệ

TRẢ LỜI
avatar
Cam Cam
AUTHOR
09:02, 05/12/2013 XÓA

Không có người dân thì không thể phát hiện được ra những nhà máy đang ngấm ngầm chôn thuốc sâu dưới lòng đất của chúng ta. Khi người dân báo những cơ quan chức năng thì phát hiện được và đào bới lên được số lượng thuốc sâu được chôn nhiều hơn rất nhiều so với những công bố mà người ta đào được. Thật là nguy hiểm khi những loại thuốc độc này đang ngấm ngầm ngấm vào đất của chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
09:06, 05/12/2013 XÓA

Không biết nguồn lợi bọn chúng thu được là bao nhiêu, nhưng bọn chúng đang dần dần tiêu hủy, phá hủy tương lai của con cháu bọn chúng, những đứa trẻ sinh ra không lành lặn, mang trong người những căn bệnh ung thư, những căn bệnh mà không thể chữa được. Và càng không thể ngờ được những con người đó lại giết chính tương lai của mình.

TRẢ LỜI
avatar
09:12, 05/12/2013 XÓA

Một đất nước muốn phát triển được là một đất nước con người biết bảo vệ con người, và cùng nhau phát triển. Không ngờ chỉ vì những lý do đồng tiền mà con người ta có thể làm đươc những thứ không mang tính con người, làm những thứ của quỷ dữ, những con cầm thú. Chắc chắn là chúng biết được những chất độc đó không thể phân hủy được. Vậy mà chúng vẫn dám làm

TRẢ LỜI
avatar
Nho Nho
AUTHOR
09:17, 05/12/2013 XÓA

Thuốc sâu được cho là loại thuốc cực độc và được quy vào dạng độc bảng A. Loại này không thể phân hủy được, vậy mà bọn chúng lại có thể chôn thuốc sâu vào trong đất để gây hậu họa cho con cháu sau này. Vâng, chúng đã tự tay bắn một phát đại bác vào tương lai của con cháu chúng. Và hơn thế nữa, tương lai của chúng cũng đang bị hủy diệt từng ngày. Càng ngày càng sợ lòng người

TRẢ LỜI
avatar
Ten Ten
AUTHOR
09:21, 05/12/2013 XÓA

Mục đích duy nhất của bọn chúng muốn là có tiền, nhưng cách làm này của bọn chúng không những có tiền mà đồng thời chúng còn làm cho mọi người không thể tìm được bằng chứng chúng đang hại dân chúng ta. Chúng đang từng bước cố gắng làm hại chính bọn chúng. Bọn chúng ác như con tê giác, cầm thú, không phải là con người, chúng đang làm cái gì vậy.

TRẢ LỜI
avatar
He He
AUTHOR
13:21, 05/12/2013 XÓA

Liệu có sự bao che, tiếp tay của cơ quan chức năng hay không, khi sự việc đã được công dân báo qua đường dây nóng tới cơ quan chức năng nhưng bị ỉm đi? Trong suốt quá trình thực thi quyết định đình chỉ hoạt động Cty Thanh Thái phục vụ điều tra, liên tục để xảy ra việc vi phạm khiến dư luận bất bình và có nhiều hành động đi ngược lại với nguyện vọng chính đáng và đe dọa nhân dân khi họ dũng cảm đứng ra tố cáo sai phạm?...

TRẢ LỜI
avatar
Ho Ho
AUTHOR
13:23, 05/12/2013 XÓA

Việc để một đơn vị có hành động hủy hoại môi trường kéo dài trong nhiều năm, qua nhiều đời giám đốc là không thể chấp nhận được. Rõ ràng chính quyền và các cơ quan chức năng ở cơ sở đã thiếu trách nhiệm, có nhiều thiếu sót trong quản lý giám sát cơ sở sản xuất này. các cơ quan chức năng đâu,sao không thấy vào cuộc để xử lý

TRẢ LỜI
avatar
Pa Pa
AUTHOR
13:26, 05/12/2013 XÓA

Về việc dừng thi công đột ngột chúng tôi cũng đã làm báo cáo đề nghị gửi đến UBND tỉnh Thanh Hóa, các sở ban ngành để xem xét giải quyết, đến khi nào công ty Thanh Thái đáp ứng được yêu cầu của chúng tôi thì chúng tôi mới có thể xử lý môi trường trở lại”, không biết môi trường như thế thì xử lý như thế nào để được như xưa

TRẢ LỜI
avatar
Ma Ma
AUTHOR
13:28, 05/12/2013 XÓA

Đầu tiên, vùng đất đó sẽ bị hỏng. Đã có những địa phương, cách đây 12-13 năm, tôi đã khuyên không nên dùng thuốc diệt cỏ, thế nhưng họ không nghe. Đến bây giờ, những khu vườn đó cây ăn quả không thể mọc được bởi vùng đất đã bị nhiễm độc. Ngoài ra, trong quá trình chôn lấp không đúng quy trình, hơi thuốc trừ sâu bay lên sẽ làm cho khí độc lan tỏa, ảnh hưởng đến sức khỏe. Cũng giống như tại các vùng than, khí S02 rất nhiều, cộng với bùn làm tỷ lệ người bị hỏng mắt rất lớn. Bên cạnh đó, việc chôn không đúng quy trình sẽ làm ảnh hưởng đến mạch nước ngầm. Khi nguồn nước bị nhiễm độc sẽ rất khó xử lý.

TRẢ LỜI
avatar
13:29, 05/12/2013 XÓA

DN sản xuất thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) không được tùy tiện tiêu hủy thuốc hết hạn sử dụng. Họ phải có các kho lưu chứa thuốc tồn dư hết khả năng sử dụng và ký hợp đồng với các đơn vị tiêu hủy, do Bộ TNMT cấp giấy phép. Cả nước có trên 20 DN đủ điều kiện tiêu hủy thuốc BVTV độc hại, hết hạn sử dụng. Biện pháp là tiêu hủy trong lò xi măng trên 1.500 độ C, chi phí tiêu hủy rất đắt do tính đặc thù của các hóa chất độc hại

TRẢ LỜI
avatar
13:31, 05/12/2013 XÓA

Một vụ việc được coi là nghiêm trọng, nhưng những người có trách nhiệm chỉ toàn những “hứa”, “nhận trách nhiệm” và “xin lỗi”, đồng thời nộp một khoản tiền phạt vi phạm hành chính! Người dân có quyền đặt câu hỏi về tính răn đe của pháp luật. Thậm chí, đã có dư luận nghi ngờ quyết định phạt gần nửa tỷ đồng như là đòn “thoát xác” ngoạn mục cho những sai phạm của Công ty CP Nicotex Thanh Thái.

TRẢ LỜI
avatar
13:33, 05/12/2013 XÓA

có lẽ không cần phải tranh luận nhiều người ta cũng có thể đánh giá được mức độ nguy hại như thế nào của những phi thuốc trừ sâu được phi tang dưới lòng đất. Trong quá trình chờ đợi các cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu phân tích để kết luận mức độ nguy hại mà nó gây ra đối với con người, nhiều người đã nghĩ đến bản ánh đích đáng cho những kẻ gây ra tội ác có dấu hiệu gần như “làm hại người hàng loạt”.

TRẢ LỜI
avatar
Hua Hua
AUTHOR
13:35, 05/12/2013 XÓA

Điều này không có gì lạ, bởi hơn ai hết, chính nhân dân là người hiểu rõ nhất bản chất của sự việc. Nhiều người lo ngại rằng khi đặt nhà máy thuốc trừ sâu trên địa bàn xã Cẩm Vân (Cẩm Thủy) sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. Bởi lẽ đó, những hoạt động từ phía công ty đã được người dân theo dõi và giám sát chặt chẽ.Nghi ngờ đó đã có cơ sở khi nhiều lần người dân phát hiện ra mùi thuốc sâu nhiễm trong thức ăn, đồ uống. Thế nhưng chưa bao giờ bắt được quả tang phía công ty này đổ chất thải hay chôn các thùng phi xuống dưới đất.

TRẢ LỜI
avatar
Hai Hai
AUTHOR
13:37, 05/12/2013 XÓA

Một lý do không kém phần quan trọng đó là việc người dân đã nhiều lần phản ánh với chính quyền về việc công ty Nicotex gây ô nhiễm môi trường. Thế nhưng khi dân kêu, chính quyền không không phúc đáp thỏa đáng, hiển nhiên, việc dân tình chặn xe, đem máy múc vào nhà máy đào xới âu cũng là chuyện dễ hiểu.

TRẢ LỜI
avatar
13:39, 05/12/2013 XÓA

Đến nay, tội ác này bắt đầu được phát giác, ảnh hưởng của việc phát tán thuốc trừ sâu đối với con và môi trường đã quá rõ ràng. Mặc dù chưa thể kết luận mức độ ảnh hưởng ra sao, tuy nhiên chứng kiến cảnh hàng chục người dân sống quanh vùng từng ngày, từng giờ đang chống chọi với bệnh ung thư giai đoạn cuối, trẻ em dị tật, quái thai tăng lên nhiều năm qua, ai có thể không đau xót? Ai có thể dám chắc những phi thuốc trừ sâu ngấm vào phía dưới lòng đất không ảnh hưởng gì đến cuộc sống người dân?

TRẢ LỜI
avatar
Sy Sy
AUTHOR
13:41, 05/12/2013 XÓA

Hơn 10 năm trời là khoảng thời gian quá dài để người dân phải hứng chịu hậu quả từ thuốc trừ sâu từ phía công ty Nicotex Thanh Thái gây nên. “Hổ dữ không ăn thịt con”, nhưng vì lợi nhuận, những kẻ đứng đầu công ty này còn ác hơn loài thú dữ, sẵn sàng đầu độc đồng bào mình bằng thứ thuốc độc chết người?

TRẢ LỜI
avatar
Sv Sv
AUTHOR
13:43, 05/12/2013 XÓA

Việc chôn lấp hóa chất thuốc trừ sâu dưới lòng đất của công ty Nicotex là hoàn toàn sai phạm bởi công ty này không có chức năng tiêu hủy thuốc bảo vệ thực vật. Theo quy định, các chất phế thải phải do các đơn vị chuyên môn được sự cho phép của nhà nước mới được thực hiện tiêu hủy

TRẢ LỜI
avatar
13:46, 05/12/2013 XÓA

Việc chôn lấp hóa chất thuốc trừ sâu dưới lòng đất của công ty Nicotex là hoàn toàn sai phạm bởi công ty này không có chức năng tiêu hủy thuốc bảo vệ thực vật. Theo quy định, các chất phế thải phải do các đơn vị chuyên môn được sự cho phép của nhà nước mới được thực hiện tiêu hủy

TRẢ LỜI
avatar
13:48, 05/12/2013 XÓA

Khi độc tố được phát tán ra môi trường bên ngoài, nếu nhiễm vào mạch nước ngầm mà con người đang sử dụng thì đến một thời điểm nào đó nó sẽ gây bệnh.”Một số bệnh liên quan đến thuốc trừ sâu có thể gây ra như ung thư, phế quản, gây đột biến tế bào, các dạng quái thai, vô sinh… Vì vậy,c ần phải nghiêm trị những người làm điều này

TRẢ LỜI
avatar
Yêu Em
AUTHOR
13:51, 05/12/2013 XÓA

Môi trường liên quan không những đời sống hiện tại mà còn cả tương lai thế hệ sau nên người dân quyết tâm ngăn chặn vi phạm. Hãy lấy cuộc sống của dân làm mục tiêu bảo vệ. Luật cần trao cho chính quyền địa phương một quyền giải quyết thế nào khi có những sự việc như trên

TRẢ LỜI
avatar
jii hung
AUTHOR
21:04, 05/12/2013 XÓA

Môi trường là thứ ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của nhân loại. Hiện tượng hiệu ứng nhà kính chính là minh chứng rõ nhất về hậu quả do con người gây ra lên mẹ thiên nhiên, mà Việt Nam chính là nước chịu ảnh hưởng lớn nhất. Không ai quên được hậu quả của cơn bão Haiyan vừa đổ bộ vào rải đất miền trung, tất cả là do ảnh hưởng của cuộc biến đổi khí hậu trái đất. Thế nhưng con người vẫn cứ thản nhiên tàn phá môi trường sống xung quanh. Nào là phá rừng bừa bãi, nào là lượng khí CO2 càng lớn, nào là chôn chất độc hóa học bất hợp pháp, hay là xả chất thải chưa qua xử lí ra môi trường .v.v Mọi người hãy có ý thức hơn, gìn giữ lại môi trường, đừng để thế hệ con cháu chúng ta sống với hậu quả mà cha ông chúng tạo ra. Môi trường sạch đẹp . bền vững chính là mòn quà vô giá dành cho thế hệ sau.

TRẢ LỜI
avatar
Rooney W
AUTHOR
14:06, 06/12/2013 XÓA

Công ty CP Nicotex Thanh Thái cần phải bị trừng trị thích đáng, bồi thường cho những gì mà họ đã làm, đã gây ra. cùng là người Việt Nam trong bối cảnh cả nước đang chung tay chống thù trong giặc ngoài, những kể chống phá đất nước, thì công ty này chỉ vì lợi nhuận mà đã làm một việc làm vô cùng độc ác, họ có biết tác hại của việc họ làm sẽ gây ra hậu quả thế nào không, chắc là họ biết, vì họ là những người có trình độ, nhưng họ không có trái tim. cần thanh trừ những công ty như thế này càng sớm càng tốt. những ai liên quan cần phải bị trị tội thật năng.

TRẢ LỜI
avatar
Meo Mi
AUTHOR
21:56, 09/12/2013 XÓA

Đến ngày 22/10, sau hơn 10 ngày tiến hành việc khai quật hiện trường các hố chôn chất thải độc hại tại công ty CP Nicotex Thanh Thái, đơn vị thi công đã tiến hành khai quật được 4 vị trí. Trong đó vị trí đầu tiên tại bể gia nhiệt được dự báo là khó khăn và có nhiều hóa chất độc hại nhất. Tại vị trí này theo khai báo ban đầu có 380kg hóa chất được chôn cất. Tuy nhiên, kết thúc việc khai quật tại đây, đơn vị thi công đã thu gom được hơn 3 tấn chất thải dạng lỏng; hơn 5,4 tấn bùn; hơn 2,4 tấn đất nhiễm độc.

TRẢ LỜI
avatar
Mi Mi
AUTHOR
22:05, 09/12/2013 XÓA

đơn vị thi công còn thu gom được nhiều loại chai lọ, vỏ bao bì, trong đó có nhiều vỏ và chai lọ còn nguyên... Hiện đơn vị thi công đang khai quật vị trí thứ 4 nơi người dân phát hiện một số thùng phuy đã hoen gỉ. Tại vị trí này mới khai quật bước đầu trên đã phát hiện các nắp thùng phuy và nhiều vỏ bao thuốc, chai lọ…

TRẢ LỜI
avatar
Cam Cam
AUTHOR
22:06, 09/12/2013 XÓA

đơn vị thi công khai quật và tổ giám sát nhân dân thực hiện đã phát hiện thêm hơn 10 tấn chất độc hại để trong một nhà kho, ngay trên mặt đất trong điều kiện nhà kho, chum, can đựng rất sơ sài. Qua kết quả kiểm đếm cho thấy có 109 can chất thải nguy hại dạng lỏng, tổng khối lượng 3.332,7kg; 83 chum nhựa chứa chất thải nguy hại dạng bùn, khối lượng 3.602,8kg; 12 thùng phuy sắt chứa rác thải nguy hại, khối lượng chưa được xác định; 1 phuy sắt chứa nước rửa bể; 1 bao jumpo chứa các phuy sắt gỉ trong bể chôn lấp; toàn bộ khối lượng trên sau đó được đóng gói bảo quản tại kho để chuyển đi xử lý.

TRẢ LỜI
avatar
22:12, 09/12/2013 XÓA

phát hiện 70 bao chứa đất nhiễm hóa chất thuốc bảo vệ thực vật với tổng khối lượng 2.335kg; một khối lượng bêtông, gạch đá nhiễm thuốc bảo vệ thực vật đã được tập kết và cô lập; 1 khối lượng vỏ thùng phuy chứa thuốc bảo vệ thực vật; tất cả khối lượng đất nhiễm đã được cô lập bảo quản theo đúng quy cách chờ phân tích mức độ ô nhiễm để xử lý trong giai đoạn II.

TRẢ LỜI
avatar
22:14, 09/12/2013 XÓA

Công trường khai quật chất thải nguy hại chôn lấp không đúng quy định tại Cty CP Nicotex Thanh Thái được chia làm 5 khu vực, đến nay, đã khai đào được 4. Hiện cả khuôn viên Cty Thanh Thái là bãi công trường với hàng trăm bao, thùng phuy chứa chất thải nguy hại đang chờ được mang đi.
Tại khu vực thi công số 2 (bể gia nhiệt), đơn vị thi công đã khai quật, bốc xúc được tổng cộng 44.117,5kg; trong đó, chất thải nguy hại phải mang đi xử lý là 8.264,5kg, còn lại 35.853kg chất thải, đất nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) để xử lý giai đoạn hai. Trước đó, Cty Thanh Thái khai nhận có chôn ở bể này 380kg.

TRẢ LỜI
avatar
Nho Nho
AUTHOR
22:20, 09/12/2013 XÓA

Vấn đề gây bất đồng quan điểm giữa tổ giám sát của nhân dân và Cty Thanh Thái cũng như Cty DTM là ở số đất nhiễm thuốc BVTV được đóng trong các bao tải nhỏ PP lên đến hàng trăm tấn. Cty Thanh Thái cho rằng có thể để lại số đất nhiễm thuốc BVTV (ngay bên cạnh thuốc độc nguyên chất) để xử lý tại chỗ trong giai đoạn hai. Tuy nhiên, tổ giám sát của nhân dân dứt khoát cho rằng phải đem số lượng chất thải này đi tiêu hủy theo quy định.

TRẢ LỜI
avatar
Ten Ten
AUTHOR
22:21, 09/12/2013 XÓA

phần chất thải nguy hại nào có thể xử lý tại chỗ thì phải có thuyết minh khoa học cho dân yên tâm. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của Lao Động, dù Cty CP thương mại và đầu tư công nghệ Ecotech Việt Nam đã hoàn thành phương án xử lý triệt để môi trường giai đoạn 2 với gần 100 trang, nhưng Cty Thanh Thái chỉ rút gọn lại còn chưa đầy 20 trang. Do vậy, Sở TNMT Thanh Hóa chưa trình UBND tỉnh phê duyệt, vì cho rằng phương án quá sơ sài, không đảm bảo tính khoa học. Tổ giám sát của nhân dân vẫn chưa thể ký vào biên bản xử lý số chất thải được đào lên.

TRẢ LỜI
avatar
Bin Bin
AUTHOR
22:30, 09/12/2013 XÓA

phần chất thải nguy hại nào có thể xử lý tại chỗ thì phải có thuyết minh khoa học cho dân yên tâm. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của Lao Động, dù Cty CP thương mại và đầu tư công nghệ Ecotech Việt Nam đã hoàn thành phương án xử lý triệt để môi trường giai đoạn 2 với gần 100 trang, nhưng Cty Thanh Thái chỉ rút gọn lại còn chưa đầy 20 trang. Do vậy, Sở TNMT Thanh Hóa chưa trình UBND tỉnh phê duyệt, vì cho rằng phương án quá sơ sài, không đảm bảo tính khoa học. Tổ giám sát của nhân dân vẫn chưa thể ký vào biên bản xử lý số chất thải được đào lên.

TRẢ LỜI
avatar
Bin Bin
AUTHOR
22:30, 09/12/2013 XÓA

Ngày 12.11, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa - ông Nguyễn Đức Quyền - đã chỉ đạo tiếp tục kéo dài thời gian khai quật chất độc hóa học chôn xuống lòng đất ở Cty CP Nicotex Thanh Thái. Sau 26 ngày thi công, đã khai quật được hơn 200 tấn chất thải độc hại. Hàng trăm tấn khác vẫn nằm trong lòng đất và đang từng ngày phát tán ra môi trường song; trong khi đó, các bên vẫn đang tranh cãi chuyện kinh phí khai quật.

TRẢ LỜI
avatar
Miu miu
AUTHOR
22:33, 09/12/2013 XÓA

Ngày 22.10, ngày thứ 12 của việc khai quật hiện trường thuốc trừ sâu chôn xuống lòng đất của Cty CP Nicotex Thanh Thái. Cũng như nhiều lần trước, lần này, các PV lại bị Phó Trưởng phòng Cảnh sát môi trường (CSMT) - Công an tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Thế Mạnh ngăn cản tác nghiệp.

TRẢ LỜI
avatar
Bin Ku
AUTHOR
22:34, 09/12/2013 XÓA

Sau nhiều ngày chuẩn bị, trưa 11.10, Cty CP Đầu tư công nghệ tài nguyên môi trường Việt Nam (DTM) chính thức khai quật điểm chôn lấp chất độc hóa học đầu tiên ở Cty CP Nicotex Thanh Thái. Máy múc đến đâu, nỗi kinh hoàng hiện lên đến đó. Hàng tấn thuốc độc hóa học hiện lên. Khắp không gian đặc quánh mùi thuốc độc.

TRẢ LỜI
avatar
Meo Meo
AUTHOR
22:38, 09/12/2013 XÓA

Hầu hết các thùng phuy này đều đã bị tụt nắp, chất độc trực tiếp chảy ra ngoài. Phía trên là lớp nước màu dưa sền sệt, phía dưới bể là chất bột nguyên thủy của thuốc trừ sâu cực độc. Khắp không gian từ trong nhà máy tới khu dân cư bốc lên mùi hôi khủng khiếp. Chỉ có công nhân với thiết bị phòng độc hiện đại mới làm việc lâu được trong công trường. Bản thân PV Lao Động tác nghiệp tại hiện trường khoảng 15 phút cũng đã bị choáng.

TRẢ LỜI
avatar
13:49, 10/12/2013 XÓA

Môi trường là thứ ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của nhân loại. Hiện tượng hiệu ứng nhà kính chính là minh chứng rõ nhất về hậu quả do con người gây ra lên mẹ thiên nhiên, mà Việt Nam chính là nước chịu ảnh hưởng lớn nhất.Chúng ta hãy nhìn thẳng vào sự thật, nói đúng sự thật để cùng nhau khắc phục hậu quả. Xã hội nào cũng có ung nhọt. Sự việc đã xảy ra rồi, mong mỗi cá nhân chúng ta hãy yêu lấy giống nòi, tạo dựng điều kiện tốt để cho con cháu chúng ta thật sự thông minh.

TRẢ LỜI
avatar
Mi Mi
AUTHOR
22:10, 13/12/2013 XÓA

Lợi ích của đồng tiền thật là mãnh liệt, nó có thể xóa tan mọi rào cản của con người ta, và làm con người ta mù mắt mà đâm vào. Hơn thế nữa, đồng tiền có một ma lực nào đó mà nó đã làm cho con người ta không thể thoát ra được khi dính vào. Người ta bảo: Có tiền mua tiên cũng được, nó cũng đúng, nhưng không phải hoàn toàn, đồng tiền không mua được hạnh phúc

TRẢ LỜI
avatar
Nho Nho
AUTHOR
22:12, 13/12/2013 XÓA

Đơn vị thi công còn thu gom được nhiều loại chai lọ, vỏ bao bì, trong đó có nhiều vỏ và chai lọ còn nguyên... Hiện đơn vị thi công đang khai quật vị trí thứ 4 nơi người dân phát hiện một số thùng phuy đã hoen gỉ. Tại vị trí này mới khai quật bước đầu trên đã phát hiện các nắp thùng phuy và nhiều vỏ bao thuốc, chai lọ…

TRẢ LỜI
avatar
22:15, 13/12/2013 XÓA

Đã nhiều ngày kể từ khi vụ chôn thuốc trừ sâu của công ty Nicotex Thanh Thái, tỉnh Thanh Hóa bị đưa ra công luận. Cũng chừng ấy thời gian, người dân ở các xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy; xã Yên Lâm, huyện Yên Định phải ngày đêm thay nhau canh giữ hiện trường. Sự hụt hẫng, thất vọng của bà con nơi đây đã lên tới đỉnh điểm bởi cơ quan chức năng, quản lý, chính quyền địa phương chưa thực sự đứng về phía người dân, dù những gì mà doanh nghiệp gây ra cho dân có thể xem là tội ác.

TRẢ LỜI
avatar
Cam Cam
AUTHOR
22:17, 13/12/2013 XÓA

15 năm, kể từ khi công ty sang chiết thuốc trừ sâu Nicotex Thanh Thái đi vào hoạt động, cũng là chừng ấy thời gian người dân địa phương phải ăn, phải thở với nguồn ô nhiễm độc hại. Người dân ở đây vốn chủ yếu dùng nước giếng khơi và giếng khoan nên họ thấm lắm mùi nước nồng nặc thuốc trừ sâu, hóa chất, nhất là những hôm trời nắng nóng. Thế nhưng người dân vẫn phải nhắm mắt dùng nguồn nước này nấu ăn, sinh hoạt hàng ngày.

TRẢ LỜI
avatar
Bin Bin
AUTHOR
22:19, 13/12/2013 XÓA

Không phải họ không phát hiện ra nguồn nước ô nhiễm, mà thực tế đã ngần ấy thời gian, người dân liên tiếp gửi đơn đến các cấp chính quyền địa phương, cơ quan chức năng nhưng đều vô vọng. Trong các cuộc họp cử tri nào cũng vậy, vấn đề được nêu lên, bức xúc, nhưng lại trôi đi.Con số thống kê cho thấy, chỉ riêng một thôn Thắng Long đã có 30 trường hợp ung thư dẫn đến tử vong trong vòng 10 năm trở lại đây. Còn biết bao người đã mắc các chứng bệnh mà rất có thể di chứng truyền lại nhiều đời. Hậu quả này sẽ không tồn tại nếu chính quyền địa phương, cơ quan quan quản lý ngành biết thương dân, có trách nhiệm với dân.

TRẢ LỜI
avatar
Miu miu
AUTHOR
22:23, 13/12/2013 XÓA

Sức chịu đựng cũng có giới hạn, “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Đỉnh điểm là ngày mà toàn xã quyết tâm chặn xe của doanh nghiệp chở các thùng hóa chất nhằm phi tang. Hàng trăm thùng thuốc trừ sâu đã bị người dân phát giác chôn dưới đất của khuôn viên nhà máy.Vụ việc công ty Vedan trước đây xả nước thải ra môi trường gây bức xúc thế nào, ảnh hưởng nặng nề tới người dân và môi trường đã lớn thì vụ việc này tính chất nghiêm trọng hơn. Rất nhiều người đã và sẽ nhiễm mắc những căn bệnh quái ác. Ngay cả môi trường đất, môi trường nước ở đây, theo các nhà khoa học thì cũng rất khó phục hồi. Tang chứng, vật chứng sờ sờ đấy, nhưng cách vào cuộc của chính quyền và cơ quan chức năng lại không khiến người dân yên tâm.

TRẢ LỜI
avatar
Bin Ku
AUTHOR
22:25, 13/12/2013 XÓA

Một vùng đất rộng lớn của hai huyện Yên Định và Cẩm Thủy bị ô nhiễm, bị nhiễm độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất của hàng nghìn hộ nông dân và trực tiếp gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng người dân không chỉ dưng lại ở xử phạt hành chính. Gần một tháng trôi qua kể từ ngày vụ việc được phanh phui, người dân địa phương vẫn cắm chốt để bảo vệ tang vật bất kể mưa hay nắng, ngày hay đêm. Họ cũng đã tự mang các mẫu tang vật đi xét nghiệm độc lập, để đối chiếu kết quả xét nghiệm của cơ quan chức năng. Họ vẫn hy vọng một quyết định công bằng và nghiêm khắc với Công ty Nicotex Thanh Thái

TRẢ LỜI
avatar
Meo Meo
AUTHOR
22:28, 13/12/2013 XÓA

Người dân ở thôn Nạp khẳng định chính quyền và cơ quan chức năng từ xã đến huyện đã thiếu trách nhiệm trong quản lý, dẫn tới việc Công ty Nicotex chôn thuốc sâu và hóa chất nhưng không bị phát hiện, xử lý. “Tháng 4.2011, người dân đã phát hiện công ty tiêu hủy thuốc sâu bằng cách đốt cháy, khiến nhiều nhà phải đưa người già trẻ nhỏ đi lánh nạn. Chúng tôi đã gọi điện, rồi lên UBND xã Cẩm Vân để báo cáo nhưng UBND xã không tới, sau đó còn ngăn chúng tôi vào công ty để đấu tranh”, ông Lê Đình Tuyên, cũng ở thôn Nạp, nói.

TRẢ LỜI
avatar
Meo Mi
AUTHOR
22:29, 13/12/2013 XÓA

Nhiều người dân ở xã này cho rằng việc làm của Công ty CP Nicotex Thanh Thái là “một tội ác không thể dung thứ” nên phải xử lý thật nghiêm để lấy lại niềm tin của người dân; đồng thời phải có chính sách đền bù cho người dân. Bà con yêu cầu công ty phải mua bảo hiểm y tế dài hạn cho người dân; làm nhà máy nước sạch… Đại diện Ủy ban MTTQ xã Yên Lâm đã đề nghị cơ quan công an khởi tố điều tra, xử lý hình sự và đình chỉ vĩnh viễn đối với Công ty CP Nicotex Thanh Thái.

TRẢ LỜI
avatar
Ten Ten
AUTHOR
22:33, 13/12/2013 XÓA

Tay trần, chân đất, chỉ khẩu trang che mặt vì mùi thuốc trừ sâu quá nồng nặc, chúng tôi cứ thế đào. Phần lớn các hố do người dân đào đều phát hiện có chất thải thuốc BVTV. Nơi thì có hố chôn các thùng phuy, nơi thì có chất thải đen, sủi bọt trắng, nơi thì có các vỏ chai, vỏ nhựa, giấy đựng thuốc trừ sâu...”.Nỗi bức xúc, đau đớn và cả phẫn uất của người dân cứ nhân lên mỗi khi phát hiện ra hố chôn lấp chất thải nguy hại mới. Tự cảm thấy trách nhiệm của chính bản thân cùng tham gia làm rõ hành vi “đầu độc” sự sống của mình, nên người dân ở các xã cứ thay phiên nhau bảo vệ hiện trường cả trong và ngoài khuôn viên, ngày cũng như đêm.

TRẢ LỜI
avatar
22:36, 13/12/2013 XÓA

Năm 2009: Kiểm tra, quyết định xử phạt vi phạm hành chính 21.600.000 đồng về các lỗi không thực hiện đầy đủ các nội dung trong báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt. Thải mùi hôi thối khó chịu trực tiếp vào môi trường không qua thiết bị hạn chế ô nhiễm môi trường. Quản lý, vận chuyển và xử lý chất thải, các chất gây ô nhiễm môi trường không theo đúng quy định về bảo vệ môi trường.Không lập hồ sơ, đăng ký có phát sinh chất thải nguy hại đối với trường hợp phải lập hồ sơ, đăng ký với cơ quan chuyên môn về bảo vệ môi trường cấp tỉnh. Năm 2012: kiểm tra, chấn chỉnh một số vi phạm. Năm 2013: Xử phạt vi phạm hành chính 12.500.000 đồng về hành vi không thực hiện giám sát chất thải, giám sát môi trường xung quanh theo quy định.

TRẢ LỜI
avatar
Nho Nho
AUTHOR
22:40, 13/12/2013 XÓA

Nghi ngờ, thiếu niềm tin vào cơ quan chức năng trong vụ việc này là tâm trạng chung của nhiều người dân. Thế nên, mặc mưa, gió, người dân không thiết bị bảo hộ ở các xã thay nhau bảo vệ hiện trường đầy độc hại. Họ quyết bám trụ hiện trường cho đến khi hành vi mà họ đánh giá là tàn độc của Công ty Nicotex Thanh Thái được làm rõ, xử lý.

TRẢ LỜI
avatar
23:06, 14/12/2013 XÓA

Nhiều doanh nghiệp vì những lợi ích trước mắt mà quên đi trách nhiệm và xem nhẹ sự việc và tạo nguy hại cho người dân. Đặc biệt như cty CP Nicotex Thanh Thái đã chôn giấu thuốc trừ sâu dưới đất sau 15 năm mới được người dân phát hiện và tố cáo. Vì hành động này mà đã có hàng trăm người dân trong vùng mắc các chứng bệnh về hô hấp, ung thư.. và để lại hậu quả hết sức nghiêm trọng. Các cơ quan chức năng nên có biện pháp xử phạt mạnh tay để những hành động này không tiếp diễn.

TRẢ LỜI
avatar
17:08, 16/12/2013 XÓA

Những công ti như thế này cần phải chịu trách nhiệm thật nặng trước pháp luật.Bởi vì họ chỉ vì cái lợi duy nhất trước mắt mà quên đi lợi ích của những người dân sau này.Vì việc chô thuốc trừ sâu dưới đất là hết sức nguy hiểm cho sức khỏe của người dân.Nó ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân,ngấm dần các chất hóa học vào người gây ra các bệnh tật ung thư.

TRẢ LỜI
avatar
17:20, 16/12/2013 XÓA

Hành động trên của công ty cổ phần Nicotex là không thể chấp nhận được bởi vì những gì mà họ gây ra cho người dân chúng ta là vô cùng to lớn.Những nguy hại mà việc chôn thuốc sâu xuống lòng đất của chúng ta là hết sức to lớn.Nó ảnh hưởng đến tính mạng của người dân.Nó nguy cơ tiềm tàng như chất độc dioxin mà Mĩ đã để lại cho chúng ta,Nó không chỉ ảnh hưởng đến thế hệ ngày nay mà còn ảnh hưởng đến nhiều thế hệ sau.

TRẢ LỜI
avatar
Xi Vưu
AUTHOR
17:33, 16/12/2013 XÓA

Chỉ vì lợi ích cá nhân mà người ta có thể bất chấp đi lợi ích của tập thể.Chỉ vì lợi ích của một công ti mà người ta có thể bất chấp đi tính mạng của biết bao nhiêu người dân của chúng ta.Khi sự thật mà được phơi bày,chúng ta phải trừng trị thật nặng đối với những kẻ này vì nó là nguy hại của người dân.Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân chúng ta.Nguy cơ của nó là không thể lường trước được.

TRẢ LỜI
avatar
18:05, 16/12/2013 XÓA

Họ thật là những con người vô đạo đức,vô lương tâm.Nếu giả sử những người thân của họ mà sống gần nơi họ chôn thuốc sâu xuống lòng đất như vậy họ có chịu được không.Ai thì cũng là người mà chứ có phải động vật đâu.Họ chôn thuốc sâu xuống đất như vậy,họ được lợi đấy nhưng môi trường xung quanh khu vực đó thì sao?.Họ có từng nghĩ đến hậu quả mà việc làm của họ để lại không.Họ thật là những con người độc ác.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon