Giáo sư Nguyễn Ngọc Thành – Niềm tự hào của người Việt tại Ba Lan

(Dân trí) - Trong giới khoa học trong và ngoài nước GS.TSKH Nguyễn Ngọc Thành được biết đến là một nhà khoa học hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), mà cụ thể là ngành Trí tuệ nhóm (Collective Intelligence).

GS. TSKH Nguyễn Ngọc Thành là người có hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học chất lượng, có tính ứng dụng cao, là tổng biên tập của nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành y tín, là chủ tịch của nhiều hiệp hội/tổ chức cũng như các hội nghị khoa học về công nghệ thông tin/trí tuệ nhân tạo trên thế giới, là lưỡng quốc giáo sư (ở Ba Lan và Việt Nam)… 

Nhưng khi được gặp ông trực tiếp ở ngoài đời, tôi không khỏi ngạc nhiên trước sự giản dị, gần gũi của ông, cũng như càng nể phục ông hơn khi thấy thấy sự đam mê, tâm huyết, và cống hiến hết mình của ông cho sự nghiệp khoa học, giáo dục ở cả Ba Lan và Việt Nam, cũng như cho thế hệ trẻ.

GS.TSKH Nguyễn Ngọc Thành, sinh năm 1963 tại Quảng Trạch, Quảng Bình, nhưng ông đã theo học tại trường Quốc học Huế, và cùng lớp với TS. Lê Bá Khánh Trình (người được huy chương vàng tại kỳ thi Olympic toán quốc tế tại Luân Đôn năm 1979, với số điểm tuyệt đối 40/40).

Giáo sư Thành cũng rất giỏi toán, nhưng như ông nói “số phận” đã rẽ ông sang một niềm đam mê mới, niềm đam mê của cả cuộc đời ông – khoa học máy tính. Đó là năm 1981, ông là một trong 20 sinh viên Việt Nam xuất sắc nhất được nhà nước ta lựa chọn gửi sang Ba Lan học tập do chính phủ bạn tài trợ hoàn toàn, và ông đã theo học ngành công nghệ Thông tin tại trường đại học Bách khoa Wroclaw (Wroclaw University of Technology).

Với tư chất thông minh, cùng sự phấn đấu hết mình ông đã hoàn thành xuất sắc khóa học và nhận bằng thạc sỹ, rồi được chính phủ bạn tiếp tục cấp học bổng để nghiên cứu và học tập cao hơn. Ông đạt được học vị Tiến sỹ, rồi Tiến Sỹ Khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Năm 1990, ông được nhà trường giữ lại làm giảng viên và cán bộ nghiên cứu, rồi bổ nhiệm học vị giáo sư của trường cũng như được tín nhiệm giao cho các chức vụ quản lý của khoa.

Trong suốt quá trình nghiên cứu tại đại học Bách khoa Wroclaw, GS. Thành đã đạt được rất nhiều thành tựu, với số lượng các công trình nghiên cứu đồ sộ được công bố trên các tạp chí khoa học chuyên ngành và nhà xuất bản uy tín trên thế giới với hơn 250 bài báo khoa học, 40 đầu sách, và hai bằng sách chế. Cho đến nay, các công trình nghiên cứu của ông đã được trính dẫn gần 1300 lần (theo thống kê của Google Scholar), trong đó có những công trình liên tục được trính dẫn nhiều nhất trong các năm 2008-2010 và 2009-2011 tại Tạp chí khoa học về Điều khiển và Hệ thống (Cybernetics and Systems) của nhà xuất bản Taylor and Francis (USA).

Do những thành tựu nghiên cứu khoa học nổi bật trong lĩnh vực công nghệ thông tin/trí tuệ nhân tạo, GS. Thành đã được cộng đồng khoa học chuyên ngành trên thế giới đánh giá rất cao, tín nhiệm, và đề cử giữ các trọng trách cao trong các hội/tổ chức chuyên ngành như IEEE, ACM.., tổng biên tập của 3 các tạp chí khoa học chuyên ngành của các nhà xuất bản y tín (Springer - Đức và Indescience – Thụy Sỹ) và 2 serie sách của nhà xuất bản IGI Global -Mỹ. Ông cũng là chủ tịch của trên dưới 20 hội nghị khoa học quốc tế về công nghệ thông tin/trí tuệ nhân tạo… trên toàn thế giới.

GS. Thành (giữa) trong Chủ tịch đoàn tại Hội nghị quốc tế về Trí tuệ nhóm ICCCI 2012, TP HCM tháng 11/2013 (Ảnh: NVCC)
Trong giảng dạy, tính đến thời điểm hiện tại, giáo sư Thành đã hướng dẫn trên 200 thạc sỹ, 6 nghiên cứu sinh (3 Ba Lan, 1 Úc, 1 Ấn Độ, và 1 Việt Nam). Hiện nay, ông đang trực tiếp hướng dẫn cho 11 nghiên cứu sinh tại đại học Bách khoa Wroclaw, Ba Lan trong đó có 2 người Việt Nam, và 1 nghiên cứu sinh tại trường Đại học Quốc gia Thành phố HCM, Việt Nam. Ngoài ra, ông liên tục được mời giảng bài tại các trường đại học, viện nghiên cứu, các hội thảo khoa học trên khắp thế giới, như ở Thụy Sỹ, Bỉ, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia…

Với những đóng góp, và sự cống hiến to lớn của ông trong nghiên cứu và sự nghiệp giáo dục, ông đã được Tổng thống Ba Lan trao tặng Huân chương vì sự nghiệp giáo dục hạng Ba, rồi hạng Hai, được Bộ giáo dục và đại học trao tặng phần thưởng cho công trình nghiên cứu xuất sắc. Năm 2009, cộng đồng người Việt Nam ở Ba Lan đã nức lòng, khi lần đầu tiên có một người Việt được Tổng thống Ba Lan phong học vị giáo sư cấp nhà nước, và người đó là giáo sư Thành. 

Mặc dù rất bận rộn trong công việc nghiên cứu, giảng dạy ở nước ngoài, ông vẫn luôn hướng về Tổ quốc, và đóng góp vào sự nghiệp nghiên cứu, giáo dục ở nước nhà bằng những việc hết sức thiết thực và ý nghĩa. Ông trực tiếp tham gia giảng dạy tại một số trường đại học ở Việt Nam mỗi khi về nước, hướng dẫn nghiên cứu sinh trong nước, là cầu nói để đưa sinh viên, nghiên cứu sinh người Việt ra nước ngoài học tập…

Bên cạnh đó, ông tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế về khoa học máy tính và công nghệ thông tin ở Việt Nam, để tạo điều kiện cho các nhà khoa học trong nước có cơ hội cọ sát, hợp tác với các nhà khoa học đầu ngành trên thế giới, cũng như quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam ra bạn bè quốc tế, kêu gọi đầu tư vào Việt Nam. Gần đây, tháng 5 năm 2013, ông cùng GS Lê Thị Hoài An (và chồng bà là GS Phạm Đình Tảo ở Pháp) sáng lập và tổ chức thành công Hội nghị quốc tế về khoa học máy tính và toán học ứng dụng tại Ba Lan, nơi tập hợp trên 50 các nhà khoa học Việt Nam làm về toán ứng dụng, công nghệ thông tin ở Châu Âu.

Như ông nói, đây không chỉ là một diễn đàn khoa học, mà còn là một kênh kết nối các nhà khoa học Việt Nam để tham gia đóng góp vào sự nghiệp nghiên cứu và giáo dục nước nhà. Không dừng lại đó, ông còn vận động các nhà khoa học đầu ngành về khoa học máy tính và công nghệ thông tin, nhà xuất bản Springer lập ra một tạp chí khoa học quốc tế đầu tiên của Việt Nam – Tạp chí Khoa học Máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science), với sự tài trợ của trường đại học Nguyễn Tất Thành. Đây là tạp chí miễn phí trong việc truy cập cũng như đăng bài, được các nhà khoa học đầu ngành trên thế giới về công nghệ thông tin phản biện và biên tập, được xuất bản 4 số một năm bởi nhà xuất bản Springer. Tạp chí này là cơ hội rất lớn cho các nhà khoa học Việt Nam nói chung, và các nhà khoa học trẻ nói riêng trong lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ thông tin đăng bài có chất lượng. Những đóng góp của GS. Thành cho sự nghiệp giáo dục và giảng dạy nước nhà, đã được nhà nước ta ghi nhận, vinh danh. Năm 2011, ông đã được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, đặc cách phong danh hiệu giáo sư và bổ nhiệm về ĐH quốc gia TP HCM.

GS. Thành (phải) nhận kỷ niệm chương từ Hiệu trưởng ĐH Khoa học ứng dụng Quốc gia Cao Hùng, Đài Loan 2012 (Ảnh: NVCC)
Trong cuộc sống thường nhật, ông là một người chồng, người cha hết lòng về gia đình. Khi đến thăm ông và gia đình, rồi được dùng cơm cùng gia đình ông, tôi cảm nhận được sự đấm ấm, nền nếp, hạnh phúc và tôn trọng lẫn nhau của các thành viên – một nét rất Việt Nam. Ông có một người vợ đảm đang, bà Vũ Thị Bích Ngọc, người luôn sát cánh bên ông trong cuộc sống, cũng như động viên ông trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học và giáo dục. Ông có hai người con trai thông minh, học giỏi và mong muốn theo lĩnh vực công nghệ thông tin như cha, trong đó người con đầu đang học đại học về công nghệ thông tin, người con thứ hai học rất giỏi toán, hiện đang là thành viên đội tuyển toán quốc tế của Ba Lan.

Với cộng đồng du học sinh Việt Nam ở Ba Lan, ông không chỉ là một người thầy, mà còn là một người bạn, người anh đi trước. Ông nghiêm khắc trong nghiên cứu, công việc, nhưng lại rất gần gũi, tình cảm. Ông sẵn sàng giúp đỡ khi các bạn gặp khó khăn trong cuộc sống, học tập. Mặc dù rất bận rộn, nhưng ông luôn dành thời gian tham gia các sự kiện, buổi gặp gỡ của các du học sinh Việt Nam, nơi ông lắng nghe, chia sẻ và đưa ra những lời khuyên thiết thực cho các bạn.

Khi được hỏi, ông có lời khuyên gì cho các bạn trẻ Việt Nam có mong muốn làm khoa học, ông trả lời “Để làm khoa học các bạn trẻ trước tiên phải có sự đam mê, quyết tâm và xác định cho mình những mục đích cụ thể, rõ ràng, có như thế mới thành công và bền vững được”.

Chu Đình Tới
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

52 nhận xét

Viết nhận xét
22:31, 08/11/2013 XÓA

Giáo sư Nguyễn Ngọc Thành là một người thật tài giỏi, ông đã làm rạng danh người Việt trên thế giới nhờ vào những kiến thức sâu rộng của mình. Không những trí tuệ hơn người mà ông còn có một cuộc sống giản dị, yêu thương vợ con, gia đình. Ông thật là một tấm gương sáng cho giới trẻ Việt Nam noi theo và học tập, phấn đấu.

TRẢ LỜI
avatar
Hải Nguyễn
AUTHOR
22:57, 08/11/2013 XÓA

Đây mới thực sự là những niềm tự hào của dân tộc này. Đây mới đáng là thần tượng cho giới trẻ này. Chứ không phải là mấy ông Kpop hay Diễn viên người mẫu gì đâu. Một sự thực đáng buồn là hiện nay rất ít bạn trẻ quan tâm đến những vấn đề như thế này mà thay vào đó là tin thể thao, phim ảnh, thần tượng, facebook,...

TRẢ LỜI
avatar
23:19, 08/11/2013 XÓA

Từ xưa tới nay đất nước ta chưa bao giờ thiếu những nhân tài kiệt xuất. Giáo sư Nguyễn Ngọc Thành là một người như thế. Ông đã làm rạng danh nước nhà trước bạn bè quốc tế. Thế hệ trẻ Việt Nam nên nhìn vào những con người như thế này để noi gương học tập. Đất nước ta cần nhiều hơn những con người như thế để làm rạng danh nước nhà cũng như góp phần xây dựng nước nhà giàu mạnh.

TRẢ LỜI
avatar
23:45, 08/11/2013 XÓA

Giáo sư Nguyễn Ngọc Thành là một con người tài năng xuất chúng không chỉ của Việt Nam mà còn của cả thế giới. Ông còn là một người con vô cùng yêu nước. Với tài năng của những con người như ông Thành nhất định sẽ gặp rất nhiều sự chèo kéo của các nước tư bản nơi có điều kiện phát triển tốt hơn và được trả nhiều tiền hơn. Thế nhưng giáo sư không hề quên cội nguồn của mình, ông luôn đóng góp hết mình cho sự nghiệp giáo dục nước nhà và thế hệ trẻ Việt Nam. Đó thực sự là một điều đáng quý của một con người đáng ngưỡng mộ.

TRẢ LỜI
avatar
10:57, 09/11/2013 XÓA

Thật tự hào! nguời con quê hương Quảng Bình

TRẢ LỜI
avatar
mai linh
AUTHOR
20:25, 09/11/2013 XÓA

Giáo Sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Ngọc Thành là niềm tự hào của đất nước, của dân tộc Việt Nam. Thật tự hào khi người con đất Việt lại là một nhà khoa học hàng đầu trong một lĩnh vực nào đó. Bác là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, và những người trẻ tuổi hãy nhìn vào Bác mà tích cực học tập, tu dưỡng, sau này cống hiến cho đất nước, đưa hình ảnh của đất nước ra khắp năm châu, bốn bể

TRẢ LỜI
avatar
20:42, 09/11/2013 XÓA

Thật tự hào khi người con đất Việt của mình lại tài giỏi như vậy, là một vị giáo sư, tiến sĩ khoa học, là một nhà khoa học hàng đầu của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Ông đã làm rạng danh đất nước, để lại tiếng thơm cho đời. Thế hệ trẻ ngày nay cần phải phấn đấu được như ông, ra sức học tập, rèn luyện, ít nhất thì cũng phải xây dựng đất nước phát triển, sau đó đưa hình ảnh của đất nước ra toàn thế giới

TRẢ LỜI
avatar
12:19, 10/11/2013 XÓA

Việt Nam là nước có rất nhiều nhân tài xuất chúng,kiệt xuất, đó là niểm tự hào của dân tộc
Những người như Giáo sư Nguyễn Ngọc Thành quả thật là niềm tự hào của cả dân tộc này.Đó là điều chứng minh rằng không thiếu người tài nhưng quan trọng là được phát huy như thế nào để có một tương lai tốt, cần nhân rộng mô hình những người như giáo sư, như vậy VIỆT NAM sẽ là quốc gia được nhiều người biết đến và được sự tôn trọng của cộng đồng quốc tế cao. Hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều người tài giỏi hơn nữa phục vụ cho nhân dân , phục vụ cho dân tộc đặc biệt là làm rạng danh dân tộc VIỆT NAM.

TRẢ LỜI
avatar
Da Cuoi
AUTHOR
19:47, 10/11/2013 XÓA

Giáo sư quả là một người tiêu biểu của tri thức việt trên thế giới. những đóng góp của giáo sư vì sự nghiệp giáo dục thật vĩ đại đất nước ta có những con người tài giỏi đóng góp cho thế giới các nhà khoa học hàng đầu. Giáo sư còn có trái tim yêu nước hướng về tổ quốc, giúp cải thiện nâng các hiệu quả giáo dục nước nhà, Đất nước ta tự hào vì có những con người như Giáo sư

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Sua
AUTHOR
20:01, 10/11/2013 XÓA

Thật tự hào khi thấy những con người mang trong mình dòng máu Việt Nam có những vị thế , công trình đóng góp cho thế giới cho nước nhà. trong những con người tài giỏi chúng ta nhắc đến nhớ đến giáo sư khoa học Nguyễn Ngọc Thành là người đã có những công trình trong khoa học giúp cho ngành khoa học máy tính có những bước phát triển. đem lại những ứng dụng hữu ích cho con người.
không những đóng góp nhiều công trình lớn Giáo sư còn đào tạo ra nhiều Tiến si, Thạc sĩ để họ tiếp nối sự nghiệp con đường của mình

TRẢ LỜI
avatar
anh hai
AUTHOR
14:01, 11/11/2013 XÓA

đất nước ta luôn có rất nhiều những nhân tài và chúng ta tự hào về điều đó! giáo sư khoa học Nguyễn Ngọc Thanh là người đã đưa đất nước ta vươn tầm ra thế giới, với những công trình nghiên cứu khoa học về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, giáo sư đã làm thay đổi cái nhìn của thế giới đối với đất nước ta, đối với con người Việt Nam ta! tôi rất thích câu nói của ông:“ Để làm khoa học các bạn trẻ trước tiên phải có sự đam mê, quyết tâm và xác định cho mình những mục đích cụ thể, rõ ràng, có như thế mới thành công và bền vững được”.

TRẢ LỜI
avatar
14:21, 11/11/2013 XÓA

chúng ta luôn tự hào là một người con của Việt Nam, luôn tự hào là khi đất nước chúng ta sinh ra rất nhiều những anh hùng hào kiệt cũng như những nhân tài hiếm có! giáo sư khoa học Nguyễn Ngọc Thanh cũng là một trong số những đại diện tiêu biểu! những công trình nghiên cứu khoa học mang tầm cỡ thế giới đã làm cho đất nước chúng ta hãnh diện hơn với thế giới! mong rằng những nhà khoa học như thế, những bộ óc thiên tài ấy sẽ phục vụ nhiều hơn nữa, cống hiến nhiều hơn nữa để góp phần phát triển đất nước!

TRẢ LỜI
avatar
swordman
AUTHOR
15:09, 11/11/2013 XÓA

Việt Nam chẳng thiếu người tài nhưng quan trọng là có môi trường để thể hiện bản thân hay không thôi? GS. TSKH Nguyễn Ngọc Thành là người có tài năng và ông cũng có điều kiện để phát huy điều đó, việc ông đóng góp khả năng, công sức của mình cho nền giáo dục khoa học của cả Ba Lan lẫn Việt Nam cũng là một trong những yếu tố quảng bá hình ảnh của con người Việt. Chính vì thế cần nhiều hơn những người như vậy để Việt Nam có thể khẳng định hình ảnh trên toàn thế giới, không chỉ về đất nước, con người mà còn là tài năng của họ.

TRẢ LỜI
avatar
22:35, 11/11/2013 XÓA

Người ta nể trọng, kính phục một con người không chỉ ở sự nghiệp của người đó mà cả cách sống và cách ứng xử của người đó. Thêm một con người làm cho chúng ta hãnh diện. Giáo sư Nguyễn Ngọc Thành thật sự là người con gốc Việt ở Ba Lan có nhiều cống hiến và là niềm hãnh diện của những người Việt Kiều. Cần hơn nữa những con người như vậy!

TRẢ LỜI
avatar
23:38, 11/11/2013 XÓA

Những người con đất Việt xa xứ luôn làm rạng ranh đất nước mình dù ở bất kì hoàn cảnh nào vẫn luôn chứng tỏ cái cốt lõi , bản chất đam mê học hỏi sáng tạo của người Việt Nam. chúc cho anh luôn mạnh khỏe , và giúp cho càng nhiều cộng đồng người Việt ở Ba Lan cũng như các nước khác nữa .

TRẢ LỜI
avatar
anh duc
AUTHOR
08:38, 12/11/2013 XÓA

Người Việt nam chúng ta đi đâu cũng được cả thế giới biết đến không chỉ với những truyền thống tốt đẹp mà còn là sự thông minh và giỏi giang.Đất nước ta đã sản sinh ra biết bao nhiêu là vị anh hùng,những người tài giỏi trên nhiều lĩnh vực khác nhau.Giáo sư TSKH Nguyễn Ngọc Thành thật sự đã làm rạng danh con người đất việt.Đó thật sự là một tấm gương sáng để cho chúng ta nói theo.Mong rằng đất nước việt nam sẽ có nhiều những người tài giỏi như vậy để có thể góp sức mình cho tổ quốc.

TRẢ LỜI
avatar
tham luc
AUTHOR
09:30, 12/11/2013 XÓA

Đất nước việt nam chúng ta có biết bao nhiêu là người tài giỏi.Họ đang thật sự làm rạng danh đất nước.Gs TSKH Nguyễn Ngọc Thành là một người rất tài giỏi.Ông đã làm cho bạn bè quốc tế thêm hiểu về đất nước và con người việt nam.Một dân tộc anh hùng và hiếu học.Thế hệ trẻ cần phải ra sức học tập và phấn đấu nhiều hơn nữa để có thể làm rạng danh đất nước.Chúng ta cần phải học tập và phát huy những gì mà bác Nguyễn Ngọc Thành đã làm được.

TRẢ LỜI
avatar
minh anh
AUTHOR
10:37, 12/11/2013 XÓA

Những người như Giáo Sư TSKH Nguyễn Ngọc Thành là niềm tự hào lớn đối với dân tộc việt nam.Chúng ta cần phải học tập và làm theo tấm gương sáng đó.Những đóng góp của giáo sư chúng ta cần phải ghi nhận và gìn giữ.Với những công trình khoa học to lớn như vậy thì giáo sư đã mang lại sự tự hào và hãnh diện cho người dân việt nam.Mong rằng đất nước chúng ta sẽ có nhiều hơn những nhân tài như vậy để làm rạng danh quê hương đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
20:49, 12/11/2013 XÓA

Những con người làm rạng danh đất nước việt nam trên trường quốc tê, TSKH NGuyễn Ngọc Thành thực sự là viên ngọc quí mà dân tộc việt nam sản sinh được, tài năng và đóng góp của ông cho nhân loại là không thể đong đếm được, thế hệ trẻ việt nam phải tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức của ông để trở thành một công dân có ích

TRẢ LỜI
avatar
20:52, 12/11/2013 XÓA

Thật sự đáng tự hào khi đất nước việt nam luôn sản sinh ra những con người tài năng, có những đóng góp lớn cho nhân loại như vậy, mong muốn đất nước càng ngày càng sản sinh ra nhiều con người tài năng như ông NGuyễn Ngọc Thành này, đúng là những con người làm rạng danh đât nước việt nam trên thế giới

TRẢ LỜI
avatar
21:00, 12/11/2013 XÓA

Thật tự hào khi đât nước ta sản sinh ra những con người tài năng như thế, những việc ông đã làm thật đáng tự hào và khẳng định sắt đá rằng người việt nam là những con người rất tài giỏi, việc gì họ cũng có thể làm được, qua đó làm đep hơn hình ảnh đất nước trong con mắt bạn bè năm châu bốn bể, mặt khác những người như ông sẽ là tấm gương cho mọi tầng lớp thanh niên, công đân việt nam học tập noi theo để sống tốt đẹp hơn

TRẢ LỜI
avatar
21:12, 12/11/2013 XÓA

Những con người tài năng như ông thật là hiếm có, thật tuyệt vời khi đất nước ta luôn luôn sản sinh ra được những con người tài năng và nổi tiếng trên thế giới đến như thế , những con người này đang ngày đêm góp phần đưa đất nước việt nam định hình trên bản đồ thế giới là một đất nước hòa bình thân thiện tươi đẹp và rất tài năng, nhưng phát kiến , phát minh của ông ra rất đáng ghi nhận

TRẢ LỜI
avatar
quannv
AUTHOR
21:23, 12/11/2013 XÓA

Giáo sư, tiến sĩ khoa học Nguyễn Ngọc Thành đúng là một niềm tự hào cho dân tộc ta về tinh thần sáng tạo và giản dị. Mong rằng thế hệ trẻ chúng ta ngày nay sẽ tích cực học tập để đạt được những thành tích thật tốt góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp.

TRẢ LỜI
avatar
21:24, 12/11/2013 XÓA

GS. TSKH Nguyễn Ngọc Thành thực sự là một con người tài năng mà đất nước việt nam ta sản sinh ra được , những công trình nghiên cứu của ông thực sự là những phát hiện lớn của nhân loại góp phần rất lớn vào công cuộc phát triển con người , phát triển đất nước, cảm ơn ông đã góp phần làm rạng danh đất nước trên trường quốc tế, thật là tự hào khi đất nước ta sản sinh ra được những con người tài năng đến như thế .

TRẢ LỜI
avatar
21:34, 12/11/2013 XÓA

Những công trình , những sáng kiến khoa học của GS. TSKH Nguyễn Ngọc Thành là những đóng góp quan trọng cho các lĩnh vực khác nhau trên thế giới , góp phần thúc đẩy sự tiến bộ của loài người, những đóng góp của ông góp phần xây dựng thế giới này càng tười đẹp hơn, thât tự hào khi đất nước ta sản sinh ra những con người tài năng như thế, việt nam, 2 tiếng thân thương. hai tiếng tự hào

TRẢ LỜI
avatar
21:47, 12/11/2013 XÓA

Một nhân tài suất sắc mà đất nước việt nam ta sản sinh ra , những đóng góp khoa học của ông là vô cùng có ý nghĩa, chúc cho ông GS.TSKH nguyễn NGọc Thành ngày càng có những sự thành công mới trong cuộc sống của mình, đống thời càng ngày càng góp phần đưa việt nam lên một tầm cao mới trên thế giới

TRẢ LỜI
avatar
21:47, 12/11/2013 XÓA

Người Việt Nam chúng ta đi đến nơi đâu cũng được người ta khâm phục vì tinh thần tự học, sáng tạo và nếp sống giản dị. Và giáo sư Nguyễn Ngọc Thành cũng là một tấm gương như vậy. Thật khâm phục ông với những sự nỗ lực và tài năng. Mong rằng ông sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa để giúp đất nước bồi dưỡng thêm được nhiều gương mặt tài đức vẹn toàn như ông.

TRẢ LỜI
avatar
con bé
AUTHOR
21:48, 12/11/2013 XÓA

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống khoa cử, ông cố nội là một người đỗ đạt trong thời nhà Nguyễn; cha là một giáo viên dạy toán giỏi lâu năm, vì thế, sự thành đạt trên con đường học vấn của TSKH Nguyễn Ngọc Thành là điều dễ hiểu, đây là dịp chúng ta tôn vinh , và đưa ra các chương trình vinh danh rộng lớn cả nước, một phần cho thấy tầm quan trọng quan tâm của đảng và nhà nước vào các nhân tài , qua đó là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo

TRẢ LỜI
avatar
kien ba
AUTHOR
21:52, 12/11/2013 XÓA

năm 1981, Thành về trường ĐH Công nghệ Wroclaw (Ba Lan) với kế hoạch sẽ học ngành Toán ứng dụng. Nhưng một tuần trước khai giảng anh ấy và bạn anh là Ngô Hoàng Minh đã phát hiện ra trường còn có khoa Computer Science and Management (Khoa học Máy tính và Quản lý). Mặc dù hoàn toàn không có bất cứ một khái niệm gì về máy tính, nhưng qua mô tả anh Thành nhận thấy đây sẽ là ngành học rất cần cho tương lai. Trong số các lưu học sinh Việt Nam cũng chưa có ai học ngành này cả. Và mặc dù không biết những gì sẽ chờ đợi mình ở phía trước anh đã mạnh dạn xin chuyển khoa. thành công đã đến với anh ấy

TRẢ LỜI
avatar
lo ton
AUTHOR
21:59, 12/11/2013 XÓA

Năm 1989 khi Thành vừa bảo vệ xong luận án tiến sĩ tin học, lúc đó anh ấy mới 26 tuổi. giáo sư trẻ được giữ lại trường và được bổ nhiệm ngay cương vị giảng viên chính. Năm sau đó anh lập gia đình và cũng như bao người khác tôi phải lo lắng cho cuộc sống. Những năm 90 quả là những năm rất khó khăn. tuy nhiên vượt qua nhiều rào cản cũng như những khó khăn trong cuộc sống mà anh đã thực hiện được niềm ước mơ, quả thật khâm phục anh ấy quá

TRẢ LỜI
avatar
22:00, 12/11/2013 XÓA

Mong rằng thế hệ trẻ chúng ta sẽ tiếp nối được những thế hệ đi trước như giáo sư Nguyễn Ngọc Thành để làm rạng rỡ thêm đất nước. Cảm ơn giáo sư, một người thầy mẫu mực để chúng ta phải sống và học tập theo tấm gương của thầy.

TRẢ LỜI
avatar
le nam
AUTHOR
22:01, 12/11/2013 XÓA

Nguyễn Ngọc Thành là cựu học sinh chuyên toán của trường Quốc học Huế. Năm 1979, tốt nghiệp vào loại xuất sắc, Thành được Nhà nước cử sang du học tại Ba lan. Tại đây, Thành được phân về học ở khoa toán Trường đại học Bách khoa. Vốn là một học sinh hiếu động, ham hiểu biết, Thành bỏ khoa toán xin sang học tại khoa máy tính. Máy tính lúc đó đối với người Việt Nam rất mới lạ và đầy hấp dẫn. Những năm học tại trường, Nguyễn Ngọc Thành năm nào cũng đạt thành tích cao trở thành học sinh xuất sắc của trường. Tốt nghiệp ra trường, Thành được giữ lại làm cán bộ giảng dạy của trường. Ông được nhận bằng tiến sỹ khi mới tròn 26 tuổi.anh ấy có 1 cô vợ tài giỏi không kém

TRẢ LỜI
avatar
duy long
AUTHOR
22:03, 12/11/2013 XÓA

Hiện ông là thành viên Ban biên tập của 20 tạp chí quốc tế và 10 kỷ yếu Hội thảo quốc tế; là tác giả của 11 cuốn sách và hơn 170 công trình nghiên cứu khoa học công bố ở các tạp chí Ba Lan và các nước trên Thế giới. Ông là Tổng biên tập của tạp chí International Journal of Intelligent Information and Database Systems và chủ biên của 2 sê ri sách cho Nhà xuất bản IGI Global (Mỹ); Phó Tổng biên tập của 4 tạp chí quốc tế có uy tín và là thành viên Ban biên tập của rất nhiều tạp chí quốc tế có uy tín về khoa học máy tính., Giờ ông đã giữ rất nhiều chức vụ quan trọng trong và ngoài nước ba lan , việt nam rất cần những con người như thế này để về xây dựng quê hương , nền cntt việt

TRẢ LỜI
avatar
Anh Tran
AUTHOR
22:13, 12/11/2013 XÓA

Với những đóng góp to lớn của mình, giáo sư Nguyễn Ngọc Thành xứng đáng là tấm gương sáng không chỉ cho thế hệ trẻ Việt Nam chúng ta noi theo mà còn là tấm gương sáng cho bạn bè thế giới học tập. Thật khâm phục những cống hiến lớn lao của ông.

TRẢ LỜI
avatar
23:18, 12/11/2013 XÓA

Việt Nam nơi sản sinh ra những nhân tài cho thế giới,đã có không ít người làm rạng danh cho tổ quốc. Thật tự hào khi đất nước chúng ta có những người tài giỏi như giáo sư Nguyễn Ngọc Thành. Ông là người việt đầu tiên ở Ba lan được phong hàm giáo sư.Thế hệ trẻ cần lấy đây là mục tiêu để chúng ta cần phấn đấu noi theo.

TRẢ LỜI
avatar
15:13, 13/11/2013 XÓA

Đất nước Việt Nam xinh tươi của chúng ta tuy nhỏ bé nhưng luôn sản sinh ra những người tài, không chỉ trong nước mà cả bạn bè quốc tế biết đến. Và ở đây cũng thế giáo sư Nguyễn Ngọc Thành cũng là một trong những người con được đất nước Việt Nam ta sinh ra. Ông không chỉ tài giỏi về mặt kiến thức chuyên môn mà ông còn là người có đức, tấm lòng và đạo sống đẹp, với lối sống giản dị ông luôn nhận được sự yêu mến của mọi người. Ông không chỉ đóng góp vào nền khoa học trí thức nhân loại to lờn mà còn có công lao to lớn cho sự nghiệp giáo dục nghiên cức khoa học nước nhà. Ông luôn là tấm gương sáng để cho thế hệ sau học tập và noi theo.

TRẢ LỜI
avatar
16:07, 13/11/2013 XÓA

mình rất thích câu nói: "“Để làm khoa học các bạn trẻ trước tiên phải có sự đam mê, quyết tâm và xác định cho mình những mục đích cụ thể, rõ ràng, có như thế mới thành công và bền vững được” của GS. TSKH Nguyễn Ngọc Thành. đó là một sự tư duy rất khoa học và rất đúng đắn của một con người nổi tiếng, có nhiều đóng góp cho nền khoa học thế giới và khoa học ba lan nói riêng, những đóng góp của ông chính là một minh chứng rằng việt nam chúng ta không thiếu những người tài giỏi và trí tuệ của việt nam có thể bay xa hơn nữa

TRẢ LỜI
avatar
16:27, 13/11/2013 XÓA

giáo sư tiến si khoa học nguyễn ngọc thành là một tấm guơng cho những công dân việt nam về trình độ học vấn cũng như những cống hiến khoa học mà ông đã đạt được. qua các thành tựu của ông đã khẳng định mọt trí tuệ kiệt xuất của ông và rất tuyệt vời khi có người hỏi ông: ông quê ở đâu? ông có thể trả lời, tôi que ở việt nam, người nước ngoài sẽ có con mắt khác khi nhìn người việt nam.
với những thành công như thế , hi vọng một ngày gần nhất ông sẽ quay về việt nam cộng tác và công hiến tài năng đó cho sự nghiệp trồng người ở việt nam...

TRẢ LỜI
avatar
16:45, 13/11/2013 XÓA

ông thực sự là một con người có tài năng và sự cống hiến cho giáo dục, cái tạo nên đặc biệt ở con người giáo sư này là khả năng nghien cứu khoa học và tính nhiệt huyết trong quá trình làm việc, hi vọng trong tương lai không xa thì giáo sư này sẽ về với việt nam, công hiến một chút gì đó cho đất nước việt nam, cho sự nghiếp trồng người ở viêt nam, và sẽ có nhiều người được ông hướng dẫn trong việc có các bằng tiến sĩ hay thạc sĩ là người việt nam

TRẢ LỜI
avatar
19:06, 14/11/2013 XÓA

Nhắc về Giáo sư người ta cảm thấy vinh hạnh khi được nhắc tên của giáo sư. Giáo sư là người tài đức vẹn toàn, tuy được sống trong cảnh vinh hoa bên nước ngoài nhưng không bao giờ giáo sư thôi ngừng nghĩ về việc phát triển khao học và nên giáo dục nước nhà. Giáo sư là một trong người con ưu tú của đất nước Việt Nam nhỏ bé đã sản sinh ra, là niềm tự hào của đất nước. Những cống hiến của giáo sư được cả thế giới trân trọng, giáo sư là một trong những tấm gương tiêu biểu cho chúng ta học tập.

TRẢ LỜI
avatar
22:09, 14/11/2013 XÓA

Một giáo sư còn rất trẻ nhưng đã có những đóng góp to lớn cho nền khoa học nước nhà và quảng bá Việt Nam ra thế giới. Những nhân tài như giáo sư Nguyễn Ngọc Thành xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ Việt Nam. Tuy cuộc sống ở nước ngoài có nhiều thuận lợi cho sự nghiệp khoa học của giáo sư nhưng ông vẫn quay trở lại đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Thật tự hào khi đất nước ta sản sinh ra những con người tài năng như thế.

TRẢ LỜI
avatar
10:08, 15/11/2013 XÓA

giáo sư đã đem về rất nhiều giải thưởng cao quý và những cống hiến to lớn cho sự nghiệp kiến thiết nước nhà, thật xúc động khi những người xa xứ vẫn hướng về đóng góp cho tổ quốc, ước mong nước nhà ngày một phồn thịnh hơn, Giáo sư là tấm gương sáng cho thế hệ thanh niên của thế hệ chúng ta noi gương và học tập, chúc giáo sư luôn mạnh khỏe để phục vụ cho nước nhà và nhân loại

TRẢ LỜI
avatar
11:24, 15/11/2013 XÓA

rong giới khoa học trong và ngoài nước GS.TSKH Nguyễn Ngọc Thành được biết đến là một nhà khoa học hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), mà cụ thể là ngành Trí tuệ nhóm (Collective Intelligence). Những con người Việt làm rạng danh đất nước trên những phương trời khác nhau, dù đi đâu thì bản chất của con người Việt Nam vẫn luôn được gìn giữ, luôn được phát huy một cách tối da.

TRẢ LỜI
avatar
20:47, 15/11/2013 XÓA

Vô cùng khâm phục giáo sư Nguyễn Ngọc Thành và thật tự hào biết bao khi một người Việt Nam được thế giới ngưỡng mộ, khâm phục. Người Việt Nam mình rất giỏi, thành đạt ở khắp năm Châu, những người như giáo sư là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Hy vọng những người như giáo sư sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của quê nhà!

TRẢ LỜI
avatar
bao ho
AUTHOR
10:19, 17/11/2013 XÓA

Là một trong những giáo sư tiêu biểu của đất nước ta tham dự các cuộc họp báo , các công trình nghiêu cứu khoa học mang tầm cỡ quốc tế ! Giáo sư Nguyễn Ngọc Thành chính là một trong những tấm gương sáng cho những thanh niên , học sinh ở quê nhà noi gương và học tập !

TRẢ LỜI
avatar
can deo
AUTHOR
10:22, 17/11/2013 XÓA

Người Việt Nam ta đi bất cứ đâu , làm bất cứ điều gì thì cũng luôn chứng tỏ được năng lực , trí thông minh của mình trong tất cả các lĩnh vực khoa học , đời sống ! Điều đó chứng tỏ rằng nhân dân ta, dân tộc ta sở hữu trí thông minh , sáng tạo có thể so sánh với nhiều quốc gia phát triển trên thế giới !

TRẢ LỜI
avatar
10:29, 17/11/2013 XÓA

Giáo sư Nguyễn Ngọc Thạch đã giành được nhiều giải thưởng từ các công trình nghiên cứu khoa học cuả mình ! Đồng thời ông cũng được công nhận với cương vị một nhà giáo sư đóng góp nhiều công sức của mình cho con người và sự phát triển tiến bộ trong đời sống !
Đây chính là một trong những con người tiêu biểu xuất sắc của đất nước Việt Nam ta trên trường quốc tế !

TRẢ LỜI
avatar
06:15, 18/11/2013 XÓA

Đây mới là người việt nam chân chính, dù có đi đâu về đâu nhưng vẫn mang lại vinh quang cho đất nước cho dân tộc, sự khác biệt của ông với 1 số người được gọi là việt kiều thì ngược lại, khác hẳn 1 trời 1 vực, người ta cố gắng màn lại vinh quang cho đất nước mình, còn mình thì không làm dc gì lại còn đi chống lại nói xấu

TRẢ LỜI
avatar
Vô Danh
AUTHOR
21:23, 21/11/2013 XÓA

Giáo sư là niềm tự hòa của đất nước ta, giáo sư không chỉ có tài mà còn là người đức độ, giản dị, khiến cho tất cả mọi người để kính trọng giáo sư. Giáo sư không chỉ cống hiến cho nền khoa học nhân loại mà giáo sư còn cống hiến cho nền phát triển khoa học nước nhà. Giáo sư là người Việt sống ở nước ngoài, nhưng giáo sư luôn hướng về quê hương, thật kính trọng giáo sư.

TRẢ LỜI
avatar
17:23, 22/11/2013 XÓA

Hình ảnh của Giáo sư thể hiện cho tất cả thế giới về con người Việt Nam, giáo sư là một trong những con người tài của đất nước ta. Giáo sư đã cống hiến hết mình cho nhân loại, cho sự phát triển của đất nước ta. Không chỉ có tài như thế, giáo sư còn là người có tấm lòng lương thiện, vị tha và giản dị, luôn hướng về quê hương. Chứ không như những tên phản bội Tổ quốc cũng sống bên nước ngoài không muốn đất nước phát triển lại còn chống phá dân tộc, lũ rận các ngươi hãy nhìn tâm gương của Giáo sư mà học tập.

TRẢ LỜI
avatar
14:11, 26/11/2013 XÓA

Thật tự hào khi người con đất Việt lại là một nhà khoa học hàng đầu trong một lĩnh vực nào đó. Bác là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và học tập.là con người học rộng tài cao,Giáo sư là niềm tự hòa của đất nước ta, giáo sư không chỉ có tài mà còn là người đức độ, giản dị, khiến cho tất cả mọi người để kính trọng giáo sư,mong giáo sư sẽ góp phần xây dựng đất nước ta giàu đẹp và phát triển hơn

TRẢ LỜI
avatar
gia ba
AUTHOR
18:13, 02/12/2013 XÓA

Người Việt Nam là một trong số những dân tộc có chỉ số thông minh khá cao trên thế giới. Trong lịch sử đấu tranh giữ gìn và bảo vệ Tổ Quốc cũng như trong quá trình phát triển đất nước, người Việt Nam luôn được bạn bè thế giới ngợi ca về sự thông minh, sáng tạo, khả năng học hỏi nhạy bén... Giáo sư Nguyễn Ngọc Thạch cũng trở thành một hình mẫu lý tưởng khẳng định cho sự thông minh đó

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon