Cảm nhận từ một chuyến đi khảo sát thực tế của Chủ tịch nước TRƯƠNG TẤN SANG![Đò Ngang] - Đó là lần Chủ tịch nước TRƯƠNG TẤN SANG đi khảo sát tình hình thực tế sản xuất nông nghiệp ở Thái Bình vào tháng 9 năm 2013. Theo lời kể của người tháp tùng của Chủ tịch nước – Phạm Đạo. Kết thúc công việc, đúng 11h 30 phút trưa, Đoàn công tác của Chủ tịch nước không về trụ sở UBND tỉnh mà lại về thẳng xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Phụ. Tại đây Chủ tịch nước trao đổi chuyện mớ rau, con cá, con lợn, con ngao với bà con nông dân ngay trên đường làng, ngay trên đầm nuôi tôm nuôi cá.
Chủ tịch nước không muốn gây phiền hà đến cán bộ tỉnh Thái Bình.


Làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình, Chủ tịch nước tâm sự: “về dự Lễ khai ấn Đền Trần của Thái Bình, cả đêm tôi trăn trở không ngủ được với câu hỏi: “Vương triều Trần đã từng làm rạng rỡ non sông, giống nòi nhưng vì sao chỉ tồn tại được 175 năm. Phải chăng vì quan không nghe dân, cận thần không nói thẳng với bề trên?”. Bởi vậy, xây dựng đề án tái cấu trúc lại nền kinh tế nông nghiệp, đề nghị các đồng chí nói thẳng, nói thật, nói hết những khó khăn, vướng mắc không đáng có với một tỉnh có trình độ thâm canh vào bậc nhất của vùng đồng bằng Bắc Bộ trong bối cảnh tình hình kinh tế toàn cậu đang suy thoái, thị trường nông sản xuất khẩu bị thu hẹp”.
Ngoài ra, khi nói chuyện với lãnh đạo Thái Bình, Chủ tịch nước nhắc nhở các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình rằng: Khi làm ăn tấn tới, thuận buồm xuôi gió là lúc chúng ta phải lường trước những khó khăn, trắc trở để ứng phó. Khi gặp sóng to, gió lớn, người lãnh đạo hơn ai hết sức bình tĩnh chèo chống tìm cách thoát hiểm. Khi đã tìm ra phương cách rồi, không chần chừ do dự, phải thực hiện cho kì được.Mờ sáng ngày 15/04/2013, Chủ tịch nước TRƯƠNG TẤN SANG rời Tỉnh ủy Tỉnh Quảng Ngãi ra huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam đến dâng hương tưởng niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng. Quá trưa, Chủ tịch nước rời cảng Kỳ Hà xuống thuyền ra thăm đảo Lý Sơn. Nắng như đổ lửa xuống mặt biển trong xanh. Đặt chân lên đảo, cát nóng bỏng như rang, vậy mà Chủ tịch nước ngồi đối thoại với ngư dân ngay bên bãi biển. Sự gần gũi chân tình của vị Chủ tịch nước khiến người dân trên đảo cởi mở nói thật, nói hết những khó khăn thách thức nghiệt ngã do “thiên tai, nhân tai” gây nên. Trước khi rời đảo, Chủ tịch nước ân cần căn dặn bà con ngư dân: Bà con ta phải tuyệt đối không được vi phạm chủ quyền biển, đảo của các nước láng giềng. Người của nước khác vi phạm chủ quyền biển, đảo, ngăn cản việc làm ăn bình thường của bà con trên biển thì phải báo cáo kịp thời về cho cấp có thẩm quyền trong đất liền biết để xử lý. Bà con cứ yên tâm đánh bắt xa bờ. Đồng bào cả nước luôn hỗ trợ, đùm bọc bà con.

Chuyến đi khảo sát làn này của Chủ tịch nước khiến tôi nhớ đến câu nói của Bác Hồ kính yêu của dân tộc Việt Nam: “ Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”. Và chính Chủ tịch nước TRƯƠNG TẤN SANG đã nhẹ nhàng căn dặn cán bộ: “Bác Hồ dạy chúng ta bằng những lời rất mộc mạc, dễ hiểu, chúng ta phải cả đời học và làm theo lời dạy của Người”.

Được thấy và cảm nhận những lời nói và việc làm của Chủ tịch nước TRƯƠNG TẤN SANG trong lần đi khảo sát thực tế này tôi vô cùng xúc động về một vị Chủ tịch nước tận tụy, ân cần với nhân dân lao động.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
Nặc danh
AUTHOR
23:31, 24/01/2014 XÓA

Qua sự kiện này có thể thấy được sự quan tâm của chủ tịch nước tới đời sống của nhân dân.hết sức tận tình và mộc mạc,đấy là cái mà một vị lãnh đạo cần có,luôn gần gũi,hết lòng vì nhân dân,Tôi nghĩ,các vị lãnh đạo khác cũng cần nhìn vào chủ tịch nước để học hỏi nhiều điều

TRẢ LỜI
avatar
12:13, 25/01/2014 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
Unknown
AUTHOR
13:28, 25/01/2014 XÓA

Việc chủ tịch nước tiến hành những chuyến thị sát tới cuộc sống của người dân. thể hiện được sự quan tâm của nhà nước tới cuộc sống của người dân cũng như để nắm bắt được thực tế của người dân không qua những báo cáo thành tích trên giấy vở.
Chủ tịch nước thị sát, đó là những việc làm gắn kết giữa cán bộ và nhân dân. không chỉ là thị sát và chủ tịch nước đến với người dân là sự chia sẻ khó khăn cũng như tìm những cách tháo gỡ khó khăn cho nhân dân gặp phải trong quá trình sản xuất. Nhà nước thực sự quan tâm tới nhân dân đó là những chủ trương đường lối cần phải làm để gắn kết người dân

TRẢ LỜI
avatar
13:33, 25/01/2014 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
Unknown
AUTHOR
13:37, 25/01/2014 XÓA

một tín hiệu đáng mừng cho chúng ta, một đất nươcs có phát triển khi những nguời lãnh đạp phải có tâm, nguời lãnh đạo phải có lòng với nhân dân. và hơn hết là những nguwoif lãnh đạo phải có sư hiểu dân và quan tâm tới những người dân một cách đúng mức nhất khi đó mới có thể lấy được lòng tin của nhân dân,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:43, 25/01/2014 XÓA

một chuyến đi thực tế có thể giúp cho chủ tịch nước nhìn thấy những điểm hạn chế của những chủ trương chính sách của nhà nước trong việc thực hiện phát triển kinh tế. và trực tiếp gắn bó với cuộc sống lao động của người dân chứng kiến những khó khăn mà người dân gặp phải.
việc thực hiện những chuyến thị sát là hình ảnh chân thực của cuộc sống phản ánh với chủ tịch nước để có thể hiểu và nắm bất được những tâm tư nguyện vọng của người dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:49, 25/01/2014 XÓA

Việc làm tuy nhỏ nhưng đó là một cử chỉ đê người ta thấy được những gì ông nói là những gì xuất phát từ tâm của ông, cho nên qua việc này chúng tôi rất vui và có một chứt hi vọng về tương lai cho Việt Nam, niềm tin chẳng bao giờ là thiếu nhưng mà niềm tin đó đặt ở đâu mới là quan trong các bạn à,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:48, 25/01/2014 XÓA

Những chuyến đi của chủ tịch nước tới tận những nơi gọi là cơ sở, trực tiếp tiếp xúc với người dân thế này đã cho thấy sự quan tâm của Đảng và nhà nước tới tình hình của người dân. Như thế này thì nhà nước mới thấy được sự khó khăn của người dân mà có những giải pháp cái cách đúng mức, như thế mới sát được tình hình thực tế và làm cho người dân tin tưởng vào Đảng và chính phủ được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:56, 25/01/2014 XÓA

Những chuyến đi thực tế này của chủ tịch nước Trương Tấn Sang là có ý nghĩa hết sức quan trọng , nếu không có những chuyến đi như thế này thì Đảng và nhà nước làm sao thấy hết được những khó khăn, vất vả của người dân, làm sao thấu hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của họ mà đưa ra những ý kiến chỉ đạo được. Nếu không đi thì cứ ngồi ở nhà nghe những báo cáo tốt của mấy vị quan, rồi không đánh giá đúng được tình hình của đất nước đang ở đâu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:02, 25/01/2014 XÓA

Qua bài viết này ta mới thấy được sự quan tâm của một vị chủ tịch nước tới người dân của mình như thế nào. Đường đường là một người đứng đầu của một nước nhưng lại có những hành động rất gần gũi với người dân, thể hiện sự quan tâm như của một người cha với đứa con của mình vậy, luôn quan tâm, lo lắng đến những khó khăn mà người dân đang gặp phải, và coi những khó khăn đó như là khó khăn của chính mình vậy

TRẢ LỜI
avatar
23:00, 27/01/2014 XÓA

"Chủ tịch nước trao đổi chuyện mớ rau, con cá, con lợn, con ngao với bà con nông dân ngay trên đường làng, ngay trên đầm nuôi tôm nuôi cá". Đây quả thực là một hành động đáng ghi nhận, một hành động thể hiện sự gần dân , quan tâm đến đời sống nhân dân của chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thiết nghĩ, cần nhiều hơn nữa những hành động thiết thực như thế này.

TRẢ LỜI
avatar
23:23, 27/01/2014 XÓA

Một hành động thể hiện tinh thần vì dân, gần dân của chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết , thiết nghĩ, đây là một hành động hết sức cần thiết, mang nhiều ý nghĩa trong hoàn cảnh này. Trong bối cảnh mà kinh tế nước ta cũng như kinh tế thế giới đang có những khó khăn nhất định, thì việc quan tâm đến đời sống người dân, quan tâm đến tình hình phát triển kinh tế của người dân, đó sẽ là một hành động thể hiện được tinh thần của những người lãnh đạo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:19, 09/02/2014 XÓA

chuyến khảo sát như một lời khẳng định về việc ngươif lãnh đạo hàng đầu việt nam đang có một sự quan tâm với những diễn biến của xã hội, đó thực tế là một tín hiệu rất đáng mừng và chúng tôi những người dân Việt Nam rất mong những người lãnh đạo Việt Nam sẽ quan tâm hơn nữa đến đời sống của nhân dân hơn nữa, không nên bỏ qua đi những khó khăn hiện tại đó

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon