Nguồn gốc và ý nghĩa ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20-11

Việt Nam có nhiều ngày lễ, tết mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, trong đó mỗi ngành, nghề hay một tổ chức chính trị, xã hội cũng thường có một ngày kỷ niệm của riêng mình. Nhưng trong các ngày lễ, tết (hiện đại), Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 có một lịch sử khá đặc biệt vừa có tính chất quốc tế, vừa có tính chất dân tộc, vừa mang đặc trưng của các nhà giáo, của ngành Giáo dục nhưng cũng là ngày hội của toàn dân.

Tháng 7/1946, Liên hiệp Quốc tế các công đoàn Giáo dục được thành lập (Fesdesration International Syndicat de l’enseignement) viết tắt là "FISE", trụ sở đặt tại Paris. Năm 1949, tại Hội nghị Vacxava, FISE xây dựng một bản "HIẾN CHƯƠNG CÁC NHÀ GIÁO" gồm 15 chương trong đó có một số nội dung chủ yếu là:
- Đấu tranh chống lại mọi quan điểm và phương pháp giáo dục lạc hậu phản động, phản dân chủ, phản khoa học của nền giáo dục phong kiến, tư sản, nhằm xây dựng nền giáo dục tiến bộ, dân chủ, khoa học.
- Đấu tranh thủ tiêu chế độ bạc đãi, coi thường nghề dạy học, bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nhà giáo.
- Quy định một số điều đối với các nhà giáo, đặc biệt coi trọng tính chất nhân văn của nghề dạy học và phương pháp dạy học tiên tiến.
Tháng 8/1954, tổ chức công đoàn các nhà giáo tiến bộ và cách mạng trên thế giới mà nòng cốt là các nhà giáo ở các nước XHCN, đã nhất trí thông qua bản “Hiến chương các nhà giáo”. Từ ngày 26 đến ngày 30/5/1957 tại thủ đô Vacxava, Hội nghị quốc tế các tổ chức của nhà giáo lần thứ 2, có 57 nước tham gia trong đó có Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm làm ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo".
Ở Việt Nam, lần đầu tiên ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo" được tổ chức trên toàn miền Bắc vào ngày 20/11/1958.
Ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định 167-HĐBT lấy ngày 20/11 là Ngày nhà giáo Việt Nam Và ngày 20/ 11/ 1982, lần đầu tiên Ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Như vậy, ngày 20/11 hàng năm giáo giới tiến bộ thế giới vẫn kỉ niệm ngày mang tên "Quốc tế hiến chương các nhà giáo". Còn ở nước ta, kể từ ngày 20/11/1982, ngày hội của giáo giới Việt Nam có tên gọi riêng là Ngày nhà giáo Việt Nam và ngày này cũng là ngày hội của toàn dân.
Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Để gửi lời tri ân sâu sắc tới tất cả các nhà giáo trên mọi miền tổ quốc, xin trích dẫn câu danh ngôn“Không có một vĩ nhân nào, một anh hùng nào trên đời này lại không qua bàn tay bế ẵm của người mẹ, thì trên trái đất này cũng không có một vĩ nhân, một anh hùng nào lại không qua bàn tay dìu dắt và sự dạy dỗ của người thầy giáo”.
Theo wikipedia

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

63 nhận xét

Viết nhận xét
ha hanh
AUTHOR
19:55, 19/11/2013 XÓA

ngày 20 tháng 11 ngày nhà giáo việt nam,chúng ta lại giành những lời tri ân đến các thấy cô giáo đang còn giảng dạy hay đã nghỉ hưu một lời chúc tốt đẹp nhất,mong sức khỏe đến với các thầy cô và vẫn luôn giữ một nhiệt huyết để truyền tải kiến thức cho chúng em.ngày này lại nhớ đến những giáo viên đã từng dạy mình khi trước không biết giờ các thầy như thế nào,kho học thì không thích các thầy kiểm tra rồi bắt học ,giờ đây lớn rồi mới biết các thầy là người chắp cánh những ước mơ

TRẢ LỜI
avatar
Khoa Duy
AUTHOR
21:56, 19/11/2013 XÓA

Ca dao cũng như tục ngữ, là nơi kết tinh, lắng đọng vốn sống và những kinh nghiệm quý báu của nhân dân. Mọi đường ăn, nết ở, mọi "phép tắc" cần ứng xử ở đời…đều đọng lại trong hơi thở của những câu ca dao, những câu tục ngữ. Và thiết tưởng cũng là hợp lẽ khi trở lại mạch nguồn này, tìm hiểu vai trò của người thầy giáo trong xã hội cũ cũng như truyền thống "tôn sư trọng đạo" được vun đắp từ bao đời nay

TRẢ LỜI
avatar
But Bi
AUTHOR
22:00, 19/11/2013 XÓA

Nhân ngày tôn vinh nhà giáo Việt Nam, tôi muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho những người đang hoạt động vì sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Chúc các thầy, các cô luôn có sức khỏe tốt, trí tuệ mẫn tiệp và một bầu nhiệt huyết, trách nhiệm không bao giờ cạn để tạo ra những thế hệ tương lai ưu tú cho đất nước. xin được trích dẫn câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh:“Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

TRẢ LỜI
avatar
cô bé
AUTHOR
22:06, 19/11/2013 XÓA

Ngày nhà giáo Việt Nam (hay ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam) diễn ra vào 20/11 hằng năm là ngày lễ của những người hoạt động giáo dục, là ngày để các thế hệ học trò Việt Nam thể hiện sự biết ơn đối với những người đã có công dạy dỗ mình. Có thể thấy rằng, không phải quốc gia nào trên thế giới cũng có ngày tôn vinh nhà giáo như Việt Nam. Điều này là minh chứng rõ ràng của những truyền thống cao đẹp của con người Việt - truyền thống tôn sư trọng đạo, truyền thống hiếu học. Dân gian có câu “một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy” hay “không thầy đố mày làm nên” cũng mang hàm ý đó.

TRẢ LỜI
avatar
22:13, 19/11/2013 XÓA

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 xin chúc tất cả các thầy giáo, cô giáo của nước ta sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống, thành công trong công việc, sẽ rèn luyện được thật nhiều người tài, đức cho đất nước, để họ ra sức góp sức vào sự nghiệp xây dựng đất nước, giúp đất nước phát triển một cách nhanh nhất, theo chiều hướng tích cực. Những người thầy giáo, cô giáo chính là những người đào tạo bước đầu cho mỗi con người, để họ có đạo đức, kiến thức để bước vào cuộc đời, mang sức mình đóng góp cho đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
cu chuoi
AUTHOR
22:18, 19/11/2013 XÓA

Với sự đóng góp công sức to lớn vào sự nghiệp trồng người, tạo ra những nhân tài cho đất nước, những người thầy giáo, chúng ta có một ngày để kỷ niệm cho công lao của họ. Người thầy, người cô là người cho học sinh, sinh viên kiến thức, giáo dục họ để họ có thể tự tin bước vào đời, khẳng định bản thân, cho họ cái nền tảng ban đầu, đó là cái quan trọng để họ dần dần tích lũy kinh nghiệm phát triển bản thân. Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày để mỗi người chúng ta nhớ đến thầy cô giáo của mình, hãy gửi tới thầy cô những lời chúc, món quà thật ý nghĩa.

TRẢ LỜI
avatar
ka ka
AUTHOR
22:24, 19/11/2013 XÓA

Nhân ngày 20-11, ngày nhà giáo Việt Nam, xin gửi tới những người thầy, người cô làm với sự nghiệp "trăm năm trồng người" như Bác Hồ đã nói nhưng lời chúc tốt đẹp nhất. Đó cũng là truyền thống uống nước nhớ nguồn, truyền thống hiếu học của dân tộc ta từ ngàn đời nay, ngày mà những thế hệ học trò thể hiện tấm lòng biết ơn ấy đến những người đã có công dưỡng dục chúng ta, giống như con đò đưa chúng ta đến bến bờ thành công của tri thức, một ngày thật ý nghĩa đối với các thế hệ học trò.

TRẢ LỜI
avatar
22:29, 19/11/2013 XÓA

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 là một nét đẹp văn hóa của nhân dân ta, để nhớ tới công lao của những người dẫn bước cho các mầm non, cho chúng ta những bài học đầu tiên, đây cũng là ngày để chúng ta tỏ lòng biết ơn đến thầy cô của mình, tôn vinh những con người đã hy sinh cho sứ mệnh trồng người, sự nghiệp vô cùng quan trọng, khó khăn, nhưng có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển, tồn tại ổn định của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
gia han
AUTHOR
22:42, 19/11/2013 XÓA

Cha ông ta vẫn thường dạy rằng : " Một ngày làm thầy, cả đời làm cha. Một ngày làm cô, cả đời làm mẹ". Để chúng ta thấy được công lao to lớn của thầy cô đối với người chúng ta, để chúng ta biết mà kính trọng, ghi lòng tạc dạ công ơn ấy, để chúng ta cư xử cho đúng cách, đúng theo đạo đức. Ngày 20-11 là để chúng ta có nhiều thời gian biểu hiện sự biết ơn với thầy cô của mình, để người thầy người cô nhớ đến ta như một niềm vui trong sự nghiệp trồng người của mình.

TRẢ LỜI
avatar
ly ly
AUTHOR
22:46, 19/11/2013 XÓA

ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 ngay mà mọi thế hệ học trò nhớ đến, biết ơn công lao dìu dắt của những người làm nghề nhà giáo, nghề mà như Bác đã nói "nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý", đó cũng là truyền thống tốt đẹp, truyền thống hiếu học cua dân tộc ta. Ngày nay trong thời đại hội nhập rất cần nhiều hơn sự đóng góp của những người làm thầy nhằm trang bị cho chúng ta nguồn kiến thức vững vàng để phát triển đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
xao cai
AUTHOR
22:49, 19/11/2013 XÓA

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, xin gửi tới người thầy, người cô những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc thầy cô sức khỏe, đạt được nhiều thành công trong công tác, trong cuộc sống có thật nhiều niềm vui, tích lũy được thật nhiều kinh nghiệm trong giảng dậy để tiếp tục cống hiến cho công cuộc trồng người của đất nước, đào tạo được thật nhiều người tài góp sức cho đất nước phát triển nhanh chóng, theo hướng tốt đẹp.

TRẢ LỜI
avatar
09:21, 20/11/2013 XÓA

Bài viết của tác giả rất ý nghĩa, ngày nhà giáo Việt Nam là ngày mà chúng ta tôn vinh những người thầy, người cô đã giáo dục nên những con người cho thế hệ tương lai của đất nước. Nghề nhà giáo thực sự cao quý và ý nghĩa.Nhân ngày hiến chương nhà giáo , xin gửi lời chúc chân thành đến các thầy cô giáo đang làm sự nghiệp trồng người lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và sẽ luôn là những người thầy người cô chở những chuyến đò ập bến cho các thế hệ học sinh.

TRẢ LỜI
avatar
12:17, 20/11/2013 XÓA

giáo viên là nghề cao quý nhất trong số những nghề cao quý ở đất nước Việt Nam ta! những con người đã thầm lặng đóng góp những mầm non tương lai của đất nước, những con người đang ngày ngày lèo lái những con đò để trở những thế hệ học sinh tới bến bờ tri thức! hôm nay là ngày 20-11 rồi, chúng ta hãy giành tặng những bó hoa tươi thắm, những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người đã và đang làm giáo viên, những con người đã cống hiến hết mình cho nền giáo dục nước nhà!

TRẢ LỜI
avatar
12:41, 20/11/2013 XÓA

như một thông lệ, ngày tôn vinh những Nhà giáo Việt Nam là dịp để cả nước tri ân người thầy, người cô một cách trân trọng nhất. Theo nhịp đi của thời đại, những món quà như tấm thiệp tự làm, bông hoa tự hái trở thành những món quà xa xỉ. Công nghệ tiên tiến giúp cho sự tiện lợi lên ngôi, người ta có thể ra hàng tạp hóa và mua lấy cho mình một món quà bọc sẵn, hay đơn giản hơn, là một chiếc phong bì không rỗng ruột, điều này đang ngày càng làm xấu đi ngày 20-11, hơn ai hết, tôi mong những người học trò cần phải trân trọng thầy cô mình theo đúng nghĩa

TRẢ LỜI
avatar
12:49, 20/11/2013 XÓA

Trong xã hội Việt Nam, từ xưa đến nay vai trò của người thầy luôn được đề cao, coi trọng. Đó là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, được giữ gìn, phát huy cho đến ngày nay. Người xưa đã đúc kết truyền thống đó bằng các câu thành ngữ chứa đựng nhiều ý nghĩa như: “Không thầy đố mày làm nên”; “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”… Những câu thành ngữ ấy chỉ ra rằng, nếu không có sự dạy dỗ, dìu dắt của những người thầy thì chúng ta sẽ không thể giỏi và làm nên chuyện được. Do đó, chúng ta phải biết quý trọng công lao dạy dỗ của người thầy, dù người thầy đó chỉ dạy cho ta ít hay nhiều

TRẢ LỜI
avatar
le nghia
AUTHOR
12:53, 20/11/2013 XÓA

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chúng ta tôn vinh, tri ân thầy, cô giáo, nhưng thiết nghĩ đó cần phải là việc làm thường xuyên. Và trên hết là Đảng, Nhà nước cần tiếp tục có những chủ trương, chính sách cải thiện thu nhập, đời sống của giáo viên, để giáo viên sống được bằng đồng lương của mình, yên tâm công tác, giảng dạy, hoàn thành nhiệm vụ cao quý “trồng người” đã được xã hội giao phó

TRẢ LỜI
avatar
lele
AUTHOR
13:02, 20/11/2013 XÓA

trong không khí trời thu xe lạnh, người dân Việt Nam chúng ta lại đón cái ngày tết, ngày lễ giành cho những người làm nghề trồng người, nghề nhà giáo, một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Nhân ngày 20-11 xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người thầy, người cô đang ngày đêm đèn sách, giáo án vì sự nghiệp trồng người cao cả. Đó cũng là vì sự nghiệp xây dựng đất nước chúng ta trở nên giàu mạnh, phát triển.

TRẢ LỜI
avatar
bau vu
AUTHOR
13:13, 20/11/2013 XÓA

Chủ đề nóng hổi và khá gây chú ý trước và trong ngày Hiến chương nhà giáo VN 20.11 đó là " Thầy cô muốn nhận quà gì trong ngày nhà giáo? " Mình xin trích một đôi đoạn trong Nguyentandung.org. "Ngày nhà giáo là dịp để học trò thể hiện tình cảm quý mến, kính trọng với thầy giáo, cô giáo – những người đã dày công vun đắp, xây dựng thế hệ tương lai." và "Hiệp hội Giáo dục Mỹ (NEA) đã tiến hành một cuộc thăm dò trực tuyến, yêu cầu giáo viên cho biết họ muốn gì trong ngày nhà giáo.
Gần 1.000 nhà giáo dục đã tham gia vào cuộc thăm dò trực tuyến này. Kết quả phản hồi thực sự bất ngờ: Các giáo viên cho biết họ đánh giá cao những món quà như thiệp, hoa, tranh… nhưng món quà họ thực sự muốn nhận được chính là sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh."
Ở Nhật Bản, người thầy được tôn vinh bằng những hành động rất thiết thực, chẳng hạn trên tàu điện ngầm có chỗ ngồi dành riêng cho các giáo viên, giáo viên không phải xếp hàng mua vé.
Ở Ấn Độ, vào ngày này, vai trò của thầy và trò được hoán đổi. Học sinh sẽ đảm nhận các nhiệm vụ của giáo viên. Bằng cách này, các giáo viên được gợi lại về thời học sinh của họ cũng như học sinh có cơ hội trải nghiệm trong vai trò người thầy.
Hàn Quốc kỷ niệm ngày của giáo viên bằng những món quà nhỏ với một bức thư trong bữa tiệc nhỏ tại lớp học. Hoa cẩm chướng màu đỏ là một bông hoa phổ biến được người Hàn Quốc dành tặng cho giáo viên vì nó tượng trưng cho tình yêu và sự tôn trọng.
Ở Mỹ, giáo viên sẽ được vinh danh bằng những món quà và thiệp, bữa ăn trưa và các lễ trao giải và món quà truyền thống chính là những quả táo.
và mình để mở. Ở Việt Nam như thế nào? ai hiểu tâm lí phát biểu cái :)))????

TRẢ LỜI
avatar
ly ly
AUTHOR
13:13, 20/11/2013 XÓA

nhân ngày 20-11, ngày nhà giáo Việt Nam, ngày mà các thế hệ học trò thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc, công lao to lớn của những người thầy giáo, cô giáo đã dìu dắt biết bao thế hệ học sinh ấy đi đến bến bờ của tri thức nhân loại, của kinh nghiệm sống mà mỗi chúng ta cần được trang bị trong hành trang vào đời của mỗi chúng ta. xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo. những lời tri ân từ tận đáy lòng, chúc các thầy cô sẽ tiếp tục dìu dắt các thế hệ học sinh của mình đến bến bờ thành công trong sự nghiệp trồng người của mình.

TRẢ LỜI
avatar
dat dinh
AUTHOR
13:18, 20/11/2013 XÓA

@Bau vu :
Nếu giờ mình nói "trong thời gian gần đây, ý nghĩa của ngày nhà giáo đã bị làm sai lệch do những món quà thiên về vật chất hơn là tinh thần." Bạn và các bạn khác có đồng ý không? Riêng mình thì mình nghĩ, đúng mà cũng k đúng, k đúng mà cũng đúng. Nói đúng thì k biết các bạn hiểu không còn mình chỉ giải thích rằng. Bạn nhớ tới ai, đi thăm người đó là vì quý người đó, Cái quý ấy bạn k bao giờ nghĩ vật chất nào có thể so sánh được.
chào mừng ngày NGVN

TRẢ LỜI
avatar
13:30, 20/11/2013 XÓA

Từ nhỏ tới lớn, tri thức chúng ta lớn lên là nhờ công dạy dỗ của thầy cô. Rất nhiều người đi qua đời ta, từ mẫu giáo tới tiểu học rồi cấp hai cấp ba,,đến đại học. Rất nhiều nhưng mình chỉ nhớ có mấy người, thực sự sâu sắc và không thể quên được Hãy gọi về cho họ. Nói những lời chúc chân thành nhất để họ thấy bạn k quên họ và k quên ngày lễ truyền thống và ý nghĩa này

TRẢ LỜI
avatar
men lan
AUTHOR
13:43, 20/11/2013 XÓA

Ý nghĩa của ngày nhà giáo việt Nam, lịch sử ra đời của ngày nhà giáo việt nam, bạn làm gì trong ngày ý nghĩa này. Cả nước đang tưng bưng kỉ niệm ngày lễ trọng đại của các nhà giáo nhân dân, người bồi dưỡng lên những nhân tài, chủ nhân của đất nước. NHững người mà đã đi vào truyền thống từ ngàn đời về sự nghiêp giáo dục. Con cám ơn người, những thầy, những cô đã chỉ dạy cho thế hệ các em, học trò trưởng thành, nên người

TRẢ LỜI
avatar
minh anh
AUTHOR
15:42, 20/11/2013 XÓA

Công lao của những người thầy cô trong việc giúp chúng ta trưởng thành và trở nên có ích cho xã hội là rất to lớn.Họ là người dìu dắt chúng ta từ khi chúng ta mới chập chững biết đi.Và để tri ân những công lao to lớn đó thì hằng năm chúng ta có ngày nhà giáo việt nam 20-11 ,Đó thật sự là một ghi nhận xứng đáng mà những gì họ đã mang lại.Nhân ngày nhà giáo việt nam năm nay xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người thầy cô.Chúc cho họ có thể dồi dào sức khỏe để công tác tốt.

TRẢ LỜI
avatar
19:53, 20/11/2013 XÓA

Nhân ngày nhà giáo việt nam, nguồn gốc của nó không quan trọng quan trọng nó thể hiện một ý nghĩa rất lớn lao và sâu sắc, nuôi dạy con trẻ, nuôi dạy thành những người trưởng thành có ích cho xã hội là một việc làm rất khó khăn, nghề trồng người là nghề cao quý nhất trong số các nghề cao quý, không có nghề nào lại vinh quang như thế cả

TRẢ LỜI
avatar
20:05, 20/11/2013 XÓA

Ngày nhà giáo việt nam ,một ngày lễ tràn đầy ý nghĩa, những cô giáo thầy giáo đã dìu dắt cuộc đời tôi , đưa tôi đến chân trời mới, nếu khônng có những người thầy người cô hết sức tâm huyết và yêu học sinh tận tâm như vậy thì không biết thế nào, nhân ngày nhà giáo việt nam này gửi lời yêu chân thành nhất đến tất cả mọi người thầy cô trên đất nước đang ngày đêm đưa hết tâm huyết của mình nuôi dạy nên những thế hệ trẻ mới đầy tài năng mới cho đất nước

TRẢ LỜI
avatar
anh hai
AUTHOR
21:11, 20/11/2013 XÓA

nhà giáo- nghề được coi là nghề cao quý nhất trong số những nghề cao quý! những con người đã thầm lặng cống hiến tài năng trí tuệ của mình để ươm trồng biết bao thế hệ cho đất nước! nhân ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20-11 này chúng ta hãy gửi tặng những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người thầy, người cô của mình! hãy cố gắng phấn đấu để không phụ lòng mong mỏi của những người đã và đang làm giáo viên!

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 20/11/2013 XÓA

nhân ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20-11, xin gửi những lời chúc sức khỏe, những lời cảm ơn chân thành nhất tới những người đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà, những con người đang lèo lái những con đò tới những bến bờ tri thức! những gì mà người thầy giáo, cô giáo để lại sẽ là những mầm non tương lại cho đất nước và những mầm non ấy sẽ cố gắng hết mình phục vụ đất nước không phụ lòng những người làm thầy làm cô!

TRẢ LỜI
avatar
21:43, 20/11/2013 XÓA

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Ngày 20 tháng 11 ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam, là ngày các học sinh, học trò cũ về thăm,dành những món quà ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô. Chúng ta hãy phấn đấu, học tập thật tốt để không phụ lòng, công sức thầy cô dạy dỗ.

TRẢ LỜI
avatar
23:32, 20/11/2013 XÓA

Ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20-11 là dịp để các trò gửi những thành tích cao nhất và những lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy cô trên đất nước này. Nguồn gốc của ngày này chúng ta cần phải biết. Và câu nói “Không có một vĩ nhân nào, một anh hùng nào trên đời này lại không qua bàn tay bế ẵm của người mẹ, thì trên trái đất này cũng không có một vĩ nhân, một anh hùng nào lại không qua bàn tay dìu dắt và sự dạy dỗ của người thầy giáo”. quả thật rất đúng. Nếu không qua bàn tay dìu dắt của thầy cô thì chắc chắn con người đó không thể làm nên nghiệp lớn

TRẢ LỜI
avatar
23:36, 20/11/2013 XÓA

Ngày nhà giáo việt nam là một ngày tuyệt vời để tất cả mọi người có thể thể hiện tình yêu của mình đối với những vị thầy cô, những người đã dìu dắt họ thành người trên đường đời tấp nập và lắm những cạm bẫy này, thế nên đây là một ngày thực sự rất có ý nghĩa tốt đẹp để giành cho tất cả mọi người để thể hiện tình cảm chân thành đó, ý nghĩa của nó tuyệt vời như thế

TRẢ LỜI
avatar
23:42, 20/11/2013 XÓA

Hôm nay là ngày nhà giáo việt nam là ngày để các thế hệ học sinh có thể tưởng nhớ, có thể thể hiện tình cảm của mình đối với các vị giáo viên kinh mến khác mà họ đã từng được giáo dục đã từng được dạy dỗ bằng những tình cảm chân thành nhất, đây là tình yêu thương vô bờ bến một ngày có ý nghĩa vô cùng lớn đối với chúng ta

TRẢ LỜI
avatar
23:47, 20/11/2013 XÓA

Ngày nhà giáo việt nam là mọt trong những ngày có ý nghĩa nhất năm, như chúng ta đã biết thì nghề giáo viên , sự nghiệp trồng người là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý chính vì thế nên ngày này càng có nhiều ý nghĩa hơn nưa , không chỉ là ngày để học trò thể hiện lòng kính trọng đối với bản thân mà còn là ngày để thầy cô tưởng nhớ nhũng người thầy người cô đã dìu dắt họ

TRẢ LỜI
avatar
22:35, 21/11/2013 XÓA

Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày hội của nhà giáo, ngày hội này thể hiện tấm lòng thành kính và tri ân của mọi người với công lao to lớn của các nhà giáo đã mang lại cho nhân loại. Mọi tri thức, của nhân loại được các nhà giáo truyền đạt cho các thế hệ sau. Đúng như thế không một người nào thành công mà không có bàn tay dạy dỗ, dìu dắt của người thầy.

TRẢ LỜI
avatar
14:07, 22/11/2013 XÓA

20-11 Mấy đứa bạn cấp 3 cứ rủ đi chơi thầy co giáo cũ mà không đi được , tiếc quá , cứ mấy ngày này hay những dịp khai giảng , tựu trường , thấy trên mạng chỗ nào cũng đưa tin , đăng ảnh về trường lớp , thầy cố mà thấy nhớ hồi đi học cấp 3 quá , đúng là thời học sinh thì không thể nào quên được được cả , nhớ ngày xưa thế !!!

TRẢ LỜI
avatar
14:36, 22/11/2013 XÓA

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo. Đó là một truyền thống quý báu và tốt đẹp của dân tộc ta mà nó vẫn được gìn giữ tới ngày nay. Ngày 20-11 hàng năm là ngày để ghi nhớ công ơn của các thầy cô giáo những người đã có công lao dạy dỗ chỉ bảo chúng ta nên người. Ngày đó sẽ thật sự ý nghĩa nếu phụ huynh, học sinh cùng có những biểu hiện đẹp đẽ để tỏ lòng biết ơn đối với các bậc thầy cô giáo. Đừng lôi những tấm phong bì, những thứ vật chất đắt tiền với mục đích xấu để làm hoen ố một trong những ngày lễ quan trọng của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
14:48, 22/11/2013 XÓA

Ngày 20-11 là ngày nhắc nhở tất cả mọi người chúng ta cùng nhớ và về tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo những người đã có công dìu dắt dạy dỗ chúng ta nên người. Đây là một nét truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Nó giáo dục cho các thế hệ không quên đi những người đã có công lao dạy dỗ mình. Nghề giáo là một nghề cao quý. Mỗi người thầy người cô đang góp phần đào tạo cho nước nhà những nhân tài để sau này phục vụ đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
lee thai
AUTHOR
15:50, 22/11/2013 XÓA

bài viết của bạn rất hay, nào chúng ta cùng trao tặng những món quà ý nghĩa nhất cho những người thầy cô nào

TRẢ LỜI
avatar
16:31, 22/11/2013 XÓA

Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày mà tất cả nhân dân Việt Nam thể hiện lòng kính trọng của mình tới những người nuôi mầm tương lai của đất nước. Đây là một nét truyền thống đẹp của dân tộc ta, thể hiện tinh thần hiếu học, tôn sư trọng đạo. Mỗi người con Việt Nam dù đi đâu chăng nữa, dù thế nào chăng nữa thì trong tâm trí họ luôn có người thầy, người cô đã dậy dỗ họ. Vì thế ngày nhà giáo Việt Nam là ngày rất ý nghĩa của dân tộc ta, thể hiện lòng biết ơn tới những người đang làm công việc cao cả này của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
17:36, 22/11/2013 XÓA

Ngày nhà giáo là ngày mà cả thế giới tôn vinh những người vì sự nghiệp giáo dục. Và ở Việt nam cũng thế ngày 20-1 là ngày mà cả dân tôc Việt Nam tôn vinh những nhà giáo, những người vì sự nghiệp trồng người của dân tộc. Đây là ngày mà tất cả mọi người thể hiện lòng tri ân sâu sắc của mình tới thầy cô. Hãy giành những tình cảm yêu thương nhất đến các nhà giáo Việt Nam, chúc tất cả các thầy cô, mạnh khỏe và luôn tràn trề nhựa sống để cống hiến tâm huyết cho nghề giáo.

TRẢ LỜI
avatar
17:26, 23/11/2013 XÓA

Ngày 20-11 là ngày cả đất nước Việt Nam tôn vinh các nhà giáo. Tôn vinh công lao to lớn của các nhà giáo mang lại cho xã hội, cho đất nước. Nhà giáo là những người gieo mầm cho những tài năng của đất nước, mở mang dân trí cho nhân dân. Vì thế nhà giáo có công lao vô cùng to lớn, nên ngày 20-11 là ngày đất nước tôn vinh những con người đang thực hiện sự nghiệp trồng người của dân tộc ta. Chúng ta hãy giành cho các thầy co giáo những lời chúc đẹp nhất.

TRẢ LỜI
avatar
lo ton
AUTHOR
23:03, 23/11/2013 XÓA

Nghề giáo viên luôn được xem là một nghề được kính trọng dù ở tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt kiến thức để đào tạo ra những con người có ích cho xã hội.Hẳn trong chúng ta ai cũng đã đều có thời cắp sách đến trường và ai cũng có cho riêng mình những người thầy, người cô mà bản thân luôn cảm thấy yêu quý và kính trọng.

TRẢ LỜI
avatar
le nam
AUTHOR
23:04, 23/11/2013 XÓA

Ngày 20/11 hàng năm là ngày “Hiến chương nhà giáo” hay là ngày Nhà giáo Việt Nam, được xem là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người thầy, cô, là dịp để các thế hệ học sinh bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy, cô của mình bằng những bó hoa hay những món quà có ý nghĩa.

TRẢ LỜI
avatar
duy long
AUTHOR
23:06, 23/11/2013 XÓA

Mỗi dịp 20/11, các Thầy giáo, Cô giáo đều cảm thấy vinh dự và tự hào hơn với nghề dạy học, đồng thời cũng càng ý thức được trách nhiệm lớn lao mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó cho mình trong sự nghiệp trồng người như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời đã dạy “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”.

TRẢ LỜI
avatar
23:23, 23/11/2013 XÓA

Nói đến nguồn gốc ý nghĩa của ngày nhà giáo Viêt Nam thì đã có từ rất lâu rồi, đây thể hiện tinh thần hiếu học tôn sư trọng đạo của dân tộc ta đối với những người có công nuôi dạy những mầm non tương lai của đất nước. Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là ngày mà toàn thể nhân dân ta thể hiện lòng thành kính, kính trọng đối với thầy cô giáo đã thực dậy dỗ chúng ta nên người.

TRẢ LỜI
avatar
Dân Hoa
AUTHOR
22:04, 24/11/2013 XÓA

Ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam - ngày để các lớp học sinh thể hiện tình cảm, lòng biết ơn, tri ân đến các thầy cô giáo của mình. Có thể nói ngày lễ như thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của người dân Việt Nam. Ngày tri ân những con người đã cho chúng ta tri thức, cho chúng ta những bài học đầu đời.

TRẢ LỜI
avatar
10:16, 25/11/2013 XÓA

Ngày 20-11 cũng là ngày hiến trương các nhà giáo Việt Nam, đây cũng là dịp để cho các học sinh , sinh viên thể hiển tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đên các thầy cô giáo đẽ dạy minh, nhưng bên cạnh đó , ngoài mặt tích cự đó ra còn có những mặt tiêu cự mà dịp này mang lại, đôi khi có những thể hiện hơi quá , tính làm dụng cảu các bậc phụ huynh, của con em, học sinh, sinh viên

TRẢ LỜI
avatar
cong ly
AUTHOR
13:04, 25/11/2013 XÓA

Cao quý nhất trong những nghề cao quý, đây chính là ngày để các học sinh, sinh viên có thể thể hiện tình cảm của mình đối với những người thầy người cô. Có thể nói ngày lễ như thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của người dân Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
14:43, 25/11/2013 XÓA

Ngày 20-11 là ngày hiến chương các nhà giáo, là ngày để học trò bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn của mình trước những công lao dạy dỗ của các thầy cô. Đây là một ngày hết sức ý nghĩa. Ngày này thể hiện được truyền thống tôn sư trọng đạo, một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Cảm ơn các thầy giáo,cô giáo đã dạy dỗ chúng em nên người

TRẢ LỜI
avatar
14:54, 25/11/2013 XÓA

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Các thầy cô giáo chính là những người lái đò chèo lái con thuyền tri thức đến tất cả mọi người. Chính vì thế, ngày 20-11 là ngày đề cho mọi người tri ân tới những người thầy, người cô của mình. Là ngày để các thế hệ học sinh bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn của mình tới các thầy, các cô. Là một ngày hết sức ý nghĩa

TRẢ LỜI
avatar
00:13, 26/11/2013 XÓA

ngày 20 tháng 11 là mọt ngày rất có ý nghĩa với các thầy cô giáo, ngày quan trong để các học sinh cũ cũng như các học sinh đang học hướng về thầy cô, những người cầm cân nãy mực cho minh trong luốt quá trình khôn lớn và nên người, ai cũng có cái tuổi thơ đầy vui vẻ bên gia đình, cũng có tuổi học trò nghịch ngợm với những thú vui khiến cho bao thầy cô gaios phải rơi nước mắt

TRẢ LỜI
avatar
00:24, 26/11/2013 XÓA

"một chữ cũng là thầy, mười chữ cũng là thầy" thầy cô có vai trò rất quan trọng trong cuôcj đơif mỗi ngưòi, không ai là không có thầy cô giáo của mình, không ai là không cos thầy cô hướng dẫn, chỉ bão từ những lúc còn thơ dại cho tới khi rời khỏi vòng tay của cha mẹ. cho nên, với mỗi chúng ta, 20 tháng 11 là dịp để chúng ta nhớ thêm về thầy cô, là cơ hội để nhuwngxn gười học sinh có thẻ bày tỏ tình cảm của mình với những nguời thầy giáo cô giáo, những người đóng góp vai trò rất quan trong trọng sự nghiệp của mỗi con nguời. với tôi đó là một dịp để tôi cùng thầy cô ôn lại những khoảng khắc ngày trước mình đã làm thầy cô buồn như thế nào, vui như thế nào và cùng nhau vui vẻ như thế nào

TRẢ LỜI
avatar
00:38, 26/11/2013 XÓA


CÁNH TAY THẦY GIÁO

Tặng thầy Đạt – Giáo viên dạy hóa

Một cánh tay thầy để lại nơi chiến trường
Thầy ơi!
Sự mất mát tháng năm dài chiến đấu
Để chúng em có ngày hôm nay ...

Nét chữ thầy ngỡ như mây trắng bay
Trên đỉnh Trường Sơn trong những ngày thầy ra trận
Dấu ngang dọc như đường hào vây hấn
Sự cân bằng như giá trị mất, còn
Mới hôm qua trong trận chiến công đồn
Cách tay kia đã làm nên bão lửa
Cánh tay ấy làm cho quân thù khiếp sợ
Sao hôm nay mềm mại yêu thương
Vẫy gọi về những đàn chim bốn phương

Cánh tay thầy về lại với mái trường
Dắt chúng em tới chân trời cao rộng
Cũng bàn tay ấy trong giờ lao động
Dạy cho em cầm cuốc cầm bay
Tô đẹp hơn cuộc sống trường này ...

Ôi! Hai cánh tay để hai đầu đất nước
Dẫu là vậy ... những thầy ơi ... niềm mong ước!
Cho Tổ quốc hòa bình xanh đẹp hơn xưa
Hai cánh tay thầy ôm cuộc sống tuổi thơ ...

TRẢ LỜI
avatar
19:56, 26/11/2013 XÓA

Dịp 20/11 là dịp mà những cô cậu học trò nhớ về mái trường, dành thời gian tới thăm thầy cô giáo của mình, để bày tỏ lòng biết ơn và ngưỡng mộ tới công ơn dạy dỗ của các thầy cô giáo. Ngày 20/11 thật là một ngày đáng nhớ, đáng quý và đáng trân trọng. Đó là một trong những ngày lễ thiêng liêng nhất trong năm của người dân Việt Nam ta.

TRẢ LỜI
avatar
21:01, 26/11/2013 XÓA

NHớ sao những ngày 20/11 những ngày mình còn nhỏ, học cấp 1 cấp 2 ấy. Có khi cả lớp rủ nhau đi thăm cô giáo cũng chỉ mua bó hoa trên đường họ bán. Thêm chút tiền nữa thì chúng mình mua thêm nước hoa, tấm vải hay chai dầu gội đầu tặng cô mà thôi. Đúng là một thời trẻ con, ý nghĩa chứ chẳng như bây giờ.

TRẢ LỜI
avatar
12:32, 02/12/2013 XÓA

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là một ngày có ý nghĩa trọng đại với con người Việt Nam. Ngày này dù bất cứ ai, dù bất cứ nơi nào cũng đều hướng những lời hỏi thăm, những lời chúc tốt đẹp nhất của mình tới những người thầy từng dạy dỗ mình trong những năm tháng học sinh - sinh viên. Thầy cô giáo luôn là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, người đã dìu dắt và truyền dạy cho bao lớp thế hệ trưởng thành và trở thành người có ích cho xã hội

TRẢ LỜI
avatar
01:31, 10/12/2013 XÓA

Ngày 20/11, ngày Nhà Giáo Việt Nam, là ngày để tất cả những thế hệ học trò có cơ hội thể hiện sự tri ân tới Thầy, Cô giáo của mình. Đó là một ngày lễ thật sự thiêng liêng đối với tất cả những thầy cô giáo, không chỉ thế mà còn là ngày lễ thiêng liêng của tất cả những học sinh trong cả nước. Một ngày để tất cả mọi người đều hướng về những người thầy, người cô đang ngày đêm cần mẫn làm người lái đò chở từng thế hệ học trò cập bến tương lai. Ngay từ ngày xưa Việt Nam đã có truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp này, và cho đến ngày nay những giá trị tốt đẹp của truyền thống này vẫn không hề thay đổi.

TRẢ LỜI
avatar
11:26, 11/12/2013 XÓA

Xin gửi những lời chúc chân thành nhất từ đáy lòng đến các thầy cô:
- Luôn giữ vững tình cảm: yêu trò, yêu nghề
- Giữ vững hơn nữa bản lĩnh nghề nghiệp: làm việc tận tâm, tận lực.
- Không ngừng trau dồi, học hỏi, nâng cao năng lực giảng dạy và sẵn sàng cách tân, đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy.
Vui vẻ và hạnh phúc trong ngày này, luôn là tấm gương sáng về đức và tài trong mắt học trò và được hết thảy mọi người yêu quý!

TRẢ LỜI
avatar
21:49, 26/10/2014 XÓA

mỗi người chúng ta cần phải nhớ đến ngày 20 tháng 11 , mỗi người thầy dạy chúng ta đều là một người góp công giúp chúng ta nên người, bố mẹ sinh ra ta, thầy cô cho ta kiến thức, nên mỗi người cần phải coi thầy cô như cha mẹ của mình

TRẢ LỜI
avatar
lợn ú
AUTHOR
22:32, 26/10/2014 XÓA

một ngày làm thầy, cả đời làm cha, chúng ta cần phải có một ngày lễ trọng đại của dân tộc để tôn vinh những người thầy , người cô,những người đã cống hiến công sưc của mình để nuôi dạy học trò lên người , không có thầy cô thì sẽ không có chúng ta hum nay

TRẢ LỜI
avatar
13:20, 27/10/2014 XÓA

Ai cũng từng trải qua thời kì học sinh, chắc hẳn sẽ không thể nào quên được những kỉ niệm thời học trò. Và với mỗi người, thầy cô luôn là những người muôn vàn kính yêu.

TRẢ LỜI
avatar
10:04, 19/11/2015 XÓA

Ngày nhà giáo Việt Nam là 1 ngày thật sự thiêng liêng và cao quý. Truyền thống đó là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt ta, truyền thống "tôn sư, trọng đạo", cần phải được lưu giwx và phát triển cho đời sau

TRẢ LỜI
avatar
09:19, 03/12/2015 XÓA

Ngày nhà giáo Việt Nam là một ngày hết sức thiêng liêng và trọng đại. Đây là một ngày chúng ta bày tỏ sự biết ơn của mình đối với những người thầy, người cô đã và đang hàng ngày truyền đạt kiến thức cho chúng ta! Nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, em xin kính chúc các thầy, các cô đã, đang công tác sức khỏe, hạnh phúc, thành công!

TRẢ LỜI
avatar
09:23, 03/12/2015 XÓA

Nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt nam, em xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy, các cô! Kính chúc các thầy, các cô sức khỏe, hạnh phúc và thành công! Rất mong ngày hiến chương này sẽ được lưu giữ mãi mãi để các thế hệ học sinh, sinh viên được bày tỏ lòng thành kính của mình tới những người thầy, người cô của mình! Đây là một nét đẹp văn hóa cần phải được lưu giữ.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon