Bất ổn Thái Lan, càng minh chứng cho tính ưu việt chủ nghĩa xã hội!

08:15
[Mực tàu]- Bạn đọc trong nhiều năm qua đã chứng kiến một Thái Lan đầy biến động, việc nội dậy của các phe, làm rung chuyển cả đất nước đã và đang trở thành căn bệnh trầm kha ở quốc gia này. Vậy tại sao người Thái lại ròng rã biểu tình như vậy?
"Thái Lan dường như có tất cả mọi điều kiện thuận lợi, tài nguyên phong phú, khí hậu ôn hòa, vị trí địa lý thuận lợi, không phải lo về động đất hay siêu bão. Nhưng các hoạt động chính trị gần đây đang đẩy đất nước vào con đường tự hủy diệt",New York Times dẫn lời cựu thủ tướng Anand Panyarachun. "Tôi không thể giải thích được tại sao người ta làm mờ đi những điều tốt đẹp ấy", ông nói.
Hàng nghìn người biểu tình hôm 1/12 bao vây Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok, yêu cầu Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức
Nguyên nhân của tình trạng hỗn loạn chính trị suốt 7 năm qua tại Thái Lan, bao gồm cả cuộc biểu tình nhằm lật đổ chính phủ gần đây, trước nay được cho là kết quả mâu thuẫn giữa cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra với các đối thủ chính trị đến từ đảng Dân chủ. Cựu thủ tướng giàu có này bị phế truất năm 2006 sau một cuộc đảo chính của quân đội. Mặc dù phải sống lưu vong từ đó đến nay, ông Thaksin vẫn là nhân vật chính trị có sức ảnh hưởng lớn trên chính trường Thái Lan.
Tuy nhiên các sử gia và nhà nghiên cứu lại cho rằng, nguyên nhân sâu xa của khủng hoảng chính trị tại quốc gia này là: nhận thức truyền thống về việc ai là người nắm quyền, ai là người được hưởng ưu đãi của chính phủ, đang dần tan vỡ. 
"Cục diện chính trị tại Thái Lan ngày nay không còn liên quan đến Thaksin hay mâu thuẫn nội bộ trong tầng lớp tinh hoa nữa. Nguyên nhân thực sự là nằm ở những biến đổi kinh tế, xã hội lớn trong 20 năm qua", sử gia nổi tiếng Thái Lan Nidhi Eoseewong nhận định.
Theo ông Nidhi, cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế chóng mặt của châu Á, Thái Lan cũng đón nhận những thay đổi lớn. Hàng triệu nông dân gia nhập tầng lớp trung lưu. Họ đấu tranh đòi hỏi quyền được đại diện, trong khi đó tầng lớp tinh hoa, bao gồm cả tầng lớp trung lưu cũ, không chấp nhận điều này. Cuộc biểu tình những ngày qua là minh chứng cho việc tầng lớp cầm quyền cũ đang cảm thấy bị uy hiếp trước sức mạnh của người dân nông thôn.
Ông Suthep Thaugsuban, thủ lĩnh cuộc biểu tình, từng là một trong những lãnh đạo cao nhất của đảng Dân chủ, đảng phái chính trị lâu đời nhất Thái Lan. Ông yêu cầu quốc gia này từ bỏ cơ chế bầu cử dân chủ, thay vào đó là thành lập một "Hội đồng Nhân dân" với các thành viên được lựa chọn kỹ càng. Quan điểm này bắt nguồn từ việc đảng Dân chủ liên tục thất bại trong các lần bầu cử từ năm 1992 đến nay, mà nguyên nhân chính là bởi đảng này không nhận được sự ủng hộ của tầng lớp trung lưu mới hình thành tại vùng nông thôn miền bắc Thái Lan. 
Cán cân trong bầu cử chuyển từ thủ đô Bangkok lên các tỉnh miền bắc khiến cục diện chính trị tại Thái Lan càng thêm bất ổn, đặc biệt trong bối cảnh chế độ quân chủ tại quốc gia này trong tương lai tồn tại nhiều nhân tố bất định. 
Quốc vương Bhumibol Adulyadej hôm nay đón sinh nhật 86 tuổi. Trong hơn 60 năm tại vị, ông là biểu tượng của tinh thần đoàn kết toàn dân, quần tụ những người có ngôn ngữ và thuộc các sắc tộc khác nhau. Sự tôn kính nhà vua, có tác dụng như một mối liên kết yếu giữa quân đội, tầng lớp tinh hoa và giới trung lưu mới nổi, sẽ phải đối diện với nguy cơ mất đi một khi Ngài ra đi.
Mâu thuẫn vùng miền
Theo học giả Mỹ Charles Keyes, cuộc đấu quyền lực giữa Bankok và các tỉnh miền đông bắc đông dân bắt nguồn từ hơn 100 năm trước. Cuộc bạo loạn năm 1902 tại khu vực đông bắc bị chính quyền quân sự đàn áp đẫm máu. Nửa thế kỷ sau, chính quyền trung ương lại ra lệnh sát hại nhiều chính khách quan trọng địa phương.
"Người dân nơi đây lúc nào cũng trong trạng thái đấu tranh đòi quyền lợi. Họ muốn được thừa nhận, muốn có quyền phát ngôn, muốn được quyết định tương lai cho riêng mình", Keyes nói. "Người dân ở đây nói tiếng Lào, khác với tiếng Thái, mặc dù hai ngôn ngữ có quan hệ ngôn ngữ học gần gũi".
Cơ chế bầu cử dân chủ và sự phát triển của đảng phái chính trị do Thaksin lãnh đạo, cũng như sự quan tâm đặc biệt của ông với khu vực nông thôn, tạo điều kiện cho các tỉnh miền bắc phát huy sức mạnh chính trị. Khu vực đông bắc Thái Lan từng bị coi là vùng sâu vùng xa nghèo khó, nay có tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt thủ đô, với nền công nghiệp đầy đủ, với trung tâm mua sắm và trường đại học.
Khu vực này với ưu thế có lượng cử tri chiếm một phần ba toàn quốc, có thể quyết định chính phủ nào được phép cầm quyền. Chính vì vậy, chính phủ buộc có những chính sách lấy lòng người dân nơi đây, thậm chí là những quyết định gây nhiều tranh cãi, như mua lại gạo của nông dân với mức giá cao hơn thị trường.
Điều này khiến người dân Bangkok khó lòng chấp nhận được. "Tôi hiểu rằng dân chủ đồng nghĩa với việc số đông cầm quyền. Nhưng anh không thể lấy số đông để lấn át tất cả", Chaiwat Chairoongrueng, một công chức 36 tuổi tham gia biểu tình tuần qua, cho biết.
Người biểu tình không che giấu cảm giác ưu việt của tầng lớp mình, trong khi đó, lãnh đạo cuộc biểu tình không ngừng tuyên truyền khẳng định, hành động của họ là việc người tốt chống lại kẻ xấu.  
"Chúng tôi thuộc tầng lớp trung lưu, được hưởng một nền giáo dục tốt. Chúng tôi biết cái gì là sai, cái gì là đúng. Nhưng người nghèo thì không hiểu gì cả, ai cho tiền thì bầu người ấy", bà Saowanee Usanakornkul, một người biểu tình 42 tuổi đến từ miền nam, nói.
Trong suốt quá trình cuộc biểu tình diễn ra, lãnh đạo phe đối lập tung tin đồn khắp Bangkok về một cuộc chính biến có thể sẽ diễn ra. Giới truyền thông cũng không ngừng đưa tin về khả năng trên.
Cuộc biểu tình bạo lực diễn ra gần đây nhất tại Bangkok là vào năm 2010, với những người tham gia thuộc tầng lớp nông dân chống lại chính phủ của đảng Dân chủ, với các thành viên xuất thân từ tầng lớp giàu có hơn ở thành thị. Quyết định đàn áp quân sự của chính phủ lúc đó khiến hơn 90 người thiệt mạng.
Khi được yêu cầu bình luận về sự kiện trên, Giáo sư Benedict Anderson, chuyên gia Đông Nam Á thuộc đại học Cornell (Mỹ), dẫn lại câu nói kinh điển của nhà tư tưởng chính trị Antonio Gramsci: "Nguy cơ chính là ở đây, khi cái cũ chưa chết đi và cái mới chưa hình thành. Trong giai đoạn trống vắng đó, các hiện tượng bất thường đều có thể xảy ra".
Cùng chung nhận định trên, sử gia Nidhi cho rằng, các tầng lớp xã hội tại Thái Lan cần nhiều năm nữa mới đạt được đồng thuận chính trị mới. Chỉ khi đó, quốc gia này mới trở nên ổn định hơn.
"Trong tất cả các xã hội, chính trị cần một khoảng thời gian nhất định để thích ứng với những biến đổi xã hội mạnh mẽ. Mọi người cần cho Thái Lan thêm một thời gian nữa", ông Nidhi kết luận.”
Thành viên phe Áo Đỏ  tại một sân vận động. Song song với các cuộc biểu tình chống chính phủ của phe Dân chủ, thì những người ủng hộ bà Yingluck cũng thể hiện niềm tin với bà.
Hết trích
Với nhiều đánh giá, phân tích khác nhau về tình hình chính trị ở Thái Lan, có thể thấy những biến động đó là sự kết hợp các đảng mâu thuẫn sâu sắc, giữa sự phân hóa giàu nghèo, vấn đề lịch sử để lại, … Trong đó, việc giải quyết ổn thỏa cuộc sống của nhân dân chưa được thỏa đáng. Từ tình hình thực tế của Thái Lan, cho thấy giá trị xã hội chủ nghĩa ngày càng phát huy vai trò tất yếu của nó, một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Không lo tranh chấp giữa các đảng, mọi sự chỉ đạo hoạt động đều đi theo một đích cuối cùng là dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

88 nhận xét

Write nhận xét
08:30, 06/12/2013 delete

Chế độ đa đảng là vậy mà! tranh giành quyền lực giữa các đảng, các đảng muốn có chính trị trong tay thì đi vận động nhân dân ủng hộ để thắng cử, nhưng khi thắng cử rồi thì chỉ lo đảng kia nó lật đổ, cuộc sống của nhân dân phân hóa quá sâu sắc. Thái lan đã không giải quyết tốt các vấn đề mâu thuẫn đó, để căn bệnh đó cứ âm ỉ đợi ngày bùng phát. Vì vậy, nói gì thì nói chỉ một đảng thôi, lắm thầy thối ma! chả có sự thống nhất, loạn lạc suốt ngày đến bao giờ mới chấm dứt. Tôi nhớ năm 2010 khi Việt Nam là chủ tịch ASEAN hình như có một hội nghi cấp cao Thủ tướng Thái Lan không sang được Việt Nam để tham dự vì phải ở nhà lo bạo loạn thì phải. Tôi yêu sự yên bình ở Việt Nam.

Reply
avatar
08:57, 06/12/2013 delete

Tình hình chính trị ở Thái Lan đang diễn ra hết sức phức tạp, Thái Lan là mội đất nước có sự tồn tại của các đảng có mâu thuẫn sâu sắc, sự phân chia giàu nghèo ngày càng rõ rệt.... Chính phủa chưa giải quyết ổn thỏa cuộc sống của nhân dân, chính vì thực tế này của Thái Lan, ta nhận thấy giá trị xã hội chủ nghĩa ngày càng phát huy vai trò tất yếu của nó

Reply
avatar
2 S
09:01, 06/12/2013 delete

Thái Lan lúc nào cũng vậy, luôn luôn bất ổn và khó đoán định được, các Đảng phái tranh chấp quyền lực và tạo ra các vụ đảo chính liên miên. Cứ như Việt Nam chúng ta có phải tốt hơn không, chỉ có một Đảng duy nhất lãnh đạo, không bao giờ xảy ra các cuộc nội chiến tranh chấp như vậy. Bác Hồ thật anh minh và sáng suốt, Đảng ra lãnh đạo thật tài tình, khôn khéo

Reply
avatar
09:12, 06/12/2013 delete

Đây chính là hậu quả tất yếu của vấn đề chia rẽ nội bộ,đa nguyên ,đa đảng gây ra mà thôi.Thái Lan không phải là nước duy nhất đi theo con đường này mà đã có rất nhiều nước và hậu quả để lại cũng như Thái Lan đang phải chịu mà thôi.Điều này đã khẳng định được sự ưu việt của chủ nghĩa xã hội và cũng khẳng định rằng việt nam đang đi đúng theo con đường đã lựa chọn.Thật sự là rất tự hào khi là người Việt nam.

Reply
avatar
10:13, 06/12/2013 delete

Bất ổn chính trị ở Thái Lan cũng đã có thể được dự đoán trước , tìn hình bất ổn nổi cộm lên từ chính bên trong, khi mà các đảng phái tranh giành nhau quyền lãnh đạo mà quên mất đi rằng cái mà họ cần làm là bảo vệ quyền lợi của nhân dân . Bên cạnh đó , những thế lực tư bản bên ngoài liên tiếp có những thủ đoạn làm lũng đoạn tình hình bên trong nước Thái . Bài học cho sự phát triển không bền vững là đây.

Reply
avatar
13:28, 06/12/2013 delete

Thực chất chúng ta vẫn luôn quan tâm đến những vẫn đề để ổn định tình hình chính trị trong nước. Có thể nói chỉ ổn định chính trị thì mới có thể phát triển kinh tế, phát triển đất nước một cách mạnh mẽ nhất. Các thể lực thù địch vẫn ngày ngày, từng giờ chống phá Đảng, nhà nước ta. Chính vì vậy mọi tầng lớp nhân dân phải có tinh thần giác ngộ chính trị cao, không bị lung lay tư tưởng trước các luận điệu của địch,chúng ta càng nỗ lực nâng cao vai trò của đảng để nhân dân tin tưởng hơn

Reply
avatar
13:39, 06/12/2013 delete

Một điều mà chúng ta không thể phủ nhận, đó chính là việc trong nhiều năm qua chúng ta đã chứng kiến một Thái Lan đầy biến động, việc nội dậy của các phe, làm rung chuyển cả đất nước đã và đang trở thành căn bệnh trầm kha ở quốc gia này. Nguyên nhân sâu xa của việc này không có gì khác ngoài việc đó chính là ảnh hưởng của chế độ đa Đảng. Đó là những hệ quả của một sự loạn lạc chính trị.

Reply
avatar
13:45, 06/12/2013 delete

bất ổn chính trị hiện nay luôn là điểm nóng của mỗi quốc gia không có 1 quốc gia nào muốn có sự việc này,ai cũng mong muốn đc sống yên bình nhân dân ai cũng có thế khá giả sống trong cuôc đời bình yên,chăm lo sản xuất đất nước hòa bình,nhưng ở thái lan hiện nay thì khác,nhân dân chính quyền không tin tưởng nhau,trành giành quyền lực chia bè đảng phái.. khiến cho ảnh hưởng của dư luận tương đối lớn

Reply
avatar
14:01, 06/12/2013 delete

đất nước Thái Lan đang trong tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng, và có lẽ những bất ổn về chính trị ấy cũng đã được dự báo từ trước! sự đã nguyên đa đảng, cùng với nó là những vấn đề về dân chủ nhân quyền đã phá nát đất nước Thái Lan! họ không phải chịu những hậu quả từ những thảm họa từ thiên nhiên, họ cũng có những điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển đất nước nhưng giờ đây họ lại đang phải đối mặt với những bất ổn về chính trị, có lẽ đây là một bài học cho rất nhiều nước đang đi cùng con đường!

Reply
avatar
14:08, 06/12/2013 delete

họ đã đi theo con đường chủ nghĩa tư bản như các nước lớn và như rất nhiều nước trên thế giới, nhưng hãy xem họ đã được gì khi đi trên con đường tư bản ấy! họ không phải là một nước nghèo, họ cũng có những tiềm lực nhất định, nhưng giờ đây họ lại đang phải đối mặt với những bất ổn về chính trị, những xung đột về chủng tộc, tôn giáo, màu da! và có lẽ đây cũng là những điều dự báo trước cho các nước cũng đang đi theo con đường tư bản thôi!

Reply
avatar
14:43, 06/12/2013 delete

Một thái lan biến động, bạo lực và bạo loạn xảy ra ở khắp nơi, đó là điều mà chúng ta thấy được ở thái lan trong mấy ngày qua. có thể nói rằng, đó chính là hệ quả của một chế độ chính trị mung lung, mơ hồ và là hệ quả của cái gọi là đa đảng mù quáng . chúng ta nên lấy đó là bài học cho riêng mình.

Reply
avatar
14:59, 06/12/2013 delete

Đây chính là hậu quả của một đất nước bị tư bản hóa . Người dân không được làm chủ chính đất nước của mình , sự phân hóa giàu nghèo thì quá rõ ràng . Hãy xem những bất ổn ở Thái Lan bây giờ , và hãy dậy cho những kẻ còn muốn hướng nước ta theo con đường tư bản nữa thì hay từ bỏ cái ý tưởng điên rồ đấy đi .

Reply
avatar
15:09, 06/12/2013 delete

Những bất ổn hiện nay của Thái Lan là hệ quả tất yếu của sự đa nguyên chính trị và đa đảng đối lập, những mâu thuẫn giữa việc tranh chấp quyền lợi giữa các Đảng ngày một thêm sâu sắc trong khi đời sống của nhân dân không được chăm lo, giải quyết thỏa đáng khiến Thái Lan đang dần rơi vào thế bí. Chúng ta thật may mắn vì được Đảng Cộng Sản duy nhất lãnh đạo

Reply
avatar
15:33, 06/12/2013 delete

Các nhà tự xưng là dân chủ nhìn vào đấy rồi mà xem... Thực tiễn nói lên tất cả và không cần 1 lời giải thích. Con đường mà đảng ta đã chọn xem thủ có bao giờ sai không. Cho đến nay thì tính ưu việt của Chủ Nghĩa xã hội đã được thể hiện rất rõ, giờ thì nhìn vào Thái Lan đi, loạn rồi! Đó là hệ quả của đa nguyên đa Đảng, tách quân đội ra khỏi hệ thống chính trị, quá nhọ cho người Thái

Reply
avatar
15:52, 06/12/2013 delete

Tư bản chủ nghĩa mà , khi mà các đẳng phái thường xuyên tranh chấp nhau để giành quyền thống trị , như vậy thì đâu còn thời gian quan tâm đến cuộc sống của nhân dân . Nguyện vọng người dân không được đáp ứng một cách cụ thể thì việc người dân đòi quyền lợi của mình là tất yếu .

Reply
avatar
16:22, 06/12/2013 delete

không biết khi mấy nhà rận chủ nhìn thấy cái cảnh này thì sẽ nói gì. vâng, đây là cái xã hội của cái gọi là tự do, đa đảng mà mấy con rận suốt ngày kêu than đấy ạ. Chỉ là một trò hề không hơn không kém. Đa đảng để được như thế này ư? để được sự bạo loạn diễn ra khắp nơi như vậy?

Reply
avatar
09:21, 07/12/2013 delete

thái lan đang mất dần vị trí của mình trong chính trường cũng như trong quan hệ quốc tế, với những sa lầy về chính trị đã cho thấy những gì người thái làm được n=trong những năm truowcsk hi tránh khỏi cuộc chiến , tránh khỏi áp bức là vô nghĩa, ngời thái không thể có một cuộc sông yen bình, cuộc sông hòa bợp và đoàn kết khi mà không có sự thống nhất trong phát triển, trong chính trị

Reply
avatar
09:31, 07/12/2013 delete

có thể ai đó nói rằng chủ nghĩa xã hội không ưu việt ,không thế này thế nọ những người dân việt nam, những người đang sống trong chế độ xã họi chue nghĩa lại luôn tự hào vì mình là một người dân sống trong một quốc gia ddaonf kết , một quốc gia hòa bình, hữu nghị, việt nam không có giàu có nhưng việt nam lại được cái giàu tình người. cái này thì thái lan còn phải học hỏi việt nam chúng ta, đó là một sự thật không pahir chối cãi được

Reply
avatar
09:49, 07/12/2013 delete

achính xác, người thái và chế độ xã hội cuae họ không thể so bì với những gì à xã hội việt nam có được, đơn giản chúng ta có thể nghĩ nhwu thế này: nếu một người thái làm ăn buôn bán, chạy vạy được có một điều kiện, có một cuộc sống bắt đầu ổn định, thì lại xẩy ra bất ổn chính trị, như thế thì người đó không thể vui vẻ mà sống được, người đó có thể mất đi những gì mà mình cố gắng bao lâu nay mới có baas cứ lúc nào, như thế thì quyền cơ bản của họ không thể được dảm bảo được

Reply
avatar
10:32, 07/12/2013 delete

Như chúng ta được biết trong lịch sử đấu tranh thì trong các nước đông nam Á thì chỉ có duy nhất nước Thái Lan là nước mà không đấu tranh mà cũng giành độc lập.Chỉ vì nước Thái Lan đã quyết định đi theo hướng tư bản chứ không theo hướng xã hội chủ nghĩa.Chính vì thế không khó hiểu khi hiện tại những điều xảy ra ở Thái Lan là điều tất yếu.Một nước lớn như Mĩ còn xảy ra huống chi là Thái Lan.

Reply
avatar
10:48, 07/12/2013 delete

Chúng ta đang theo chế độ Xã hội chủ nghĩa và chúng ta đang được sống trong một môi trường hòa bình ổn định và phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Điều này thật là quá tuyệt vời khi ta so sánh với những chế độ khác, không nói gì xa lạ, chỉ những nước trong khu vực thôi, Thái Lan chẳng hạn, hiện đang nảy sinh rất nhiều vấn đề không ổn định. Càng nghĩ càng thấy mình thật tự hào khi sống trong môi trường xã hội chủ nghĩa.

Reply
avatar
10:49, 07/12/2013 delete

tình hình bất ổn liên tục xảy ra hiện nay ở Thái Lan đó là hiện trạng thực chất của chế độ tư bản, đa nguyên đa đảng của đất nước Thái Lan. Những bất ổn này nó không những là bất ổn về chính trị mà nó còn ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, tình hình phát triển kinh tế, xã hội... Đó cho thấy sự yếu kém, tranh giành quyền lực, chia rẽ nội bộ đất nước của chế độ đa đảng và nó cũng chứng tỉ được tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa khi mà hệ thống các nước XHCN vẫn ổn định và liên tục phát triển.

Reply
avatar
10:51, 07/12/2013 delete

Mình thực sự chưa có hiểu biết sâu rộng về các chế độ hiện đang tồn tại trên thế giới, nhưng mình chỉ biết rằng mình đang sống trong chế độ xã hội chủ nghĩa, sống dưới sự lãnh đạo tài ba của Đảng Cộng sản Việt Nam, điều đó đã mang lại cho mình cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc. Nếu so sánh với các chế độ khác, thì mình thấy các chế độ khác đâu thể mang lại sự ổn định, hòa bình như ở chế độ xã hội chủ nghĩa như ở việt nam mình đâu

Reply
avatar
10:52, 07/12/2013 delete

Nền dân chủ cộng hòa của nước Việt Nam chúng ta đã và đang đem lại cho người dân chúng ta những quyền lợi vô cùng to lớn.Nó giúp người dân ấm no hạnh phúc,sống trong cuộc sống hòa bình,tự do.Chính vì thế những chính sách của THái Lan còn thua xa đối với những chính sách của nhà nước ta.Vì thế người dân hãy tin vào tài lãnh đạo của Đảng và Nhà nước chúng ta.

Reply
avatar
19:40, 07/12/2013 delete

Những bất ổn chính trị của đất nước Thái Lan cũng đã cho thầy phần nào nguyên nhân dẫn đến tình trạng này của nó. Những tình trạng tranh giành quyền lực giữa các Đảng phái chính trị của Thái Lan, sự không thống nhất trong đường lối lãnh đạo giữa các Đảng phái.Vì thế thể hiện hạn chế của xã hội bị tư bản hóa. Vì thế so sánh với tình hình của Việt Nam thì ta dễ dàng nhận thấy tính ưu việt của xã hội chủ nghĩa với chế độ tư bản chủ nghĩa, xã hội chủ nghĩa với xã hội ổn định và thống nhất trong đường lối lãnh đạo của Đảng Cộng Sản vì thế Việt Nam luôn ổn định hòa bình.

Reply
avatar
20:08, 07/12/2013 delete

Khi mà người dân không có lòng tin vững chắc vào một tổ chức chính quyền nào cả thì họ sẽ chia bè kết cánh với nhau thành các đảng phải gây hỗn loạn ! Chính vì vậy là cơ hội cho các thế lực chống phá quốc gia đó hoạt động mạnh dẫn tới bất ổn chính trị và ảnh hưởng trực tiếp đó chính là cuộc sống của quần chúng nhân dân !

Reply
avatar
20:10, 07/12/2013 delete

Thái Lan với điều kiện địa tí và tự nhiên thuận lợi và có nền kinh tế phát triển ! Nhưng cho đến nay thì đất nước này đang đứng trước nguy cơ sụp đổ tan vỡ do sự mất thể chế quản lý về chính trị ! Đúng thực sự là một trò đùa khi mà con người với nhận thức cao cũng không thể tránh khỏi sự sai khiến của đồng tiền !

Reply
avatar
20:16, 07/12/2013 delete

Mỗi quốc gia có một nền thể chế chính trị thống nhất chính là tiền đề lý tưởng , chỗ dựa vững chắc cho quần chúng nhân dân tựa vào ! chính vì thế CNXH vẫn luôn thể hiện được tính ưu việt của mình trong việc đảm bảo ổn định cuộc sống của toàn thể quần chúng nhân dân !

Reply
avatar
20:18, 07/12/2013 delete

ngày trước chúng ta biết đến Thái Lan là một trong những nước có nền kinh tế phát triển trong khu vực Châu Á , không những thế họ còn đi trước chúng ta hàng vài chục năm ! Nhưng do những quyết sách sai lầm của thể chế chính trị đã dẫn họ đến bên bờ của sự tụt dốc và vực thẳm của sự bất ổn chính trị !

Reply
avatar
20:22, 07/12/2013 delete

hiện nay có không ít các quốc gia lâm vào tình trạng bất ổn chính trị như ở thái lan ! Sự tranh chấp của các Đảng phái chính trị , những chính trị gia nửa vời nhưng nắm giữ quyền lực đã tháo túng không ít quần chúng tham gia vào việc làm bất ổn chính trị của đất nước chỉ với mục đích để bản thân mình được lên nắm quyền hành !

Reply
avatar
20:26, 07/12/2013 delete

Chúng ta phải cảm thấy mình được sống trong môi trường có sự ổn định về chính trị thì cuộc sống được đảm bảo , tránh những mớ hỗn độn có thể xảy ra ! hơn là một quốc gia với vô số những kẻ lăm le nắm quyền hành nhằm phục vụ cho mục đích vụ lợi cá nhân !

Reply
avatar
20:29, 07/12/2013 delete

Đất nước ổn định thì cuộc sống của nhân dân mới ấm no hạnh phúc được ! Không những thế chúng ta cần phải xác định một cách đúng đắn trong việc đảm bảo nền chính trị của quốc gia phải thật vững chắc ! Vì một đất nước ổn định , hòa bình và phát triển !

Reply
avatar
21:15, 07/12/2013 delete

Có lẽ hiếm có một quốc gia trên thế giới lại có tình hình chính trị ổn định như ở Việt Nam, hằng ngày trên khắp thế giới, nào là biểu tình của phe đối lập chống chính quyền, nào là đánh bom nhằm vào trụ sở chính phủ và cơ quan quan trọng, nào là nghi vẫn gian lận trong bầu cử.v.v nhưng điều đó chưa hề xảy ra ở nước ta. Điều đó càng thể hiện tính đúng đắn trong việc chỉ lựa chọn duy nhất một đảng lãnh đạo và đảng đó phải là Đảng Cộng sản. Vì thế, hãy tự tin tiếp tục đi theo con đường mà toàn thể dân tộc đã lựa chọn. thắng lợi ắt về tay ta.

Reply
avatar
11:47, 08/12/2013 delete

Đây chính là hậu quả của đa đảng.Không có đảng nào có thể làm chủ chính đất nước của mình , sự phân hóa giàu nghèo thì quá rõ ràng . Hãy xem những bất ổn ở Thái Lan bây giờ , và hãy dậy cho những kẻ còn muốn hướng nước ta theo con đường tư bản nữa thì hay từ bỏ cái ý tưởng điên rồ đấy đi.Với đất nước Việt Nam bây giời luôn ổn định và phát triển thì quá rõ ràng rồi

Reply
avatar
12:38, 08/12/2013 delete

đây chính là sự đa đảng mà bọn phản động mong muốn khi lật đổ đảng cộng sản việt nam đây,hãy nhìn vào đất nước của họ mà thức tỉnh đi mấy con rận ngu ngốc,nhà nước thì chia rẽ làm nhiều chính quyền khác nhau nhân dân nước thái lan không biết tin vào ai nữa,không biết tin vào đảng nào nữa,cuộc sống nhân dân sống trong sự lo sợ không dám đi làm ra đường bời vì có ra đường đi nữa thì chắc là ko trở về nữa,bất ổn chính trị mang theo rất nhiều hiểm họ chỉ có nước đó mới biết

Reply
avatar
10:58, 09/12/2013 delete

Vần đề đáng nói là tính bất ổn về chính trị của những thế chế Đa Đảng là rất lớn, mà chúng ta nên biết rằng các phe đối lập trong các đáng khác nhau nếu như có sự bất bình hay tranh cãi thì các vấn đề dẫn đến xung đột biểu tình là rất lớn., chính vì thế cứ như đất nước ta tôi lại cảm thấy yên tâm hơn mà làm việc,

Reply
avatar
11:04, 09/12/2013 delete

Tình trang đó ở một số nước đa đảng là rất nhiều, nó không đơn thuần là biểu tình mà vấn đề là có những phe nhóm đối lâp nhai về lợi ích và chống phá nhau bằng các thủ đoạn khác nhau, khiến cho đất nước đó bất ổn là rất lớn, đó là điều mà chúng ta đáng lo ngại với một số tình hình bất ổn của một số nước. Với cá nhân tôi thì tôi cảm thấy có sự thống nhất giữa đảng với nhân dân như đất nước ta là điều hoàn toàn phù hợp.

Reply
avatar
11:10, 09/12/2013 delete

Tình hình bất ổn đó khiến chúng ta phải suy nghĩ về các vấn đề Đa Đảng mà các nhà dân chủ nói hiện nay là gì ? các nhà dân chủ rởm ở nước ta rất thích nhìn cảnh nhân dân phải đấu tranh với nhau, thích nhìn cảnh của một đất nước suốt ngày bất ổn, cứ nhìn Thái Lan đấy thì các bạn biết, tôi nghĩ là đất nước nên có sự thống nhất với nhau, cùng nhau vươn lên chứ không phải là sự đấu đá tầm thường t, tôi nghĩ điều đó là hoàn toàn không nên.

Reply
avatar
13:31, 09/12/2013 delete

Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân", Ðảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi việc thực hiện tự do tôn giáo là một biểu hiện cụ thể của vấn đề nhân quyền. Trên cơ sở đó hoạch định, triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách bảo đảm cho mọi công dân theo tín ngưỡng, tôn giáo được thực hành đức tin, đồng thời đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Reply
avatar
13:32, 09/12/2013 delete

Những bộ trưởng “phải đối mặt với sự chỉ trích” gồm Ngoại trưởng Kasit Piromya, Bộ trưởng Tài chính Korn Chatikavanij, Bộ trưởng Nội vụ Chavarat Charnvirakul và Bộ trưởng Giao thông Sohpon Zarum.

Ông Chalerm cho biết các nghị sĩ đảng Puea Thai đã nhất trí thông qua nghị quyết trên trong cuộc họp khẩn cấp ngày hôm qua. Nghị viên phụ trách tổ chức, ông Witthaya Buranasiri sẽ trình kiến nghị này lên Chủ tịch Thượng viện Prasobsuk Boondej vào sáng 24/5 và Chủ tịch Hạ viện Chai Chidchob vào chiều cùng ngày.

Reply
avatar
13:34, 09/12/2013 delete

các giới chức Thái Lan loan báo có được bằng chứng cho thấy những người biểu tình chống chính phủ tụ tập tại trung tâm Bangkok vừa qua là những phần tử có vũ trang và nguy hiểm.

Chính phủ Thái Lan đã cho trưng bày một kho vũ khí của phe “áo đỏ”, bao gồm súng, lựu đạn, đạn dược và những thành phần để chế tạo bom. Thái Lan cho biết số vũ khí này tìm được vào đầu tuần qua, sau khi quân đội tiến vào vị trí “áo đỏ” cố thủ ở quận Rajprasong.

Reply
avatar
13:38, 09/12/2013 delete

nghị sĩ đảng Puea Thai, ông Natthawut Saikua khẳng định rằng phong trào “áo đỏ” không bị phá vỡ như đánh giá của các cơ quan tình báo của chính phủ. Ông Natthawut, cũng là một thủ lĩnh của “áo đỏ”, phủ nhận tin cho rằng phong trào này đã tan rã với những chia rẽ nghiêm trọng và không có khả năng lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình lớn. Natthawut nói các thủ lĩnh “áo đỏ” từ chối đưa ra thời điểm tiến hành một cuộc biểu tình quy mô chống chính phủ “vì biết rằng chính phủ sẽ đổ lỗi cho phong trào này gây ra các vụ bạo lực”.

Reply
avatar
13:40, 09/12/2013 delete

Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva cho hay, chính phủ sẽ “nhanh chóng phục hồi cuộc sống bình thường”.

Ông cho biết: “Chúng tôi đã lập lại trật tự ở thủ đô Bangkok và các tỉnh tại Thái Lan”.

Ông cũng cho biết thêm chính phủ sẽ tiếp tục kế hoạch hòa giải nhằm rút ngắn khoảng cách đối với những người biểu tình “áo đỏ”, những người đã và đang đòi ông từ chức, tiến hành một cuộc bầu cử mới. Tuy nhiên ông Abhisit không đề cập đến kế hoạch bầu cử vào tháng 11 trước kia. Trước đó, một quan chức chính phủ cho biết, kế hoạch tiến hành bầu cử đã bị đình lại.

Reply
avatar
17:22, 11/12/2013 delete

Tất cả những gì đang xảy ra ở Thái Lan như là cái tát vào miệng lưỡi các "nhà dân chủ" Việt nam khi bản thân họ luôn cho rằng nên thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập để có nền dân chủ thực sự, nhưng kỳ thực đa đảng chỉ là mầm mống cho những mâu thuẫn, làm mất ổn định chung của xã hội mà thôi. Hãy nhìn xang Thái Lan hiện giờ thì sẽ rõ điều đó. Việt Nam lựa chọn con đường nhất nguyên về chính trị là con đường đúng đắn để xây dựng một xã hội Việt Nam dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Reply
avatar
17:52, 11/12/2013 delete

những cuộc biểu tình này hoàn toàn không phục vụ cho quyền lợi của người dân mà chỉ phục vụ cho lợi ích của các đảng phái đang gây ra biểu tình, và người dân Thái Lan vẫn cứ lao đầu vào những cuộc biểu tình vô nghĩa mà không có hồi kết, các đảng phái không thống nhất và không có mục đích chung vì quyền lợi của đất nước, xét cho cùng đó là hậu quả lớn nhất của 1 chế độ đa đảng không đồng thuận với nhau, và người khổ nhất vẫn sẽ chỉ là người dân khi mắc kẹt giữa cuộc chiến chính trị đầy giằng co, mâu thuẫn và không có lỗi thoát, là 1 nền chính trị sẽ đưa đất nước tụt dốc chứ không phải đi lên như nhiều người mơ tưởng vào nền dân chủ đa đảng hi vọng.

Reply
avatar
21:32, 11/12/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
21:34, 11/12/2013 delete

Thái Lan là mội đất nước có sự tồn tại của các đảng có mâu thuẫn sâu sắc, sự phân chia giàu nghèo ngày càng rõ rệt.Tình hình bất ổn chính trị giữa các đảng luôn diễn ra hết sức căng thẳng.Đất nước ta tuy một đảng nhưng luôn ổn định,hòa bình và nhân dân yên ấm.Càng cho thấy nước ta có đường lối thật đúng đắn

Reply
avatar
18:53, 12/12/2013 delete

tranh giành quyền lực giữa các đảng, các đảng muốn có chính trị trong tay thì đi vận động nhân dân ủng hộ để thắng cử, nhưng khi thắng cử rồi thì chỉ lo đảng kia nó lật đổ, cuộc sống của nhân dân phân hóa quá sâu sắc. Thái lan đã không giải quyết tốt các vấn đề mâu thuẫn đó, để căn bệnh đó cứ âm ỉ đợi ngày bùng phát. Vì vậy, nói gì thì nói chỉ một đảng thôi, lắm thầy,Hãy nhìn xang Thái Lan hiện giờ thì sẽ rõ điều đó. Việt Nam lựa chọn con đường nhất nguyên về chính trị là con đường đúng đắn để xây dựng một xã hội Việt Nam

Reply
avatar
19:22, 12/12/2013 delete

trong lịch sử, mọi người dân Việt Nam đều thừa nhận vai trò duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam trong lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Đó không chỉ là sự lựa chọn tất yếu của dân tộc Việt Nam mà đó còn là sự lựa chọn tất yếu khách quan của lịch sử cách mạng Việt Nam. Trong bối cảnh lịch sử lúc bấy giờ có nhiều tổ chức, đảng phái chính trị hoạt động tuy nhiên hoạt động không hiệu quả do không tìm được chủ trương, đường lối hoạt động cách mạng đúng đắn hoặc do sự đàn áp của bè lũ đế quốc, phong kiến nên việc mà bất ổn trên đã chứng tỏ rằng con đường mà đảng đi là hoàn toàn đúng đắn

Reply
avatar
19:30, 12/12/2013 delete

tình trạng bất ổn về chính trị do sự đấu đá, cạnh tranh giữa các đảng chính trị đối lập nhau ơ Thái Lan kết quả thì chúng ta ai cũng biết. Chính quyền nhà nước bị chia rẽ, mâu thuẩn trong nội bộ các Đảng phái ngày càng lên cao. Sự bất ổn về chính trị này ảnh hưởng đến sự ổn đinh của xã hội và người chịu ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là người dân, những người không có vị trí trong xã hội. Đối lập với đó, Nước ta với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng phát triển và lớn mạnh,

Reply
avatar
19:35, 12/12/2013 delete

vai trò và uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam đã được khẳng định ngay chính trong lịch sử dân tộc và được minh chứng hùng hồn qua nhiều sự kiện lịch sử. Dân tộc Việt Nam đặt trọn niềm tin vào Đảng Cộng sản, chính đảng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam; đại biểu trung thành cho lợi ích của toàn dân tộc sự tin tưởng tuyệt đối. vì vậy việc bất ổn chính trị sẽ không bao giờ xảy ra trên đất nước việt nam hòa bình

Reply
avatar
19:40, 12/12/2013 delete

sự bất ổn là nguyên nhân của việc phân chia quyền lực trong bộ máy lãnh đạo, ở Việt Nam sự lãnh đạo của Đảng là duy nhất và người dân đã tin tưởng trao quyền lãnh đạo cho Đảng vì vậy đây chính là cơ sở tạo ra sự ổn định cho đất nước tạo ra một xã hội ổn định bậc nhất thế giới. chúng ta thấy những điểm sáng ở chế độ xã hội chủ nghĩa so với các nước tư bản như Thái lan sự bất ổn, đảo lộn cuộc sống của người dân. cũng như thay đổi cả hệ thống chính trị. người dân luôn luôn sống trong nỗi lo sợ về sự bất ổn

Reply
avatar
20:57, 14/12/2013 delete

Thái lan theo chế độ đa đảng dẫn đến tình trạng bất ổn chính trị, bạo loạn leo thang hệ lụy dẫn đến nền kinh tế bị thụt lùi, dẫn đến làm cho cuộc sống người dân càng thêm khốn khổ. Việt Nam với bộ máy lãnh đạo của một đảng duy nhất là Đảng cộng sản Việt Nam tạo ra một nền kinh tế chính trị ổn định. Việt Nam đã đúng đắn khi luôn theo sự dẫn đường chỉ lối của Đảng cộng sản.

Reply
avatar
20:43, 15/12/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
20:48, 15/12/2013 delete

Lịch sử đã chứng minh một quốc gia đi theo con đường chủ nghĩa con đường của đảng cộng sản sẽ ít, có thể không có các cuộc bạo loạn bất ổn về chính trị. Như ở Việt Nam việc chọn một đảng duy nhất là Đảng cộng sản Việt Nam là một lựa chọn đúng đắn, các nước chọn theo chế độ đa đảng như ở thái lan sẽ làm cho nền kinh tế, chính trị bất ổn làm cho cuộc sống người dân thêm khó khăn

Reply
avatar
20:37, 16/12/2013 delete

Đã 7 năm qua mà tình hình chính trị tại Thái Lan vẫn chưa thể giải quyết yên ổn được. Từ sau cuộc đảo chính lật đổ thủ tướng Thaksin từ đó đến nay chúng ta vẫn luôn được chứng kiến những bất ổn của đất nước Thái Lan, biểu tình của người dân, tranh chấp đụng độ giữa các phe phái xảy ra liên tục. Như thế thì đất nước làm sao có thể phát triển được cơ chứ. Đời sống nhân dân bấp bênh như thế thì làm sao có thể hạnh phúc được.

Reply
avatar
20:53, 16/12/2013 delete

Đa đảng tại Thái Lan đã dẫn tới tình trạng đất nước bất ổn như hiện nay. Suốt 7 năm qua tình hình đất nước vô cùng bất ổn. Biểu tình diễn ra liên miên, đời sống nhân dân không thể ổn định. Các chính trị gia mâu thuẫn lẫn nhau. Thử hỏi như thế thì làm sao đất nước có thể phát triển phồn thịnh được. Vậy thì đa đảng để làm gì.

Reply
avatar
21:00, 16/12/2013 delete

Mấy năm gần đây Thái Lan nổi lên trong khu vực là một quốc gia bất ổn về chính trị. Từ sau vụ đảo chính lật đổ thủ tướng Thaksin, diễn biến chính trị của Thái Lan vô cùng bất ổn. Các phe phái tranh giành quyền lực, các chính trị gia mẫu thuẫn lẫn nhau. Người dân hoang mang không biết phải ủng hộ cho ai. Một đất nước đã mất đi sự đoàn kết thì làm sao có thể phát triển bền vững được.

Reply
avatar
21:10, 16/12/2013 delete

Thật khổ cho người dân Thái Lan, chính vì sự đa nguyên đa đảng mà đời sống của họ phải khổ như bây giờ. Toàn thấy suốt ngày biểu tình, phe áo đỏ áo xanh, xã hội bất ổn mất trật tự. Người dân Thái Lan không thể yên ổn sinh sống từng ngày. Thử hỏi nếu đa nguyên đa đảng đem lại những thứ đó thì đa nguyên đa đảng thua xa chế độ xã hội chủ nghĩa mà Việt nam ta đang đi theo.

Reply
avatar
22:53, 18/12/2013 delete

Sự bất ổn chính trị chính là hậu quả của việc đa đảng. Đất nước thống nhất chả được thì thôi lại tự nhiên chia nhỏ ra rồi tranh giành quyền lực. Việt Nam còn ổn định hơn Thái Lan gấp vạn lần

Reply
avatar
IT
19:38, 19/12/2013 delete

Đất nước Thái Lan đang trong tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng, và có lẽ những bất ổn về chính trị , xã hội , có lẽ một phần lớn là do chế độ đa nguyên đa đảng của Thái lan , điềunày càng cho thấy những tiêu cực , những mặt xấu của chế đệ đa nguyên đa đảng , chúng ta nên lấy đó làm bài học

Reply
avatar
17:39, 21/12/2013 delete

Sự mất ổn định về tình hình chính trị trong nước , mâu thuẫn giữa các tổ chức chính trị khác nhau , có lẽ một phận lớn là do sự đa nguyên đa đảng, cùng với nó là những vấn đề về dân chủ nhân quyền đâng làm nũng loạn đất nước Thái Lan lên , có lẽ đây là bài học tiền cần mà chúng ta có thể nhìn thấy về cái vấn đề đa nguyên ,đa đảng , không thể đi theo vết xe đổ của Thái Lan được

Reply
avatar
17:39, 21/12/2013 delete

Thế đấy , tốt đẹp quá nên mới có nhiều cuộc biểu tình của nhân dân như vậy , có lẽ đây là hệ quả tất yêu của việc xung đột , mất ổn định về chính trị tại đất nước Thái Lan , từ đó keo theo bao nhiêu là hệ lụy , tiêu cực cho đât nước Thái Lan , mất ổn đinh về an ninh quốc phòng , trật tự an toàn xã hội , đa nguyên đa đảng đây , không phải tốt đẹp gì đâu mà làm theo nước ngoài

Reply
avatar
18:01, 21/12/2013 delete

Khổ cho người dân Thái Lan rồi , bất ổn định của đất nươc sẽ kéo theo việc bất ổn định cho cuộc sống của nhân dân , khiến cho người dân hoang mang , lo sợ , mất lòng tin vào những nhà cầm quyền đất nước , vào bộ máy lãnh đạo , sẽ dân đến nhiều những hệ lụy khác nhau , kéo theo đó là sự suy yếu , bất ổn của cả nước , Việt Nam chúng ta phải lấy đó làm bài học cho mình

Reply
avatar
18:01, 21/12/2013 delete

Tôi nghĩ rằng việc ổn đinh về chính trị là điều vô cùng quan trọng đối với một quốc gia , chính trị ổn định , phát triển vững chắc thì sẽ tạo điều kiện thuân lợi rất nhiều cho việc phát triển những mặt khác của đất nước như kinh tế , an ninh quốc phòng , văn hóa , xã hội vv.. do đó việc giữ ổn định , an ninh chính trị là điều vô cùng quan trọng mà chúng ta cần phải đảm bảo cho đất nước

Reply
avatar
20:04, 21/12/2013 delete

Đó là một bài học mà chúng ta cần phải chú ý , không được để nước ta rơi vào tình trạng đa nguyên , đa đảng giống như ở Thái Lan , phải đảm bảo được rằng chỉ có một đảng lãnh đạo duy nhất đối với nước ta là Đảng cộng sản Việt Nam mà thôi , những gì chúng ta thấy được ở Thái Lan cũng thấy hậu quả để lại là như thế nào rồi đấy

Reply
avatar
00:20, 24/12/2013 delete

Sự việc diễn ra ở Thái Lan , với xung quanh tình hình bất ổn của các đảng phái chính trị đối lập , liên tiếp sự bất ổn , và sự không đồng tình của người dân với những chính sách khác của nhà nước Thái Lan đã làm cho bầu không khí giữa người dân và chính phủ trở nên thật sự căng thẳng. Đây cũng là hậu quả mà đa nguyên đa đảng vấp phải khi không có sự đồng thuận nhất trí giữa các phe chính trị , thay vào đó là sự đấu đá giành quyền nắm giữ chính phủ.

Reply
avatar
16:24, 26/12/2013 delete

HIện nay các thế lực thù địch trong và ngoài nước đang có những hoạt động tuyên truyền đa nguyên đa đảng ở nước ta, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Nhưng chúng ta hãy nhìn vào xã hội của THái LAn bây giờ mà xem, kết quả của việc đa nguyên đa đảng đó chính là một xã hội bạo loạn, rối ren, cuộc sống nhân dân lầm than. NHư vậy chúng ta làm sao có thể chấp nhận luận điệu đa nguyên đa đảng ở VIệt Nam, chúng ta không thể chấp nhận một xã hội như vậy được!

Reply
avatar
16:33, 26/12/2013 delete

Thái Lan là một quốc gia duy trì kiểu chế độ đa nguyên, đa đảng từ lâu. Và với chế độ đó cả thế giới dều thấy được sự bất ổn của nền chính trị, xã hội nước này với những cuộc biểu tình, đụng độ diễn ra hết sức phức tạp. Đây chính là kết quả, "cái lợi", "cái ưu việt" mà các thế lực thù địch trong và ngoài nước ta lúc nào cũng rêu rao, tuyên truyền hay chăng?/ Chắn chắn đó là một âm mưu vô cùng đen tối của chúng, mà đứng đằng sau, trực tiếp chỉ đạo là đế quốc MỸ, chúng muốn kiến cho chế độ xã hội chủ nghĩa sụp đổ muốn cho nhân dân dân ta sống lầm than dây mà. Đây là điều không thể chấp nhận được!

Reply
avatar
16:46, 26/12/2013 delete

Trong suốt chiều dài của đất nước luôn chứng tỏ vai trò lãnh đạo tài tình, tuyệt đối của Đảng Cộng sản VIệt Nam. NHân dân VIệt Nam ta chỉ cần một Đảng lãnh đạo để xã hội ổn định, nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc. HIện nay ở đâu đó chúng ta nghe các thế lực thù địch, bọn phản động tuyên truyền rằng phải đa nguyên đa đảng. Nhưng xin thưa rằng chúng ta hãy nhìn sang đất nước Thái Lan mà xem, một xã hội đầy bất ổn, rối ren do cái gọi là Đa nguyên đa đảng mang lại. CHúng ta là người dân VIệt Nam không thể chấp nhận cái gọi là đa nguyên đa đảng được!

Reply
avatar
12:07, 29/12/2013 delete

Bất ổn chính trị ở Thái Lan cũng đã có thể được dự đoán trước , tìn hình bất ổn nổi cộm lên từ chính bên trong, khi mà các đảng phái tranh giành nhau quyền lãnh đạo mà quên mất đi rằng cái mà họ cần làm là bảo vệ quyền lợi của nhân dân,những cuộc biểu tình này hoàn toàn không phục vụ cho quyền lợi của người dân mà chỉ phục vụ cho lợi ích của các đảng phái đang gây ra biểu tình, và người dân Thái Lan vẫn cứ lao đầu vào những cuộc biểu tình vô nghĩa mà không có hồi kết, các đảng phái không thống nhất và không có mục đích chung vì quyền lợi của đất nước

Reply
avatar
12:15, 29/12/2013 delete

Bất ổn định của đất nươc sẽ kéo theo việc bất ổn định cho cuộc sống của nhân dân , khiến cho người dân hoang mang , lo sợ , mất lòng tin vào những nhà cầm quyền đất nước , vào bộ máy lãnh đạo , sẽ dân đến nhiều những hệ lụy khác nhau,, có lẽ đây là bài học tiền cần mà chúng ta có thể nhìn thấy về cái vấn đề đa nguyên ,đa đảng , không thể đi theo vết xe đổ của Thái Lan được

Reply
avatar
14:24, 29/12/2013 delete

Không phải cái gì nhiều cũng tốt. Có những thứ chỉ cần một là đủ. Chẳng phải ông cha ta đã có câu: "Một nghề cho chín còn hơn chín nghề" đó sao. Càng nhìn nhận ta lại càng cảm thấy sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam qua các thời kì là sự lãnh đạo sáng suốt nhất. Hiện thân của Đảng chính là hiện thân của quàn chúng nhân dân, một Đảng thể hiện tính thống nhất đoàn kết từ trên xuống dưới và đó chính là điều cốt lõi của nọi vấn đề

Reply
avatar
16:37, 29/12/2013 delete

Đa nguyên đa đảng ư , đi đầu trong việc phát triển kinh tế trong khu vực ư ? Tất cả ở thái lan bây giờ đã có câu trả lời rõ ràng nhất về việc thay đổi hệ thống chính trị , đi theo con đường lệch lạc . Đa nguyên đa đảng dẫn đến đấu đá và từ đó người dân chịu ảnh hưởng lớn nhất . nhân dân phẫn nộ là điều tất yếu mà thôi .

Reply
avatar
23:43, 29/12/2013 delete

trong lịch sử, mọi người dân Việt Nam đều thừa nhận vai trò duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam trong lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Đó không chỉ là sự lựa chọn tất yếu của dân tộc Việt Nam mà đó còn là sự lựa chọn tất yếu khách quan của lịch sử cách mạng Việt Nam. Trong bối cảnh lịch sử lúc bấy giờ có nhiều tổ chức, đảng phái chính trị hoạt động tuy nhiên hoạt động không hiệu quả do không tìm được chủ trương, đường lối hoạt động cách mạng đúng đắn hoặc do sự đàn áp của bè lũ đế quốc, phong kiến nên việc mà bất ổn trên đã chứng tỏ rằng con đường mà đảng đi là hoàn toàn đúng đắn

Reply
avatar
23:49, 29/12/2013 delete

Tình hình chính trị ở Thái Lan đang diễn ra hết sức phức tạp, Thái Lan là mội đất nước có sự tồn tại của các đảng có mâu thuẫn sâu sắc, sự phân chia giàu nghèo ngày càng rõ rệt.... Chính phủa chưa giải quyết ổn thỏa cuộc sống của nhân dân, chính vì thực tế này của Thái Lan, ta nhận thấy giá trị xã hội chủ nghĩa ngày càng phát huy vai trò tất yếu của nó

Reply
avatar
00:30, 30/12/2013 delete

Đó cũng có thể coi là cái hại của đa đảng mà ra. Cái gì nhiều cũng sẽ gây rối loạn. Đặc biệt là trong Đảng. Đảng là niềm tin, là sự kì vọng của nhân dân. Nếu như có nhiều Đảng sự tập trung sẽ bị phân tán, sự lãnh đạo sẽ không còn thống nhất nữa. Ở Việt Nam từ khi Đảng Cộng Sản Việt Nam được thành lập vẫn luôn luôn là chính Đảng duy nhất và toàn diện nhất

Reply
avatar
08:55, 30/12/2013 delete

Đây chính là hậu quả mà Thái Lan phải chịu do chính sách đa đảng của mình. Hàng loạt những cuộc đảo chính lớn trong lịch sử hình thành của Thái Lan là minh chứng lớn nhất cho vấn đề này. Chưa bao giờ chính trị Thái Lan được cho là ổn định. Trong khi đó Đảng cộng sản Việt Nam đã thành lập và trưởng thành trong hơn 80 năm chưa hề xảy ra một cuộc bạo loạn lớn về chính trị nào, chính sự lựa chọn đúng đắn này chính là chìa khóa cho sự phát triển ổn định và bền vững ở nước ta

Reply
avatar
10:08, 31/12/2013 delete

Những thế lực thù địch từ lâu đã có âm mưu biến nước ta thành chế độ đa Đảng. Để chúng có thể cho đảng của chúng tồn tại một cách công khai. Vốn dĩ từ khi thành lập Đảng ta đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình, đưa đất nước đi đúng hướng. Mỗi nước đều có chế độ khác nhau không thể áp đặt lên nước ta được. Vấn đề đa đảng có thể lấy Thái Lan là một ví dụ điển hình

Reply
avatar
10:51, 31/12/2013 delete

nhiều năm qua đất nước Thái Lan luôn phải trải qua một bầu không khí căng thẳng với đầy biến động, việc nổi dậy của các phe, làm rung chuyển cả đất nước đã và đang trở thành căn bệnh trầm kha ở quốc gia này. nguyên nhân sâu xa của khủng hoảng chính trị tại quốc gia này là: nhận thức truyền thống về việc ai là người nắm quyền, ai là người được hưởng ưu đãi của chính phủ, đang dần tan vỡ. Nhiều đảng phái mà chỉ chăm lo tranh giành quyền lực không chú tâm đến cuộc sống nhân dân nên biến động xảy ra cũng là chuyện đương nhiên

Reply
avatar
08:41, 02/01/2014 delete

thời gian gần đây, chúng ta đã chứng kiến một Thái Lan đầy biến động, việc nội dậy của các phe, làm rung chuyển cả đất nước đã và đang trở thành căn bệnh trầm kha ở quốc gia này. Đó là hệ quả, là một kết quả của cái gọi là đa Đảng , đa chính trị một cách mù quáng, không xác định được phương hướng, đường lối đúng đắn. Những lúc như thế này, chúng ta lại càng thấy được tính ưu việt, thấy được sự tốt đẹp của chế độ XHCN. là con đường mà chúng ta, đất nước chúng ta đang hướng đến.

Reply
avatar
23:50, 02/01/2014 delete

Không nói đến những vướng mắc mà Thái Lan đã gặp phải, chưa nói đến những bất ổn chính trị của Thái Lan trong nhiều năm trở lại đây thì cuộc sống của hàng triệu người dân Thái đang gặp khó khăn do bất ổn chính trị đem lại cũng đã quá đủ để thấy đa đảng đang đem đến cho họ những gì. Người Việt Nam vẫn luôn tự hào Đảng ta là duy nhất, sáng suốt nhất đem lại một nền chính trị ổn định trong suốt những năm đã qua. Còn gì tuyệt vời hơn nữa

Reply
avatar
20:13, 04/01/2014 delete

sau hơn 1 năm lên cầm quyền, để tránh áp lực về việc bội ước với những người ủng hộ mình, họ tìm cách thực hiện những điều đó. Việc Chính phủ và những người thân cận với cựu Thủ tướng Thaksin đưa ra lý do hòa giải dân tộc và cho rằng hiến pháp hiện nay là hiến pháp do chính phủ quân đội lập lên sau cuộc đảo chính năm 2006 nên thiếu tính dân chủ vì vậy, việc làm cấp thiết của chính phủ là phải sửa đổi lại hiến pháp và soạn thảo dự luật ân xá đã như giọt nước làm tràn ly.

Trước đó một vài lần chính phủ cũng đã thử phản ứng bằng cách loan tin sẽ đưa dự luật ân xá ra thảo luận trước Quốc hội nhưng đều vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ của dư luận và của đảng đối lập. Ngay sau khi dự luật ân xá, vốn được cho là xóa tội cho không những các nhà hoạt động chính trị, các phe đối lập mà còn xóa tội cho nhiều vụ tham nhũng không liên quan đến mâu thuẫn chính trị trong đó có cả các vụ án mà ông Thaksin bị kết tội, được đưa ra thảo luận tại Quốc hội và gặp sự phản kháng mạnh mẽ từ phía đảng đối lập dẫn tới việc "walkout"- bỏ ra khỏi phòng họp của tất cả đại biểu đảng đối lập.
đây là hậu quả của việc không quản lý tốt diễn biến hòa bình, tự chuyển hóa và dân tộc tôn giáo dẫn đến việc thay đổi chính trị là điều tất yếu

Reply
avatar
20:17, 04/01/2014 delete

Đảo chính quân sự ít có khả năng xảy ra, vậy đâu sẽ là kịch bản cho những diễn biến tiếp theo? Không khó để nhận ra rằng, số phận của cựu Thủ tướng Thaksin vẫn là chủ đề nhạy cảm bậc nhất trong xã hội Thái Lan. Còn người dân nước này cũng đã mệt mỏi với những cuộc biểu tình chính trị kéo dài triền miên nhiều năm. Trong bối cảnh hiện nay, khi mà Hoàng gia chưa lên tiếng, còn quân đội khẳng định sẽ giữ thế trung lập như lời Đại tướng Prayuth, có lẽ cả cả hai bên “áo vàng” và “áo đỏ” không thể mạo hiểm có những bước đi vượt giới hạn. Tạm thời để “hội chứng Thaksin” lắng xuống và chấm dứt biểu tình có lẽ là giải pháp chấp nhận được với các bên. Có lẽ vậy mà ông Suthep đã từng tuyên bố sẽ kết thúc chiến dịch biểu tình trước ngày 5/12/2013, ngày Quốc khánh và cũng là ngày sinh nhật Nhà Vua Thái Lan.

Reply
avatar
12:24, 05/01/2014 delete

Thái lan đang phải trải qua những ngày tháng vô cùng tồi tệ.Họ đang ngày càng phải chìm sâu trong khủng hoảng và chia rẻ nội bộ.không phải chỉ có thái lan mới phải chịu tình cảnh này mà có rất nhiều nước đã rơi vào tình trạng đó.Đây chính là hậu quả của việc đa nguyên đa đảng mà thái lan đang đi theo.Có lẽ tình hình như thế này sẽ làm cho người dân vô tội phải chịu khổ nhất.Qua tình hình của Thái Lan chúng ta càng thấy được con đường đi đúng đắn của Đảng cộng sản việt nam.Nó cũng cho thấy sự ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa.Tự hào là người việt nam.

Reply
avatar
20:06, 05/01/2014 delete

Có thể nói tình hình ở thái lan vẫn chưa có hồi kết khi mà người dân vẫn đang tập trung biểu tình ở đường phố Bangkoc và ở các địa điểm khác.Người dân đòi lật đổ chính quyền của thủ tướng.Đây chính là hậu quả của việc đi theo chế độ đa nguyên đa đảng.Nó dẫn đến tính trạng chia rẽ nội bộ,sự tranh chấp quyền lực của các đảng phái với nhau.Điều này cho thấy việt nam chúng ta đã đi đúng theo con đường mà mình đã chọn.Nó còn cho thấy sự ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa.

Reply
avatar
11:52, 27/04/2014 delete

Họ đã đi theo con đường chủ nghĩa tư bản như các nước lớn và như rất nhiều nước trên thế giới, nhưng hãy xem họ đã được gì khi đi trên con đường tư bản ấy! họ không phải là một nước nghèo, họ cũng có những tiềm lực nhất định

Reply
avatar
10:58, 16/03/2017 delete

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á uy tín và chất lượng hàng đầu tại tp hồ chí minh chuyên trị chảy máu hậu môn khi đi cầu

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon