Cái đai 9 đẳng của ông Putin và đòn Yeop-chagi của người Hàn

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo thế giới Choue Chung-won vừa trao tặng bằng huyền đai đệ cửu đẳng taekwondo danh dự cho Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của ông Putin ngày 13.11 vừa qua.Gõ vào Google, tin tức về cái đai đen 9 đẳng taekwondo của ông Putin dày đặc như rừng. Hình ảnh nhà lãnh đạo nước Nga mạnh mẽ, hấp dẫn tràn đầy trên các trang báo, cùng với nó là tên gọi môn quốc võ của xứ sở kim chi.
Người Hàn Quốc tài thật, chiêu PR cho môn taekwondo của họ được sử dụng sắc bén và đầy công lực như cú đá Yeop-chagi tiêu biểu của môn võ này. 
Người Hàn đã sử dụng công phu “Yeop-chagi” trên bàn ngoại giao thật điệu nghệ và văn hóa - khi trao cho Tổng thống Nga Putin chứng thư huyền đai với đẳng cấp cao nhất, mặc dù ông Putin không học taekwondo một giờ nào.
Ông Putin lên tiếng: “Tôi nghĩ mình chưa xứng đáng một đẳng cấp cao như vậy. Hãy coi đây là một chiến dịch quảng bá môn võ thuật tuyệt diệu này. Nga sẽ cố gắng hết sức để đóng góp cho sự phổ biến môn võ này trong nước”. 
Đòn Yeop-chagi ngoại giao đã trúng đích khi lời hứa góp phần phổ biến môn võ này được phát ra từ nhà lãnh đạo đầy uy tín và quyền lực của nước Nga và thế giới - Mr. V.Putin.
Thật đáng khen kỹ thuật siêu quần của môn taekwondo trên đấu trường quốc tế và trên chính trường ngoại giao mà người Hàn Quốc đã khéo léo sử dụng. Nghĩ cho cùng, Hàn Quốc vươn lên thành rồng, thành hổ, phát triển kinh tế và tạo ảnh hưởng về văn hóa ngày càng rộng khắp là điều tất yếu, bởi vì họ rất võ và rất văn.
Trước khi đến Hàn Quốc, Tổng thống Nga V.Putin thăm chính thức Việt Nam, ngoài các hoạt động chính trị, ông cũng tham dự một chương trình văn hóa, đó là lễ khai mạc “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam”. Cũng vui vẻ nhưng chóng qua thôi, vì nó không độc đáo, không để lại dấu ấn sâu sắc bằng cái đai đen 9 đẳng ở Seoul.
Việt Nam có môn quốc võ nổi tiếng, có Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF), nếu như tổ chức trao bằng danh dự hồng đai với cấp cao nhất cho ông Putin thì môn võ truyền thống của Việt Nam sẽ chắp cánh theo ông Putin đi đến nước Nga và lan tỏa khắp thế giới.
Chỉ riêng chuyện PR cho cái thường gọi là “bản sắc văn hóa dân tộc” - cụ thể ở đây là võ thuật - người Hàn Quốc vẫn chiếm thế thượng phong trên đấu trường ngoại giao.
Khoảng 70-80 triệu người đang luyện tập taekwondo trên khắp thế giới hiện nay và sẽ tăng lên sau cú PR này. Thế giới ngày càng biết đến Hàn Quốc giàu truyền thống và dày văn hóa thông qua một môn võ. Người dân Hàn Quốc tự hào và ngẩng cao đầu vì môn quốc võ của họ được thanh niên khắp cả hành tinh này theo học.

Bái phục, bái phục!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

33 nhận xét

Viết nhận xét
dat to
AUTHOR
21:34, 19/11/2013 XÓA

mặc dù tồng thống Nga, ông Putin chưa học hay tập luyện môn taekwondo một giwof nào nhưng trên bàn ngoại giao thật điệu nghệ và văn hóa - khi trao cho Tổng thống Nga Putin chứng thư huyền đai với đẳng cấp cao nhất và khoảng 70-80 triệu người đang luyện tập taekwondo trên khắp thế giới hiện nay thì đó là cách mà người Hàn Quốc rất là khéo léo. Không những tạo mối quan hệ trong ngoại giao, mà nó còn nâng tầm ảnh hưởng của ông Putin đến hàng trục triệu người trên thế giới đang theo học môn võ này. Thật khâm phục người Hàn Quốc!

TRẢ LỜI
avatar
12:08, 20/11/2013 XÓA

có lẽ thì đây cũng chỉ là một động thái nhằm thúc đẩy công tác ngoại giao thôi! ông Putin thì chắc cũng không biết gì về cái môn võ ấy đâu, có chăng thì cũng chỉ biết đấy là môn võ truyền thống của Hàn Quốc thôi! "cửu đẳng huyền đai"- một cái đai mà bất cứ người học taekwondo nào cũng mong muốn đạt tới được, nếu trên lĩnh vực võ thuật thì chắc nhiều võ sinh của taekwondo sẽ không đồng ý chuyện này, nhưng nếu trên lĩnh vực ngoại giao thì hẳn đòn "Yeop-chagi" này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích tốt đẹp cho Hàn Quốc!

TRẢ LỜI
avatar
12:33, 20/11/2013 XÓA

huyền đai đệ cửu đẳng taekwondo danh dự cho tổng thống V.Putin, đây thực sự là một hoạt động mang tính ngoại giao rất cao! hơn thế nữa thì nó cũng như một hành động nhằm quảng bá môn võ taekwondo- môn võ truyền thống của Hàn Quốc sang không chỉ đất nước Nga của Mr. Putin mà còn ra khắp các nước trên thế giới! môn võ Taekwondo với cú đá Yeop-chagi tiêu biểu đã đánh trúng một đòn ngoại giao mang lại nhiều lợi ích cho Hàn Quốc cũng như mang quảng bá hình ảnh môn võ đi khắp các nước trên thế giới!

TRẢ LỜI
avatar
bau vu
AUTHOR
13:08, 20/11/2013 XÓA

Có hai điểm đáng chú ý ở đây. Thứ nhất: Ông putin là cao thủ võ lâm, nếu đi thi olypmic có khả năng vào vòng trong, và là nguyên thủ có công phu cao nhất thế giới. Cửu đẳng huyền đai tây côn đô. Thứ hai. Đại hàn dân quốc mà nói là Kpop cho nó thân thuộc có một màn PR ngoạn mục cho môn võ tủ này, được ví là cú đáp yeop- chagi huyền thoại. Qua đó, ai đi học kinh tế, cụ thể là maketting thì qua hàn mà du học. Thân! :)

TRẢ LỜI
avatar
21:24, 20/11/2013 XÓA

đây là một hành động mang rất nhiều ý nghĩa cũng như đem lại rất nhiều lợi ích cho Hàn Quốc! có thể những người học võ Taekwondo sẽ không thực sự đồng ý với việc chiếc huyền đai cửu đẳng- chiếc đai cao nhất của môn võ truyền thống Hàn Quốc được trao cho ông V.Putin! tuy nhiên thì với những gì mà ông Putin đã hứa về việc sẽ phát triển môn võ này trên nước Nga thì chắc chắn đây đúng là một hành động thu lại nhiều lợi ích cho Hà Quốc!

TRẢ LỜI
avatar
23:27, 20/11/2013 XÓA

Mỗi nước đều có một chiến lược khác nhau. Không nên học đòi theo cách của người ta. Bởi lẽ Taekwondo từ trước đến nay đã rất phát triển ở nhiều nước trên thế giới rồi. Hơn thế nữa việc ông putin đến thăm Việt Nam trong một thời gian ngắn và gấp, chúng ta có nhiều chuyện phải bàn hơn là cái điều đó! Vậy nên chiến lược đề ra không thể chỉ nhìn vào 1 vấn đề

TRẢ LỜI
avatar
10:39, 21/11/2013 XÓA

Đúng là người Hàn Quốc có những chiến lược rất khôn ngoan về quảng bá và pr cho văn hóa của người Hàn. Người Hàn đã biết sử dụng hình ảnh nổi tiếng của ông Putin để làm được điều đó. Ông Putin đã là người có quyền lực nhất hành tinh trong năm nay nên việc ông đã nhận lời để quảng bá môn võ thuật này thì đây chắc chắn chẳng có gì hiệu quả hơn để quảng bá thế này. Người Hàn Quốc rất khôn khi biết tuyên truyền và quảng bá văn hóa để tăng cường sức mạnh mềm của mình trên thế giới này nhằm phục vụ cho các mục đích của họ.

TRẢ LỜI
avatar
10:51, 21/11/2013 XÓA

Thực ra đây là một hoạt động của Hàn Quốc nhằm quảng bá môn võ cổ truyền của họ mà thôi, đây là một hoạt động mang tầm nhìn chiến lược, chẳng bao giờ là không tính toán cả. Thực tế thì ông Putin chưa từng một ngày học qua Taewondo cả, đúng là rất biết lợi dụng hình ảnh và sự nổi tiếng của ông Putin để pr cho văn hóa. Trong khoản này thì nhiều nước còn phải học Hàn Quốc. Bởi vì trong giai đoạn hiện nay thì sức mạnh mềm là một yếu tố rất quan trọng. Người Hàn đã ý thức được điều này, ngay cả bản nhạc Gangnam Style trước đây cũng là một yếu tố truyền bá văn hóa mà thôi, đã đem lại cho Hàn Quốc đến hơn 10 tỉ đô la.Đúng là từ văn hóa đem lại tiền bạc.

TRẢ LỜI
avatar
19:58, 21/11/2013 XÓA

Hàn quốc đã thành công trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là văn hóa như ca nhạc phim ảnh nhờ vào một phần sức mạnh của đội ngũ pr chuyên nghiệp với kiểu gây chú ý nhứ sự kiện tổng thống putin tới muộn vì tham dự buổi trao tặng bằng huyền đai đệ cửu đẳng taekwondo danh dự cho Tổng thống Nga Vladimir Putin và sau đó là hàng loạt các bài báo từ trong nước tới trên thế giới đều có bài thì hình ảnh môn võ nổi tiếng này của hàn quốc lại càng trở nên nổi tiếng đặc biệt là trên nước nga

TRẢ LỜI
avatar
20:05, 21/11/2013 XÓA

Tổng thống putin cũng tới thăm việt nam chúng ta nhưng nó không thể để lại dấu ấn sâu đậm và lan rộng trên toàn thế giới khi ông putin tới thàm hàn quốc vì vậy Sau sự kiện này cho chúng ta một bài học là phải biết cách pr cho đất nước bằng bất cứ phương tiện cũng như lợi dụng mọi tình huống có thể để đưa hình ảnh đất nước và các văn hóa tập tục của việt nam tới thê giới .

TRẢ LỜI
avatar
17:28, 23/11/2013 XÓA

Đúng là một hành động mang lại nhiều lợi ích cho đất nước Hàn Quốc, vừa tạo được ấn tượng với tổng thống Nga, vừa quảng cáo được cho môn võ truyền thống của đất nước, như người xưa thường nói "một mũi tên trúng hai đích" người Hàn đã làm đúng như vậy. Họ rất khéo léo trong đối ngoại, chính vì thế mà Hàn Quốc đang phát triển rất mạnh được sự giúp đỡ của nhiều nước trên Thế giới. Việt Nam ta cũng cần có những biện pháp đối ngoại hợp lý, để tạo được mối quan hệ tốt với các nước.

TRẢ LỜI
avatar
gia han
AUTHOR
17:33, 23/11/2013 XÓA

Một hình thức quảng cáo cho môn võ Taekwondo tuyệt vời, với diễn viên quảng cáo là tổng thống của một nước lớn, khâm phục Hàn Quốc trong hành động này, thứ họ cho đi mang lại cho đối phương niềm vui, lợi ích về mặt tinh thần, nhưng cái họ nhận được lại nhiều hơn thế rất nhiều, sự thoải mái hơn trong quan hệ, Nga sẽ có sự quan tâm, giúp đỡ đến Hàn Quốc nhiều hơn,... Đây là một thành công lớn trong đối ngoại của Hàn Quốc, mà Việt Nam ta cần học tập, nhưng không nên bê nguyên như vậy mà áp dụng vào cần có gì đó sáng tạo mới lạ mới để lại được ấn tượng.

TRẢ LỜI
avatar
19:46, 23/11/2013 XÓA

đất nước kim chi hàn quốc rất biết cách PR cho thương hiệu và sản phẩm của mình.giới trẻ hiện nay rất mê mấy cái gọi là "oppa" của Hàn quốc nên thông qua đó mà người hàn có thể quảng bá các sản phẩm của mình như là đồ trang sức đồ trang điểm kem dưỡng da thông qua các bộ phim người hàn đã pro mà bán đc rất nhiều tiền về lợi ích kinh tế cho họ.Đó là nhưng chiêu bài PR mà chúng ta nên học tập

TRẢ LỜI
avatar
tham luc
AUTHOR
15:37, 24/11/2013 XÓA

Mỗi nước đều có một con đường ngoại giao riêng cho mình.Và Hàn Quốc thì cũng có cách riêng để thể hiện điều này.Việc trao cái bằng huyền đai đệ cửu đẳng taekwondo cho ông tổng thống nước Nga putin là một việc làm thể hiện cái nhìn xa của Hàn quốc.Đây là việc làm mang tính ngoại giao.Nó sẽ làm cho thế giới biết đến Hàn Quốc nhiều hơn cũng như làm thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp của hai nước.Việt nam chúng ta cũng luôn có những chính sách ngoại giao tài tình.Mong rằng chúng ta sẽ phát huy được điều đó để giúp cho đất nước ngày càng phát triển và hội nhập sâu rộng hơn.

TRẢ LỜI
avatar
tam linh
AUTHOR
15:47, 24/11/2013 XÓA

Đã từ lâu thì thế giới đã biết đến Hàn Quốc với những món võ,và chiêu PR của họ.Và việc mới đây nhất là Hàn quốc đã trao cái bằng huyền đai đệ cửu đẳng taekwondo cho tổng thống Putin lại càng minh chứng rõ điều này.Đây chính là một sự tài tình trong vấn đề ngoại giao của Hàn Quốc.Nó đã làm cho mối quan hệ của hai nước lên tầm cao mới.Đó cũng chính là mục tiêu chung của các nước trên con đường ngoại giao của mình.Tổng thống Putin cũng mới có chuyến thăm tới việt nam.Và chuyến thăm đã mang đến nhiều điều tốt đẹp.Mối quan hệ Việt-Nga đã lên tầm cao mới và hai nước còn kí nhiều văn kiện hợp tác quan trọng.Mong rằng mối quan hệ này sẽ luôn được gìn giữ và ngày càng thắt chặt hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Bảo Thái
AUTHOR
21:57, 24/11/2013 XÓA

Phải công nhận một điều là mình chưa thấy nước nào làm tốt công tác quảng bá đất nước như Hàn Quốc. Họ biết đem những cái đặc trưng của mình làm thành thương hiệu trên toàn thế giới và kiếm những khoản lợi không lồ từ nó như môn võ Takewondo chỉ là một trong số đó.,.. còn ngành giải trí, ca nhạc, phim ảnh cũng rất nổi tiếng.

TRẢ LỜI
avatar
Dân Hoa
AUTHOR
22:19, 24/11/2013 XÓA

Khỏi phải nói cũng biết công tác truyền thông, quảng bá của họ tốt thế nào. Cứ nhìn các bạn trẻ Việt Nam giờ thì biết. Nào là thời trang phong cách Hàn, thần tượng ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc hơn cả cha mẹ, người thân. Nhiều bạn phát cuồng vì các oppa. Chúng ta cần học hỏi rất nhiều ở họ trong phương diện quảng bá hình ảnh đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
dat to
AUTHOR
14:20, 25/11/2013 XÓA

việc trao đai danh dự cho tổng thống Nga ông Putin với danh hiệu đai đen 9 đẳng là loại đai cao nhất trong môn võ taekwondo, một môn võ của người Hàn Quốc cho thấy sự không khéo trong ngoại giao của con người nới sứ sở kim chi này. Tống thống Nga hiện nay là người đàn ông quyền lực nhất thế giới cho nên ông ấy được trao đai 9 đẳng taekwondo sẽ giúp Hàn Quốc quảng bá được hình ảnh của mình ra thế giới nhiều hơn nữa.

TRẢ LỜI
avatar
ke may
AUTHOR
14:43, 25/11/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
ka ka
AUTHOR
14:47, 25/11/2013 XÓA

trao đai danh dự 9 đẳng là đai cao nhất trong môn võ taekwondo đối với người đàn ông quyền lực nhất thế giới hiện nay và môn võ ấy cũng đang được khoảng 80-90 triệu người trên toàn thế giới theo tập, thì đây là một chiêu cao tay của người Hàn đối với phương pháp ngoại giao của mình. Qua đó thì ông Putin cũng được biết đến nhiều hơn trên thế giới vì vậy mà mối quan hệ Nga-Hàn sẽ có những chuyển biến mới trong giai đoạn tiếp theo.

TRẢ LỜI
avatar
IceIce
AUTHOR
16:53, 25/11/2013 XÓA

Cái vụ này hay ho rồi đấy , cái chiêu Pr này của Hàn Quốc cũng được đấy chứ , cũng chính vì việc này mà đã gây ra một vụ việc hiểu lầm về tổng thông Putin khi sang thăm và làm việc tại nước Hàn Quốc , nhưng cũng may sự việc đó đã được giải quyết , sự việc lần này đúng là bất ngờ và thú vị đấy

TRẢ LỜI
avatar
08:22, 26/11/2013 XÓA

Hàn Quốc luôn được người Việt Nam biết đến qua các bộ phim truyền hình và các ca sĩ diễn viên ca nhạc. Nền văn hóa của Hàn Quốc chắc người Việt Nam ai cũng nắm được một phần thông qua đó. Và chúng ta dễ dàng nhận ra sự khôn khéo, lịch sự của Hàn Quốc, họ luôn tỏ ra kính trọng người khác, thể hiện trong văn hóa chào hỏi của họ, và họ cũng rất biết khiêm tốn và luôn tỏ ra văn hóa, lịch sự.

TRẢ LỜI
avatar
08:33, 26/11/2013 XÓA

Đây là một động thái rất thông minh của người Hàn Quốc, nó sẽ là một mũi tên trúng nhiều đích. Khi họ trao cho tổng thống Nga Pu-tin cái đai 9 đẳng môn teakwondo thì họ vừa thể hiện sự kính trọng với ông Pu-tin, vừa làm cho quan hệ ngoại giao hai nước trở nên tốt đẹp hơn, cũng như quảng bá môn teakwondo cho thế giới. Ngoài ra vấn đề này còn có liên quan đến quan hệ với Bắc Triều Tiên khi mà Nga luôn đứng về phía Bắc Triều Tiên trong vụ tranh chấp. Nói chung là động thái này của Hàn Quốc quá thông minh.

TRẢ LỜI
avatar
Lon Ton
AUTHOR
09:03, 27/11/2013 XÓA

Quả là bái phục cho cách làm của Hàn Quốc. Một mục tiêu bắn trúng hai đích, thứ nhất việc trao bằng huyền đai đệ cửu đẳng taekwondo danh dự cho Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ giũa hai nước này, đồng thời góp phần truyền bá nền văn hóa Hàn sang các nước khác trên thế giới. Đây rõ ràng là một cách làm hay mà chúng ta có thể học hỏi, sử dụng trong tương lai!

TRẢ LỜI
avatar
09:09, 27/11/2013 XÓA

Đấy là cái đầu hơn của người hàn quốc đối với người Việt Nam ! nói về nghành giải trí PR của Hàn Quốc thì còn ai sánh bằng được nữa ! Mặc dù cái đầu bác học cái đầu nhạy bén hay cái đầu tinh ranh thì Hàn còn thua xa ta những những cái đầu kinh tế cái đầu quảng bá thì có lẽ Hàn hơn ta một bậc ! chẳng phải các cô em ca sĩ chân dài chàng trai mỹ nam hàn được cả thế giới biết đến nhất là thế hệ teen sao ! có lẽ nước ta cần có những cái đầu như vậy thì mới hoàn thiện được !

TRẢ LỜI
avatar
tuoi cam
AUTHOR
12:10, 01/12/2013 XÓA

đó chính là một nghệ thuật trên bàn trong quan hệ ngọai giao của người Hàn Quốc để họ có thể quảng bá môn võ thuật nổi tiếng của mình cho toàn thế giới sau chuyến thăm của tổng thống Nga Putin đến nước họ. Chỉ bằng những câu nói khôn ngoan thì Hàn Quốc đã gián tiếp quảng bá, giới thiệu được môn võ của mình khi trao cho ông Putin danh hiệu đai cửu đẳng Taekwondo. Chúng ta nên học hỏi những cách làm tích cực sáng tạo của họ để làm những việc có lợi cho quốc gia, góp phần nâng tầm phát triển của đất nước trên trường quốc tế

TRẢ LỜI
avatar
22:39, 02/12/2013 XÓA

Thực sự đây là một hành động ngoại giao đáng nể phục của những người đứng đầu nhà nước Hàn Quốc. Hiếm có một nhà nguyên thủ nào có tài thao lược được như ông Pustin, nó thể hiện qua cái cách mà ông đưa nước Nga thoát khỏi tình trạng khủng hoảng khi ông lên nắm quyền những năm đầu thế kỉ XXI, nó thể hiện ở số nhiệm kí lâu nhất của một thủ tướng Nga trong lịch sử. Nga dưới sự lãnh đạo của ông đã đòi lại vị thế mà từ khi nhà nước Liên Xô tan rã mất đi, sánh ngang ngửa hoàn toàn với Mĩ. Chiếc đai chín đẳng kia cũng như một sự khâm phục của nước Hàn Quốc dành cho ông, mà nó còn làm tăng thêm mối quan hệ hòa bình hữu nghị của hai nhà nước, hai quốc gia. Đúng là một mũi tên trúng hai đích.

TRẢ LỜI
avatar
10:27, 30/10/2014 XÓA

cái đai 9 đẳng mà xứ sở kim chi tặng ông putin chẳng có thể khẳng định được ông putin giỏi môn võ này được mà họ muốn nâng tầm quan trọng của ông putin lên một tầng cao mới, vừa ca tụng tài văn võ của vị tổng thống này vừa thiết chặt ngoại giao giữa hai nước

TRẢ LỜI
avatar
cúc cu
AUTHOR
19:44, 21/11/2014 XÓA

không riêng gì ông putin, rất nhiều người có tiền cũng đều mua được cái đai 9 đẳng này, nếu có 100 đẳng khéo cũng mua được rồi, PR ư? theo tôi PR kiểu lộ liễu thế này thì chẳng khác nào chứng tỏ cái môn võ này là hư danh, người chẳng có tí kiến thức nào cũng được vị trí cao nhất trong khi bao nhiêu người khổ luyện mà không có tí xiền khéo cũng chẳng bao giờ leo lên được, hài

TRẢ LỜI
avatar
10:08, 19/11/2015 XÓA

Ông Putin là một nhà lãnh đạo tài ba và mạnh mẽ của nước Nga, đấu chọi lại với 1 nước Mỹ, phương Tây đầy rẫy mưu mô, một Trung Quốc thâm hiểm đang trỗi dậy thì nước Nga cần một con người như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Binbong
AUTHOR
10:16, 19/11/2015 XÓA

Putin cũng như nước Nga có rất nhiều những kỷ niệm đẹp gắn bó với Việt Nam. Tôi ủng hộ ông Putin trong thời điểm hiện tại, nước Nga dù sao cũng tốt và thân thiện hơn các cường quốc khác trên thế giới. Trong mắt tôi, Putin là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và quyết đoán

TRẢ LỜI
avatar
sonmai
AUTHOR
16:12, 04/12/2015 XÓA

Văn hoá ngoại giao là đậy, hay gọi là nghệ thuật ngoại giao của Người Hàn khi một mũi tên trúng 2 đích. Cái được thứ nhất cho Hàn đó được về quan hệ ngoại giao với nước Lớn như Gấu Nga. Cái được thứ 2 đó chính môn võ Taekwondo được mở ra một chân trời mới. xứ sở Bạch dương với một nhà Lãnh đạo tài ba như Putin sẻ đem lại lợi ích về thể thao. Lãnh đạo Putin được mệnh danh là con người có đam mê thể thao, võ thuật. Nước Hàn đang muốn môn võ Taekwondo của họ được lên ngôi.

TRẢ LỜI
avatar
10:48, 06/12/2015 XÓA

Đây cũng là bài học mà chúng ta cần phải học trong quan hệ ngoại giao với nước lớn. Hàn làm được môn võ Taekwondo thì Việt Nam có nhiều đặc trưng hơn vậy. Tôi nghĩ rằng người Hàn đã cho thấy họ đã có văn hoá cao và họ biết quảng bá nguồn văn hoá đó ra thế giới để nâng tầm, hình ảnh, vị thế của nước Hàn trên trường quốc tế. Và cho các nước thấy rằng điều Hàn cần đó là đưa đất nước phát triển mạnh hơn nữa. Chúng ta cần phải học hỏi để quảng bá hình ảnh đất nước minh hơn nữa./

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon