Tổng thống Putin sang thăm Việt Nam, minh chứng cho mối quan hệ bền chặt Việt – Nga

18:47

[Me Lo]- Có lẽ một trong những mối quan hệ tuyệt vời của thế kỷ XX đó chính quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Nga. Nước nga lúc đó là nước đầu tiên xây dựng mô hình theo chế độ xã hội chủ nghĩa và là thành trì vững chắc cho phong trào giải phóng dân tộc thế giới. Do biến động của lịch sử, do sự phá hoại của các thế lực thù địch mà chế độ Xô Viết sụp đổ trong sự đau đớn của toàn nhân dân Nga và nhân dân các nước xã hội chủ nghĩa. Ngày nay mặc dù nước Nga đã đi theo con đường Tư bản chủ nghĩa, nhưng quan hệ hai nước vẫn và sẽ mãi mãi không bao giờ phai nhạt.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong chuyến thăm chính thức cấp nhà nước tới Việt Nam ngày 12/11/2013

Ngày 12/11/2013 Tổng thống Nga Vladimir Putin sang thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Đây là lần thứ 3 ông Putin sang thăm Việt Nam (năm 2001 và 2006) và là nước thứ hai sau Trung Quốc ông Putin thăm cấp nhà nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, kể từ khi tái đắc cử cương vị Tổng thống của một siêu cường quốc. Điều này đã cho thấy tình cảm đặc biệt của ông nói riêng và tình cảm của nhân dân Nga nói chung đối với nhân dân Việt Nam. Đối với riêng cá nhân ngài Putin có lẽ đó cũng là cuộc kỳ ngộ của một người anh, một người đã từng là đảng viên của Đảng cộng sản Liên Xô đối với nhân dân Việt Nam, có lẽ vì lý do đó mà trong lần sang thăm Việt Nam này, ông vẫn thể hiện một tình cảm gần gũi, tôn trọng đối với nhân dân Việt Nam, một tình cảm luôn có trong máu của những đảng viên Đảng cộng sản.
Bài viết gửi đến người dân Việt Nam về mối quan hệ giữa hợp tác Nga-Việt trong chuyến đi lần này đã cho thấy tình cảm tốt đẹp về mối quan hệ khăng khít giữa hai quốc gia, hai dân tộc mà khó có dân tộc nào có được, ông nói:
“Tình hữu nghị giữa Nga và Việt Nam đã vững vàng vượt qua được những thử thách nảy sinh từ nhiều sự kiện bi thương của thế kỷ XX cũng như những biến đổi kỳ vĩ trên thế giới và ở hai đất nước chúng ta. Song có một điều còn mãi không bao giờ thay đổi– đó là quan hệ tôn trọng lẫn nhau, là truyền thống tin cậy và giúp đỡ lẫn nhau. Là biết trân trọng sự giúp đỡ vô tư không hề vụ lợi của các đối tác không khi nào phản bội.
Về điều này tôi muốn dẫn ra đây những lời nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Uống nước nhớ nguồn". Tôi coi những lời này là sự ủy thác tinh thần cho các thế hệ công dân  hôm nay và mai sau của hai đất nước chúng ta. Nhất định phải ghi nhớ về những trang sử chung, về những gì gắn bó chúng ta. Đó chính là sự đảm bảo tính kế thừa và sự bền vững cho mối quan hệ hướng đến tương lai.
Chúng tôi thực lòng vui mừng trước những thành tựu to lớn mà CHXHCN Việt Nam đã đạt được trên con đường tiến hành công cuộc đổi mới quan trọng về kinh tế và xã hội. Nước Nga chúng tôi cũng đang thực hiện những nhiệm vụ quốc gia quy mô lớn. Chúng tôi coi việc tham gia tích cực vào tiến trình hội nhập - ở quy mô toàn cầu cũng như cấp độ khu vực, là nguồn lực phát triển hùng hậu. Chúng tôi coi trọng sự hợp tác với các quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, khu vực mà Việt Nam đang nổi lên là một trong những trung tâm dẫn đầu về tăng trưởng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
Hai nước chúng ta được kết nối bởi những quan điểm phần nhiều tương đồng nhau về những vấn đề thuộc chương trình nghị sự thế giới. Chúng ta đang cùng nhau tìm kiếm phương thức đối phó với những nguy cơ và thách thức mới. Chúng ta bảo vệ tinh thần thượng tôn pháp luật trong công việc quốc tế, bảo vệ tính chất duy nhất không gì thay thế của những công cụ chính trị - ngoại giao trong giải quyết tranh chấp, bảo vệ quyền của bất kỳ quốc gia nào được tự mình lựa chọn con đường phát triển.”
Qua bài viết ông Putin tiếp tục khẳng định lại dù hai nước Việt Nam – Nga dù đã trải qua những biến cố lịch sử, những đau thương của thế kỷ 20, nhưng những biến cố đó không làm thay đổi mối quan hệ bền vững, tôn trọng lẫn nhau giữa nhân dân hai dân tộc, truyền thống tin cậy giúp đỡ lẫn nhau. Ông cũng khẳng định 2 nước được kết nối bởi phần nhiều tương đồng nhau và cùng nhau giải quyết đối phó với những nguy cơ thách thức trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Bài viết còn dài, trong đó còn tập trung thể hiện mối quan hệ giữa hai quốc gia trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, văn hóa, quốc phòng, hàng không, vũ trụ… Điều này cho thấy ông Putin nói riêng và nhân dân Nga nói chung mong muốn có mối quan hệ chặt chẽ, gắn kết toàn diện trên mọi lĩnh vực, đối với nhân dân Việt Nam.
Toàn bộ nhân dân Nga và nhân dân Việt Nam có quyền tự hào và vui mừng về quan hệ lâu đời và bền chặt đó. Đây sẽ là động lực để nhân dân hai nước cùng nhau đoàn kết, xây dựng, phát triển và bảo vệ tổ quốc.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

64 nhận xét

Write nhận xét
19:51, 15/11/2013 delete

Có lẽ trong các quan hệ quốc tế của đất nước trừ nước Lào thì có thể nói là hai anh em một nhà . Mọi điều đều không còn là bí mật , thì Liên bang Nga là đất nước thứ có mối quan hệ đặc biệt với nước ta. Trong lịch sử Nga có sự giúp đỡ đối với chúng ta một cách đặc biệt về cả tinh thần và vật chất, Cho đến ngày nay dù có sự khác nhau về hệ tư tưởng nhưng mối thân tình đó vẫn còn đó . minh chứng là các đời tổng thống Nga luốn sắp xếp để tới thăm việt Nam ít nhất một lần. có lẽ những quan hệ đó trên thế giới thực sự rất khó có thể thấy được !

Reply
avatar
20:40, 15/11/2013 delete

Các thế hệ nhân dân Việt Nam mãi không quên những đóng góp quý báu của nhân dân Liên Xô đã giúp Việt Nam trong những năm tháng gian khó nhất của cuộc đấu tranh chống đế quốc, giải phóng dân tộc. Tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Nga ngày nay được xây dựng và vun đắp bởi các thế hệ nhân dân hai nước, hy vọng Việt Nam và Nga sẽ mãi là những người bạn đáng tin cậy của nhau

Reply
avatar
21:56, 15/11/2013 delete

Có lẽ một trong những mối quan hệ tuyệt vời của thế kỷ XX đó chính quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Nga. Mối quan hệ lâu đời được xây dựng từ bao đời nay, trải qua bao thế hệ lãnh đạo, thì mối quan hệ ấy vẫn khăng khít, vẫn gắn bó với nhau hết sức bền chặt, và càng ngày vị thế của nó càng được nâng lên. với chuyến thăm chính thức lần này của tổng thống Nga đến VIệt Nam lại thêm một lẫn nữa khẳng định mối quan hệ tốt đẹp đó giữa hai quốc gia.

Reply
avatar
22:14, 15/11/2013 delete

Một mối quan hệ lâu đời và gắn kết, sâu đậm tình hữu nghị và đoàn kết. Đó có thể là mối quan hệ tốt đẹp Việt - Nga. Mối quan hệ đã được thiết lập, xây dựng và vun vén qua bao nhiêu năm, bao nhiêu thế hệ lãnh đạo của cả hai quốc gia . và cho đến tận bây giờ, nó vẫn giữ nguyên giá trị, vẫn giữ nguyên bản sắc của nó. đó là một điều hết sức tốt đẹp và đáng hoan nghênh.

Reply
avatar
23:41, 15/11/2013 delete

Điều này càng chứng tỏ mối quan hệ ngày càng tốt đẹp và tin cậy lẫn nhau hơn của cả phía Việt Nam lẫn Nga. Việc tổng thống Nga sang thăm lần này mà người đề xướng chính là ông mà không phải bắt nguồn từ lời mời của nguyên thủ Việt Nam lại càng chứng tỏ Nga muốn thể hiện muốn lấy Việt Nam làm đối lác chiến lược.Cùng tin tưởng vào mối quan hệ qua hàng chục năm qua để 2 nước cùng phát triển và bảo vệ tốt an nình quốc phòng

Reply
avatar
08:43, 16/11/2013 delete

Không thể phân biệt là mối quan hệ bạn bè hay quan hệ anh em gắn bó lâu đời được, ranh giới của nó thực sự mỏng manh. Không thể so sánh như với nước bạn Lào được nhưng cũng có vị trí cao trong lòng đất nước VN. Nga giúp đỡ VN khá nhiều, ngài Putin sang thăm VN ngoài làm ăn kinh tế ra còn muốn cho thế giới biết Nga rất quan tâm tới đất nước nhiều sóng gió này.. Cảm ơn Ngài!

Reply
avatar
08:48, 16/11/2013 delete

Chắc mọi người ở đây đều nói lên lòng biết ơn và cảm phục với Ngài Putin. Nước Nga đã giúp VN rất nhiều, Kể từ khi Liên xô ra đời. Tuy nhìn là nhìn từ hợp tác kinh tế làm ăn nhưng nhìn sâu vào các khía cạnh khác thì có sự ủng hộ của nước Nga hùng mạnh thì VN có chỗ đứng và vị thế trong nhiều chính đàn trên kinh tế lẫn chính trị. Hợp tác mà k phụ thuộc

Reply
avatar
09:00, 16/11/2013 delete

Nói thật ra thì Pu tin sang thăm VN nằm trong sự kiện công du đông á lần này. Qua sự kiện sang thăm này, lấn thứ 3 sang thăm vn putin đã khẳng định tăng cường hợp tác toàn diên trên các mặt kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng, khoa học kĩ thuật...nhất là ANQP khi mà tàu kilo mang tên Hà Nội sang năm sẽ về VN. Chúc Ngài sức khỏe và mong ngài ủng hộ, giúp đỡ VN hơn nữa trong tương lai

Reply
avatar
09:07, 16/11/2013 delete

" Qua bài viết ông Putin tiếp tục khẳng định lại dù hai nước Việt Nam – Nga dù đã trải qua những biến cố lịch sử, những đau thương của thế kỷ 20, nhưng những biến cố đó không làm thay đổi mối quan hệ bền vững, tôn trọng lẫn nhau giữa nhân dân hai dân tộc, truyền thống tin cậy giúp đỡ lẫn nhau.

Nguồn : http://nguoicondatme.blogspot.com/2013/11/tong-thong-putin-sang-tham-viet-nam.html?showComment=1384567223801#c9194405806133623197#ixzz2kloZjwKE ">
xin trích lại của bài viết, đó là suy nghĩ của tôi, điều mong mỏi nhất của tôi là ông putin vẫn giúp đỡ vn trong tương lai. CHúc ngài sức khỏe

Reply
avatar
09:09, 16/11/2013 delete

Mối quan hệ bền chặt giữa hai nước càng được khắc sâu hơn, đó là mối quan hệ truyền thống tốt đẹp.Đây là lần thứ ba ông Putin sang thăm Việt Nam trên cương vị tổng thống Nga. Trước đây, nhà lãnh đạo 61 tuổi từng đến Việt Nam vào các năm 2001 và 2006. Việt Nam là nước thứ hai ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (sau Trung Quốc) mà ông đến thăm trong nhiệm kỳ mới này. Hi vọng trong tương lai, mối quan hệ giữa hai nhà nước sẽ càng gắn kết chặt chẽ hơn nữa.

Reply
avatar
09:20, 16/11/2013 delete

Chuyến thăm Việt Nam trong ngày 12/11 của Tổng thống Nga Putin để lại nhiều ấn tượng sâu sắc thông qua tuyên bố chung tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga sau các cuộc hội kiến với các nhà lãnh đạo cao cấp của Việt Nam.Đó là những vấn đề cốt lõi trong quan hệ giữa hai nhà nước, hai quốc gia dân tộc.

Reply
avatar
09:32, 16/11/2013 delete

Mối quan hệ Việt - Nga đang được củng cố nâng cao trên cơ sơ hợp tác toàn diện giữa hai nước. Tình hữu nghị giữa hai dân tộc đã được xây dựng từ nhiều năm trước thời kỳ
Việt Nam còn kháng chiến, Trong công cuộc xây dựng đất nước chúng ta ghi nhận nhiều những công trình đóng góp mà Nhà nước Nga giúp đỡ chúng ta. phải nhớ đến những công trình đầu tiên như Thủy Điện Hòa Bình.. rất nhiều các công trình khác. và đặc biết trên hoạt động quân sự Quân đội ta được sự giúp đỡ rất nhiều hoàn thiện củng cố quân sự để có thể bảo vệ cuộc sống của người dân.

Reply
avatar
10:28, 16/11/2013 delete

Chúng ta vui mừng khi có một mối quan hệ gắn bó với Nga, mối quan hệ giữa hai nước đã trải qua nhiều năm qua, mối quan hệ được duy trì văn nâng cao khi hằng năm có nhiều sự kiện giữa hai quốc gia. sau chuyến thăm như thế này chúng ta sẽ mở ra những được mối quan hệ mới về kinh tế, quân sự. đó là cơ sở để mối quan hệ giữa hai nước ngày được nâng cao.

Reply
avatar
13:22, 16/11/2013 delete

Chuyến công du của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Hà Nội và các văn kiện đã được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm này là một bước nâng cao vai trò của Nga trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời góp phần củng cố vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.nó cho thấy tầm quan trọng như thế nào của quan hệ hai nước và các nước khác trên thế giới chắc chắn sẽ phải rất ghen tỵ với chúng ta vì chúng ta đã có quan hệ tốt như thế nào

Reply
avatar
13:22, 16/11/2013 delete

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Nga ( Liên Xô ) cũ đã là mối quan hệ ngoại giao từ rất lâu rồi , kể từ trong những năm chiến tranh thống nhất đất nước , cho đến khi hòa bình lặp lại , thời kì hiện đại , phát triển và xây dựng đất nước thì quan hệ Viêt - Nga cũng vẫn luôn được giữ vững và phát triển , chúng ta cũng cần phải mở rộng các mối quan hệ đó , nhất là Nga cũng là một nước đi theo con đường chủ nghĩa xã hội như chúng ta

Reply
avatar
13:23, 16/11/2013 delete

Quan hệ Nga - Việt có nền tảng rất vững chắc và nguồn gốc lâu dài. Mặc dù tình hình chính trị trên thế giới có nhiều biến động đổi thay nhưng nền tảng đó không hề thay đổi. Quan hệ giữa hai nước chúng ta vẫn tiếp tục phát triển cả sau khi không còn Liên bang Xô-viết. Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo của ông Putin thì mối quan hệ của Nga với Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Năm 2012 hai nước quyết định thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, sự kiện đó phản ánh trình độ phát triển rất cao

Reply
avatar
13:24, 16/11/2013 delete

Tôi nghĩ rằng, chuyến thăm lần này của ông Putin đến Việt Nam là một đóng góp mới rất ý nghĩa, là điểm mốc mới nổi bật trên con đường phát triển quan hệ giữa hai nước. Điều này cũng phù hợp với chiến lược của ông Putin là thực hiện chiến lược Á-Âu, trong đó một hướng ưu tiên là châu Á-Thái Bình Dương mà Việt Nam là mắt xích rất quan trọng. Chuyến thăm của ông Putin với những thỏa thuận đã đạt được đánh dấu thành quả củng cố hơn nữa mối quan hệ giữa hai quốc gia.

Reply
avatar
13:25, 16/11/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
13:26, 16/11/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
13:27, 16/11/2013 delete

Những thành quả đó góp phần quan trọng nâng cao vị thế của nước Nga ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đồng thời, những thành quả quan hệ với LB Nga cũng phát huy tác dụng rõ rệt củng cố vị thế của Việt Nam trong bang giao quốc tế nói chung. Tôi tin rằng, những thỏa thuận đạt được nhất định sẽ đem lại cho Nga và Việt Nam những kết quả hiện thực cụ thể chứ không chỉ là ý nghĩa giá trị chung về chính trị, kinh tế, quân sự quốc phòng và văn hóa-giáo dục.

Reply
avatar
13:29, 16/11/2013 delete

Một trong những nét mới trong quan hệ đối tác chiến lược của hai nước chúng ta là giờ đây Việt Nam cũng đầu tư vào lĩnh vực dầu khí trên địa bàn Nga. Còn Nga quyết định hợp tác với Việt Nam để xây dựng nhà máy hạt nhân đầu tiên tại Việt Nam. Và tôi nghĩ rằng những thỏa thuận chúng ta đã ký cũng góp phần thúc đẩy đầu tư của Nga tại Việt Nam rất nhiều. Lĩnh vực rất quan trọng nữa là đào tạo nguồn nhân lực, thì những thỏa thuận lần này liên quan đến gia tăng học bổng và mở trường lớp của Nga ở Việt Nam, chắc chắn sẽ thúc đẩy giao lưu văn hóa-giáo dục lên tầm mức mới. Về an ninh-quốc phòng, thì Nga và Việt Nam có mối quan hệ rất đặc biệt. Chúng ta có quá trình hợp tác lâu dài và thành công trong lĩnh vực này

Reply
avatar
13:47, 16/11/2013 delete

Nước Việt Nam chúng ta và Nga cùng là hai nước đi theo con đường xã hội chủ nghĩa , hai nước vốn dĩ cũng đa có mối quan hệ hữu nghị hợp tác từ lâu. Chuyến thăm Việt Nam trong ngày 12/11 của Tổng thống Nga Putin để lại nhiều ấn tượng sâu sắc thông qua tuyên bố chung tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga. Đó là một điều đáng mừng đối với Việt Nam chúng ta và cả Nga nữa

Reply
avatar
15:13, 16/11/2013 delete

Nước Nga và Việt Nam mãi là 2 dân tộc đoàn kết trên mọi lĩnh vực, chuyến thăm của ông Putin lần này càng cho thấy sự đoàn kết ấy. Đó chính là sự thống nhất quan điểm từ người đứng đầu đến toàn thể nhân dân một nước Nga hùng mạnh. Tôi tin rằng 2 dân tộc Việt Nam và Nga sẽ mãi mãi đoàn kết, cùng nhau xây dựng, phát triển và bảo vệ quốc gia của hai dân tộc.

Reply
avatar
15:18, 16/11/2013 delete

Trong thế kỷ 20 nước Nga đã giúp đỡ nhân dân Việt Nam đánh đuổi đế quốc xâm lược, tình cảm đó không chỉ là tình cảm của những người cộng sản mà còn là tình cảm của một nhân dân Nga thân thiện, yêu chuộng hòa bình, giúp đỡ hòa bình, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè quốc tế trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Ngày nay, tình cảm đó của nhân dân Nga vẫn không hề phai nhạt, sự kiện ông Putin sang thăm Việt Nam là minh chứng cho điều đó. chúc ông sức khoe!

Reply
avatar
15:31, 16/11/2013 delete

Trong tình hình thế giới hiện nay đúng là khó có thể tìm được quốc gia để tin tưởng bởi quốc gia nào cũng dùng mọi thủ đoạn để đạt mục đích dân tộc lên hàng đầu. Ngay cả trong hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa với nhau nhưng nếu không cẩn thận thì Trung Quốc sẵn sàng nuốt chửng Việt Nam. Còn với Nga một người bạn có thể nói là bạn tốt của dân tộc Việt Nam. Họ giúp đỡ ta rất nhiều trong 2 cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc. Nếu không có những sự giúp đỡ nhiệt tình đó chưa chắc chúng ta đã giành được chiến thắng vang dội như vậy. Trong bối cảnh hiện nay mối quan hệ giữa 2 nước đang diễn biến hết sức tốt đẹp và chúng ta cầu mong sẽ gìn giữ nó bền vững trong tương lai.

Reply
avatar
19:17, 16/11/2013 delete

Trên thế giới hiện nay, Putin là nhà lãnh đạo mà mình khâm phục nhất. Tài năng của ông đã vực dậy nước Nga trước tình hình suy thoái và đưa Nga lên tầm cường quốc khiến Mỹ phải e sợ. Thế nhưng ông này lại vô cùng yêu mến quý trọng Việt Nam chúng ta. Ông luôn coi mối quan hệ Việt Nam là mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp. Chuyến thăm này của Putin càng khẳng định điều đó. Ông được nhân dân Việt Nam chào đòn và vô cùng quý mến. Chúc cho ông luôn thành công trong vai trò lãnh đạo nước Nga và chúc cho mối quan hệ Việt-Nga ngày càng bền vững tốt đẹp hơn nữa.

Reply
avatar
19:38, 16/11/2013 delete

tổng thống Nga ông Putin sang thăm Việt Nam là sự kiện quan trọng trong quan hệ giữa hai nước, nó khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và nước Nga vĩ đại đó là tinh thần anh em sâu sắc, gắn bó với nhau trong suốt thời gian dài của lịch sử và hiện tại mối quan hệ ấy ngày càng tốt đẹp hơn, đưa quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Reply
avatar
19:47, 16/11/2013 delete

Mối quan hệ hữu nghị giữa 2 quốc gia Nga và Việt Nam đã được xây dựng và phát triển trên suốt chiều dài phát triển của cả 2 nước ! Đồng thời nó càng được thắt chặt hơn nữa thông qua những hoạt động ngoại giao giữa 2 nước như thế này !

Reply
avatar
19:50, 16/11/2013 delete

sự kiện tổng thống Nga sang thăm Việt Nam nó khẳng định quan hệ Việt-Nga ngày càng bền chặt, khăng khít, tốt đẹp thắm tình anh em. Bằng chứng cho mối quan hệ bền chặt ấy đó là hàng loạt những hợp đồng, thỏa thuận lớn mang cấp nhà nước và đặc biệt trong giai đoạn hiện nay đó là sự kiện Việt Nam mua 6 tàu ngầm kilo của Nga. mong rằng mối quan hệ ấy sẽ tiếp tục bền chặt hơn nữa để hai quốc gia cùng phát triển trên mọi lĩnh vực.

Reply
avatar
19:55, 16/11/2013 delete

Trong những năm gần đây Nga đã kí kết với Việt Nam rất nhiều những hợp đồng trang bị về quân sự đồng thời cũng khẳng định việc hợp tác hữu nghị với Việt Nam trong những năm tới về mọi mặt phát triển kinh tế , khoa học , quân sự ! Đúng là dấu hiệu đáng mừng trong mối quan hệ giữa hai nước !

Reply
avatar
19:57, 16/11/2013 delete

Trong chiến tranh chống đế quốc Mỹ và thực dân Pháp thì Liên Xô cũ cũng đã viện trợ cho chúng ta không ít những trang thiết bị , khí tài hỗ trợ đắc lực trong các cuôc chiến đấu !
Và cho đến tận ngày nay thì chúng ta vẫn luôn được sự đầu tư , hỗ trợ của phía nước bạn trên mọi lĩnh vực !

Reply
avatar
20:02, 16/11/2013 delete

Trong chuyến thăm lần này tổng thống Nga cũng đã khẳng định được sẽ hợp tác hơn với Việt Nam trong việc trang bị các trang thiết bị , khí tài quân sự cho Việt Nam trong thời gian tới ! Đây cũng chính là một trong những vấn đề mà nước ta đang quan tâm trong tương lai gần !

Reply
avatar
20:11, 16/11/2013 delete

Nga và Việt Nam là một trong những nước có cùng quan điểm , định hướng phát triển đất nước theo con đường XHCN ! Và người anh cả Nga luôn giúp đỡ đất nước chúng ta ngay từ những lúc ta còn đang xây dựng phát triển đất nước trong chiến tranh và đến cả ngày nay trong thời bình !

Reply
avatar
20:47, 16/11/2013 delete

trong thế kỷ xx xuất hiện một mối quan hệ trong sáng và đẹp đẽ nhất giữa hai quốc gia..khác nhau hoàn toàn về giống lòi, mầu da,tôn giáo và cách nhau cả nửa vồng trái đất thế nhưng hai quốc gia như hai anh em trong nhà luôn luôn đùm bọc và che chở cho nhau đó là mói quan hệ vẹn toàn giữa nhân dân việt nam và bạn bè nga xô viết , mạc dù bây giờ chế độ chính trị và hướng phát triển của hai quốc gia trên hai con đường khác nhau thế nhưng tình cảm hai quốc gia giành cho nhu vẫn không thay đổi và còn càng ngày càng nồng thắm hơn bao giờ hết

Reply
avatar
20:51, 16/11/2013 delete

tình cảm anh em vệt nam , liên bang nga xô viết luôn luôn vẹn toàn và tràn đầy lòng thủy chung son sắc ...mặc dù đi theo hai thể chế chính trị khác nhau nhưng những tình cảm sâu sắc gắn bó giành cho nhau vẫn không khi nào phai nhạt và cụ thể là chuyến thăm cấp nhà nước của tống thống nga v. putin tới việt nam càng thể hiện rõ nết nhận định trên

Reply
avatar
21:47, 16/11/2013 delete

Nước Nga hay Liên Xô cũ cũng chính là những người bạn thân thiết của Việt Nam ta. , Nga cũng không chỉ hỗ trợ về vũ khí, mà còn cả trong các lĩnh vực kinh tế, kĩ thuật, hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong vấn đề phát triển kinh tế. Chúng ta cần tăng cường hợp tác nhiều hơn với Nga và nhiều nước trên thế giới.

Reply
avatar
22:40, 16/11/2013 delete

Tình hữu nghị 2 nước Việt Nam-Nga đã có truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay, Nga luôn là anh cả che chở, giúp đỡ cho chúng ta về rất nhiều mặt, mà mối quan hệ ấy vẫn ngày càng được duy trì và phát huy những truyền thống tốt đẹp ấy, mối hữu nghị ấy ngày càng tăng lên, từ mối quan hệ ấy sẽ giúp cho cả 2 bên đạt được nhiều mong muốn, hợp tác trên tinh thần 2 bên cùng có lợi, hi vọng rằng tình hữu nghị Việt - Nga sẽ không bao giờ kết thúc

Reply
avatar
22:56, 16/11/2013 delete

Tổng thống Nga sang thăm Việt Nam, đánh dấu cho tình hữu nghị của 2 nước Việt - Nga vẫn có thể kéo dài hơn nữa, hi vọng rằng sau chuyến thăm chính thức này của tổng thống Nga, sẽ có nhiều bản hợp đồng được kí kết, thỏa thuận của 2 bên, để 2 bên cùng có lợi, nhất là thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam về mọi mặt, chúng ta còn rất nhiều điều cần học hỏi từ Nga, và Nga cũng không bao giờ từ chối hợp tác với chúng ta, giúp đỡ chúng ta đâu, từ xưa đến nay vẫn như vậy mà

Reply
avatar
23:11, 16/11/2013 delete

Quan hệ Việt Nam - Nga đã trải tồn tại từ rất lâu từ thời kì của liên xô cũ. Trong kháng chiến chống mỹ và chống pháp đã luôn giúp đỡ và ủng hộ chúng ta về mọi mặt. Dù hai nước Việt Nam – Nga dù đã trải qua những biến cố lịch sử, những đau thương của thế kỷ 20, nhưng những biến cố đó không làm thay đổi mối quan hệ bền vững, tôn trọng lẫn nhau giữa nhân dân hai dân tộc, truyền thống tin cậy giúp đỡ lẫn nha

Reply
avatar
13:31, 17/11/2013 delete

nước Việt Nam chúng ta đang ngày càng đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác ngoại giao với các nước, đặc biệt là các nước đã có mối quan hệ chặt chẽ, thân thiết với chúng ta từ lâu! sự kiện tổng thống Nga Pu-tin sang thăm nước ta đã khẳng định mối quan hệ chặt chẽ khăng khít giữa hai nước! sự hợp tác cũng như giúp đỡ của nước bạn đã tạo nên một tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước! chúng ta cần học hỏi thêm về nước bạn Nga cũng như cố gắng gìn giữ mối quan hệ lâu dài bền vững này!

Reply
avatar
13:45, 17/11/2013 delete

"ông Putin tiếp tục khẳng định lại dù hai nước Việt Nam – Nga dù đã trải qua những biến cố lịch sử, những đau thương của thế kỷ 20, nhưng những biến cố đó không làm thay đổi mối quan hệ bền vững, tôn trọng lẫn nhau giữa nhân dân hai dân tộc, truyền thống tin cậy giúp đỡ lẫn nhau ". Đàn anh thì giúp đỡ đàn em là đúng thoi

Reply
avatar
22:17, 17/11/2013 delete

mối quan hệ Việt Nam và Nga từ trước tới giờ nó đã là mối quan hệ mật thiết, mối quan hệ anh em bền chặt. Trong quá khứ Nga đã giúp đỡ Việt Nam rất nhiều trong hai cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, đánh đuổi Mỹ và Pháp ra khỏi đất nước. Và hiện nay tình cảm anh em giữa hai nước đang được xây dựng bền chặt hơn nữa bằng hàng loạt những ký kết, thỏa thuận kinh tế chiến lược. Và cụ thể nhất cho sự kiện ấy là tổng thống Nga sang thăm Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Reply
avatar
13:26, 18/11/2013 delete

tình cảm thắm thiết việt nam liên bang nga là tình cảm đằm thắm và nồng hậu cũng như rất đặc biệt giữa hai quốc gia , dân tộc nó được phát triển và nuôi dưỡng từ những năm kháng chiến chống thực dân đế quốc và ngày nay nó càng được bù đắp bởi lãnh đạo hai nước..chúng ta phải tự hào có một anh cả tuyệt vời như vậy

Reply
avatar
14:02, 18/11/2013 delete

dân tộc liên bang nga hay là đất nước nga bấy giờ là đất nước đã giúp nhân dân việt nam rất nhiều trong công cuộc đấu tranh và bảo vệ đất nước. Được sự ủng hộ đó nhân dân việt nam vô cùng biết ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của nước bạn Nga, hiện tai nước nga cũng đã và đang đào tạo các du học sinh việt nam ở nước ngoài, được biết chuyến thăm lần này của tổng thống nga pu-tin chúng ta lại gắn kết tinh thân đoàn kêt gắn bó của 2 dân tộc

Reply
avatar
14:19, 18/11/2013 delete

hình ảnh của ngài đến viếng lăng chủ tịch hồ chí minh làm cho tôi cảm giác đc con người của ngài.Những ngày đến thăm và làm việc tại việt nam tôi mong rằng đó là những ngày tốt đẹp mà nhân dân việt nam đã để lại cho ngài.và làm cho mối quan hệ giữa hai nước thêm bền chặt và gắn bó.Chúc ngài có 1 sức khỏe tốt khi làm việc tại vn

Reply
avatar
10:20, 19/11/2013 delete

Việt nam và nga có những mối quan hệ anh em mà không phải những đất nước nào có được, những giúp đõ những đóng góp của Liên Xô trước đây cho việc đất nước ta giành được độc lập, giành được chiến thắng trước những kẻ thù độc ác là vô cùng lớn, nếu không có tình anh em ấy thì sẽ rất khó khăn với ta, việc tổng thống putin thăm nước ta cho thấy tình cảm ấy sẽ được nâng lên một tầm cao mới

Reply
avatar
10:29, 19/11/2013 delete

Tổng thống Nga putin thăm chính thức việt nam một lần nữa khẳng định mối quan hệ tốt đẹp mà sâu sắc giữa hai dân tộc anh em từ xưa tới nay, từ lúc đất nươc chúng ta đứng trước muôn vàn khó khăn ,cho đến thời gian phát triển như ngày hôm nay, cần phải phát huy mạnh mẽ hơn nữa tình cảm này ,biến nó thành hành động thúc đẩy sự phát triển toàn diện về mọi mặt giữa hai nước trong giai đoạn hiện nay

Reply
avatar
10:36, 19/11/2013 delete

Tình cảm anh em thắm thiết một nhà một lần nữa được thể hiện trong chuyến thăm chính thức việt nam của tổng thống Nga Putin hy vọng sau chuyến đi này thì tình cảm ấy lại được nâng lên một tầm cao hơn nữa, xứng đáng với những gì mà chúng ta phải có được , Tiềm năng giữa hai nước là rất lớn , nếu không phát huy nó thì thật là đáng trách cho những người đã gây dựng mối quan hệ này

Reply
avatar
17:30, 24/11/2013 delete

Liên Xô cũ và Nga bây giờ đã luôn có những sự giúp đỡ đáng ca ngợi cho Việt Nam trong tất cả các lĩnh vực. Tình đoàn kết của hai nước trên thế giới thật là hiếm có, Nga không chỉ giúp nước ta về lương thực vũ khí trong thời chiến tranh mà thời bình nước Nga cũng luôn cử những chuyên gia của mình sang Việt Nam giúp xây dựng những công trình như nhà máy thủy điện Hòa Bình là tiêu biểu nhất.

Reply
avatar
17:40, 24/11/2013 delete

Việc tổng thống Nga Pu-tin sang thăm Việt Nam đã khẳng định sự đoàn kết của hai dân tộc, lần này không chỉ là một lần sang thăm Việt Nam thông thường mà hai bên đã ký rất nhiều những bản cam kết đầu tư kinh doanh quan trọng, những hiệp ước khẳng định sự liên kết chặt chẽ giữa hai nước. Đặc biệt tổng thống Nga Pu-tin cũng luôn coi trọng Việt Nam vì khi đương nhiệm ông luôn đề cao đến việc thăm Việt Nam, luôn ưu tiên giúp đỡ Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

Reply
avatar
18:19, 24/11/2013 delete

Nhân dân Xô Viết đã giúp đỡ đất nước Việt Nam rất nhiều trong thời kì chống đế quốc xâm lược. Mặc dù lịch sử có nhiều biến động nhưng tình cảm 2 nước Việt-Nga mãi mãi vững bền, không bao giờ thay đổi

Reply
avatar
21:14, 24/11/2013 delete

việc tổng thống Nga Putin sang thăm Việt Nam nó thể hiện quan hệ giữa Việt Nam và Nga đang được hai nước đặt lên trên hàng đầu, trên cơ sở tất cả các mặt như kinh tế, văn hóa, xã hội, quân sự thì đó là quan hệ đối tác chiến lược, mức quan hệ rất cao trong ngoại giao. mong rằng quan hệ tốt đẹp ấy giữa hai nước sẽ mãi mãi bền vững thể hiện tinh thần anh em hữu nghị quốc tế.

Reply
avatar
Hải Nguyễn
22:09, 24/11/2013 delete

Mối quan hệ đẹp nhất thế kỷ XX. Từ trước đến nay chúng ta vẫn coi Nga như người anh em thân thiết luôn giúp đỡ nhau lúc khó khăn hoạn nạn. Đặc biệt là trong chiến tranh cũng như trong thời buổi xây dựng đất nước ngày hôm nay của chúng ta luôn có sự xuất hiện của người anh em nhân dân nước Nga.

Reply
avatar
22:26, 24/11/2013 delete

trong quá khứ đất nước Nga đã giúp đỡ nhân dân Việt Nam chúng ta rất lớn, góp phần vào thắng lợi vẻ vang của dân tộc ta để đánh bại hai kẻ thù hùng mạnh là Pháp và Mỹ. Và hiện nay, mối quan hệ Nga-Việt đang được tiếp nối truyền thống tốt đẹp ấy, sự kiện tổng thống Nga sang thăm chúng ta chính là minh chứng rõ nét cho tình cảm anh em bền chặt và chúng ta cần phải gìn giữ cũng như phát huy lợi thế của tình cảm đặc biệt ấy trong việc phát triển kinh tế đất nước.

Reply
avatar
13:12, 25/11/2013 delete

mối quan hệ giữa nga và việt nam là mối quan hệ bền chặt và lâu dài.Qua thời kì Bác Hồ chúng ta còn sống thì mối quan hệ giữa 2 nước đc thiết lập,Bác và ngài Lê-Nin đã thiệt lập mối quan hệ đó.Trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước nhân dân Nga bấy giờ đã chi viện vũ khí lương thực thực phẩm .. cho nhân dân việt nam để nhân dân có thể đấu tranh giành đc độc lập dân tộc mà đến giờ nhân dân việt nam không thể nào quên

Reply
avatar
15:02, 02/12/2013 delete

quan hệ Việt Nam - Nga từ trước đến nay đều gắn bó, mật thiết với nhau. Trong chiến tranh Liên Xô đã giúp đỡ chúng ta mọi mặt để có thể giành thắng lợi trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Chuyến thăm này của tổng thống Nga đã khẳng định thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai đất nước. Việt Nam luôn luôn ủng hộ và Nga cũng vậy...

Reply
avatar
19:46, 02/12/2013 delete

Đã trải qua bao nhiêu năm tháng,dù cho chiến tranh hay nước ta sống trong nền độc lập dân chủ thì Nga vẫn là một nước anh em tốt của chúng ta.Trên hầu hết các lĩnh vực Nga đều có những đóng góp,giúp đỡ chúng ta.Thật đáng trân trọng tình cảm thân thiết gắn bó giữa hai nước.

Reply
avatar
19:55, 02/12/2013 delete

Chúng ta cần nhớ rằng Nga đã giúp đỡ chúng ta rât nhiều trong thời kì kháng chiến chống đế quốc Phá và Mỹ.Tuy chiến tranh đã không còn nhưng Nga vẫn không ngừng giúp đỡ chúng ta,thật là một người bạn,người anh đáng tự hào.Truyền thống thân thiết và gắn bó đó sẽ không phai nhạt qua thời gian

Reply
avatar
20:03, 02/12/2013 delete

Tổng thống Nga Putin sang thăm nước ta đã thể hiện tinh thần đoàn kiết,gắn bó giữa hai nước.Một thứ tình cảm đặc biệt.Nhân dân Việt Nam sẽ luôn biết ơn những gì mà nhâan dân Nga đã giúp đỡ chũng ta.Mong rằng tình cảm của hai nước sẽ còn gắn bó hơn nữa và lâu dài qua thời gian

Reply
avatar
20:07, 02/12/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
20:09, 02/12/2013 delete

Sau khi Liên Xô sụp đổ thì Nga vẫn là người bạn thân thiết với chúng ta.Qua nhiều năm tháng nhưng những tình cảm mà nhân dân hai nước dành cho nhau là không gì sánh được.Mong tình cảm hai nước ngày vàng bền chặt hơn nữa qua thời gian

Reply
avatar
20:14, 02/12/2013 delete

Khi thế giới đã có những thành quả và có nhiều diễn biến qua các thời kì nhưng tình bạn giữa hai nước Việt Nam và Nga vẫn không hề thay đổi.Tổng thống Nga Putin sang thăm Việt Nam thể hiện mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa hai nước.Tình cảm đó thật cao quý

Reply
avatar
20:20, 02/12/2013 delete

Từ lâu rồi,tình cảm giữa Nga và Việt Nam luôn bền chặt và thân thiết,Nga luôn giúp đỡ chúng ta trên mọi lĩnh vực
Hy vọng chuyến thăm Việt Nam của tổng thống Nga Putin lần này càng thêm tình cảm gắn bó thân thiết giữa nhân dân hai nước

Reply
avatar
Nam Hoàng
21:14, 03/12/2013 delete

Nga- Việt hai nước anh em từ bao lâu nay vẫn giữ mối giao hảo bền chặt. Nhân dân hai nước luôn giúp đỡ nhau trong những giai đoạn khó khăn cũng như trong công cuộc phát triển đất nước. Có thể nói người anh em Liên Xô đã giúp đỡ chúng ta rất nhiều cả trong chiến tranh lẫn trong thời bình. Hai nước luôn coi trọng mối quan hệ ngoại giao đặc biệt của hai nước và ngày càng nâng tầm mối quan hệ hai nước ngày càng thân thiết hơn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon