Lời nói đáng giá hơn!

16:10
     [Mực Tàu] - Hai cậu bé đang khoe khoang thể hiện sự tự hào về bố của mình, cậu thứ nhất nói: "Bố tớ chỉ cần một câu là tòa án giảm những 5 năm tù cho tù nhân đấy".
           Cậu thứ  hai nhanh nhảu đáp: Thế thì có nhằm nhò gì! Bố tớ nói một câu là tù nhân không phải tử hình cơ.

Cậu bé thứ nhất hỏi: Bố cậu nói câu gì hay vậy?
      - Cậu bé thứ hai trả lời: Đề nghị tử hình.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
17:36, 31/12/2013 delete

lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau đã là câu nói mà ông cha ta đã dạy chúng ta rất nhiều. Người khôn ngoan mới là người biết ăn nói để sao cho chúng có lợi không chỉ với mình mà với cả những người xung quanh. Nếu không biết cách ăn nói sao cho phù hợp với hoàn cảnh thì đó sẽ là yếu tố làm bạn mất điểm trong những giờ phút quyết định đối với mình và phải nên học tập các ăn nói sao cho đúng mực, ngược lại biết cách ăn nói thì bạn sẽ đạt được những điều ngoài mong đợi

Reply
avatar
12:32, 01/01/2014 delete

Thì đúng là như thế mà , lời nói chẳng mất tiền mua , hãy nói những lời hay , ý đẹp , việc gì mà phải nói ra những thứ không hay ho làm gì cơ chứ , nhiều lúc cùng một sự việc thôi , nhưng mà với những người khác nhau , ăn nói khác nhau thf tự nhiên nó lại thành một cái chuyện khác mất rồi , nhiều lúc lới nói nó cũng quan trọng lắm chứ

Reply
avatar
23:56, 01/01/2014 delete

Ông cha ta có câu "lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau" cấm có sai. Người khôn ngoan là người biết ăn nói để sao cho chúng có lợi không chỉ với mình mà với cả những người xung quanh. Nếu không biết cách ăn nói sao cho phù hợp với hoàn cảnh thì đó sẽ là yếu tố làm bạn mất điểm trong những giờ phút quyết định đối với mình và phải nên học tập các ăn nói sao cho đúng mực, ngược lại biết cách ăn nói thì bạn sẽ đạt được những điều ngoài mong đợi

Reply
avatar
16:11, 02/01/2014 delete

Trong cuộc sống, lời nói là phương tiện để con người trao đổi tư tưởng, tình cảm, kinh nghiệm sống với nhau. Vì thế nó có giá trị đặc biệt đối với mỗi người. Để khuyên mọi người có cách nói năng sao cho có hiệu quả giao tiếp cao nhất, ông cha ta đã từng căn dặn:

“Lời nói chẳng mất tiền mua
Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”.

Reply
avatar
17:22, 02/01/2014 delete

Tâm lý chung của con người là thích nghe ngọt. Những lời nói tốt đẹp không làm chúng ta tốn kém tiền bạc hay hao tổn sức lực, nhưng nó đem lại nhiều ích lợi và làm cho người nghe được an ủi, khích lệ và làm cho tình thân giữa ta với người khác được thêm thắm thiết đậm đà. Dĩ nhiên, chúng ta không nên vì “lựa lời” mà nói với nhau những lời giả dối. Trái lại, chúng ta cần nói thật với nhau bằng tấm lòng yêu thương.

Reply
avatar
17:46, 02/01/2014 delete

Muốn lời nói làm vừa lòng nhau thì chúng ta cần phải chọn lời nói thích hợp với đối tượng, hoàn cảnh, với sắc thái tình cảm. Mỗi lời nói hợp với người, hợp với cảnh sẽ làm cho quan hệ tốt đẹp và việc làm thêm hiệu quả. Một lời nói thô vụng sẽ làm hỏng hết mọi dự định. Chọn được những lời nói thích hợp chính là ta đã làm tốt việc “lựa lời”.

Reply
avatar
19:59, 02/01/2014 delete

Lời nói là công cụ giao tiếp, lời nói thể hiện phẩm chất, trình độ của mỗi con người. Vì vậy chúng ta cần tự rèn luyện cách nói năng văn minh lịch sự để đạt được mục đích như mong muốn. Chúng ta phải biết nói những lời nói chân thật và sau đó là lựa chọn những lời nói đẹp, nói hay để hiệu quả giao tiếp được tốt hơn. Nhưng không phải lúc nào cũng lựa lời đẻ nói, để xuê xoa mọi chuyện mà có lúc chúng ta cần nói thật.

Reply
avatar
17:13, 05/03/2014 delete

Người khôn ngoan mới là người biết ăn nói để sao cho chúng có lợi không chỉ với mình mà với cả những người xung quanh. Nếu không biết cách ăn nói sao cho phù hợp với hoàn cảnh thì đó sẽ là yếu tố làm bạn mất điểm trong những giờ phút quyết định đối với mình tính cách lời ăn tiếng nói là quyết định đến con người biết cách ăn nói sẽ khiến cho bạn thành công trong công việc làm việc gì cũng dễ dàng hơn so với những người có những cách ăn nói láo xược

Reply
avatar
11:01, 16/03/2017 delete

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á uy tín và chất lượng hàng đầu tại tp hồ chí minh chuyên trị chảy máu hậu môn khi đi cầu

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon