Niềm tự hào của thể thao Việt Nam!

11:12

Xin được mượn lại cái tựa của cố nhà báo Tường Vy khi đề cập đến sự kiện các nữ cầu thủ bị bỏ bê nhưng vẫn ra sân với tinh thần và ý chí cao để đoạt HCV, trong khi bóng đá nam được đầu tư rất tốn kém mà đá hoài vẫn không có vàng SEA Games.
Bây giờ thì các chị em đang chuẩn bị bảo vệ HCV mà họ đã bốn lần đăng quang vô địch SEA Games tạo ra một thế lực của khu vực. Quan trọng hơn là sau SEA Games đấy, các chị em đá bóng còn nhận nhiệm vụ quan trọng là đoạt hạng năm châu Á, nhận một suất tham dự vòng chung kết giải vô địch thế giới.
Sau buổi lễ bốc thăm vòng chung kết Asian Cup 2014, tôi hỏi các nhà quản lý bóng đá Việt Nam: “Điều các anh không tính tới và ít đầu tư thì nay đã có cơ hội rất lớn. Đó là các nữ cầu thủ Việt Nam có thể bước vào đấu trường ở giải vô địch thế giới. Trong khi đó bóng đá nam tốn biết bao tiền của, bao kỳ vọng thì nay cứ để người hâm mộ mất niềm tin và chán nản bởi sự tính toán tiền bạc nhiều quá đã đánh mất cả tinh thần lẫn màu cờ sắc áo.
Các cầu thủ nam có bao giờ rơi vào cảnh hết giải phải đẩy xe bánh mì ra phố bán để sống qua ngày; các cầu thủ nam cũng có bao giờ đi đá bóng mà phải giấu người thân hoặc trốn trong xe phủ bạt. Trong khi đó thì các cầu thủ nữ có khi phải tắm nước lạnh khi tập trung vào mùa đông vì khu họ tập trung không có nước nóng; các cầu thủ nữ cũng có bao giờ mơ được phần lương bằng một góc của các anh hay phần lót tay với họ luôn là chuyện xa xỉ. Thế mà điều họ có được và chưa bao giờ đánh mất là ý chí, là tinh thần, là màu cờ sắc áo khi họ khoác trên người.
Bóng đá nữ không được quan tâm nhưng họ vẫn hết lòng, hết mình lúc ra sân và nói như nhiều người là “đá chết bỏ”

Tôi còn nhớ SEA Games 21 năm 2001 tại Malaysia, khi đoạt chiếc HCV SEA Games đầu tiên cho bóng đá Việt Nam thì hôm sau được chứng kiến những người hùng với khuôn mặt đen nhẻm đi siêu thị và cân nhắc từng hộp kem, từng thỏi son bởi họ không đủ tiền để sắm những thứ đấy. Một đồng nghiệp nữ khi ấy kể lại rằng họ chứng kiến cả những cầu thủ nữ hùng dũng trên sân và khóc khi chiến thắng trong trận chung kết vậy mà đi siêu thị lại lấm la lấm lét vào cửa hàng áo ngực chỉ để mua những cái áo chuyên dùng cho cầu thủ mà họ thấy nữ cầu thủ Thái Lan, Myanmar mang khi thi đấu.
Bóng đá nữ từ lâu đã có truyền thống là không được quan tâm thì họ vẫn hết lòng, hết mình lúc ra sân và nói như nhiều người là “đá chết bỏ”. Biết bao người đã khóc khi chứng kiến Kim Chi té ra đường chạy rồi băng đầu máu mà vào sân thi đấu rồi ngất xỉu sau chiến thắng. Và không chỉ Kim Chi, những thế hệ cầu thủ nữ sau này cũng thế. Họ vẫn ra sân với cái túi rỗng cùng nỗi lo sau này giải nghệ lẫn chuyện chồng con.
Giờ lại mong các cầu thủ nam được rất nhiều có được một chút tinh thần và màu cờ sắc áo của các chị em đổi mồ hôi và cả máu lấy HCV mà có bao giờ bận tâm chuyện tiền nong…
                                                    Theo Nguyễn Nguyên (phapluattp.vn)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

56 nhận xét

Write nhận xét
13:17, 03/12/2013 delete

Chúng ta tự hào về các chị. Các chị đã mang tự hào về cho Tổ quốc. Bằng lối đá nhiệt tình và năng nổ, các chị đã cống hiến cho những người hâm mộ những pha bóng thuyết phục. Một lần nữa xin chúc mừng các chị và chúc các chị tiến xa hơn nữa thành côn hơn nữa và đặc biệt là mang cúp vàng vô địch cho Tổ quốc chúng ta! Mãi mãi tự hào là người Việt Nam

Reply
avatar
14:02, 03/12/2013 delete

đúng vậy tôi cảm thấy bóng đá nữ ở việt nam không đc quan tâm cho lắm bởi vì bóng đá nam của chúng ta không ra gì thì huống gì người hâm mộ lại quan tâm đến bóng đá nữ,là 1 nước có dân số thuộc loại đông trên thế giới nhưng việt nam chưa bao giờ đc chạm chân đến nền bóng đá worldcup thế giới mà cũng chỉ có mấy giải trong nước và châu á là cùng,nhưng năm nay đã khác các cô gái việt nam có thể mang dân tộc việt nam ra toàn thế giới

Reply
avatar
14:12, 03/12/2013 delete

Mình quá khâm phục tình thần quả cảm của các cô gái,mặc dù xã hội không quan tâm chú ý đến những vẫn âm thầm cống hiến vẫn quyết tâm đi thi đấu dẫu cho nguồn kinh phí không đủ để trả cho chị em mua son phấn,quần áo.. đó chính là trong tinh thần cái khó mới ló cái khôn người dân ta luôn đứng trước khó khăn mới tạo nên đc sự khác biệt so vs các nước khác.

Reply
avatar
14:13, 03/12/2013 delete

Mình quá khâm phục tình thần quả cảm của các cô gái,mặc dù xã hội không quan tâm chú ý đến những vẫn âm thầm cống hiến vẫn quyết tâm đi thi đấu dẫu cho nguồn kinh phí không đủ để trả cho chị em mua son phấn,quần áo.. đó chính là trong tinh thần cái khó mới ló cái khôn người dân ta luôn đứng trước khó khăn mới tạo nên đc sự khác biệt so vs các nước khác.

Reply
avatar
14:14, 03/12/2013 delete

Đó thật sự là một tinh thần thể thao hết sức đáng trân trọng và cần phải phát huy.Những cầu thủ bóng đá nữ họ đã phải chấp nhận nhiều hi sinh và thiệt thòi trong cuộc sống để có thể mang lại thành công cho bóng đã nước nhà.Giờ đây khi tinh thần đó đang bay cao thì mong rằng những cầu thủ bóng đá nam hãy học tập tinh thần đó,để không chỉ mang lại vinh quang cho đất nước mà còn lấy lại lòng tin trong lòng người hâm mộ.

Reply
avatar
14:57, 03/12/2013 delete

Nghị lực của các vận động viên trong đội tuyển bóng đá nữ việt nam làm cho chúng ta thật sự cảm thấy khâm phục và ngưỡng mộ.Dù phải chịu biết bao nhiêu là thiệt thòi trong cuộc sống nhưng các chị vẫn luôn vượt qua được tất cả để chiến đấu hết khả năng của mình mang lại vinh quang cho đất nước.Các chị là tấm gương sáng cho những vận động viên khác và đặc biệt là các cầu thủ nam noi theo.Mong rằng các chị sé luôn giữ được tinh thần ấy.

Reply
avatar
15:15, 03/12/2013 delete

Bóng đã nữ Việt Nam là một niềm tự hào của nước ta. Cảm ơn các chị đã cố gắng tập luyện, lao động, cống hiến hết mình cho thể thao nước nhà mặc dù thiếu sự quan tâm từ các ngành, đoàn thể, nhà tài trợ như các đồng nghiệp nam nhưng các chị vẫn luôn có tinh thần thi dấu hết sức mình, chăm chỉ thường xuyên luyện tập và lập được nhiều thành tích cao cho nền thể thao Việt Nam thậm chí còn có cơ hội lớn có thể tham gia giải vô địch thế giới bóng đá nữ điều mà bóng đá nam Việt Nam nằm mơ cũng chẳng được.

Reply
avatar
15:19, 03/12/2013 delete

Tôi nghĩ không phải chỉ ở Việt Nam thôi đâu , hầu như là trên toàn thế giới thì bóng đã nữ không được quan tâm nhiều như bóng đá nam , nhưng cũng phải nể phục tinh thần , cũng như lòng cống hiến , hết mình vì dân tộc , vì màu cờ sắc áo của các chị em đội tuyển bóng đã Việt Nam, hi vọng sẽ có nhiều sự đầu tư hơn cho bóng đá nữ

Reply
avatar
15:34, 03/12/2013 delete

Trong những kỳ Seagames gần đây, bóng đá nữ Việt Nam luôn là ứng cử viên vô địch số một, những cô gái Việt Nam luôn là đội bóng Đông Nam Á được đánh giá cao nhất và có xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng của thế giới. Gần đây, những cô gái bóng đá nữ còn thi đấu rất tốt trong vòng loại bóng đá nữ châu Á và có cơ hội giành một suất tham dự giải vô địch thế giới, nếu thành sự thật thì đây sẽ là một bước ngoặt lớn của nền bóng đá Việt Nam.

Reply
avatar
16:03, 03/12/2013 delete

trong khi bóng đá nam Việt Nam đang rơi vào thời kỳ khủng hoảng, gây thất vọng nhiều nhất đối với nền thể thao vào người hâm mộ thì bóng đá nữ của chúng ta lại tỏa sáng với những thành tích ấn tượng trong khu vực mà mục tieu lớn nhất đó chính là tham gia woldcup. Bóng đá nữ đã khẳng định được nền thể thao, bóng đá ủa Việt Nam chúng ta đã có thể vươn mình so tài với thế giới. Thật đáng tự hào cho những cô gái, những người phụ nữ Việt Nam.

Reply
avatar
16:12, 03/12/2013 delete

Trong khoảng thời gian gần đây, các chị luôn là niềm hi vọng vàng cho đoàn thể thao Việt Nam khi tham gia sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á : Seagame. Thế nhưng khi mà các đấng mày râu ở đội tuyển bóng đá nam nước ta liên tục gây thất vọng khi không thể một lần đứng lên vị trí cao nhất của bóng đá khu vực, thậm chí còn bị loại sớm mà không thể kiếm một chiếc huy chương đồng, thì các nữ tuyển thủ lại đem về biết bao tấm huy chương vàng. Thiếu thốn đủ phần, thiệt thòi lắm đấy nhưng mà vượt lên tất cả, các chị vẫn luôn cố gắng vượt qua. Quên sao được hình ảnh một thủ môn với chiếc khăn quấn đầu vẫn cố gắng vào bắt côn, quên sao được giọt nước mắt lăn dài trên má các chị khi mà trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu. Đã đến lúc phải xem xét lại chế độ giành cho các cô gái vàng của thể thao Việt Nam, không thể để tình trạng này tiếp tục diễn ra nữa.

Reply
avatar
16:25, 03/12/2013 delete

Cùng với đội tuyển U19 thì đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam chính là niềm hi vọng vàng của thể thao nước nhà. Bao lần đội tuyển Nam quốc gia gây thất vọng thì các chị lai làm nên các chiến thắng ngoại mục trước cái động bóng đá nữ mạng trong khu vực. Cần một cái nhìn công tâm hơn với chế độ của chị em, không thể để tình trạng luyện tập trong điều kiện thiếu thốn trang thiết bị, lương bổng ít ỏi. hay là khi có chấn thương, giải nghệ thì các chị không có một cách nào có thể duy trì cuộc sống sau này. Vẫn biết là đá bóng vì đam mê, nhưng cũng có thể nói là một cái nghề cho chị em theo đuổi, nên rất cần một chế độ, một sự đãi ngộ xứng đáng với những gì mà các chị đang mang lại cho nền thể thao nước nhà

Reply
avatar
Bảo Thái
20:38, 03/12/2013 delete

Có thể các vận động viên nữ chưa thực sự nhận được sự quan tâm của người hâm mộ như các tuyển thủ nam của đội tuyển bóng đá nước nhà nhưng phải công nhận những thành tích họ đạt được thật đáng để tự hào. Trong năm vừa qua, không chỉ bóng đá nữ mà bóng đá nam của chúng ta cũng giành được nhiều thắng lợi lớn như giải U19 hay U23, các cầu thủ của chúng ta đều để lại dấu ấn đậm nét.

Reply
avatar
09:54, 04/12/2013 delete

phải nói là khâm phục nỗ lực của các chị, trong những bài báo gần đây chúng ta mới thấy được môi trường tập luyện cũng như các chế độ đãi ngộ với các chị như thế nào? thấy vậy người hâm mộ phần nào chia sẻ khó khăn của các chị vì tình yêu bóng đá vì thể thao nước nhà. Qua đây cũng cần thấy VFF cần nhìn nhận lại và chu cấp nâng cao môi trường tập luyện cũng như các chế độ cho các chị để các chị đem về những thành công cho thể thao nước nhà mà trước mắt là sự kì vọng lọt vào vòng trung kết bóng đá thế giới

Reply
avatar
10:10, 04/12/2013 delete

có ai để ý rằng các cô gái của bóng đã Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để đi đến ngày hội bóng đá của thế giới.điều gì lại làm lên thành công lớn như vậy của các cô gái, so với bóng đá nam sự kỳ vọng và đầu tư vào bóng đá nữ thì chả đáng kể gì. nhưng thành tích trên bảng vàng thành tích thì các cô gái thể hiện mình hơn rất nhiều so với các chàng trai. lí do nào để cho các cô gái thành công đến vậy hẳn là có bí quyết nhưng chúng ta kỳ vọng bí quyết này làm cho các cô gái gặt hái nhiều thành tích hơn nữa.

Reply
avatar
13:43, 04/12/2013 delete

Các nữ cầu thủ bị bỏ bê nhưng vẫn ra sân với tinh thần và ý chí cao để đoạt HCV, trong khi bóng đá nam được đầu tư rất tốn kém mà đá hoài vẫn không có vàng SEA Games. vậy phải chăng chúng ta đang đối xử một cách thiếu công bằng với những nữ cầu thủ? Lương của các tuyển thủ nữ chưa ai vượt qua mức 5 triệu đồng một người, quá bèo bọt so với một nam cầu thủ. đó là một điều bất hợp lý.

Reply
avatar
13:56, 04/12/2013 delete

trong khi cả nước đang quay lưng với nền bóng đá nước nhà đặc biệt là nền bóng đá nam nước ta,hình như người hâm mộ đang rất không còn quan tâm nữa,thì bây giờ nước ta đã có 1 niềm tin mới hơn chính là đội bóng đá nữ việt nam có thể sẽ đc tham dự đá worldcup là 1 giải đấu danh giá nhất của thế giới.tôi xin cổ vũ động viên cho chị em thi đấu hết sức mình trong những trận đấu sắp tới

Reply
avatar
14:26, 04/12/2013 delete

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử, khi mà có cơ hội giành vé chơi vòng chung kết world cup bóng đá nữ năm 2014. Nhưng hãy nhìn lại những gì mà bóng đá nữ được nhận, so với bề dày thành tích của họ. có vẻ như là quá bất công với những cô gái vàng của chúng ta.

Reply
avatar
14:34, 04/12/2013 delete

đây có lẽ cũng là mặt trái của nền thể thao Việt Nam, khi mà không chỉ có bóng đá nữ mà còn nhiều môn thể thao khác đang bị coi nhẹ, thiếu sự đầu tư! chúng ta cứ nói tới những cô gái vàng đại diện cho bóng đã nữ Việt Nam thôi! một đội bóng mạnh đã 4 lần giành chức vô địch Sea game và đang đứng trước cơ hội được tham gia World cup, ấy thế mà lại thiếu sự đầu tư của liên đoàn thể thao! có phải đây là một sự bất công không?

Reply
avatar
14:49, 04/12/2013 delete

chúng ta cần nhìn nhận lại vấn đề một cách thực tế và khách quan hơn! bóng đã nam thì luôn được theo dõi, luôn được đầu tư nhiều mà lại không đem lại được nhiều kết quả, còn bóng đá nữ, họ đã vượt qua được những khó khắn nhất định để giành được những danh hiệu, đem về sự tự hào cho dân tộc! mong rằng trong thời gian tới, liên đoàn thể thao cũng như liên đoàn bóng đá sẽ có những đầu tư mạnh mẽ vào bóng đã nữ để họ có thể vươn tầm ra các đấu trường thế giới!

Reply
avatar
14:55, 04/12/2013 delete

Phải có cái nhìn công tâm hơn về các nữ cầu thủ vàng của nước nhà, không thể để tình trạng người làm được việc thì chả có gì, kẻ ngồi không ngồi mát bát vàng. Phải có chế độ rõ ràng, cụ thể, và ưu tiên khuyến khích hơn với các nữ cầu thủ đã , đang và sẽ là tương lai của bóng đá nước nhà. Làm sao có chuyện chúng ta cứ tung hô đội tuyển Nam rồi chỉ nhận được là những thất bại muối mặt mà quên rằng, các nữ cầu thủ dùng mồ hôi, sức lực, thậm chí cả máu để đạt được những tấm huy chương vàng môn bóng đá nữ. Để rồi khi sự nghiệp cầu thủ kết thúc, các chị phải vật lộn mưu sinh để đủ cho cuộc sống sau sân cỏ, sau trái bòng. Như thế thật quá bất công với các chị.

Reply
avatar
15:02, 04/12/2013 delete

Tôi không hiểu tại sao, VFF lại có thể để một sự bất công bằng quá lớn xảy ra như vậy. trong khi những cô gái vàng của chúng ta, đầu tư quá ít ỏi thì lại liên tục gặt hái được thành công, và đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử, còn bóng đá nam thì liên tục quanh quẩn ở ao làng. đó là một sự bất công đối với các nữ cầu thủ.

Reply
avatar
17:30, 04/12/2013 delete

năm nay không biết các chiến binh nữ này có thể làm nên những kíf tích như những năm truowcsa không nhỉ, thực tế mà nói thì bóng đá nữ không ai quan tâm mấy nhwung lại là đội mang lại niềm tự hào cho thể thao việt nam nhiều nhất với rất nhiều lần trong thời gian gần đây, cũng dễ hiểu vì các cầu thủ nữ có một lòng quyết tâm cao , quyết tâm chiến thắng

Reply
avatar
18:26, 04/12/2013 delete

bóng đá nữ mặc dù không được quan tâm nhưng nó lại có những kết quả rất tuyệt vời tại seahame, và nam sau tại vòng chung kết của châu á, đây sẽ là cơ hội cho việt nam thể hiện khả năng của mình, cùng cổ vũ cho những tinh thần chiến đấu của việt nam. các chị thật tuyệt vời. việt nam owui, cố lên

Reply
avatar
18:42, 04/12/2013 delete

seagame đang bước vào khởi tranh, việt nam liệu có thể giữ được vi trí cao hay không chính là nhờ vòa sự cố gắng của các cầu thủ và hơn hết những cổ động viện như chúng ta đây sẵn sàng đồng hành cùng những người chiến sĩ đang chiến đấu ở cái chiến trường khốc liệt đó. đội tuyển nữ việt nam đã giành những chiến thắng. việt nam ơi cố lên

Reply
avatar
10:13, 05/12/2013 delete

Tôi đã từng xem nhiều trận bóng đá nữ Việt Nam, thấy rằng so với các nước trong khu vực hay những trận giao lưu với các nước khác,, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam luôn thể hiện sự cố gắng của mình, họ đá bóng với tinh thần dân tộc cao độ, ở đó không có những tiêu cực đáng tiếc giống như bóng đá nam, ở đó là sự cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo quê hương. chúc các chị em luôn mạnh khỏe, vững tin và ngày càng dành được nhiều chiến thẳng ngọt ngào hơn nữa.

Reply
avatar
10:25, 05/12/2013 delete

Nói đến thể thao Việt Nam tôi rất tâm đắc với những nỗ lực cố gắng mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thể hiện. Ngược lại, khi xem bóng đá nam Việt Nam, tôi lại chỉ càng thất vọng hơn mà thôi, sao mà với một quãng thời gian khá dài những thể thao nam Việt Nam cứ luôn dậm chân tại chỗ, không có được sự phát triển vượt bậc nào cả. với U23 hiện nay, liệu có gì đổi khác?

Reply
avatar
13:33, 05/12/2013 delete

Thành tích nổi bật: Đổi tuyển nữ Việt Nam đã hai lần vô địch bóng đá nữ ĐNÁ các năm 2006, 2012; 4 lần vô địch SEA Games các năm 2001, 2003, 2005 và 2009. Xếp hạng FIFA: 28. Đó là niềm tự hào chủa thể thao Việt Nam. Những thành tích mà các chị đã đạt được đã khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường thể thao quốc tế.

Reply
avatar
13:43, 05/12/2013 delete

Phải công nhận rằng bóng đá nữ Việt Nam là mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Các cô gái vàng của chúng ta đã đem lại rất nhiều vinh quang cho nước nhà. Thế nhưng sự đầu tư của các cơ quan cho họ là chưa thực sự thỏa đáng. Có ai biết rằng các cô gái đã phải hi sinh rất nhiều cho sự nghiệp quần đùi áo số của mình. Chính vì vậy cần phải đầu tư nhiều cho bóng đá nữ của chúng ta

Reply
avatar
13:54, 05/12/2013 delete

Bóng đá nữ Việt Nam các chị đã khẳng định cho các bạn bè cã nước thấy rằng sức mạnh của bóng đã nữ Việt Nam qua các kì seagame đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam luôn là một ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Các chị đã chơi rất hăng say quên cả tuổi thanh xuân của mình các chị tập luyện để vì màu cờ sắc áo, để mang vinh quang về cho tổ quốc.

Reply
avatar
13:56, 05/12/2013 delete

Thật đáng tiếc cho những cống hiến to lớn của các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam cho thể thao nước nhà lại được đánh giá không cao bằng các đồng nghiệp nam của mình. Không lẽ chỉ vì là bóng đá nữ không hấp dẫn bằng bóng đá nam nên họ không được đầu tư nhiều. Đời sống vật chất của họ thua xa các đồng nghiệp nam. Trong khi bóng đá nam gần đây có rất nhiều tiêu cực do họ được đầu tư quá nhiều tiền, các cầu thủ sinh hư. Có lẽ nên có cái nhìn đúng đắn hơn về bóng đá nữ và đầu tư nhiều hơn cho họ.

Reply
avatar
14:03, 05/12/2013 delete

Ai cũng biết những năm vừa qua bóng đã nữ đa đem lại biết bao huy chương danh hiệu trong khu vực cho đất nước ta. Họ hơn hẳn các đồng nghiệp nam nhưng trên thực tế những đóng góp của họ chưa được ghi nhận một cách xứng đáng. Mức lương của các cô gái còn quá thấp và chế độ ưu đãi khi họ từ giã sự nghiệp là không có. Quá nhiều bất công với các cô gái của chúng ta. Kính mong các cơ quan chức năng có cái nhìn chính xác và nhân văn hơn tới đời sống của các nữ cầu thủ bóng đá Việt Nam.

Reply
avatar
14:22, 05/12/2013 delete

Chúng ta cần đầu tư và quan tâm cho các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ của nước ta. Những con người đó đã chiến đấu vì màu cờ sắc áo và vì sự tự hào về dân tộc. Những những gì mà chúng ta đã làm cho đội tuyển bóng đã nữ thì chưa được cao. Vì vậy qua đây chúng ta cần xem xét lại và có những chính sách để đảm bảo các lợi ích cho các cầu thủ bóng đá nữ.

Reply
avatar
14:24, 05/12/2013 delete

Ở các nữ cầu thủ bóng đá Việt Nam họ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo chứ không phải vì tiền lương, phần thưởng. Những vinh quang mà họ mang về cho nước nhà là không thể phủ nhận, nhưng liệu họ đã được đối xử công bằng như những nam cầu thủ. Câu trả lời tất cả mọi người đều biết. Chúng ta đều bức xúc thay cho họ. Tình yêu và sự mến trọng chúng ta giành cho các cầu thủ nữ là không thể bàn cãi.

Reply
avatar
14:40, 05/12/2013 delete

Bóng đá nữ Việt Nam là số một trong khu vực Đông Nam Á. Nếu chúng ta đầu tư nhiều hơn cho bóng đá nữ thì trong tương lai không xa chúng ta sẽ thành một thế lực của châu Á và thế giới. Điều đó chẳng có gì là không thể xảy ra, cứ nhìn các nữ cầu thủ thi đấu trên sân thì biết. Họ thi đấu rất nhiệt huyết và máu lửa. Tôi yêu các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam.

Reply
avatar
14:58, 05/12/2013 delete

Khi mà các chàng trai của bóng đá Việt Nam luôn thất bại tại các giải đấu trong khu vực và đem lại nỗi thất vọng tràn trề cho cổ động viên nhà thì các cô gái của bóng đá Việt Nam đã mang về không ít huy chương danh hiệu cao quý trong khu vực. Nó là nguôi ngoai đi phần nào nỗi buồn trong lòng người hâm mộ. Có lẽ chỉ có thể tin tưởng vào bóng đá nữ Việt Nam thôi. Bóng đá nam gây thất vọng nhiều quá rồi.

Reply
avatar
13:57, 06/12/2013 delete

Bóng đã nữ Việt Nam là một niềm tự hào của nước ta. Cảm ơn các chị đã cố gắng tập luyện, lao động, cống hiến hết mình cho thể thao nước nhà mặc dù thiếu sự quan tâm từ các ngành các cấp,húng ta cần đầu tư và quan tâm cho các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ của nước ta. Những con người đó đã chiến đấu vì màu cờ sắc áo và vì sự tự hào về dân tộc. Những những gì mà chúng ta đã làm cho đội tuyển bóng đã nữ thì chưa được cao

Reply
avatar
15:50, 06/12/2013 delete

Rất tự hào cho tuyển thủ nữ Việt Nam. ĐIều ngược lại với tuyển nam. Khi mà đội tuyển nam được đầu tư rất nhiều tiền bạc, rất nhiều niềm kì vọng của cả liên đoàn cũng như người hâm mộ và gia đình thì liên tục gây thất vọng trên mọi đấu trường. Còn đội tuyển nữ thì sao? bất chấp khó khăn, bất chấp những lời rèm pha, bây giờ đã có thể tham dự giải đấu bóng đá nữ lớn nhất hành tinh, thật sự rất tuyệt và đó là điều mà đội tuyển nam cần học tập mà noi theo phái đẹp :))

Reply
avatar
23:47, 07/12/2013 delete

Bóng đá nữ của việt nam càng ngày càng phát triển vượt bậc và rất đáng tự hào. Họ đã đem về danh dự và vinh quang cho đất nước bằng nhiều phần thưởng và huy chương cao quý. Là người công dân việt và yêu bóng đá việt, tôi sẽ ủng hộ hết mình vì sự nghiệp bongsf. đá việt nam. Chúc các chị luôn thành công trên lĩnh vực thể thao vua nay

Reply
avatar
16:01, 08/12/2013 delete

Tôi luôn tin tưởng nền thể thao nữ Việt Nam và tôi cũng rất tâm đắc với những nỗ lực cố gắng mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thể hiện. Ngược lại, khi xem bóng đá nam Việt Nam, tôi lại chỉ càng thất vọng hơn mà thôi, sao mà với một quãng thời gian khá dài những thể thao nam Việt Nam vẫn dậm chân tại chỗ hoặc bị tụt lùi như vậy,chúng ta cần có những biện pháp để tất cả nền thể thao nước nhà được phát triển mạnh mẽ

Reply
avatar
18:48, 08/12/2013 delete

Đội tuyển U19 Việt Nam đã đang và sẽ trở thành một trong những đội bóng mạnh nhất trong khu vực ! Khi ở thời điểm mới của phong độ , các em đã cho thấy năng lực , khản năng làm bàn và kĩ thuật của mình trên các góc độ ! Tôi tin vào năng lực của đội tuyển U19 trong những năm tới !

Reply
avatar
18:53, 08/12/2013 delete

Đội tuyển đúng là sự tự hào của người dân Việt Nam ! đội tuyển u19 đã khẳng định được cho các nước bạn trong khu vực thấy được chúng ta cũng có năng lực , trí tuệ , sức mạnh trên mọi lĩnh vực chứ không phải là vô danh ! từ động lực này chúng ta sẽ phát triển trên nhiều những lĩnh vực khác !

Reply
avatar
18:55, 08/12/2013 delete

Chúng ta đã có đầu tư đúng đắn , có những con người luôn tận tâm với sự nghiệp bóng đá như bầu Đức , có những tập đoàn và sự hỗ trợ của nước ngoài tới hoạt động xây dựng những cầu thủ trẻ trở thành những cần thủ chuyên nghiệp trong nước và còn cả trong khu vực !

Reply
avatar
18:59, 08/12/2013 delete

Từ khi xem những trận cầu của đội tuyển u19 Việt Nam với các nước bạn trong khu vực chúng ta có thể thấy rằng một lứa cầu thủ mới với đầy đủ những phẩm chất mới tốt hơn , vượt trội hơn đã được tôi luyện hoàn thành ! hứa hẹn nền bóng đá Việt Nam với các quốc gia trong khu vực !

Reply
avatar
19:01, 08/12/2013 delete

Mình thực sự thấy thích thú khi xem các trận đá bóng của đội tuyển Việt Nam ! nhưng gần đây đội tuyển u19 Việt Nam đã khẳng định mình trong các trận cầu quốc tế mang tầm cỡ lớn , mang tính chất chuyên nghiệp hơn bao giờ ! Hy vọng về sự phát triển bóng đá của các em và của đất nước !

Reply
avatar
19:06, 08/12/2013 delete

Gần đây đội tuyển u19 Việt NAm đã giành chiến thắng trong rất nhiều trận đấu với các nước trong khu vực ! Điều đó cho chúng ta thấy một thời kì mới của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới ! Chúng ta có đủ những điều kiện để tin tưởng rằng nền bóng đá Việt Nam sẽ đứng đầu các nước trong khu vực trong thời gian tới !

Reply
avatar
19:08, 08/12/2013 delete

Không cần phải đợi ở đâu xa ! Khi nền bóng đá nước nhà có được sự đầu tư kĩ lưỡng của câu lạc bộ Hoàng Anh Arsenal và của bầu Đức trong sự nghiệp bóng đá nước nhà !
Không những thế chúng ta cần thay đổi cách tư duy về việc đào tạo bóng đá trong thời điểm mới , nó không chỉ là môn thể thao đơn thuần mà còn là một cách quảng bá cho Việt Nam !

Reply
avatar
14:44, 13/12/2013 delete

Mình thấy thật bất công! Tại sao lại có sự thiên vị như vậy, trong khi nếu xét thẳng băng thì các cầu thủ nam kiếm được nhiều tiền hơn các cầu thủ nữ nhờ có giải chuyên nghiệp và ít phải bon chen kiếm sống như các cầu thủ nữ. Vậy tại sao lại thưởng cho những người có điều kiện còn người nghèo thì không? Cùng bỏ mồ hôi, công sức và đóng góp như nhau tại sao lại vậy?

Reply
avatar
16:23, 20/12/2013 delete

thành tích mà các chị đạt được ở Segame lần này hoàn toàn xứng đáng và thuyết phục người xem trong và ngoài nước, các chị đã đem danh dự về cho nước nhà, nhưng bên cạnh đó, trong sân chơi của làng Segame năm nay có quá nhiều sự bất công và không công bằng, tôi thấy nhất là tại trận đấu của võ sĩ Moay Thái gì đó, Là đương kim vô địch thế giới, không có đối thủ ở khu vực châu Á, nhưng võ sĩ Muay – Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn thất bại ở bán kết vì bị trọng tài xử ép một cách trắng trợn. Thật không công bằng

Reply
avatar
16:26, 20/12/2013 delete

Tuy trận thi đấu của các cầu thủ nữ Việt Nam tại segame lần này rất xuất sắc nhưng còn nhiều nội dung của ta lẽ ra phải xứng đáng được huy chương vàng chứ ,Nguyễn Trần Duy Nhất cuối cùng cũng phải xuống đài với giọt nước mắt bên cạnh những tràng pháo tay của tất cả mọi người có mặt ở nhà thi đấu. HLV Trần Trung Sơn tức giận về kết quả này, ông khẳng định: “Đi đấu cả thế giới, Duy Nhất đều không có đối thủ, vậy mà về đấu SEA Games em lại bị thua vì trọng tài xử ép trắng trợn đến thế”.

Reply
avatar
16:34, 20/12/2013 delete

Bóng đã nữ của Việt Nam chúng ta là một đội bóng có giàu truyền thống, không chỉ vậy mà các chị vẫn và đang tiếp tục tô thắm thêm về độ phũ phàng và ngày càng khẳng định một vị trí vô cùng cao trên trường thể thao khu vực và thế giới nói chung, nếu chúng ta đầu tư nhiều hơn nữa cho thể thao nữ nước nhà thì tôi tin rằng nếu có giải bóng đã nữ thế giới, nhất định đội tuyển nữ Việt Nam sẽ vô địch

Reply
avatar
16:44, 20/12/2013 delete

Bóng đá nữ của chúng ta đang ngày càng khẳng định vị thế cao trên trường thể thao trong khu vực, có thể gọi là bá trong lĩnh vực này, chúng ta nếu đầu tư hơn nữa cho thể thao nước nhà thì chắc chắn sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, nhất là phải khẳng định cho bạn bè thế giới rằng nước Việt Nam ta không hề nhỏ bé <3, vì quá đợt segame lần này ta đã chịu quá nhiều thiệt thòi , nhất là trân Muay Thái

Reply
avatar
23:40, 23/12/2013 delete

Những cô gái vàng cảu thể thao Việt Nam. Những con người chưa một ngày thực sự được tôn vinh một cách xứng đáng , chưa nhận được đầy đủ sự ủng hộ của liên đoàn bóng đá cũng như sự ủng hộ về kinh tế đối với đội tuyển bóng đá nữ nhưng luôn thi đấu hết mình, cháy hết mình vì màu cờ sắc áo , những con người như thế thật sự mang lại dấu ấn Việt Nam trong mỗi kì Seagame . Chúc các chị năm nay gặt hái thật nhiều thành công cho đất nước .

Reply
avatar
13:50, 29/12/2013 delete

Những cô gái vàng của thể thao Việt Nam chưa nhận được sự quan tâm đích đáng của các nhà tài trợ cũng như của liên đoàn bóng đá Việt Nam nhưng lại luôn thi đấu hết mình vì mầu cờ sắc áo . Đây quả thực mang rõ tinh thần của tình yêu nước . Phấn đấu hết mình vì mầu cờ sắc áo .Chúc các cô luôn thành công !

Reply
avatar
15:50, 29/12/2013 delete

Những cô gái vàng của thể thao Việt Nam . Họ khẳng định vai trò của một người phụ nữ là không hề nhỏ , họ có thể làm những công việc thầm lặng hàng ngày những cũng có thể biến thành những cầu thủ chuyên nghiệp trên sân cỏ mang vinh quang về cho tổ quốc mình . THật khâm phục những người phụ nữ như vậy . Họ đã có sự cố gắng quá lớn .

Reply
avatar
23:20, 06/01/2014 delete

Đất nước Việt Nam chúng ta tự hào vì có các bạn. Các ban đã mang lại vinh quang cho nước nhà. Không chỉ là những huy chương hay giải thưởng mà quan trọng hơn là tinh thần đoàn kết đồng đội, nỗ lực hết mình vì danh dự của toàn dân tộc. Cầu chúc cho đội tuyển của chung ta luôn thi đấu tốt, hết mình và thành công

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon