Xuất hiện "Coca-cola" Trung Quốc giá 2.000 đồng trước cổng trường

(Dân trí) – Những chai nước nhỏ xíu không có nguồn gốc xuất xứ được dán nhãn Coca lẫn lộn với chữ Trung Quốc đang được bán ngoài cổng trường Tiểu học Mỹ Đình, huyện Từ Liêm (Hà Nội). Điều đáng nói là các em học sinh mua rất nhiều để uống giải khát.
Ghi nhận của PV Dân trí chiều 6/11, tại cổng trường tiểu học Mỹ Đình, một số sạp hàng bày bán rất nhiều loại đồ ăn, nước uống với nhiều màu sắc sặc sỡ đã thu hút rất đông các em học sinh đến mua. Vào thời điểm tan trường, rất nhiều học sinh ùa ra cổng trường ăn quà vặt, trong đó nước uống giải khát, kẹo và thịt bò khô là những món hấp dẫn.

Các em học sinh mua quà ở cổng trường học
Đặc biệt, trong số các loại nước uống nhiều màu sắc mà các em học sinh chọn mua có 1 loại nước uống khá lạ mắt được gọi là Coca (người bán hàng đọc tên đầy đủ là Coca-cola) nhưng trên chai nước này chi chít những dòng chữ Trung Quốc, giá bán là 2.000 đồng/chai.
Theo quan sát của PV, chai nước Coca-cola chỉ nhỏ xíu như ngón tay, hình dạng khá giống với những chai nước giải khát Coca-cola thông thường nhưng có thêm vòi bơm và dài khoảng chừng 15cm. Màu nước bên trong chai cũng giống với màu nước giải khát Coca-cola.
Trên vỏ chai chỉ có duy nhất 1 chữ rõ ràng là “Coca”, còn lại là chữ Trung Quốc và mã vạch hàng hóa dán trên chai 6934… cũng thể hiện là của Trung Quốc. Nhãn in trên chai không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng, cũng không có nhãn phụ tiếng Việt hay tiếng Anh để nhận biết thành phần nước uống.
Chai nước "Coca-cola" được bán với giá 2.000 đồng
Em X.H (học sinh lớp 3, trường Tiểu học Mỹ Đình) cho biết: “Cháu thấy khát nước, ra mua cô bán hàng bảo đó là Coca-cola nên cháu mua để uống, cháu thấy không giống với nước Coca-uống ở nhà nhưng nước này ngọt ngọt nên cháu vẫn hay mua”. 
Để tìm hiểu thực hư chai nước đó là gì, PV Dân trí đã hỏi mua tại sạp hàng để uống thử, người bán hàng đã lấy chai từ trong một lốc khoảng 20 chai đưa cho PV. Người bán hàng này cũng không quên giới thiệu với PV rằng loại nước này các em học sinh rất thích nên bán rất chạy.
Qua kiểm tra cho thấy, chai nước này thực chất là một lọ nước màu, khi mở nắp ra không có ga như nước Coca-cola bình thường, mùi vị của loại nước uống này gần giống với siro ho của trẻ nhỏ nhưng ngọt gắt hơn, khi uống vào có cảm giác ghê cổ và buồn nôn.
Nhãn mác Trung Quốc dán trên vỏ chai
Trên các sạp hàng bán tại công trường Tiểu học Mỹ Đình còn nhiều đồ ăn, nước uống khác cũng dán nhãn và bao bì Trung Quốc, như sữa chua, thịt bò khô, kẹo mút, nước hoa quả… Giá bán từ 2.000 - 10.000 đồng. Nhiều loại đồ chơi bán ở cổng trường cũng là hàng Trung Quốc.
Một điều đáng chú ý khác là không chỉ là các em học sinh tự mua đồ ăn thức uống không rõ nguồn gốc xuất xứ ngoài cổng trường mà một số phụ huynh khi đi đón thấy con cháu đòi cũng chiều rút tiền ra mua.
Bác Hạ (ông của một học sinh lớp 2) nói: “Tôi cũng chả biết nó là đồ gì, thấy cháu đòi thì phải mua thôi, nó bảo nó vẫn ăn uống bình thường. Nói thật là trẻ con đã đòi mà không mua không được với chúng nó”.
Trên thực tế, việc bày bán đồ ăn thức uống ngoài cổng trường học không phải mới lạ, hầu hết những thứ đồ được bán đều không có nguồn gốc, xuất xứ, không rõ chất lượng và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, việc kiểm tra và quản lý dường như chỉ được thực hiện theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”.
Các mặt hàng được bày bán tại cổng trường Tiểu học Mỹ Đình đều mang tem nhãn, bao bì Trung Quốc, không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ
Phía các em học sinh, phần do chưa nhận thức được đầy đủ, mặt khác cũng không được thầy cô giáo và gia đình nhắc nhở thường xuyên nên cứ có tiền là vô tư mua để ăn, uống mà không hề hay biết mức độ độc hại của các loại đồ ăn thức uống nói trên.

Châu Như Quỳnh
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

65 nhận xét

Viết nhận xét
Da Cuoi
AUTHOR
15:31, 07/11/2013 XÓA

mình không hiểu quản lí thị trường từ cửa khẩu đến trong các vùng miền ở các địa phương làm việc như thế nào? nhìn trước đây một số thực phẩm bẩn từ TQ nhiễm độc hại được vận chuyển tiêu thụ tại nước ta. mà phải một thời gian khi có người dân dùng hàng bị ảnh hưởng từ những thực phẩm đó thì mới được phát hiện. không trách người TQ vô lương tâm nhẫn tâm sản xuất các loại hàng hóa bẩn nhưng nhìn nhận lại những việc quản lí tại nước ta cũng có nhiều bất cập tạo điều kiện cho những thực phẩm bẩn lưu thông

TRẢ LỜI
avatar
15:59, 07/11/2013 XÓA

Thử hỏi rằng với cái tình hình bây giờ thì 2000 đ ở nước ta mà mua được hẳn một chai nước ngọt thì nó là cái thể lại gì , chẳng gì chứ nước lọc không rẻ thì cũng gần 5000đ 1 chai , đằng này lại còn coca cola 2000 nữa thì không biêt là nó sản xuất bằng cái gì đây , đúng là những thứ bán cho trẻ con mà , thẩy rẻ , uông ngon là chúng nó mua thôi , cha mẹ , thầy cô cần quan tâm hơn với các em học sinh

TRẢ LỜI
avatar
20:57, 07/11/2013 XÓA

nhìn từ biên giới Việt - Trung mới thấy vì sao hàng hóa Trung Quốc lại tràn ngập tràn trên thị trường Việt Nam? Có một vấn đề cấp bách cần phải đặt ra cho các cơ quan quản lý của Việt Nam lúc này là: Tại sao khi Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng hóa của Việt Nam thì một con gà cũng không qua được biên giới của họ. Trong khi đó gà thải loại Trung Quốc vẫn tuồn được sang Việt Nam hàng chục tấn mỗi ngày. Cần phải thắt chặt quản lý ngay để khỏi nguy hại đến các em nhỏ.

TRẢ LỜI
avatar
An Phong
AUTHOR
21:02, 07/11/2013 XÓA

Do hàng hóa chất lượng kém, lại thường được sử dụng các hóa chất không được phép sử dụng nên hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc đã bị người tiêu dùng ở nhiều quốc gia từ chối, tẩy chay. Để “lập lờ đánh lận con đen”, các nhà sản xuất Trung Quốc đã nghĩ ra nhiều “chiêu” đánh lừa người tiêu dùng để gây ra sự nhầm lẫn về nguồn gốc của sản phẩm. Vì vậy mọi người phải thật cảnh giác để tránh bị đầu độc bởi hàng trung quốc.

TRẢ LỜI
avatar
21:04, 07/11/2013 XÓA

tôi rất mong người việt nam mình tỉnh táo hơn,hãy trở thành người tiêu dùng thông thái,hãy yêu đất nước mình hơn nữa,vì tương lai con em chúng ta hãy dùng hàng Việt nam để ủng hộ đồng bào của mình.Các anh chị tiểu thương đừng vì lợi nhuận trước mắt mà bán buôn gian dối hãy Vì tương lai đất nước ,chúng ta đồng lòng dương cao khẩu hiệu " NGƯỜI VIỆT NAM DÙNG HÀNG VIỆT NAM", hãy cảnh giác ko để cho chúng phá nền kinh tế của ta.

TRẢ LỜI
avatar
21:07, 07/11/2013 XÓA

Trung Quốc không quan tâm nhiều hoặc bất chấp những điều thuộc về đạo lý kinh doanh hay lương tâm kinh doanh: hàng xấu, hàng độc... Ngay cả đối với dân của họ, họ cũng không quan tâm, chẳng hạn trường hợp trẻ em Trung Quốc ngộ độc sữa. Vì vậy các bà mẹ hãy hết sức cảnh giác. Tránh để con em mình bị đầu độc.

TRẢ LỜI
avatar
Như Ý
AUTHOR
21:10, 07/11/2013 XÓA

Tôi nghĩ rất nhiều nơi trên thế giới đã nói không với hàng hóa kém chất lượng Trung Quốc. Trước khi nhập sang các nước tiên tiến, họ kiểm tra rất kĩ lưỡng mới đồng ý tiêu thụ. Trong khi hàng hóa sang Việt Nam chưa có một tổ chức nào có thể kiểm định, chứng nhận chất lượng hàng hóa Trung Quốc. Điều đó khiến ta nghĩ đến một vấn đề là hàng hóa kém chất lượng của Trung Quốc không được thế giới thừa nhận thì tha hồ tuôn chảy vào Việt Nam. Tôi thật sự lo lắng cho chất lượng sức khỏe, trí tuệ của người dân Việt Nam và các thế hệ con em chúng ta trong tương lai.

TRẢ LỜI
avatar
23:39, 07/11/2013 XÓA

Đúng là Trung Quốc... Mà khong hiểu sao nhưng mặt hàng không rõ xuất xứ như thế lại vẫn có thể dễ dàng để lọt vào Việt Nam và được bày bán 1 cách công khai như vậy. Nếu một người bán rong vẫn bán cái đó thì tức là nó đang rất phôt biển ở nhiều nơi. Và vẫn chưa biết hậu quả để lại sẽ như thế nào khi các cháu, những người chủ tương lai với sức non nớt đó phải chịu đựng là gì đây

TRẢ LỜI
avatar
minh anh
AUTHOR
08:18, 08/11/2013 XÓA

Đây lại là một hàng hóa độc hại mà bọn Tàu Khựa chúng nó sản xuất để mà giết hại người dân việt nam chúng ta đây mà.Người dân vẫn còn chưa nhận thức hết về mức độ nguy hại mà nó gây ra với sức khỏe của mình.Nguy hiểm hơn loại đồ uống này lại được rất nhiều em học sinh ưu thích.Các em là những chủ nhân tương lai của đất nước.Chính vì thế mà sức khỏe của các em thật sự là rất quan trọng.Đã đến lúc các bậc phụ huynh cũng như nhà trường hãy giáo dục các em để các em có thể tránh xa được những loại thức ăn,đồ uống độc hại kia.

TRẢ LỜI
avatar
09:01, 08/11/2013 XÓA

Cuối cùng, không phải Trung Quốc làm hại người dân Việt Nam mà lại là chính người dân Việt Nam làm hại người người dân Việt Nam. Và cuối cungf vẫn là do nhà nước ta chưa thể làm ccho người dân thâu hiểu hết về những mối nguy hai tiềm ẩn này

TRẢ LỜI
avatar
tham luc
AUTHOR
09:05, 08/11/2013 XÓA

Đây chắc chắn là cái thủ đoạn của bọn Tàu Khựa rồi.Chúng nó đang tìm mọi cách để có thể hãm hại người dân việt nam chúng ta.Để chúng có thể thực hiện được hành vi xâm chiếm lãnh thổ của mình.Nhiều bậc phụ huynh còn đang tỏ ra vô tư và có thể nói là không quan tâm đến việc ăn uống vặt của con cái mình.thực trạng trên là vô cùng nguy hiểm.Sức khỏe của con em họ thật sự đang đối mặt với nhiều nguy hiểm.Chính vì thế đã đến lúc các bậc phụ huynh cũng như các nhà trường hãy quan tâm đến các em hơn để cho những chủ nhân tương lai của đất nước có thể được đảm bảo sức khỏe và phát triển tốt nhất.

TRẢ LỜI
avatar
bau loc
AUTHOR
09:29, 08/11/2013 XÓA

Hàng hóa của trung quốc thì tràn ngập rất nhiều ở trong nước của chúng ta.Nó được đưa vào từ nhiều phương thức khác nhau.Tuy nhiên có một thực tế đáng buồn là một bộ phận bà con chúng ta còn chưa phân biệt được những tác hại của hàng hóa đó mang đến.Nó thật sự mang lại mối nguy hại lớn đối với sức khỏe của con người.Qua vụ việc trên chúng ta cũng phần nào thấy được sự lơ là của các bậc phụ huynh cũng như nhà trường tới sức khỏe của các em.Đã đến lúc chúng ta phải hành động để có thể mang lại tương lai tươi sáng cho các em cũng như là tương lai cho đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
10:13, 08/11/2013 XÓA

Chúng ta đã biết được rằng Coca cola là một thứ nước uống rất độc hại rồi.Giờ đây nó lại còn được gán mác giả để bán cho các em học sinh.Đó thật sự là một điều rất nguy hiểm.Đây chắc chắn là chiêu trò của bọn tàu khựa rồi.Chúng đang tìm mọi cách để có thể phá hoại nước ta.trước tiên là làm cho sức khỏe của con người bị suy giảm.Đã đến lúc các cơ quan chức năng vào cuộc để xử lí những mặt hàng kia.cũng như các gia đình và nhà trường có những biện pháp và quan tâm hơn nữa để có thể đảm bảo sức khỏe cho con em mình.

TRẢ LỜI
avatar
13:16, 08/11/2013 XÓA

Có thể nói chúng ta đã có quá nhiều bài học trong việc thông thương buôn bán với Trung Quốc rồi. CHúng thực sự chỉ muốn lợi dụng lòng tham của nhân dân nghèo qua đó không nhìn thấy cái hại về lâu về dài mà chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt nên mắc mưu chúng. Mục đích của chúng là phá hoại nền kinh tế nước ta, qua đó lại làm tăng năng suất tiêu thụ một số mặt hàng của chúng. Nói chung chúng ta phải thực sự cảnh giác với người láng giềng lắm mưu nhiều kế này

TRẢ LỜI
avatar
13:23, 08/11/2013 XÓA

bây jo cứ những cái j của Trung Quốc là chúng ta fai đề phòng, kiểm tra thật kỹ không rất nguy hiểm.Chính vì thế đã đến lúc các bậc phụ huynh cũng như các nhà trường hãy quan tâm đến các em hơn để cho những chủ nhân tương lai của đất nước có thể được đảm bảo sức khỏe , và tinh thần tốt nhất để bảo vệ tổ quốc trong tương lai

TRẢ LỜI
avatar
nao cole
AUTHOR
13:26, 08/11/2013 XÓA

có 1 vấn đề đó là hàng hóa việt nam rất khó để xuất khẩu sang trung quốc nhưng.trong khi đó gà thải loại Trung Quốc vẫn tuồn được sang Việt Nam hàng chục tấn mỗi ngày. và hậu quả thì chúng ta ai cung đã biết. Cùng 1 phần là do người việt nam ham giá rẻ mà ôm vào mình những căn bệnh nguy hiểm.

TRẢ LỜI
avatar
hao dau
AUTHOR
13:39, 08/11/2013 XÓA

càng ngày hàng trung quốc càng xâm nhập vào thị trường việt nam mà ko có nguồn gốc đúng đắn,việc các cơ quan chức năng thì chưa kiểm soát đc thị trường này,vấn đề mà về lương thực thực phẩm đồ uống..những thứ phục vụ cho đời sống nhân dân chúng ta phải cảnh giác nó không những gây ảnh hưởng đến nền kinh tế mà nó còn gây ảnh hưởng đến con người của nhân dân ta sau này nên chúng ta phải cảnh giác

TRẢ LỜI
avatar
14:09, 08/11/2013 XÓA

Đúng là bọn Tàu Khựa sản xuất hàng hóa bẩn thỉu rẻ mạt lừa gạt được người tiêu dùng vì sự tham rẻ của họ. Đau đớn hơn khi chúng sản xuất rất nhiều hàng hóa dành cho trẻ em của chúng ta. Đồ chơi dính hóa chất rồi cả đồ ăn nước uống chứa rất nhiều hóa chất độc hại. Đây phải chăng là âm mưu của chúng nhằm làm suy giảm sức khỏe của giới trẻ của ta. Đây thật sự là 1 tình trạng đáng báo động. Các bậc phụ huynh hãy quan tâm hơn tới đời sống con em mình đừng để các em phải dùng những hành hóa độc hại từ Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
14:14, 08/11/2013 XÓA

Nhìn những chai nước màu sắc sặc sỡ lại rẻ mạt như thế làm sao các em nhỏ có thể từ chối chúng được khi mà các em còn đang tuổi ăn tuổi chơi vẫn còn thèm ăn quà vặt. Chỉ thương tâm cho các em không biết rằng mình đang vô tình ăn phải những chất độc hại trong chai nước đó. Đây đúng là sự tàn nhẫn thâm độc mà bọn Tàu Khựa gây ra. Chúng đang đầu độc thế hệ trẻ của ta. Cần phải lên án tẩy chay ngay những đồ dùng của Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
16:59, 08/11/2013 XÓA

Những loại như thế này của Trung Quốc là hết sức nguy hiểm,cần phải có cách kiểm tra không thì những loại này sẽ làm cho người dùng VIỆT NAM phải chịu hậu quả hết sức nặng nề đấy, điều quan trọng là giờ vấn đề quản lý các loại hàng hóa nhập vào nước ta như thế nào ? không để các tình trạng nhập lậu diễn ra triền miên được, quan trọng là nhà nước phải có những chế tài hợp lý hơn nữa để đảm bảo chất lượng hàng hóa đối với người tiêu dùng, như thế mới gọi là quản lý một cách chặt chẽ, tác giả tìm thấy những sự việc như thế này là điều hết sức cần thiết và quan trọng, hãy nâng cao cảnh giác hơn nữa để người tiêu dùng VIỆT NAM có một sức khỏe tốt, hi vọng là chúng ta sẽ làm được. Những loại hàng hóa vi phạm của Trung Quốc phải nhanh chóng được tịch thu.

TRẢ LỜI
avatar
20:23, 08/11/2013 XÓA

Sống bên cạnh người hàng xóm bẩn tính, đã xảy ra rất nhiều vụ việc tương tự rồi nhưng vẫn không hiểu tại sao chúng ta lại mất cảnh giác đến vậy! hết lần này đến lần khác không có biện pháp phòng ngừa mà luôn lâm vào tình trạng bị động...thật không thể hiểu quản lý thị trường của huyện Từ Liêm ở đâu? để một loại sản phẩm không rõ chất lượng như vậy lan tràn trên địa bàn...sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người dân. Liệu có phải do chưa có pháp luật quy định xử phạt cơ quan, tổ chức có thẩm quyền để xuất hiện tràn lan sản phẩm không rõ nguồn gốc, sản phẩm lậu trên địa bàn...

TRẢ LỜI
avatar
anh hai
AUTHOR
20:47, 08/11/2013 XÓA

cho tới bây giờ thì mọi người cần phải biết rằng các sản phẩm của Trung Quốc đã có mặt ở hầu hết các nước trên thế giới! Trung Quốc là một nước có rất nhiều dã tâm, và để thực hiện những dã tâm ấy thì chúng có rất nhiều những âm mưu thủ đoạn! đã có rất nhiều những vụ việc có liên quan tới những mặt hàng của Trung Quốc, gần đây là vụ việc trong ấm nước của Trung Quốc có gắn chip điện tử có thể truyền virus! chúng ta cần phải thực sự đề cao cảnh giác với những mặt hàng ấy, đừng vì cái lợi trước mắt mà quên đi những hậu quả!

TRẢ LỜI
avatar
21:22, 08/11/2013 XÓA

tôi đọc ở đâu có bài viết về những cái sản phẩm của Trung Quốc rồi thì phải, mà chả cần đọc ở đâu thì mọi người hẳn ai cũng biết rồi, những sản phẩm của Trung Quốc độc hại tới mức nào! nhiều người chỉ vì cái lợi trước mắt mà nhập lậu trái phép những sản phẩm của Trung Quốc về rồi bán ra thị trường mà không hề nghĩ tới những hậu quả của nó! chúng ta là những người tiêu dùng, chúng ta cũng cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác trước những mặt hàng kiểu thế này!

TRẢ LỜI
avatar
22:43, 08/11/2013 XÓA

Không thể hiểu nổi tại sao những sản phẩm của Trung Quốc độc hại như vậy mà cơ quan chức năng chưa có sự quan tâm đúng mức trong vấn đề xử lý những mặt hàng này. Cần có sự tăng cường quản lý và phân tích và tịch thu những sản phẩm độc hại lại đừng để đến khi có những hậu quả nặng nề xảy ra mới bắt đầu đi lo chuyện giải quyết.

TRẢ LỜI
avatar
Bảo Thái
AUTHOR
22:44, 08/11/2013 XÓA

Lại là Tàu Khựa. Chẳng biết đến bao giờ đề tài về những thực phẩm độc hại của Tàu mới chấm dứt. Chả biết thứ nước đó có gì nhưng với cái giá 2000 đồng thì chắc chắn là không thể đảm bảo an toàn thực phẩm được. Chúng còn đầu độc giống nòi chúng ta đến bao giờ. Người dân cần có tinh thần cảnh giác cao với những hàng hóa kiểu này.

TRẢ LỜI
avatar
22:47, 08/11/2013 XÓA

Các bậc phụ huynh cần có sự quan tâm con em của mình hơn nữa để tránh việc con em mình thường xuyên mua và ăn những sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo và chứa những chất gây độc hại cho sức khỏe. Lực lượng chức năng cần kiểm soát chặt chẽ hơn nữa những sản phẩm nhập lậu qua biên giới như đồ ăn nhanh cho trẻ em trên bài viết.

TRẢ LỜI
avatar
Dân Hoa
AUTHOR
22:48, 08/11/2013 XÓA

Những người dùng loại thực phẩm này không ái khác ngoài những em bé học sinh không biết được sự nguy hại của nó ham rẻ mà dùng. Điều đáng nói ở đây là phải chặn đứng loại hàng hóa này ngay khi nó vào Việt Nam từ cửa khẩu chứ để chúng tràn lan ngoài thị trường thế này thì làm sao mà kiểm soát được. Ai dám đảm bảo những em học sinh uống thứ nước này vào mà không bị làm sao chứ.

TRẢ LỜI
avatar
22:51, 08/11/2013 XÓA

Những sản phẩm xuất xứ Trung Quốc thì chắc chắn chẳng tốt lành gì. Chúng ta đã từng chứng kiến không ít những mặt hàng của Trung Quốc có chứa những chất vô cùng độc hại có ảnh hưởng tới sức khỏe con người là rất lớn và thường được làm từ những nguồn vô cùng mất vệ sinh. Chúng ta cần thận trọng trước mọi mặt hàng của Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
Ka Sim
AUTHOR
22:54, 08/11/2013 XÓA

Hãy mang những chai nước Coca Trung Quốc kia đi kiểm tra thành phần hóa học và xác minh cho mọi người biết chứ không thể để những mặt hàng Trung Quốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thành phần bán tràn lan như hiện nay được. Người thiệt hại đầu tiên sẽ là những em nhỏ, tương lai của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
16:43, 09/11/2013 XÓA

Cái bọn Trung Quốc thối tha này , làm gì có cái chuyện coca- cola 2000đ một chai cơ chứ ,mà tại sao những người bán hàng lại có thể bán cho những đứa trẻ cái loại nước này được cơ chứ , trẻ con mà chúng nó có biết gì là hại , cái gì là tốt đâu chứ , người lớn phải có trách nhiệm chứ , đang bán hàng cho người Việt Nam chúng ta đấy , không phải là bán cho người Trung Quốc đâu

TRẢ LỜI
avatar
16:52, 09/11/2013 XÓA

Phải làm sao đây, khi mà các cửa hàng cứ tràn lan bán các mặt hàng của Trung Quốc như thế. Đâu có biết rằng, cái thứ mà các em uống ấy có hóa chất gì, uống nó vào lại như thứ thuốc độc thì khác nào các em tự giết chính bản thân mình đâu. Việc cần làm hiện tại là giáo viên trong trường cũng như gia đình các em cần giáo dục, để các em hiểu được vấn đề và không mua những mặt hàng như trên nữa.

TRẢ LỜI
avatar
17:01, 09/11/2013 XÓA

Coca gì mà có giá 2.000đ cơ chứ, mà điều đáng nói là lại được bày bán tràn lan xung quanh các trường học, nơi mà có rất nhiều trẻ nhỏ thường xuyên qua lại, tụ tập mỗi giờ đến trường, mỗi giờ giải lao và giờ tan học. Hậu quả sẽ không thể lường được nếu như những hóa chất kia là độc hại, và nó đang tàn phá, hủy hoại dần cuộc sống của các em. Chính quyền khu vực cần can thiệp kịp thời, đồng thời cần có sự giáo dục, nhắc nhở, căn dặn từ phía gia đình, nhà trưởng, để các em nhận thức rõ sự nguy hiểm, tránh xa nó.

TRẢ LỜI
avatar
17:09, 09/11/2013 XÓA

Chẳng biết là như thế nào cả , cũng không thể tin được những cái loại nước của Trung Quốc này đâu , nhưng mà bán cổng trường tiểu học thì học sinh nó thấy rẻ , uống được là chúng nó thích rồi , bố mẹ cũng cần quan tâm đến chuyện ăn uống của con cái , đừng chiều chúng nó quá , nên quan tâm tới chuyện ăn uống của trẻ con , ăn đồ tàu vào không biết có chuyện gì không!

TRẢ LỜI
avatar
dat to
AUTHOR
18:42, 09/11/2013 XÓA

người lớn không cẩn thận trong việc hướng dẫn trẻ sẽ dẫn đến các em không biết mà vô tình mua phải những sản phẩm độc hại của Trung Quốc, nó sẽ là nguyên nhân của những căn bệnh sau này các em mắc phải, nó làm ảnh hưởng đến tương lai của các em, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống nếu như các em cứ tiếp tục mua những sản phẩm rẻ tiền ấy sử dụng thường xuyên.

TRẢ LỜI
avatar
ka ka
AUTHOR
19:04, 09/11/2013 XÓA

vấn đề về các sản phẩm hàng hóa Trung Quốc đang được bày bán tràn lan trên thị trường hiện nay nó đang là vấn đề nhức nhối đối với những người quản lý cũng như người tiêu dùng, nếu như quản lý không tốt thì nó là thảm họa với những mặt hàng giá rẻ nhưng chất lượng thì vô cùng "bí ẩn", đọc hại, nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
ke may
AUTHOR
19:20, 09/11/2013 XÓA

hàng hóa Trung Quốc đang lan tràn trên thị trường Việt Nam chúng ta, mối nguy hại của hàng hóa Trung Quốc thì không ai là không biết. nhưng đánh vào tâm lý rẻ nên có thể nói hàng hóa Trung Quốc vẫn có đất sống ở Việt Nam cho dù người dân đã bài trừ khá là mạnh mẽ. nhưng hiện tại đó là vấn đề quà bánh của trẻ em, nó cũng là hàng rỏm của Trung Quốc, nó sẽ làm hại các em vì những chất độc, phụ gia trong đó. các cơ quan quản lý phải quản lý chặt chẽ về nguồn gốc hàng hóa hiện nay trên thị trường để người dân có thể cảm thấy an toàn khi bỏ tiền ra mua hàng hóa.

TRẢ LỜI
avatar
bao ho
AUTHOR
20:12, 09/11/2013 XÓA

Hàng giả ở ngoài thị trường nước ta rất nhiều không chỉ có loại nước uống này không các cơ quan chức năng về quản lí thị trường và những cơ quan liên quan bắt tay ngay vào công việc chống hàng giả hàng kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng xử lí nghiêm minh để đảm bảo sức khỏe cho người dân.

TRẢ LỜI
avatar
Huy Duc
AUTHOR
20:16, 09/11/2013 XÓA

Trời ạ, toàn chất độc chết người mà dân mình cứ mua về đầu độc dân mình thế kia, về quê mấy mấy đứa em ăn "bò khô" giá 2k, mẹ. bò khô gì mà 2 nghìn bạc, toàn thịt thối ngâm hóa chất, tội nghiệp mấy đứa nhỏ ngây thơ.

TRẢ LỜI
avatar
21:50, 09/11/2013 XÓA

Thiết nghĩ gia đình hay nhà trường cũng chỉ phần nào giáo dục cho các em tự nhận thức được tác hại của những đồ không rõ xuất xứ thế này chứ không thể hoàn toàn ngăn chặn được. Còn những cán bộ quản lý thị trường thì chúng ta cũng không nên trách cứ họ bởi đâu phải ngày nào họ cũng có thể đến từng nơi để kiểm tra được mà trong khi đó những mặt hàng không rõ nguồn gốc đang được bày bán rất tràn lan ở nước ta. Hơn ai hết, chúng ta có thể hiểu rằng chất lượng của hàng hóa nằm ở chính lương tâm và đạo đức của những người bán hàng. Chỉ mong họ hiểu được như thế.

TRẢ LỜI
avatar
quannv
AUTHOR
22:18, 09/11/2013 XÓA

Đã rất lâu rồi, các mặt hàng không rõ nguồn gốc có xuất xứ từ Trung Quốc đã được lưu hành tràn lan ở nước ta. Thoạt nhìn, những mặt hàng này rất bắt mắt với người dân bởi nó có mẫu mã khá đẹp và giả thành cũng rất rẻ. Ngăn chặn vấn nạn này không phải là chuyện ngày một ngày hai mà là cả một quá trình lâu dài. Mong rằng cơ quan quản lý thị trường sẽ sớm đưa ra những biện pháp để khắc phục tình trạng này.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Tran
AUTHOR
22:41, 09/11/2013 XÓA

Mong là những cơ quan chức năng sẽ tăng cường hơn nữa việc thanh tra, kiểm tra các cơ sở buôn bán trên cả nước để hạn chế việc buôn bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó, nên tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, quản lý nhập lậu hàng hóa từ các tỉnh có cửa khẩu giáp với Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
22:49, 09/11/2013 XÓA

Hàng Trung Quốc đang được bán tràn lan với giá thành rẻ tại nước ta, chính điều này đã thu hút được rất nhiều người dân sử dụng hàng Trung Quốc kém chất lượng và thậm chí là có nguy cơ gây độc đến chính bản thân họ. Trước tình trạng trên, mong cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp khả quan để khắc phục tình trạng này.

TRẢ LỜI
avatar
bao ho
AUTHOR
15:51, 10/11/2013 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
can deo
AUTHOR
15:54, 10/11/2013 XÓA

Hàng hóa này chắc chắn có nguồn ngốc từ trung quốc chất lượng thì không cần nói thì ai cũng hiểu rồi. Những bậc phụ huynh cần giải thích cho con cháu mình hiểu là uống các chai nước đó là có hại cho các bé để các bé hiểu. Chúng ta cần ngăn chặn những âm mưu của trung quốc đầu độc thế hệ trẻ nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
16:16, 10/11/2013 XÓA

Chúng ta hay tẩy chay hàng trung quốc người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Để cho những mặt hàng trung quốc được vẩn chuyên lậu qua biên giới vào nước ta nhưng nhân ta không mua chúng sử dụng thì các thương lái sẽ không còn vốn để kinh doanh buôn bán tiếp và sẽ phải trở về kinh buôn bán những mặt hàng có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng.

TRẢ LỜI
avatar
chet dap
AUTHOR
16:24, 10/11/2013 XÓA

Đúng là trung quốc cái gì chúng cũng có thể làm chúng làm ra những hàng hóa giá rẻ để đánh vào tâm lí của người tiêu dùng nước ta. Mọi người khi đi mua bán hàng hóa về cho gia đình cần phải chọn mua những hàng hóa có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Hàng hóa trung quốc bày bán rất tràn lan mọi người cần chú ý.

TRẢ LỜI
avatar
coi heo
AUTHOR
16:33, 10/11/2013 XÓA

Bay giờ chúng ta đi ra chợ mua bán chúng ta có thể nhận thấy hàng hóa trung quốc được bày bán tràn lan trên thị trường. Cho thấy sự quản lí các hàng hóa bán trên thị trường nước ta chưa được sát sao của các cơ quan chức năng. Các cơ quan chức năng cần lực lượng biên phòng cần xử lí nghiêm minh các trường hợp buôn bán hàng lậu qua biên giới nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Vũ Jun
AUTHOR
18:54, 11/11/2013 XÓA

Mình đang tự hỏi không biết mấy bà bán nước bán hàng ngoài cổng trường đó có con học trong trường này không và nếu có thì con của họ hàng ngày có hay uống loại Co-ca có một không hai này không nữa @@ Thật đáng buồn khi nhìn cảnh chính người mình hại người mình và còn đau sót hơn khi chính người lớn lại đi hại những đứa trẻ ngay thơ ! chẳng phải bao đồ ăn thức uống của TQ xưa nay đều độc hại khôn lường hay sao. họ không biết hay là cố tình không biết để kiếm tiền trên những thứ độc dược này làm hại tương lai của đất nước @@

TRẢ LỜI
avatar
dat dinh
AUTHOR
20:29, 11/11/2013 XÓA

Không thấy tác giả nói thể tích bao nhiêu chỉ nói chai nước cao 15cm. chắc tầm chai sting. Ừm, Công nhận là gì cũng hàng trung quốc, tràn lan. có nhiều loại hay hay, rẻ rẻ trẻ con mới hay mua. Hồi xưa con nít mình cũng hay mua mấy cái rẻ rẻ hàng tàu thế này, nghĩa là hàng TQ đã phổ biến thời đó. Mình nghĩ giờ đây quản lí chặt thị trường rồi mà không ngờ cũng còn xuất hiện, Đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ

TRẢ LỜI
avatar
bau vu
AUTHOR
20:35, 11/11/2013 XÓA

Nó xuất hiện ngay ở Hà nội. Bữa thấy mấy thằng nhóc tới nhà chơi cùng con bà dì tôi, thằng nhóc mới lớp 6. Mấy thằng cầm mấy cái kem bọc không biết thế nào, màu hồng hồng, nó bảo kem dâu 500 đồng 1 cái, tôi cũng chẳng buồn xem. Thấy nó ăn bảo cũng được. Đấy ở nông thôn bữa này phức tạp lắm, hồi xưa là vệ sinh, còn bữa nay là vệ sinh an toàn TP. không quản lí chặt sẽ dẫn tới những hậu quả nặng nề để lại di chứng về sau

TRẢ LỜI
avatar
DiVa
AUTHOR
23:46, 11/11/2013 XÓA

Những hành động này của trung quốc là những hành động mang tính chất đầu độc lớp trẻ , những chai nước với giá rẻ ẩn chứa bên trong là những độc hại làm giới trẻ khó phát triển hoàn toàn về trí tuệ , và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé. Các bậc phụ huynh nên có những biện pháp để giúp con mình tránh xa , và cơ quan chức năng cần có những biện pháp cụ thể hơn nữa .

TRẢ LỜI
avatar
21:31, 13/11/2013 XÓA

với những mặt hàng như vậy thì cần phải tránh xa ra vì tác hại của nó có thể là vô cùng lớn. Sản phẩm bán ra không có nhãn hiệu bán trôi nổi trên thị trường chính điều đó ẩn chứa bên trong biết bao nhiêu mỗi nguy hiểm. Vì là còn bé cho nên các em các cháu này không hiểu không nhận được biết được vấn đề chính vì thế cần có sự quan tâm sát sao của gia đình và nhà trường nhằm hạn chế tối đa việc ảnh hưởng tới sức khỏe của các em, các cháu vì những sản phẩn không đạt tiêu chuẩn để tiêu thụ

TRẢ LỜI
avatar
21:45, 13/11/2013 XÓA

những mặt hàng không có nguồn gốc không rõ lai lịch thì thật sự đang là một vấn nạn lớn trên thị trường Việt Nam chúng ta không thể kiểm soát được hết các mặt hàng này vì nó được làm kém chất lượng song nó được tiêu thụ với giá qua rẻ khiến cho nhiều người đổ xô vào một phần là sự thiếu hiểu biết một phần là do giả cả quá rẻ làm cho người tiêu dùng không có sự lựa chọn hợp lí và chính xác điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của con người.

TRẢ LỜI
avatar
22:01, 13/11/2013 XÓA

giá cả 2000 đông trong khi coca--cola rẻ nhất là đã gấp đôi giá trị của nó rồi. Mà chúng ta đều biết thương hiệu thực sự này trên thế giới thì ai cũng biết điều đó. một sản phẩm hoàn toàn không rõ nguồn gốc và xuất xứ ở bên trung quốc mà những hàng này thì chúng ta đều biết được mặt hàng của trung quốc đều đưa qua nhập lậu. Nó có tác hại như thế nào thì không ai có thể xác định được.

TRẢ LỜI
avatar
23:09, 13/11/2013 XÓA

Việc bán hàng không rõ nguồn gốc xuất sứ rất là nguy hiểm cho sức khỏe , tính mạng con người, nhất là bán ở các cổng trường nơi mà rất nhiều học sinh ra mua hàng sau mỗi giờ nghỉ giải lao. Việc xuất hiện coca cola với giá 2000 đồng của trung quốc rất nguy hiểm. ta không biết trong chúng có những gì mà lại bán trước cổng trường rất nguy hiểm cho sức khỏe của học sinh. Việc này đòi hỏi cơ quan chức năng phải quản lí, phát hiện và xử lí các trường hợp cố tình vi phạm buôn bán các loại hàng như thế này.

TRẢ LỜI
avatar
20:58, 14/11/2013 XÓA

Những hàng quà như vậy không được sự kiểm định của các cơ quan có chức năng quả thật rất nguy hiểm. Khoog thể biết thành phần chế biến cũng như cách thức mà chúng được sản xuất. Nguy cơ có những chất độc hại trong các hàng hóa từ Trung Quốc này là rất cao. Một chai nước được nhập từ Trung Quốc chỉ có giá 2.000 đồng liệu chăng được làm từ những thành phần gì? Người lớn không thể vì chiều theo ý thích các em nhỏ mà không nghĩ đến những hậu quả về sau.

TRẢ LỜI
avatar
08:19, 15/11/2013 XÓA

bây giờ hàng trung quốc toàn hàng đểu và nguy hiểm, từ xưa chứ chẳng phải bây giờ mới có

TRẢ LỜI
avatar
08:21, 15/11/2013 XÓA

trung quốc là bọn chó, chuyên bán hàng độc hại

TRẢ LỜI
avatar
Minh He0
AUTHOR
09:45, 15/11/2013 XÓA

thật sự là nghe đến hàng trung quốc không rõ xuất sứ là đã sợ rồi,các em thiều nhi không biết chỉ cần ngọt ngọt rẻ là ham mua rồi,bọn tàu khựa thật không có tính người,mà lại giả cooca nữa chứ nhái hàng thật đểu cáng,nghe tác giả kể mình liên tưởng đến trai thuốc siro pha loãng ra thì màu cũng y hệt cô ca cũng hợi ngọt ngọt nhưng sẽ không có ga và uống lợm lợm,coca cola chưa thất chai nào mà nhỏ thế này,chắc chắn rẳng trung quốc đã làm giả hàng rồi,không biết trong có chất gì độc đánh vào giới mầm non của ta không

TRẢ LỜI
avatar
10:00, 15/11/2013 XÓA

hàng ngày, hàng giờ hàng hóa trung quốc vẫn cứ tràn vào nước ta một cách vô tội vạ và thiếu kiểm soát trong khi lực lượng chức năng và các lực lượng hải quan giám sát trong vận chuyển thì quá mỏng và lỏng lẻo, tôi yêu cầu nhà nước cần thắt chặt khâu giám sát và sử lý nghiêm khắc với nạn buôn lậu nhập lậu từ nước ngoài nói chung và nước ngoài nói riêng

TRẢ LỜI
avatar
hai long
AUTHOR
10:25, 17/11/2013 XÓA

những mặt hàng của trung quốc nhìn rất là rẻ là bắt mặt nên hầu hết những người dân việt nam hay chú ý đến,người tiêu dùng việt nam hiện nay làm sao mà phân biệt đc hàng tau hay hàng việt bởi vì trung quốc nó nhái hầu hết là giống vs các mặt hàng của chúng ta nhiều mặt hàng thậm chí chỉ mới quảng cáo chưa có trên thị trường mà trung quốc nó đã tung ta thị trường rồi..

TRẢ LỜI
avatar
14:12, 26/11/2013 XÓA

nhìn trước đây một số thực phẩm bẩn từ TQ nhiễm độc hại được vận chuyển tiêu thụ tại nước ta. mà phải một thời gian khi có người dân dùng hàng bị ảnh hưởng từ những thực phẩm đó thì mới được phát hiện ,với những mặt hàng như vậy thì cần phải tránh xa ra vì tác hại của nó có thể là vô cùng lớn. Sản phẩm bán ra không có nhãn hiệu bán trôi nổi trên thị trường chính điều đó ẩn chứa bên trong biết bao nhiêu mỗi nguy hiểm.

TRẢ LỜI
avatar
gia ba
AUTHOR
18:10, 02/12/2013 XÓA

Là một người con Việt Nam chúng ta nên thật cẩn trọng khi sử dụng hàng Trung Quốc. Người xưa từng nói "thâm như Tàu" - câu nói này quả thật không phải không có căn cứ của nó. Hàng Trung Quốc tràn lan trên thị trường, đánh vào tâm lý mua hàng rẻ của người tiêu dùng dẫn đến hiện tượng người mua không quan tâm đến chất lượng của hàng hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe

TRẢ LỜI
avatar
22:09, 06/04/2014 XÓA

Bọn Trung Quốc vô nhân tính. Chúng nó đang ngày càng tỏ ra thâm độc, tàn ác. Với những đứa trẻ hồn nhiên, ngây thơ mà chúng cũng lỡ tiến hành mọi âm mưu xâm hại đến sức khỏe của các em, chúng tạo ra những món ăn vặt thu hút sự tò mò cuả con trẻ, chế biến những thức ăn thức uống chứa những chất độc nguy hiểm. Các cửa khẩu giao thương của nước ta nên thắt chặt an ninh, kiểm tra kỹ lưỡng mọi hàng hóa từ các nước nhập vào nước ta, đặc biệt la Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon