Gửi ông Lê Hiếu Đằng!

20:49
[Mực tàu] - Mấy ngày hôm nay nghe mấy bọn rận chủ đồn nhiều về việc ông xin ra khỏi Đảng cộng sản Việt Nam. Thực sự là tôi chả biết Lê Hiếu Đằng là ai đâu, nhưng nghe nhiều lùm xùm quá cũng muốn xem xem ai là Lê Hiếu Đằng?
Và con đường ngắn nhất là tôi đi hỏi anh google xem Lê Hiếu Đằng là ai? Chỉ chưa đầy một giây đã có hàng loạt bài viết liên quan đến Lê Hiếu Đằng nhưng hầu hết trong số đó đều là của các trang báo lá cải, vớ vẩn, chuyên nói xấu Đảng, Nhà nước Việt Nam. Haizzzzzzz! Cũng chả có gì lạ khi với những hành động và lời nói của mình ông được các trang báo này ưu ái như vậy.
Đi tìm hiểu tiếp về tiểu sử của Lê Hiếu Đằng, thú thật tôi cũng thấy bất ngờ khi biết ông Lê Hiếu Đằng là người có quá trình cống hiến trong phong trào sinh viên đấu tranh với Mỹ và tay sai, là người có đóng góp nhất định trong sự nghiệp chống đế quốc, cứu nước của dân tộc ta. Sau giải phóng, ông còn có thời gian làm giáo viên triết học, được bầu làm Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh. Nói túm lại là người có kiến thức, có uy tín, vậy mà tự nhiên ông lại dở chứng ra như vậy? tôi thực sự không hiểu nổi????
Thực sự với một người trẻ tuổi như tôi không được biết ông trước mong ông cũng thông cảm! Vì với ông, tôi chỉ thuộc dạng con cháu! Và đặc biệt tôi lại ít khi quan tâm đến mấy trang mạng, hay blog vớ vẩn kia…Nhưng thực sự càng tìm hiểu về ông tôi lại càng thấy bất ngờ. Tôi thực sự không thể hiểu nổi, một con người tri thức, có mấy chục năm tuổi Đảng như ông lại trở lên đổ đốn như vậy? Có phải chăng khi một người về già ở cái tuổi “gần đất, xa trời” thì không còn được minh mẫn nữa, thường có những suy nghĩ và hành động mù quáng?
Ông làm cho một người trẻ tuổi như tôi cảm thấy thất vọng quá! Nhẽ ra, một con người có quá trình cống hiến cho cách mạng như ông thì khi về già càng phải làm gương cho con cháu chứ? Tại sao ông lại có thể phủ nhận mọi thành quả cách mạng mà chỉ cách đó không lâu ông và các đồng đội của mình đã từng góp công sức và xương máu để giành lại được, tại sao ông lại quay lưng lại với tổ chức đã làm nên tên tuổi cho ông???? Không có Đảng Cộng sản Việt Nam thử hỏi ông có được như ngày hôm nay hay không?
Xem lại cái quá trình hoạt động của ông thì tôi thấy không còn bất ngờ nữa và cũng không có gì phải tiếc nuối cho ông cả. Đọc lại những bài viết của ông “Suy nghĩ trong những ngày nằm giường bệnh”, và những bài viết ông trả lời phỏng vấn các báo đài RFA, của RFI thì tôi lại nghĩ một con người như ông nên tự giác ra khỏi Đảng sớm hơn, ông không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đảng Cộng sản Việt Nam không cần những con người như ông đâu…Đảng Cộng sản Việt Nam cần những còn người chân chính, cách mạng, còn những người “ăn cháo đá bát”, “trở cờ” như ông thì…thôi! Không cần nhắc đến.!!!

Là người thuộc thế hệ hậu sinh so với quá trình cống hiến của ông Lê Hiếu Đằng, tôi thiển nghĩ rằng. Bản thân ông đã từng được mang danh là tri thức thì hãy góp một điều gì đó, dù nhỏ thôi cho đất nước, cho lớp hậu sinh như chúng tôi thì quý biết bao. Hành động gàn dở, ăn nói hàm hồ không bao giờ phù hợp với đạo đức của một người già. Già như vậy rồi mà cứ để người ta chởi cho suốt ngày thì nhục lắm… Và như vậy làm sao ông được mọi người tôn trọng, nghe theo.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

47 nhận xét

Write nhận xét
09:05, 07/12/2013 delete

Lê Hiếu Đằng- lịch sử bản thân của ông vô cùng tốt, đã từng tham gia rất nhiều vào công cuộc đấu tranh và bảo vệ tổ quốc, cũng đã là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam! ấy thế mà giờ lại hoạt động như một kẻ phản động, phản bội tổ quốc! những bài trả lời phỏng vấn của ông trên đài RFA và RFI đều cho thấy rõ bộ mặt phản động của hắn! thật đáng buồn cho hắn, một con người đã có khoảng thời gian hi sinh vì tổ quốc vì đất nước!

Reply
avatar
09:31, 07/12/2013 delete

ừ thì xin ra khỏi Đảng thôi, nhưng mà chợt nghĩ thấy như thế có đáng không hỡi ông Lê Hiếu Đằng? ngày xưa ông đã hi sinh tuổi thanh xuân, xả thân mình cứu nước, bảo vệ đất nước, bảo vệ lí tưởng cao cả của Đảng, ấy thế mà giờ chắc hẳn ông đã bị hoa mắt bởi những đồng tiền của bọn nước ngoài để rồi trả lời phỏng vấn trên đài RFA và RFI như thể chưa bao giờ có ngày xưa! ông đã tự giẫm đạp lên tất cả những gì ông đã làm được, quay lưng lại với Tổ quốc! thật là đáng buồn!

Reply
avatar
19:26, 07/12/2013 delete

Với con người như thế làm gì có tư cách là Đảng viên, làm gì có tư cách tuyên bố rời khỏi Đảng. Như ông ta thì làm gì có tư cách nói tới Đảng mặc dù có thâm niên là Đảng viên. Nhưng nói về Đảng không phải nói thâm niên, không phải nói cống hiến trong quá khứ, mà nói về cống hiến hiện tại, việc làm hiện tại. Mặc dù ông ta có quá khứ cống hiến đấy, có thâm niên trong Đảng đấy, nhưng việc làm hiện tại của ông ta không xứng. Vì thế ông ta nên ra khỏi Đảng sớm hơn là điều đúng đắn. Nên vậy ông không có tư cách nói tuyên bố gì ở đây cả.

Reply
avatar
20:55, 07/12/2013 delete

Lên google tìm kiếm với tiêu đề Lê Hiếu Đằng thì than ơi, một loạt các trang web nói về người đàn ông này như một kẻ tha hóa vô độ về tư tưởng đạo đức. Người ta hay nói kính lão đắc thọ nhưng mà ở cái tuổi này, Đằng lại khiến người ta khinh ghét hơn là kính trọng, phát ngôn mơ hồ, phản động , kích động dân chúng một các phi lí , không hề có một sự đáng kính của một người lẽ ra phải là một lão thành cách mạng. Đau lòng thay một người cả đời đi theo một lí tưởng cao đẹp, nhưng môt phút xa đọa đã phá hoại mọi thứ tốt đẹp mà cả cuộc đời gây dựng.

Reply
avatar
21:55, 07/12/2013 delete

Ông là một trong các “lãnh tụ” sinh viên trước đây đã có một thời kỳ lẫy lừng trong phong trào đấu tranh tại Sài Gòn và các đô thị Miền Nam trước 1975, thành viên Ban chấp hành Tổng hội sinh viên Sài Gòn và Trường Đại học Luật khoa Sài Gòn.
Với những đóng góp to lớn như vậy, tôi không thể nghĩ rằng, đến những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời, Lê Hữu Đằng lại trở thành kẻ phản bội,một loạt các trang web nói về người đàn ông này như một kẻ tha hóa vô độ về tư tưởng đạo đức

Reply
avatar
21:56, 07/12/2013 delete

Lê Hiếu Đằng là một kẻ không còn xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa nên việc hắn bị khai trừ ra khỏi Đảng cũng chỉ là chuyện sớm muộn, nhưng khốn thay hắn lại còn bày đặt viết thư xin ra khỏi Đảng chỉ để gây sự chú ý của dư luận. Phản bội lại chính niềm tin và khát vọng của mình, phản bội lại đồng chí, đồng đội, những người đã cùng kề vai sát cánh chiến đấu, phản bội lại đất nước, dân tộc. Thật đáng tiếc thay.

Reply
avatar
21:57, 07/12/2013 delete

Lê Hiếu Đằng cũng chính là một con rận mà thôi, Ông ta cũng chẳng khác nào Xuân Diễn, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải,.. đâu, toàn là những tên cơ hội ngu si mà thôi. Chúng nghư bọn đế quốc mơn trớn, hứa sẽ cho chúng lãnh đạo đất nước khi chúng lật độ được Đảng cộng sản.Những lời nói hoang đường đó thì làm sao mà có thế chúng ta tin và nghe theo đc cơ chứ

Reply
avatar
21:59, 07/12/2013 delete

mỗi nền dân chủ đều là chuyên chính của một giai cấp: chuyên chính chủ nô, chuyên chính tư sản hoặc chuyên chính vô sản. Dân chủ không phụ thuộc vào chế độ độc đảng hay đa đảng mà phụ thuộc vào lý tưởng và bản chất của đảng chính trị cầm quyền. Vì vậy, bản chất của đa nguyên chính trị,Ông lê hiếu đằng ông thật sự là một con người không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của đảng

Reply
avatar
22:38, 07/12/2013 delete

Đúng là già rồi nên lú lẫn hay sao mà lại có những trò này, tôi nói thẳng là chẳng ai cần ông Đằng ở trong cái cơ chế này nữa đâu, chẳng ai cần cả. Nếu mà Tổ Quốc đều là người này thì đất nước này còn gì để mà nói nữa. Có lẽ lòng tham về tiền bạc và danh vọng mà con người như ông Đằng làm những điều như vậy? Tuổi già sức yếu nhưng mà vẫn cố ngo ngoe để kiếm chút danh tiếng lúc tàn đời, có lẽ là chẳng lúc nào mà lại có những kẻ điên như thế này.

Reply
avatar
23:03, 07/12/2013 delete

Nhân tiện thông qua bức thư của bác Lê Hiều Đằng thì tôi cũng xin gửi đến bác Đằng hót boy như sau vài lời. Tôi nghĩ là bác nên thôi cái trò mèo bốc cứt trát lên mặt hay là cái trò tụt quần giữa chợ đi, nếu không thiên hạ người ta cười cho đó, chẳng hay ho gì cái trò đấy đâu bác Đằng ạ, ai lại đi làm cái trò này lúc đang về già rồi.Cả đời trẻ ông phấn đấu ra sao,Đảng có phụ ông hay đối xử tệ bạc với ông cái gì không mà ông lại đi làm cái trò mèo đó? Đúng là ngu chẳng ai bằng cả, tự nhận là thông thái nhưng quay lại tự đập vào mặt mình.

Reply
avatar
23:53, 07/12/2013 delete

Tôi cũng đồng ý kiến với tác giả rằng nhẽ ra, một con người có quá trình cống hiến cho cách mạng như ông thì khi về già càng phải làm gương cho con cháu chứ? Tại sao ông lại có thể phủ nhận mọi thành quả cách mạng mà chỉ cách đó không lâu ông và các đồng đội của mình đã từng góp công sức và xương máu để giành lại được. Tại sao lại có sự trớ trêu và oan trái như vậy được, chà đạp lên chính lý tưởng của mình liệu ông có xứng đáng hay không hả? Thật sự là không xứng đáng chút nào cả, đó là một điều đang chính chà đạp lên bản thân ông đấy ông Đằng ạ. Tốt nhất là ông nên ngậm miệng lại đi.

Reply
avatar
08:15, 08/12/2013 delete

Già rồi lại giở thói xấu ra quả thật không sai. Phải chăng ông đã sống quá nhiều trên đời này để rồi bị biến đổi bản chất. Con người như ông lẽ ra Đảng phải khai trừ ra từ lâu rồi mới phải chứ nhỉ. Ai lại có kiểu vào Đảng rồi nói xấu Đảng như lão này, đúng là ăn cháo đá bát mà. Già rồi nên muốn nghỉ ngơi phải không ông Lê Hiếu Đằng? Một kẻ lẩm cẩm, gàn dở mà cứ thích lên mặt dạy đời

Reply
avatar
2 S
08:24, 08/12/2013 delete

Cái ông này bị hâm hay sao mà lại tin theo mấy cái bọn phản quốc để bôi xấu thanh danh của Đảng Cộng Sản. Sao ông không nhận ra điều này từ lúc trẻ đi, sao vẫn mù quáng đi theo Đảng Cộng Sản làm gì. Hay giờ già rồi muốn đổi gió mới, ăn nói hàm hồ như thế thật làm trò cười cho thiên hạ mà. Già rồi phải để con cháu nó kính trọng chứ, hành động như thế thật đáng khinh

Reply
avatar
08:33, 08/12/2013 delete

Là người gần đất xa trời như ông Lê Hiếu Đằng thì lẽ ra phải có cái nhìn thấu đáo hơn chứ nhỉ, đằng này suy nghĩ nông cạn không bằng trẻ con mẫu giáo. Là Đảng viên mấy chục năm mà có thể phát ngôn bừa bãi, tùy tiện quá mức như vậy thì còn gọi gì là tư cách Đảng viên nữa đây? Một kẻ như thế Đảng ta phải khai trừ từ lâu mới phải không được để những phần tử này tác động xấu đến Đảng

Reply
avatar
08:40, 08/12/2013 delete

Ờ thì cứ ra khỏi Đảng đi, Đảng Cộng Sản Việt Nam không thèm giữ những kẻ xấu xa như mấy người. Mấy chục năm tuổi Đảng mà suy nghĩ như những bọn tận cùng của xã hội vậy sao. Hay là ánh sáng soi đường của Đảng không đủ để soi rọi những khoảng tâm hồn tối tăm của mầy người. Thế nên hãy đi theo những thứ xấu xa đi, ông cũng không nói được lâu nữa đâu

Reply
avatar
08:50, 08/12/2013 delete

Sao lại có thể như vậy được. Ông đã từng là Đảng viên chân chính của Đảng cộng sản Việt Nam này cơ mà, sao ông lại có thể bán rẻ linh hồn mình cho những kẻ xấu như thế được chứ. Ông đã từng cống hiến rất nhiều sức lực vì chế độ Việt Nam xã hội chủ nghĩa này mà. Sao ông lại suy nghĩ và hành động thiếu tầm nhìn như vậy. Lại còn xin ra khỏi Đảng nữa, thật quá thất vọng

Reply
avatar
10:58, 08/12/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
10:59, 08/12/2013 delete

Ông từng là người mà có những cái không phải ai cũng có thể được như vậy.Chẳng hiểu ông bị tiêm nhiễm ở đâu cái suy nghĩ đó, cứ tưởng rằng đã từng đi theo đảng thì ông phải biết và nhìn nhận những thành tựu mà đất nước đạt được là do đâu.Vậy mà cuối cùng ông lại làm như thế.Thật đáng buồn đấy ông Lê Hiếu Đằng à

Reply
avatar
11:08, 08/12/2013 delete

Không biết ông căn cứ vào đâu để nói điều này, mà cứ cho là Đảng đang có dấu hiệu suy thoái thì với cá nhân ông, một thành viên của Đảng phải biết đóng góp sức lực của mình để xây dựng, chỉnh đốn Đảng chứ, đằng này lại bỏ đảng để ra đi.Ông đang bị điên thật rồi

Reply
avatar
14:14, 08/12/2013 delete

Cả đời phấn đấu hy sinh cho Đảng như thế vậy mà cuối đời lại đổ đốn ra. Có phải ông Lê Hiếu Đằng đã mắc một căn bệnh nào đó vô phương cứu chữa rồi chăng? Sao lại có thể đi tung tin hùa theo đám chấy rận phản quốc. Một người mấy chục năm cống hiến cho Đảng và nhà nước đến lúc gần đất xa trời lại khiến cho người ta thất vọng, còn gì đáng buồn hơn đây

Reply
avatar
14:19, 08/12/2013 delete

Có phải là tuổi già đã khiến ông ,mờ mắt phải không thưa ông Lê Hiếu Đằng. Mấy chục năm vì Đảng cũng không thể khiến ông giác ngộ được những lí tưởng cao đẹp trong cuộc sống này chăng? Đến cuối đời rồi lại muốn rời khỏi Đảng, phủ nhận những thành quả mình mất công tạo dựng trong suốt quãng thời gian qua thì đúng là điên rồ mà. Có ai lại hâm đến như thế không

Reply
avatar
14:28, 08/12/2013 delete

Là những người thuộc thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước. Khi nghe những người đi trước, là những người có tri thức, có địa vị trong xã hội và từng tham gia đắc lực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói ra những lời chê trách Đảng Cộng Sản Việt Nam, quay lưng lại với chế độ, tôi không thể nào hiểu nổi. Những con người không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng

Reply
avatar
14:36, 08/12/2013 delete

Nói nhiều làm gì...Ai cũng phải có lúc này lúc nọ, nhưng mà chẳng hiểu ông Lê Hiếu Đằng dở hơi này ăn nhầm phải thứ gì mà quay ngoắt 180 độ để nói xấu Đảng, nhà nước. Vốn là Đảng viên, phục vụ đắc lực cho quá trình đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước thế mà giờ đây khi về nhà, ông lại đổ đốn ra như thế. Ông có còn minh mẫn nữa hay không đấy, đừng làm cả thiên hạ chê cười

Reply
avatar
14:44, 08/12/2013 delete

Gửi làm gì đến cái ông dở hơi này...Tự mình không thấy xấu hổ hay sao mà lại hành động thiếu hiểu biết như thế. Chính ông đang tạo ra một cái nhìn không mấy thiện cảm về lớp người đi trước đấy. Nếu là người có tri thức thì ở vị trí của ông chắc phải suy nghĩ và hành động khác chứ nhỉ. Ai lại tự mình biến mình thành trò cười của xã hội phải không ông Lê Hiếu Đằng

Reply
avatar
15:37, 08/12/2013 delete

Ông lê hiếu đằng ông thật sự là một con người không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của đảng bởi ông có những suy nghĩ ngắn , không có nhân cách và bản lĩnh chính trị thì làm sao mà phục vụ được cho lợi ích của nước nhà được. Mỗi người dân Việt Nam đều muốn phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam, được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm tự hào của mỗi người,thé mà cái ông già này lại có những hành động điên rồ

Reply
avatar
15:41, 08/12/2013 delete

Chắc chắn Lê Hữu Đằng đã bị bọn rận chủ, phản động dụ dỗ, mua chuộc. Thật đáng tiếc thay khi một con người như Lê Hữu Đằng lại từ bỏ con đường mà mình đã đi ngay ở những giây phút cuối cùng. Giờ đây, Lê Hữu Đằng làm sao còn có tư cách để nhìn mặt đồng đội, đồng chí, những người đã ngã xuống để xây dựng nên đất nước ngày hôm nay

Reply
avatar
15:47, 08/12/2013 delete

Tại sao ông lại có thể phủ nhận mọi thành quả cách mạng mà chỉ cách đó không lâu ông và các đồng đội của mình đã từng góp công sức và xương máu để giành lại được. Tại sao lại có sự trớ trêu và oan trái như vậy được, chà đạp lên chính lý tưởng của mình liệu ông có xứng đáng với tổ quốc Việt Nam không? Ông ra đi sẽ chẳng có ai tiếc thương cho con người phản bội như vậy đâu

Reply
avatar
16:12, 08/12/2013 delete

Đúng là rảnh rỗi sinh nông nổi, con người gần đất xa trời như Lê Hiếu Đằng sau bao nhiêu cố gắng bây giờ lại đi phủ định sạch trơn những gì mà mình và đồng đội đã dựng xây, thật thất vọng cho một người đảng viên như ông Lê Hiếu Đằng ạh!

Reply
avatar
16:49, 08/12/2013 delete

Những hành động của ông có giống một con người không vậy Lê Hiếu Đằng.Lại còn bày đặt viết thư xin ra khỏi Đảng nữa chứ.Có ai quan tâm đến những gì ông đang nói hay không.có lẽ việc ông xin ra khỏi Đảng chỉ là hành động để vớt vát chút danh dự cho ông khi mà ông đã làm quá nhiều việc xấu xa rồi.Đừng có gây sự chú ý nữa.Ông không xứng đáng là Đảng viên của Đảng cộng sản việt nam đâu.

Reply
avatar
17:07, 08/12/2013 delete

Nghe mà nó buồn cười thật đấy.Một người luôn có những hành động xấu xa như ông thì làm sao xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng chứ,Đừng có bày đặt viết thư xin ra khỏi đảng để gây sự chú ý như vậy nữa.Chẳng có ai quan tâm đến việc ông làm đâu.Người ta cũng chỉ thêm ghét ông mà thôi.Đã xấu xa lại còn khoe cho thiên hạ biết nữa thì ông có còn chút nhận thức nào không Lê HIếu Đằng.

Reply
avatar
17:23, 08/12/2013 delete

Ông không viết đơn ra khỏi Đảng thì chắc chắn ông cũng sẽ phải bị khai trừ khỏi đảng mà thôi Lê Hiếu Đằng ạ.Ông không đủ tư cách đạo đức cũng như phẩm chất chính trị để có thể đứng trong hàng ngũ của Đảng.Đừng có mà tạo sự chú ý cho mọi người nữa.Ông già rồi thì hãy an dưỡng tuổi già cùng với những việc làm có ích cho con cháu đi.đừng ngồi đó mà gây ra tai họ nữa.

Reply
avatar
18:19, 08/12/2013 delete

Tại sao một người như ông mà lại không viết thư ra khỏi Đảng sớm hơn chứ.Già rồi thì hãy nên an dưỡng,hãy làm những việc làm có ích cho con cháu thì chúng nó mới thương được.Có như vậy thì lúc nhắm mắt xuôi tay mới có thể yên nghĩ được.Gieo nhân nào thì ắt gặp quả ấy thôi.Ông mà vẫn tiếp tục làm những chuyện đó thì có lẽ những người thân của ông cũng sớm ruồng bỏ ông mà thôi.

Reply
avatar
13:06, 09/12/2013 delete

Lê Hiếu Đằng quả thực không còn xứng đáng để đứng trong hàng ngũ của Đảng ta, một con người hám danh hám lợi, liên tục có những hành động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta thì không cần ông ta xin ra khỏi Đảng, chúng ta cũng nên đuổi ông ta đi là vừa. Thiết nghĩ chính quyền ta với chính sách khoan hồng của mình, cũng nghĩ rằng ông ta đã già đôi lúc bị lẩm cẩm thế thôi, với lại cũng xét thấy quá trình cống hiến cách mạng của ông ta trong thời gian trước nên không muốn xử lí đây thôi. NHưng nay ông ta được đằng chân lên đằng đầu, liên tục có những hành động biến chất như vậy. Thì ông ta nên biến đi là vừa!

Reply
avatar
13:18, 09/12/2013 delete

Lê HIếu Đằng đã gần đất xa trời rồi mà sao lại có những suy nghĩ quái quỷ vậy nhỉ. Đáng lẽ ra khi ông ta được đào tạo, bồi dưỡng trong hàng ngũ của Đảng như vậy thì ông ta phải thấm nhuận tư tưởng của Đảng chứ. Đằng này ông ta lại muốn mình trở thành một người nổi tiếng theo cái cách mà không một ai có thể ngờ tới với một người có trình độ như ông ta đó là quay lưng lại chống phá đất nước, chống phá nhân dân ta, làm tôi tớ cho các thế lực thù địch. Hết đòi đa nguyên đa đảng, bây giờ lại viết thư đòi ra khỏi Đảng. Xin thưa với ông rằng với con người bản chất hai mặt như ông thì Đảng không cần ông đâu, ông cứ đi theo tiếng gọi của những tờ u ét đê của mình. NHưng xin ông nhớ rằng rồi ông sẽ phải trả giá cho những hành động đó của mình!

Reply
avatar
13:30, 09/12/2013 delete

Xin thưa với ông Lê HIếu Đằng rằng nhân dân ta có cuộc sống ấm no hạn phúc, đất nước được hòa bình phát triển như hôm nay đó chính là nhờ vai trò lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản VIệt Nam ta. Không có Đảng liệu ông có cơm ăn áo mặc, cuộc sống sung túc như bây giờ. Vậy mà ông lại bán rẻ lương tâm đạo đức, danh dự của mình cho các thế lực thù địch chông lại Đảng - nơi đã bao bọc, bồi dưỡng ông, chỉ để đổi lại những đồng tiền bẩn thỉu. NHư vậy ông có xứng đáng với gia đình, tổ tiên của ông không? Xin thưa với ông rằng không cần ông xin ra khỏi Đảng mà chính quyền ta cũng sẽ đuổi ông ra mà thôi. Tuổi đã cao mà suy nghĩ hạn hẹp quá!

Reply
avatar
20:17, 09/12/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
20:22, 09/12/2013 delete

Ông Lê Hiếu Đằng ơi? Nhà nước Việt Nam này cũng có bạc bẽo với ông, ông có công thì nhà nước cũng đã đền ơn đáp nghĩa. Ấy thế mà mở miệng ra là Đằng chửi hệt như anh chí ngày xưa.Thật ra ông đã vì tiền mà mờ mắt rồi phải không,con người ông đến cuối cuộc đời đã buộc lộ rõ như vậy đấy

Reply
avatar
08:30, 10/12/2013 delete

Ông Đằng nguyên là phó Tổng Thư Ký Ủy ban Trung Ương Liên Minh các lực lượng Dân tộc, dân chủ và Hòa bình Việt Nam (1968 - 1977), Nguyên Tổng thư kí Uỷ Ban nhân dân Cách mạng khu Sài Gòn Gia Định (1969 - 1975), Nguyên phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM (từ 1989 - 2009), là Đại biểu HĐND Thành phố khóa 4, khóa 5. Ông là luật gia, Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Từ 1975 đến 1983 ông là giảng viên Triết học và Chủ nghĩa xã hội khoa học ở Trường Đảng Nguyễn Văn Cừ thuộc Khu ủy Sài Gòn - Gia Định.
Nhìn vào bản lý lịch với bề dày thành tích như vậy và đối chiếu với những hành động hiện nay của chính ông Đẳng chúng ta không khỏ ngậm ngùi cho tư cách của một người đảng viên đảng cộng sản.

Reply
avatar
18:37, 10/12/2013 delete

Là một thanh niên yêu nước tôi luôn muốn phấn đấu để trở thành một công dân có ích, đóng góp cho quê hương đất nước mình. Và để làm được điều đó tôi đang cố gắng để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Không hiểu vì lí do cá nhân gì mà bác Lê Hiếu Đằng xin ra khỏi Đảng nhưng quả thật bác đã sai thật rồi. Nếu Bác muốn ra đi thì hãy ra đi trong lặng lẽ chứ không nên quay lưng lại với chính những người đồng chí của mình, không nên nói xấu Đảng một cách hồ đồ thiếu suy nghĩ như vậy.

Reply
avatar
19:05, 10/12/2013 delete

Ở cái tuổi "thất thập cổ lai hy" đáng lẽ ông Bằng nên sống đúng với con người của mình, an nhàn tuổi già bên gia đình con cháu và làm gương cho xã hội. Nhưng sao ông lại có hành động thiếu suy nghĩ đến vậy. Thực sự việc ông cho rằng Đảng đi ngược lại với lợi ích của dân thì đã có chính nhân dân phán xét. Nhưng theo tôi thì ông chỉ là một kẻ hèn nhát, chạy trốn chính mình. Nếu ông thật sự là một người yêu dân tộc mình thì nên quyết tâm ở lại xây dựng Đảng ngày một tốt hơn chứ không phải buông bỏ như vậy.

Reply
avatar
17:25, 11/12/2013 delete

Dù chúng không tự xin ra khỏi Đảng thì Đảng cũng sẽ đấu tranh loại bỏ những “con sâu” hại Đảng như chúng. Đảng viên phải là những người thực sự cách mạng, trung thành với Đảng với sự nghiệp cách mạng, phải là người có phẩm chất đạo đức tốt, trong sáng, lành mạnh và những điều này chúng ta không còn thấy ở những “đảng viên vừa mới bị loại bỏ” như Lê Hiếu Đằng và Phạm Chí Dũng. Vì vậy, việc hai đối tượng xin ra khỏi Đảng là sự “chạy trốn” của hai đối tượng trước sự trừng phạt của lương tâm và pháp luật. Hành động của chúng không vẻ vang, dũng cảm như lời rêu rao trên những trang mạng mà việc này thể hiện sự gian xảo, tinh vi, lọc lõi già đời của chúng.

Reply
avatar
17:45, 11/12/2013 delete

cả Đằng và Dũng đều mắc chung một căn bệnh “ảo tưởng” và căn bệnh này đã bị làm “trầm trọng” hơn bởi những liều thuốc “kích động” của các thế lực bên ngoài. Không những thế, các thế lực thù địch và các đối tượng xấu còn ra sức “bơm tiền, vàng” để “vô hiệu hóa” chức năng nhận thức ở những con bệnh này, khiến cho bệnh càng thêm nặng, trở thành nan y mà không có thuốc nào chữa khỏi.

Reply
avatar
18:53, 11/12/2013 delete

Đứng trước những thử thách cám dỗ của cuộc sống hiện nay, giữ gìn phẩm chất, giá trị của người Đảng viên cống hiến quên mình cho đất nước thật không phải dễ dàng.Tại sao ông lại có thể phủ nhận mọi thành quả cách mạng mà chỉ cách đó không lâu ông và các đồng đội của mình đã từng góp công sức và xương máu để giành lại được. Tại sao lại có sự trớ trêu và oan trái như vậy được, chà đạp lên chính lý tưởng của mình liệu ông có xứng đáng với tổ quốc Việt Nam không? Ông ra đi sẽ chẳng có ai tiếc thương cho con người phản bội như vậy đâu

Reply
avatar
21:18, 14/12/2013 delete

Vào Đảng không phải là một chuyện dex dàng, phải trải qua một quá trình dài nhận thức và rèn luyện. Thế nhưng con người ai cũng có sự thay đổi, và một khi đã không còn tin tưởng vào Đảng nữa thì cũng không nên đứng trong hàng ngũ của Đảng làm gì. Nhưng những kẻ như Lê Hữu Đằng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Đắc Diên lại lợi dụng cái chuyện ra khỏi Đảng để tiếp tay cho bè lũ phản động, vậy hành vi này có chấp nhận được không?

Reply
avatar
21:21, 14/12/2013 delete

Có thể thấy được sự ăn cháo đá bát của hắn, người mà được Đảng cưu mang, chăm lo và giao cho những nhiệm vụ, thay vì thể hiện trọng trách để phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân thì với những nhận thức mơ hồ, lệch lạc của mình, cùng với việc chăm lo cho “Hầu bao”, lợi ích của bản thân và gia đình mình, ông ta đã mù quáng làm “con rối” của bọn phản cách mạng, quay lại “cắn” vào chính những người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng con người hắn, đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

Reply
avatar
21:32, 14/12/2013 delete

. Đúng! Lê Hiếu Đằng là một kẻ không còn xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa nên việc hắn bị khai trừ ra khỏi Đảng cũng chỉ là chuyện sớm muộn, nhưng khốn thay hắn lại còn bày đặt viết thư xin ra khỏi Đảng chỉ để gây sự chú ý của dư luận. Nói thế bởi nếu như ông ta thực sự là một người hiểu biết và có tri thức thì đáng ra bức thư viết tay nó phải trọn vẹn hơn, có kính gửi, kính thưa, có đầu có cuối chứ không phải chỉ như một mẩu giấy nháp của bọn học sinh cấp 1 như thế.Thế mà, hãy xem một con người “kinh nghiệm” như Lê Hiếu Đằng đang thể hiện tinh thần, trách nhiệm của một người đảng viên Đảng Cộng sản như thế nào!

Reply
avatar
20:19, 15/12/2013 delete

những hành động đầu tiên ấy, ông Đằng đã mãi mãi không thuộc về Đảng, ông mãi là một ví dụ của một Đảng viên không dám sống, hành động đến cùng vì những thứ lí tưởng mà mình theo đuổi, ông đã gục ngã quá sớm không phải vì những viên đạn của quân thù mà chỉ bằng "những viên đạn bọc đường" thử hỏi xem nếu không có đảng thì có cuộc sống ngày hôm nay hay không

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon