Đằng sau câu chuyện "Phật hiện trên cây sao"!

10:11
[Mực Tàu] - Trong đêm 23-24/12, dù đã được cảnh báo chỉ là tin đồn, dòng người từ khắp các tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL vẫn tiếp tục đổ về chùa Phước Sơn (Vĩnh Long) xem "Phật hiện" khiến giao thông tê liệt hàng kilomet.

Nguyên nhân của câu chuyện trên là do ánh sáng từ ánh sáng của ngọn đèn bên nhà chùa đổ bóng lên cây sao, nhiều người đã tung tin đồn có hình đức Phật hiện trên cây, khiến hàng ngàn lượt người hiếu kỳ và cả tin đổ đến xem.Nhiều người dân tại địa phương khi được phỏng vấn cũng đã khẳng định đây chỉ là tin đồn và hoàn toàn không phải là sự thật.
         

Anh Vinh - một thợ đẽo đá trong khuôn viên chùa Phước Sơn - cho biết: “Hai ba ngày nay, khoảng từ 18 giờ đến 23 giờ, có hàng ngàn người kéo đến chùa chờ xem Phật hiện. Riêng tui cũng thấy có một bóng mờ như hình nửa thân người, rất có thể là do hình tán cây cộng với ánh sáng hắt vào, nên mình nhìn như tượng Phật thôi” (Theo Dân Trí).
Cũng theo anh Vinh và một số hộ dân sống quanh chùa, khi nhà chùa tắt hết đèn thì hoàn toàn không thấy gì nữa. “Tui thấy chùa có khuôn viên rộng, nhiều vị trí “thuận lợi” để Phật hiện ra chứ sao lại hiện trên cây sao? Hơn nữa nếu Phật hiện ra thì không cần nhờ ánh đèn của chùa, càng không thể hiện ra ở một vị trí “bụi bặm” như thế này” - chị Trang ở huyện Trà Ôn sau khi đi xem Phật về nhận xét. Tiếp PV Dân trí tại nhà chùa, Thích nữ Như Thắng - đại diện trụ trì chùa Phước Sơn - cho biết, thông tin đức Phật hiện ra trên cây sao nhà chùa hoàn toàn không biết, chỉ nghe người dân nói lại (Theo Dân Trí).
Từ trước tới nay, thông qua các kênh thông tin khác nhau, người dân đã biết đến rất nhiều các câu chuyện tương tự như trên. Đó chỉ những lời phao tin đồn nhảm, thế nhưng điều gì lại làm cho nhân dân tin như vậy! Lại kéo đến với số lượng hàng ngàn người. Hẳn đằng sau câu chuyện này còn ẩn chứa rất nhiều vần đề đáng suy ngẫm.
Trong câu chuyện này, không thể loại trừ nguyên nhân đây là âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề tôn giáo để gây ra tình trạng bất ổn về an ninh trật tự trên địa bàn. Gây nhiều khó khăn cho công tác đảm bảo an ninh của chính quyền cơ sở. Với âm mưu làm cho sự bất ổn gia tăng, những kẻ xấu đã lợi dụng hiện tượng phản xạ ánh sáng bình thường để gia sức tung tin, bịa đặt nhằm lừa phỉnh quần chúng nhân dân. Số lượng người tập trung rất đông sẽ đặt đặt tình hình an ninh trên địa bàn  xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long trở lên căng thẳng. Bởi trong đám đông đó, có không ít những kẻ xấu đang chờ cơ hội để hoạt động kích động quần chúng nhân dân vì một âm mưu, ý đồ sâu xa hơn.
Sau khi câu chuyện Phật hiện trên cây sao” xảy ra, chính quyền địa phương và các cơ quan có chức năng đã phối hợp đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, chính quyền địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ về câu chuyện không có thật này.
Hi vọng rằng sau câu chuyện Phật hiện trên cây sao” thì quần chúng nhân dân sẽ nâng cao nhận thức để cảnh giác hơn với những tin đồn thất thiệt, không để những kẻ xấu lừa phỉnh.


Thử hỏi xem câu chuyệnPhật hiện trên cây sao” đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông trong một thời gian dài, tón công sức của các lực lượng chức năng để đảm bảo tình hình. Bên cạnh đó, biết bao người dân mất công, tốn thời gian và tiền bạc vào một công việc vô bổ. Nếu bằng ấy thời gian đem đầu tư cho một công việc đúng mục đích thì chúng ta sẽ thu được rất nhiều kết quả. Cứ tưởng sự việc là rất nhỏ thôi, nhưng chúng ta đem cộng lại tất cả số thời gian của từng người đã lãng phí vào thì đó là một thời gian khổng lồ, số thời gian khổng lồ đó là tiền bạc nếu ta biết dùng đúng cách. Đây chính là âm mưu của những kẻ xấu muốn phá hoại.
“Phật ở trong tâm”, mong rằng mọi người luôn sống “tốt đời đẹp đạo” thì Phật sẽ đến với chúng ta. Mong rằng người dân sẽ không dễ bị kẻ xấu lợi dụng như câu chuyện  Phật hiện trên cây sao”!  

.          


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
16:10, 29/12/2013 delete

cơ quan chức năng đã thiếu kiểm soát để các đối tượng xấu tung tin đồn nhảm trước hết nó làm mất an ninh trật tự sau đó là các hành vi phạm tội khác phát sinh như chuộc lợi trộm cắp, chuộc lợi... điều đó là bài học cảnh tỉnh cho sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương,

Reply
avatar
19:37, 29/12/2013 delete

Đúng là nhảm nhí thật. Sao người ta lại có thể đi tim mấy cái lời thế trời. Haizzz...phải biết quan sát, biết động não một chút với chứ. Với cái đà này thì mấy thế lực thù địch dễ dụ giỗ cho mọi người gây mất trật tự cơ sở lắm, ít nhất là việc tập trung quá đông người vì việc không đâu cũng làm cho tình hình căng thẳng về giao thông cũng như đời sống nhân dân nơi đây rồi!

Reply
avatar
21:51, 29/12/2013 delete

Đúng là nhảm nhí thật. Sao người ta lại có thể đi tim mấy cái lời thế trời. Haizzz...phải biết quan sát, biết động não một chút với chứ. Với cái đà này thì mấy thế lực thù địch dễ dụ giỗ cho mọi người gây mất trật tự cơ sở lắm, ít nhất là việc tập trung quá đông người vì việc không đâu cũng làm cho tình hình căng thẳng về giao thông cũng như đời sống nhân dân nơi đây rồi!

Nguồn : http://nguoicondatme.blogspot.com/2013/12/ang-sau-cau-chuyen-phat-hien-tren-cay.html#ixzz2osLGhDsu
Trang chủ : http://nguoicondatme.blogspot.com.
Vui lòng giữ lại nguồn bài viết để tôn trọng quyền và công sức tác giả !

Reply
avatar
21:57, 29/12/2013 delete

n“Phật hiện trên cây sao” đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông trong một thời gian dài, tón công sức của các lực lượng chức năng để đảm bảo tình hình. Bên cạnh đó, biết bao người dân mất công, tốn thời gian và tiền bạc vào một công việc vô bổ. Nếu bằng ấy thời gian đem đầu tư cho một công việc đúng mục đích thì chúng ta sẽ thu được rất nhiều kết quả. C

Nguồn : http://nguoicondatme.blogspot.com/2013/12/ang-sau-cau-chuyen-phat-hien-tren-cay.html#ixzz2osMRxLmS
Trang chủ : http://nguoicondatme.blogspot.com.
Vui lòng giữ lại nguồn bài viết để tôn trọng quyền và công sức tác giả !

Reply
avatar
22:01, 29/12/2013 delete

ng là nhảm nhí thật. Sao người ta lại có thể đi tim mấy cái lời thế trời. Haizzz...phải biết quan sát, biết động não một chút với chứ. Với cái đà này thì mấy thế lực thù địch dễ dụ giỗ cho mọi người gây mất trật tự cơ sở lắm, ít nhất là việc tập trung quá đông người vì việc không đâu cũng làm cho tình hình căng thẳng về giao thông cũng như đời sống nhân dân nơi đây rồi!

Nguồn : http://nguoicondatme.blogspot.com/2013/12/ang-sau-cau-chuyen-phat-hien-tren-cay.html#ixzz2osOAkkE2
Trang chủ : http://nguoicondatme.blogspot.com.
Vui lòng giữ lại nguồn bài viết để tôn trọng quyền và công sức tác giả !

Reply
avatar
10:01, 31/12/2013 delete

chuyện chúng ta luôn nhận được những tin đồn về những hiện tượng tự nhiên kỳ thú, chưa bao giờ chúng ta nghe thấy và rất siêu nhiên. Hầu hết nó đều là những tin đồn thất thiệt nhưng vì sự ngạc nhiên muốn tận mắt chứng kiến những tin đồn ấy mà rất nhiều người luôn tìm đến tận nơi để chứng kiến cho bằng được, nên nó tạo nên tính chất đám đông vô cùng mất thời gian, công việc của nhiều người mà chẳng được việc gì. Mong mọi người không bị kẻ xấu lợi dụng để không bị chúng lừa nữa

Reply
avatar
15:56, 01/01/2014 delete

Đây có thể là một tin đồn thất thiệt nhằm làm ảnh hưởng đến suy nghĩ, đến tư tưởng người dân mà thôi. Hi vọng rằng sau câu chuyện “Phật hiện trên cây sao” thì quần chúng nhân dân sẽ nâng cao nhận thức để cảnh giác hơn với những tin đồn thất thiệt, không để những kẻ xấu lừa phỉnh. Hãy cảnh giác cao nhất có thể.

Reply
avatar
08:43, 02/01/2014 delete

Người dân Việt Nam ta đúng là dễ tin người, mà lại hay hám của lạ, cứ nghe đồn ở đâu có cái gì hay, cái gì mới là là tụ tập, đến xem cho kỳ được, dù không biết là nó có thật hay không. Chính điều này dẫn tới nhiều mối nguy hiểm, đó là việc những kẻ xấu sẽ lợi dụng để tuyên truyền những luận điểm sai trái, chống phá nhà Đảng, chống phá nhà nước

Reply
avatar
08:52, 02/01/2014 delete

Bọn rận chủ này thâm độc thật, đây chắc chắn là âm mưu của bọn chúng rồi, lợi dụng sự cả tin và ham của lạ của người dân để tung ra những tin đồn nhảm nhằm tụ tập đông người lại rồi tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, chống phá đảng, chính quyền. Mọi người cần phải đề phòng với âm mưu này, không để rơi vào bẫy và để kẻ xấu lợi dụng trong việc phá hoại đất nước

Reply
avatar
09:31, 02/01/2014 delete

Toàn là những tin đồn thất thiệt mà thôi.Người dân chúng ta còn đang chưa nhận thức được những tin đồn thất thiệt và những lời xuyên tạc.Chính vì thế mà các đối tượng và thế lực thù địch đã có cơ hội để kích động và lôi kéo nhân dân làm những chuyện xấu.việc tin đồn phật hiện trên cây là tin đồn thất thiệt.Vậy nên chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với những âm mưu của kẻ xấu.Không được để chúng lợi dụng.Và hãy sống với chính lương tâm trong sáng của mình.

Reply
avatar
10:25, 02/01/2014 delete

Những luận điệu xuyên tạc và bịa đặt của các thế lực thù địch đã làm cho một bộ phận người dân chúng ta tin tưởng.Chúng đang âm mưu để tụ tập đông người gây rối loạn an ninh trật tự.Gây ra tình trạng ùn tắc giao thông và tốn công sức của các cơ quan chức năng.Vậy nên chúng ta không chỉ cảnh giác mà cần phải tuyên truyền cho mọi người biết để có thể hành động một cách đúng đắn hơn.Không cho kẻ xấu có thể lợi dụng làm những chuyện vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
20:36, 02/01/2014 delete

Đây là một hình thức lợi dụng tôn giáo,lợi dụng tín ngưỡng của nhiều người để gây sự tò mò,tập trung đông người lại,chờ cơ hội để kích động dân chúng với nhiều âm mưa xấu xa hơn,có thể liên quan tới an nguy của tổ quốc.Đây là tin đôn thất thiệt.các cơ quan chức năng có liên quan phải lập tức tìm cách để dẹp bỏ,tìm hiểu rõ sự thật và giải thích cho dân chúng hiều.không được để kẻ xấu lợi dụng.

Reply
avatar
21:55, 02/01/2014 delete

Người dân chúng ta đang mãi tin vào những lời nói lung tung mà không biết được rằng đó là trò lừa gạt của các thế lực thù địch.Có thể thấy việc đưa ra câu chuyện phật hiện trên cây là để nhằm mục đích lôi kéo và kích động mọi người dân tin vào.Sau đó là keo nhau đến để gây ách tắc giao thông.Và làm cho các cơ quan chức năng khó khăn hơn trong việc giữ gìn trật tự,Đây là chiêu bài không mơi của các thế lực thù địch,Tuy nhiên có một bộ phận người dân vẫn cứ tin.Đó là điều hết sức nguy hiểm.mong rằng qua việc này chúng ta cần phải cảnh giác hơn để không tin vào những điều nhảm nhí.

Reply
avatar
10:48, 06/01/2014 delete

Đây chắc chắn là chiêu trò của bọn phản động, nhằm lôi kéo mọi người tập trung lại một chỗ rồi xuyên tạc, tuyên truyền những luận điệu xấu xa, mang mục đích chống lại chính quyền nhà nước. Bà con nên cẩn thận với những trò này, tránh để rơi vào cái bẫy mà chúng giăng ra, để rồi phải hối hận. Bà con cũng phải nên nhận thức là những cái chuyện hão huyền như thế thì chẳng bao giờ xảy ra cả đâu

Reply
avatar
10:59, 06/01/2014 delete

Người dân mình kể ra cũng lạ thật đấy, biết chắc là thời buổi này thì làm gì có cái chuyện "Phật hiện trên cây" thế mà cũng vì tò mò mà ùn ùn kéo đến xem cho kỳ được. Chẳng được cái gì mà chỉ có lợi cho bọn phản động lợi dụng điều này để xuyên tạc, tuyên truyền những tư tưởng sai lầm, chống Đảng, nhà nước mà thôi. Chúng rất là thâm hiểm, toàn ra những chiêu trò này mới tránh bị các cơ quan chức năng phát hiện, mà có phát hiện thì cũng không làm gì được ấy chứ. Nguy hiểm lắm

Reply
avatar
19:33, 06/01/2014 delete

thành thật mà nói độ hóng của dân mình rất cao, nếu có bảng xếp hạng chắc được đứng trong top những nước dẫn đầu thế giới về độ hóng mất. Nhiều lúc đi ra đường thấy tai nạn giao thông, người tụ tập lại đứng xem thì nhiều mà người chạy lại giúp đỡ chả được bao nhiêu!!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon