Bàn về việc giả mạo văn tự!

08:00
[Mực tàu]- Văn tự thường có 2 cách hiểu: một là chữ viết, hai là giấy thỏa thuận trong việc  mua bán do 2 bên ký kết. Hôm nay tôi mạn phép được trao đổi với các bác về nghĩa thứ nhất của nó, đó là chữ viết.

                     Một văn tự được chụp ảnh đưa lên internet
 Chữ viết là ký hiệu bằng đường nét để ghi tiếng nói của một người. Mỗi người khi được học chữ viết đều có cách viết và đường nét riêng, không ai giống ai, chính vì vậy người ta có thể đoán biết con người thông qua chữ viết. Hay trong các hợp đồng dân sự được thể hiện bằng văn tự của hai bên, khi có tranh chấp xảy ra người ta có thể căn cứ vào đó để giải quyết; trong khoa học điều tra tội phạm, việc nhận dạng chữ viết cũng đóng vai trò quan trọng, đôi khi quyết định đến thành bại của cuộc điều tra…. Các cụ ngày xư nói cấm có sai “bút sa gà chết”, có nghĩa là đã viết, đã ký rồi, đã quyết định rồi thì không thể nào thay đổi được nữa, phải gánh chịu tất cả hậu quả của nó.
Tuy nhiên có một loại văn tự rất khó có thể xác định được người viết ra nó, đó là dạng viết tay nhưng đưa lên các diễn đàn xã hội dưới hình thức như: SCAN, CHỤP ẢNH…, cư dân mạng sẽ đọc văn tự đó và không để ý sẽ bị “nhiễm độc” theo ý đồ của người đăng. Bởi vì họ không thể so sánh được người thật với người được cho là viết ra nó được nói trên diễn đàn có phải là một người hay không. Đây là một thủ đoạn nguy hiểm để một ai đó muốn nói xấu, vu khống một người (thường là người có uy tín, người có tầm ảnh hưởng, thậm trí là một cá nhân trong xã hội…). Cư dân mạng sẽ không biết đúng hay sai, người thì tin, người thì không tin, dẫn đến những suy nghĩ sai lệch về người thật được phản ánh trong văn tự, gây dự luận xấu cho xã hội. Ví dụ trên một Blog có chụp một ảnh có chữ viết tay và ghi là của ông NGUYỄN VĂN A – đảng viên Đảng CSVN, nội dung chửi bới Đảng, Nhà nước, nhưng thực chất văn bản được chụp đó không phải do ông NGUYỄN VĂN A thật ở ngoài đời viết. Tuy nhiên người đọc nhìn vào chắc chắn rằng không ít người sẽ tin vào điều đó. Đây là một thực tế mà bọn phản động đang làm điều này với nước ta.
Trên đây là một ví dụ minh họa, thực tế có thể rút ra một số thủ đoạn sau:
- Tự viết hoặc nhờ viết một hay nhiều văn tự của một người dân hoặc nhiều người dân ở đâu đó, có khi viết một bản văn tự và giả nhiều chữ ký khác nhau để nói xấu, cùng nhau tố cáo sai sự thật về lãnh đạo Đảng, Nhà nước, về các sự việc, hiện tượng… hoặc đòi yêu sách một cách hoang đường.
- Mạo danh chữ viết của một hay nhiều cán bộ lãnh đạo có uy tín để viết bài thể hiện quan điểm có nội dung đi ngược lại với ý chí của Đảng, với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Điều này làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.
- Mạo danh chữ viết của một hay nhiều cá nhân như: văn nghệ sĩ, cán bộ khoa học, người có uy tín trong các tôn giáo, dân tộc…  để viết bài văn tự có quan điểm đi ngược lại với lợi ích, ý chí của Đảng và Nhà nước, quốc gia, dân tộc.
Sở dĩ chúng luôn lợi dụng điều này vì:
- Có thể mượn danh bất kỳ ai và viết bất cứ nội dung gì, theo ý muốn để nói xấu, tố cáo, xuyên tạc, vụ khống…một người. Đối với người có uy tín, nếu bị làm điều này sẽ khiến nhân dân bán tín, bán nghi vào người đó, xuất hiện những tư tưởng lệch lạc.
- Nếu có thể so sánh chữ trên diễn đàn đó với chữ người thật thì cũng chỉ có một bộ phận nhỏ cơ quan nhận dạng chữ viết, người thân của người thật đó biết và tin vào sự giả dối trên mạng. Còn lại trên diễn đàn xã hội có cả hàng trăm triệu người không được tiếp cận sự thật đó và họ tin theo những gì phản ánh.
- Làm công việc này đơn giản, rất khó xác định người viết, người đăng tải, nơi đăng tải… hiệu quả lại cao, chả sợ bị truy cái tội vu khống người khác, vì vậy được bọn người xấu tận dụng triệt để.
Những thủ đoạn này, bình thường người đọc sẽ chả ai tin đó là sự thật, vì nó chả có căn cứ gì để chứng minh và vì nó được phản ánh ở những diễn đàn đen… Tuy nhiên, nếu cứ nhắc đi, nhắc lại, có lẽ ít nhiều nó cũng sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của cư dân mạng.

Bài viết kêu gọi bạn đọc hãy cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo này và bài trừ khi thấy nó xuất hiện. Vì sao nó xuất hiện nhiều vậy, làm gì có chuyện nhiều người ngu ngốc vạch áo cho người xem lưng đến thế? câu trả lời là GIẢ MẠO VĂN TỰ, công việc đơn giản, làm được nhiều, chả phải đi tìm đâu, ngồi nhà tự chế là có bài viết kiếm tiền từ ngoại bang rồi.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

32 nhận xét

Write nhận xét
08:25, 06/12/2013 delete

Khi bọn người xấu không biết làm thế nào để nói xấu Đảng ta, Nhà nước ta, thì chúng đẻ ra hàng đống những thủ đoạn bẩn thỉu như vậy. Tất nhiên, con người thật và những người thân, hay những người biết đến bút tích của người thật đó thì chả bao giờ tin, nhưng trên diễn đàn xã hội thì có hàng trăm triệu người, biết đâu đó nó cũng gây nhiễm độc cho người đọc nó. Thế là thành công của bọn người xấu rồi! đúng là khốn nạn thật.

Reply
avatar
08:47, 06/12/2013 delete

Hiện nay có rất nhiều vụ bọn phản động mạo danh chữ viết của các cán bộ lãnh đạo cấp cao, có uy tín để đưa ra bài viết có quan điểm, nội dung đi ngược lại với ý chí của Đảng, với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Điều nàyđã làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, gây ra không ít ảnh hưởng xấu trong cộng đồng người Việt Nam

Reply
avatar
12:54, 06/12/2013 delete

Hành vi giả mạo chữ ký của người khác là trái quy định của pháp luật và tùy vào hậu quả xảy ra có thể bị xử lý vi phạm hành chính trong từng lĩnh vực cụ thể. Nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào các yếu tố như động cơ, mục đích phạm tội. Chẳng hạn: Hành vi giả mạo chữ ký của người khác để chiếm đoạt tài sản, tước quyền thừa kế của ngươì khác thì có thể phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đối với một người có chức vụ, quyền hạn mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để thực hiện hành vi giả mạo chữ ký của người có chức vụ, quyền hạn nhằm mục đích trục lợi thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giả mạo trong công tác,…

Reply
avatar
12:57, 06/12/2013 delete

Việc giả mạo chữ ký, làm sai lệch hồ sơ là phạm pháp và phải bị xử lý theo pháp luật: Xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự nếu có căn cứ xác định hành vi cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng hoặc hành vi giả mạo tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức
giả mạo chữ ký của người có chức vụ, quyền hạn, tức là phạm vào “Tội giả mạo trong công tác”, quy định tại Điều 284, Bộ luật Hình sự.

Reply
avatar
12:58, 06/12/2013 delete

Không thể viện cớ cho nhanh, thuận tiện trong hoạt động kinh doanh để ký giả chữ ký. Luật pháp cho phép có trường hợp được ký thay, chẳng hạn đồng cấp, tổng giám đốc và phó tổng giám đốc thì có thể ký thay, cách nhau một cấp thì thừa lệnh, nếu là nhân viên bình thường thì thừa ủy quyền. Thực tế, tại nhiều doanh nghiệp, không ít các cán bộ trẻ do thiếu hiểu biết của pháp luật thực hiện công việc ngoài chức năng, nhiệm vụ mà chỉ được giao miệng, để rồi sau đó phải chịu trách nhiệm hình sự!

Reply
avatar
13:25, 06/12/2013 delete

Đây thật sự là một hành vi hết sức nguy hiểm và trái với pháp luật.Chữ kí của con người trong một việc gì đó là sự khẳng định chắc chắn người đó đã thực hiện hoặc đã làm.Vậy nên các thế lực thù địch,bọn phản động trong và ngoài nước luôn tìm mọi cách để giả mạo chữ kí của người khác,nhất là những người có uy tín.Đó là hành động bỉ ổi và sẽ không bao giờ được tha thứ.Mong rằng chúng ta sẽ có những biện pháp thích hợp và hiệu quả để ngăn ngừa được việc này xảy ra.

Reply
avatar
13:43, 06/12/2013 delete

Sống cái thời đại này, khó có thể tin tưởng một cách tuyệt đối vào bất cứ cái gì cả. ĐÓ là một điều đáng buồn nhưng không thể phủ nhận. Nhất là đối với những kẻ thủ đoạn và nhiều mưu mô như bọn rận chủ này. nói chung là trước bất cứ một cái gì chúng nói, chúng thực hiện thì chúng ta nên dè chừng , xem xét một cách lỹ lưỡng.

Reply
avatar
14:00, 06/12/2013 delete

Việc giả mạo chứ kí nó đã diễn ra khá lâu và nó cũng là vấn đề hết sức nhức nhối của xã hội.Các thế lực phản động trong và ngoài nước luôn dựa vào sự uy tín của những người khác để giả mạo chữ kí để thực hiện âm mưu chống phá Đảng và nhà nước cũng như trục lợi cá nhân.Vấn đề này là hoàn toàn sai trái và những kẻ làm chuyện đó đều bị xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật.Qua đây chúng ta cũng cần phải cảnh giác hơn trước những âm mưu này,không tin vào những điều chưa được xác thực.

Reply
avatar
14:06, 06/12/2013 delete

những thế lực xấu, những kẻ phản động trong và ngoài nước, những kẻ đang núp bóng dưới danh những nhà rận chủ để hoạt động chống phá nhà nước ta, chúng đều có những toan tính, âm mưu, thủ đoạn của riêng mình và để thực hiện những âm mưu thủ đoạn ấy, chúng đã không từ một phương thức nào! chúng ta có thể thấy rằng gần đây chúng đang hoạt động trong hầu hết các lĩnh vực cuộc sống bằng tất cả những biện pháp có thể! chúng ta cần hết sức cảnh giác với chúng!

Reply
avatar
14:21, 06/12/2013 delete

Giả mạo văn tự nó diễn ra ở rất nhiều lĩnh vực và nó có tính nguy hiểm rất cao.Hiện nay thì bọn tội phạm cũng như các thế lực thù địch đang tìm mọi cách để có thể thể thực hiện được việc giả mạo chữ kí cũng như con dấu.Đó là việc làm sai trái và bị pháp luật việt nam nghiêm cấm.Tuy nhiên có một thực tế là có nhiều người đã tin vào sự giả mạo đó để dẫn tới những sai lầm hết sức quan trọng và gây hậu quả nghiêm trọng.Chúng ta cẩn phải nêu cao tinh thần cảnh giác và có những biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.

Reply
avatar
14:45, 06/12/2013 delete

Thời buổi hiện nay, khi mà giá trị của đồng tiền lên giá thì đôi khi giá trị của đạo đức con người cũng bị che khuất. cụ thể đó là những rận chủ bẩn thỉu. chỉ vì tiền , vì lợi ích trước mắt mà chúng sẵn sàng quay lưng phản bội tổ quốc, thực hiện những âm mưu bẩn thỉu. những con người như vậy xứng đáng nhận được sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Reply
avatar
16:00, 06/12/2013 delete

Thật sự nó rất nguy hiểm. CHúng ta lên mạng là cần phải biết cái gì nên đọc, cái gì không nên đọc; cái gì nên tin, cái gì không nên tin. Còn về việc giả mạo chữ viết hoặc đăng lên mạng những bài viết rồi giả danh người khác với nhiều mục đích khác nhau thì hiện nay có rất nhiều cách mà chúng ta nhìn bề ngoài không hề biết được. Nhưng đừng bao giờ tin tưởng nhất là những trang mạng không chính thống vì dễ bị lợi dụng lắm, cẩn thận

Reply
avatar
16:23, 06/12/2013 delete

Nói cho cùng thì vào cái thời buổi này, cái gì mà người ta chả làm giả được? TIền bạc còn làm giả được, đến đạo đức người ta cũng giả dối được thì một chữ ký giả mạo là điều hết sức bình thường.Nhất là với những con rận đầy âm mưu và thủ đoạn thì đó lại càng là điều dễ hiểu hơn nữa. Chúng ta phải cảnh giác với những âm mưu của chúng.

Reply
avatar
21:25, 07/12/2013 delete

Bây giờ, bọn phản động ngày càng trắng trợn trong các thủ đoạn nhằm chống phá nhà nước Việt Nam, hết tuyên truyền nhảm, kích động giáo dân đập phá chính quyền, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của dân tộc thiểu số để làm việc phạm pháp, và giờ đây là giả mạo văn tự. Nhung thủ đoạn bao nhiêu, chúng càng thể hiện rõ bản chất đen tối, đê tiện, hèn mọn bấy nhiêu. Không ai có thể đánh đổ một dân tộc đoàn kết, chung sức chung long, minh chứng rõ nhất là sự thất bại của thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, và vì thế, những tài liệu giả mạo kia, sẽ không thể nào làm lung lay niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào nhà nước, vào công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa.

Reply
avatar
16:11, 08/12/2013 delete

Đúng là chẳng biết đường nào mà lần cả. Sống cái thời đại này, khó có thể tin tưởng một vào cái gì cả, có thể có công nghệ làm giả được hết. ĐÓ là một thực tế cần phải nhìn nhận một cách khách quan, bởi xã hội đã phát triển, con người ngày càng có nhiều thành tựu, vì vậy việc giả mạo văn tự, chữ ký của người khác là chuyện hết sức bình thường. Có thể các thể lực thù địch lợi dụng cả việc này để chống đối chế độ. Nhất là đối với những kẻ thủ đoạn và nhiều mưu mô như bọn rận chủ này. Cần phải cảnh giác với bọn chúng, không thể để chúng lừa bịp được.

Reply
avatar
17:00, 08/12/2013 delete

Đây là hành động của bọn phản động mà thôi. Một khi chúng không biết làm thế nào để nói xấu Đảng ta, Nhà nước ta, thì chúng nghĩ ra những thủ đoạn xấu xa bẩn thỉu như thế đó. T Tuy nhiên sự minh oan sẽ dựa vào những người thân, hay những người biết đến bút tích của người thật đó, họ sẽ nhận ra những thủ đoạn trá hình trên. Thế là công của bọn phản động toi rồi còn gì nữa, tuy nhiên cần ngăn chặn sự lan tràn đó, bởi sẽ ảnh hưởng rất rộng lớn đến nhiều người trên mạng, sẽ gây nên những dư luận xấu nghiêm trọng.

Reply
avatar
22:35, 08/12/2013 delete

Đây là một việc hết sức nguy hiểm bởi có thể làm cho người khác mất lòng tin vào một người. Nếu như người bị bôi nhọ, giả mạo chữ viết, văn tự là một yếu nhân thì đó có thể là một sự nguy hiểm hơn nữa. Chúng có thể mượn danh bất kỳ ai và viết bất cứ nội dung gì, theo ý muốn để nói xấu, tố cáo, xuyên tạc, vụ khống hay là bôi nhọ thanh danh sự nghiệp của họ…. Đối với người có chức vụ cao nếu mà bị làm thế này thì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến chính trị, nếu bị làm điều này sẽ khiến người dân bán tín, bán nghi vào người đó, xuất hiện những tư tưởng khinh thường, coi rẻ, đó mới là nghiêm trọng, liên qua đến uy tín cơ quan tổ chức...

Reply
avatar
22:57, 08/12/2013 delete

Hành động giả mạo văn tự là hành động hết sức nguy hiểm. Kẻ xấu có thể dựa vào việc giả mạo này nhằm xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm ... gây ảnh hưởng tới cá nhân hay tổ chức. Hiện nay, bọn phản động đã có nhiều hành động tinh vi bằng cách giả mạo văn thư, văn tự, ... nhằm âm mưu chống phá đảng, lật đổ nhà nước, làm lòng dân xôn xao và mất lòng tin vào nhà nước. Cần phải tỉnh táo trước những hành động xấu và hết sức nguy hiểm của bọn phản động này.

Reply
avatar
13:59, 10/12/2013 delete

Việc giả mạo thông thường cũng không thể chấp nhận được nữa là việc giả mạo văn tự ! Đâ là một trong những loại hình văn bản pháp lý thể hiện sự đúng đắn trong thể loại văn viết ! cho dù là bất kì lí do gì đi chăng nữa thì việc làm giả mạo văn tự cũng không đáng được thực hiện !

Reply
avatar
14:01, 10/12/2013 delete

Các hình thức văn bản luôn có giá trị nhất định của nó do vậy việc làm giả mạo bất kì những việc làm nào cũng không thể chấp nhận được ! Cho dù mục đích của nó có cao thượng như thế nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng phải tôn trọng cái gọi là sự thật , sự đúng đắn của văn bản !

Reply
avatar
14:05, 10/12/2013 delete

việc giả mạo văn bản , văn tự chắc chắn với những mục đích làm thay đổi quy chuẩn , tính đúng đắn của những văn bản này ! nhưng không vì thế mà chúng ta có quyền thay đổi chúng làm sai lệch , làm mất giá trị ý nghĩa của những loại văn bản , văn tự ấy !

Reply
avatar
14:08, 10/12/2013 delete

Văn tự thể hiện được tính chân thật của tác giả viết ra nó để tránh nhầm lẫn với người khác viết ra nó nhằm mục đích đảm bảo tính trung thực của văn tự ! Nhưng vì một số mục đích vụ lợi cá nhân mà họ lại sử dụng những công nghệ để áp dụng thay đổi những thức thuộc về tính chân thực của một vấn đề !

Reply
avatar
14:13, 10/12/2013 delete

việc giả mạo chữ viết , chữ kí .... không nhằm mục đích tốt đẹp nào cả ! Nếu như chúng ta có mục đích nào đó để thay đổi mạo danh trong tình huống cần thiết nhưng rốt cuộc đó vẫn là những hành vi sai trái , làm thay đổi , biến dạng sự thật và không có lẽ nào đó là điều tốt cả !

Reply
avatar
14:15, 10/12/2013 delete

Dù cho bất kì lí do gì đi chăng nữa thì việc giả mạo văn tự vẫn luôn là hành động sai trái , làm thay đổi tính chân thực , nếu nó bị thay đổi một cách đơn giản thì chúng ta sẽ không còn cái gọi là căn cứ chân thực ! Không còn bất kì cơ sở nào để tin tưởng vào văn tự nữa

Reply
avatar
14:20, 10/12/2013 delete

Trong quá trình của lịch sử giả mạo bất cứ thứ gì cũng đáng lên án và luôn phải chịu sự trừng phạt của pháp luật ! Không những thế chúng ta cần phải hiểu rằng nếu như việc giả mạo văn tự diễn ra một cách thường xuyên thì con người cũng mất đi một căn cứ để tin tưởng vào sự thật !

Reply
avatar
14:21, 10/12/2013 delete

Nếu chúng ta có ý thức trong việc tôn trọng tác giả của những văn tự đó , tôn trọng tính chân thực của một vấn đề thì chúng ta cần phải hiểu thêm một trong những yếu tố quan trọng của văn tự đó chính là tính chất đơn nhất , không phải là chế bản , không thể được làm giả mạo !

Reply
avatar
22:44, 10/12/2013 delete

việc giả mạo văn tự đó là việc làm xấu xa, bỉ ổi không thể nào chấp nhận được, dùng văn tự giả mạo để gài bẫy người khác, lợi dụng nó để giả danh, giả mạo, lấy đó làm cái giả tạo làm che mờ mắt người khác, làm cho mọi người tin đó là sự thật để nhằm mục tiêu thực hiện mục đích đe tiện mà thôi. Vậy nên mỗi chúng ta cần phải cảnh giác, thận trọng với vấn đề giả mạo văn tự này để tránh việc mắc bẫy, ảnh hưởng xấu đến bản thân và mọi người.

Reply
avatar
14:29, 29/12/2013 delete

Ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy, đi kèm với những luận điệu xảo trá luôn là những chứng cứ nhìn trông có vẻ hết sức xác thực nhưng thực chất nó đều được tạo nên từ bàn tay của lũ phản động không hơn không kém. Công nghệ hiện đại có thể dễ dàng giúp chúng có thể biến những thứ văn tự giả mạo trông giống hệt như thật, mà nếu không phải là người hiểu chuyện chắc chắn sẽ rất dễ bị chúng lừa. Cần hết sức cảnh giác với những thứ như thế này

Reply
avatar
16:52, 29/12/2013 delete

Những hành động tương tự như vậy thường xuyên thấy trên các diễn đàn nói xấu Đảng và chính quyền Việt Nam . chúng thường xuyên lợi dụng , mạo danh các đảng viên , những cán bộ để nói xấu chính quyền . những hành động này cần cư dân mạng đồng tay chung sức lên án và tẩy chay . tránh để chúng lợi dụng làm xấu hình ảnh về chính quyền trong mắt người dân .

Reply
avatar
00:32, 30/12/2013 delete

Cái gì có thể khó làm giả chứ văn tự thì lại quá dễ dàng. Vẫn biết chữ viết của mỗi người là khác nhau nhưng nếu chỉ nhìn qua mắt thường không có những trang thiết bị hiện đại thì không thể phân biệt được, đặc biệt lại đối với những văn tự được làm giả tinh vi. Sẽ rất là nguy hiểm nếu như nhưng thứ này được phát tán rộng rãi sẽ rất dễ gây hiểu lầm

Reply
avatar
17:47, 30/12/2013 delete

Văn tự vốn là thứ rất dễ làm giả, đặc biệt là những văn tự không rõ nguồn gốc, hay từ lâu đời, rất ít người có thể chứng thực được văn bản đó là đúng hay sai. Lợi dụng việc này nhiều kẻ đã đưa ra những thông tin không chính xác nhằm bịt mắt những người kém hiểu biết để làm chứng cứ khiến họ tin theo. Việc này tuy không mới, chiêu trò cũng không phức tạp nhưng hiệu quả đem lại thì lại khá cao. Vì vậy cần nâng cao nhận thức của người dân với vấn đề này để tránh bị lợi dụng

Reply
avatar
10:03, 31/12/2013 delete

Chỉ cần vài giây là có thể làm ra một văn bản giả giống y như bản gốc nhưng nội dung thì đã bị thêm bớt, khó lòng có thể nhận ra. Đặc biệt là những người kém hiểu biết lại càng không thể biết được. Lợi dụng điều này những kẻ thù địch đã làm giả nhiều văn bản của nhà nước ta để xuyên tạc lợi dụng chống phá, lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin thiếu hiểu biết tin theo chúng. Thật hết sức nguy hiểm

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon