ĐÁNG BÁO ĐỘNG: “LỢI ÍCH NHÓM”

[Mực Tàu] - Trong giai đoạn như hiện nay, xã hội xuất hiện cái gọi là “LỢI ÍCH NHÓM”. “LỢI ÍCH NHÓM” được hiểu là những người có cùng chung một lợi ích hoặc lợi ích của những người đó tồn tại theo kiểu “cộng sinh”. Và để bảo vệ quyền lợi đó, những nhóm lợi ích có những hành vi xấu gây tổn hại đến xã hội. Đây là một điều kiện để tạo ra nguy cơ mất nước. “LỢI ÍCH NHÓM” đang là những vấn đề gây bức xúc rất nhiều trong xã hội hiện nay. Cần phải làm rõ “LỢI ÍCH NHÓM” để "tìm ra những ký sinh trùng hủy hoại xã hội"...Ngày càng nhiều có các vụ án tham nhũng đều có một đặc điểm chung là các đối tượng, dù chỉ giữ vị trí bình thường trong ngân hàng hay một cơ quan thì đều có thể dễ dàng bòn rút một số tiền khổng lồ trong một thời gian dài mà không ai hay biết gì, cho thấy dấu hiệu rõ ràng của hoạt động “LỢI ÍCH NHÓM”. Bởi không có sự bao che cho những hành động sai trái thì không thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Trong vụ Huỳnh Thị Huyền Như, chuyện giả chữ ký, con dấu… chỉ là những thủ đoạn truyền thống, thế mà bằng cách nào chỉ trong một năm rưỡi 4.000 tỷ đồng bốc hơi như thể không có ai quản lý.

Hay như Vụ án tham ô, lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Cho thuê tài chính II (ALCII) thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) được xem là vụ án tham nhũng lớn nhất của lịch sử tố tụng Việt Nam hiện đại, khi Tòa án Nhân dân Tp.HCM phải kéo dài tới hai tuần xét xử, và có 2 án tử hình được đề nghị. Một đơn vị không hề có chức năng cho vay lại được phép thực hiện các hợp đồng cho thuê tài chính (thực chất là thực hiện nghiệp vụ cho vay) hàng chục tỷ đồng mà lãnh đạo Agribank cũng không biết gì. Chắc chắn là đã có kẻ làm ngơ, giả bộ để cố tình bao che cho nhau. Đó chính là các nhóm lợi ích.

Từ vụ án chiếm đoạt tài sản của Huyền Như, các bộ phận có chức năng quản lý ở đâu và làm gì để đến mức dù chỉ là phó phòng một chi nhánh nhỏ tại Vietinbank mà Như có thể dễ dàng chiếm đoạt được số tiền lớn. Điều khiến mọi người bàng hoàng là thủ đoạn của Như không có gì đặc biệt mà tầng tầng lớp lớp quản lý chồng chéo của hệ thống ngân hàng lại không phát hiện ra? Một lần nữa tiếng chuống “LỢI ÍCH NHÓM” lại vang lên!

Đã đến lúc cảnh tỉnh về tình trạng “LỢI ÍCH NHÓM”. Đây là một vấn nạn của đất nước cần được thanh loại nhanh chóng. Biết là vậy, nhưng không thể khắc phục vấn nạn này trong một sớm một chiều nhưng cần phải kiên quyết xử lý một cách mạnh tay, kiên quyết thì mới mong cải thiện tình hình.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

4 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
15:20, 22/01/2014 XÓA

Vụ án của Huỳnh Thị Huyền Như là một cảnh báo cho xã hội về cái tệ nạn lừa đảo này. Thủ đoạn tuy không mới nhưng cách thức tổ chức đã ở một mức cao hơn, điều đó thể hiện ở việc nhóm này đã lừa đảo được hơn 4000 tỉ đồng, một con số vô cùng khủng khiếp mà nếu như bình thường trước đây, sử dụng các hành vi tương tự thì không thể nào mà có thể chiếm đoạt được số tiền lớn đến như vậy?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:32, 22/01/2014 XÓA

Những vụ lừa gạt kiểu này suy cho cùng cũng chỉ là do mấy người ăn dây với nhau, bao che cho nhau thôi mà. Chứ như Huỳnh thị Huyền như chỉ là một phó phòng một chi nhánh nhỏ lại có thể lừa gạt số tiền lớn như thế. Nếu không có mấy vị khác bao che liệu cô ta có thể dễ dàng chiếm đoạt một số tiền như thế mà với một hành vi không hề mới, không hề xa lạ. Cũng may là lưới trời lồng lộng, những kẻ làm ăn phi pháp đã phải chịu kết cục bi thảm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:06, 22/01/2014 XÓA

Trong giai đoạn như hiện nay, xã hội xuất hiện cái gọi là “LỢI ÍCH NHÓM”. “LỢI ÍCH NHÓM” được hiểu là những người có cùng chung một lợi ích hoặc lợi ích của những người đó tồn tại theo kiểu “cộng sinh”. Nhưng đi cùng với sự phát triển của xã hội, cái gọi là lợi ích nhóm đó đang có những sự lệch lạc, khi mà không ít các tổ chức, các nhóm người đang lợi dụng chính điều đó để thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta , đó là điều không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
22:34, 22/01/2014 XÓA

lợi ích nhóm đang là trở lực lớn trong quá trình thực hiện quan điểm, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; gây thiệt hại lớn đối với tài sản của Nhà nước, xã hội, tập thể và công dân; làm tha hóa đội ngũ cán bộ, công chức, đảo lộn những chuẩn mực giá trị đạo đức xã hội; làm xói mòn niềm tin của nhân dân đối với Ðảng và chế độ; dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng, kích động, gây mất ổn định chính trị, đe dọa sự tồn vong của Ðảng, Nhà nước và chế độ. vì vậy cần thiết có những biện pháp ngăn chặn cũng như đấu tranh một cách triệt để các lợi ích nhóm đó, đảm bảo cho sự phát triển của đất nước một cách toàn diện.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon