Vùng “phòng không Trung Quốc” và những phản ứng!

Muốn đi qua “không phận TQ” máy bay phải công bố kế hoạch bay, công bố quốc tịch và duy trì liên lạc radio hai chiều, nếu không sẽ đối mặt với “các biện pháp phòng vệ khẩn cấp”. Đây là những tuyên bố về việc TQ thành lập khu vực nhận diện phòng không (tên tiếng Anh là Air Defense Identification Zone, viết tắt là ADIZ) ở Hoa Đông. ADIZ mà TQ tuyên bố có phạm vi cụ thể bao gồm hầu hết toàn bộ biển Hoa Đông, nhóm đảo Senkaku đang do Nhật Bản kiểm soát, có phần chồng lấn lên các khu vực kiểm soát của Hàn Quốc và Nhật Bản. Tuyên bố này đã vấp phải những phản ứng mạnh mẽ của thế giới, bởi nếu “xin phép” thì ngưỡng nhiên đã công nhận đó là chủ quyền của TQ. Những phản ứng đó đã được đáp trả bằng những cụ thể mà có lẽ TQ cũng chả dám làm gì vì “Danh không chính, Ngôn không thuận”
Cụ thể hôm qua Mỹ đã đưa hẳn B52 ra tới Hoa Đông không cần thông báo mà không gặp phải bất kỳ phản ứng nào từ phía Bắc Kinh. Phải chăng Mỹ quá mạnh để có thể đùa, cũng chẳng phải vì hôm nay máy bay của Nhật Bản và Hàn Quốc bay vào không phận này cũng không gặp phải một trở ngài nào từ phía TQ.
Theo Dân trí:
 - Nhật báo Nhật hôm nay dẫn lời một quan chức nước này cho hay, máy bay quân đội và lực lượng bán quân sự Nhật đã bay vào “vùng phòng không” Trung Quốc mới tuyên bố mà không hề gặp bất kỳ trở ngại nào từ chiến đấu cơ Trung Quốc.
             Trung Quốc đã không phản ứng gì khi máy bay Mỹ, Nhật, Hàn bay vào 
                           "vùng phòng không" nước này mới tuyên bố.

Tờ  Asahi Shimbun dẫn các nguồn tin Bộ Quốc phòng Nhật giấu tên cho biết, lực lượng không quân của Nhật đã không bị cản trở gì khi bay vào “Vùng nhận dạng phòng không” Trung Quốc mới công bố, vùng bao gồm cả quần đảo Senkaku/Điếu Ngư tranh chấp giữa hai nước trên Hoa Đông.

Lực lượng bảo vệ bờ biển được trang bị tối tân của Nhật cũng cho hay máy bay của lực lượng này cũng đã bay vào khu vực trên Hoa Đông.

“Chúng tôi không thay đổi hoạt động tuần tra bình thường của chúng tôi trong khu vực, nơi Trung Quốc tuyên bố là vùng phòng không của mình và cũng không thông báo kế hoạch bay. Chúng tôi không bị chiến đấu cơ Trung Quốc đối đầu”, Yasutaka Nonaka, người phát ngôn của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật cho hay.

Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Trung Quốc yêu cầu các máy bay phải công bố kế hoạch bay, công bố quốc tịch và duy trì liên lạc radio hai chiều, nếu không sẽ đối mặt với “các biện pháp phòng vệ khẩn cấp”.

Cũng trong tuần này, Mỹ cho biết đã điều các máy bay ném bom B52 vào khu vực.

Quân đội Hàn Quốc hôm nay cũng cho biết một trong những máy bay của họ đã bay vào khu vực mà không thông báo cho Bắc Kinh. Chuyến bay được thực hiện vào hôm thứ ba vừa qua, là một phần của hoạt động diễn tập do thám thông thường của quân đội ở quanh quần đảo Ieodo do Hàn Quốc quản lý, nhưng cũng tranh chấp với Bắc Kinh và từ lâu đã là nguồn cơn gây căng thẳng ngoại giao với nước này.

Người phát ngôn của Hàn Quốc cho biết máy bay quân sự nước này sẽ tiếp tục bay trên khu vực Ieodo mà không thông báo cho phía Trung Quốc.
                                                                                       Vũ Quý


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

87 nhận xét

Viết nhận xét
men lan
AUTHOR
19:56, 28/11/2013 XÓA

Xin lỗi nhưng TQ đang chơi chữ nhẫn đấy các bạn. Hoặc là Mỹ nhật cứ vật vờ vật vờ khiêu khích thì trong lúc ấy TQ cử mấy chiếc MIG chơi thằng USS của Mỹ, tái hiện lại trận thủy chiến lịch sử giống như Trân Châu Cảng. Các bạn dự đoán thử xem ý định của Mỹ như thế nào khi mà cứ đưa B52 bay lởn vởn như thế. tớ nghĩ là nó sẽ ném bom xuống phòng không điếu ngư. =) chém thôi

TRẢ LỜI
avatar
23:34, 28/11/2013 XÓA

Trung Quốc được cái bốc phét là giỏi. Đương nhiên trong chuyện này cũng đã phần nào thể hiện âm mưu khôn ngoan của người Trung Quốc để chiếm các phần lãnh hải mà họ đang tranh chấp với các nước, Nhưng đối với các nước lớn và có nền quốc phòng mạnh thì không phải chuyện đùa. Khi Trung Quốc tuyên bố như thế thì họ đã thử và không hề vấp phải sự trở ngại nào. Nếu như Trung Quốc mà rắn trong chuyện này xem, có lẽ hậu quả mà người Trung Quốc phải nhận là rất nặng nề về vật chất và con người chứ không phải là lời nói nữa

TRẢ LỜI
avatar
13:59, 29/11/2013 XÓA

Trung Quốc đúng là chỉ giỏi nói một đằng làm một nẻo, ra vẻ ta đây oai hùng lắm, hăm dọa các nước khác,nhưng khi các nước đó làm thật thì Trung Quốc lại làm con chuột nhắt nhút nhát. Có lẽ chúng chỉ dám bắt nạt các nước nhỏ thôi chứ có sự ảnh hưởng của các nước lớn thì lại co vòi lại ngay. Thế mới thấy bọn Trung Quốc bẩn tính như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
14:40, 29/11/2013 XÓA

Thật đáng thương cho Trung Quốc. Giờ đang bị bọn Mỹ Hàn Nhật chê cười. Lúc tuyên bố thì mạnh mồm lắm đến khi bị nước khác xâm phạm vào vùng đất tranh chấp thì Trung Quốc lại im re. Có lẽ thấy đối thủ nặng kí quá nên hoảng sợ chăng. Dù có thế nào thì hành vi sợ sệt này của Trung Quốc cũng buồn cười thật. Miệng nói một đằng nhưng chẳng thực hiện được gì cả. Trung Quốc ơi. Nhục lắm.

TRẢ LỜI
avatar
15:08, 29/11/2013 XÓA

Trung Quốc nghĩ rằng chúng có thể hù dọa được ai cơ chứ. Khi Nhật Bản, Hàn Quốc đã có những động thái mạnh mẽ để bảo vệ chủ quyền sẵn sàng giao tranh để bảo vệ lãnh hải thì Trung Quốc đang ở đâu. Việt Nam ta cũng nên cương quyết và cứng rắn hơn. Có thế Trung Quốc mới không dám manh động trên biển Đông. Thử xem với những tuyên bố mạnh mồm của chúng thì chúng sẽ làm gì.

TRẢ LỜI
avatar
dat to
AUTHOR
15:50, 29/11/2013 XÓA

Trung Quốc đang có những hành động vô cùng ngu dốt, đó là vùng đang có tranh chấp mà sao bọn họ lại có thể tuyên bố "vùng phòng không" và bắt buộc máy bay phải công bố kế hoạch bay, công bố quốc tịch và duy trì liên lạc radio hai chiều, nếu không sẽ đối mặt với “các biện pháp phòng vệ khẩn cấp”, và ngay sau đó Mỹ đã cử hai máy bay B52 bay qua mà không có bất cứ một hành động nào thông báo và cũng không nhận được bất cứ phản ứng nào của Trung Quốc. Thử xem Trung Quốc có làm được gì không khi mà tuyên bố lung tung như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Linh ku
AUTHOR
21:31, 29/11/2013 XÓA

Trung Quốc ngày càng có những hành động không thể chấp nhận được, đừng nên coi thường Trung Quốc, bởi người Trung Quốc mưu mô xảo quyệt lắm đấy nhá.
Nhưng với những tuyên bố như kiểu vừa rồi sẽ không làm hài lòng các nước lớn như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc... đâu. Để thử xem Trung Quốc sẽ làm được gì khi có các nước lớn can thiệp vào, chỉ giỏi hù dọa các nước bé thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Da
AUTHOR
21:58, 29/11/2013 XÓA

Việc làm của Trung Quốc đã và đang làm các nước lớn cảm thấy khó chịu, những nước có tiềm lực như Mỹ, Nhật Bản sẽ chắc chắn có những hành động đáp trả lại những tuyên bố của phía Trung Quốc. Những tuyên bố của Trung Quốc chỉ có thể dọa nạt những nước bé trong khu vực mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 30/11/2013 XÓA

Trung Quốc đang ngày càng trở nên trắng trợn và nguy hiểm khi mà dám tuyên bỗ vùng lãnh thổ trên không của mình tại những vùng tranh chấp thậm chí còn có cả những vùng thuộc lãnh thổ chính thức của các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, những hành động đó của Trung Quốc chắc chắn sẽ vấp phải những phản ứng mạnh mẽ đến từ các nước Hàn Quốc và Nhật Bản vì cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những nước rất mạnh trên cả kinh tế và quân sự.

TRẢ LỜI
avatar
20:03, 30/11/2013 XÓA

Những tuyên bố hùng hồn của Trung Quốc thực ra chỉ là nói phét, họ mạnh dạn tuyên bố không phận của mình rồi bỏ rơi nó một cách không thương tiếc. Mỹ và Hàn Quốc, Nhật Bản cũng coi thường những tuyên bố của Trung Quốc bằng việc vẫn hoạt động trên các vùng không phận đó bình thường chẳng có gì thay đổi so với trước đây và Trung Quốc cũng chẳng hề có động thái nào để ngăn chặn.

TRẢ LỜI
avatar
Van Hung
AUTHOR
13:38, 01/12/2013 XÓA

Việc làm này càng chứng tỏ người TQ không thể thực hiện những tuyên bố cứng rắn trong tranh chấp của mình. giá trị của những lời nói kia chỉ là con số 0. Đứng trước một siêu cường bậc nhất thế giới về kinh tế cũng như sức mạnh quân sự, TQ bèn thu mình trước ông lớn này, chấp nhận nhượng nhịn, không giám thực hiện những lời nói của mình. vì cơ bản TQ là một nước hèn nhát.

TRẢ LỜI
avatar
Da Cuoi
AUTHOR
13:54, 01/12/2013 XÓA

ai lại ngờ được anh bạn hàng xóm to lớn của Việt Nam như TQ lại có thế tự làm nhục mình bằng cách tuyên bố hùng hồn rồi co dúm không giám thực hiện lời mình đã khẳng định chắc nịch. kịch bản này nhiều người cũng đã có thể suy luận ra trước, người Tq chỉ giỏi trong việc nói và thực hiện thì thầm lặng, lần này thì sao đứng trước Nhật Bản và có anh hai là Mỹ ở sau thì TQ chỉ giám mềm và ngoan ngoãn. người TQ cũng biết được mình ở vị trí nào so với Mỹ

TRẢ LỜI
avatar
duy long
AUTHOR
15:31, 01/12/2013 XÓA

đất nước nào cũng phải có quân đội và thường xuyên rèn luyện để bảo vệ mình thì có gì đáng nói,đừng động tới nước khác là được ,TQ có lực lượng quân sự thuộc hàng đông nhất thế giới ,nhiều vũ khí hiện đại ,đặc biệt hơn ngang nhiên tuyên bố chủ quyền trên một số vùng biển trong đó có ĐÔNG NAM Á ,vậy TQ đang cải tổ quân đội để làm gì ? khi PHILIPINE bị thiên tại sao TQ không viện trợ nhân đạo nhiều và mang tàu chiến đến giúp đỡ,khi bị QT chỉ trích mới tăng viện trợ ,và người PHILIPPINE TỪ CHỐI, bọn tàu còn nhiều trò gian sảo , mang máy bay ra hù dọa các nước bế

TRẢ LỜI
avatar
15:57, 01/12/2013 XÓA

Trung Quốc đang chơi bài dương đông kích tây đây mà, thâm như Tàu nên khó mà lường hết được những trò mà bọn này đang muốn làm. Người Tàu đang muốn rằng sẽ bành trướng mở rộng lãnh thổ. Vậy nên hành động thiết lập vùng phòng không bất hợp pháp so với luật Quốc tế ở Biển Hoa Đông sẽ là một chiêu bài để Trung Quốc nắn gân Nhật và thử thách sự vững bền của mối quan hệ đồng minh Nhật - Mỹ mà thôi. Còn bây giờ mà chiến tranh ở đấy thì có mà Trung Quốc ăn đòn nhiều hơn, cùng lắm chỉ đánh được Nhật, còn Mỹ thì làm sao mà Trung Quốc đánh được, không thể làm gì được đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Cu Đơ
AUTHOR
16:26, 01/12/2013 XÓA

Đúng là tham vọng bành trướng của người Trung Quốc đang ngày càng thể hiện rõ hơn trong những hành động vừa rồi. Vừa rồi một loạt hành động gây hấn của Trung Quốc đối với các nước khác đã xảy ra liên miên thể hiên Trung Quốc đang có tham vọng bá quyền đối với thế giới, nhất là những tham vọng đối với các vùng lãnh thổ của các nước khác. Tuy nhiên có lẽ là Trung Quốc đang có những tham vọng không đúng khi đụng với Nhật, người Nhật không dễ cho Trung Quốc bắt nạt đâu, Nhật chỉ là bị hạn chế, bị cấm vận bởi hiến pháp do đồng minh soạn thảo thôi. Chứ không thì Nhật Bản không thua Trung Quốc là mấy về quân sự.

TRẢ LỜI
avatar
tham luc
AUTHOR
16:27, 01/12/2013 XÓA

Đây thật sự là một động thái cứng rắn của các nước như Nhật Bản và Hàn Quốc với những việc làm ngang ngược mà Trung Quốc đang làm.Có thể nói với những nước có tiềm lực quân sự mạnh như vậy thì đương nhiên trung quốc sẽ không dám làm gì rồi,Thời gian gần đây thì trung quốc cũng đã có những hành động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của việt nam.Hãy nhìn vào sự tăng cường quân sự gần đây của việt nam mà sợ đi Tàu Khựa ạ.Hãy dừng ngay những việc làm đó lại trước khi quá muộn.

TRẢ LỜI
avatar
minh anh
AUTHOR
16:49, 01/12/2013 XÓA

Trung Quốc thì chỉ được cái nói miệng thôi chứ làm được gì đâu.Chỉ có bắt nạt được nước bé thôi chứ với những nước lớn thì sẽ không làm được gì đâu.Đúng là lũ Tàu Khựa chuyên đi nhận vơ.Lãnh thổ của nước khác thì lại đưa ra những bằng chứng không có cơ sở để nhận về của mình.Trung quốc có còn đáng mặt nước lớn nữa không.Đảng,nhà nước cùng nhân dân Việt Nam sẽ sẵn sàng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.Không cho bất kì nước nào được phép xâm hại.

TRẢ LỜI
avatar
17:07, 01/12/2013 XÓA

Đây là bài của người Tàu khựa đây mà, đang định nắn gân Mỹ và Nhật cũng nên, muốn xem Mỹ sẽ thực hiện cái ô bảo hộ hạt nhân đối với người Nhật như thế nào đây mà. Thế nhưng người Mỹ đã thực hiện cái mà Nhật và quốc tế mong muốn đó là ngăn chặn những hành động thể hiện sự bành trướng của Bắc Kinh đó là đã tuyên bố rằng vùng nhận diện phòng không chẳng có ý nghĩa gì cả, đúng là Trung Quốc đã được một cú bẽ mặt. Mong sao cho bọn Tàu khựa cút đi luôn.

TRẢ LỜI
avatar
17:11, 01/12/2013 XÓA

Trung quốc thật sự chỉ được cái to miệng thôi chứ thực tế thì không làm được gì cả.Một nước lớn như vậy mà lại có những hành động nhận vơ như thế thì có đáng mặt không.Âm mưu của trung quốc là bành trướng và mở rộng lãnh thổ của mình,Cùng với đó là khẳng định vị thế của mình trên thế giời.Nhưng những hành động đó của Trung Quốc là hoàn toàn sai trái và bị dư luận thế giới lên án mạnh mẽ.Hãy dừng lại đi Tàu Khựa ạ.

TRẢ LỜI
avatar
17:18, 01/12/2013 XÓA

Mẹ cha cái bọn Tàu Khựa, chúng nó chỉ giỏi nói phét thôi, nước lớn mà tiểu nhân, bày đặt thành lập vùng nhận diện phòng không này nọ. Việt Nam ta cũng nên cương quyết và cứng rắn hơn. Có thế Trung Quốc mới không dám manh động trên biển Đông. Chúng nó dám láo thì chúng ta sẽ tương kế tựu kế. Thử xem với những tuyên bố mạnh mồm của chúng thì chúng sẽ làm gì. Cần cảnh giác hơn nữa với bọn Tàu, không là chúng lợi dụng chúng ta sơ hở sẽ tấn công trên biển Đông.

TRẢ LỜI
avatar
17:31, 01/12/2013 XÓA

Đúng là láo xược hết mức, chà đạp luật pháp Quốc tế. Hết đường lưỡi bò nay Trung Quốc đang ngày càng trở nên trắng trợn và nguy hiểm khi mà dám tuyên bỗ vùng lãnh thổ trên không của mình tại những vùng tranh chấp. Đây là một bước đi làm thế giới ngày càng cảnh giác với Trung Quốc hơn. Thậm chí Trung Quốc còn còn có cả những đòi hỏi vô lý thuộc những vùng thuộc lãnh thổ chính thức của các nước Hàn Quốc, Nhật Bản. Nhưng rồi chúng ta hãy đợi xem, Trung Quốc sẽ ăn đòn mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
2 S
AUTHOR
22:23, 01/12/2013 XÓA

Trung Quốc thật khiến người khác phải xấu hổ thay cho mình. Một đất nước luôn tìm mọi cách đạt được mục đích cá nhân, sẵn sàng trở mặt với biết bao bạn bè trên thế giới khiến Trung Quốc trở nên thật thảm hại. Những hành động lố bịch này của Trung Quốc liệu còn tiếp diễn đến bao giờ??? Bởi dù thế nào thì giấc mộng viển vông của Trung Quốc sẽ chẳng bao giờ có thể trở thành hiện thực

TRẢ LỜI
avatar
2 S
AUTHOR
22:32, 01/12/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
00 7
AUTHOR
22:37, 01/12/2013 XÓA

Nếu những đòi hỏi của Trung Quốc tiếp tục công khai vô lý như hiện nay thì có lẽ đến một lúc nào đó Trung Quốc sẽ phải trả giá cho những gì mình đã làm. Trung Quốc hiện đang gây xích mích với không ít quốc gia, phải chăng vì nước này quá ngạo mạn nên mới có thái độ chính trị như vậy? Không biết lượng sức mình thì sẽ có ngày Trung Quốc sẽ tự gục ngã vì hành động của chính mình

TRẢ LỜI
avatar
12:37, 02/12/2013 XÓA

Luôn vỗ ngực tự đề cao bản thân và gây xích mích với bao quốc gia đâu phải là một việc làm thông minh? Không hiểu bên trong Trung Quốc đang ẩn chứa âm mưu gì bởi lẽ từ trước đến nay người ta thường nói "thâm như Tàu" mà. Phải chăng chúng ta chưa thấu hiếu được hết ý đồ của chúng? Giấc mộng Trung Hoa của Trung Quốc đang ở thời kỳ nở rộ mà chúng ta không thưởng thức được chăng?

TRẢ LỜI
avatar
20:35, 02/12/2013 XÓA

Trung Quốc đang chơi trò gì thế này.Chỉ có một mình Trung Quốc thôi mà định khiêu khích các nước lớn khác à.Chỉ nói mà không thực hiện thì có ích gì chứ,nước nào chẳng làm được như thế.Cái quan trọng nhất là tới đây mọi việc sẽ ra sao,Trung Quốc chắc chắn sẽ cô độc và bị bao vây thôi

TRẢ LỜI
avatar
20:35, 02/12/2013 XÓA

Trung Quốc đang thực hiện một kế hoạch để các nước khác vô tình công nhận sự quản lý của Trung Quốc với các vùng biển, đảo vốn không thuộc chủ quyền của Trung Quốc, như là nhóm đảo Senkaku mà Nhật đan quản lý. Việc làm của Trung Quốc quả thật rất xảo quyệt, khi các máy bay của nước khác bay vào cái vùng mà Trung Quốc nói rằng họ quản lý và các phương tiện cần phải khai báo để có được sự cho phép của Trung Quốc, đây chính là một hình thức công nhận sự quản lý của Trung Quốc với vùng mà phương tiện đó bay vào. Trung Quốc nên hành động đáng mặt một nước mạnh, một đại trượng phu, đừng tiếp tục làm những việc của tiểu nhân, không biết xấu hổ như thế này nữa.

TRẢ LỜI
avatar
hà long
AUTHOR
20:40, 02/12/2013 XÓA

Chỉ vỗ ngực ta đây rồi sẽ được gì đây,bắt nạt các nước bé bên cạnh và khiêu khích các nước lớn như vậy thì cuối cũng Trung Quốc sẽ chỉ mất nhiều hơn được thôi.Rồi các nước lớn như Mỹ,Nhật,Hàn Quốc,..sẽ bao vây Trung Quốc,cái giá mà phải trả là như vậy đấy

TRẢ LỜI
avatar
hà long
AUTHOR
20:46, 02/12/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
20:47, 02/12/2013 XÓA

Trung Quốc cuối cùng cũng chỉ như vậy thôi à.
Những năm tháng gần đây là liên tục các hành động khiêu khích,gây hấn với các nước bên cạnh.Lần này đụng độ với các nước lớn để xem Trung Quốc còn to họng được nữa không,hay cũng chỉ như ếch ngồi đáy giếng thôi

TRẢ LỜI
avatar
20:52, 02/12/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
20:56, 02/12/2013 XÓA

Trung Quốc lại có chiêu trò mới trong việc thực hiện tăng cường sự ảnh hưởng của mình với các vùng lãnh thổ, vùng biển đảo ở các khu vực lân cận. Đó là tự tạo ra cái vùng "phòng không" mượn cớ bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ của đất nước để đi xâm chiếm vùng chủ quyền của nước khác, chỉ có Trung Quốc mới nghĩ ra chiêu trò quái dị ấy. Nhưng trước sự phản ứng của các nước lớn như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc cũng không dám ho he gì như đã tuyên bố. Tất nhiên rồi, Trung Quốc sẽ dám làm gì khi mà người vô lý, người làm sai ở đây chính là Trung Quốc, cái vùng "phòng không" này chỉ có tác dụng với các nước nhỏ thôi. Trung Quốc nên dẹp cái trò vớ vẩn này đi.

TRẢ LỜI
avatar
ji hung
AUTHOR
21:01, 02/12/2013 XÓA

Thực sự thì cái lưỡi bò của Trung Quốc quá là dài, hết kéo dài trên biển Đông bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và giờ là trên không chứa cả quần đảo Senkaku (hay còn gọi là điếu ngư ). Nhưng thực hư về việc mở không phận bay thế nào thì không ai rõ được. Phải chăng chỉ là hành động rung cây dọa khỉ khi mà những nước như Mĩ hay Hàn Quốc vẫn ngang nhiên đưa máy bay quân sự vào mà không hề có sự can thiệp nào. Hay là một động thái thăm dò phản ứng từ phía Nhật Bản, và nếu có tình trạng Nhật đưa máy bay quân sự vào để lấy cớ bùng lên một cuộc chạy đua vũ trang. Tất cả chỉ có người trong cuộc mới nắm rõ được, nhưng có thể thấy rằng, Trung Quốc bây giờ đang dần trở thành một đế quốc mà tham vọng mở rộng lãnh thổ đang bùng cháy dữ dội hơn bao giờ hết.

TRẢ LỜI
avatar
21:01, 02/12/2013 XÓA

Tới lúc này thì Trung Quốc mới biết thế nào là khiêu khích các nước bên cạnh.Lần này bị các nước lớn bao vây,để xem họ có thể làm được những gì,hay chỉ là to họng vậy thôi chứ khi gặp các nước lớn một chút thì lại bắt đầu im lặng

TRẢ LỜI
avatar
21:07, 02/12/2013 XÓA

Vùng phòng không mà Trung Quốc tạo ra kia chính là một chiến lược để tăng cường sự ảnh hưởng của mình với các cùng biển đảo, lãnh thổ ở khu vực lân cận, một cách thức quảng cáo với các phương tiện đi qua vùng lãnh thổ này, rằng đây là vùng thuộc quản lý của Trung Quốc, như vậy Trung Quốc sẽ có lợi thế trong các cuộc tranh chấp lãnh thổ, vùng biển đảo khi đưa vấn đề ra trước thế giới. Một cách làm thâm hiểm của Trung Quốc, nhưng có vẻ không mấy hiệu quả vì trước các hành động của Mỹ, Nhật hay Hàn Quốc, Trung Quốc không dám lên tiếng gì, vì khi lên tiếng sẽ bị lật tẩy một cách rõ ràng, chả khác nào tự bôi tro vào mặt mình. Trung Quốc nên từ bỏ tham vọng bá chủ viển vông của mình, tập trung cho việc gìn giữ môi trường sống mà chính họ đang làm nó xấu đi.

TRẢ LỜI
avatar
21:08, 02/12/2013 XÓA

Bài này quá quen với Tàu khựa rồi,thật là chỉ biết ta đây thôi.Chắc là dùng chiến dịch lâu dài đây mà.Rồi dần dần họ ở thế cô lập,rồi chỉ mất nhiều hơn được thôi.Với các nước bé còn bắt nạt được,giờ các nước lớn đang bao vây kìa,có dám làm gì đâu chứ

TRẢ LỜI
avatar
21:12, 02/12/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
21:13, 02/12/2013 XÓA

Trung Quốc cứ công khai đấu trọi,tranh dành lãnh thổ với các nước bên cạnh như thế này rồi đến một lúc nào đó họ sẽ phải trả giá đắt cho những việc mình đã làm.Họ đang dần bắt đầu ở thế cô lập.Thật đáng tiếc cho một đất nước không biết tới tình nghĩa với các nước láng giềng bên cạnh

TRẢ LỜI
avatar
21:16, 02/12/2013 XÓA

Trung Quốc đang chơi bài dương đông kích tây đây mà, thâm như Tàu nên khó mà lường hết được những trò mà bọn này đang muốn làm. Người Tàu đang muốn rằng sẽ bành trướng mở rộng lãnh thổ. Vậy nên hành động thiết lập vùng phòng không bất hợp pháp so với luật Quốc tế ở Biển Hoa Đông sẽ là một chiêu bài để Trung Quốc nắn gân Nhật và thử thách sự vững bền của mối quan hệ đồng minh Nhật - Mỹ mà thôi. Còn bây giờ mà chiến tranh ở đấy thì có mà Trung Quốc ăn đòn nhiều hơn, cùng lắm chỉ đánh được Nhật, còn Mỹ thì làm sao mà Trung Quốc đánh được, không thể làm gì được đâu.

TRẢ LỜI
avatar
xao cai
AUTHOR
21:20, 02/12/2013 XÓA

Lại một động thái khó chịu của Trung Quốc, khi chủ động đưa ra vùng "phòng không" để gây rối thêm vấn đề chủ quyền biển đảo với các nước lân cận với mình, Trung Quốc đã thật sự gây được sự chú ý, không chỉ với Nhật Bản, Hàn Quốc mà ngay cả Mỹ cũng quan tâm đến vấn đề này, và đã có những phản hồi, nhưng Trung Quốc lại không dám nói gì, hay hành động gì vì trong trường hợp này Trung Quốc là người sai, và trong thời gian gần đây chưa có khi nào Trung Quốc là nước đúng trong các vấn đề tranh chấp. Trung Quốc nên dừng lại việc gây hấn của mình tại đây, không nên tự biến mình thành một kẻ ngốc nghếch, thất bại.

TRẢ LỜI
avatar
nhi minh
AUTHOR
21:21, 02/12/2013 XÓA

Trung Quốc đã rất nguy hiểm và ngày càng trắng trợn như vậy đấy.Lần này gặp phải các nước lớn,thậm chí là còn bị bao vây nữa.Việc tác oai tác quái đã bị kìm hãm xem như đó là một bài học dành cho Trung Quốc,Một đất nước ngày càng không biết tới tình nghĩa với các nước láng giềng

TRẢ LỜI
avatar
jii hung
AUTHOR
21:28, 02/12/2013 XÓA

Thì ra gần đây Trung Quốc cũng " khom lưng uốn gối " nhỉ ? Nếu đã tuyên bố hùng hồn như thế thì tại sao lại không hề có động thái gì khi những nước như Mĩ hay Hàn Quốc mang máy bay quân sự vào khu vực mà giới chức Trung Quốc khẳng định là không phận nước này. Cái gọi là ADIZ của Trung Quốc thực ra cũng chỉ là một hành động đòn gió nhằm đưa tình trạng khu vực thêm căng thẳng mà thôi. Nếu được thì hãy chứng minh thông qua việc đáp lại tình trạng máy bay B52 của Mĩ bay "tự do" trên không phận đó đi.
Tuyên bố hùng hổ để rồi làm ngơ, phải chăng chỉ để hù dọa nước khác yếu thế hơn .

TRẢ LỜI
avatar
21:38, 02/12/2013 XÓA

Trung Quốc thật là khó chịu với các hành động gây hấn một cách vô lý với các nước trong khu vực, lân cận với Trung Quốc về vấn đề chủ quyền lãnh thổ, các vùng biển đảo. Trước các động thái của Trung Quốc các nước lớn trên Thế giới đã lên tiếng ủng hộ và có những hành động cụ thể phản đối tham vọng, những việc làm của Trung Quốc, trong đó có Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc đã có những động thái rõ ràng nhất. Trung Quốc đang tự biến mình thành trò cười khi tạo ra "vùng phòng không" nhưng khi các nước như Mỹ, Nhật đi vào lại không dám lên tiếng vì Trung Quốc chẳng có cái lý nào để nói cả.

TRẢ LỜI
avatar
De Gea
AUTHOR
21:40, 02/12/2013 XÓA

Vùng không phận của mỗi quốc gia được Liên Hợp Quốc quy định rõ ràng, đó là chủ quyền trên không của mỗi nước mà các quốc gia khác phải tôn trọng và tuân theo. Thế nhưng khi Trung Quốc tuyên bố ADIZ - chủ quyền trên không mới mà bao gồm cả quần đảo đang tranh chấp giữa Trung Quốc và Nhật Bản một cách hùng hồn và sẵn sàng đáp trả lại hành động của nước nào xâm phạm vùng chủ quyền trên không đã đước khẳng định. Nhưng thử hỏi Trung Quốc đã làm gì để bảo vệ nó, tất cả chỉ là một con số không tròn trĩnh, hay nói cách khác là làm ngơ khi Mĩ và Hàn Quốc mang máy bay quân sự vào.
Nó khiến chúng ta đặt ra một câu hỏi rằng, Trung Quốc sẽ đáp trả thế nào nếu những chiếc B52 kia là của Nhật ? chắc chắn là sẽ có một vụ việc bắn trả với dòng tuyp đăng trên phương tiện truyền thông : Máy bay quân sự Nhật xâm phạm trái phép vùng chủ quyền trên không của Trung Quốc ! . ADIZ chỉ để đáp trả lại những động thái của Nhật trên quần đảo Senkaku hay Trung Quốc gọi là Điếu Ngư. Căng thằng trong khu vực lại leo thang, lại căng thẳng, thế là mục đích của giới chức Trung Quốc đã thành công. Quá hay cho cái gọi là Khu vực nhận diện hàng không ADIZ

TRẢ LỜI
avatar
15:54, 03/12/2013 XÓA

Trung Quốc giờ đây đã sang chế độ là tự mình công nhận, tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của mình chứ không cần phải để cả thế giới công nhận, hay theo một đạo luật hay quy ước nào của Liên Hợp Quốc. Song, tuyên bố vùng chủ quyền ADIZ để làm gì? tuyên bố có hành động đáp trả cứng rắn khi có sự xâm phạm chủ quyền mà Trung Quốc đơn phương tuyên bố làm gì? Vô lí, vô căn cứ, sự thật là Mĩ với Hàn Quốc vẫn thản nhiên mang máy bay ném bom hiện đại vào loại bậc nhất là B52 vào mà không hề có hành động nào từ giới chức Trung Quốc. Đây là hành động đáp trả Nhật sau khi tuyên bố cứng rắn của nước này vẻ quần đảo Senkaku, làm cho tình hình leo thang, và được thế, một cuộc can thiệp quân sự vào đây sảy ra như cách mà năm 2003, Mĩ can thiệp quân sự vào Irax rất rễ lập lại nếu không có sự hành động kịp thời của cộng đồng quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Dân Hoa
AUTHOR
20:45, 03/12/2013 XÓA

Trung Quốc toàn tự cho mình cái quyền lớn hơn các nước khác nhỉ? Cái gì mà bay qua vùng đó thì phải xin phép họ chứ. Chẳng lẽ máy bay nào bay qua địa phận của họ cũng đều phải xin phép mới được bay qua nếu không muốn bị tấn công hay sao. Làm sao có thể để cho họ thích làm gì thì làm như vậy được.

TRẢ LỜI
avatar
23:11, 03/12/2013 XÓA

việc trung quốc đưa ra tuyên bố về vùng phòng không là tự phát, không có căn cứ nên không được thế giới công nhận. Hành động này thực chất là để gây hấn với các nước lân cận.Trước hành động đó thì Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản đã có những phản ứng đáp trả mà trung quốc không phản ứng gì. Việc không có phản ứng gì chẳng khác nào bảo tuyên bố của mình đưa ra là sai.

TRẢ LỜI
avatar
23:28, 03/12/2013 XÓA

việc trung quốc đưa ra tuyên bố về vùng nhận diện trên không là trái với pháp luật thế giới. Trung quốc lấy đâu ra cái quyền tự cho mình đưa ra các quyền đấy hành động này đáng để nên án.Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản có những động thái phản ứng sau tuyên bố của trung quốc mà phía trung quốc không phản ứng gì điều đó chẳng khác nào baorcasi mình đưa ra là vô căn cứ không đúng sự thật.

TRẢ LỜI
avatar
23:29, 03/12/2013 XÓA

việc trung quốc đưa ra tuyên bố về vùng nhận diện trên không là trái với pháp luật thế giới. Trung quốc lấy đâu ra cái quyền tự cho mình đưa ra các quyền đấy hành động này đáng để nên án.Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản có những động thái phản ứng sau tuyên bố của trung quốc mà phía trung quốc không phản ứng gì điều đó chẳng khác nào bảo cái mình đưa ra là vô căn cứ không đúng sự thật.

TRẢ LỜI
avatar
13:44, 04/12/2013 XÓA

Mỹ đã đưa hẳn B52 ra tới Hoa Đông không cần thông báo mà không gặp phải bất kỳ phản ứng nào từ phía Bắc Kinh. chừng đó thôi đủ để chứng minh rằng Mỹ trung quốc chỉ giỏi cái võ mồm, dương oai với các quốc gia nhỏ mà thôi. còn lại với các quốc gia lớn khác thì chả giám làm gì.

TRẢ LỜI
avatar
14:28, 04/12/2013 XÓA

Một lần nữa khẳng định được cái bản tính, cái tính cách của một đất nước ngông cuồng như trung quốc. Chỉ to tiếng, bành trướng đối với những đất nước nhỏ hơn mà thôi. còn lại gặp những nước lớn thì chả giám ho he gì cả. nói tóm lại thì cũng chỉ là ngựa non háu đá mà thôi. thật là nực cười.

TRẢ LỜI
avatar
14:44, 04/12/2013 XÓA

chả lẽ những điều mà Trung Quốc tuyên bố chỉ là thùng rỗng kêu to thôi sao?"Muốn đi qua “không phận TQ” máy bay phải công bố kế hoạch bay, công bố quốc tịch và duy trì liên lạc radio hai chiều, nếu không sẽ đối mặt với “các biện pháp phòng vệ khẩn cấp”"! nghe thì có vẻ mạnh mồm đấy, thế mà bao nhiêu nước nói bay qua lại không bị sao! Trung Quốc chỉ mạnh mồm để đe dọa nước nhỏ thôi, mấy nước lớn họ có sợ đâu!

TRẢ LỜI
avatar
15:03, 04/12/2013 XÓA

Những phản ứng yếu ớt, và hầu như là không có của trung quốc đã nói lên tất cả. chỉ là một quốc gia theo kiểu ngựa non háu đá, chỉ giỏi bắt nạt mấy nước nhỏ mà thôi. còn khi đối mặt với một nước thực sự thì lại không giám làm gì. đó là một điều mà chúng ta có thể thấy rõ ràng. Những hành động của trung quốc thật là một trung quốc.

TRẢ LỜI
avatar
17:32, 04/12/2013 XÓA

tất nhiên không dễ gfi khi việc trung quốc cứ bành trướng mãi như thế mà không ai phản ứng, đó là những cái tất nhiên, căn bản vì gần đây thì trung quốc liên tục mở rộng lãnh thổ trên biển khi chiếm rất nhiều đảo và giờ là không gian trên cao, thực sự thì trung quốc đang là một quốc gia có ý đồ rất rõ nét cho nhưng tham vọng của mình trên chính trường quốc tế, cso lẽ không lâu nữa thi trung quốc sẽ thay thế mĩ mất

TRẢ LỜI
avatar
18:14, 04/12/2013 XÓA

trung quốc đang thể hiện là một quốc gia có một tham vọng không hề nhỏ, với việc chạy đua vụ trang trong việc làm ra các tàu sân bay, rồi thi phát triể nhàng không vũ trụ, và bành trướng, mở rộng ra các khu vực biển đông và giờ đây nước nay lại có cái tư tưởng trển không, chắc không chỉ có hàn quốc mà các quốc gia khác cũng có những cái không đồng tình với trung quốc.

TRẢ LỜI
avatar
18:28, 04/12/2013 XÓA

trung quốc dang gây ra sự thù hận với nhiều quốc gia mà trước đây là láng giền thân thiết với họ, việc tranh chấp ở biển đông với việt nam, nhật, hàn quốc, philippine,... đang làm cho tình hình khu vực có những bất ôn chính trị ngày càng lớn, không biết cái ý đồ thâm sau của quốc gia này là gì đây, nhưng việc gây khó khăn như thế là không thế chấp nhận được

TRẢ LỜI
avatar
18:32, 04/12/2013 XÓA

Cụ thể hôm qua Mỹ đã đưa hẳn B52 ra tới Hoa Đông không cần thông báo mà không gặp phải bất kỳ phản ứng nào từ phía Bắc Kinh. Phải chăng Mỹ quá mạnh để có thể đùa, cũng chẳng phải vì hôm nay máy bay của Nhật Bản và Hàn Quốc bay vào không phận này cũng không gặp phải một trở ngài nào từ phía Tq ==>> mĩ đang có những hành động để ngăn cản trung quốc một cách thảng tay mà không phải e ngại gì, có lẻ tương lai tới vấn đề biển đông sẽ trở nên phức tạp hơn nhiều

TRẢ LỜI
avatar
18:49, 04/12/2013 XÓA

có lẽ nào trung quốc lại muốn chiếm lĩnh cả khu vực trên không ư, đằng sau những tranh chaáp trên biển gây nên nhưng tranh cãi và bức xucs với sự phản ứng mạnh của các nước. tuy rằng các nước giờ là yếu thê hơn trung quốc nhưng những nước mnayf lại có những ý chi cho việc tranh chấp không hề thua kém.

TRẢ LỜI
avatar
ke may
AUTHOR
20:11, 04/12/2013 XÓA

vùng nhận diện phòng không của Trung Quốc sau khi công bố đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế, mà đặc biệt là Nhật Bản và Mỹ với những phản ứng cụ thể như Mỹ đưa B52 bay qua mà không cần phải thông báo bất kỳ thông tin gì nhưng vẫn không vấp phải sự phản đối gì của Trung Quốc. phải chăng đấy là âm mưu của Trung Quốc hay là do Trung Quốc đang lo sợ điều gì đó về hành động, việc làm của mình.

TRẢ LỜI
avatar
lele
AUTHOR
20:24, 04/12/2013 XÓA

Trung Quốc đang làm những trò hề cho thế giới, khi mà tranh chấp tại biển Hoa Đông với Nhật Bản vẫn chưa được giải quyết thì họ lại ngang nhiên tuyên bố vùng nhận dạng phòng không trên khu vực này. Nó đã vấp phải sự phản ứng của Mỹ ngay sau khi ban bố của Trung Quốc đưa ra 3 ngày bằng việc cử B52-máy bay ném bom chiến lược của Mỹ đến khu vực này. Trung Quốc sẽ phải trả giá cho những việc làm sai trái của họ.

TRẢ LỜI
avatar
peokaka
AUTHOR
23:16, 04/12/2013 XÓA

Lại thêm một bước trong công cuộc bành trướng của Trung Quốc. Nhưng có lẽ Nhật Bản không dễ dàng để cho Trung Quốc thực hiện kế hoạch của mình. Cái gọi là vùng phòng không mà Trung Quốc tự nhận, tự biên tự diễn, chứ chả có ai công nhận. Cụ thể là Mỹ, Nhật đều có những động thái khác nhau trước những hành động từ phía Trung Quốc. Lực lượng bảo vệ bờ biển được trang bị tối tân của Nhật cũng cho hay máy bay của lực lượng này cũng đã bay vào khu vực trên Hoa Đông. Và Mỹ cho biết đã điều các máy bay ném bom B52 vào khu vực.

TRẢ LỜI
avatar
23:32, 04/12/2013 XÓA

Tham vọng của Trung Quốc là không phải nhỏ nhưng chính những động thái gần đây của Mỹ đã cho thấy sự bất lực của Trung Quốc trước một cường quốc như Mỹ. . Mỹ đã đưa hẳn B52 ra tới Hoa Đông không cần thông báo mà không gặp phải bất kỳ phản ứng nào từ phía Bắc Kinh. Phải chăng Mỹ đã bắt đầu thể hiện rõ ràng về vai trò của mình trong khu vực, cũng như trên thế giới. Và Trung Quốc đang thể hiện thái độ yếu hèn trước gã khổng lồ cả về quân sự lẫn kinh tế. Dù sao chúng ta cũng rất muốn Mỹ sẽ chặn đứng được tham vọng của Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
Ban Kem
AUTHOR
23:40, 04/12/2013 XÓA

Vẫn biết rằng Trung Quốc hiện đang là một gã khổng lồ của thế giới. Nhưng qua đây ta đã thấy được núi cao vẫn còn núi cao hơn. Trung Quốc đừng tưởng rằng mình muốn làm cũng được. Tự tuyên bố về “vùng phòng không” và cái không phận của Trung Quốc một cách vô lý. Nhưng Mỹ đã sẵn sàng đưa máy bay ném bom B52 đi qua không phận Trung Quốc mà không hề có một sự cản trở nào từ phía Bắc Kinh. Thật là hài ước. Trung Quốc đang tự biến mình thành trò hề không hơn, không kém.

TRẢ LỜI
avatar
23:54, 04/12/2013 XÓA

Không hiểu giới chức trách Trung Quốc và người dân Trung Quốc nghĩ gì vì hành động của Mỹ. Trung Quốc tự lập ra cái vùng phòng không và không phận của mình trái với luật pháp quốc tế. Và Mỹ đã thể hiện sự bất đồng ý kiến bằng cách sẵn sàng cho máy bay ném bom B52 bay vào không phận của Trung Quốc mà không hề báo trước như Bắc Kinh tuyên bố. Bây giờ thế giới chính đang chê cười Trung Quốc. Lúc tuyên bố thì mạnh mồm lắm đến khi bị nước khác xâm phạm vào vùng đất tranh chấp thì Trung Quốc lại im re. Trung Quốc đúng là chỉ giỏi nói một đằng làm một nẻo, ra vẻ ta đây oai hùng lắm, hăm dọa các nước nhỏ thôi.

TRẢ LỜI
avatar
19:21, 07/12/2013 XÓA

Cũng chỉ là một trong những trò hề mà Trung Quốc bày ra mà thôi ! Điều đó càng thể hiện một cách rõ ràng về sự tham lam của Trung Quốc trong việc xâm chiếm biển đảo của các nước trong khu vực mà thôi ! Đúng là trò cười cho cả thế giới !

TRẢ LỜI
avatar
chet dap
AUTHOR
19:28, 07/12/2013 XÓA

Trong khi các nước Mỹ và Hàn Quốc bay qua khu vực này lại không bị Trung Quốc " hỏi thăm " thì ta cũng có thể thấy được âm mưu xâm chiếm 2 đảo của Nhật Băn của Trung Quốc một cách ngang ngược không thể chấp nhận được !

TRẢ LỜI
avatar
ha ha
AUTHOR
19:32, 07/12/2013 XÓA

Cần có những biện pháp can thiệp tới Trung Quốc từ phía các tổ chức quốc tế chống lại việc xâm chiếm lãnh hải , lãnh thổ trên biển của các quốc gia lân cận ở Trung Quốc ! Không những thế chúng ta cần cảnh giác trước mọi hành động của Trung Quốc trước âm mưu xâm chiếm biển Đông !

TRẢ LỜI
avatar
la ba
AUTHOR
19:37, 07/12/2013 XÓA

Cái tên " vùng phòng không trung quốc " thể hiện ý đồ thôn tính các đảo của Nhật Bản ! Khi mà nó còn trong giai đoạn tranh chấp thì Trung Quốc đưa ra cái gọi là phòng không này với ý nghĩa phần lãnh thổ trên không này thuộc về Trung Quốc cần được phòng ngừa và bảo vệ trước các hành vi xâm chiếm ! Đúng là ý đồ thâm độc !

TRẢ LỜI
avatar
la co
AUTHOR
19:39, 07/12/2013 XÓA

Những hoạt động ở các vùng biển Trung Quốc hiện nay đang rất nóng ! Ở đâu thì chúng cũng nghêu ngao chủ quyền của mình nhưng không có một bằng chứng cụ thể nào chứng mình được một cách rõ ràng rằng đó là chủ quyền lãnh hải biển của mình ! Đúng thật là đáng buồn cười khi cố tình bày ra những trò hề đó !

TRẢ LỜI
avatar
19:43, 07/12/2013 XÓA

Có thể nói rằng những hành vi mang tính chất phô trương thanh thế của Trung Quốc đã bị lật tẩy ! Khi các máy bay quân sự của nước khác đi vào vùng được gọi là phòng không mà TQ còn không biết và có những thông báo bảo về vùng trời của mình thì liệu họ còn bảo vệ được cái gì nữa ?

TRẢ LỜI
avatar
19:49, 07/12/2013 XÓA

Phía Nam thì bày ra cái gọi là " Đường lưỡi bò " , phía Bắc thì " vùng phòng không TQ " thế theo cái đà này thì Trung Quốc còn lập ra không biết bao nhiêu vùng lãnh thổ không chính thống của mình trên khắp thế giới nữa ! Cần phải cảnh giác với người " hàng xóm " như Trung Quốc !

TRẢ LỜI
avatar
19:53, 07/12/2013 XÓA

Vùng phòng không hiểu theo nghĩa đúng đó là vùng bầu trời , không phận tính từ đất liền của quốc gia đó ! Đây là chiêu bài của Trung Quốc nhằm hợp thức hóa không phận rồi từ từ ép các nước khác phải công nhận đường biên giới lãnh thổ trên biển và đất liền của Trung Quốc !

TRẢ LỜI
avatar
20:01, 07/12/2013 XÓA

Nhật bản không có được cái gọi là nền quân sự tự chủ ! Do vậy việc bị Trung Quốc đè nén đúng thực sự là nỗi khó khăn , kìm nén bảo vệ chủ quyền của mình ! Nhưng không phải vì thế mà người dân Nhật Bản sẵn sàng bỏ lại 2 vùng biển đảo của mình một cách vô lý cho Trung Quốc được !

TRẢ LỜI
avatar
20:47, 07/12/2013 XÓA

Tham vọng mở rộng lãnh thổ của Trung Quốc như một cái thùng phi không đáy, chưa bao giờ là đủ. Hết đường lưỡi bò trên biển kéo dài toàn bộ hai quần đảo của Việt Nam là Hoàng Sa và Trường Sa, và giờ đây là ADIZ gồm cả quần đảo đang tranh chấp Senkaku. Đơn phương tuyên bố chủ quyền trên không, và áp đặt các yêu cầu phi lí với các máy bay dân sự và quân sự. Có thể là sự im lặng của Trung Quốc khi có sự xâm phạm của Mĩ và Hàn Quốc,, nhưng thử đặt trường hợp là Nhật thì sao ? chắc chắn không bao giờ là im lặng thế này. Biết đâu được sẽ là một hành động đáp trả bằng quân sự.

TRẢ LỜI
avatar
22:49, 08/12/2013 XÓA

Trung quốc càng ngày càng bành trướng thế lực quân sự của mình, Hết tranh chấp với nước này rồi đến nước khác. Âm mưu thâu tóm lãnh thổ của trung quốc từ vùng biển đến vùng trời khiến cả thế giới đang lên án và phẫn nộ. Trung quốc nên tuân thủ theo đúng luật pháp và minh chứng lịch sử để giải quyết vấn đề trên.

TRẢ LỜI
avatar
16:28, 14/12/2013 XÓA

Ngoài các hình thức bành trướng, mở rộng lãnh thổ, mở rộng vùng biển đảo, giờ Trung quốc còn muốn mở rộng cả vùng trời của mình nữa, các khu vực Trung Quốc tranh chấp, bọn chúng đều ngang nhiên công bố luôn vùng trời của chúng. Cũng may là khi máy bay các nước khác bay vào vùng mà Trung Quốc mới công bố vùng trời, chúng cũng chưa có phản ứng gì, nếu không, hẳn là Trung Quốc sẽ phải đối mặt với thảm họa đấy, thảm họa kẻ thù chung của rất nhiều quốc gia.

TRẢ LỜI
avatar
16:36, 14/12/2013 XÓA

Vùng phòng không Trung Quốc cơ á, nếu mình không nhầm thì cái vùng phòng không mà Trung Quốc mới công bố này là những vùng đang thuộc khu vực tranh chấp của Trung Quốc với một số quốc gia khác cơ mà. Vậy chúng có quyền gì để công bố khu vực chủ quyền cơ chứ. Thật là quá ngang tàn, nếu như chúng thực sự phản ứng với các máy bay vào khu vực, thì có lẽ chúng tự biến mình thành " một tấm bia " cho các vũ khí của các quốc gia khác đấy nhỉ

TRẢ LỜI
avatar
22:36, 15/12/2013 XÓA

Trung Quốc đã quá ngông cuồng. Nhưng xin lỗi những người bạn "Tàu", các anh chỉ nói và ra vẻ thôi. Hãy thử xem những quy tắc đặt ra đối với ADIZ, có được các anh "Tàu" dám thực hiện kiên quyết không. Hết máy bay của Mỹ, rồi đến Hàn xâm phạm ADIZ, mà Trung Quốc có dám làm gì không. Với việc công bố ADIZ thì hình ảnh của Trung Quốc đã ngày càng xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
20:04, 21/12/2013 XÓA

Nói chung là cũng chỉ oai , dọa nạt những nước nhỏ , yêu được thôi , bon Trung Quốc này sau vụ này thì tha hồ được ê cái mặt ra nhá , sau vụ này sẽ bị những nước khác cười chê , chỉ được cái to mồm thôi chứ chẳng làm được tích sự gì cả , bài học cho sự bành chướng quá mức của Trung Quốc , hay quá!

TRẢ LỜI
avatar
20:26, 21/12/2013 XÓA

Hay quá , lần này Trung Quôc được một phen bẽ mặt rồi còn gì nữa , khi mà công bố chủ quyền vùng phòng không một cách công khai, trắng trợn như thế mà khi có máy bay của nước khác đi vào lại chẳng dám làm gì , quả này thì Trung Quốc sẽ được gán cho cái mác thùng rỗng kêu to cho mà xem , hè hè

TRẢ LỜI
avatar
15:25, 30/12/2013 XÓA

THật sự thì người Trung Quốc được cái to mồm là giỏi. Họ cứ tưởng răng dọa dẫm như vậy là làm được người ta sợ, nhưng ngược lại. Phô trưng thanh thế mà hiệu quả đật được đi ngược với những gì họ nghĩ. Hành động của Mỹ là cái tát vào những nhà lãnh đạo Trung Quốc. Sau mấy cái vụ như thế này chắc hẳn mối quan hệ của 2 bên sẽ càng trở nên nóng hơn

TRẢ LỜI
avatar
ca cao
AUTHOR
10:56, 31/12/2013 XÓA

Muốn đi qua không phận Trung Quốc hay bất cứ một quốc gia nào trên thế giới thì máy bay phải công bố kế hoạch bay, công bố quốc tịch và duy trì liên lạc radio hai chiều, nếu không sẽ đối mặt với “các biện pháp phòng vệ khẩn cấp”. Ấy vậy mà phòng không Trung Quốc lại phản ứng qua chậm và không làm được gì khi cả những máy bay của Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc bay vào không phận của Trung Quốc. Thật đáng thương cho nước bạn khi sự phản ứng là quá kém cỏi khi liên tục có các máy bay của các nước bay vào

TRẢ LỜI
avatar
hai ngu
AUTHOR
12:24, 31/12/2013 XÓA

Nhưng mà người Trung Quốc chỉ biết chém gió bằng mồm thôi. Nói được nhưng chẳng bao giờ giám làm. Hành đông của Mỹ là để thăm dò xem thử Trung Quốc có thật sự mạnh không? Và cho máy bay B52 vào không phận mà Trung Quốc tuyên bố đó là nhằm xem động thái của trung quốc như thế nào. Thực sự thì Trung Quốc cũng chỉ có vậy

TRẢ LỜI
avatar
08:45, 02/01/2014 XÓA

Trung quốc vỡ mộng bá chủ thế giới, khi mỹ và hàn quốc ngang nhiên bay vào vùng phòng không trung quốc, và như thường lệ, trung quốc phản ứng một cách chậm chạp và thiếu tính nhạy bén. Trung quốc thì chỉ giỏi bắt nạt, bành trướng với mấy quốc gia nhỏ hơn mà thôi. cái kiểu ngựa non háu đá , chứ đụng đến mỹ một cái là cúp đuôi chuồn thẳng mà thôi. thật là hài hước.

TRẢ LỜI
avatar
20:24, 14/04/2014 XÓA

Lòng tham của bọn tàu khựa là không thể chấp nhận được..Dã tâm của chúng quá lớn.Mọi lần chúng toàn chèn ép chúng ta và các nước láng giềng khác.Để xem lần này chúng có thể làm gì được nữa!!!

TRẢ LỜI
avatar
20:41, 14/04/2014 XÓA

Bọn Trung Quốc thật là hết chỗ nói.Bọn chúng quá thủ đoạn,gian xảo.những hành động của chúng thì không thể chấp nhận được.Chúng ta cần phải cứng rắn,dứt khoát hơn trong những hành động của mình!!

TRẢ LỜI
avatar
funny
AUTHOR
20:46, 14/04/2014 XÓA

Không thể phủ nhận rằng Trung Quốc đang ngày càng mạnh lên nhưng điều đo khôg có nghĩ là chúng muốn làm gì cũng đươc.Những việc sai trái của chúng chắc chắn sẽ bị các nước khác trên thế giới không đồng tình,ngăn cản

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon