Bàn về thế sự!

12:00


[Đò Ngang] - “Nếu lịch sử không trải qua những bước quanh co, khúc khuỷu, thậm chí cả những bước lùi…thì điều đó không đúng với quy luật phát triển biện chứng của lịch sử, nhưng lịch sử luôn tiến lên phía trước”. Đây chính là dự báo của Vla-đi-mia I-lích Lênin - người cha của cách mạng vô sản và cách mạng dân tộc giải phóng. Là người thầy đã đào tạo ra những chiến sĩ cách mạng khắp thế giới. Trải qua biết bao biến cố thăng trầm của nhân loại, càng thấy rằng nhận xét của Lê nin càng chính xác. Thế giới đã trải qua hai cuộc đại chiến, trong thời gian xảy ra chiến tranh thế giới để lại trong nhân loại những hình ảnh về sự tàn khốc, ác liệt, đầy tan thương. 
Ấy vậy mà, khi cuộc chiến đó kết thúc. Các nước tham gia hai cuộc chiến tranh thế giới lại thiết lập mối quan hệ mới trên nhu cầu về hợp tác kinh tế cũng như hợp tác để giải quyết các vấn đề về an ninh toàn cầu. Các quốc gia trên thế giới thừa nhận rằng có rất nhiều vấn đề mạng tính toàn cầu cần phải giải quyết. Do đó, hợp tác trở thành xu thế phổ biến trên toàn thế giới.
Như vậy, một lần nữa lịch sử lại minh chứng cho tính xác thực về dự báo của Lênin. Chúng ta hãy ngẫm câu nói này để suy nghĩ về đất nước, con người Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu cha ông ta đi khai hoang mở địa cho đến nay, lịch sử dân tộc Việt Nam đã đi qua rất nhiều thăng trầm. Có thời kì dân tộc ta phát triển thịnh vượng, có thời kì mịt mù trong khói lửa chiên tranh. Nhưng đến nay, sau ngày đất nước thống nhất, non sông quy về một mối. Đất nước ta đã có nhiều bước tiến vượt bậc về kinh tế, an ninh, quốc phòng. Như vậy, đi theo dòng thời gian của lịch sử dân tộc Việt Nam, dân tộc Việt Nam đều phát triển theo chiều hướng tiến lên phía trước. Điều này quy luật của lịch sử.
Ngày nay, thực tế xã hội của Việt Nam vẫn còn một số những tồn tại. Tham nhũng đã và đang là một vấn nạn “nóng” của toàn xã hội. Tuy nhiên, hội nào cũng có những khiếm khuyết nhất định. Chúng ta không được nhìn vào những khiếm khuyết đó mà quy chụp, suy diễn về thực tại xã hội một cách bất khách quan như vậy.
Theo quy luật của lịch sử thì từ trước tới nay cho ta biết, điều gì không tốt đẹp sẽ phải thanh loại khỏi cuộc sống. Do vậy, điều tất yếu rằng vẫn nạn tham nhũng sẽ bị loại bỏ, thay vào đó là một xã hội văn minh hơn.
Dân tộc Việt Nam chỉ chiếm một diện tích nhỏ bé trên bản đồ thế giới nhưng ý chí của con người Việt Nam làm cả thế giới kính nể. Bạn bè quốc tế thừa nhận về trí tuệ của con người Việt Nam. Biểu hiện cụ thể là trong những năm gần đây, sinh viên của nước Việt Nam đi tham dự các cuộc thi mang tầm vóc quốc tế đều đạt được những vị trí cao. Trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, Việt Nam đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng, các bác sĩ người Việt Nam đã tự mình thực hiện nhiều ca phẫu thuật khó, đòi hỏi trình độ cao.
Hiện nay, có rất nhiều các thế lực thù địch âm mưu xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng sử dụng mọi thủ đoạn ra sức tuyên truyền chống phá Đảng Cộng sản. Giọng điệu của các thế lực thù địch luôn thể hiện những điều đi ngược lại với lợi ích quốc gia của nhân dân Việt Nam. Chúng dùng rất nhiều các triêu trò mị dân để đánh lạc hướng nhân dân Việt Nam.
Các thế lực thù địch muốn khơi dậy sự đau thương mất của đất nước trong những năm tháng mà dân tộc gồng mình chiến đấu để bảo vệ độc lập, chủ quyền của dân tộc. Thế nhưng, thủ đoạn đó chẳng bao giờ khuất phục được người dân Việt Nam. Bởi không ai khác người dân Việt Nam trực tiếp trải qua những năm tháng tan thương nhất của cuộc đấu tranh cho giải phóng dân tộc. Người dân Việt Nam đã thừa hiểu về sự độc ác, dã man của kẻ thù xâm lược. Vì thế, người dân Việt Nam sẽ kiên quyết để giữ gìn nền hòa bình đó.Bởi họ biết rằng xã hội tư bản chủ nghĩa cũng không tốt đẹp gì. Chính các cường quốc xâm lược Việt Nam là nhưng nước tư bản chủ nghĩa. Chính vì thế, các thế lực thù địch dù có chống phá thế nào thì cũng không làm thay đổi được ý chí, không khuất phục được tinh thần can trường của con người Việt Nam.
Cũng thật đáng buồn vì thời thế của Việt Nam trong thời gian gần đây. Nhưng cả nước Việt Nam đang thực hiện đổi mới toàn diện. Vấn nạn tham nhũng được xử lý kiên quyết và nghiêm khắc. Chúng ta tin rằng, với sự đổi mới kịp thời, khắc phục những khuyết điểm và phấn đấu vì những điều tốt đẹp thì dất nước Việt Nam bền vững và phát triển hơn. Điều này đúng với quy luật phát triển của lịch sử. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
16:34, 20/12/2013 delete

Lịch sử của nhân loại đã minh chứng rằng lịch sử sẽ có lúc thăng trầm lên xuống, nhưng điều cuôi cùng là sự tiến bộ sẽ tồn tại và phát triển ở mức độ cao hơn. Chúng ta thừa nhận những sai lầm và thiếu xót nhưng chúng ta cũng nhìn thẳng vào sự thật, nói đúng sự thật và cùng sử chữa nhũng khuyết điểm đó thì xã hội sẽ dần tốt đẹp lên

Reply
avatar
16:39, 20/12/2013 delete

Bàn về thế sự. Bài viết này ccungx chỉ nêu được một phần nhỏ bé mà thôi. Nhưng nó cũng đã phản ảnh được phần nào đó. Thế sự có sự thay đổi và chúng ta phải nhìn vòa thế sự đó để thực hiện đổi mới. Chỉ có như vậy, mong xã hội tốt đẹp hơn. Trong một xã hội phần đa là tốt đẹp nhưng cũng sẽ có những phần tử xấu, những phần tử xấu đó cần phải thanh loại

Reply
avatar
16:44, 20/12/2013 delete

Đúng rồi! Đời là thế sự nổi trôi mà. Thế sự không như ý muốn của con người và con người phải chấp nhận. Nhưng con người có khả năng tác động tích cực để thay đổi nhằm làm cho xã hội tốt đẹp hơn. Mấy tên phản động chỉ giỏi bịa chuyện thôi.

Reply
avatar
16:46, 20/12/2013 delete

“Nếu lịch sử không trải qua những bước quanh co, khúc khuỷu, thậm chí cả những bước lùi…thì điều đó không đúng với quy luật phát triển biện chứng của lịch sử, nhưng lịch sử luôn tiến lên phía trước”. Chúng ta chẳng cần bàn cãi nhiều. Lịch sử đã minh chúng rồi!

Reply
avatar
18:00, 28/12/2013 delete

Hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc ta chống lại thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giành lại độc lập dân tộc , chống lại những thế lực mạnh nhất thế giới thời hiện đại là một điều vô cùng đáng tự hào, và chúng ta cũng biết ơn tới những người đã đưa nước ta đến một thời kỳ hòa bình như hiện nay những vị lãnh đạo quân đội, lãnh đạo đất nước như chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Reply
avatar
19:58, 28/12/2013 delete

Sự phát triển của thế giới hiện nay không thể nào phủ nhận được sự quan trọng tính kế thừa của lịch sử. Không một thứ gì trên thế giới này không nhờ có lịch sử thì không thể nào phát triển như hiện tại được. Ngay cả con người cũng cần phải có lịch sử để phát triển và hoàn thiện. Vì thế lịch sử là tiên đề là điều mà không thể nào phủ nhận được.Chúng có những hành đông không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
20:18, 28/12/2013 delete

Lịch sử là bắt nguồn của mọi thứ, không có lịch sử thì không có tương lai, đây là mối quan hệ biện chứng đã thể hiện rất rõ vì thế không thể nào phủ nhận được tính quan trọng của lịch sử. Ấy thế mà lại có những kẻ ngu ngốc, vô ơn lại đi xuyên tạc lịch sử, chống đối lịch sử, dân tộc bắt nguồn từ lịch sử, lịch sử chứng minh được nguồn gốc, bản chất..thế mà có những con người không biết lịch sử, tôn trọng lịch sử này cần phải được cho đi giáo dục để nhận biết rõ nguồn gốc bản thân của chúng thì chúng sẽ hiểu.

Reply
avatar
20:30, 28/12/2013 delete

Lịch sử luôn là tiền đề, là tấm gương phản ánh sự thật, luôn mang đến cho con người cái nhìn khách quan nhất, chẳng thể nào chối cãi những điều mà mọi người đã tận mắt chứng kiến được. Nhưng hiện nay, nước ta đã được sống trong hòa bình một thời gian khá dài, những vị lão thành cách mạng hiện nay cũng nhiều người già yếu, phần lớn đã ra đi nên bọn phản động luôn lợi dụng điều đó để có thể xuyên tạc lịch sử

Reply
avatar
16:38, 29/12/2013 delete

Trong cuộc sống, mỗi người trong chúng ta ai cũng chọn cho mình một con đường đi riêng, một mục đích riêng để đạt tới. Trên con đường ấy, chắc hẳn không chỉ là những thảm đỏ trãi đầy hoa hồng mà còn có rất nhiều chướng ngại phải vượt qua. Theo lẽ tự nhiên, ai cũng muốn chọn con đường bằng phẳng, ít chông gai nhất! Thế nhưng, đã có một con người Việt Nam vĩ đại đã chọn con đường khó khăn, gian khổ đó là con đường giải phóng dân tộc.

Hơn 100 năm kể từ ngày chàng thanh niên Nguyên Tất Thành mở đầu cuộc hành trình đi tìm đường cứu nước, nhiều người dân Việt Nam và bè bạn trên thế giới vẫn đang tìm câu trả lời một cách đầy đủ nhất cho những câu hỏi: Vì sao Nguyễn Tất Thành một mình với hai bàn tay lao động, dám vượt đại dương đi thẳng về phía kẻ thù của chính dân tộc mình để tìm con đường cứu nước? Vì sao những khó khăn gian khổ trên hành trình bôn ba tìm đường cứu nước vẫn không làm Người chùn bước? Vì sao, trước những cám dỗ của sự xa hoa, tráng lệ trong xã hội phương Tây vẫn không làm lay chuyển được sự quyết tâm và lập trường kiên định của Người?... Phải chăng có một sức mạnh vô hình đã giúp người vượt qua? Không! Không gì khác ngoài ý chí và nghị lực của một người con yêu nước. Điều đó đã giúp Nguyễn Tất Thành thực hiện quyết tâm cháy bỏng của mình:"Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi, đấy là tất cả những điều tôi muốn, đấy là tất cả những điều tôi hiểu".

Reply
avatar
10:38, 31/12/2013 delete

Hiện nay, có rất nhiều các thế lực thù địch âm mưu xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng sử dụng mọi thủ đoạn ra sức tuyên truyền chống phá Đảng Cộng sản. Giọng điệu của các thế lực thù địch luôn thể hiện những điều đi ngược lại với lợi ích quốc gia của nhân dân Việt Nam. Chúng dùng rất nhiều các chiêu trò mị dân để đánh lạc hướng nhân dân Việt Nam. Do vậy cả nước cùng đồng lòng, nhân dân đoàn kết và một lòng tin theo sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng để không bị kẻ xấu có cơ hội lợi dụng nữa

Reply
avatar
08:47, 02/01/2014 delete

quá trình phát triển của một đất nước là quá trình lâu dài, và yêu cầu tính bền bỉ, chứ không phải là một sớm một chiều. Nó yêu cầu tính chiều sâu và tính kiên trì, sự dốc sức của tất cả mọi người. cả nước Việt Nam đang thực hiện đổi mới toàn diện. Vấn nạn tham nhũng được xử lý kiên quyết và nghiêm khắc. Chúng ta tin rằng, với sự đổi mới kịp thời, khắc phục những khuyết điểm và phấn đấu vì những điều tốt đẹp thì dất nước Việt Nam bền vững và phát triển hơn. Điều này đúng với quy luật phát triển của lịch sử.

Reply
avatar
16:45, 02/01/2014 delete

"Lịch sử không trải qua những bước quanh co, khúc khuỷu, thậm chí cả những bước lùi…thì điều đó không đúng với quy luật phát triển biện chứng của lịch sử". Vâng, đúng như vậy. Có xã hội nào mà không có những khiếm khuyết của mình. Nhưng quan trọng xã hội đó phải biết khắc phục những hạn chế và tiến lên xây dựng những điều tốt đẹp hơn.

Reply
avatar
17:15, 02/01/2014 delete

Không có một mô hình xã hội nào hoàn hảo cả. Tất cả chỉ mới dừng ở trên những trang giấy. Con đường xã hội chủ nghĩa Việt Nam đi còn nhiều chông gai và khó khăn. Có cả những khó khăn bên trong lẫn khó khăn bên ngoài. Nhưng với niềm tin và sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân nhất định Đảng sẽ đưa con tàu cách mạng Việt Nam đến với thắng lợi.

Reply
avatar
19:41, 02/01/2014 delete

Loài người đã trải qua 5 Hình thái- kinh tế xã hội:
1. Công xã nguyên thuỷ.
2. Chiếm hữu nô lệ.
3. Phong kiến.
4. Tư bản chủ nghĩa.
5. Cộng sản chủ nghĩa.
Khi nào không còn "chế độ tư nhân chiếm hữu về tư liệu sản suất" có nghĩa triệt tiêu được nguồn gốc sinh ra bóc lọt, triệt tiêu giai cấp đối kháng... thì sẽ không có Hình thái- kinh tế xã hội tiếp theo. Con đường Việt Nam đi chính là bỏ qua chế độ tư bản để tiến thẳng lên con đường cộng sản chủ nghĩa. Đó là sự lựa chọn tất yếu của lịch sử.

Reply
avatar
21:01, 03/01/2014 delete

“Nếu lịch sử không trải qua những bước quanh co, khúc khuỷu, thậm chí cả những bước lùi…thì điều đó không đúng với quy luật phát triển biện chứng của lịch sử, nhưng lịch sử luôn tiến lên phía trước”. Đây là một triết lý không thể phủ nhận, cả về cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn đều nói lên điều này một cách hết sức rõ ràng. Trên đất nước Việt Nam chúng ta cũng vậy, nó đang hiển hiện một cách hết sức rõ ràng, hết sức sống động, đi kèm nó là những thành quả mà chúng ta có thể cảm nhận được.

Reply
avatar
21:33, 03/01/2014 delete

Một thực tế mà chúng ta không thể phủ nhận, đó chính là việc, hiện nay, có rất nhiều các thế lực thù địch âm mưu xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng sử dụng mọi thủ đoạn ra sức tuyên truyền chống phá Đảng Cộng sản. Giọng điệu của các thế lực thù địch luôn thể hiện những điều đi ngược lại với lợi ích quốc gia của nhân dân Việt Nam. Chúng dùng rất nhiều các triêu trò mị dân để đánh lạc hướng nhân dân Việt Nam. Là người dân mang trong mình dòng máu Việt, chúng ta có trách nhiệm , có nghĩa vụ ngăn chặn những âm mưu đó một cách tối đa, để nó không làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon