Âm mưu cũ nhưng thủ đoạn mới!

11:17
[Mực tàu] - Việc tàu cá của ngư dân Việt Nam bị các tàu lạ, tàu nước ngoài đâm không phải là chuyện lần đầu chúng ta nghe thấy…!

Nhưng tại sao lại gọi là tàu lạ???


Thuật ngữ tàu lạ chắc chỉ có tại Việt Nam và xuất hiện trong thời gian vài năm trở lại đây dùng chỉ những tàu mà chúng ta không biết rõ là của nước nào. Đôi khi cũng có thể biết là tàu của ai nhưng vì lý do tế nhị nào đó mà cứ gọi là tàu lạ. Các tàu lạ này thường xuyên có hoạt động xâm phạm vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, xâm phạm lợi ích biển của Việt Nam và đặc biệt chúng còn tiến hành những hoạt động hung hãn, côn đồ đối với những ngư dân Việt Nam đánh bắt cá trong phạm vi chủ quyền của Việt Nam.

Gần đây nhất vào ngày 20.12.2013 khi đang đánh bắt trong vùng biển chung thuộc Vịnh Bắc Bộ tại tại vĩ tuyến 19,250 Bắc - 107,300 Đông, tàu cá mang số hiệu TH90095TS của ngư dân Trương Đình Hùng, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá bị một tàu lạ bất ngờ đâm thẳng vào cabin bên phải. Sau đó, tàu lạ còn lao vào đâm thêm nhiều lần, tàu anh Hùng bị hư hỏng, có thể bị chìm, nên anh Hùng cắt lưới nổ máy chạy và phát tín hiệu cầu cứu. Do có nhiều tàu bạn gần đó ứng cứu kịp thời, nên tàu lạ bỏ chạy.

tàu anh Hùng bị tàu lạ đâm gây hư hỏng nặng
Anh Hùng cho biết: “bằng kinh nghiệm đi biển nhiều năm tôi có thể khẳng định tàu lạ là tàu của ngư dân tỉnh Nghệ An. Lúc đó do hoảng sợ nên tôi chỉ kịp nhìn chiếc tàu lạ có số hiệu V0078, tàu sơn màu xanh và đi nghề lưới bao”. Nhưng câu hỏi đặt ra: là tàu trong nước tại sao lại đâm lẫn nhau, không phải là vô tình mà là cố ý?

Là tàu trong nước thì được tự do đánh bắt cá tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Do đó, hoàn toàn không có tình trạng xâm lấn vùng đánh bắt cá của nhau thì hà cớ gì phải đâm nhau???

Thêm nữa các tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam thường đi từng đoàn với nhau, không bao giờ có tình trạng đi một riêng lẻ như vậy? Ngư dân Việt Nam bám biển để lấy mưu sinh lo miếng cơm manh áo cho vợ con gia đình. Họ luôn phải chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt, cái chết có thể đến bất cứ lúc nào, với họ mạng sống là vô cùng quan trọng. Vậy hà cớ gì họ ra khơi lại đâm nhau???

Cùng cảnh ngộ bám biển mưu sinh với nhau, một con thuyền có giá trị hàng tỉ đồng, đó là tài sản duy nhất của họ để mưu sinh, đi đâm tàu người khác thì tàu của họ cũng bị hư hỏng, cũng phải bỏ tiền ra trả chứ. Không lẽ có người đứng đằng sau cung cấp tiền cho họ???

Hơn nữa, truyền thống của ngư dân Việt Nam rất đoàn kết, đùm bọc nhau trên biển nên chuyện tàu cá của các ngư dân đâm nhau là hoàn toàn vô lý.

Nhưng anh Hùng lại khẳng định tàu lạ là tàu Việt Nam vậy do đâu? Với kinh nghiệm đi biển nhiều năm của mình có thể chúng ta tin tưởng anh Hùng không nhìn nhầm. Nhưng liệu có thể là tàu lạ nhìn bề ngoài thì giống tàu của ngư dân Việt Nam chăng? Có thể lắm chứ! Bây giờ công nghệ làm hàng giả, hàng nhái nhiều, cái gì cũng có thể làm giả. Đến cả quả trứng, cá mực…mà “anh bạn láng giềng” còn có thể làm giả thì một con thuyền với chỉ bề ngoài thì tại sao người ta lại không thể làm giả, đặc biệt với kinh nghiệm làm giả bao nhiêu năm của “anh bạn” này đã được mệnh danh là bậc thầy làm hàng giả, hàng nhái.


 
Tàu của ngư dân Việt Nam liên tục bị các tàu lạ đâm
Vẫn với mưu đồ cũ bá quyền làm chủ toàn Biển đông, chúng ngang ngược đe doạ, bắt bớ, uy hiếp ngư dân Việt Nam, nhằm đuổi ngư dân Việt Nam ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, để ngang nhiên thiết lập chủ quyền, thì có thể nói đây chính là thủ đoạn mới của kẻ tham vọng bá quyền ở Biển đông. Chúng sơn tàu cá giống tàu của ngư dân Việt Nam, mang biển số giả giống biển số của tàu Việt Nam để ngang nhiên đi vào vùng biển của Việt Nam mà không bị phát hiện để thuận lợi cho việc tiếp cận, đâm tàu cá của ngư dân Việt Nam. Việc giả mạo này không chỉ thuận lợi cho việc tiếp cận và đâm tàu cá của ngư dân Việt Nam mà còn dễ gây hiểu lầm giữa ngư dân Việt Nam với nhau, giữa ngư dân tại các vùng miền khác nhau của Việt Nam. Đây thực sự là thủ đoạn mới vô cùng thâm độc của “anh bạn” tham vọng.

Đi biển là một nghề vô cùng khổ cực, ngư dân bám biển họ không những chịu đựng sự khắc nghiệt của thiên nhiên mà còn nhiều nguy hiểm rình rập từ con người. Hàng năm, xảy ra hàng chục vụ các tàu lạ uy hiếp tàu của ngư dân Việt Nam chúng ta, nhẹ thì chúng xua đuổi, nặng hơn chúng đâm tàu, phá hoại tàu làm cho ngư dân của chúng ta chết đuối, ngang ngược bắt bớ, tịch thu tài sản, đánh đập đòi tiền chuộc… Đây là những hành động vô cùng trắng trợn, ngang ngược, vô liêm sỉ của kẻ luôn cho mình là nước lớn.


Trong khi nền kinh tế của đất nước còn nhiều khó khăn, lực lượng hải quân Việt Nam còn mỏng, trang bị vật chất còn chưa đáp ứng yêu cầu bảo vệ biên giới vùng biển thì những ngư dân Việt Nam chính là những chiến sĩ tuần tra bảo vệ biên giới của Tổ quốc, có thể nói mỗi ngư dân chính là cánh tay nối dài của lực lượng hải quân Việt Nam góp phần quan trọng giúp lực lượng hải quân nắm chắc tình hình biên giới trên biển. Do đó, bên cạnh việc tuyên truyền để các ngư dân nâng cao tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau nơi biển khơi, nắm rõ âm mưu, thủ đoạn thâm độc của đối phương thì Nhà nước cần tăng cường các chính sách, các biện pháp bảo vệ ngư dân bám biển, để không còn hiện tượng tàu lạ, tàu quen đâm, phá hoại, để ngư dân yên tâm làm ăn, sinh sống. Đây cũng chính là góp phần quan trọng bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
                                                                                                               MT

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

101 nhận xét

Write nhận xét
15:56, 27/12/2013 delete

Trung Quốc vẫn không chịu dừng những hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo đối với Việt Nam, vẫn đang nằm mơ giữa ban ngày với giấc mơ bá quyền của mình. Những thiệt hại mà Trung Quốc gây ra cho Việt Nam trong thời gian gần đây là rất lớn khi liên tiếp tấn công tàu đánh cá và ngư dân Việt Nam, không chỉ thế mà còn tấn công cả những người lính đảo của chúng ta trên hải phận nước ta. Trung Quốc luôn là kẻ khó chịu nhất vì một mặt thì nói hòa bình, mặt kia thì lại tấn công ta liên tiếp.

Reply
avatar
16:11, 27/12/2013 delete

Vẫn là âm mưu gây nguy hiểm cho ngư dân Việt Nam để ngư dân ta không dám ra biển, từ đó Trung Quốc sẽ có điều kiện thoải mái "tác nghiệp" để chuẩn bị cho cái kế hoạch bất khả thi bá chủ của Trung Quốc, nhưng giờ đây có lẽ Trung Quốc đã có cách thực hiện khác, dùng tàu Việt Nam để tấn công chính tàu của ngư dân Việt Nam, đóng giả hoặc mua chuộc hay làm thế nào đó để có được một tàu giống của Việt Nam mang ra mà đâm lung tung, như vậy thì Trung Quốc sẽ không còn mang tiếng can thiệp vào các nước nữa, thủ đoạn xóa quyệt này quả là chỉ có thể là của "ông hàng xóm" thôi.

Reply
avatar
16:24, 27/12/2013 delete

Một phương pháp gây khó dễ mới của Trung Quốc với ngư dân nước ta. Có lẽ trong thời gian qua việc làm của Trung Quốc đã bị các nước trên Thế giới lên án, phản đối kịch liệt nên Trung Quốc không dám có hành động tấn công trực diện nữa mà chuyển sang giả mạo, mua chuộc kiểu gì đó để chuyển từ mình tấn công tàu cá Việt Nam thành chính tàu Việt Nam tấn công nhau. Như vậy thì các nước trên thế giới sẽ không có lý do can thiệp nữa. Trường hợp này thì các cơ quan điều tra cần điều tra rõ xuất xứ của chiếc tàu "gây án" trong vụ này để xác định ai là kẻ chủ mưu.

Reply
avatar
16:36, 27/12/2013 delete

Những vụ tấn công tàu cá Việt Nam trong phạm vi hải phận Việt Nam trong thời gian gần đây phải khẳng định là 90% thủ phạm là nước láng giềng Trung Quốc, do Trung Quốc đang quyết thực hiện thành công kế hoạch bá chủ thế giới của mình, mà để bá chủ thế giới thì phải bá chủ khu vực đã, vì thế mà họ tấn công các tàu cá của nước ta để khiến ngư dân không dám ra biển, mà ngư dân không ra biển thì coi như là mất vùng biển đó rồi. Vụ việc trên cũng vậy, không thể có chuyện tàu cá Việt Nam tự đâm nhau mà không có lý do gì như thế được.

Reply
avatar
16:52, 27/12/2013 delete

Lại mấy cái chiêu trò gây rối của "người hàng xóm tham lam" Trung Quốc chứ chẳng ai khác cả. Như tác giả đã nói sẽ không có chuyện tàu cá của ngư dân Việt Nam đâm lẫn nhau mà chỉ có trường hợp Trung Quốc kiếm đâu đó ra cái tàu giống với tàu của Việt Nam để đi thực hiện âm mưu phá phách của mình mà không sợ mang tiếng xâm nhập hải phận, hay xâm phạm chủ quyền nữa. Trung Quốc nên từ bỏ cái ảo vọng bá chủ thế giới đi, dừng mấy chuyện làm ngu ngóc này lại, thời đại ngày nay đâu có thể bá chủ thế giới được đâu.

Reply
avatar
19:38, 27/12/2013 delete

sự thâm độc của trung quốc đang đẩy việt nam vào những cái khó khăn trong việc quản lí trên biển. nếu như những thủ đoạn của của trung quốc việt nam đã biết thì nay trung quốc đang có nhưng thủ đoạn mới nguy hiểm hơn, dường như họ vẫn không chịu dừng tay ở biển đông khi ngày càng lấn sau hơn vào tranh chấp ở biển đông.

Reply
avatar
19:46, 27/12/2013 delete

trung quốc đang ngày càng lấn sau trên biển đông và họ đang gây ra nhưng thiệt hại, những cuộc đụng độ với những tàu cá của người dân, làm thiệt hai những tài sản cảu chính những người dân này, làm cho họ mất đi tài sản quý nhất của mình, đấy là một mất mát cho chính họ và cho chính gia đình họ. những việc làm này của trung quốc cũng làm cho những người dân việt nam như chưng tôi rât cay đắng và bực mình. Không biết khi nào mới có thể hết cái cảnh này đây

Reply
avatar
19:50, 27/12/2013 delete

trung quốc là một quốc gia có những âm mưa rất thâm độc và gian ác, chính quốc gia này đã gây nên bao nhiêu sóng gió trên biển đông, gây nên những bất ổn chính trị ở khu vuejc biển đông, trước tình hình này tôi thật thật bực mình và mong muốn có một việc làm gì đó để bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương việt nam quá, không biết bao giờ mới có thể có những công lí được thực thi ở cái khu vực này đây

Reply
avatar
21:32, 27/12/2013 delete

Những thủ đoạn khắm bựa ấy chỉ có thể là do ông bạn khó chơi Trung Quốc tiến hành. Vẫn âm mưu muốn thôn tính Biển Đông nhưng Trung Quốc đang có những chiêu bài rất hiểm độc, đó là làm hàng nhái tàu giả của VIệt Nam để đâm tàu của VIệt Nam khi ngư dân của ta ra khơi. Đây là một âm mưu hiểm độc của chúng. THIết nghĩ ngư dân ta khi ra khơi cần đi theo đội nhóm để bảo vệ nhau trước những hành động ngang ngược của bọn Tàu khựa này!

Reply
avatar
21:36, 27/12/2013 delete

Thật tội nghiệp cho những ngư dân Việt Nam đang hành nghề đánh bắt hải sản ngoài biển đông. có thể chưa có kết luận về việc tàu lạ nhưng hẳn người dân cũng biết tàu lạ đó là tàu nào?
qua đây cần thấy cấp thiết những việc làm của chính phủ và ngư dân, đoàn kết dân tộc để bảo vệ chính người dân. chính phủ cần thiết lập đội tuần tra để người dân có thể an tâm hành nghề .

Reply
avatar
21:48, 27/12/2013 delete

Bọn Trung Quốc là như thế đó, rất mưu mô xảo quyệt. Để thực hiện được mục đích của mình là chiếm đoạt BIển Đông chúng không từ một thủ đoạn nào, trong đó có việc làm giả tàu ngư dân của ta để tiến hành chống phá tàu cá của ngư dân mình. MỤc đích của chúng là muốn nhân dân ta sợ hãi, không dám ra khơi, từ đó để tranh giành chủ quyền của ta trên vùng Biển Đông. Đây là một thủ đoạn mới, hết sức mưu mô xảo quyệt mà ta cần hết sức cảnh giác!

Reply
avatar
21:54, 27/12/2013 delete

Ngư dân Việt Nam ta đã khổ sở lắm rồi, phải lênh đênh trên biển để kiếm kế sinh nhai, bây giờ lại bị bọn KHựa này gây rối, phá hoại thì thật khó khăn. Nhưng có lẽ bọn Tàu KHựa này đã nhầm to rồi đấy, càng khó khăn bao nhiêu thì với tinh thần vượt khó, thông minh, sáng tạo ngư dân ta quyết không lùi bước, quyết tâm bám biển bảo vệ chủ quyền của dân tộc. THiết nghĩ cơ quan chức năng của ta cần có các hoạt động cần thiết để bảo vệ ngư dân trước những hành động trắng trợn của chúng!

Reply
avatar
23:11, 27/12/2013 delete

Chúng làm như vậy để gây sức ép khiến nhân dân ta sợ ra biển, để chúng đạt được mục đích của mình. Càng ngày chúng càng táo tợn và trắng trợn hơn. Nhân dan ta vẫn đang bám biển từng ngày, dù cho có gặp nhiều khó khăn nhưng nhất định sẽ không để chúng đạt được mục đích. Đúng là không thể coi thường người hàng xóm tốt này

Reply
avatar
23:19, 27/12/2013 delete

Vốn dĩ Trung Quốc đã muốn chiếm biển Đông cho mình từ rất lâu, chỉ là trước đây chưa thực sự thể hiện ra mà thôi. Lòng tham đúng là không có đáy, qua bao nhiêu năm điều đó vẫn chưa hề thay đổi. Chỉ khổ cho những ngư dân đang phải từng ngày từng giờ bám lấy biển. Biển là nguồn sống của họ, của gia đình họ, hay đơn giản biển chính là nơi cưu mang, nơi gửi gắm niềm tin vào một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thế nhưng nó đang bị những kẻ bội bạc làm cho biển cũng không thể lặng sóng cho những ngư dân có thể bình yên sinh sống

Reply
avatar
23:25, 27/12/2013 delete

Dù là trên biển hay trên đất liền thì cũng đều là lãnh thổ của Việt Nam, không ai hay bất kì nước nào có quyền xâm phạm và gây ra những hậu quả như vậy cho ngư dân ta. Đó là hành động đáng lên án, cho dù là ai làm hay kẻ đứng sau là ai cũng cần tìm ra để lấy lại công bằng cho những ngư dân đáng thương đó

Reply
avatar
23:29, 27/12/2013 delete

Thật đáng lên án. Chúng lại dám ngang nhiên hoành hành trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Như thế có khác gì hải tặc đâu. Đến thời này rồi mà vẫn còn những chiêu trò bỉ ổi như thế. Dù còn nhiều khó khăn vất vả nhưng tôi tin nhưng ngư dân sẽ vẫn tiếp tục ra biển. Các lực lượng chức năng sẽ luôn sát cánh giúp mọi người vững tin hơn để có thể bảo vệ thật tốt vùng biển của Tổ quốc

Reply
avatar
23:33, 27/12/2013 delete

Nhìn những chiếc tàu ọp ẹp đã xơ xác qua bao nhiêu năm bám trụ cùng ngư dân trên biển mà thấy thương quá. Đó là căn nhà thứ hai, là nguồn sống của biết bao nhiêu con người. Việt Nam là một quốc gia có đường bờ biển dài, có rất nhiều người dân còn sống dựa vào nguồn thu nhập chính từ mẹ biển cả. Nếu như bây giờ để cho Trung Quốc chiếm giữ thì những người ngư dân biết dựa vào đâu để sống. Cuộc sống đã đủ khó khăn lắm rồi

Reply
avatar
23:36, 27/12/2013 delete

Chẳng còn gì nghi ngờ nữa, những tàu lạ đó chẳng phải là của Trung Quốc hay sao. Bao nhiêu năm nay đã có biết bao ngư dân bị mất thuyền, mất ngôi nhà thứ hai của mình, có khi là bỏ mạng nơi khơi xa vì nhưng tàu lạ như thế. Chúng đâu có quan tâm đến sự khó khăn của những ngư dân, cũng chẳng thèm quan tâm đến chúng đang vi phạm nghiêm trọng đến chủ quyền trên biển của Việt Nam. Thế có khác nào hải tặc đâu, rồi cũng sẽ có ngày chúng phải trả giá vì những hành động này

Reply
avatar
23:40, 27/12/2013 delete

Thủ đoạn này thật là bỉ ổi. Chẳng thể đường đường chính chính thì lại làm cái trò mèo này. Chúng muốn cho người dân sợ phải ra biển, để đạt được mục đích chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào. Rồi chúng cũng sẽ phải trả giá thôi. Những ngư dân thật đáng thương, đang bị chúng cướp đi cả nguồn sống cuối cùng, cướp đi niềm tin vào một cuộc sống tốt đẹp hơn. Các nhà chức năng phải vào cuộc thôi, không để chúng lộng hành mãi được

Reply
avatar
23:54, 27/12/2013 delete

Chiêu trò thì không mới nhưng thủ đoạn thì ngày càng trắng trợn hơn. Thật không thể biết được người hàng xóm tốt của chúng ta đang nghĩ gì nữa. Một mặt thì đánh vào các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền về đường lưỡi bò gì gì đó, một mặt lại cho người tấn công gây hoang mang cho ngư dân. Thật không biết trong thời gian tới sẽ có những chuyện gì có thể xảy ra nữa

Reply
avatar
07:24, 28/12/2013 delete

Đây rõ ràng đó là hành động vi phạm luật pháp quốc tế cũng như sự xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của các quốc gia khác vô cùng nghiêm trọng, không còn gì bàn cãi nữa, âm mưu của trung quốc là muốn sử dụng vị thế nước lớn cũng như sức mạnh và tầm ảnh hưởng của mình để chiếm đoạt chủ quyền của nước ta. Chúng ta cần có những biện pháp cứng rắn để ngăn cản bọn Tàu Khựa này

Reply
avatar
16:52, 28/12/2013 delete

Thật không hiểu sao Trung Quốc vẫn không chịu dừng những hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo đối với Việt Nam như vậy? Phải chăng họ vẫn đang nằm mơ giữa ban ngày với giấc mơ bá quyền của mình. Những gì họ gây ra cho Việt Nam trong thời gian gần đây là rất lớn khi liên tiếp tấn công tàu đánh cá và ngư dân Việt Nam, không chỉ thế mà còn tấn công cả những người lính đảo của chúng ta trên hải phận nước ta. Trung Quốc luôn là kẻ khó chịu nhất vì một mặt thì nói hòa bình, mặt kia thì lại tấn công ta liên tiếp.

Reply
avatar
16:56, 28/12/2013 delete

Thật không còn gì để nói nữa. Có lẽ trong thời gian qua việc làm của Trung Quốc đã bị các nước trên Thế giới lên án, phản đối kịch liệt nên Trung Quốc không dám có hành động tấn công trực diện nữa mà chuyển sang giả mạo, mua chuộc kiểu gì đó để chuyển từ mình tấn công tàu cá Việt Nam thành chính tàu Việt Nam tấn công nhau. Như vậy thì các nước trên thế giới sẽ không có lý do can thiệp nữa. Chúng ta phải chuẩn bị sẵn tâm lý để đối đầu với những âm mưu của chúng.

Reply
avatar
17:37, 28/12/2013 delete

Trung Quốc đã không từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích là chiếm đoạt Biển Đông, trong đó có việc làm giả tàu ngư dân của ta để tiến hành chống phá tàu cá của ngư dân mình. Mục đích của chúng là muốn nhân dân ta sợ hãi, không dám ra khơi, từ đó để tranh giành chủ quyền của ta trên vùng Biển Đông. Đây là một thủ đoạn mới, hết sức mưu mô xảo quyệt mà ta cần hết sức cảnh giác!

Reply
avatar
17:53, 28/12/2013 delete

Có biết bao âm mưu thâm độc mà Trung Quốc đã sử dụng để có thể đạt được mục đích chiếm lấy Biển Đông, chính quốc gia này đã gây nên bao nhiêu sóng gió trên biển đông, gây nên những bất ổn chính trị ở khu vực biển đông, Không biết rằng những ngày tới còn có những chuyện gì nữa đây.

Reply
avatar
20:16, 28/12/2013 delete

Trung Quốc đang ngày càng đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động nhằm chống phá, xâm phạm nghiêm trọng tới chủ quyền, lãnh thổ biển đảo của chúng ta! những hoạt động của chúng đang ngày càng manh động hơn với những âm mưu, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt hơn! chúng ta cần phải đề cao cảnh giác với bất cứ một hoạt động nào của chúng trên biển để có thể kịp thời ngăn chặn! cùng với đó Đảng và nhà nước ta cũng cần có những chính sách ngoại giao thể hiện được tiếng nói của đất nước nhưng vẫn phải giữ được hòa khí giữa hai bên!

Reply
avatar
20:21, 28/12/2013 delete

"Ông hàng xóm", cụm từ muôn thủa còn nhắc đến. Biết bao âm mưu nguy hiểm cho ngư dân Việt Nam, khiến họ không dám ra biển, từ đó Trung Quốc sẽ có điều kiện thoải mái "tác nghiệp" để chuẩn bị cho cái kế hoạch bất khả thi bá chủ của Trung Quốc, nhưng giờ đây có lẽ Trung Quốc đã có cách thực hiện khác, dùng tàu Việt Nam để tấn công chính tàu của ngư dân Việt Nam, đóng giả hoặc mua chuộc hay làm thế nào đó để có được một tàu giống của Việt Nam mang ra mà đâm lung tung, như vậy thì Trung Quốc sẽ không còn mang tiếng can thiệp vào các nước nữa.

Reply
avatar
20:53, 28/12/2013 delete

Lòng tham đúng là không có đáy, qua bao nhiêu năm Trung Quốc vẫn muốn chiếm biển đông, qua bao nhiêu năm điều đó vẫn chưa hề thay đổi. Chỉ khổ cho những ngư dân đang phải từng ngày từng giờ bám lấy biển. Biển là nguồn sống của họ, của gia đình họ, hay đơn giản biển chính là nơi cưu mang, nơi gửi gắm niềm tin vào một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Reply
avatar
21:32, 29/12/2013 delete

Không ai trên thế giới tin những lời nói đó của Trung Quốc, nhưng họ vẫn cố tình xuyên tạc linh tinh để đổ lỗi cho tàu của chúng ta tự đâm vào chúng ta , rồi bắt đầu kế hoạch biến những vùng đó thành của mình bằng nhiều cách có thể. Nhưng kết quả vẫn vậy thôi, cái gì không phải của bạn thì đừng có lấy. Đừng hòng nói gì và làm gì khi mà sự thật vẫn không thay đổi

Reply
avatar
21:43, 29/12/2013 delete

Dân tộc Việt Nam đoàn kết, anh hùng luôn luôn đứng vững trước mọi khó khăn, phong ba cũng như những kẻ thù hùng mạnh khác nếu chúng có ý định xâm chiếm Việt Nam. Vì thế Trung Quốc hãy cẩn thận, nói láo và xuyên tạc những gì đi ngược lại sự thật thì chỉ vô ích và làm cho người dân Việt Nam chúng ta càng căm thù và ghen ghét hơn thôi

Reply
avatar
21:48, 29/12/2013 delete

Trung Quốc là một nước lớn , trong suốt chiều dài lịch sử TQ luôn tỏ ra là một quốc gia hiếu chiến , ham xâm lấn lãnh thổ vì vậy những luận điệu trên cũng chỉ nhằm mục đích của Trung Quốc là chiếm được lãnh thổ của nước ta mà thôi, cái giọng điệu nói xấu nước ta này rất nham hiểm, nhưng chúng ta không bao giờ tin rằng tự tàu chúng ta đâm tàu cá của chúng ta đâu

Reply
avatar
21:59, 29/12/2013 delete

Trung Quốc được cái bốc phét là giỏi. Đương nhiên trong chuyện này cũng đã phần nào thể hiện âm mưu khôn ngoan của người Trung Quốc để chiếm các phần lãnh hải mà họ đang tranh chấp với các nước, Nhưng đối với đất nước ta thì chuyện đó không bao giờ có thể xảy ra được, âm mưu của Trung Quốc là tuyên truyền để dân mình tự hiểu nhầm lẫn nhau nhưng sẽ không có ai tin đâu

Reply
avatar
22:11, 29/12/2013 delete

Một quốc gia nhiều âm mưu, nhiều toan tính như trung quốc thì họ luôn nghĩ cách để bành trướng, mở rộng lãnh thổ của mình, gây ảnh hưởng đến các quốc gia khác. Việt Nam cũng nằm trong số đó, bị trung quốc chiếm đảo, chiếm vùng biển thuộc chủ quyền của chúng ta. Những hành động mới của Trung Quốc là tuyên truyền xấu để chúng ta nghi ngờ nhau như thế này đây à. Đúng là rất nguy hiểm nhưng chúng ta và các người dân trên thế giới sẽ chẳng ai thèm tin đâu

Reply
avatar
22:17, 29/12/2013 delete

Đúng là tham vọng bành trướng của người Trung Quốc đang ngày càng thể hiện rõ hơn trong những hành động vừa rồi. Vừa rồi một loạt hành động gây hấn của Trung Quốc đối với các nước khác đã xảy ra, giờ thì trên các thông tin đại chúng lại xuyên tạc nói ngược so với sự thật à. Rõ rằng là họ đã cố tình đâm vào tàu cá của ta, giờ lại đổi cho tàu của chúng ta đâm nhau, ai điên mới có thể tin điều này

Reply
avatar
22:27, 29/12/2013 delete

Chưa bao giờ Trung Quốc từ bỏ ý đồ muốn biến biển Đông thành của riêng mình, thật đáng buồn thay, âm mưu đó càng ngày càng rõ rệt khi Trung Quốc đưa ra hết âm mưu này tới âm mưu khác để có thể chiếm được lãnh thổ nước ta thành của Trung Quốc. Nhưng sẽ chẳng ai có thể tin âm mưu lần này của Trung Quốc đâu

Reply
avatar
22:34, 29/12/2013 delete

Trung quốc hiện nay đang rất bành trướng và cái kiểu đó rồi có ngày cũng rước họa vào thân ngay thôi. Điều đáng nói và cần làm hiện nay là chúng ta cần đả kích trên lĩnh vực ngoài giao và trên phương tiện truyền thông, việc đổ lỗi cho chúng ta tự đâm tàu vào nhau này rất là lợi hại nhưng đất nước này với những con người không ngu như mấy cái thằng TQ thì biết ngay là ai làm thôi. Cần có những biện pháp để chúng không còn ngang ngược như vậy

Reply
avatar
22:39, 29/12/2013 delete

Những người dân lương thiện của chúng ta còn phải chịu biết bao âm mưu của Trung Quốc nữa, chúng ta chỉ muốn được yên ổn làm ăn, muốn ngày ngày có thể làm những công việc mà mình yêu thích, Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta vẫn là của chúng ta từ bao nhiêu đời nay, sao chúng lại cứ phải xâm chiếm, hòa bình như thế này không phải là tốt hơn hay sao. Lòng tham của con người đúng là không có đáy.

Reply
avatar
22:50, 29/12/2013 delete

Trung Quốc đang có những luận điệu một cách phi lí và vô căn cứ.chúng luôn ỷ mạnh hiếp yếu mà không biêt răng chúng ta cũng sẽ vì nước mà đấu tranh đến cùng để vì đất nước này. Cái mà chúng đang nói tới là hoàn toàn sai lệch và ngược với sự thật đó là việc chúng đâm tàu cá của chúng ta mà lại đổ cho chúng ta tự đâm tàu vào nhau.chúng ta sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ đât nước nào.sớm muộn chúng sẽ phải trả giá.

Reply
avatar
23:00, 29/12/2013 delete

Âm mưu của Trung Quốc là bành chướng bất chấp luật pháp quốc tế,chúng chưa bao giờ chịu từ bỏ âm mưu xâm lược biển đông nước ta.nhât là khi lợi ích mà biển đông có thể mang lại rất lớn cho sự phát triển của đất nước Trung Quốc. Hành động xuyên tạc của Trung quốc đang ngày càng trắng trợn. Chúng ngang nhiên bảo chúng ta tự đâm tàu nhau chứ, sao mà có những giọng điệu ngu vậy nhỉ

Reply
avatar
23:00, 29/12/2013 delete

Những ngư dân của chúng ta vất vả quá rồi, những ngày lênh đênh trên biển để có thể kiếm tiền nuôi gia đình cơ cực biết nhường nào. Đã khổ cực trước sóng gió lênh đênh lại còn phải dè chừng nước bạn, chẳng biết có khi nào tự nhiên lại bị giữ lại trên biển hay không, ngoài thiên nhiên còn có lòng người người còn nguy hiểm hơn nhiều.

Reply
avatar
23:05, 29/12/2013 delete

Luôn tìm cách gây khó dễ cho ngư dân chúng ta, khiến họ khó khăn trong việc khai thác thủy sản. Nhưng ngư dân của chúng ta chưa một lần khuất phục trước chúng. Mọi người cần cảnh giác hơn nữa trước các âm mưu của chúng, bảo vệ an ninh chủ quyền vốn có của nước ta.

Reply
avatar
23:10, 29/12/2013 delete

Đúng là đất nước Tàu nham hiểm này, cần phải hết sức cẩn trọng với nước này,với một quốc gia nhiều âm mưu, nhiều toan tính như trung quốc thì họ luôn nghĩ cách để bành trướng, mở rộng lãnh thổ của mình, gây ảnh hưởng đến các quốc gia khác. Việc chúng làm, nhưng đổ lỗi cho ta tự đam tàu vào nhau tuy nham hiểm nhưng tất cả thế giới sẽ chẳng ai tin hội chúng đâu

Reply
avatar
23:14, 29/12/2013 delete

Một quốc gia nhiều âm mưu, nhiều toan tính như trung quốc thì họ luôn nghĩ cách để bành trướng, mở rộng lãnh thổ của mình, gây ảnh hưởng đến các quốc gia khác. Việt Nam cũng nằm trong số đó, cái thủ đoạn lần này thì không nằm ngoài dự liệu của ai biết chuyện này. Chúng ta cần phải cho thế giới biết mọi âm mưu gian trá này

Reply
avatar
23:25, 29/12/2013 delete

Đúng là một luận điệu xuyên tạc, một luận điệu phi lý, trắng trợn của Trung Quốc. Sự thật Việt Nam chúng ta có đầy đủ bằng chứng về chủ quyền b iển đảo của đất nước và những bằng chứng về việc luận điệu xuyên tạc sai trái của Trung Quốc với Việt Nam.

Reply
avatar
23:31, 29/12/2013 delete

Trung Quốc là một quốc gia có những tham vọng vô cùng lớn, làm bá chủ thế giới là lời mà các vị tiền nhân lãnh đạo đi trước của chúng đã truyền đạt lại cho con cháu, và giờ là các nhà cầm quyền nước này, cái luận điệu làm rồi đổ lỗi cho chúng ta này chỉ là một biện pháp nham hiểm của nước này mà thôi. Chúng ta phải cảnh giác và có những biện pháp để chúng bớt ngang ngược như vậy

Reply
avatar
23:36, 29/12/2013 delete

đúng là bọn tàu khựa thâm nho

Reply
avatar
23:38, 29/12/2013 delete

không hiểu chúng đang nghĩ gì nữa, Trung Quốc đang điên cuồng rồi

Reply
avatar
23:41, 29/12/2013 delete

Trung Quốc tưởng có người ngu đi tin chúng ư? Đúng là hành động điên rồ

Reply
avatar
23:45, 29/12/2013 delete

Chiêu trò thì không mới nhưng thủ đoạn thì ngày càng trắng trợn hơn. Thật không thể biết được người hàng xóm tốt của chúng ta đang nghĩ gì nữa. Một mặt thì đánh vào các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền về đường lưỡi bò gì gì đó, một mặt lại cho người tấn công gây hoang mang cho ngư dân. Thật không biết trong thời gian tới sẽ có những chuyện gì có thể xảy ra nữa

Reply
avatar
23:47, 29/12/2013 delete

Lòng tham đúng là không có đáy, qua bao nhiêu năm Trung Quốc vẫn muốn chiếm biển đông, qua bao nhiêu năm điều đó vẫn chưa hề thay đổi. Chỉ khổ cho những ngư dân đang phải từng ngày từng giờ bám lấy biển. Biển là nguồn sống của họ, của gia đình họ, hay đơn giản biển chính là nơi cưu mang, nơi gửi gắm niềm tin vào một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Reply
avatar
09:48, 30/12/2013 delete

Trung Quốc vốn xảo quyệt từ xưa lúc nào bọn chúng cũng có những thủ đoạn tinh vi nhằm chiếm được những cái mà bọn chúng muốn. những chiêu trò mới này càng thể hiện rõ cái bản chất đen tối muốn cướp nước ta của bọn chúng. sẽ là khó khăn cho lực lượng cảnh sát biển và những ngư dân lao động chân chính vì họ là những người sẽ phải trực tiếp đối mặt với những âm mưu thủ đoạn này nên mọi người hãy hết sức chú ý đề phòng. chúng ta không được để cho bon Trung Quốc dễ dàng qua mặt vì chúng ta đã quá hiểu cái tâm địa xấu xa của bọn chúng

Reply
avatar
09:54, 30/12/2013 delete

Trung Quốc vốn xảo quyệt từ xưa lúc nào bọn chúng cũng có những thủ đoạn tinh vi nhằm chiếm được những cái mà bọn chúng muốn. những chiêu trò mới này càng thể hiện rõ cái bản chất đen tối muốn cướp nước ta của bọn chúng. sẽ là khó khăn cho lực lượng cảnh sát biển và những ngư dân lao động chân chính vì họ là những người sẽ phải trực tiếp đối mặt với những âm mưu thủ đoạn này nên mọi người hãy hết sức chú ý đề phòng. chúng ta không được để cho bon Trung Quốc dễ dàng qua mặt vì chúng ta đã quá hiểu cái tâm địa xấu xa của bọn chúng

Reply
avatar
14:35, 30/12/2013 delete

Địa phận của nước khác thế mà chúng ngang nhiên làm những chuyện như thế thì chúng có phải là con người nữa hay không hay chỉ là loại được bộ mồm thôi còn những gì đang diễn ra thì chúng thực hiện hoàn toàn trái ngược lại. Mang tiếng là một nước lớn nhưng lại tại chúng hành động và cư xử như những kẻ côn đồ vậy đâm vào thuyền của Việt Nam thì tính mạng của họ sẽ ra sao. Đúng là những loại vô nhân tính tại sao chúng lại có thể làm như thế

Reply
avatar
14:52, 30/12/2013 delete

Thế đấy bao nhiêu việc tốt thì chúng không làm chúng chỉ luôn gây ra những tội ác mà không ai có thể tha thứ được. Điều đó là qua rõ cho thấy sự phi lý và bất chấp pháp luật của thể giới thì cái nước mà được coi là lớn thứ hai thế giới vẫn mặc kệ vấn xâm phạm chủ quyền và gây lên những tội ác mà không thể tha thứ được.

Reply
avatar
14:56, 30/12/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
15:10, 30/12/2013 delete

còn lạ gì những thủ đoạn bẩn thủi của bọn chúng nữa làm biết bao nhiêu chuyện mục đích chỉ là ăn chặn miếng đất miếng biển của người khác mà thôi chỉ được cái mác đất nước lớn thứ hai thế giới nhưng lại toàn những trò bỉ ổi vô liêm sỉ hết mức. Còn lạ gì với công nghệ và thủ đoạn làm giả của bọn chúng nữa làm đủ mọi thứ để đạt được mục đích

Reply
avatar
15:35, 30/12/2013 delete

Ngày 24.12, sau khi đã nộp đơn trình báo sự việc với Công an xã và Đồn Biên phòng Hoằng Trường, anh Trương Đình Hùng (29 tuổi), trú tại thôn Giang Sơn xã Hoằng Trường, vẫn còn bàng hoàng, kể lại việc thoát chết khi bị mộ chiếc tàu lạ tấn công trên biển. Anh Hùng cho biết: Khoảng 9h sáng ngày 20.12, khi tàu cá của anh (có công suất 165CV, (mang số hiệu TH- 90095-TS) đang đánh bắt cá tại vĩ tuyến 19,250 Bắc - 107,300 Đông thì bất ngờ có một tàu lạ lao tới, đâm thẳng vào Cabin mạn phải của thuyền anh Hùng.

Reply
avatar
15:39, 30/12/2013 delete

hững người trên tàu anh Hùng chưa biết chuyện gì xảy ra thì hàng chục người ở phía tàu lạ dùng gạch, đá tấn công về tàu anh Hùng. Bị tấn công bất ngờ, 11 người trên tàu anh Hùng phải chui vào trong khoang để trú ẩn. “Sau khi đâm lần thứ nhất bên mạn phải, chiếc tàu ấy tiếp tục quay lại đâm vào mạn trái tàu của tôi. Phần cửa và kính trên cabin tàu của chúng tôi bị vỡ tung, gãy nát. Thấy vậy, tôi hô mọi người dùng dao chặt lưới của mình đi, để nổ máy chạy thoát khỏi những cú đâm liên tiếp của tàu lạ. Khi chúng tôi bỏ chạy, thì chiếc tàu lạ nay vẫn truy đuổi và tiếp tục bị đâm cú thứ 3 vào tàu chúng tôi. Rất may, tàu chúng tôi không bị chìm, nếu không chưa biết mạng sống của 11 người trên tàu sẽ ra sao.”- anh Hùng kể lại.

Reply
avatar
15:47, 30/12/2013 delete

Khi bị tàu lạ tấn công, ngoài những phần tàu bị hư hỏng, đứt dây neo…, thì trên tàu anh Hùng còn có hai người bị thương là anh Hùng và anh Trương Đình Hải. “Chúng tôi nhìn thấy chiếc tàu này có số hiệu V0778, tàu sơn màu xanh và đi nghề lưới bao. Chiếc tàu ấy đã gây thiệt hại cho tàu của chúng tôi chừng bốn, năm chục triệu đồng”- anh Hùng khẳng định. Ông Lê Văn Tấn- Phó trưởng Công an xã Hoằng Trường cho biết: “Chúng tôi vừa nhận được bản tường trình của anh Trương Đình Hùng về việc tàu cá của anh Hùng bị một tàu cá khác truy đuổi và đâm liên tiếp 3 lần trên biển, khiến tàu bị hư hỏng và 2 thuyền viên bị thương vào ngày 20.12 vừa qua. Hiện nay, chúng tôi đang phối hợp với Đồn biên phòng Hoằng Trường, để tìm hiểu và điều tra nguyên nhân của vụ việc”.

Reply
avatar
15:49, 30/12/2013 delete

Đối với TQ tham vọng về vấn đề biển đảo không dừng lại ở biển Đông với chính sách lưỡi bò chín đoạn mà dường như sự toan tính, bành trường của quốc gia Đông Bắc Á này đang muốn giành lấy quyền kiểm soát và khai thác tài nguyên từ biển ở biển Hoa Đông. Đây là điều khiến thế giới quan ngại về TQ và cũng với nguyên nhân này mà TQ đang nhận được không ít sự chỉ trích từ những quốc gia láng giềng và có quyền lợi tại khu vực tranh chấp.

Reply
avatar
15:51, 30/12/2013 delete

Nếu ở khu vực Đông Nam A, cộng đồng Asean đang cố gắng cho ra đời bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông làm căn cứ pháp lý cho việc giải quyết tranh chấp trên Biển Đông và giải quyết các vấn đề tranh chấp và mâu thuẫn trên Biển Đông bằng phương thức hòa đàm thì một quốc gia láng giềng với TQ là Hàn Quốc lại có thái độ cứng rắn hơn. Họ đang huy động, đưa tàu ngư chính ra biển, chuyên bắt tàu cá Trung Quốc. Có thể xem đây là phản ứng chính thức lại những ý đồ đến từ TQ, họ không muốn im lặng và giải quyết vấn đề tranh chấp với một quốc gia từ lâu đã không tôn trọng vấn đề chủ quyền của những quốc gia láng giềng.

Reply
avatar
15:52, 30/12/2013 delete

Những tàu ngư chính của Hàn Quốc sẽ ra biển để làm nhiệm vụ chính là phụ trách đối phó với những tàu cá Trung Quốc “đánh bắt trái phép”, bảo vệ nguồn tài nguyên biển của Hàn Quốc. Với những tuyên bố theo kiểu "đâu cũng là của mình" phía TQ đã huy động một lượng lớn tàu đánh cá và ngư dân ra vùng biển không nằm trong chủ quyền lãnh hải để khai thác tài nguyên trái phép. Ngoài mục đích đánh bắt thì phía TQ còn muốn sử dụng những tàu cá, ngư dân này như những đội quân để khẳng định chủ quyền của mình tại những nơi mà đội quân này có mặt.

Reply
avatar
15:54, 30/12/2013 delete

Đây có thể xem là một hành động "tạo việc đã rồi" của phía TQ. Với hành động này phía TQ vừa đạt được những mục đích kinh tế về nguồn lợi thủy hải sản khai thác được, đồng thời họ vừa công bố tính hợp pháp của mình trong vấn đề chủ quyền lãnh hải. Một hành động đạt được nhiều mục đích là vậy. Nhưng họ cũng không hiểu được rằng, cộng đồng quốc tế thừa hiểu những toan tính mang thương hiệu TQ và những quốc gia láng giềng có quyền lợi bị đụng chạm lại thừa hiểu hơn ai hết

Reply
avatar
15:56, 30/12/2013 delete

họ quyết không để phía TQ thực hiện được những toan tính của mình và trong những hành động cứng rắn này họ đã huy động một lượng lớn những phương tiện hiện đại phục vụ cho sứ vụ ngăn chặn và vô hiệu hóa toan tính của phía TQ. Họ đã sử dụng những tàu có công suất lớn như "MooGoongHwa25 có lượng giãn nước 1.149 tấn, dài 68 mét, rộng 12,4 mét, vận tốc tối đa 17 hải lý và có tất cả 27 thuyền viên. Tàu ngư chính này còn được trang bị các cano dài 10 mét, có khả năng di chuyển với tốc độ cao và có các hệ thống giám sát hiện đại." Với những trang thiết bị hiện đại này phía Hàn Quốc hi vọng sẽ ngăn chặn được những hành động xâm lấn đến từ những tàu cá và ngư dân TQ.

Reply
avatar
15:58, 30/12/2013 delete

Cơ quan cảnh sát biển Hàn Quốc tiết lộ, tuy trước mắt nước này sẽ chủ yếu áp dụng biện pháp cảnh cáo, nhưng không đồng nghĩa với việc họ sẽ nới lỏng quản lý. Lực lượng này đang áp dụng “chính sách cương nhu kết hợp” đối với các tàu cá của Trung Quốc. Số lượng các vụ tháo chạy hoặc kháng cự bằng bạo lực của tàu cá Trung Quốc đã có chuyển biến tích cực.

Reply
avatar
16:00, 30/12/2013 delete

Vs trung quốc thì ko có gì là ko thể,chính sách phát triển kinh tế đi đôi vs bành trướng lãnh thổ của họ.Việc mà TQ đang diễn vở tuồng đó thì ai cũng biết,trung quốc không những thâm nhập bành trướng vào vùng biển đông các nước đông nam á mà còn biển ở nhật ở hàn quốc..và còn nhiều nước nữa,cũng thời gian vừa qua,tàu đánh cá của trung quốc đã xâm nhập trái phép vào 2 quần đảo hoàng sa và trường sa của việt nam,lực lưỡng cảnh sát biển của chúng ta cũng đã ngăn chặn kịp thời để đưa tàu trung quốc ra khỏi lãnh thổ VN

Reply
avatar
16:01, 30/12/2013 delete

Chủ quyền lãnh thổ là thiêng liêng, bất khả xâm phạm đối với một quốc gia. Bất kể một nước nào, một quốc gia nào cũng không có quyền xâm phạm đến. Những hành động của Trung Quốc trong thời gian gần đây đang vi phạm chủ quyền của lãnh thổ Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế. Chúng ta kiên quyết phản đối hành động này. Yêu cầu phía Trung Quốc ngừng những hoạt động này lại, và phải tôn trọng chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.Nước ta cần mạnh tay hơn nữa trong biện pháp phản đối những hành động trái pháp luật của Trung quốc. chúng ta phải liên kết các nước trong khu vực và trên thế giới lại để cùng chống kẻ thù chung và vì mục đích cùng nhau phát triển.

Reply
avatar
16:02, 30/12/2013 delete

Chúng tôi rất quan tâm tới thông tin trên và sẽ theo dõi sát các diễn biến liên quan đến vấn đề này.
Mọi hoạt động của các bên ở khu vực Biển Đông cần phải tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các nước liên quan.
Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa. Mọi hoạt động của các bên ở khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

Reply
avatar
16:04, 30/12/2013 delete

Có vẻ như chủ nghĩa bành trướng của dân tộc đại hán trải qua hàng ngàn năm vẫn luôn luôn không bao giờ có thể thay đổi được mặc dù chúng đã nhiều lần nhận trái đắng cay nghiệt của lịch sử...chúng luôn muốn sử dụng sức mạnh của sự đồng đảo để chèn ép những dân tộc nhỏ bé , yếu ớt hơn chúng..và dân tộc ta là dân tộc đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc này,,...và tất nhiên chúng ta luôn luôn giành thắng lợi, và bây h với những yêu sách phi lý của chúng trên biển đông như vậy thì dù có mạnh đến đâu chúng cũng không bao h có thể thực hiện được ước mơ của mình,Trung Cộng ,bất chấp tất cả, bất chấp cả pháp luật quốc tế để đi xâm chiếm lãnh thổ của người khác, xâm chiếm lãnh thổ, vùng biển thuộc chủ quyền của các quốc gia khác,

Reply
avatar
17:57, 30/12/2013 delete

vẫn một âm mưu đã được thực hiện trong hàng chục năm nay với ý đồ chiếm trọn biển Đông, TQ không còn từ một thủ đoạn nào để thực hiện âm mưu kia, suy cho cùng với một nước lớn như TQ thực hiện các hành vi không tôn trọng đến chủ quyền của một quốc gia hay luật biển của thế giới thì liệu trong tương lai Tq còn sẽ thực hiện những hành vi gì để đạt được mục đích. không chỉ riêng với Việt Nam mà còn các nước trong khu vực người ta được chứng kiến những việc làm bành trướng của TQ đã xâm phạm như thế nào để tình hình ổn định ở khu vực châu á

Reply
avatar
09:52, 31/12/2013 delete

trong những năm vừa qua thì hiện tượng tàu cá của ngư dân Việt Nam liên tục bị tàu cá nước ngoài, tàu lạ đâm đã là một chuyện rất quen thuộc. Là tàu lạ vì chúng ta hay các ngư dân khi bị xâm hại thì không thể xác định được chúng là tàu nước nào mà dám làm những hành động bỉ ổi đến vậy, nếu là tàu nước ta thì không thể làm vậy. Các tàu lạ này thường xuyên có hoạt động xâm phạm vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, xâm phạm lợi ích biển của Việt Nam và đặc biệt chúng còn tiến hành những hoạt động hung hãn, côn đồ đối với những ngư dân Việt Nam đánh bắt cá trong phạm vi chủ quyền của Việt Nam.

Reply
avatar
10:49, 31/12/2013 delete

âm mưu mới nhưng thủ đoạn cũ, chắc hẳn ai trong chúng ta đều biết đó là kẻ nào làm nên và với mục đích gì. Trung Quốc chính là thủ phạm chứ không phải là ai khác, với hành động tấn công tàu của ngư dân bằng việc cho những tàu không mang tên, số hay căn cứ để xác định là tàu có xuất xứ ở đâu tấn công nhằm đe doạ ngư dân khai thác trong vùng biển chung rồi từ từ không còn sự xuất hiện của ngư dân Việt Nam trên vùng biển đó. Trung Quốc thật là bỉ ổi hết chỗ nói. Chúng ta phải kiên quyết bảo vệ ngư dân và đó cũng chính là bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Reply
avatar
15:24, 31/12/2013 delete

Đây chắc chắn là mưu đồ đen tối của bọn Tàu Khựa và thôi.Chúng nó không chỉ nham hiểm mà còn rất là thâm độc.Những việc làm đó của chúng nhằm mục đích là phá hoại tàu cá của ngư dân việt nam,ngoài ra chúng còn làm giả biển số tàu như vậy để tạo nên hiểu nhầm cho những ngư dân với nhau.Trước những âm mưu bành trướng biển đông đó của chúng thì không có gì chúng nó không làm được cả.Vậy nên chúng ta không chỉ cảnh giác mà còn lên phương án để có thể chống lại chúng.

Reply
avatar
17:02, 31/12/2013 delete

Tàu lạ này chắc chắn lại là âm mưu và ý đồ đen tối của bọn Tàu Khựa rồi.Chúng nó đang có âm mưu và thủ đoạn bành trướng và xâm lược nước ta.Vậy nên chúng luôn tìm mọi cách để mà hãm hại người dân việt nam,nhất là những ngư dân đang hoạt động trên biển,Chúng ta cần phải cảnh giác với thủ đoạn mới nhưng âm mưu cũ này.Không thể để cho chúng có thể thực hiện được ý đồ của mình được.

Reply
avatar
12:51, 01/01/2014 delete

Hài thật , những cái trò bình mởi rượu cũ của " anh bạn hàng xóm " này quả thực là chẳng còn lạ lẫm gì nữa đối với chúng ta rồi , bọn này quả thực là quá nham hiểm , chúng luôn tìm mọi cách dù cho là bỉ ổi , thâm độc đi chăng nữa để mà thực hiên mưu đồ của mình là độc chiếm biển Đông , không thể đấu tranh công khai thì bọn chúng tìm những cái trò mất dạy này để làm mà

Reply
avatar
15:54, 01/01/2014 delete

Việc tàu cá của ngư dân Việt Nam bị các tàu lạ, tàu nước ngoài đâm không phải là chuyện lần đầu chúng ta nghe thấy. Đó là việc các tàu của trung quốc, dưới nhiều hình thức khác nhau như tàu thăm dò lục địa, tàu hàng hay là tàu tuần tra, đã liên tục thực hiện những cuộc tấn công đối với tàu ngư dân Việt Nam. Đó là một điều hết sức nguy hiểm đối với những ngư dân của chúng ta, cần có những biện pháp thực sự mạnh mẽ để ngăn chặn tình trạng này.

Reply
avatar
16:30, 01/01/2014 delete

Ý đồ đen tối của bọn Tàu Khựa : chúng nó đang có âm mưu từng bước bành trướng và xâm lược vùng biển nước ta. Vậy nên chúng luôn tìm mọi cách để mà hãm hại ngư dân Việt Nam. Thật đáng tức giận trước những thủ đoạn hết sức hèn hạ như vậy. Chúng muốn đuổi không cho ngư dân tiếp tục đánh bắt trên biển để có thể độc chiếm chính vùng biển nước ta.

Reply
avatar
16:33, 01/01/2014 delete

Một điều mà chúng ta có thể thấy, đó chính là việc thời gian gần đây, chính quyền trung quốc liên tục thực hiện, gia tăng những hành động thể hiện chủ quyền một cách trái phép trên BIển Đông. thể hiện sự bành trướng và tham vọng của một đất nước có tốc độ phát triển nhanh hàng đầu thế giới hiện nay. Đứng trước nguy cơ đó, thì chúng ta cần có những biện pháp, những chính sách nhằm ngăn chặn sự bành trướng đó. Bảo vệ chủ quyền biển đảo một cách tối đa.

Reply
avatar
22:19, 01/01/2014 delete

Không từ một thủ đoạn nào để đánh chiếm biển đảo nước ta.chúng luôn âm mưu chiếm biển đảo của nước ta,trên trường chính trị,chúng đưa ra lí luận,và sau lưng vẫn ngấm ngầm phá hoại,không cho những ngư dân chúng ta làm ăn đánh bắt.chúng làm giả tàu,vừa phá hoại vừa chia rẻ tình anh em của chúng ta.vì thế cần có biện pháp để ngăn chặn chúng.Tất cả,vì Tổ Quốc thân yêu!

Reply
avatar
22:29, 01/01/2014 delete

Bọn Tàu khựa này ngang ngược lắm rồi đấy, càng ngày thủ đoạn của chúng càng thâm độc hơn. Dân tộc ta là một dân tộc yêu hòa bình và không thích chiến tranh, bởi chúng ta đã phải chịu biết bao tổn thất sau những cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm rồi. Tuy nhiên, nếu bọn tàu khựa mà cứ giở những thủ đoạn hèn hạ như thế này thì nhân dân Việt Nam sẽ không để yên cho nữa đâu. Con giun séo lắm cũng quằn mà.

Reply
avatar
22:49, 01/01/2014 delete

Không chỉ tranh chấp biển đảo với nước ta, bọn tàu khựa còn bành trướng ra tranh chấp với nhiều nước khác có chung biên giới hải đảo với chúng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Philipin... Tham vọng của chúng quá lớn, và đây là mối đe dọa cho biên giới hải đảo của chúng ta. Những âm mưu và thủ đoạn của chúng càng ngày càng thâm độc và manh động, chúng không còn e dè như ngày trước nữa, chính vì thế, các ngư dân cần đề phòng cảnh giác với những âm mưu đó

Reply
avatar
23:59, 01/01/2014 delete

không từ thủ đoạn,làm mọi cách để đe dọa và chống phá nước ta.chúng ta cần đưa ra những phương pháp mới,đấu tranh chống lại bọn chúng,không được để tổ quốc bị xâm phạm.hãy đứng lên,những người con đất việt!

Reply
avatar
08:19, 02/01/2014 delete

Bọn tàu khựa càng ngày manh động, có lẽ giờ chúng đã không còn e ngại dư luận, mặt của bọn chúng đã giày tới hàng mấy gang rồi. Âm mưu và thủ đoạn của chúng cũng thâm độc hơn, giờ chúng còn giả danh là tàu của ta để đi phá hoại chính những chiếc tàu của ta nữa, đúng là không có trò gì chúng không dám làm. Bọn tàu khựa này bựa thật

Reply
avatar
13:27, 02/01/2014 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
13:32, 02/01/2014 delete

Một hôm vô tình vào đọc báo lá cải, tôi vô tình đọc được dòng mở đầu bài viết "tàu cá Việt Nam mất lái đâm nát tàu chiến của Trung Quốc"..tôi không khỏi bật cười và nhớ lại những bài báo lên án tàu chiến của Trung Quốc đâm, bắn hạ tàu cá của ngư dân Việt Nam. Tôi đang ước gì mà tàu cá của Việt Nam có thể đâm hỏng tàu của Trung Quốc được, nhưng nhân dân Việt Nam, Nhà nước Việt Nam tôn trọng chủ quyền biển đảo và cũng không có lí do gì để vô lý như Trung Quốc để có thể làm hại những ngư dân vô tội được. Tham lam, xấu xa, hống hánh..là những đức tính nổi trội của người bạn bốn tốt Trung Hoa.

Reply
avatar
20:45, 02/01/2014 delete

Âm mưa cũ,nhưng thủ đoạn mới.Thủ phạm là ai,chắc chắn chúng ta ai ai cũng biết,nhưng chưa có chứng cứ,không thể trực tiếp chống lại chúng.giả dạng tàu của chúng ta để đánh chúng ta,gây chia rẻ trong nhân dân.đó là thủ đoạn mới,trên trường chính trị vẫn cứ "Già mồm" yêu cầu lấy biển đông.bạn láng giềng đấy,Hãy cẩn thận với họ

Reply
avatar
23:39, 02/01/2014 delete

Nhắc đến đồ giả thì không thể thiếu mấy anh tàu khựa được rồi. Không thể tưởng tượng nổi, bọn chúng lại có thể nghĩ ra những chiêu trò bẩn bựa như vậy. Thật là quá thâm độc. Chúng ta hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, không để chúng có cơ hội thực hiện những âm mưu thâm độc, nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Reply
avatar
20:34, 05/01/2014 delete

tầu lạ- tàu mà ai cũng biết là của ai đấy nhưng không dám nói ra. ở quê mình cũng có người đi làm thuê trên tàu đánh cá ở Đà Nẵng có lần bị các "tàu lạ" quây lại, may mà thoát ra được. Thế nhưng chính phủ mình vẫn chưa có ý kiến mạnh mẽ. Ý kiến cá nhân tôi mong chính phủ cứng rắn hơn trong những chuyện như thế này để cho ngư dân được an tâm kiếm kế sinh nhai.

Reply
avatar
23:06, 06/01/2014 delete

Hoàng Sa và Trường sa là hai quần đảo lớn của Việt Nam. điều đó không một ai có thể phủ nhận. trung Quốc âm mưu chiếm biển đảo của Việt Nam, cướp đi không chỉ là chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam mà còn là 1 nguồn tài nguyên quý của chúng ta. Chúng vẫn không dừng lại, chúng ta cần phải có những hành động quyết liệt hơn để bảo vệ lãnh thổ mà cha ông ta đã hi sinh biết bao mồ hôi, xương máu để có được.

Reply
avatar
13:29, 09/01/2014 delete

Còn lạ gì cái trò " bình mới rượu cũ " của bọn Tàu Khựa nữa , tự nhiên tàu VIệt Nam lại đâm vào tàu Việt Nam nhiều như vậy ah , mẹ cha bọn TQ chúng nó nghĩ làm thế là hay ho đấy phải không ? Toàn đi làm mấy cái trò hại người không ah , không hiểu hay là cố tình không hiểu luật nhân quả thế hả , giở trò với người khác không sợ quả báo sau này cho chính đất nước , con cháu của mình ah?

Reply
avatar
IT
13:52, 09/01/2014 delete

Bọn Trung Quốc thực sự là ngày càng trở nên hung hăng và manh động , thậm chí còn dùng đến cả cái chiêu " cắn trộm " này nữa , thật lòng là không đáng mặt nước lớn , người Trung Quốc quả thực là rất thâm hiểm , độc ác , xem phim Trung Quốc thì biết đấy , mưu mô , xảo quyệt , thâm độc như thế nào rồi đấy , không thể không đề phòng " người láng giềng tốt bụng " này của chúng ta được , phải luôn cảnh giác cao độ với người Trung Quốc

Reply
avatar
16:16, 12/08/2014 delete

lại là những trò bẩn thỉu của tàu khựa, chiêu trò và thủ đoạn của chúng ngày một nhiều nhưng làm sao qua mắt được ngư dân việt nam ta, tôi nghĩ chắc chắn đây lại là trò của trung quốc nhằm gây rối loạn trong nội bộ ngư dân Việt Nam, gây cản trở việc đánh bắt cá của dân ta

Reply
avatar
16:24, 12/08/2014 delete

đây thực sự là một hành động nguy hiểm, lại là một bước đi mới có chủ đích nhằm đánh vào nội bộ ngư dân ta, khiến ngư dân hoang mang và lo lắng ảnh hưởng tới tinh thần sản xuất và đánh bắt cá, cần phải có những cách thức đối phó với bọn tàu khựa này

Reply
avatar
16:51, 12/08/2014 delete

âm mưu của trung quốc không chỉ bây giờ mà đã từ rất lâu rồi lúc nào chúng cũng muốn thực hiện việc chiếm lĩnh cả lãnh thổ nước ta chứ không riêng gì biển đông, việc gây hấn của những tàu lạ không ai khác hơn chính là những ngư dân trung quốc thực hiện đối với ngư dân của ta

Reply
avatar
16:55, 12/08/2014 delete

mưu đồ của trung quốc nhằm chiếm lấy toàn vẹn biển đông dựa trên bản đồ lưỡi bò vô lí mà chúng đưa ra cho cả thế giới thấy , thật ngu dốt khi mà chỉ một mình chúng thôi chúng nghĩ có thể chống lại cả thế giới hay sao , quá hoang tưởng

Reply
avatar
17:00, 12/08/2014 delete

trải qua hàng ngàn năm chiến tranh, đau thương và mất mát, nhân dân Việt Nam ngày nay đã thực sự hưởng thụ được những gì mà cha ông ta đã cố gắng hi sinh để có được cho con cháu ngày hôm nay, hơn ai hết chúng ta cảm thấy giá trị của hòa bình to lớn nhường nào

Reply
avatar
17:05, 12/08/2014 delete

đúng là nham hiểm, thực hiện mọi thủ đoạn để có thể cản trở kinh tế các nước láng giềng, khiến các nước lân cận kém phát triển và phải phụ thuộc vào chúng, trung quốc luôn nổi tiếng với những trò tiểu nhân , sống cạnh chúng ta luôn luôn phải cảnh giác trước mọi hành động của chúng

Reply
avatar
17:10, 12/08/2014 delete

âm mưu thủ đoạn này mới đầu đưa lên báo mình cứ tưởng là nhân dân mình cạnh tranh nơi khai thác cá nên mới dân đến các tình trạng đâm húc tàu như thế này chứ sau khi các cơ quan bí mật theo dõi và đã phát hiện các tàu lạ này đều là của do trung quốc , thực sự quá bỉ ổi

Reply
avatar
17:15, 12/08/2014 delete

những hành động bỉ ổi của trung quốc đã thấm vào máu của chúng rồi, thế nào mà mọi thời đại chúng đều không chữa được cái bệnh này cơ chứ, nó ảnh hưởng không chỉ đến các nước xung quanh mà đến chính bản thân chúng cũng bị tổn thất vật chất , tinh thần cho đến sinh mạng con người, đúng là sự ngu dốt

Reply
avatar
17:18, 12/08/2014 delete

chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ là quyền bất khả xâm phạm, là quyền thiêng liêng của mỗi một quốc gia, ấy thế mà trung quốc thật bỉ ổi và hèn nhát khi lén lút đưa tàu trái phép vào lãnh thổ nước ta đã đành còn đâm húc gây nguy hiểm tới tính mạng ngư dân việt nam, thật quá quắt

Reply
avatar
17:22, 12/08/2014 delete

âm mưu hèn hạ, dùng những hạ sách để có được những điều mong muốn không phải việc làm của những anh hùng,của những cao nhân, trung quốc đang đánh mất đi thương hiệu của chính mình đối với các quốc gia trong khu vực

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon