Nỗi đau Philippin một lần nữa có làm thức tỉnh thế giới!

         [Me Lo] - Thưa các bạn, trong những năm gần đây tình trạng biến đổi khí hậu trái đất đang diễn ra rất mạnh mẽ với những hậu quả mà nó gây ra thật khủng khiếp. Đó là những trận động đất, sóng thần và những cơn siêu bão diễn ra một cách thường xuyên hơn với mức độ phá hủy ngày càng lớn. Nó đã cướp đi hàng nghìn sinh mạng người dân, phá hủy nhiều cơ sở vật chất làm cho tình hình kinh tế chính trị của thế giới nói chung và quốc gia chịu ảnh hưởng lâm vào bất ổn.
          Có thể dẫn chứng những thảm họa thiên tai diễn ra trong những năm gần đây để chúng ta thấy được điều đó:
1. Động đất và sóng thần, Nhật Bản (2011). Làm 8469 người chết và khoảng 13.000 người mất tích.

2. Bão Katrina, Mỹ (2005). Với khoảng 1836 người chết thiệt hại 125 tỷ USD

3.Động đất Tứ Xuyên, Trung Quốc (2008). Theo ước tính có khoảng 87.000 người chết.

4. Động đất ở Haiti (2010). Đã giết chết hơn 314.000 người có thống kê là gần 500.000 người.

5. Siêu bão  Nargis ở Myanmar (2008) Thống kê có khoảng trên 140.000 người bị chết và mất tích.

6. Động đất kinh hoàng ở Bắc PakistanKashmir (2005) Giết chết gần 80.000 người.

7. Trận động đất gây ra sóng thần ở Ấn Độ Dương làm chết hơn 230.000 người ở hàng chục quốc gia.

          Có thể thấy chỉ trong khoảng hơn một thập kỷ qua mà những thảm họa thiên nhiên diễn ra càng nhiều và mức độ càng lớn. Không thể phủ nhận rằng nguyên nhân dẫn đến các thảm họa đó một phần rất lớn là do biến đổi khí hậu toàn cầu. Mới nhất là trong những ngày gần đây khi cơn bão Haiyan đổ bộ vào Philippin làm hàng nghìn người chết, nhà cửa tài sản bị phá hủy hoàn toàn. Dưới đây là những hình ảnh tang thương đó:

          Tôi nghĩ cho dù có là người có trái tim sắt đá đến mấy cũng không thể không xúc động trước những hình ảnh đó. Rõ ràng vấn đề biến đổi khí hậu đang ngày càng có những biến đổi phức tạp đe dọa trực tiếp đến các quốc gia trên thế giới . Trưởng phái đoàn của Philippin hôm 12.11 đã bật khóc ngay tại Hội nghị Công ước Khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 19 tại Ba Lan. Bài phát biểu của ông đã làm thế giới câm lặng.


           Thưa các bạn, chúng ta có thể thấy thảm họa tự nhiên do biến đổi khí hậu thật đáng sợ đó là nguy cơ đe dọa nhân loại và chính chúng ta.  Hãy thử đặt bản mình vào hoàn cảnh tương tự chúng ta sẽ thấy. Việt Nam chúng ta đã và đang chịu nhiều thiệt hại do biến đổi khi hậu gây ra khi hứng chịu hàng chục cơn bão đổ bộ mỗi năm (theo thống kê của  Ngân hàng thế giới Việt Nam nằm trong top 5 nước chịu thiệt hại nặng nề nhất  của biến đổi khí hậu).

          Vì vậy chúng ta cần phải nhận thức rõ về biến đổi khí hậu để từ đó có thể chung tay đưa ra những kiến nghị, đề xuất lên Hội nghị biến đổi khí hậu (COP) và hãy làm thế giới bừng tỉnh để nhìn thẳng vào sự thật.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

92 nhận xét

Viết nhận xét
dat to
AUTHOR
16:14, 18/11/2013 XÓA

tất cả những thiên tai gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, tại hầu như tất cả các nơi, các vùng trên thế giới nó cho chúng ta thấy một khi "mẹ thiên nhiên" nổi giận thì nó sẽ mang đến những hậu quả không tưởng như vậy. Tất cả những hậu quả ấy chính là do sự tác động của con người chúng ta gây nên mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
ka ka
AUTHOR
16:21, 18/11/2013 XÓA

các thiên tai mà chúng ta phải hứng chịu tất cả là do chính con người chúng ta gây nên và tất nhiên hậu quả chúng ta phải chịu, nó đánh đổi bằng mạng sống, gia đình, nhà cửa của những người dân chịu ảnh hưởng đó. Hiện nay, sau khi cơn bão Haiyan đi qua Philipin gây thảm họa cho quốc gia này, liệu không biết toàn nhân loại có ý thức được hậu quả do chính họ gây nên, và họ có thức tỉnh trước điều đó không? mong sao đây là bài học cuối cùng giành cho con người.

TRẢ LỜI
avatar
16:27, 18/11/2013 XÓA

Nhìn cái quang cảnh này mà khủng khiếp, đúng là người dân Philipine đang hứng chịu những cơn bão kinh khủng, bởi họ sống ở đầu nguồn những cơn bão hình thành trên biển Đông. Tuy nhiên cơn bão Haiyan vừa qua đã trở thành một trong những cơn bão có sức tàn phá lớn nhất trong lịch sử khiến cho nhân dân Philipine hứng chịu biết bao mất mát và tổn thất. Tuy được cộng đồng Quốc tế giang tay giúp đỡ tuy nhiên để khắc phục hậu quả này phải mất đến hàng năm trời nỗ lực của nhân dân và chính phủ Philipine. Qua đây chúng ta thấy rằng cần phải quan tâm hơn nữa đến việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam trước tình trạng rừng đầu nguồn đang bị chắt phá cũng như tài nguyên thiên nhiên đang suy giảm nghiêm trọng. Chúng ta phải bảo vệ môi trường sống của chúng ta nếu như không muốn rằng trong tương lai chúng ta cũng sẽ phải hứng chịu những cơn bão lớn như ở Philipine.

TRẢ LỜI
avatar
ke may
AUTHOR
16:55, 18/11/2013 XÓA

biến đổi khí hậu đang làm thảm họa nặng nề mà con người chúng ta phải đối mặt, nguyên nhân gây nên thảm họa ấy không phải từ au khác mà chính là do con người chúng ta bằng việc làm ô nhiễm môi trường, lượng khí thải CO2, khí hiệu ứng nhà kính thải ra quá mức chặt phá rừng gây mất cân bằng tự nhiên, và rồi hậu quả là bão lụt, hạn hán, động đất, sóng thần... gây hậu quả hàng trăm ngàn người thiệt mạng cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống. gần đây nhất là bão Haiyan nó là lời cảnh tỉnh cho loài người chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
20:30, 18/11/2013 XÓA

Thảm họa thiên nhiên từ đâu mà nhiều như vậy, chẳng phải là do khí hậu trái đất thay đổi quá lớn trong những năm qua đấy ư, tầng ozon thì bị thủng, và nhân dân toàn thế giới là người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những thiên tai như vậy. Người này làm nhưng người khác phải chịu, nếu không phải thế giới lạm dụng tài nguyên, khai thác quá mức, làm lợi ích cá nhân ảnh hưởng đến môi trường chung thì đã chẳng có sự thay đối khí hậu như vậy, có thể ban đầu sẽ là ảnh hưởng không đáng kể nhưng dần dần tất cả sẽ thấy rõ. Nhiều hậu quả xấu và quá lớn đã xảy ra rồi.

TRẢ LỜI
avatar
anh kỳ
AUTHOR
21:06, 18/11/2013 XÓA

Càng ngày những thảm họa thiên nhiên càng thảm khốc hơn. Phải chứng kiến những thảm họa này thật là đau lòng. Đây cũng chính là lời cảnh báo từ thiên nhiên tới nhân loại, con người đang gây ra những vấn đề lớn về môi trường, biến đổi khí hậu ngày càng báo động. Có thể nói, không chỉ dừng lại ở mức độ những thảm họa thế này, mà có khi sẽ đến một lúc nào đó, sẽ không còn tồn tại trái đất nữa cũng nên

TRẢ LỜI
avatar
Huy Duc
AUTHOR
22:02, 18/11/2013 XÓA

Mình nói thật, mình không thích Philipin lắm, dân vùng đó toàn là lũ cướp biển, trước đây chúng hở ra là cướp của ngư dân Việt Nam, mà mới có vụ bão đó bọn chúng lại hiện nguyên hình là cướp biển rồi, nhìn cái cảnh hỗn độn của cuộc cướp phá mà "lấy cả tủ lạnh trong cơn đói" thì quá thể, dân ở đó ăn tủ lạnh thay cơm à.

TRẢ LỜI
avatar
Han Tin
AUTHOR
22:06, 18/11/2013 XÓA

con người bây giờ càng ngày càng đi ngược lại sự phát triển của tự nhiên, quá trình công nghiệp hóa luôn đi cùng với ô nhiễm, nước, không khí.... rồi biến đổi khí hậu, bây giờ chính con người đang tự giết bản thân mình chứ không ai khác, rồi thảm họa diệt vong sẽ đến nếu con người không có biện pháp gì để khắc phục.

TRẢ LỜI
avatar
22:09, 18/11/2013 XÓA

Dân Phi chết nhiều thế là vì họ không có kinh nghiệm chống bão, bão mà cui tuốt vào sân vận động trốn, bão vào mái sân rồi tường sân vận động sập, sân vận động thành mồ chôn tập thế hàng trăm người, dân Việt Nam khôn hơn, biết bão vào họ chủ động đập tường nhà, dỡ mãi tôn đế tránh tai nạn,

TRẢ LỜI
avatar
22:18, 18/11/2013 XÓA

Thảm họa xảy ra ở Philippin thật đáng kinh khủng. Hàng chục nghìn người chết, không thể tưởng tượng điều gì sẽ đến nếu nó xảy ra ở Việt Nam. Đây chính là sự cảnh báo đến những con người đang sinh sống và làm việc trên trái đất. Biến đổi khí hậu có thể đem đến những thảm họa khôn lường. Vì vậy chúng ta cần quan tâm hơn bao giờ hết, và mỗi người đều phải tự mình ý thức gìn giữ môi trường sống xung quanh mình. Chỉ cần mỗi người tự mình cố gắng thì chúng ta có thể xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp trong một tương lai gần, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu trên toàn thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
22:23, 18/11/2013 XÓA

Nguyên nhân chính làm biến đổi khí hậu trái đất là do sự gia tăng các hoạt động tạo ra các chất thải khí nhà kính, các hoạt động khai thác quá mức các bể hấp thụ và các bể chứa khí nhà kính như sinh khối, rừng, các hệ sinh thái biển, ven biển và đất liên khác. Một số hậu quả tồi tệ của biến đổi khí hậu hay được nhắc đến như: mực nước biển dâng lên; các núi băng và sông băng thu hẹp lại; những đợt nóng gay gắt; bão lụt; hạn hán; dịch bệnh; thiệt hại kinh tế; chiến tranh xung đột; mất đa dạng sinh học; các hệ sinh thái bị phá hủy. Việt Nam cũng sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên chịu hậu quả của biến đổi khí hậu.

TRẢ LỜI
avatar
22:29, 18/11/2013 XÓA

Có thể thấy Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Kết quả báo cáo Nghiên cứu giám sát tính dễ bị tổn thương do BĐKH năm 2012, trường hợp của Việt Nam cho biết, ước tính mỗi năm, BĐKH đã làm thiệt hại 5% GDP của Việt Nam, tương đương với 15 tỷ USD. Trong đó, nước biển dâng làm Việt Nam thiệt hại khoảng 4 tỷ USD mỗi năm. Trước những tác hại thực tế và những cảnh báo do biến đổi khí hậu, rất cần có nhận thức đúng cũng như sự chung tay đóng góp của toàn xã hội trước những tác hại của BĐKH, thông qua những biện pháp ứng phó thiết thực.

TRẢ LỜI
avatar
22:54, 18/11/2013 XÓA

Nỗi đau của Philipin mới trải qua sau cơn bão Haiyan cũng chính là nỗi đau của Việt Nam. Mỗi người dân Philipin bị thiệt mạng do bão thì người dân Việt Nam cũng buồn cũng đau như chính sự ra đi của anh em ruột thịt của mình vậy. Một lần nữa, cơn bão là lời cảnh tình tới thế giới, hãy quan tâm tới môi trường, đừng tán phá nó thêm nữa, đừng làm mẹ thiên nhiên nổi giận, hậu quả sẽ không còn là mấy cơn bão hay là động đất sóng thần nữa đâu.!

TRẢ LỜI
avatar
mai linh
AUTHOR
23:26, 18/11/2013 XÓA

Thật khủng khiếp với những gì mà siêu bão Haiyan gây ra. Có lẽ mẹ thiên nhiên đã thực sự nổi giận và đã trút cơn giận của mình lên người dân Philipin, thật tội nghiệp cho họ. Những người may mắn không phải chịu thiệt hại do nó gây ra không vì thế mà dửng dưng như không được, hãy xem xét lại hành động của mình, tại sao những thảm họa thiên nhiên càng ngày càng khủng khiếp như thế. Khí hậu đang biến đổi từng ngày và đó chính là hậu quả do chính con người gây ra. Vì vậy, phải cùng nhau tìm cách giải quyết và giảm thiểu lượng khí thải tuôn ra môi trường mỗi ngày!

TRẢ LỜI
avatar
23:26, 18/11/2013 XÓA

Thảm họa do thiên nhiên gây ra ngày càng khốc liệt và kéo dài. Và điều đã được chứng minh qua những thiệt hại do các nước phải tránh chịu. Dù đất nước đó giàu hay nghèo thì đều không phải là ngoại lệ. Và vấn đề này cần sự chung sức của cộng đồng toàn thế giới. Cần hơn nữa những cái đầu và những trái tim mềm hơn để không chỉ biết nhìn vào đồng tiền

TRẢ LỜI
avatar
08:39, 19/11/2013 XÓA

đất nước philippin vừa trải qua cơn bão hải yến,nhìn quan cảnh thành phố talcoban sau cơn bão thật kinh hoàng nhà cửa sụp đổ ,đổ nát không còn gi hết,cơn bão thật kinh hoàng thật thương cho người dân philippin sống trong cảnh chết mất xác mà sống cũng không đủ ăn,phục hồi là rất khó khăn,cũng may có sự hỗ trợ của các nước liên hợp quốc đưa rộng vòng tay để cứu giúp những người dân nước bạn

TRẢ LỜI
avatar
09:05, 19/11/2013 XÓA

"không phải chúng ta thì là ai, không phải bây giờ thì lúc nào." Khi nge bài phát biểu cảu phái đoàn philip pin lại COP19 tôi rất cảm động , quả thực là thật tội nghiệp. MÌnh cũng nghi ngờ chính mình, là một người không dễ rơi nước mắt vậy mà cứ chảy ra như phim hàn rồi để bạn bè nó cười. Mong người dân plp vượt qua nỗi đau và sống, chiến đấu tiếp

TRẢ LỜI
avatar
Minh He0
AUTHOR
09:25, 19/11/2013 XÓA

dù rằng chẳng chung một dòng máu gốc tính con rồng cháu tiền mặc dù pilippin cũng là tay chân của mỹ nhập tình lai tây nhiều ,mặc dù trong nhiều lĩnh vực cũng chẳng yêu thích nước này là mấy,những con người với nhau nhìn cảnh tan thương chết la liệt mẹ mất con vợ mất chồng các kiểu mà không thấy xác,mất cửa mất nhà mất người thân còn gì khổ hơn trong cuộc sống này nữa,xin gửi lòng cảm thông sâu sắc tới các bạn

TRẢ LỜI
avatar
09:26, 19/11/2013 XÓA

chúng ta có thể thấy nền công nghiệp của các nước đang ngày càng phát triển, cùng với đó là lượng khí thải cũng như các chất độc hại được đưa ra môi trường mà không được xử lí, và đó cũng là một nguyên nhân chính dẫn tới việc biến đổi khí hậu! hậu quả của việc biến đổi khí hậu là những trận bão lũ, rồi sóng thần... và cuối cùng thì chính con người chúng ta đang phải gánh chịu hậu quả ấy! những gì mà đất nước Philppines vừa phải trải qua thực sự quá khủng khiếp và đất nước bạn cũng đang đứng trước cuộc khủng hoảng nghiêm trọng sau trận bão Hải Yến ấy! chúng ta cần giữ gìn môi trường hơn nữa và hãy nghĩ cho tương lai hơn nữa!

TRẢ LỜI
avatar
09:55, 19/11/2013 XÓA

những thảm họa kinh hoàng trên thế giới không chỉ gây thiệt hại nặng nề về tài sản mà còn cướp đi sinh mạng của biết bao người dân vô tội, cùng với đó là những hệ lụy, những hệ lụy mà chắc hẳn sẽ còn rất lâu đất nước mới khắc phục được! Philippines cũng vậy, họ là nạn nhân của cơn bão Hải Yến vừa qua và những gì họ phải gánh chịu là quá khủng khiếp, mong rằng đất nước bạn sớm có những chính sách để khôi phục lại đất nước, cũng như các nước bạn bè trên thế giới sớm có những động thái ủng hộ để chung tay vực dậy đất nước này!

TRẢ LỜI
avatar
tham luc
AUTHOR
10:11, 19/11/2013 XÓA

Con người đang thật sự tàn phá chính cuộc sống của họ.Những thảm họa thiên nhiên gần đây đang cho thấy trái đất đã thật sự nóng lên.Môi trường bị tàn phá nặng nề.Cơn siêu bão Haiyan mới đây tràn vào philippine là một minh chứng cho điều đó.Đó là một thảm họa khủng khiếp.Những thiệt hại mà nó gây ra là vô cùng lớn.Nhìn những xác người nằm lê lết ngoài đường mà cảm thấy đau xót.Đã đến lúc chúng ta phải hành động để cứu vãn được cuộc sống của mình.Hãy sống có trách nhiệm đi mọi người.

TRẢ LỜI
avatar
10:19, 19/11/2013 XÓA

nhìn những bức ảnh tang thương ở trên chắc hẳn nhiều người sẽ không cầm được lòng, những gì mà thảm họa thiên tai để lại là quá lơn, nó ngoài sức tưởng tượng của chúng ta! thiệt hại về tài sản, đau lòng hơn nữa là biết bao nhiêu người bị chết và bị thương! Philippines cũng đang phải đối mặt với việc này, cả một thành phố với hàng vạn người chết cùng với đó là thiệt hại về tài sản! một cuộc khủng hoảng đang diễn ra trên đất nước của bạn! hãy chung tay ủng hộ và giúp đỡ cho nước bạn có thể vượt qua sự đau thương này!

TRẢ LỜI
avatar
10:22, 19/11/2013 XÓA

Đây sẽ là một hồi chuông cảnh báo tới tất cả các nước trên thế giới, nơi mà những tác hại của hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên đang ngày càng có những biến chuyển mới mà sự mạnh mẽ và lạnh lùng của cơn bão hãi yến đổ vào philippin vừa rồi là một minh chứng rõ ràng nhất cho điều này ,xin hãy cảnh tỉnh xin hãy bảo vệ hành tinh của chúng ta là những điều thiết thực nhất

TRẢ LỜI
avatar
10:33, 19/11/2013 XÓA

Nỗi đau thương mà đất nước philipin phải gánh chịu ngày hôm nay là một hồi chuông cảnh báo cho toàn thể mọi ngưởi, tất cả các nước trên thế giới rằng, biến đổi khí hậu thực sự rất nguy hiểm và tác hại của nó là vô cùng lớn đối với nhân loại, hoặc hành động ngay hoặc không bao giờ có thể hành động được nữa, vận mệnh đất nước đang nằm trong tay mỗi chúng ta

TRẢ LỜI
avatar
10:38, 19/11/2013 XÓA

Nỗi đau của nhâ dân philippin là một sự báo động cho tình trạng biến đỏi khí hậu, tráik đất đang ngày càng yêu ớt hơn khi mà những chất độc hại đang làm cho nó nóng lên, đã đến lúc trái đất trở mình giận dữ, một cơn bão khủng khiếp vừa qua là một minh chứng cho điuề đó, tất cả mọi đất nươc trên thế giới phải chung tay hành động vì sự nghiệp bảo vệ hành tinh của chúng ta

TRẢ LỜI
avatar
tam linh
AUTHOR
13:31, 19/11/2013 XÓA

Đất nước philippine đang phải gánh chịu một thảm họa khủng khiếp nhất từ trước đến nay.Giờ đây thì con số thương vong vẫn chưa cụ thể nhưng mà có lẽ mọi người đều đã biết nó rất là lớn.Thiên tai thì không thể lường trước được nhưng mà chúng ta cũng phải suy ngẫm lại xem tại sao thời gian gần đây thì thiên nhiên lại hung dữ như thế.Có lẽ nguyên nhân được đưa ra chính là sự nóng lên của trái đất.Nguyên nhân là do sự tàn phá của con người.Qua vụ việc xảy ra đối với người dân philippine thì tất cả mọi người trong chúng ta sẽ cần phải hành động tích cực và nhanh chóng để có thể cứu được cái trái đất này.Nếu như không muốn cuộc sống của chúng ta bị tàn phá.

TRẢ LỜI
avatar
13:40, 19/11/2013 XÓA

tôi thấy miền trung nước ta đã khổ rồi luôn hứng chịu bão lũ các cơn bão luôn đổ bộ vào miền trung việt nam làm thiệt hại người và của.Đất nước phải viện trỡ quyên góp để nuôi lấy miền trung ruột thịt ấy vậy mà đất nước phi-lip-pin là 1 nơi xuất hiện bão hay cũng là nơi sản sinh ra con bão sao đó bão biển đông mới đi các nước khác hoành hoành.Tôi cũng không hiểu quanh năm như vậy thì nhân dân ở nơi đó sẽ sống như thế nào thật đáng thương và tội nghiệp

TRẢ LỜI
avatar
hao dau
AUTHOR
13:49, 19/11/2013 XÓA

tình trạng biến đổi khí hậu trái đất đang diễn ra rất mạnh mẽ với những hậu quả mà nó gây ra thật khủng khiếp.những năm vừa qua nó đã cướp đi bao nhiêu của cải lẫn vật chất và con người, thiên tai càng ngày càng khủng khiếp vs dự đoán khó lường,cơn bão mạnh nhất trong lịch sử đã xuất hiện liệu rằng đó đã là cơn bão mạnh nhất chưa,theo tôi nghĩ là chưa thiên nhiên sẽ tạo ra những con bão còn mạnh hơn như thế này nữa khi mà chúng ta đang tự hại đến môi trường.Hãy làm những việc thiết thực hơn để bảo vệ môi trường của chúng ta

TRẢ LỜI
avatar
13:55, 19/11/2013 XÓA

cũng đúng thôi , luật nhân quả mà , tránh làm sao được chứ , con người đối xử với thiên nhiên thế nào thì thiên nhiên đối đãi lại với con người thế thôi , con người chúng ta chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự biến đổi khí hậu toàn cầu , thiên nhiên bị biến đổi dẫn đến những tình trạng như vậy cũng là điều dễ hiểu mà

TRẢ LỜI
avatar
13:55, 19/11/2013 XÓA

Chúng ta đã thấy sự nổi giận của thiên nhiên đáng sợ như thế nào rồi đấy , con người hãy tỉnh ngộ , hãy dừng ngay , hạn chế những hoạt động của mình gây phá hủy thiên nhiên , môi trường , hay biến đổi khí hậu lại khi còn có thể , phát triển những cũng phải đi kèm với bảo vệ thiên nhiên , môi trường nữa chứ

TRẢ LỜI
avatar
13:56, 19/11/2013 XÓA

QUả thật là như vậy , sự biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân chính dân đến nhiều những thảm họa của thiên nhiên như hiện nay thể kể đến như những trận động đất ở Nhật Bản, hay là hiện tượng sóng thần và những cơn siêu bão diễn ra một cách thường xuyên hơn với mức phá huy hết sức nặng nề. Nguyên nhân sâu xa đó chính là do những hoạt động của con người , vậy con người cũng có thể khắc phục được điều đó

TRẢ LỜI
avatar
bau loc
AUTHOR
14:05, 19/11/2013 XÓA

Không gì có thể tưởng tượng được những thiệt hại mà người dân philippine đang phải gánh chịu.Nó quá khủng khiếp.Những xác chết vẫn còn chưa được thu gọn hết cho thấy thiệt hại về người là vô cùng lớn.Trái đất đang thật sự nóng lên từng ngày.Nguyên nhân thì có lẽ ai cũng biết đó là do chính con người gây ra.qua thảm họ này cũng như những thảm họ liên tiếp trong những năm qua chúng ta đã phần nào cảm nhận được sự hung dữ đó.Mong rằng con người chúng ta hãy cùng nhau suy ngẫm và cùng hành động để bảo vệ sự sống của con người.

TRẢ LỜI
avatar
anh duc
AUTHOR
14:37, 19/11/2013 XÓA

Trong những ngày này thì nhân dân trên khắp thế giới đang có những hoạt động nhằm cứu trợ và giúp đỡ cho những người dân philippine.Tuy nhiên hậu quả mà người dân ở đây đang phải gánh chịu là vô cùng lớn.Thiên tai đang ngày càng hung dữ hơn,nó đang thật sự đe dọa tới cuộc sống của con người trên khắp thế giới.Có lẽ qua những thảm họ này thì tất cả người dân trên toàn thế giới hãy cùng nhau hành động để bảo vệ thiên nhiên,bảo vệ môi trường,chính là bảo vệ sự sống của nhân loại.

TRẢ LỜI
avatar
dat dinh
AUTHOR
15:24, 19/11/2013 XÓA

Quá đau thương, MIền trung Việt Nam cũng đau thương như thế. Là con người miền trung tôi nhận ra rằng, philipin còn đáng thương hơn thế, những con người quốc đảo, lũ bão quanh năm, năm nào cũng lợp lên xây lại, quét qua phát thì hết. HỌ cũng không thể bỏ nhà mà đi được. QUá kinh khủng, thiên tai liên miên càng ngày càng dữ tợn. Không phải ta làm thì là ai, chúng ta không hành động bây giờ thì khi nào???

TRẢ LỜI
avatar
dat dinh
AUTHOR
15:31, 19/11/2013 XÓA

Chào các bạn philippin, tôi là một người Việt Nam. Người con của đất miền trung dầm mưa dãi nắng, mảnh đất gió lào cát trắng, nơi chịu nhiều thiên tai mưa nắng. Lũ lụt thiên tai cũng quanh năm. Tôi hiểu cảm giác của các bạn bây giờ, và trong tôi cũng có cảm giác như vậy, như mới ngày hôm qua. Yên bình, rồi bão lũ vào cuốn đi tất cả. Tại sao thế các bạn, mọi người, chúng ta phải trả giá sao, có lỗi với thiên nhiên sao để thiên nhiên giáng thiên tai xuống ?????

TRẢ LỜI
avatar
Văn Huy
AUTHOR
07:57, 20/11/2013 XÓA

Có lẽ còn lâu mới làm thức tỉnh được thế giới, bởi vì họ cho rằng Thiên tai là do địa lí, điều kiện tự nhiên của mỗi nước, Phi-lip-pin thì vừa nằm trên vành đai núi lửa Thái bình Dương là nằm đi khu vực rốn bão của Thái Bình Dương nên hàng năm có hàng chục cơn bão đua nhau tàn phá quốc đảo này .Nhưng cộng đồng thế giới, đặc biệt là các nước lớn đâu có để ý đến là thiên tai ngày càng khắc nghiệt hơn là do sự biến đổi khí hậu , do hậu quả của việc Trái Đất ngày càng nóng lên mà nguyên nhân trực tiếp là do sự phát triển ồ ạt về công nghiệp mà không chú ý đến vấn đề môi trường của các nước ấy.Có lẽ chỉ những nước thường xuyên đối mặt với thiên tai mới thức tỉnh được thôi.

TRẢ LỜI
avatar
08:14, 20/11/2013 XÓA

Những năm vừa qua, hình như các thiên tai đang gia tăng với một tần số ngày càng lớn, và sức hủy hoại của những trận thiên tai ấy cũng không ngừng tăng lên. Mỗi trận thiên tai có thể làm hàng nghìn người chết, thậm chí hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn người chết... Mới gần đây, là siêu bão hoành hành ở đất nước Phililipines, nhìn cảnh tượng hoang tàn sau cơn bão, quả thật cho ta rất nhiều điều phải suy ngẫm về vấn đề bảo vệ môi trường

TRẢ LỜI
avatar
08:27, 20/11/2013 XÓA

Đây chính là vì hậu quả của việc chúng ta tàn phá môi trường nghiêm trọng gây nên. Bằng chứng là những năm gần đây, liên tục có những thiên tai là thảm họa của nhân loại, có thiên tai làm hàng trăm nghìn người chết, có nỗi đau nào lớn hơn như thế. Giờ đây vẫn còn chưa muộn để chúng ta sửa chữa lỗi lầm, hãy thể hiện mình là con người có trách nhiệm với thiên nhiên, hãy bảo vệ chúng, vì bảo vệ thiên nhiên chính là cách mà chúng ta tự bảo vệ mình một cách hiệu quả nhất

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
20:51, 20/11/2013 XÓA

Khí hậu trái đất thay đổi quá lớn trong những năm qua,khi mà các nhà máy thải khí CO2 đang ngày càng nhiều nên mà rừng thì lai càng ít đi khiến cho khí hậu biến đổi, tầng ozon thì bị thủng, và nhân dân toàn thế giới là người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những thiên tai như vậy. Người này làm nhưng người khác phải chịu, nếu không phải thế giới lạm dụng tài nguyên, khai thác quá mức . Các thải nhiều khí gây hiệu ứng nhà kính cần phải có một thỏa thuận cắt giảm khí thái ngay khi còn có thể

TRẢ LỜI
avatar
21:12, 20/11/2013 XÓA

thiên nhiên đang trả lại con người những gì mà chúng ta đã làm thay đổi tự nhiên trong nhiều năm qua. Chúng ta đã chứng kiến những trận động đất, những cơn bão khủng khiếp và các thiên tai khác mà hậu quả trực tiếp của việc biến đổi khí hậu. con người có thể xây lên những công trình vĩ đại nhưng không thể trinh phục được mẹ tự nhiên. chúng ta biết biết sống bảo vệ môi trường xung quanh mình, chúng ta không sống cho chúng ta mà phải sống vì đồng loại. đừng vì đời mình là hủy hoại đời con cháu.

TRẢ LỜI
avatar
21:25, 20/11/2013 XÓA

Thiên nhiên đem lại tài nguyên đem lại cuộc sống của con người vì vậy con người hãy biết quý trọng điều này. những gì xảy ra với đất nước philippin trong năm vừa qua đáng để chúng ta nhận thấy hậu quả của việc hủy hoại môi trường sống. thiên nhiên cung cấp tài nguyên, thực phẩm để con người có thể tồn tại sinh sống nhưng cũng có thể đem cuộc sống của con người đi. Thảm họa thiên nhiên là không thể tránh khỏi nhưng có thể hạn chế bằng cách mọi người bảo vệ môi trường sống thì những cơn bão như bão HaiYan vừa qua sẽ ít đi.

TRẢ LỜI
avatar
21:44, 21/11/2013 XÓA

thảm họa thiên nhiên ngày càng khó dự đoán và ngày càng nguy hiểm. Sau khi cơn bão hải yến đi qua làm tan hoang 2 thành phố của philippin liệu rằng ý thức của con người có thay đổi để bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất. Trong những năm vừa qua rất nhiều thảm họa thiên nhiên xảy ra, điển hình là thảm họa kép xảy ra ở nhật bản và mới đây nhất là cơn bão hải yến khiến hàng ngàn người chết và bị thương. mọi người cần có ý thức hơn về hành động của mình. hãy chung tay bảo vệ môi trường đừng hủy hoại nơi chúng ta đang sinh sống.

TRẢ LỜI
avatar
12:30, 22/11/2013 XÓA

Thiên tai không phải tự nhiên mà có, mặc dù nó do thiên nhiên tạo ra nhưng phải có nguyên nhân cụ thể thì thiên tai mới có sức mạnh, sức hủy diệt lớn đến như vậy. Và nguyên nhân chính ở đây là do môi trường ngày nay đang bị ô nhiễm nặng, gây nên hiện tượng hiệu ứng nhà kính, và tất nhiên điều này xảy ra thì một loạt các hiểm họa thiên tai sẽ xảy ra. Nếu chúng ta muốn sống trong hòa bình, ổn định thì tốt nhất nên tìm cách thân thiện với thiên nhiên trước đã.

TRẢ LỜI
avatar
12:43, 22/11/2013 XÓA

Hiểm họa từ thiên tai là một hiểm họa nguy hiểm nhất đối với loài người chúng ta. Thế nhưng hiểm họa ấy lại chính do con người chúng ta là nguyên nhân chủ yếu tạo ra nó. Bằng chứng là chúng ta đang tàn phá môi trường một cách nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sự cân bằng của thiên nhiên, từ đó một loạt các thiên tai sẽ được hình thành và tàn phá. Hãy nghĩ về tương lai, và sống sao cho thân thiện với môi trường hơn nữa nhé mọi người ơi

TRẢ LỜI
avatar
13:56, 22/11/2013 XÓA

Con người đang vì những lợi ích của bản thân mà hủy hoại môi trường một cách nhanh chóng dẫn tới biến đổi khí hậu toàn cầu kéo theo đó là biết bao thiên tai khắc nghiệt đổ xuống gây thiệt hại tới biết bao người dân vô tội. Đã đến lúc con người cần có ý thức hơn tới hành động của mình. Chúng ta cần phải bảo vệ môi trường sống của chúng ta không những vì hôm nay mà còn vì tương lai con em chúng ta sau này.

TRẢ LỜI
avatar
14:06, 22/11/2013 XÓA

Mỗi khi trên thế giới có thiên tai xảy ra thì không chỉ Việt Nam mà cả cộng đồng quốc tế đều quan tâm ủng hộ giúp đỡ quốc gia chịu thiệt hại về thiên tai đó. Tinh thần nhân đạo của loài người được đẩy lên cao hơn bao giờ hết khi chứng kiến những cảnh thương tâm của người dân nơi xảy ra thiên tai. Vừa qua cơn bão Hải Yến đổ bộ vào đất nước Philippin cướp đi sinh mạng của hơn 100000 người và tàn phá rất nhiều thành phố làng mạc. Rất nhiều các nước trên thế giới đã ủng hộ Philippin trong đó có cả Việt Nam. Chúng ta đều mong đất nước Philippin sớm vượt qua khó khăn này.

TRẢ LỜI
avatar
14:20, 22/11/2013 XÓA

Có thể nói trong thời gian gần đây trên thế giới xảy ra rất nhiều các thiên tai khủng khiếp gây thiệt hại về người và tài sản là vô cùng lớn. Thiên tai xảy ra ở khắp mọi nơi khắp các khu vực trên thế giới. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó là biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Cũng do ý thức con người không tốt, đang hủy hoại môi trường từng ngày dẫn tới tình trạng biến đổi khí hậu nghiêm trọng. Nếu không sớm khắc phục tình trạng này thì trong tương lai chúng ta sẽ còn đối mặt với nhiều thiên tai khủng khiếp hơn nữa.

TRẢ LỜI
avatar
17:03, 23/11/2013 XÓA

Nỗi đau mà đất nước philippin phải chải qua thật sự là nặng nề, sau sự tàn phá nặng nề của cơn bão ấy đã khiến cho cả thể giới bừng tỉnh về thiên tai, về vấn nạn môi trường, vì sao mà môi trường lại như thế, lý do chính là con người chúng ta. Con người đã thải ra môi trường lượng chất thải khổng lồ, khiến nhiệt độ nóng lên, ngày càng nhiều nghiêm trọng. Vì thế đã gây ra nhiều thiên tai khủng khiếp, muốn giảm thiểu nỗi đau này không còn cách nào khác là tất cả các nước phải chúng tay cùng nhau khắc phục, bảo vệ môi trường.

TRẢ LỜI
avatar
20:17, 23/11/2013 XÓA

Biến đổi khí hậu là một vấn đề rất đáng lo ngại, nó có thể ảnh hưởng to lớn đến tương lai của cả thế giới, thế giới có thể bị hủy diệt bởi sự thay đổi khí hậu diễn ra chóng mặt như hiện nay mà nước ta cũng là một trong số những quốc gia có ảnh hưởng lớn nhất của biến đổi khí hậu vì vậy cần phải đấu tranh, cả thế giới cần phải bắt tay ngay vào việc chống biến đổi khí hậu, cần có sự tham gia tích cực, nhiệt tình, sự chung tay của cả thế giới mới có thể thay đổi được tình hình này.

TRẢ LỜI
avatar
20:29, 23/11/2013 XÓA

Vừa qua cơn bão Hải Yến. một cơn bão được đánh giá là một trong những cơn bão mạnh nhất trên Trái đất trong vòng mười năm qua, đã đánh vào Phi-lip-pin để lại những thiệt hại vô cùng to lớn về người và của. Những nơi cơn bão đi qua trở thành đống đổ nát làm cho hàng nghìn người dân thiệt mạng. Điều này nguyên nhân là do sự biến đổi khí hậu làm trái đất nóng lên khiến sự gia tăng các cơn bão và ngày càng mạnh, vì vậy việc chống biến đổi khí hậu là vấn đề cấp thiết được đặt ra hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
23:48, 23/11/2013 XÓA

Nhìn cảnh tượng mà nhân dân philippin phải hứng chịu sức tàn phá khủng khiếp của cơn bão Haiyan mà thương sót, thương sót cho bạn bè phải chịu những cảnh thiên tai khủng khiếp như thế. Nhìn cảnh tượng ấy khiến cả thế giới phải bừng tỉnh về hậu quả của thiên tai đang gây ra cho con người, đây không còn là vấn đề của một quốc gia nữa mà là vấn đề của cả thế giới. Nguyên nhân chính là sự biến đổi khí hậu mà tác nhân lại chính là con người gây ra. Vì thế chúng ta cần phải chung tay vào cuộc trong cuộc đấu tranh với môi trường, để khắc phục ô nhiễm môi trường, giảm thiểu thiên tai, giảm thiểu thiên tai đau thương cho nhân loại.

TRẢ LỜI
avatar
Khoa Duy
AUTHOR
19:38, 24/11/2013 XÓA

thiên nhiên giận dữ sức mạnh thật kinh khủng tàn phá nặng nề, nhìn cảnh hoang tàn đổ nát, người chết mà thật thương tâm, sự mất mát nặng nề đó cũng có sự đóng góp lớn của bàn tay con người vào đó khi mà cuộc sống hiện đại ngày nay vì lợi ích bản thân mà nhiều người đã tàn phá nặng nề thiên nhiên làm ảnh hưởng đế sự thay đổi khí hậu toàn cầu và hậu quả nó đã đến là điều tất yếu, chính con người đang tự hủy hoại chính cuộc sống của mình hãy chung tay kêu gọi bảo vệ thiên nhiên sống một cách lành mạnh để không còn nhiều người phải hứng chịu những hậu quả như thế nữa!

TRẢ LỜI
avatar
Dân Hoa
AUTHOR
22:06, 24/11/2013 XÓA

Thiên nhiên đang giận giữ. Môi trường đang bị tàn phá bởi con người. Nếu chúng ta không sớm coi trọng việc bảo vệ mội trường sống của chính mình thì chúng ta chính là những người sẽ phải gánh chịu hậu quả. Cả xã hội phải chung tay, góp sức bảo vệ môi trường sống xanh, sạch đẹp. Bảo vệ môi trường sống chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
Bảo Thái
AUTHOR
22:22, 24/11/2013 XÓA

Sự kiện bão Haiyan vừa qua chỉ là một trong những lần chúng ta chứng kiến hậu quả khủng khiếp mà thiên tai mang đến cho con người. Nào động đất, nào sóng thần, núi lửa, lũ lụt, vòi rồng,... Có thể khẳng định một điều nếu chúng ta không biết coi trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống của chính mình thì cái chúng ta nhận được sẽ là cơn thịnh nộ của thiên nhiên.

TRẢ LỜI
avatar
dân ta
AUTHOR
22:58, 24/11/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
cong ly
AUTHOR
23:01, 24/11/2013 XÓA

Nhìn các bức ảnh tang thương này chắc chắn chúng ta sẽ không cầm lòng được, những gì mà thảm họa thiên tai gây ra là quá lớn, nó ngoài sức tưởng tượng của chúng ta, cả một thành phố với hàng vạn người chết cùng với đó là thiệt hại về tài sản, một cuộc khủng hoảng đang diễn ra trên đất nước này, hãy chung tay ủng hộ và giúp đỡ cho Philippin có thể vượt qua cơn khủng hoảng này,

TRẢ LỜI
avatar
cong ly
AUTHOR
13:07, 25/11/2013 XÓA

Bão Hayan đi qua để lại biết bao nhiêu thiệt hại cho người dân Philippin, có lẽ đến khi nhìn thấy những thảm cảnh này con người chúng ta mới giật mình trước sự tức giận của thiên nhiên, biết từ bao giờ con người cứ vô tư xả rác ra môi trường, cứ vô tư tàn phá môi trường tự nhiên sung quanh mình và bây giờ chính chúng ta đang phải chịu những hậu quả từ những hành động đó.

TRẢ LỜI
avatar
cong ly
AUTHOR
13:10, 25/11/2013 XÓA

Mẹ thiên nhiên dường như đang muốn thức tỉnh chúng ta, có biết bao thiệt hại không thể nào bù đắp được sau cơn bão, biết bao người đã tử vong do bão, các công trình, đường phố đều bị hư hỏng, mỗi chúng ta hãy chung tay ủng hộ đê Philippin vượt qua cơn khủng hoảng này

TRẢ LỜI
avatar
13:35, 25/11/2013 XÓA

Một trận bão kinh hoàng, làm cho 1 đất nước nọi tạn trước mắt, rất nhiều người chết, nhà cửa bị tàn phá, cả thế giới sót thương cho Philippin mong rằng Philippin sẽ nhanh chóng vượt qua, và cả thế giới chúng tay ủng hộ giúp đỡ,

TRẢ LỜI
avatar
14:02, 25/11/2013 XÓA

Thương cho người dân Philipin, năm nào cũng phải oằn mình hứng chịu không biết bao nhiêu cơn bão. Chúng ta hãy chung tay ủng hộ cho Philipin để Philipin khắc phục được những hậu quả do bão lũ gây ra

TRẢ LỜI
avatar
ke may
AUTHOR
14:42, 25/11/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
ka ka
AUTHOR
14:47, 25/11/2013 XÓA

lần lượt là những thiên tai lũ lụt, động đất, sóng thần và đây là siêu bão, đó là những bài học đắt giá mà thiên nhiên muốn gửi tới loài người chúng ta. Bởi chính con người là thủ phạm, là kẻ gây nên tất cả mà thiên tai chỉ là hình ảnh phản ánh hiện thực tàn phá do con người tạo nên mà thôi. Vậy nên chúng ta hãy cùng nhau chung sức bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta, để thế giới không còn phải chứng kiến những thảm họa đau thương như vậy nữa.

TRẢ LỜI
avatar
20:50, 25/11/2013 XÓA

Đã có rất nhiều các tổ chức, các hoạt động cụ thể về việc bảo vệ môi trường, hạn chế sự biến đổi khí hậu và cũng có rất nhiều vấn đề được cải thiện và đang ngày một chuyển biến tốt hơn, nhưng điểm mấu chốt là nhiêu đó vẫn là chưa đủ! Điều quan trọng nhất mà riêng bản thân tôi mong muốn thấy được ở COP chính là một sự đoàn kết và nhanh nhẹn trong vấn đề BĐKH toàn cầu. Mà Philipines là một hồi chuông cảnh báo cho những thảm họa có thể còn khủng khiếp hơn đang được bày sẵn ở ngày mai.

TRẢ LỜI
avatar
20:53, 25/11/2013 XÓA

Mình ghét nhất mỗi lần ăn xong tìm thùng rác lại bị mấy đứa bạn cười , kiểu như mình đang làm cái gì anh hùng lắm vậy . việc duy nhất mà bản thân mình tự ý thức được là không xả rác thôi , chứ ngoài ra mình chẳng biết làm gì khác. Nói chung là việc này phải yêu cầu có sự chung tay của cả cộng đồng, chứ một mình mình thì chẳng có ý nghĩa gì hết thảy.

TRẢ LỜI
avatar
Lon Ton
AUTHOR
09:16, 27/11/2013 XÓA

Tác hại do biến đổi khí hậu gây ra thật khủng khiếp. Đây là trách nhiệm của cả cộng đồng chúng ta. Những năm vừa qua với sự phát triển chóng mặt của nền công nghiệp trên thế giới, các hoạt động phá rừng, gây ô nhiểm môi trường ngày càng tăng cao đã dẫn đến biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp. Và nay nhân dân trên toàn thế giới bắt đầu phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra, trong đó điển hình là sức tàn phá ghê gớm của cơn bảo Haiyan tại Philippin vừa qua. Đây là một lời cảnh báo, thức tỉnh đối với toàn xã hội loài người. Thiết nghĩ cả thế giới cần có những hành động, biện pháp cụ thể để tích cực bảo vệ môi trường hơn nữa, giảm thiểu khí thải nhà kính để bảo vệ chính môi trường sống của chúng ta. Việt Nam mình cũng đang phải gánh chịu những hậu quả của việc biến đổi khí hậu mà bằng chứng rõ ràng nhất là cả số lượng và sức tàn phá của những cơn bão vào nước ta ngày càng tăng, càng mạnh. Đây là vấn đề mà Đảng, Nhà nước ta đang hết sức quan tâm.

TRẢ LỜI
avatar
abcd
AUTHOR
12:41, 02/12/2013 XÓA

BIến đổi khí hậu và thiên tai triền miên đang là cảnh báo nguy cấp cho tình trạng môi trường ô nhiễm. Chúng ta phải làm gì để đảm bảo sức khỏe cho hành tinh xanh này, những thiệt hại về vật chất, con người....do thiên tai gây ra chỉ là những hậu quả mang tới trước mắt, cái nguy hiểm hơn sau này có lẽ là sự tồn vong của cả nhân loại. Phải bảo vệ môi trường sống của chúng ta trước khi quá muộn

TRẢ LỜI
avatar
17:51, 02/12/2013 XÓA

Trái đất đang ngày một nóng lên, con người đang phải đứng trước những hậu quả đáng báo động về khí hậu toàn cầu. Thiên tai, dịch bệnh, băng tan...là những gì đang xảy ra trước mắt chúng ta trong thời gian gần đây. Có lẽ đây chính là điểm cảnh báo với toàn nhân loại về việc giữ gìn, bảo vệ môi trường. Siêu bão chưa từng có trong lịch sử đã đổ bộ vào Philippiness như một minh chứng sống cho hệ quả mà khí hậu có thể mang lại

TRẢ LỜI
avatar
17:53, 02/12/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
hà long
AUTHOR
09:25, 03/12/2013 XÓA

Tuy được cộng đồng Quốc tế giang tay giúp đỡ tuy nhiên để khắc phục hậu quả này phải mất đến hàng năm trời thậm chí hàng thập kỷ để sự nỗ lực của nhân dân và chính phủ Philipine khắc phục những tổn thất qua cơn bão lần này để lại. Qua đây chúng ta thấy rằng cần phải quan tâm hơn nữa đến việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam trước tình trạng rừng đầu nguồn đang bị chắt phá cũng như tài nguyên thiên nhiên đang suy giảm nghiêm trọng.

TRẢ LỜI
avatar
09:30, 03/12/2013 XÓA

Trong những năm gần đây tình trạng biến đổi khí hậu trái đất đang diễn ra rất mạnh mẽ với những hậu quả mà nó gây ra thật khủng khiếp. Đó là những trận động đất, sóng thần và những cơn siêu bão diễn ra một cách thường xuyên hơn với mức độ phá hủy ngày càng lớn.Qua những gì mà các nước đã trải qua thì Việt Nam nên rút ra những bài học kinh nghiệm,để rồi có các phương án để có thể đối phó kịp thời với nhưng tác hại mà thiên nhiên mang lại.

TRẢ LỜI
avatar
09:43, 03/12/2013 XÓA

Đây là một lời cảnh báo, thức tỉnh đối với toàn xã hội loài người.Phải nghĩ rằng cả thế giới cần có những hành động, biện pháp cụ thể để tích cực bảo vệ môi trường hơn nữa, giảm thiểu khí thải nhà kính để bảo vệ chính môi trường sống của chúng ta. Việt Nam mình cũng đang phải gánh chịu những hậu quả của việc biến đổi khí hậu mà bằng chứng rõ ràng nhất là cả số lượng và sức tàn phá của những cơn bão vào nước ta ngày càng tăng, càng mạnh.Chúng ta nên có những hành động cần thiết để cùng với thế giới có thể tồn tại và phát triển lâu dài.

TRẢ LỜI
avatar
Nam Hoàng
AUTHOR
21:12, 03/12/2013 XÓA

Đây đúng là một lời cảnh tỉnh của thiên nhiên giành cho con người. Nếu con người chỉ trú trọng phát triển kinh tế, làm giàu cho đất nước mà bất chấp những tác hại gây cho tự nhiên thì sớm muộn gì con người cũng phải trả giá vì họ đang hủy hoại chính môi trường sống của mình.

TRẢ LỜI
avatar
14:44, 04/12/2013 XÓA

gửi tới những người dân Philipiness những lời chia buồn sâu sắc nhất. Thiên nhiên đã lấy đi của các bạn quá nhiều, nỗi khổ của các bạn tôi rất thấu hiểu, vì ở đất nước của chúng tôi chúng thường xuyên chịu sự tàn phá của thiên tai. Đất nước của chúng tôi cũng bị cơn bão thế kỉ đó tàn phá, nhưng đất nước chúng tôi may mắn hơn không bị nó phá hoại nhiều như các bạn, chúng tôi đồng cảm với các bạn.Mà chúng tôi cũng biết hoàn cảnh của chúng tôi như bạn vì cùng năm trên 1 vùng biên.Mong rằng các bạn có thể vượt qua để có thể tiếp tục phát triển kinh tế

TRẢ LỜI
avatar
duc tuan
AUTHOR
17:38, 08/12/2013 XÓA

Thiên tai bão lũ là một trong những điều không thể tránh khỏi khi sống ở những khu vực mà bốn bề đều giáp biển như Philipine ! Không những thế chúng ta cần chung tay giúp sức cho những quốc gia gặp phải thiên tai bão lũ có chung những cảnh khó khăn như thế này !

TRẢ LỜI
avatar
17:41, 08/12/2013 XÓA

Hậu quả của trận bão đi qua đó là đói khát , dịch bệnh , các công trình nhà cửa , y tế giáo dục bị phá hủy hoàn toàn ! Philipine gần như trở về thời kì đồ đá ! TRước khi bàn tính tới việc mà chúng ta phải chịu trách nhiệm vì những hành động gây ô nhiễm môi trường thì chúng ta cần nghĩ tới cách khắc phục hậu quả hiện nay !

TRẢ LỜI
avatar
chet dap
AUTHOR
17:43, 08/12/2013 XÓA

Đây chính là một câu trả lời thích đáng của thiên nhiên tới con người chúng ta khi coi thường những hành động gây ô nhiễm môi trường , phá hủy các nguồn tài nguyên thiên nhiên 1 cách vô tội vạ và không khoa học dẫn tới biển đổi khí hậu toàn cầu !

TRẢ LỜI
avatar
ha ha
AUTHOR
18:26, 08/12/2013 XÓA

nhìn quang cảnh hoang tàn của đất nước Phipipine chúng ta càng cảm thông với họ hơn ! khi mà đất nước đang phát triển một cách ổn định mà phải hứng chịu những trận bão mà nguyên nhân trực tiếp lại xuất phát từ phía con người , từ những hành vi không bảo vệ môi trường sống của chính mình !

TRẢ LỜI
avatar
la ba
AUTHOR
18:31, 08/12/2013 XÓA

Họ đều là những con người lương thiện nhưng cuộc sống quá khắc nghiệt , thiên tai qua khắc nghiệt hàng chục ngàn người đã bỏ lại cuộc sống của mình vì cơn bão đi qua ! Thay vì những hoạt động tuyền truyền thì mỗi người trong chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ trái đất , bảo vệ môi trường sống !

TRẢ LỜI
avatar
la co
AUTHOR
18:33, 08/12/2013 XÓA

Chúng ta cũng là con người và chúng ta cũng cần hiểu , cũng cần chia sẻ những nỗi đau mất mát cùng với người dân philippin nơi đây ! Họ đã phải trải qua một cơn bão nguy hiểm , đã biến nơi họ sống trở thành một bãi đổ nát hoang tàn ! Sự hủy diệt đến từ thiên nhiên !

TRẢ LỜI
avatar
18:37, 08/12/2013 XÓA

Ở các tỉnh miền trung của nước ta mỗi khi mùa bão về họ đều phải chống chọi lại với những cơn bão ấy nhưng ở philippin thì những cơn bão ấy còn lớn hơn rất nhiều so với ở Việt Nam ! Vậy chúng ta cần có cái nhìn khác hơn về việc bảo vệ môi trường trước khi có những cơn bão tương tự tới VN chúng ta !

TRẢ LỜI
avatar
18:41, 08/12/2013 XÓA

Một nỗi đau lớn , hàng chục ngàn người dân philippin đã bỏ mạng lại ở nơi đây ! Tại sao chúng ta không nâng cao ý thức của mình trong phòng chống thiên tai từ xa ! Từ góc nhìn của những nhà khoa học nghiên cứu về sự biến đổi khí hậu của trái đất !

TRẢ LỜI
avatar
18:43, 08/12/2013 XÓA

Khi mà thiên nhiên đáp lại hành động phá hủy của con người thì lúc đó chúng ta sẽ không còn thời gian để cải tạo nó , để trả lại cho nó một bầu không khí thiên nhiên như thuở ban đầu ! Cần nâng cao những biện pháp , phong trào bảo vệ và xây dựng thiên nhiên của chúng ta !

TRẢ LỜI
avatar
19:39, 19/12/2013 XÓA

Những năm gần đây thì chúng ta không còn xa lạ gì nữa với những thảm họa của thiên nhiên gây thiệt hại rất nặng nề cho những nước khác nhau.Đây cũng chính là lời cảnh báo từ thiên nhiên tới nhân loại, con người đang gây ra những vấn đề lớn về môi trường, biến đổi khí hậu ngày càng báo động

TRẢ LỜI
avatar
21:42, 26/10/2014 XÓA

chính con người sẽ phải gánh chịu những hậu quả do mình gây ra cho môi trường thiên nhiên, hơn thế nữa hậu quả đó thường là rất nặng nề, cướp đi tính mạng, tải sản của hàng triệu người trên thế giới, con người cần phải học cách chung sống với thiên nhiên, bảo vệ môi trường

TRẢ LỜI
avatar
lợn ú
AUTHOR
22:21, 26/10/2014 XÓA

những năm gần đây thì người dân trên thế giới ngày càng phải hứng chịu những cơn giận dữ của thiên nhiên nhiều hơn, ngày càng thảm khốc hơn, số người chết cũng nhiều hơn , đó cũng chỉ là hậu quả do con người gây ra khi con người đã tàn phá thiên nhiên quá nhiều

TRẢ LỜI
avatar
22:51, 26/10/2014 XÓA

mỗi người dân trên thế giới cần phải chung tay góp sức, cần phải có những hành động thiết thực giúp đỡ những người dân bị thảm kịch do thiên tai gây ra không chỉ tại philippin mà cả các quốc gia khác thường phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra

TRẢ LỜI
avatar
08:57, 27/10/2014 XÓA

nhìn cảnh hoang tàn trên đất nước philipin mỗi năm khi các cơn bão đi qua thật là quá tang thương, những thảm khốc do bão lốc tại philipin gây ra không khác gì vừa trải qua một cuộc chiến tranh , nhà của đổ nát, hoang tàn

TRẢ LỜI
avatar
10:22, 27/10/2014 XÓA

nhìn cảnh đổ nát hoang tàn này thì không ai là không phải suy ngẫm , chính hành động của con người trên thế giới đã khiên cho các thiên tai sóng thần, bão lũ diến ra khốc liệt hơn, sức tàn phá của cải lớn hơn gấp nhiều lần, con người sẽ phải suy ngẫm về hành động mình đã làm

TRẢ LỜI
avatar
20:14, 21/11/2014 XÓA

chính những thảm họa thiên nhiên sẽ cho con người thấy 1 điều rằng, dù là bá chủ thế giới nhưng con người vẫn chưa hoàn toàn kiểm soát được tất cả tự nhiên, mà ngược lại tự nhiên bất cứ khi nào cũng có thể làm con người tiệt chủng, nếu như con người tiếp tục là ngòi nổ cho điều ấy xảy ra bằng những hành động kích thích thiên tai như bây giờ thì chắc sẽ sớm thôi

TRẢ LỜI
avatar
20:20, 21/11/2014 XÓA

bây giờ con người còn thấy thản nhiên lắm, chưa biết sợ thiên nhiên đâu, nếu có thì cũng chỉ là những nhà khoa học, nhà khí tượng hay người hiểu biết mới nhận ra thôi, họ cố gắng để cả loài người nhận ra nhưng khó lắm, nhiều nước vẫn đấu đá nhau để rồi đến khi có thảm họa thì họ mới thấy mình ngu ngốc thế nào, không có sự đoàn kết thì không bao giờ thoát khỏi sự tàn khốc của thảm họa tự nhiên

TRẢ LỜI
avatar
20:33, 21/11/2014 XÓA

tai nạn giao thông, tội phạm, bệnh tật là những thiệt hại thường xuyên cho đất nước mà nguyên nhân chủ quan là nhiều, còn thiên tai thì ở nước mình nguyên nhân khách quan điều kiện khí hậu cực đoan, bão thường xuyên ở biển...gây những thiệt hại vô cùng đáng tiếc mà chỉ biết kêu trời thôi, tương lai có thể thiên tai trở thành thảm họa, gây rủi ro lớn cho phát triển kinh tế, xã hội hoặc xoá đi những thành quả nhiều năm của sự phát triển

TRẢ LỜI
avatar
10:40, 06/12/2015 XÓA

1. Thích ứng với BĐKH là sự điều chỉnh hệ thống tự nhiên hay con người đối với hoàn cảnh hoặc môi trường thay đổi, nhằm mục đích giảm khả năng bị tổn thương do các tác động của BĐKH và tận dụng các cơ hội thuận lợ
2. Giảm nhẹ BĐKH là các hoạt động nhằm giảm mức độ hoặc cường độ phát thải nhà kính và tăng bề hấp thụ, bề chứ khí nhà kính như:
- - Sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng
- Sử dụng năng lượng carbon thấp hoặc năng lượng không carbon (mặt trời, thủy điện, năng lượng gió…)
- - Thu và lưu trữ carbon (biogas) hoặc tăng bề hấp thu carbon (cây xanh, rừng)
- - Lối sống và lựa chọn tiêu dùng carbon thấp (chuyển sang khí đốt tự nhiên, nhiên liệu sinh học…, đi tàu hỏa, xe bus).i mà mỗi khí hậu mang lại.
3 Tích hợp hoặc lồng ghép BĐKH vào quy hoạch phát triển và quy hoạch sử dụng đất là bảo đảm đến mức độ tối thiểu các rủi ro liên quan đến khí hậu tại nơi được quy định

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon