Nhìn nhận sự kiện Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc qua góc nhìn từ những hình phạt phi nhân tính trong lịch sử

          [Kin Kin] - Mở đầu bài viết xin đọc giả hãy lướt qua về một số những hình phạt (có lẽ phải dùng là nhục hình) đã được bọn đế quốc sử dụng tại Việt Nam và xin hãy nhắm mắt lại để hình dung cảnh những hình phạt này được thực thi trên thực tế như thế nào ….
          1. "Đóng kim": dùng những cây kim chích đã cũ, đóng từ từ vào 10 đầu ngón tay.
          2. "Chuồng cọp kẽm gai": loại chuồng cọp làm toàn bằng dây kẽm gai, được đan chằng chịt xung quanh và trên nóc. Chuồng cọp này đặt ở ngoài trời trong phân khu. Mỗi phân khu có đến hai, ba chuồng cọp - loại nhốt 1 người và loại nhốt 3-5 người. Kích thước chuồng cọp rất đa dạng, có loại cho tù nhân nằm trên đất cát, có loại buộc tù nhân phải nằm trên dây kẽm gai, có loại chỉ nằm hoặc đứng; có loại chỉ ngồi lom khom; loại phải đứng lom khom, không đứng thẳng được mà ngồi xuống thì sẽ phải ngồi trên dây kẽm gai. Tù nhân phải cởi áo, quần dài, chỉ được mặc quần cụt để phơi nắng, phơi sương, dầm mưa suốt ngày đêm.
          3. "Ăn cơm nhạt": tù nhân không được ăn muối, sau hai tháng mắt sẽ bị mờ, sau 5-6 tháng liền có người bị mù hẳn.
          4. "Lộn vỉ sắt": các tấm vỉ sắt loại có lỗ tròn và đầy mấu để mắc vào nhau và lật ngửa làm "đường băng sân bay" rồi bắt tù binh cởi áo, cởi quần ngoài, chỉ còn chiếc quần đùi. người tù bị bắt cắm đầu xuống vỉ sắt lộn ra sau, sau vài lần là lưng người tù tóe máu, đầu bị bứt tóc, tróc da tơi tả.
          5. "Gõ thùng": lấy thùng phuy úp lên tù nhân đang ngồi xổm, rồi gõ vào thùng. Tù nhân sẽ bị đau đầu, sẽ bị điếc vì tiếng gõ mạnh và sức ép không khí. Cũng bằng cách gõ vào thùng phuy đổ đầy nước, bên trong thùng là tù nhân. Kiểu tra tấn này có thể khiến tù nhân bị hộc máu vì sức ép của nước.
          6. "Đục răng""bẻ răng": kê đục vào sát chân răng của người tù, dùng búa đóng làm răng gãy văng ra.
          7. "Roi cá đuối": giám thị dùng những chiếc roi cá đuối dài, đem phơi để đánh tù. Trước khi bị đánh, tù nhân phải cởi áo để bị đánh vào da thịt trần. Roi cá đuối thường quấn lấy thân nạn nhân, rồi giật ra, làm da thịt bị đứt theo. Giám thị sau đó có thể lấy muối ớt xát vào da thịt nạn nhân. Đầu năm 1970, phái đoàn Hồng Thập Tự Quốc tế khi đến thị sát nhà tù Phú Quốc đã bắt gặp một chiếc roi cá đuối dính máu khô.
          8. "Đóng đinh": những chiếc đinh 3 phân được dùng để đóng vào các ngón tay của tù binh trong quá trình tra tấn. Mỗi lần bị đóng đinh, xương ngón tay của người tù bị vỡ nát. Ngoài ra còn có loại đinh 7, 8 phân hoặc cả tấc để đóng vào thân người tù ở các vùng: cổ chân, khớp vai, mắt cá, ống quyển, đầu. Có người bị đóng đinh đến chết, sau này khi bốc mộ vẫn còn đinh găm trong hài cốt.
          Lấy bao bố trùm lên người tù rồi ném vào chảo nước sôi. Ba người tù ở phân khu C6 đã bị luộc chết.
          Dùng bóng đèn công suất lớn để sát mặt người tù trong thời gian dài cho nổ con ngươi. dùng lửa đốt miệng, bộ phận sinh dục.

Hình ảnh mô phỏng tù nhân chịu hình phạt
          Với những hình ảnh lính Mỹ bị hành hình được truyền lên Youtube đã làm cả thế giới rúng động về vấn đề nhân đạo – nhân quyền. Theo logic như vậy nếu những hình ảnh về các kiểu hành hình kể trên được đăng lên Youtube có lẽ sẽ có một “cơn sóng thần” dư luận nổi lên trên toàn thế giới. Có lẽ cũng bởi truyền thông thời đó chưa phát triển như bây giờ hay việc những thông tin này bị bưng bít có chủ ý từ những nhà cầm quyền mà sau này họ nổi lên như những người tiên phong trong bảo vệ nhân quyền trên toàn thế giới.
          Mới đây thôi, Việt Nam đã được tín nhiệm trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền thế giới với đa số phiếu như một biểu hiện của sự công bằng và hợp lý!
          Khi người ta bị xâm phạm quyền tự do thì người ta càng ý thức và hiểu sâu sắc được ý nghĩa và giá trị của nhân quyền. Với những người dân Việt Nam nói chung và những người Việt Nam đã từng chịu đựng những cực hình kể trên của bọn đế quốc có lẽ hơn bất cứ ai trên thế giới này họ thấm thía ý nghĩa và giá trị của hai từ “nhân quyền”. Chỉ phân tích đến đây thôi có lẽ cũng đã đủ hợp lý và công bằng cho việc thừa nhận thành công của VN đối với việc được công nhận là thành viên của Hội đồng Nhân quyền thế giới là hoàn toàn xứng đáng.

          Những Rận chủ và những fan hâm mộ của chúng có lẽ sẽ rất lâu nữa mới thấu hiểu được ý nghĩa vọng ra từ xà lim của những nhà tù tại chính quê hương mình cách đây chưa đến 1 đời người ! 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

22 nhận xét

Viết nhận xét
17:20, 15/11/2013 XÓA

Nhắc đến những hình phạt này của thực dân , đế Quốc tôi lại sôi máu lên vì tội ác của chúng, tác giả bài viết đã từng đến nhà tù côn đảo chưa ? nhìn những hình phạt mà chúng áp dụng đối với nhân dân ta trong chiến tranh thật là tàn bạo và dã man. Thế mà chúng cả gan nhận mình là người đứng đầu của nhân quyền thế này thế nọ, quả là không đáng đúng không các bạn ? Mỹ và tay chân của hắn luôn âm mưu chống phá đất nước ta bằng chiêu bài này , điều đó nhân dân thế giới đủ hiểu và đủ biết, chúng làm như thế không nằm ngoài mục đích là phục vụ cho chúng...trong thời gian gần đây việt Nam được tham gia hội đồng nhân quyền là một sự kiện đáng nhớ và chứng tỏ rằng nhân dân thế giới luôn tín nhiệm nhân dân VIỆT NAM..

TRẢ LỜI
avatar
17:52, 15/11/2013 XÓA

Những hình phạt mà bọn đế quốc thực hiện ở đất nước chúng ta thật là mơn rợ, tuy đây chỉ là một trong số những hình thức tra tấn của bọn chúng, chứ trên thực tế còn rất nhiều cái man rợ khác nữa mà chúng ta chưa từng được chứng kiến. Người Việt chúng ta không bao giờ làm như thế, bởi lẽ chúng ta coi trọng nhân quyền, vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu, và đó cũng là lí do chúng ta tạo được hình ảnh đẹp với nhân dân thế giới và họ đã bầu chọn cho chúng ta với số phiếu cao nhất vào Hội đồng nhân quyền liên hợp quốc

TRẢ LỜI
avatar
Bi Bé
AUTHOR
17:59, 15/11/2013 XÓA

Đấy mới chỉ là số nhỏ trong các hình thức mà chúng tra tấn người Việt Nam ta trong thời kì chúng sang xâm lược nước mình. Bọn này man rợ quá, không hiểu bên chúng thực hiện nhân quyền như thế nào, mà chúng dám cư xử với người Việt Nam mình như thế, chúng ta cũng là con người cơ mà. Người việt nam mình không bao giờ làm như thế đâu, chúng ta coi trọng nhân quyền lắm, và ai cũng có quyền được hưởng nhân quyền ấy. Luôn đảm bảo thực hiện trên đất nước Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
21:31, 15/11/2013 XÓA

Chẳng hiểu ông này muốn nói gì??? Nhạt!

TRẢ LỜI
avatar
21:58, 15/11/2013 XÓA

Nói đến các hình thức tra tấn của các nước thực dân, đế quốc đối với người dân đất nước ta trong thời kỳ chiến tranh, có lẽ không ít người vẫn phải ớn lạnh vì sự độc ác đó. Những hình thức tra tấn dường như không phải dành cho con người. Và như vậy chúng ta lại thêm một lần nữa cảm phục ý chí của những người Cộng Sản, ý chí của những con người làm nên hòa bình cho dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Heo Béo
AUTHOR
22:24, 15/11/2013 XÓA

Đây là một vài trong vô số những đòn tra tấn mà bọn đế quốc tiến hành đối với các tù nhân Việt Nam, không thể ác ôn hơn được nữa. Hành động của một quốc gia mà luôn tự cho mình là cái khuôn mẫu của tự do, của nhân quyền là vậy đó. Nếu đó được gọi là nhân quyền, là tự do thì thực ra đó là một trò cười không hơn không kém cho thiên hạ cười mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
23:53, 15/11/2013 XÓA

Bọn đế quốc đã xem người Việt Nam chúng ta thời xưa đó không bằng loài vật, chúng thỏa sức sử sụng các nhục hình và cực hình mà giờ đấy chỉ cần nghe kể lại đã thấy ớn lạnh đồi. Ấy vậy mà có những kẻ có thể xem là gốc gác người Việt lại đi sùng bái bọn đế quốc đó, sùng bái những chiêu trò bẩn thỉu của chúng để gậy họa lên ddeenaats nước phải hứng chịu sự đau khổ không gì bằng qua mấy cuộc chiến tranh này

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Sua
AUTHOR
09:47, 16/11/2013 XÓA

đất nước Việt Nam đã chứng kiến sự đô hộ đẫm máu của những đế quốc cùng với đó là những nhà tù chết chóc chúng dựng lên để đàn áp những người yêu nước chúng sử dụng những hình thức tra tấn dã man. Việt Nam đã bị xâm phạm nhân quyền bởi những nước luôn cho mình là văn hóa, văn minh. và người Việt Nam biết làm như thế nào để bảo vệ quyền con người, bảo vệ nhân quyền theo đúng nghĩa.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
21:55, 16/11/2013 XÓA

Chúng ta đã phải chịu bao nhiêu năm đẫm máu với sự đô hộ của thực dân và đế quốc vậy mà bọn rận chủ không biết điều đó vân luôn xóa bỏ tất cả công lao xương máu của người con đất việt để có được độc lập ngày nay . Vì vậy chính phu luôn coi trọng nhân quyền và đặt quyền con người nên hàng đầu

TRẢ LỜI
avatar
Cu Đơ
AUTHOR
10:17, 17/11/2013 XÓA

Tất nhiên việc Việt Nam trúng cử vào Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc đó chắc chắn sẽ là việc hết sức đúng đắn, phù hợp với lương tri nhân loại rồi còn gì. Đó là một điều hoàn toàn đúng. Chúng ta phải thấy rằng trong những năm gần đây nhân quyền ở Việt Nam đã được cải thiện đáng kể, vấn đề nhân quyền được đảm bảo đây đủ. Chỉ vì trong chiến tranh bọn đế Quốc tham chiến ở Việt Nam cấu kết với VNCH gây nên bao tội ác nên giờ mới đổ lỗi cho chính quyền Cộng sản vậy thôi, còn không thì làm sao mà có chuyện lũ rận chạy theo la ó như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
tam linh
AUTHOR
15:47, 17/11/2013 XÓA

Không thể chấp nhận được cái cách mà bọn đế quốc nó đã làm với những tù nhân việt nam chúng ta.Có thể nói rằng những hình phạt trên là số ít mà những kẻ mất hết nhân tính trên làm với tù nhân việt nam.Còn rất nhiều những hình phạt khác nữa còn dã man hơn cho thấy được sự thú tính của bọn chúng như thế nào.Có lẽ phải cho cái đám rận kia chúng nó thấm thía nỗi đau kia thì mới hết xuyên tạc nói xấu về nhân quyền ở việt nam được.

TRẢ LỜI
avatar
anh duc
AUTHOR
16:12, 17/11/2013 XÓA

Những hình phạt trên mà những tù nhân của chúng ta phải chịu trong thời chiến thật là kinh hoàng.Nước Mỹ luôn cho rằng họ có thể đứng lên để đòi lại quyền dân chủ nhân quyền cho những nước khác nhưng chính họ lại đang vi phạm nó một cách rất nghiêm trọng.Hành động bỉ ổi của nước Mỹ thì thế giới đã biết lâu rồi,nhưng sau khi vụ việc nghe lén bị lật tẩy thì họ mới có thể nói được.Hãy nhìn việt nam đi nước mỹ.Các người sẽ biết thế nào là dân chủ nhân quyền.Cả đám rận kia nữa.Từ nay thì các ngươi hết nói xấu và xuyên tạc về việt nam rồi.

TRẢ LỜI
avatar
minh anh
AUTHOR
16:36, 17/11/2013 XÓA

Ngày 12 tháng 11 thật sự là một ngày đáng nhớ của người dân việt nam chúng ta.Với số phiếu cao nhất thì việt nam đã trúng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc.Đây không chỉ là sự ghi nhận xứng đáng của bạn bè quốc tế đối với việt nam mà nó còn làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.Nhìn những đòn tra tấn trên của bọn đế quốc đối với tù nhân mà chúng ta thật sự cảm nhận được sự quan trọng của nhân quyền.Đây thật sự là một sự kiện lớn và mong rằng trong nhiệm kì của mình thì việt nam sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

TRẢ LỜI
avatar
16:56, 17/11/2013 XÓA

Nghe đến việc đối xử với tù nhân làm mình lại nhớ tới những hình ảnh của binh lính Mỹ đối xử với những tù nhân của mình. Không biết nó được bao nhiêu điều trong số những điều ở đây, chỉ biết là tù nhân tại đây bị đánh đập, bị tra tấn và ngược đãi, lính Mỹ đã bơm thức ăn qua đường mũi cho những tù nhân tuyệt thực, lột hết quần áo rồi đẩy họ vào những nơi thật lạnh hoặc xua chó dữ hăm doạ. Mỹ luôn nói mình là một nước văn mình, dân chủ, tự do, nhưng những hành động này gợi cho bạn suy nghĩ gì ạ?

TRẢ LỜI
avatar
Văn Huy
AUTHOR
17:58, 17/11/2013 XÓA

Những trò tra tấn ở trên chưa chắc đã man rợ bằng những gì Mỹ-Ngụy đới xử với tù binh ở Phú Quốc,Hôm trước lên mạng đọc mấy bài viết về nhà tù Phú Quốc thì có đọc được Quân Nguỵ đã áp dụng trên 45 hình thức tra tấn tù binh từ thời trung cổ cho đến hiện đại ở nhà tù khét tiếng trên hòn đảo tuyệt đẹp này. Mục đích của chúng nhằm phát hiện tổ chức, người lãnh đạo, chủ trương vượt ngục và ép buộc tù binh vào trại sinh hoạt.

TRẢ LỜI
avatar
12:26, 20/11/2013 XÓA

nhiều năm về trước khi mà Pháp Mỹ vẫn còn đang xâm chiếm nước ta, những người Cộng sản ngày ấy đã bị bọn chúng dùng những hình phạt vô cùng kinh khủng, những nhà tù như Phú Quốc là một đại diện tiêu biểu nhất! đó là những gì mà ngày đó Mỹ và Pháp đã làm đối với những tù binh mà họ bắt được! và không biết cái sự đau khổ của những người tù binh ấy tới bao giờ bọn rận chủ mới hiểu hết được và thấm thía thế nào là nhân quyền, là dân chủ!

TRẢ LỜI
avatar
anh hai
AUTHOR
20:21, 20/11/2013 XÓA

có lẽ những năm tháng dưới ách đô hộ của Pháp và Mỹ vẫn không thể nào mờ nhạt trong tâm trí người dân Việt Nam! nếu như ngày ấy những hình ảnh người lính Việt Nam bị tra tấn trong tù của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ thì có lẽ Mỹ và Pháp sẽ phải nhận những cơn thịnh lộ từ thế giới! những cái mà họ gọi là nhân quyền thực sự chỉ là cái vỏ bọc, họ luôn làm ngược lại những điều ấy! Việt Nam chúng ta vừa được bầu chọn là thành viên hội đồng nhân quyền liên hợp quốc, nó đã đánh dấu một cột mốc hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước ta, đồng thời cũng tạo một bước tiến dài cho sự nghiệp đi lên xã hội chủ nghĩa ở nước ta!

TRẢ LỜI
avatar
16:38, 22/11/2013 XÓA

Đây được gọi nhân quyền của bọn thực dân đế quốc đây sao. Khi mà chúng đã tra tấn nhân dân ta một cách dã man và tàn bạo như thế, chúng dùng mọi thủ đoạn tra tấn, kinh hoàng nhất từ trước tới nay, để tra tấn con người. Thế mà khi chúng bị nước ta bắt mà vẫn được đối đãi với tấm lòng nhân ái, nhân đạo. Vậy mà ngày nay chúng luôn mồn nói Việt Nam ta không có nhân quyền, nếu nói Việt Nam ta không có nhân quyền thì hãy nhìn lại quá khứ mà các ngươi đã làm gì người dân của Việt Nam thì các ngươi sẽ hiểu. Chính vì Việt Nam có tấm lòng nhân đạo, được cả thế giới công nhận và bầu vào hội đồng nhân quyền, đâu có như những kẻ giả tạo như bọn đế quốc, thực dân, miệng thì nói nhân quyền mà toàn gây ra những trò độc ác.

TRẢ LỜI
avatar
17:41, 22/11/2013 XÓA

Nhìn những cảnh tượng kinh hoàng này mà bọn đế quốc gây ra khiến cho chúng ta đau sót, tại sao chúng lại có thể dùng những cực hình như thế này để đối xử với con người đang sống như thế kia. Trong quá khứ dân tộc Việt Nam đã phải chịu bao nhiêu đau thương do bọn xấu xa này gây ra, thế mà giờ đây chúng thì luôn miệng nói nhân quyền, nhìn những hình ảnh này thì khồn biêt đây là cái nhân quyền của chúng nó đây sao. Thật nực cười cho bọn đế quốc miệng nam mô, bụng một bồ dao găm.

TRẢ LỜI
avatar
17:16, 23/11/2013 XÓA

Nhìn về quá khứ trong lịch sử những gì mà nhân dân Việt Nam phải chịu đựng trong 2 cuộc chiến tranh, mà bọn đế quốc thực dân gây ra, khiến cho chúng ta thấy căm phẫn, chúng luôn mồn nói mang văn minh, khai sáng văn minh, mang nền dân chủ nhân quyền đến cho đất nước ta.Đây có thể coi là những thứ mà chúng mang đến đất nước, những thứ cực hình hành hạ con người dã man, tàn bạo. giết người không thương tiếc, thế mà giờ đây chúng kêu chúng nhân quyền, nói nước ta không có nhân quyền sao. Thật là buồn cười, Nhà nước ta à nhà nước nhân quyền từ trong quá khứ và hiện tại cũng thế và đến bây giờ được bạn bè quốc tế coi trọng và bầu vào hội đồng nhân quyền. Đây là điều tất yếu không phải bàn cãi gì thêm về Việt Nam.Việt Nam là nước có nhân quyền.

TRẢ LỜI
avatar
18:06, 24/11/2013 XÓA

Đám rận chủ cứ hô hào gì là không cho biểu tình thì mất nhân quyền hay là công an đi dẹp bạo loạn thì lại xuyên tạc thành công an đánh người và cho đó là mất nhân quyền ! vậy nếu những hình phạt của đám đế quốc trên đối với người dân ta những năm chiến tranh thì gọi là gì được nhỉ ! có lẽ nó còn vượt quá cái nhân quyền to tát của đám rận rồi ! không thể tả được @@ Chính chúng ta những người được sống hạnh phúc ấm no sau sự hy sinh của những chiến sĩ những anh hùng thời chiến càng hiểu rõ thế nào là nhân quyền và sẽ chẳng bao giờ chúng ta học tập những điều đó cả @@

TRẢ LỜI
avatar
Hải Nguyễn
AUTHOR
22:12, 24/11/2013 XÓA

Nhân dân Việt Nam không thể quên được những năm tháng chiến tranh dân ta đã phải chịu áp bức như thế nào, hiểu cái văn minh mà những kẻ xâm lược đem đến là như thế nào. Chính vì vậy chúng ta hiểu rất rõ giá trị của sự tự do, của dân chủ, nhân quyền là sao. Bọn rận thực chất vẫn chỉ là bè lũ tay sai của bọn thực dân mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon