“Mạng lưới Blogger Việt Nam” và câu chuyện “chú bé chăn cừu”

16:15

[Me Lo] - Hẳn bạn đọc vẫn còn nhớ câu chuyện ngụ ngôn “Chú bé chăn cừu”. Câu chuyện kể về một cậu bé chăn cừu gần khu rừng rậm cách làng không xa lắm. Được ít lâu, cảm thấy việc chăn cừu nhàm chán, cậu bèn nghĩ ra một trò chơi. Nghĩ là làm, chú chạy về làng và la to: “Sói tấn công đàn cừu!”. Đúng như chú nghĩ, dân làng nghe thấy tiếng kêu liền bỏ cả việc làm, tức tốc chạy ra cánh đồng. Nhưng khi họ đến nơi họ chỉ thấy chú bé ôm bụng cười ngặt nghẽo vì đã lừa được họ.
Trò chơi cứ thế tiếp diễn đến 2 lần, 3 lần, cho đến một buổi chiều nọ, khi mặt trời lặn xuống sau cánh rừng và bóng tối bắt đầu phủ đầy lên cánh đồng, một đàn sói xuất hiện tấn công đàn cừu. Quá hoảng sợ, chú bé chăn cừu vội chạy về làng và la to “Sói! Sói!”. Lần này, dân làng vẫn nghe tiếng chú kêu, nhưng không ai chạy ra để giúp chú như những lần trước vì họ không muốn bị lừa một lần nữa.
Trong sự kiện Việt Nam trở thành thành viên của  Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (UNHRC) nhiệm kỳ 2014-2016. Một lần nữa cư dân mạng đã được chứng kiến câu chuyện tương tự của “chú bé chăn cừu” mang tên “Mạng lưới Blogger Việt Nam. Cái tên được biết đến như những trò lố bịch nhất trong bãi rác thải của đám rận ùn ra từ tháng 9/2013. Cái tên này ngay sau khi ra đời, được coi là đẹp và mang tính dân tộc, đã được nhiều người chú ý quan tâm. Bởi vì cư dân mạng nghĩ rằng, có lẽ đây sẽ là lực lượng đè bẹp bọn rận trên Internet. Nhưng khi cái danh sách họ tung lên là 104 người, cư dân mạng ngã ngửa “cái gì thế này” Blogger Việt Nam chỉ có thế thôi sao?” thế này thì làm sao đấu tranh được bọn sâu bọ kia. Nhưng với tâm lý “cứ phải từ từ” (chắc mới thành lập nên ít người vậy), cư dân mạng Việt Nam lại cố gắng đợi xem tình hình có khả quan không. Họ tiu ngỉu tắt máy để hôm sau lên xem thế nào.
Đến hôm sau họ bật máy lên xem diễn biến, thật không ngờ vẫn là 104, nhưng điều họ shock hơn là lại có thông tin người xây dựng lên cái Mạng lưới Blogger đó là một đối tượng phản động có biệt danh MeNam gì đó. MeNam thì ai chả biết, có hẳn cả một blog chuyên nói bậy bạ, bịa đặt chuyện, nói xấu Nhà nước ta. Đến lúc này thì thôi rồi nhé, cư dân mạng chắc chả tin vào cái mạng lưới này nữa. Nhưng nói gì thì nói, biết đâu cái tin đó là tin đồn thì sao? Cực chẳng đã, vẫn còn chút tin nữa, để hôm sau online xem thế nào, biết đâu đó là tin đồn bậy bạ.
Đến hôm sau nữa, một cơn giận của cư dân mạng nổi lên đùng đùng, chẳng khác gì như bão Haiyan vừa rồi. Chuyện gì xảy ra vậy, hóa ra đó là cái tuyên bố 258, cái tuyên bố này đã cho thấy bản chất phản động thực sự của đám Rận, chúng phủ nhận sự đúng đắn của Điều 258 của Bộ luật hình sự nước ta. Chúng ngông nghênh đòi tự do dân chủ, nhưng chúng muốn nằm ngoài sự quản lý của Nhà nước, của pháp luật. Đây là một điều hoang tưởng của những kẻ hoang tưởng, chả có quốc gia nào công nhận điều đó cả. Bởi nếu vậy thì người ta muốn viết gì thì viết à, nói gì thì nói à? Ông muốn chửi ai cũng được, vu khống ai cũng được à… Điều dễ hiểu như vậy mà chúng vẫn hoang tưởng. Cư dân mạng thấy sự nực cười quá đỗi và tất cả quay lưng lại với cái “Mạng lưới Blogger Việt Nam” đó, chả ai thèm quan tâm đến nó nữa.
Ấy vậy mà vẫn chưa thấy hổ thẹn, trong tuần qua cái mạng lưới này lại dám đưa ra “Thông báo của Mạng Lưới Blogger Việt Nam về việc Việt Nam trở thành thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc”. Thiết nghĩ, cái nhóm hổ lốn, ảo tung chảo này là ai mà dám phản ứng vào việc Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Việc Việt Nam ra nhập  Hội đồng nhân quyền với Liên Hiệp Quốc đã có văn bản cụ thể, cam kết cụ thể, được các nước thành viên - đại diện cho cả thế giới chứng kiến, thông qua. Chả ai có thể chấp nhận được một nhóm giặc cỏ không biết ẩn nấp ở đâu, không tư cách pháp nhân, không được bất cứ pháp luật nào công nhận…, lại dám can thiệp vào những cam kết về nhân quyền mà toàn cầu công nhận. Chúng dám đưa ra 5 yêu cầu đối với Việt Nam, đưa ra 5 lời kêu gọi để phản ứng về vấn đề Việt Nam ra nhập Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc, cụ thể:
Đối với 5 yêu cầu, chúng viết:
1. Đồng ý với 7 yêu cầu từ Liên Hiệp Quốc - nhưng chưa được đáp ứng bởi chính phủ Việt Nam - để Liên Hiệp Quốc cử phái đoàn đến Việt Nam điều tra những tố giác vi phạm nhân quyền. 
2. Chấm dứt mọi hành vi tra tấn, trừng phạt hoặc đối xử tàn nhẫn, vô nhân đạo hoặc làm mất phẩm giá đối với mọi công dân Việt Nam như đã ký kết vào Công ước Chống Tra Tấn của Liên Hiệp Quốc vào ngày 7 tháng 11 năm 2013. 
3. Trả tự do cho những công dân đang bị giam giữ chỉ vì thực thi quyền tự do ngôn luận và các quyền con người khác dựa trên những nền tảng giá trị, tiêu chuẩn phổ quát từ các công ước của Liên Hiệp Quốc. 
4. Hủy bỏ những điều luật có nội dung mơ hồ và bị diễn giải tùy tiện như Điều 258, Bộ luật Hình sự với nội dung: “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân...” 
5. Chấm dứt tình trạng độc quyền trong các lĩnh vực báo chí, xuất bản, đảm bảo quyền tự do thành lập các cơ quan báo chí, cơ quan xuất bản của mọi cá nhân, tổ chức, gỡ bỏ tường lửa ngăn chặn sự truy cập của người sử dụng vào các trang mạng xã hội, đồng thời chấm dứt hiệu lực của Nghị đinh 72/2013/NĐ-CP với các nội dung siết chặt tự do biểu đạt và thông tin trên mạng. 
Đối với lời kêu gọi, chúng viết:
1. Xuống đường công khai phổ biến các văn bản về nhân quyền mà Việt Nam đã ký kết, cụ thể là Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa, Công Ước Chống Tra Tấn và các văn bản khác có liên quan. 
2. Công khai tổ chức những buổi trao đổi hoặc cổ súy nhân quyền dưới nhiều hình thức như thảo luận nơi công cộng, dã ngoại, cà phê tuổi trẻ, đi bộ / lái xe đạp vì nhân quyền. 
3. Cử đại diện đến các văn phòng của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nói riêng và tổ chức Liên Hiệp Quốc nói chung để đệ trình về tình hình nhân quyền tại Việt Nam và những đề nghị, yêu cầu cải tiến để nhân dân Việt Nam thật sự được hưởng những quyền làm người phổ quát và đất nước Việt Nam thực sự xứng đáng là một thành viên của UNHRC. 
4. Phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân để xúc tiến xây dựng một cơ sở dữ liệu trực tuyến nhằm lưu trữ những vi phạm nhân quyền của Việt Nam để các tổ chức, cá nhân quan tâm (bao gồm cả các cơ quan chính phủ) dễ dàng tham khảo nhằm thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền, đồng thời làm tròn nghĩa vụ và cam kết của một thành viên trong Hội Đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. 
5. Công khai và chính thức ra mắt Mạng Lưới Blogger Việt Nam vào ngày 10 tháng 12 - Ngày Quốc Tế Nhân Quyền do Liên Hiệp Quốc khởi xướng. 
Cư dân mạng hay bất kỳ ai đọc những nội dung này của bọn mạo danh Mạng lưới Blogger Việt Nam đều coi thường. Bắt đầu là mất đi niềm tin về một cái tên “Mạng lưới Blogger Việt Nam” cái tên thật đẹp nhưng lại là vỏ bọc của bọn vô học, sau đó là những diễn biến nghi ngờ của cư dân mạng. Còn đến bây giờ thì chả ai tin vào những lời chúng nói nữa, những lời nói cho thấy một kết cục, cái kết cục mà có lẽ chúng nên tự đào mồ để tự chôn chính mình. Bởi cả xã hội, cả cư dân mạng chả ai tin vào sự tồn tại mang tính tích cực của nó, nó như một bộ phận thừa của bãi rác do rận thải ra. Đã là rác rồi, mà lại là bộ phận thừa của rác nữa, thì thử hỏi nó là cái gì nữa? xin các bạn đặt cho cái tên cái nhé!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

48 nhận xét

Write nhận xét
18:43, 22/11/2013 delete

Nói đi nói lại chơi chiêu trò mưa dần thấm lâu nhưng sự thật thì những câu nói ấy chở lên nhàn chán và càng ngày thì cái lời lẽ đó chẳng có tác dụng gì với người dân vì bản chất của bon rận chó ấy thì mọi người đã quá rõ rồi, có gì mà giấu diếm là gi?

Reply
avatar
Nặc danh
20:27, 22/11/2013 delete

Với cái danh mạng lưới blogger việt nam nhưng chúng chỉ là một nhóm nhỏ tự liên hệ với nhau tự tao cho mình cái danh hão vì chúng không đủ khả năng cũng như đạo đức để dại diện cho giới blogger việt nam khi thành viên của nhóm này toàn là những tên phản động viết những bài viết không đúng sự thật bịa đặt và xuyên tạc các chủ trương chính sách của việt nam

Reply
avatar
23:54, 22/11/2013 delete

Đúng là bọn mang danh tự cho mính là mạng lưới blogger đấy khôn và khốn hơn cậu bé chăn cừu bởi lẽ làm như thế kiểu gì chúng cũng có tiền. Haizzz...chúng cắn đi cắn lại chuyện đó và rồi không được gì mà còn bị nhục như tiền đô la thì vẫn đều đều đổ về cho chúng. Những cái loại bán linh hồn cho quỷ dữ đó thì không bằng loài súc vật, được hơn trăm người mà kêu lên là cả mạng lưới blogger Việt Nam

Reply
avatar
Nặc danh
11:56, 23/11/2013 delete

Công nhận lúc đầu đọc cái tên Mạng lưới Blogger Việt Nam thấy hay lắm, nhưng càng ngày càng cho thấy đây chỉ là một nhóm người xấu, lấy vỏ bọ đẹp để làm những điều xấu, nghĩ những điều hoang đường, của những người hoang tưởng. Bây giờ thì chả ai tin vào nó nữa, chết dần, chết mòn thôi.

Reply
avatar
17:06, 23/11/2013 delete

Trước những gì mà các tên phản động làm dưới danh nghĩa bloger thì mọi người đi từ quan tâm, để ý đến các công việc, sự kiện mà chúng đưa ra, nhưng rồi cũng thấy đó chỉ là những điều vớ vẩn, không cần để ý đến chúng nữa. Và cho đến khi Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền thì những vùng vẫy của cái mạng lưới bloger kia chẳng còn ai để ý, vì đã quá nhàm chán, không có được lòng tin của mọi người vì chúng chỉ đưa những thông tin với nội dung sai lệch với sự thật.

Reply
avatar
17:18, 23/11/2013 delete

Đúng là câu chuyện của "mạng lưới bloger Việt Nam" và câu chuyện cậu bé chăn cừu giống nhau, cả hai đều có được sự chú ý, để tâm của mọi người, nhưng do lừa gạt quá nên mọi người không còn tin nữa vì họ không muốn bị lừa thêm lần nữa, và quan tâm đến những điều dối trá thì thật là mất thời gian và chẳng được lợi ích gì. "Mạng lưới bloger Việt Nam" kia giờ đây chỉ có tự nói rồi tự mình nghe chứ chẳng có ai tin vào những gì họ nói. Đó là cái giá phải trả cho sự trơ tráo, dả dối.

Reply
avatar
17:38, 23/11/2013 delete

Vấn đề nhân quyền luôn là chủ đề để "mạng bloger Việt Nam" kia mổ xẻ, rồi đòi chính quyền phải làm thế này, làm thế kia, nói rằng Việt Nam không đảm bảo nhân quyền, vi phạm nhân quyền, ... một đống vấn đề về nhân quyền. Mới đầu thì cũng có người tin, nhưng rồi số người tin cũng ít dần và rồi cho đến khi Việt Nam trở thành thành viên chích thức của Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp Quốc thì chẳng còn ai tin. Giờ đây có lẽ chúng đang tìm chủ đề khác để rêu rao, chống lại Đảng và Nhà nước ta, nhưng liệu sẽ có bao nhiêu người tin ở chúng nữa.

Reply
avatar
19:45, 23/11/2013 delete

Lại thêm một chiêu trò của bọn thất học nữa.Chúng nó đang mắc bệnh hoang tưởng nặng lắm rồi và có lẽ nên đưa bọn này vào viện tâm thần điều trị thôi.Cái gì mà là mạng lưới Bloger chứ.Lại còn tuyên bố 258 nữa.Nghe cũng rõ chi là hay nhưng thực tế thì chẳng lấy gì là hay cả.Toàn là một lũ xuyên tạc bán nước cả thôi.Càng nói ra càng khiến cho người khác cười vào mặt cho thôi.Muốn làm người thì hãy ngồi im một chỗ đi lũ khốn kia ạ.

Reply
avatar
19:58, 23/11/2013 delete

Nghe cái tên mạng lưới Bloger việt nam thì đẹp lắm sao mà bên trong toàn là những lũ bán nước thôi vậy.Chúng nó chẳng có chữ hay sao mà có thể nói những điều như vậy.Việc việt nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền mà vẫn chưa làm lũ thất học này sáng mắt ra hay sao mà giờ còn có những phát ngôn như vậy được chứ.Bọn này khó đào tạo thật đấy.Có lẽ phải đưa lũ này đi trung tâm phục hồi nhân phẩm thì mới mong chúng nó làm người được.

Reply
avatar
23:20, 23/11/2013 delete

Những thủ đoạn lừa người của bọn rận chủ mà, chúng toàn dùng những thủ đoạn bề ngoài mang nói lên những điểu tốt đẹp nhưng bên trong thì lại giả dối, làm những chuyện không thể chấp nhận được. Bản chất của những mạng lưới của bọn này mang tính chất tuyên truyền chống phá Đảng nhà nước ta. chúng không có mục đích tốt đẹp gì khi mang chúng để lừa bạn đọc trên mạng. Lũ rận này thật là đê tiện.

Reply
avatar
23:27, 23/11/2013 delete

Cái mạng lưới gì chứ, lại là trò bẩn thỉu của bọn phản động làm ra để tuyên truyền, nói xấu Đảng và nhà nước ta đây mà. Bề ngoài thỉ tỏ vẻ yêu nước, bên trong thì luôn thể hiện bộ mặt chống phá cách mạng nước ta. Chúng lợi dụng mạng truyền thông đang phát triển để tuyên truyền các cư dân trên mạng chống phá bằng những bài viết bịa đặt, không có thật. các bạn đọc hãy cảnh giác với những trang blog mang tính chống đối của bọn phản động này, để tránh bị lợi dụng vào những việc xấu.

Reply
avatar
23:41, 23/11/2013 delete

Lại là những chiêu trò bẩn thỉu của bọn phản động này, chúng luông bày trò để chống phá nhà nước ta, không chịu để cho đất nước ta phát triển, những con rận chủ này thật là đáng chết. Gì mà mạng lưới blog, có mà những chiêu trò bẩn thỉu của các ngươi làm ra để thực hiện các hành vi bẩn thỉu của các ngươi. Đừng hòng các ngươi có thể thực hiện hành vi bẩn thỉu của các ngươi.Rồi các ngươi sẽ bị trừng trị trước pháp luật mà thôi.

Reply
avatar
Nặc danh
12:23, 24/11/2013 delete

Chỉ là một nhóm nhỏ bloger, chỉ là một trăm lẻ vài người mà dám nói là thanh mặt cho hàng triệu người dùng bloger Việt Nam, đúng là ảo tưởng sức mạnh. Rồi lại còn phản đối điều luật 258 nữa chứ , thật vớ vẩn. Đất nước nào chẳng có tự do báo chí, ngôn luận nhưng làm gì cũng phải tỏng khuôn khổ của nó, không phải muốn nói gì cũng được mà phải làm sao không được ảnh hưởng đến sự an toàn, ổn định của đất nước. Không sớm thì muộn cái “Mạng lưới Blogger Việt Nam” cũng tan đàn xẻ nghé vì sự trỉ trích của cộng đồng bloger Việt Nam thôi, chờ xem.

Reply
avatar
Bảo Thái
22:00, 24/11/2013 delete

Bọn chúng thì tuổi gì mà dám lên tiếng về vụ việc này chứ. Đây chẳng khác nào tự vả vào mồm mình là trước giờ toàn nói càn. Nhân quyền, tự do, dân chủ bị xâm phạm ư? Thế chẳng lẽ cái hội đồng nhân quyền thế giới là vớ vẩn hay sao. Có lẽ từ giờ chúng có nói gì cũng không dám đả động đến chuyện này nữa đâu.

Reply
avatar
23:37, 24/11/2013 delete

Ai tin mấy kẻ gây nên những vụ việc gây nên mất lòng tin như vậy nữa chứ. Mạng lưới blogger 258 cũng vậy, chẳng ai tin tưởng bọn chúng nữa cả. Bởi vì một lần bất tín, vạn lần bất tin. Chẳng ai lại đi tin mấy kẻ lung tung, vớ vẩn này cả, tin mấy kẻ này có mà đốt nhà đi mà bắt chuột. Chúng ta hãy cùng nhìn xem cái lịch sử chống đối chính quyền của cái gọi là mạng lưới blogger Việt Nam này thì biết, đi trao tuyên bố 258, xong đâu đó lại còn giở trò làm ra rất nhiều thứ khác nữa, như là vu khống Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, chà đạp tự do tôn giáo...Thế nhưng sự thật thì bây giờ chẳng ai tin nữa cả, Việt Nam đã là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc thì mọi thứ đã rõ hết.

Reply
avatar
23:58, 24/11/2013 delete

Đúng là tác giả gọi thế không được, tôi không đồng ý. Chẳng ai tin đây là mạng lưới blogger gì cả, chỉ là lừa bịp thôi mà, chẳng đủ tư cách, chẳng đại diện gì cho mạng lưới blogger cả. Mạng lưới blogger còn nhiều lắm, chẳng đếm xuể vậy mà lũ này chỉ có mấy tên lại tự xưng danh mạng lưới blogger, đúng là điêu ngoa hết chỗ nói. Đây chỉ xứng đáng là một tổ chức ma mà thôi, chỉ là loại tiếm danh mà thôi. Suốt ngày chửi bới, mạ lỵ đất nước thì ai mà tin cho nổi chứ, chẳng ai tin lũ này cả.

Reply
avatar
13:23, 25/11/2013 delete

Cái gì mà đòi làm tổ chức mạng lưới blogger Việt Nam khi chỉ với 104 người trong danh sách chứ. Người Việt Nam giờ dân số đã lên tới 90 triệu người trong số đó 30 triệu người sử dụng internet vậy 104 người kia lấy gì mà tự xưng làm mạng lưới blogger của toàn Việt Nam chứ. Người Việt Nam đa số đều tin tưởng ở Đảng, Nhà nước, thực hiện tốt các chính sách mà nhà nước và Đảng đã đề ra chứ không đi chống đối như lũ kia.

Reply
avatar
13:36, 25/11/2013 delete

Những yêu cầu của cái đám phản động có tên mạng lưới blogger Việt Nam thật là điên hết chỗ nói. Chúng là cái gì, chúng chỉ là bè đảng của nhau nên mới giúp nhau, chúng muốn thực hiện những chính sách có lợi cho chúng để sau này chúng có thể ra sức quấy phá, muốn nói gì thì nói, muốn xuyên tạc gì cũng được sao. Không bao giờ có ai cho phép chúng làm như thế. Không biết chúng có não không mà nói những điều vô lý quá đi mất.

Reply
avatar
13:38, 25/11/2013 delete

Có đôi lần đọc bài chú bé chăn cừu rồi, vì lừa lọc nhiều quá nên đến khi sự việc xẩy ra thật sự thì không ai có thể cứu vãn được tình hình nữa. Điều này cho thấy mạng lưới blogger cũng có những hình thức như thế, thực ra mà nói thì cái gọi là mạng lưới này chứ nó không đông lắm đâu, chỉ là mấy con rận nó cứ âm mưu, dai dẳng từ cái thời mà thằng Mỹ xâm lược nước ta tới giờ, cộng thêm một số thành phần bất mãn khi đó có mạng lưới B lót gôn này. Cái hình thức mà chúng làm chủ yếu là tuyên truyền phá hoại, xuyên tạc các chính sách của đảng và nhà nước VIỆT NAM, chúng đi sâu vào chọc ngoái dân tộc làm mất tình đoàn kết của dân tộc VIỆT NAM. Âm mưu của chúng là hết sức nham hiểm, lợi dụng thời cơ VIỆT NAM chúng ta mở cửa hội nhập để tấn công phá hoại, nhưng chúng khó có thể hiểu rằng điều đó chúng ta thừa biết và thừa hiểu và một điều cần nói là chúng không nên làm như vậy làm gì cả.

Reply
avatar
13:57, 25/11/2013 delete

Tác giả lấy câu chuyện chú bé chăn cừu vào đây so sánh với các nhà rận chủ quả thật là điều đúng đắn, nhưng mấy nhà rận chủ, cái gọi là mạng lưới blogger Việt Nam còn hơn cả chú bé chăn cừu cơ. Bọn này luôn có âm mưu lừa đảo, xuyên tạc phá hoại, nói tóm lại là chúng làm đủ thứ để chống phá đất nước VIỆT NAM chứ không hề có mục đích nào gọi là xây dựng cả, cái mà chúng làm hầu như là vì mục đích cá nhân của chúng, nói cách khác à là lợi nhuận của chúng ấy, quả thật điều đáng nói nhất là những hình thức này quá cũ, chúng ta thừa hiểu cái bản chất đó. Mạng lưới này có cách duy nhất là nhanh chống giải thể thì sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Reply
avatar
14:00, 25/11/2013 delete

Nghĩ đến Đám gọi là mạng lưới blogger Việt Nam mà mình lại liên tưởng ngoài câu chuyện chú bé chăn cừu thì đó là cơn bão Haiyen khung khiếp vừa qua :) nó đến như một thảm họa diệt vong vậy. Bao lời đồn thổi bao nỗi run sợ chờ đợi haiyen. Mọi người dân miền trung nghĩ Haiyen sẽ tàn phá quê hương mình một lần nữa @@ ai cũng lo sợ nhưng rồi đến khi mọi chuyện ngã ngũ thì Haiyen lại lẳng lặng bước ngang qua miền Trung và đâm thằng vào Tàu khựa :) Câu chuyện này có gì liên quan ư :) Mạng lưới blogger nổi lên cũng được nhiều người dự tính sẽ gây bão tại mặt trận dân quyền dân chủ nước ta :) vậy mà sau sự kiện liên hợp quốc thì nó chỉ như haiyen mà thôi ! thùng rỗng kêu to :))

Reply
avatar
14:04, 25/11/2013 delete

Đúng là hài hước thật, mang danh mạng lưới blogger Việt Nam mà chỉ có 104 người là sao? Nước Việt Nam tuy có diện tích nhỏ bé nhưng dân số cũng thuộc loại top với 90 triệu dân. Trong số 90 triệu dân này chẳng nhẽ chỉ có 104 người biết bloger là gì sao? Nói láo thì cũng vừa vừa phải phải thôi chứ, thế này thì lần sau ai tin được nữa. Không rút ra gì khi đọc câu chuyện chú bé chăn cừu à? Sau này nhận hậu quả thì đừng trách ai đấy

Reply
avatar
14:07, 25/11/2013 delete

Điều đó là ý nghĩa thực sự đối với cái gọi là mạng lưới lóc gơ VIỆT NAM tác giả ạ, cái đúng ở đây là cái bản chất của mạng lưới này, lừa đủ thứ , nói đủ kiểu, cuối cùng đến khi có sự thật thì cũng chẳng có ai tin. Mạng lưới này tập trung mấy nhà rận VIỆT NAM âm mưu là tuyên truyền chống phá, đi ngược lại với quan điểm của đất nước, cái mà chúng muốn là đất nước này không còn phát triển, không còn sự tiến bộ nữa, không được so sánh với bạn bè trên trường quốc tế thì chúng mới vui. Nói thật là tôi chán ngấy cái bản chất này của chúng rồi, đọc thấy cư ra rả ra rả mà chả có cái gì cho nó đúng, tóm lại nên giải tán hoặc thay tên thành mạng lưới mấy mụ hàng cá gìa mồm thì chuẩn nhất.

Reply
avatar
14:34, 25/11/2013 delete

Suy nghĩ một lúc ngẫm lại Ừ cũng đúng. Các bạn biết trang bauxit chứ, trang này rầm rộ từ bữa vụ boxit tây nguyên. Ban đầu trang này lập nên để người ta vào đóng góp ý kiến nên hay không nên xây dựng dự án này. Ban đầu là vậy càng ngày càng sau này nó dần đi vào quỹ đạo như bao trang màu xám khác, phục vụ lợi ích của thế lực thù địch để tuyên truyền, chống phá nhà nước ta. Hãy vận dụng chú bé chăn cừu ở đây. Thế thì còn ai tin nữa

Reply
avatar
14:55, 25/11/2013 delete

Sau một hồi bô bô be be, "mạng lưới bloger" đã không còn như tên gọi của nó nữa. Hiệu ứng chú bé chăn cừu đã ứng nghiệm. Blog là nơi chia sẻ thông tin, cái nhìn của bloger với các vấn đề khác nhau, người đọc vào xem một mặt tìm sự tin cậy, tìm sự hòa nhập trong cảm xúc. Ấy vậy một số blog lại vì mục đích lợi nhuận bất chấp lòng tin của người đọc. Nhất là những trang phản động, đi tuyên truyền chống phá nhà nước ta. Thật đáng thất vọng

Reply
avatar
15:16, 25/11/2013 delete

Đúng là cũng có khá nhiều nét tương đồng từ câu chuyện cậu bé chăn cừu và những câu chuyện của mạng lưới bloger. Cũng đều là những kẻ lừa dối mọi người, xuyên tạc sự thật, để rồi sau quá nhiều lần lừa dối như thế thì không ai còn tin cậu bé nữa, và kết quả là cả đàn cừu đã bị ăn thịt mà không ai đến cứu. "Mạng lưới blogger" cũng cần phải noi gương cậu bé, hãy dừng lại trước khi quá muộn,nói dối nhiều cũng không tốt đâu

Reply
avatar
20:58, 25/11/2013 delete

Tác giả so sánh rất hay,những nhà rận chủ quả quả thật là chú bé chăn cừu, cái gì mạng lưới blog, toàn những câu chuyện nhảm nhí của các nhà rận chủ đang lợi dụng công nghệ truyền thông để chống phá nhà nước ta. Toàn những lời bịa đặt, nói những lời nói dối đến trắng trợn mà không thể nào tin vào được. Chúng biến đổi cái trong sáng của blog, thành những thứ bẩn thỉu để chúng có thể lợi dụng để chống phá nhà nước ta. Những nhà rận chủ hãy dừng ngay lại những hành động này của các ngươi ngay trước khi quá muộn, không thì cái kết cục của các ngươi sẽ như cậu bé trong câu truyện trên đấy.

Reply
avatar
00:10, 26/11/2013 delete

cái goi là mạng lưới blogger đó chỉ là một cái gì đó giả trạo, làm vỏ bọc cho những việc làm sai trái của những blogger trong việc tung các thông tin không chính xác về đảng cũng như nhà nước việt nam trong giai đoạn hiện nay, chính những thông tin như thế đã làm cho hình ảnh blogger cáng ngày càng trở nên không có giá trị như cái tên mà người ta cũng chỉ biết đến họ như những cư dân mạng bình thường mà thôi

Reply
avatar
00:34, 26/11/2013 delete

người ta thường ta tổ chức là nhằm mucj đích với khả năng vai trò của mình sẽ làm choothức đó có ích cho xã hội hơn, làm cho những cá nhân trong đó có cơ hội phát triển hơn , làm cho khả năng của những người đó nhanh chóng loọ ra bên ngaoif, hay nói cách khác, đó chính là chất xúc tác quan trọng cho những người này phát triển chính mình trong cái xã hội này, ấy vậy mà cái tổ chức, nhóm người mang tên blogger việt nam đó chẳng làm được gì cho việt nam mà chỉ ăn không ngoòi rôi,rảnh rỗi sinh ra ngồi nói xấu người này người kia mà thôi, có lẽ đã tơis lúc nhận ra vấn đề rồi đó các ban blogger à

Reply
avatar
00:56, 26/11/2013 delete

hóa ra những kẻ nhận là blogger này lại laf những kẻ như thế thật đáng buồn cho một thế hệ. những người tham gia viết các blog này cũng là những kẻ khá thông minh, nhưng không hiêur sao cái tính thông minh đó lại đặt không đúng chỗ như thế, làm những việc trái với tôn chỉ của các blog đáng để làm, và chức năng đưa thông tin của như có cái đánh giá sâu sắc về các vấn đêf xã hội một cách tích cực, nhìn nhận một cách khách quan không bị ai chi phối hay nói vào tai rằng cái này thế này cái này thế kia thì những ý kiến đó mới có thể được chaaos nhận rộng raĩ được, mới có thể lấy uy tín của người đọc. đây là qua trình không dễ dàng gì và các blogger đã dùng cách chạy theo những cái phủ phiếm, ở đâu đâu và đánh mất chính mình không biết

Reply
avatar
09:10, 26/11/2013 delete

Đúng là nói dối nói điều nhiều giờ nói gì cũng chẳng ai tin. Các trang blog phản động luôn đặt điều xuyên tạc vu khống những chuyện nhảm nhí lố bịch nhất trên đời này. Người đọc chỉ cần đọc qua là biết ngay ngòi bút xuyên tạc của chúng. Bài nào cũng sặc mùi phản động. Cho nên giờ có vào đọc cũng chỉ để xem bọn chúng vẽ voi vẽ vượn gì mà thôi. Giờ chả ai tin những gì chúng nói cả. Thật đáng thương cho lũ phản động.

Reply
avatar
09:39, 26/11/2013 delete

Cái gì nói đi nói lại rồi cũng sẽ nhàm. Những vấn đề mà bọn rận chủ đưa ra soi mói bới móc đã quá nhiều và khiến người ta phát chán. Tính đúng đắn xác thực thì chẳng thấy đâu mà chỉ thấy sặc mùi phản động. Nói xấu chính quyền vu khống lãnh đạo, lực lượng công an, cán bộ nhà nước cứ nham nhảm như đài. Lâu dần chúng ta thấy đó trở thành thương hiệu của chúng rồi. Đến là bực khi trên đời lại có những kẻ dùng những thủ đoạn như thế để mưu sinh làm chó săn cho bọn nước ngoài sai khiến.

Reply
avatar
14:39, 26/11/2013 delete

Cậu bé chăn cừu. :) Tác giả nói cũng có lí. Ừm. Blog ra đời tạo ra không gian riêng cho mỗi người thỏa sức sáng tạo, sáng tác ra những tác phẩm của mình để chia sẻ. Mọi người vào xem tìm sự đồng cảm, ủng hộ. Hay là thế đấy nhưng bữa nay nhìn lại xem. Blog trở thành những diễn đàn bị lợi dụng để đăng lên những thứ tuyên truyền phản động vớ vẩn. Người vãn vào xem, vẫn tìm đồng cảm sẻ chia nhưng cảm xúc đấy hướng sang một thứ khác. Vớ vẩn nhưng nguy hiểm

Reply
avatar
15:19, 26/11/2013 delete

Mạng lưới blogger VIệt Nam gì chứ? Thực chất đây chỉ là một sự ô hợp của những tên phản động được các thế lực thù địch bên ngoài cung cấp tiền hoạt động nhằm chống lại đất nước, nhân dân ta mà thôi. Những yêu cầu mà chúng đưa ra sặc mùi chính trị theo sự hướng dẫn của các thế lực thù địch bên ngoài. Mục đích của chúng đâu phải vì nhân dân, vì đất nước gì đâu mà chỉ phục vụ cho túi tiền của những tên giả mạo blogger và âm mưu đen tối của bọn phản động thôi. VÌ vậy chúng ta cần lên tiếng tẩy chay những blogger dởm kiểu naỳ, không thể tin được những luận điệu mà chúng xuyên tạc!

Reply
avatar
16:45, 26/11/2013 delete

Suy cho cùng bọn chúng cũng chỉ là những con rận chống phá nhà nước ta. Tự phong cho mình những cái danh như là "blogger", "sinh viên yêu nước"... để rồi buông ra những lời lẽ thiếu đạo đức và văn hóa trầm trọng. Thật buồn cho một thế hệ được học hành tử tế mà nhận thức lại quá kém.

Reply
avatar
16:54, 26/11/2013 delete

Miệng chúng thì cứ rêu rao rằng mình là những nhà dân quyền chân chính nhưng đằng sau chúng là cả một âm mưu, thủ đoạn đáng khinh bỉ. Những con người như chúng không nên tồn tại ở đất nước ta nữa bởi chúng ở đây cũng chỉ làm cho xã hội thêm rối ren chứ chẳng giải quyết được vấn đề gì cả.

Reply
avatar
17:05, 26/11/2013 delete

Tôi tin rằng bọn chúng có dùng những thủ đoạn gì đi chăng nữa thì kết quả mà chúng nhận được cũng chỉ dừng lại ở sự khinh bỉ và ghê tởm từ chính những đồng bào của chúng. Chỉ vì lợi ích trước mắt từ mấy đồng tiền mà chúng không ngại bán rẻ danh dự, dân tộc của chính mình. Thật đáng tiếc!

Reply
avatar
17:15, 26/11/2013 delete

đọc qua một vài bài viết của chúng thôi chúng ta đã có thể nhận ngay ra bộ mặt phản động, chống phá Đảng và nhà nước ta của chúng. Chúng đúng là những "con sâu đổ dầu nồi canh". Vì một bộ phận nhỏ như bọn chúng mà ảnh hưởng đến một cộng đồng người Việt Nam.

Reply
avatar
21:41, 26/11/2013 delete

"Mạng lưới Blogger Việt Nam" có lẽ là thuật ngũ dùng để ám chỉ những kẻ phản động chuyên lợi dụng internet để tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam.
Tác giả dùng câu chuyện Cậu bé chăn cừu để so sánh với đám này khá là hợp lý đấy. Những bài viết của chúng toàn là sự dối trá, rồi cũng sẽ bị người đọc tẩy chay mà thôi.

Reply
avatar
15:16, 28/11/2013 delete

Những con rận này chúng đang ảo tưởng đây mà, nên cái gì gọi là mạng lưới blog gì chứ, có mà mạng lưới phản động thì đúng hớn đấy, hơp với bản chất của lũ rận bọn bay đấy. Giờ lũ rận các ngươi hãy thay mạng lưới blog thành mạng lưới phản động cho phù hợp với bản chất cua các ngươi. Toàn những lời nói dối phát tởm của bọn phản động, lừa lọc, nhân dân ta, xuyên tạc, bịa đặt nói xấu Đảng nhà nước ta. Các ngươi nói xấu nhiều như thế chẳng ai tin các ngươi đâu những tên bán nước. Nhìn các ngươi hợp với nhân vật cậu bé trong chuyện cậu bé chăn cừu hơn đấy, các ngươi cứ giả dối sẽ bị mọi người tẩy chay thôi.

Reply
avatar
15:42, 28/11/2013 delete

Suy cho cùng thì cũng chỉ là những hành động bẩn thỉu của bọn phản động lợi dụng internet để chống phá nhà nước ta mà thôi. Gì mà mạng lưới blog, toàn là những trang wed bẩn thỉu, mà bọn phản động này lập ra để tuyên truyền chống phá nhà nước ta. Chúng dùng những luận điệu xảo chá những, thủ đoạn đê hèn, để bịa đặt, vu khống nhà nước ta, hạ bệ uy tín của nhà nước, chính quyền, Đảng, các vị lãnh tụ. Ấy thế chúng dùng những thủ đoạn dối trá để che dấu cái bẩn thỉu bên trong của chúng bằng những cái tên rất có ý nghĩa nào là " nhật ký yêu nước, sinh viên yêu nước.." toàn là những trang mang bản chất phản động. Mạng lưới blog gì chứ nên đổi tên là mạng lưới phản động cho đúng bản chất của các con rận các ngươi.

Reply
avatar
11:34, 01/12/2013 delete

một lần không tín thì nghìn lần không ưa, đó là câu nói ông cha ta đã dạy bảo từ xưa và cũng như cầu chuyện ngụ ngôn về cậu bé chăn cừu thì mạng lưới blogger Việt Nam cũng vậy khi hết lần này đến lần khác chúng tìm cách bôi nhọ, xuyên tạc về Nhà nước ta và đã bị dư luận công kích, phẫn nộ thì đã đến lúc những người tin hắn chẳng còn khi những lời lẽ, luận điệu chúng đưa ra hết sức lố bịch, không đáng tin mà chỉ là cố đấm ăn xôi để nhằm thực hiện âm mưu nói xấu về nền tự do nhân quyền của nước ta mà thôi

Reply
avatar
2 S
12:26, 02/12/2013 delete

Chúng ta chẳng có gì phải tin tưởng và hy vọng vào thứ mang tên mạng lưới Blogger Việt Nam gì đấy. Nói xấu chế độ, xuyên tạc những đường lối chính sách của Đảng và nhà nước thì có gì đáng ca ngợi?? Bọn chúng chỉ là những kẻ tầm thường tự bôi nhọ thanh danh chính mình. Là một người Việt Nam nhưng tâm hồn thật đáng bị coi thường, âm mưu mãi chỉ là âm mưu, sẽ không bao giờ thành hiện thực

Reply
avatar
22:29, 02/12/2013 delete

Pháp luật nhà nước ta cũng như Hiến pháp đã quy định quyền tự do ngôn luận là quyền cơ bản của mỗi con người. Nhưng tự do không phải là ra ngoài vòng quản lí của nhà nước, của pháp luật, không thể để tình trạng muốn nói gì thì nói, xuyên tạc sai sự thật về Đảng, Nhà nước được. Ngày nay các phương tiện truyền thông hiện đại ngày càng phát triển, blog là một trong những cách để các bạn trẻ bộc lộ những suy nghĩ, tình cảm, hay suy tư trăn trở về những việc xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Thực sự là rất bỉ ổi, vô liêm sỉ khi mà bè lũ cặn bã của xã hội, dùng những trang blog này để tuyên truyền những thứ trái hoàn toàn với sự thật nhằm chống phá, phá hoại. Chúng cũng chỉ như là thằng nhóc chăn cừu kia thôi, suốt ngày nói dối trắng trợn , suốt ngày chỉ biết nôn ra những thứ hôi hám bẩn thỉu để rồi có mấy ai tin đâu. Đã đến lúc cơ quan nhà nước quản lí chặt hơn những blogger này, không để tình trạng này tiếp diễn, và tốt nhất nên để những lũ thế này vào nhà đá đề ăn năn hối cải..

Reply
avatar
16:35, 05/12/2013 delete

Chính tác gải nói về bọn phản động và lấy hình ảnh chú bé chăn cừu là hình ảnh so sánh thật sự là rất đúng cho bản chất của bọn phản động này. Những lời bịa đặt giả dối của các ngươi chỉ khiến người ta tin các ngươi lần đâu thôi còn giờ thì không ai tin các ngươi đâu. Cái hành động bẩn thỉu của các ngươi đừng có mong muốn thực hiện được. rồi các ngươi sẽ bị cô lập và bị trừng trị trước pháp luật mà thôi những con rận ạ.

Reply
avatar
10:26, 06/12/2013 delete

Môi trường blog này còn có thoải mái đối với những kẻ muốn lợi dụng nó vào những mục đích xấu . Chưa có sự quán lý nào thật sự gắt gao , vì lợi ích của Internet và mạng xã hội với người dân là vẫn có , nhưng đi song song , những kẻ bẩn thỉu của xã hội lại luôn lợi dụng để tuyên truyền , bịa đặt những điều dối trá , làm đánh lừa nhân dân .

Reply
avatar
12:54, 08/12/2013 delete

mạng lưới blogger việt nam nhưng chúng chỉ là một nhóm nhỏ tự liên hệ với nhau tự tao cho mình cái danh hão vì chúng không đủ khả năng cũng như đạo đức để dại diện cho giới blogger việt nam khi thành viên của nhóm này toàn là những tên phản động viết những bài viết không đúng sự thật,đọc qua một vài bài viết của chúng thôi chúng ta đã có thể nhận ngay ra bộ mặt phản động, chống phá Đảng và nhà nước ta của chúng.

Reply
avatar
13:55, 31/12/2013 delete

Cái gì mà gọi là mạng lưới blogger. Được mấy thằng phản động với nhau, nó câu nhau lên để kiếm tiền từ nước ngoài bằng chuyên viết các bài viết sai sự thật, xuyên tạc. Cái bọn đó thì đáng đem ra mà xử đi cho nhanh, để cho nó sống thì mất việc lắm. Nó lại chạy sang xứ thiên đường của nó rồi lại sủa oang oang.Nghe chối!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon