“Con Đường Việt Nam Sang Mỹ”- con đường cầu cứu của Trần Văn Huỳnh và Nguyễn Thị Kim Liên!

15:12
[Mực tàu] - Hiện nay, chẳng hiểu đâu trên mạng lại xuất hiện một cái gọi là Thông Cáo Báo Chí về chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của ông Trần Văn Huỳnh nhằm vận động trả tự do cho tù nhân lương tâm Việt Nam. Tưởng là chuyến đi với mục đích tốt đẹp lắm cơ! Nhưng hóa ra khi nhìn bảng danh sách là căn nguyên của mục đích trong chuyến đi này thì người xem hẳn cũng giống như tôi đã xuất hiện trong tâm trạng một sự thất vọng không hề nhẹ!

Tìm hiểu về những người khởi xướng ra cái phong trào này thì mới biết toàn bộ là người thân của mấy tên chuyên kiểu mở miệng ra là nói những lời gian xảo, độc địa chống phá lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đó là Lão thân của Trần Huỳnh Duy Thức - ông Trần Văn Huỳnh và bà Nguyễn Thị Kim Liên - thân mẫu của Đinh Nhật Uy.

Chẳng hiểu sao bọn người này lại lấy tên cái phong trào kiểu như thế! Trong giai đoạn cả nước thực hiện mở của hội nhập, từ Việt Nam sang nước Mỹ thiếu gì các loại phương tiện để đi lại, thế mà chúng lại đặt tên là “Con đường Việt Nam sang Mỹ”. Nếu chúng ta quay trở lại trong những năm tháng đất nước Việt Nam còn có giặc ngoại xâm, những trí sĩ yêu nước đi tìm con đường để giải phóng dân tộc thì đặt là con đường được. Thế mà giờ đây có kẻ cũng bắt trước nhưng bắt trước kiểu này thì không gặp thời và rất lố bịch :V

Thông thường, nói đến phong trào là vì được nhiều người ủng hộ và đi theo. Đằng này, cái phong trào của lão thân của Trần Huỳnh Duy Thức và bà Nguyễn Thị Kim Liên - thân mẫu của Đinh Nhật Uy được vài tên ủng hộ, hay nói trắng ra là được mấy mống ủng hộ mà thôi! Chủ yếu người ủng hộ là đám cơ hội lâu la, được cung ứng thêm hầu bao từ các thế lực xấu là ra sức thể hiện sự chống đối điên cuồng trong trong vô thức. Vậy mà cũng gọi là phong trào hay già rồi nên trở  nên lẩm cẩm không biết????

Ở cái tuổi “gần đất xa trời”, sống gần hết một đời người lẽ ra Trần Văn Huỳnh và Nguyễn Thị Kim Liên phải biết khuyên răn con cái của mình làm những điều hay lẽ phải, phải làm gương cho con cái. Khi con cái mình làm điều sai trái, vi phạm pháp luật phải biết khuyên can, đó mới là đạo người cao tuổi của người Việt Nam ta. Thế nhưng con đường mà Trần Văn HuỳnhNguyễn Thị Kim Liên lại chẳng như thế! Nếu không nói là mù quáng. Xét về nguyên nhân sâu xa về việc làm của hai thân phụ này thì quả thật không đáng làm. Bởi thế hệ hậu sinh của họ đã vi phạm pháp luật, đã chống lại lợi ích chính đáng của cả một dân tộc. Hơn thế nữa, thế hệ hậu sinh này còn có những cuồng ngôn nói sai sự thật một cách trắng trợn. Cả Trần Huỳnh Duy Thức và Đinh Nhật Uy cũng không phải là những người con hiếu thảo với người đã mang ơn sinh thành ra mình. Đáng lẽ ra hai tên này phải nhận thức được hành động và việc làm sai trái của mình xứng đáng bị kết án như vậy. Đằng này chúng lại khiến cha mẹ họ khốn khổ đi làm những việc mà không bao giờ có được kết quả như chúng mong muốn. Chúng đã vu cáo, xuyên tạc sự thật là bất nhân, bất nghĩa. Ấy thế mà chúng còn bất hiếu không để cha mẹ mình an viên hưởng tuổi già mà lại phải đi làm những việc khổ sở vì chúng.

Gần đây, với sự kiện Việt Nam trở thành thành viên của Hội Đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Đây là sự kiện có ý nghĩa trọng đại minh chứng cho sự công nhận rõ ràng mà cộng động quôc tế đối với những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo ngày càng tốt hơn các quyền của con người trong thời gian vừa qua. Rõ ràng là cả thế giới đã công nhận và đặt niềm tin cho Việt Nam và hơn bất cứ nơi đâu trên thế giới này Việt Nam là nơi mà quyền con người được đảm bảo hơn hết, thế nên chúng ta chẳng thể tìm xa xôi ở đâu đó về việc đảm bảo quyền con người, vì sẽ chẳng bao giờ thấy được!!!!

Nước Mỹ luôn nổi tiếng với hàng loạt những vụ vi phạm quyền con người từ lịch sử cho đến nay, gần đây nhất là chương trình nghe lén của Mỹ đã xâm phạm nghiêm trọng quyền tự do thông tin của con người. Thế mà chúng lại tìm con đường cầu cứu ở nước Mỹ xa xôi, đầy mộng tưởng hão huyền. Chắc chắn rằng đứng đằng sau sự việc này là một điều gì đó vô cùng mờ ám mà các thế lực thù địch đang muốn thực hiện.


Chẳng phải là con đường sang Mỹ nữa mà đó là con đường cầu cứu sự giúp đỡ của các thế lực ngoại bang để làm điều sai trái, đi ngược lại với sự thật đã được cả thế giới công nhận. Con đường mà Trần Văn Huỳnh  và Nguyễn Thị Kim Liên và một số người khác cùng họ đang đi là một con đường hầm đầy bóng tối và không có lối thoát ra. Chúng chỉ còn một cách duy nhất là quay lại, biết nhận thức về lỗi lầm thì mới mong được nhìn tới ánh sáng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
16:35, 10/12/2013 delete

càng nghe càng thấy nóng máu càng đọc càng thấy nhức mắt. Nhũng cái việc mà ông Huỳnh bà Liên đã làm và đang làm là đang đồng lõa với những kẻ chống phá nhà nước. cứu con hay là hại con? dù nước Mĩ có lớn đến mấy thì cũng làm gì có quyền can dự vào hình hình ở Việt Nam mà cầu cứu hay lại sang đấy kêu gọi phản động. Các ông các bà sống đến từng đấy tuổi đầu rồi yhif cũng phải nghĩ kĩ trước khi hành động. không phải tự nhiên mà Việt Nam được công nhận trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc. tất cả đều là do nỗ lực của nhà nước trong việc bảo vệ quyền con người của Đảng và nhà nước ta

Reply
avatar
10:35, 11/12/2013 delete

Chẳng hiểu Trần Văn Huỳnh và Nguyễn Thị Kim Liên có thương con cháu của họ không. Nếu hị cứ tiếp tục àm cái chuyện này thì chỉ làm cho thế hệ mai sau của dòng tộc của họ chịu nhiều điều tiếng xấu. Nếu họ thông minh và sáng suốt thì hãy giáo dục cho con cháu họ quay đầu lại làm bờ, đừng tiếp tục phạm sai lầm như thế nữa. Và không ở đâu lại có lũ con cháu bất hiếu như Đinh Nhật Huy và Trần Huỳnh Duy Thức!

Reply
avatar
10:41, 11/12/2013 delete

Cũng dễ hiểu cho hai vị thân nhân của hai kẻ bán nước này thôi! Và cũng thật dễ hiểu mà đoán ra rằng hai vị thân nhân này được nhận một khoản hầu bao không hề nhỏ của các thế lực ngoại bang. Họ đâu hiểu rằng làm như thế là đang giết chết thế hệ con cháu của họ! Thà rằng khuyên răn chúng đầu thú, nhận hi sinh một thế để cứu lấy cả một thế hệ dòng tộc!

Reply
avatar
10:46, 11/12/2013 delete

Rất buồn khi phải nói ra điều này: Trần Văn Huỳnh và Nguyễn Thị Kim Liên đang giết thế hệ của họ. TẠi sao họ lại đi làm cái chuyện như thế! Không những bản thân họ mà họ đang dẫn cả một thế hệ gai đình đi vào đầm lầy không lối thoát! Chúng ta là những người con yêu nước, hãy tham gia để cứu một gia đình trong địa gia đình không tiếp tục mắc sai lầm!

Reply
avatar
10:51, 11/12/2013 delete

Vâng! Tôi và cũng như rất nhiều người khác mong bà mẹ của Đinh Nhật Huy và bố của Trần Huỳnh Duy Thức sớm nhận ra sai lầm của người con của họ. Sự nhận thức đúng đắn của sẽ làm cho con cái họ không tiếp tục đi vào con đường hầm mà không biết ngày nào ra. Xin hãy suy nghĩ lại đi! Đừng làm trò hề cho xã hội nữa!

Reply
avatar
17:27, 11/12/2013 delete

Đúng là bản chất của chúng như nhau cả mà thôi, những con người không bao giờ nhận ra được những sai lầm của chúng liên tục có những hành vi chống phá. Sao lại có những con người như chúng không biết nữa, cái gì mà " Con đường Việt Nam sang Mỹ " Đúng là những hoạt động trắng trợn của những kẻ vong ân bội nghĩa bán rẻ đất nước mà thôi. Từ con xong bây giờ lại đến bố mẹ của chúng nữa thật là chướng mắt cho những hành động của bọn rận.

Reply
avatar
21:48, 11/12/2013 delete

Đúng là ảnh hưởng dây chuyền của cả nhà nó mà, bố mẹ chẳng ra gì thì con cái mới có thể đi theo cái nghiệp dận chủ như thế chứ, phản bội tổ quốc là tội ác ghê tởm nhất của một con người, sinh ra trên một đất nước mà lại đi phục vụ cho nước ngoài phản bội lại tổ quốc, phản bội quê hương mình, mấy cái người như Trần Văn Huỳnh và Nguyễn Thị Kim Liên thật là quá nhục nhã.

Reply
avatar
22:03, 11/12/2013 delete

Người đời nói quả không sai, nhìn vào con cái thì có thể đánh giá được bố mẹ nó như thế nào. Nhất là trong trường hợp này. Con cái đi phản bội tổ quốc, nói xấu Đảng, Nhà nước còn bố mẹ thì cũng sang Mỹ để bấu víu kiếm chút lợi lộc. Những kẻ chỉ lười lao động chân chính này chỉ thích làm ra tiền bằng bất kỳ giá nào nên bán thân cho cái đám dận chủ thì những đồng tiền dơ bẩn đó trước sau gì cũng làm chúng có những kết cục chẳng có gì tốt đẹp đâu

Reply
avatar
22:13, 11/12/2013 delete

Gì mà " con đường việt nam sang mỹ" chứ! Bọn rận chủ này định tạo ra một con đường phản quốc thì có. Lập ra nó với một mục đích không hề tốt đẹp để đi chống phá lại đảng và nhà nước. Những con người như Trần Văn Huỳnh và Nguyễn Thị Kim Liên thật đáng chỉ trích và đáng lên án, những con người đi ngược lại với nhân dân với đất nước việt nam, đi theo bọn phản quốc để hòng phá hoại đất nước.

Reply
avatar
22:18, 11/12/2013 delete

Đinh Nhật Uy và Trần Huỳnh Duy Thức đã vi phạm pháp luật Việt Nam nên chúng bị xử phạt là những điều hoàn toàn đúng đắn. Cớ sao ông Trần Văn Huỳnh và bà Nguyễn Thị Kim Liên lại đi sang Mỹ để cầu cứu Mỹ tác động vào Việt Nam nhằm thả con họ để Mỹ có cớ để nói xấu, hạch sách nước ta. Việc làm của ông bà là hoàn toàn ích kỷ, khó có thể tha thứ, già rồi thì nên có tầm nhìn hơn chút chứ.

Reply
avatar
22:57, 11/12/2013 delete

Thân địch chỉ là con đường ngu si của bè lũ bán nước nói chung và Trần Văn Huỳnh và Nguyễn Thị Kim Liên nói riêng theo đuổi một cách ngu muội. Chả có lí do nào chính đáng, gọi là chân lí, để mà rúc đầu vào cái rọ, cái rọ thối nát đó cả. Ngu đần gì mà lao đầu sang Mĩ với cái lí do tìm kiếm dân chủ, công bằng khi chính Mĩ là nước có bất ổn về tôn giáo, phân biệt sắc tộc rõ nét nhất - điều mà Việt Nam không hề có. Thế nên đừng có mà đăng đàn nói dối như thế, phải biết giữ lại cái điều làm con người khác với một con vật.

Reply
avatar
13:47, 12/12/2013 delete

Là bậc cha mẹ đáng nhẽ ông Trần Văn Huỳnh và Nguyễn Thị Kim Liên phải biết cách dạy dỗ cho con cái trưởng thành bao bọc khỏi những vòng tay của tội phạm. Khi Nguyên Kha phạm lỗi dính vào vòng lao lí của xã hội là bậc cha mẹ cũng không khuyên ngăn con cái. đó là một cái sai, cái sai đã đẩy Nguyên Kha vào sâu vùng bùn đen tối. Đã bước sang phần cuối của cuộc đời có lẽ ông Huỳnh và bà Liên cần có suy nghĩ cho con cháu nhiều hơn là những việc làm vô ích như kiểu "Con đường sang Mỹ của Việt Nam".

Reply
avatar
14:51, 12/12/2013 delete

ông Trần Văn Huỳnh và bà Nguyễn Thị Kim Liên đang mù quãng trong con đường Việt Nam sang Mỹ, họ là những con người họ chông chờ điều gì từ phong trào này, nghe thấy cái tên phong trào thì cũng đoán được cái việc mà phong trào này sẽ làm? sức nan tỏa của việc Việt Nam được bầu vào hội đồng nhâ quyền liên hợp quốc đã khiến cho những phong trào kiểu như "Con đường Việt Nam sang Mỹ " mọc lên như nấm. cũng chỉ một cuộc sống xa hoa phú quý mà có thể bán rẻ lương tâm.

Reply
avatar
22:05, 13/12/2013 delete

Chọn sang cái đất nước đó, theo cái đất nước đó để là giàu chính đáng thì ai cũng ủng hộ, ai cũng hoan nghênh cả, nhưng để làm con chó để sủa cho chúng, rồi gây họa lên chính mảnh đất mình sinh ra thì đáng khinh hơn cả loài cầm thú. Được Mỹ bảo trợ, được Mỹ cho tiền, nhưng nhìn lại xem có hạnh phúc thật sự nổi một ngày khổng???có còn được như con người thật sự không? Haizz...đáng thương cho những kẻ như thế

Reply
avatar
12:29, 14/12/2013 delete

Thật không thể nào hiểu nổi những con người này, đã đến tầm tuổi gần đất xa trời rồi, lại còn có những hành động ngu xuẩn đến thế là cùng. Nhìn cái cách thể hiện này thì hẻo nào lại có những đứa con phản bội tổ quốc làm con chó săn cho bọn phản động bọn đế quốc. Có những ông bố bà mẹ như những con người này.Vì thế nên chúng bị phạt tù là đúng rồi đừng nên chạy vạy van lạy bọn đế quốc làm gì, tội danh rõ ràng rồi bọn đế quốc ấy không làm được gì nữa đâu những con người vô dụng ạ.

Reply
avatar
Nặc danh
17:14, 14/12/2013 delete

Chắc chắn là bọn rận chủ đạo diễn. Bà Liên, Ông Huỳnh đi sang Mỹ, và nói những gì bọn chúng đạo diễn. Rồi nhận được 10.000USD. Vì con của người này, không có việc làm, không có thu nhập nên sống khổ, giờ ba, mẹ phải đi kiếm tiền nuôi chứ sau. Được đi Mỹ, được vào trụ sở LHQ, lên đài VOV được phỏng vấn. Sướng thế, cứ đi, cứ làm theo. Xong rồi về. Vậy thôi. Mỹ đã xâm lược VN, giết hại nhân dân VN vô số kể. Thì chính Mỹ là nước vi phạm nhân quyền nhiều nhất trên thế giới. Mỹ tham chiến khắp thế giới. Dựng chuyện để can thiệp vào đất nước dân chủ khác. Thế hệ ông Huỳnh, Bà Liên biết rất rõ, bao xương máu của các chiến sỹ, ông cha đã ngã xuống, hy sinh để giành độc lập, tự do. Thật nực cười cái gọi là con đường Vn đến Mỹ. Ngu đến thế là cùng. Cấm không cho về VN nữa. Trục xuất hết bọn phản động, đưa ra đảo xa, để suy gẫm. Đúng là lũ cặn bả, ngu dại hết sức. Từ già đến trẻ. Cha nào con nấy. Họ bị xa lánh, không biết bám víu vào ai, giờ chỉ còn bám víu vào bọn phản động. Các người sẽ bị trả giá cho sự kém hiểu biết của mình, chết cay đắng trong tủi nhục.

Reply
avatar
17:05, 15/12/2013 delete

Chắc chắn là bọn chúng nhận được rất nhiều tiền của bọn zận chủ bên ngoài rồi. Chứ ở trong nước làm gì có nhiều tiền như thế để mà ra nước ngoài kêu gọi. Nhưng kết quả mà cái phòng trào nầy rồi cũng sẽ thất bại mà thôi. Khuyên chúng đừng tốn công vô sức nữa, khuyên con cháu nhanh ra hàng thôi. Đừng làm báo chí phải hao tổn tính bào mòn cho các laoij bàn phím

Reply
avatar
17:09, 15/12/2013 delete

Bó tay với bọn zận chủ này các bác ơi! Thôi chúng ta chẳng phải làm đao to búa lớn làm gì. Rồi mấy tên này cũng bị ta đánh cho tong teo, trở lên èo ọt thôi. Chỉ buồn ch kẻ không có nhận thức biết con cái đi vào vũng bùn mà tiếp tục đẩy con xuống. Quá nhẫn tâm, không còn tình thương yêu dồng loại chứ chưa nói gì đến tình mẫu tử

Reply
avatar
17:13, 15/12/2013 delete

thật đáng xấu hổ cho hai người là bậc cha mẹ lại đi làm cái việc ấy. Hãy mau khuyên con cái hối cả, nhận lỗi trước pháp luật và đừng tiếp tục chống phá nữa. Hai bậc phụ huynh này quá tàn nhẫn, tàn nhẫn theo cái kiểu đang giết chết con cái chúng một cách chết dần, chết mòn. Bó tay với bọn này thôi. Đáng lên án gay gắt lắm

Reply
avatar
17:24, 15/12/2013 delete

Hoan nghênh bài viết của tác giả. Mặc dù bài viết chưa có độ nét cao nhưng với cách nói thẳng của tác giả về hành động sai trái mà bọn zận chủ đang làm thì tác giả đáng được khên ngợi. Bài viết này tôi chỉ thấy các bác đóng góp ý kiến chỉ trích bọn phản động. Tôi mạn phép động viên tác giả một câu!

Reply
avatar
14:59, 16/12/2013 delete

Là người làm cha làm mẹ đã không biết cách dạy dỗ con cái thì thôi, đằng này lại còn tiếp tay cho con cái làm cái việc phản bội đất nước. Đến cái tuổi gần đất xa trời này ít ra thì ông bà cũng phải nhận ra được sự sai trái của tuổi tre nông nổi của con cái ông bà chứ. đằng này lại thực hiện hành vi chống phá nhà nước ta. Đúng là bản chất của bố mẹ sao thì con cái là thể không thể nào phủ nhận được khi việc mà 2 ông bà làm quá rõ ràng. Đúng là lũ phản bội tổ quốc.

Reply
avatar
23:46, 02/01/2014 delete

Chúng đang vẽ ra một con đường đầy hoa và nhung lụa hay sao? Gì mà đường sang mĩ chứ, có mà đường bán lương tâm thì có. Những kẻ như Trần Văn Huỳnh và Nguyễn Thị Kim Liên chỉ là một lũ ô hợp, chẳng có tiếng nói gì cả, sao những kẻ như thế lại có chuyến "viếng thăm" Hoa Kì vậy. Ông Trần Văn Huỳnh là nguyên thủ quốc gia sao? Thật nực cười cho cái lũ rận này

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon