Sáng ngời chân lý của Lênin và lòng vô ơn của những kẻ thiếu tôn trọng lịch sử!

10:51

[Mực Tàu] - Bức tượng Lênin đã đứng ở trung tâm Kiev trong 67 năm qua đã bị lật nhào hôm 8/12. Đây là một sự kiện làm cho rất nhiều người bàng hoàng, sửng sốt. Bởi đơn giản hình tượng người cộng sản Lênin - người đã bảo vệ và phát triển sáng tạo quan niệm của chủ nghĩa Mác về chuyên chính vô sản luôn để lại hình ảnh tốt đẹp trong bạn bè quốc tế.

Ấy vậy mà có những kẻ đã làm những chuyện khiến thế giới vô cùng phẫn nộ. Thông tin đăng trên các trang báo chí trên mạng viết: “Trong lúc này, mảnh vỡ từ bức tượng Lênin tại Kiev bị người biểu tình giật đổ hôm cuối tuần đang được bán rao bán trên trang Slando.Người bán ra giá 125 USD cho một cánh tay 13 kg của Lênin, và các mảnh nhỏ có giá từ 6 USD đến 93 USD. Tuy thế, đầu của Lenin có giá cao quá bình thường nên người mua được mời tự ‘đấu giá”.

Bình luận về vụ phá hủy tượng Lênin ở Kiev, Tiến sỹ Vũ Minh Giang thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, nói rằng hành động này là “thiếu văn hóa” và “không tôn trọng lịch sử”.
Những kẻ ấy là người thiếu văn hóa vì hành động đó quá lỗ mãng, sự lỗ mãng đó là do thiếu văn hóa chứ không phải không có học. Sự không tôn trọng lịch sử thể hiện ở chỗ những con người này đã xúc phạm tới vị lãnh tụ thiên tài của giai cấp công nhân và phong trào cộng sản thế giới.
Vai trò của Lênin đối với phong trào công nhân trên thế gới giúp ta càng thấy rõ về lòng vô ơn của những kẻ vô lương tâm giật đổ tượng đài Lênin, những kẻ xúc phạm tới anh linh của Người.
Vla-đi-mia I-lích Lênin chính là người cha của cách mạng vô sản và cách mạng dân tộc giải phóng. Là người thầy đã đào tạo ra những chiến sĩ cách mạng khắp thế giới.


Từ sự kiện "10 ngày rung chuyển thế giới" trong nửa đầu tháng 11-1917, con đường cách mạng xã hội chủ nghĩa được hình thành, phát triển và được kiểm nghiệm đã có sức lan tỏa, ảnh hưởng mạnh mẽ, cổ vũ cuộc đấu tranh giải phóng của nhân loại tiến bộ, lôi cuốn hàng tỷ người trên thế giới noi theo. Năm 1919, Lênin cùng các lãnh tụ cách mạng các nước lập nên Quốc tế cộng sản (Quốc tế thứ ba), để lãnh đạo phong trào cách mạng thế giới.
Những năm cuối thập kỷ 90 của thế kỷ trước và mấy năm sau đó, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế trải qua giai đoạn khủng hoảng, các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu sụp đổ. Điều đó đã được Lênin dự báo trước: Nếu lịch sử không trải qua những bước quanh co, khúc khuỷu, thậm chí cả các bước lùi, đôi khi thất bại, thì điều đó không đúng với quy luật phát triển biện chứng của lịch sử, nhưng lịch sử luôn tiến lên phía trước.
Lịch sử nhân mà nhân loại đã trải qua minh chứng và làm cho chúng ta thấy được tầm ảnh hưởng của Lênin đối với toàn thế giới. Bằng lý luận cách mạng khoa học nhất và bằng đạo đức cách mạng cao cả nhất, Lênin là một trong những người có vai trò và tầm ảnh hưởng lớn tới lịch sử nhân loại. Lịch sử mà Lê nin góp phần tạo dựng lên là những gì tốt đẹp nhất dành cho con người. Tên tuổi của Lênin đã trở thành tượng trưng cho lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, tượng trưng cho lợi ích và nguyện vọng của giai cấp công nhân, của quần chúng lao động bị áp bức trên toàn thế giới. Điều này càng vạch trần rõ bộ mặt vô ơn của những kẻ đã có hành động thô thiển, có hành vi thiếu văn hóa.

Tài năng và công lao vĩ đại của Vla-đi-mia I-lích Lênin đối với lịch sử nhân lạo là vô cùng to lớn, Người chính là biểu tượng cho lý tưởng sống luôn hướng về những điều tốt đẹp. Những kẻ xúc phạm tới anh linh của Lênin sớm muộn thì cũng phải đền tội, bọn chúng không xứng đáng được sông trên cõi đời này vì chúng thiếu tôn trọng lịch sử, thiếu sự tôn trọng với con người đã có tầm ảnh hưởng vĩ đại đến lịch sử của cả một nhân loại.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
22:58, 18/12/2013 delete

Lịch sử của thế giới đã chứng minh tu tưởng của Lê Nin có ý nghĩa như thế nào đối với toàn thể tầng lớp người lao động trên toàn thế giới. Trong đó có chế độ XHCN nhận định rằng đây tư tưởng của Lê Nin và chủ nghĩa Mác chính là chìa khóa cho cuộc chiến giữa các tầng lớp thống trị, bóc lột và giai cấp bị bóc lột, đối với Việt Nam nói riêng, Bác Hồ cũng hình thành riêng cho mình tư tưởng Hồ Chí Minh nhưng vẫn dựa trên tư tưởng Lê Nin. Những hành vi không tôn trọng lịch sử, và con người vĩ đại của Lê Nin xứng đáng bị lên án.

Reply
avatar
13:21, 19/12/2013 delete

Chúng ta không thể phủ nhận công lao to lớn của Lê nin đối với phong trào công nhân thế giới. Chính Lê nin là người luôn luôn phán đáu vì sự nghiệp giải phóng của các dân tộc bị áp bức trên toàn thê giới. Người có công to lớn trong việc doàn kết giai cấp công nhân trên toàn thế giới. Nhờ vậy mà công nhân trên toàn thế giới đoàn kết tạo sức mạnh để chiến thắng bọn thực dân tàn độc

Reply
avatar
13:31, 19/12/2013 delete

Những kẻ giật đổ tượng đài Lê nin là những kẻ vô ơn. Bọn chúng thiếu sự tôn trọng với lịch sử, thiếu tôn trọng với người đã có vai trò to lớn trong lịch sử nhân loại. Lê nin là người đã làm cho lịch sử nhân loại đi theo một hướng nhân văn hơn. Chủ nghĩa Mác - Lê nin đã có tầm ảnh hưởng quan trọng để nhân dân các dân tộc bị áp bức vùng lên đấu tranh giành độc lập, tự do

Reply
avatar
13:35, 19/12/2013 delete

Sớm muộn gì thì những kẻ đã gây ra tội ác lật đổ tượng đài của Lê nin sẽ phải đền tội. Con người sống ở trên đời có nhân có quả. Chúng gây ra điều ác thì sớm muộn cũng phải nhận được một điều ác mà thôi. Có thể hiên nay chúng chưa bị làm sao nhưng thế hệ con cháu chúng sẽ nhận hậu quả. Và tất cả những kẻ làm diều xấu cũng sẽ phải nhận tội.

Reply
avatar
13:38, 19/12/2013 delete

Trong bài viêt này tác giả đã chủ ý đặt tên tiêu đề như vậy là có ngụ ý tạo ra cho người đọc một sự đối lặp giữa một bên là chân lý sáng ngời của người cộng sản kiên trung và mọt bên là những kẻ xấu xa, vô ơn bội nghĩa. Chúng ta cùng nhau lên án hành động xấu của những kẻ thiếu tôn trọng lịch sử!

Reply
avatar
17:48, 19/12/2013 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
17:50, 19/12/2013 delete

Sự kiện một bức tượng Lênin đã đứng ở trung tâm Kiev trong 67 năm qua đã bị lật nhào hôm 8/12. Đây là một sự kiện làm cho rất nhiều người bàng hoàng, sửng sốt. Bởi đơn giản hình tượng người cộng sản Lênin - người đã bảo vệ và phát triển sáng tạo quan niệm của chủ nghĩa Mác về chuyên chính vô sản luôn để lại hình ảnh tốt đẹp trong bạn bè quốc tế. Những người đó hành động quá lỗ mãng, sự lỗ mãng đó là do thiếu văn hóa chứ không phải không có học. Sự không tôn trọng lịch sử thể hiện ở chỗ những con người này đã xúc phạm tới vị lãnh tụ thiên tài của giai cấp công nhân và phong trào cộng sản thế giới

Reply
avatar
23:13, 19/12/2013 delete

có những sự thật mãi luôn và sẽ được tôn trọng. Thế giới đã chứng kiến những nhà Triết học những nhà lãnh đạo nỗi lạc và Lê nin là một trong số đó những điều mà Lê nin đã đem lại cho nhân loại cho người dân Nga đó là cả một kho tàng văn minh, một chế độ được hình thành ở một đất nước làm thay đổi con người nơi đây cũng như góp phần vào công cuộc xây dựng văn minh của thế giới. và hơn thế nữa lí tưởng đó còn được lưu mãi đến tận ngày hôm nay. sự thực này đã được cả thế giới tôn trọng còn nếu có một ai đó không tôn trọng điều này chắc sẽ tự bị đào thải bởi xã hội bởi thế giới

Reply
avatar
16:38, 02/01/2014 delete

Có những vĩ nhân được sinh ra và được cả thế giới kính trọng. Đến khi mất đi người anh hùng ấy vẫn được nhân dân thế giới nhớ đến như một vị thánh bất tử. Và Lênin đáng được nhân loại tưởng nhớ đến mình như vậy. Người ta tìm thấy ở Lênin một nhân cách vĩ đại, người đã tìm ra con đường giải phóng cho nhân dân lao động toàn thế giới khỏi sự áp bức, bóc lột của tư bản.

Reply
avatar
17:06, 02/01/2014 delete

Lê-nin là người luôn luôn phấn đấu vì sự nghiệp giải phóng của các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới. Người có công to lớn trong việc đoàn kết giai cấp công nhân trên toàn thế giới một dưới lá cờ của Quốc tế cộng sản. Chính Lênin đã soi sáng cho con đường giải phóng nhân dân bị áp bức trên toàn thế giới.

Reply
avatar
19:33, 02/01/2014 delete

Lênin là một con người một nhân cách đáng kính trọng. Nhân dân thế giới yêu mến nhân cách và ghi nhớ con người cách mạng Xô Viết. Hành động của những kẻ dám kéo đổ tượng đài của Lênin thật đáng tức giận. Lênin đã góp phần vào công cuộc xây dựng văn minh của thế giới. Và hơn thế nữa lí tưởng của Lênin sẽ sống mãi với văn minh của nhân loại.

Reply
avatar
22:46, 02/01/2014 delete

Dù chúng có lật đổ tượng Lê-nin nhưng chân lí vĩ đại của chủ nghĩa vô sản, đặc biệt là chủ nghĩa Mác-Lê nin vẫn sẽ sáng mãi trong nhân dân thế giới. Tượng Lê-nin ở trung tâm Kiev bị lật thì lại có hàng trăm tượng đài khác được xây dựng lên to đẹp hơn. Những kẻ làm chuyện này chắc chắn sẽ phải đền một cái giá thích đáng cho việc làm vô đạo đức của chúng

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon