Bất tuân dân sự - Một thủ đoạn thâm độc của thế lực thù địch

17:11
[Mực tàu] - Từ xưa tới nay, con người sống trong bất kể hình thái xã hội nào, từ hình thái xã hội sơ khai nhất đến hình thái xã hội tiến bộ như chế độ xã hội chủ nghĩa, thì các cá thể trong một xã hội đều phải tuân theo một quy định chung. Những quy định chung đó là luật pháp của quốc gia, những tập quán tốt đẹp hoặc đó có thể là những quy chuẩn đạo đức tốt đẹp tạo nên một xã hội trong lành, con người sống lành mạnh và yêu thương nhau.

Phải nói rằng trong một đất nước phát triển với một nền kinh tế hùng mạnh thì ổn định xã hội đóng một vai trọng quan trọng hơn bất kể yếu tố gì. Sự ổn định đó được mang lại do công dân của đất nước đó nhận thức được và luôn tuân thủ, chấp hành nghiêm mọi quy định của pháp luật. Sự tuân thủ pháp luật một cách thống nhất như vậy đã tạo nên một sự đồng bộ và thống nhất trong toàn xã hội. Điều này góp phần quan trọng tạo nên bình ổn xã hội, thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển vững vàng.

Tất cả các quốc gia trên thế giới trong đó có nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam luôn thừa nhận về tầm quan trọng của luật pháp, thừa nhận vai trò của bình ổn xã hội. Thế nhưng đối với các thế lực xấu muốn xóa bỏ vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam mong muốn trong xã hội luôn có bất ổn về mọi mặt.

Chúng lợi dụng từng kẽ hở dù là nhỏ nhất để tung tin nhằm tuyên truyền, bịa đặt xuyên tạc sự thật hòng lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa. Sự chống phá của các thế lực thù địch diễn ra trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, các thế lực chống phá Việt Nam đang có chiều hướng muốn xây dựng một xã hội dân sự ở Việt Nam nhằm đấu tranh bất bạo động. Bởi đơn giản chúng đã tìm mọi cách rồi nhưng tất cả các cách đó đều thất bại nặng nề, bị đánh cho trở thành tong teo, èo uột, trở thành đáng xấu hổ và không thể ngóc đầu lên được.

Hiện nay, lợi dụng tình hình kinh tế đất nước còn gặp nhiều khó khăn, âm mưu thâm độc mà các thế lực thù địch muốn thực hiện chính là kêu gọi bất tuân dân sự.

Bất tuân dân sự có thể hiểu là không tuân theo các quy luật vốn có, không chấp hành các quy định của pháp luật, không thực hiện theo các quy tắc đạo đức vốn thuộc về truyền thống tốt đẹp từ trước tới nay. Như vậy, rõ ràng âm mưu của các thế lực thù địch là muốn cho xã hội ta bất ổn, từ đó mà bọn chúng lợi dụng cơ hội này mà dễ bề thực thi cái điều mà chúng muốn.

Lợi dụng những sai lầm và thiếu xót của Đảng Cộng sản mà các thế lực thù địch ra sức lộng ngôn, xuyên tạc và hoành hành. Tuy nhiên, các thế lực thù địch cần phải nhận thấy vai trò và công lao to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam trong lịch sử dân tộc và trong những năm đổi mới đất nước vùa qua. Chúng ta thừa biết rằng những kẻ không ưa chế độ xã hội chủ nghĩa luôn chĩa mũi để khơi gợi những khuyết điểm của chế độ xã hội chủ nghĩa bất kể khi nào. Chúng không bao giờ hiểu và vô cùng bảo thủ. Thử nhìn lại xem dưới bất kể loại hình thái xã hội nào thì đều có ưu và nhược điểm riêng. Cả thế giới biết rằng một cường quốc giàu có như nước Mỹ vẫn có tỉ lệ thất nghiệp cao, tỉ lệ phân hóa giàu nghèo cũng không thấp và tình trạng bạo lực, khủng bố vẫn còn. Trong xã hội Việt Nam cũng sẽ vẫn còn tồn tại một số khiếm khuyết, vẫn có những con sâu mọt. Thế nhưng, con sâu mọt ấy sớm muộn thì cũng bị tiêu diệt để cho xã hội ngày càng trở lên tốt đẹp hơn.

Những kẻ kêu gọi bất tuân dân sự là những kẻ bất nhân. Bất nhân vì chúng muốn cho xã hội tốt đẹp trở thành một xã hội bất bình ổn, con người sống để yêu thương nhau lâm vào cảnh loạn lạc “nồi da nấu thịt”. Chúng kêu gọi không tuân thủ pháp luật, không tiếp tục thực hiện theo những chuẩn mực xã hội có từ trước.

Thật đáng xấu hổ cho mấy tên mọi rợ kêu gọi thực thi bất tuân dân sự theo kiểu “không đội mũ bảo hiểm”. Nếu nói theo ngôn ngữ của teenage là “bó tay”. Đội mũ bảo hiểm là chấp hành nghiêm túc quy định của người tham gia giao thông. Không những thế nó còn bảo vệ tính mạng của người dân. Thế mà có kẻ lại kêu gọi đồng loạt không đội mũ. Như vậy là những kẻ đó luôn coi thường tính mạng của con người và kẻ coi thường tính mạng của nhân dân thì đừng bao giờ lớn tiếng là muốn cải cách để cho xã hội tốt đẹp hơn. Thực chất mà nói thì bọn chúng muốn đưa nguy hiểm tới cho nhân dân để phục vụ cho cái mục đích đê hèn. Bọn chúng là kẻ bất nhân, bất nghĩa.

Ai trong xã hội đều mong muốn có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc âm no. Chỉ có kêu gọi bất tuân dân sự là đi trái ngược với lợi ích của nhân dân, lợi ích của dân tộc.

Xét về góc độ nhân quyền mà nói thì những kẻ kêu gọi bất tuân dân sự là những kẻ thật vô nhân đạo. Vì chúng đang đẩy con người vào một cuộc sống không hề tốt đẹp một chút nào. Trong khi đó, chúng vẫn kêu gọi là đấu tranh vì nhân quyền. Đó là sự đối nghịch biểu hiện cho sự giả tạo thô thiển. Những kẻ đó cứ hễ mở miệng ra là nói lời ác độc, cay nghiệt.

Thử đặt một câu hỏi cho những kẻ kêu gọi bất tuân dân sự xã hội sẽ đi đến đâu khi có rất nhiều người tốt trong xã hội bị chúng lôi kéo cùng nhau đi ngược lại truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.
Là công dân Việt Nam chúng ta ai cũng đều được thế hệ đi trước giáo dục về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, phát huy truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời nay của cha ông. Mỗi nười dân Việt Nam hãy thật sự cảnh giác với âm mưu thâm độc kêu gọi bất tuân dân sự của thế lực thù địch. Thế lực thù địch chỉ muốn hủy hoại cái truyền thống của dân tộc. Bởi bất tuân dân sự kiểu của thế lực thù địch là bao gồm cả việc lãng quên truyền thống, cội nguồn của dân tộc.


Khi cả nước đang cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc giàu mạnh. Kẻ thù lại tung ra những loại vũ khí sử dụng những viên đạn bọc đường thì cũng là lúc chúng ta càng phải tỉnh táo, giữ vững niềm tin vào chế độ, vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bất tuân dân sự thật sự là âm mưu vô cùng thâm độc của thế lực thù địch. Vì mục đích của kẻ thù là muốn dùng chính người dân Việt Nam để xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa. Chúng chính là kẻ muốn đất nước ta lâm vào cảnh nồi da nấu thịt. Là công dân Việt Nam, chúng ta hãy cảnh giác trước âm mưu thâm độc này của kẻ thù. Cách tốt nhất để cuộc sống tốt đẹp hơn, thực sự hạnh phúc là mỗi người dân cùng góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, “sống tốt đời đẹp đạo”, tuân thủ nghiêm chỉnh luật pháp quốc gia. Có như vậy, cuộc sống của người dân mới yên bình, ấm no, hạnh phúc, xã hội mới thái bình thịnh vượng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
22:19, 16/12/2013 delete

Lợi dụng những sai lầm và thiếu xót của Đảng Cộng sản mà các thế lực thù địch ra sức lộng ngôn, xuyên tạc và hoành hành. Chúng ra sức chống phá ta , phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam trong kanhx đạo nhann dân ta trong việc quản lí, điều hành và phát triển đất nước. Chúng ta cần có những biện pháp xử lí hợp lí để nhân dân ấm no , hạnh phúc.

Reply
avatar
22:46, 16/12/2013 delete

Ai trong xã hội đều mong muốn có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc âm no. Chỉ có kêu gọi bất tuân dân sự là đi trái ngược với lợi ích của nhân dân, lợi ích của dân tộc. Bọn rận chủ ra sức dùng những lời lẽ đả kích, những luận điệu nhằm làm xấu đi hình ảnh nước việt nam tươi đẹp. Chúng dùng những thủ đoạn cực kì hèn hạ để nhằm lật đổ chính. quyền nước ta.Chúng ta cần đoàn kết nhâu lại nhằm giúp cho đất nước ta được âm no hạnh phúc hơn.

Reply
avatar
14:22, 17/12/2013 delete

Vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản việt nam thật sự là vô cùng to lớn.Bằng chứng đó là việc đảng lãnh đạo nhân dân vượt qua được những cuộc đấu tranh gian khổ và giờ đây dưới sự lãnh đạo của Đảng thì đất nước ta đang hội nhập và phát triển mạnh mẽ.Đứng trước tình hình mà các thế lực thù địch đang ngày đêm có những âm mưu nhằm chống phá và lật đổ sự lãnh đạo của Đảng thì chúng ta cần phải hành động để cùng nhau xây dựng và bảo vệ Đảng,Và chúng ta hãy cùng nhau ngăn cản và cảnh giác trước những âm mưu phá hoại kia.

Reply
avatar
09:43, 18/12/2013 delete

Chẳng hiểu chúng có suy nghĩ không mà lại kêu gọi bất tuân dân sự cái kiểu như thế này. Chẳng ai lại đi làm trái ngược lại đối với những phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc.
Chúng ta kịch liệt phản đối những hành động như thế này. Bất tuân dân sự là thủ đoạn vô cùng thâm độc của các thế lực thù địch

Reply
avatar
09:54, 18/12/2013 delete

Trong xã hội ngày nay, có thể người dân chưa nhận thức được âm mưu của các thê sluwcj thù địch với âm mưu bất tuân dân sự. Đây là một âm mưu vô cùng thâm độc của các thế lực thù địch mà chúng ta cần nhận thức rõ. Âm mưu này rồi sớm muộn cũng bị phát giác mà thôi!

Reply
avatar
10:19, 18/12/2013 delete

Chẳng hiểu cái thứ "bất tuân dân sự" của các thế lực thù địch là thế nào mà lại êu gọi người dân không đội mũ bảo hiểm. Bó tay với các bác có cái triêu trò bất tuân dân sự.
Người dân cần nhận thức sâu sắc các vấn đề này không thì dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng

Reply
avatar
10:22, 18/12/2013 delete

Chúng ta phải có biện pháp giáo dục quần chúng nhân dân nhận thức sâu sắc về vấn đề này để chống lại âm mưu của các thế lực thù địch. Bât tuân dân sự chỉ là một trò, luận điệu dớ dẩn của mấy tên muốn thi hành cái gọi là xã hội dân sự

Reply
avatar
23:43, 18/12/2013 delete

Bất tuân dân sự là cái gì vây? trong xã hội ngày nay mà vẫn còn những kẻ ngông cuồng thế sao? bọn chúng vẫn không thừa nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta hiện nay hay có lẽ chúng không dám thừa nhận vì chúng luôn làm những việc sai trái hại nước, hại dân cho nên chúng không dám đối mắt với sự thật mà cả triệu người thừa nhận. bọn chúng không xứng đáng là một công dân Việt Nam thì đúng hơn. cái trò kêu gọi bất tuân dân sự cũng chỉ là một trong hàng trăm các trò lố bịch mà bọn phản quốc có thể nghĩ ra để phá hoại sự yên bình của đất nước này

Reply
avatar
17:53, 19/12/2013 delete

Phải nói rằng việc tuân thủ những quy định, quy tắc trong một đất nước phát triển với một nền kinh tế hùng mạnh thì ổn định xã hội đóng một vai trọng quan trọng hơn bất kể yếu tố gì. Sự ổn định đó được mang lại do công dân của đất nước đó nhận thức được và luôn tuân thủ, chấp hành nghiêm mọi quy định của pháp luật. Sự tuân thủ pháp luật một cách thống nhất như vậy đã tạo nên một sự đồng bộ và thống nhất trong toàn xã hội. Điều này góp phần quan trọng tạo nên bình ổn xã hội, thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển vững vàng.

Reply
avatar
00:19, 28/12/2013 delete

Không ai hiểu rõ chế độ nếu như không sống trong nó. Ở Việt Nam mọi thứ đều đang đi đúng hướng, không có gì phải bàn cãi cả. Những kẻ thiếu hiểu biết mới cố gắng để phá vỡ sự cân bằng đó. Cái gì gọi là bất tuân dân sự, không ai có thể sống nếu thiếu những quy chuẩn đạo đức của xã hội, pháp luât cũng chính là hướng chúng ta tới những chuẩn mực đạo đức đó. Những kẻ chống phá cũng định lợi dụng vào đây để có thể tìm kẽ hở nhưng chúng đã lầm

Reply
avatar
23:51, 29/12/2013 delete

Chẳng còn gì lạ lẫm với những chiêu trò của các thế lực thù địch, chỉ có điều càng ngày nó càng trắng trợn và lộ liễu hơn mà thôi. Cái gì gọi là bất tuân dân sự chứ?
Chỉ là những lời lẽ bịa đặt. Đảng và nhà nước đang lãnh đạo rất đúng đắn. những lời lẽ này chỉ muốn xúi giục mọi người đi ngược lại với những chuẩn mực đạo đức đã có, những quy chuẩn của xã hội, chẳng có gì tốt đẹp cả

Reply
avatar
23:58, 29/12/2013 delete

Chưa bao giờ các thế lực thù địch có ý định dừng lại, chúng dùng hết chiêu trò từ dân chủ nhân quyền đến tự do giờ lại đến bất tuân dân sự. Nếu không cẩn thận rất có thể có người bị chúng lợi dụng rồi tin theo những lời lẽ bịa đặt đó. Không tuân theo những chuẩn mực đạo đức, những chuẩn mực xã hội thì còn gọi gì là con người có ý thức có suy nghĩ nữa. Càng ngày càng thấy nực cười với chiêu trò của lũ rận

Reply
avatar
17:31, 30/12/2013 delete

Âm mưu này thật thâm độc. Nó sẽ kéo theo một trào lưu vô cùng xấu, đi ngược hoàn toàn với những giá trị đạo đức xã hội vốn có. Trong thời kì hiện nay nếu thực sự làm theo những lời lẽ đó liệu xã hội sẽ đi đến đâu. Mọi người cần có cái nhìn đúng đắn, tránh để bị những lời lẽ bịa đặt này đánh lừa cảm giác

Reply
avatar
09:57, 31/12/2013 delete

Âm mưu thì chưa bao giờ thay đổi chỉ có điều thủ đoạn thì càng ngày càng tàn độc. Chúng thật nham hiểm muốn nhân tạo ra hiệu ứng xấu trong dân để chúng dễ bề lôi kéo. Cái gì gọi là bất tuân dân sự chứ, chỉ toàn là những lời lẽ hành động đi ngược với luân thường đạo lý, chẳng có gì tốt đẹp cả

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon